Profile cover photo
Profile photo
Trường Doanh Nhân PACE
609 followers -
"Học viện lãnh đạo" hàng đầu tại Việt Nam, một ngôi trường đặt biệt của doanh giới
"Học viện lãnh đạo" hàng đầu tại Việt Nam, một ngôi trường đặt biệt của doanh giới

609 followers
About
Posts

Post has attachment
Cách mạng bản thân - Đâu là đích đến & Con đường
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment
10 ĐỨC TÍNH CỦA MỘT LÃNH ĐẠO TÀI BA

Tình trạng "sức khỏe" mỏng manh của nền kinh tế đã tạo nên sự lo lắng vô hạn nơi các doanh nghiệp. Nhu cầu về lãnh đạo giỏi đang dần tăng trong khi lượng cung lại quá ít.

Theo một nghiên cứu, trong vòng 4 năm trở lại đây, mức độ stress ở mọi nơi làm việc đang ở mức cao nhất. Với tình trạng này, hầu hết mọi người đều đi làm với cái đầu cúi gằm và giữ thái độ "im lặng là vàng" để có thể tồn tại. Tình trạng này không chỉ tồn tại ở cấp bậc nhân viên mà còn ở cả đội ngũ quản lý.

Sẽ có những lúc chúng ta cần sự can đảm, tự tin trong công việc lãnh đạo. Những người có gan bước về phía trước, đón nhận rủi ro, và dẫn đầu công cuộc cải cách trong thời kỳ khủng hoảng sẽ trở thành người thắng cuộc.

Nói thì dễ nhưng làm thì khó. Sẽ rất khó khăn để xây dựng một cuộc đối thoại, hỏi những câu hỏi mà không nhận được câu trả lời, hay quyết định làm một dự án mới. Tuy khó khăn lúc mới bắt đầu, nhưng theo thời gian, nếu giữ được thái độ can đảm này, bạn sẽ dần giành được sự tin tưởng và làm gương cho người khác.
Để đạt được điều đó, bạn cần xem xét 10 đức tính của một nhà lãnh đạo tài ba:

1. Đối mặt với tình hình thực tế
Hãy rũ bỏ thái độ nhìn mọi thứ qua lăng kính màu hồng, và tập trung vào những gì đang thực sự diễn ra trong doanh nghiệp, công ty bạn. Nói như vậy không có nghĩa là phải nhìn mọi thứ theo một cách tiêu cực, mà chỉ là không nên đánh giá mọi thứ là "OK" khi thực ra nó không phải vậy. Chỉ có cách đối diện thực tế bạn mới có thể dẫn dắt nó đi theo hướng tốt đẹp hơn.

2. Tìm kiếm và lắng nghe các phản hồi
Luôn có các "điểm mù" là những cản trở để bạn thấy được bối cảnh toàn diện của một vấn đề. Nhưng nếu chịu khó lắng nghe và chắt lọc ra những phản hồi cần thiết, những phản hồi này sẽ là một lợi thế của bạn.

3. Nói những gì cần phải nói
Các cuộc bàn bạc sẽ trở nên ngượng ngùng và khó chịu với sự tham gia của các ý kiến bất đồng. Tuy vậy, nếu thật sự nghiêm túc và mọi người muốn cùng hợp tác để giải quyết vấn đề, những bất đồng sẽ không trở thành vấn đề quá lớn, bởi các thành viên tự nguyện rủ bỏ cái tôi để đạt mục đích chung. Vì vậy, đừng ngại nói ra ý kiến của bạn để mọi người cùng xem xét, bàn bạc.

4. Luôn tôn trọng quan điểm của người khác
Tìm ra câu trả lời cho một vấn đề nan giải quả không dễ, bởi mỗi người một ý. Là một lãnh đạo, bạn phải đứng ra khuyến khích các thành viên xây dựng một cuộc tranh luận lành mạnh, không nên để những bất đồng ý kiến làm rạn nứt tinh thần đồng đội. Làm được thế bạn sẽ củng cố sức mạnh của nhóm mình vì khi các thành viên tôn trọng ý kiến của nhau, một câu trả lời sẽ được sinh ra từ chính những ý kiến trái ngược nhau đó.

5. Đừng lờ đi những vấn đề về hiệu suất làm việc
Chẳng lãnh đạo nào muốn đứng ra răn đe, nhắc nhở về cách làm việc của từng nhân viên mỗi ngày cả. Do vậy, thông thường các lãnh đạo thường bỏ qua những sai sót này. Chỉ tới khi sai sót nhỏ đưa lại hậu quả, họ mới bắt đầu để mắt tới. Để tránh những hậu họa khôn lường, một lãnh đạo giỏi phải chỉnh đốn ngay khi nhân viên có dấu hiệu làm việc kém hiệu quả.

Mặc dù không chắc chắn sẽ đạt kết quả như mong muốn, ít nhất bạn cũng thành công trong việc vượt qua nỗi sợ hãi và tiến lên phía trước thay vì dậm chân tại chỗ.

6. Thường xuyên giao tiếp cởi mở
Đừng ngại nói chuyện một cách cởi mở với nhân viên. Nếu bạn không biết câu trả lời cho câu hỏi của nhân viên, hãy nói thẳng ra là bạn không biết. Giấu diếm chỉ làm cho bạn mất điểm trong mắt của nhân viên mà thôi. Hơn nữa, đừng giữ những kinh nghiệm và thông tin cho riêng mình mà hãy chia sẻ nó với nhân viên.

7. Dẫn đầu công cuộc thay đổi
Trong một môi trường mà ai cũng cố gắng bảo vệ hiện trạng của mình, không dám đi ngược với đám đông vì sợ hãi, thì đây cũng chính là cơ hội cho bạn. Hãy "tách khỏi bầy đàn" và hình dung ra một hướng đi mới, cách giải quyết mới, sản phẩm mới và hãy kiên định thực hiện nó. Có thể ban đầu sẽ có khó khăn và phải sửa chữa nhiều thứ, nhưng nếu bạn quyết tâm, mọi người sẽ thấy được nỗ lực và ủng hộ bạn.

8. Đưa ra quyết định và tiến về phía trước
Trong một thế giới luôn thay đổi, việc đưa ra một quyết định sẽ cực kỳ căng thẳng, bởi bạn không biết kết quả sẽ như thế nào. Tuy vậy, hãy bỏ gánh nặng từ những phân tích đắn đo làm bạn tê liệt để đưa ra một quyết định rõ ràng. Mặc dù không chắc chắn sẽ đạt kết quả như mong muốn, ít nhất bạn cũng thành công trong việc vượt qua nỗi sợ hãi và tiến lên phía trước thay vì dậm chân tại chỗ.

9. Chia ngọt sẻ bùi
Một lãnh đạo tốt sẽ biết nhận về phần mình nhiều hơn nếu kết quả không tốt và nhận ít hơn nếu kết quả mỹ mãn.

10. Chịu trách nhiệm
Nếu muốn huấn luyện nhân viên phải chịu trách nhiệm với công việc họ làm, trước tiên bạn phải làm gương cho họ. Hãy biết đứng ra chịu trách nhiệm với những công việc thuộc thẩm quyền của bạn.

Chương Trình Đào Tạo
LEADERSHIP GREATNESS
Great Leaders . Great Teams . Great Results
Khai giảng: 16-17/11/2016 tại KS. Sheraton, TP.HCM
Thông tin chi tiết về chương trình: http://bit.ly/LG_Nov2016
Photo
Add a comment...

Post has attachment
6 YẾU TỐ CẦN CÓ Ở NHÀ LÃNH ĐẠO THỜI ĐẠI

“Các nhà lãnh đạo hiện đại hiện không còn khả năng phát triển chỉ dựa vào chuyên môn cá nhân của mình mà phải có khả năng sáng tạo cũng như cộng tác với nhiều người khác để cho ra ý tưởng tối ưu và các giải pháp hiệu quả”, Rahul Aggarwal, người sáng lập và CEO của công ty Designhill- một doanh nghiệp phát triển các nền tảng trong thiết kế, công trình và dự án - cho biết. Dưới đây sẽ là 6 thói quen mà Rahul tin rằng mỗi nhà lãnh đạo doanh nghiệp cần phải có:

1. Không ngại thay đổi
Một nhà lãnh đạo sắc bén phải có khả năng nắm bắt thời cuộc, thích ứng, hàng động tích cực và chủ động trước sự thay đổi.
“Cách duy nhất để có thể cưỡi phía trên con sóng phát triển nhanh chóng của thị trường là chấm dứt sự cứng nhắc và dành thời gian để mài sắc lại tư duy”, Rahul cho biết.

2. Bắt kịp với công nghệ
Nếu các nhà lãnh đạo cảm thấy không thoải mái với sự phát triển của công nghệ mới, họ có thể sẽ phải nhường cho lớp trẻ hơn để dẫn đường. Những nhà lãnh đạo kinh doanh tuyệt vời ngày nay phải tiếp xúc với công nghệ, phương tiện truyền thông xã hội và đặc biệt, cách duy nhất để đảm bảo sự tăng trưởng của doanh nghiệp là bắt kịp với thời đại số.

3. Biết được khách hàng muốn gì
Nhà lãnh đạo giỏi sẽ nắm bắt được xu hướng đang nổi lên và sẽ tìm cách thổi nhiệt huyết vào nhóm công sự của mình để sáng tạo cũng như cung cấp những sản phẩm tuyệt vời mà khách hàng cần. Người đứng đầu sẽ cầm bánh lái chiếc xe có sự tổ chức đồng bộ để thu hút và hiểu thêm về khách hàng bằng nhiều biện pháp như lấy ý kiến phản hồi và làm các cuộc nghiên cứu về thị hiếu của người tiêu dùng ngày nay.

4. Giao tiếp
Nhà lãnh đạo giỏi phải có vai trò kết nối mọi nhân viên với nhau bằng sự sáng tạo và động lực để tầm nhìn của mình được truyền tải đầy đủ với mỗi cộng sự. Nhà lãnh đạo lớn cũng cần phải học các kỹ năng để hòa nhập cộng đồng nhân viên. Giờ đây, chúng ta là một đội với kết cấu là một tập thể cùng nhau đi cùng một chặng đường dài phía trước. Trên tất cả, không ai có thể thành công một mình.

5. Chấp nhận sự toàn cầu hóa
Internet đã làm cho thế giới nhỏ hơn khi giúp các doanh nghiệp thâm nhập thị trường còn chưa được khai thác cách xa vạn dặm cũng như tiếp cận được lực lượng động trên toàn cầu. Mỗi doang nghiệp đều chịu sự tác động của việc toàn cầu hóa, và các nhà lãnh đạo giỏi phải biết rằng những điều xảy ra ở khắp mọi nơi khác cũng sẽ ảnh hưởng tới mình.

Các doanh nghiệp hiện nay mang trong mình sự đa dạng để thích ứng với việc toàn cầu hóa. Chính sách tuyển dụng vì thế cần phải được thay đổi để có thể thu hút những tài năng còn chưa được khai thác trên toàn cầu.

6. Thiết lập một hình tượng
Không có một tập thể phát triển mạnh mà không có người lãnh đạo, và thường thì các nhà lãnh đạo luôn được xem là một ví dụ, hình mẫu. Đôi khi các hình thức hiệu quả nhất để truyền cảm hứng sẽ không cần sử dụng bằng lời nói.

Thay vào đó, nhân viên có thể nhìn về phía nhà lãnh đạo của mình để có được sự động viên và nguồn cảm hứng. giúp họ vượt sự chán nản và tìm lại động lực để hoàn thành mục tiêu.

Chương Trình Đào Tạo
LEADERSHIP GREATNESS
Great Leaders . Great Teams . Great Results
Khai giảng: 16-17/11/2016 tại KS. Sheraton, TP.HCM
Thông tin chi tiết về chương trình: http://bit.ly/LG_Nov2016
Photo
Add a comment...

Post has attachment
CÂU CHUYỆN KẾ NGHIỆP

Nhìn lại lịch sử kinh thương của thế giới, có thể thấy một điều rằng: đằng sau rất nhiều tập đoàn hùng mạnh của thế giới, chính là bóng dáng của các gia tộc kinh doanh. Nếu như châu Á có gia tộc họ Lee với đế chế Samsung thì châu Âu có gia tộc Porsche với hai thương hiệu lừng danh Porsche và Volkswagen, cũng như châu Mỹ có gia tộc Morgan với tầm ảnh hưởng vô cùng to lớn đến thị trường tài chính. Không khó để kể ra rất rất nhiều cái tên như vậy nữa. Từ Á sang Âu, trong mọi lĩnh vực, sự hiện diện của các gia tộc kinh doanh như vậy đã trở nên rất quen thuộc.

Và không thể không kể đến một động lực vô cùng quan trọng, đó chính là hàng triệu doanh nghiệp gia đình đang ngày ngày góp phần thay đổi xã hội xung quanh bằng chính công việc kinh doanh của mình. Nếu không có họ, diện mạo nền kinh thương sẽ mất đi một mảng màu vô cùng quan trọng và phong phú. Dù ở Việt Nam, cụm từ “gia đình trị” thường không nhận được nhiều thiện cảm. Nhưng nhìn vào những thành quả mà các công ty gia đình tạo nên, có thể thấy đó chính là lợi thế, là yếu tố khác biệt làm nên thành công của họ, và giúp cho thành công đó có thể tiếp nối từ thế hệ này sang thế hệ khác. Hơn nữa, thấy tốt hay xấu, hay hay dở không nằm ở yếu tố “gia đình trị” mà là ở việc liệu “người được chọn” để kế nghiệp có đủ khả năng gánh vác cơ nghiệp của gia đình hay không và “người được chọn” có được đào luyện một cách căn cơ và bài bản để quản trị theo khoa học hay không. Nếu người trong gia tộc có đủ tâm và tầm để kế thừa và phát huy gia nghiệp thì đó sẽ là những hạt nhân cực kỳ tuyệt vời để không chỉ đưa gia nghiệp phát triển mà còn bền vững trường tồn.

Tuy nhiên, có một câu hỏi lớn khiến nhiều “nghiệp chủ” đau đáu là: Xét về tố chất và năng lực, người Việt ta không thua kém so với thế giới, và cũng không thiếu những doanh nghiệp có tiềm năng tiến xa hơn. Tuy nhiên, tại sao câu chuyện “tiếp nối để trường tồn” ở Việt Nam lại khó khăn đến thế? Tất nhiên, việc một doanh nghiệp có thể đi xa đến đâu không chỉ dựa vào tài năng của người kế nghiệp hay dựa vào năng lực của riêng doanh nghiệp mà còn phụ thuộc nhiều yếu tố khách quan khác như: chính sách của nhà nước, giấc mơ và khát vọng của quốc gia, nền tảng đạo đức xã hội. Nhưng có một thực tế rằng: việc đào luyện người kế nghiệp ở phần lớn các doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa thực sự tương xứng với tầm vóc cơ nghiệp mà họ gánh vác. Nghĩa là miễn “người được chọn” là người chí thú học hành, làm ăn và dám dấn thân là đủ. Còn một môi trường, một mô hình đặc biệt dành riêng, đồng hành cho quá trình tự đào luyện mình của người kế nghiệp thì gần như hoàn toàn thiếu vắng.

Đó cũng là lý do vì sao chương trình này được ra đời để góp phần đưa ra lời giải cho bài toán "lãnh đạo kế nghiệp" của các ông chủ, cũng như cho chính hành trình tự đào luyện mình của nhà lãnh đạo kế nhiệm tương lai.

Chúng tôi mong rằng cùng với triết lý, mô hình và môi trường đào luyện riêng biệt dành cho những “người được chọn”; sự kết hợp giữa hai yếu tố “đẳng cấp thế giới” và “thực tiễn Việt Nam” của chương trình sẽ góp phần mang đến một diện mạo mới mẻ cho câu chuyện lãnh đạo kế nghiệp tại Việt Nam.

http://nextgen.pace.edu.vn/
Photo
Add a comment...

Post has attachment
DOANH NGHIỆP VIỆT NAM GIAN NAN TÌM NGƯỜI KẾ NGHIỆP

Chia sẻ tại hội thảo bàn về năng lực kế nghiệp do Trường doanh nhân PACE tổ chức sáng nay 22.9, ông Huỳnh Văn Nghi, giám đốc một công ty may mặc có 2.700 công nhân, than vãn rằng hai con của ông không hứng thú với công việc ông đang làm, nên không chịu kế nghiệp.

Ông cho biết hai người con của ông đều học hành tới nơi tới chốn, tu nghiệp ở nước ngoài, nhưng nhất quyết không muốn tiếp quản công ty. “Năm nay tôi 59 tuổi, dự định năm sau đủ 60 tuổi sẽ nghỉ hưu. Từ 5 năm trước tôi đã tuyên bố nghỉ ngơi vào tuổi này. Nhưng giờ thì quá khó khăn trong việc tìm người kế nghiệp. Tôi lại không muốn bán công ty cho người khác”, ông Nghi phát biểu.

May mắn hơn ông Nghi, ông Nguyễn Như Khuê, giám đốc một công ty hóa phẩm ở TP.HCM có con trai kế nghiệp, nhưng lại đối mặt với những lo lắng và thách thức khác. Con ông từng được một tập đoàn nước ngoài chọn vào danh sách để theo học khóa lãnh đạo, sau thời gian làm việc thành công ở nhiều vị trí quan trọng trong tập đoàn này, ông khuyên con về làm với mình để bắt đầu quá trình tiếp quản công ty.

“Tôi nói với con, con có đầy đủ kinh nghiệm, kiến thức nhưng đang thiếu tinh thần doanh nhân. Đó chính là tinh thần khởi nghiệp. Phải có tinh thần này chứ không đơn giản là quản lý. Tôi khởi nghiệp từ con số không đi lên, còn con vào công ty đã có bệ phóng. Thêm nữa, người khởi nghiệp như tôi coi đồng tiền khác với người kế nghiệp. Con tôi nắm bắt rất nhanh nhưng còn thiếu sự nhiêm nhường của người làm chủ. Điều này là rất quan trọng”, ông Khuê tâm sự.

Trong khi, là người kế nghiệp, anh Hồ Phước An, cho hay anh đã kinh qua nhiều tập đoàn lớn của nước ngoài có bộ máy, quy trình làm việc hoàn chỉnh. Nhưng khi quay về công ty gia đình có quy mô nhỏ thì không bắt nhịp được do ảnh hưởng bởi quy trình chuyên nghiệp. Muốn áp dụng quy trình đó vào công ty cũng không đơn giản. Hơn nữa, khó khăn là người kế nghiệp thường bị kiểm soát chặt chẽ về vốn, kinh phí.

Ở VN chưa có thống kê cụ thể có bao nhiêu doanh nghiệp gia đình và tỷ lệ đóng góp của doanh nghiệp gia đình vào GDP quốc gia, nhưng ông Giản Tư Trung, Hiệu trưởng trường PACE, khẳng định doanh nghiệp gia đình rất phổ biến ở VN. Trong giai đoạn hội nhập hiện nay, câu chuyện chuyển giao quyền lực cho người kế nghiệp tại các công ty Việt trở thành đề tài được quan tâm hơn bao giờ hết do lựa chọn người kế nghiệp không chỉ là chuyển giao tài sản, mà chuyển giao cả sự nghiệp được xây dựng trong nhiều năm.

Dẫn khảo sát của các tổ chức uy tín thế giới, Trường PACE cho biết 2/3 số lượng doanh nghiệp toàn cầu là công ty gia đình, trong đó có rất nhiều tập đoàn lớn; 70 - 90% GDP hằng năm của thế giới được đóng góp bởi các doanh nghiệp gia đình; đóng góp 50 - 80% số việc làm toàn cầu. Tuy nhiên, khó khăn chung là vấn đề tìm người kế nghiệp, khi chỉ 12% doanh nghiệp gia đình trên thế giới được chuyển giao tới thế hệ thứ 3.

Khác biệt khoảng cách thế hệ là cản trở lớn nhất của chuyển giao doanh nghiệp có thế hệ sau, vì khi tiếp quản, người kế nghiệp vẫn chịu sự chi phối lớn và can dự nhiều vào quyết định của người cũ. Đó cũng là tình trạng chung ở các công ty gia đình Việt Nam.

Nhân dịp này, Trường PACE ra mắt chương trình đào tạo Lãnh đạo kế nghiệp (NextGen Leaders), kết hợp với các tổ chức hàng đầu thế giới là FranklinCovey, Balanced Scorecard Institute và SHRM.
N.Trần Tâm
Báo Thanh Niên
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Doanh nghiệp gia đình là động lực quan trọng của bất kỳ nền kinh tế nào. Tại Việt Nam, doanh nghiệp gia đình là hình thức khá phổ biến và đã có những đóng góp không nhỏ vào quá trình phát triển kinh tế của nước nhà. Trong giai đoạn hội nhập cạnh tranh đầy khốc liệt này, câu chuyện chuyển giao quyền lực cho người kế nghiệp tại các doanh nghiệp Việt trở thành một đề tài được quan tâm hơn bao giờ hết, bởi lẽ lựa chọn người kế nghiệp không chỉ là chuyển giao tài sản, mà chuyển giao cả một sự nghiệp được xây dựng rất nhiều năm trời.
Add a comment...

Post has attachment
GIÁM SÁT BÁN HÀNG – NGHỀ “HOT” NHƯNG KHÔNG DỄ!

Một công ty có hệ thống phân phối rộng rãi cũng như có đội ngũ nhân viên bán hàng đông thì luôn có vị trí Giám sát bán hàng. Vai trò của người giám sát trở nên vô cùng quan trọng trong các chiến dịch marketing cũng như việc phân phối hàng hóa ra thị trường.

NHIỀU NGƯỜI THEO ĐUỔI NGHỀ, NHƯNG ÍT NGƯỜI PHÙ HỢP

Khi thị trường ngày càng mở rộng, miếng bánh thị phần không còn chia đều cho các công ty, ban lãnh đạo buộc phải đẩy mạnh số lượng nhân viên giám sát bán hàng để đảm bảo quỹ đạo phát triển cho doanh nghiệp. Chính vì thế, công việc này dẩn trở thành một nghề “hot” trong thị trường lao động và tuyển dụng ngày nay.

Với sức hút đó, có rất nhiều người theo đuổi nghề nghiệp này và cũng không ít những nhân viên kinh doanh có mong muốn phát triển bản thân để thăng tiến lên vị trí giám sát đầy thách thức. Mặc dù vậy, các nhà tuyển dụng và lãnh đạo vẫn khó khăn trong việc tìm kiếm một giám sát bán hàng phù hợp cho doanh nghiệp mình.

"Tôi có những nhân viên bán hàng giỏi. Muốn đưa họ lên làm giám sát bán hàng, nhưng lại e rằng họ không thể hoàn thành được nhiệm vụ vì thiếu kinh nghiệm. Còn nếu tuyển người có kinh nghiệm từ bên ngoài, tôi lại sợ họ mất thời gian để làm quen địa bàn và nhân viên. Và ngại nhất là những nhân viên bán hàng giỏi sẽ thất vọng và không còn động lực phấn đấu. Vậy tôi phải làm sao?". Đây là thách thức thường gặp của nhà lãnh đạo.

CÁC ĐIỀU KIỆN CẦN CHO VỊ TRÍ GIÁM SÁT BÁN HÀNG

Khi được hỏi: "Anh thích nhất điều gì ở các giám sát bán hàng?". Câu trả lời của các nhà phân phối không phải là "sự hỗ trợ và giúp đỡ", mà là "sự am hiểu địa bàn và khả năng lãnh đạo đội ngũ tiếp thị bán hàng". Điều này thật sự là một bất ngờ, vì rất nhiều người cho rằng giám sát bán hàng như "đứng giữa hai làn đạn", từ công ty và từ nhà phân phối. Nghiêng về phía nào cũng bị bên kia phàn nàn.

Thách thức với giám sát không phải là biết cách "chinh phục trái tim nhà phân phối", mà là nâng cao hiểu biết thị trường và kỹ năng lãnh đạo đội ngũ. Hiểu theo cách khác, giám sát không phải là cầu nối giữa nhà sản xuất và nhà phân phối, mà phải là một nhà kinh doanh tài ba, biết cách biến ước mơ của nhà sản xuất thành mục tiêu chung của nhà phân phối và đội ngũ bán hàng.

Vì vậy, yêu cầu cho vị trí Giám sát bán hàng ngày nay phải là người vừa có năng lực để hiện thực hóa mục tiêu bán hàng, vừa có cả năng lực xây dựng đội ngũ nhân viên kinh doanh giàu năng lực và vừa phải có năng lực đồng hành cùng các nhà phân phối.

Đáp ứng nhu cầu học hỏi nâng cao năng lực của những người đang và sẽ dấn thân trên con đường trở thành một giám sát bán hàng chuyên nghiệp, Trường PACE đã nghiên cứu và triển khai chương trình đào tạo “Năng lực giám sát bàn hàng”.
Add a comment...

Post has attachment
Lãnh đạo phải xác định và định hướng chiến lược của công ty. Nếu không có điều đó, công ty đơn thuần chỉ là một bộ sưu tập các mục tiêu cá nhân được thực hiện theo nguyên tắc.

Trong khi những người khác hỗ trợ hình thành tầm nhìn chiến lược thì lãnh đạo phải có khả năng mô tả các tầm nhìn đó một cách rõ ràng, hấp dẫn và thú vị. Tất cả các nhân viên bên trong tổ chức nên hiểu định hướng đó sẽ ảnh hưởng đến công việc và trách nhiệm của họ như thế nào.
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded