Profile cover photo
Profile photo
Khoa Học
5 followers -
Thông tin khoa học cho mọi người ^^
Thông tin khoa học cho mọi người ^^

5 followers
About
Posts

Post has attachment
Các nhà thiên văn của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) phát hiện quầng hào quang chứa những hạt năng lượng cao chính là tác nhân khiến hố đen phát sáng.
---
‪#‎khoahoc‬ ‪#‎hoden‬ ‪#‎chomsao‬ ‪#‎haoquang‬
Add a comment...

Post has attachment
Các nhà khoa học đã tìm nhiều cách để giải thích điều gì sẽ xảy đến với cơ thể và tâm trí con người khi cận kề cái chết qua siêu hình học và tâm linh, tuy các nhà hoá học lại có cách tiếp cận khác nhờ vào phân tích phản ứng sinh hóa cơ thể người.

Cảm giác về cái chết

Lấy viễn cảnh nạn nhân trong các bộ phim kinh dị thì khi đối mặt với nguy hiểm, cảm giác sợ hãi từ hệ thống thần kinh được dẫn truyền qua vùng đồi thị (thalamus) tới các phần quan trọng trên não, kích hoạt cơ thể sẵn sàng đối đầu với nguy hiểm bằng cách sản xuất ra andrenaline và đường đơn vào máu.
---
#khoahoc   #battu   #caichet  
Add a comment...

Post has attachment
Các nhà khoa học đến từ đại học Flinders, Úc đã phát hiện ra một phương pháp đơn giản để loại bỏ thủy ngân khỏi môi trường sống bằng việc sử dụng một loại vật liệu được làm từ vỏ cam quýt bỏ đi.
Như đã biết ô nhiễm thủy ngân xuất phát từ hoạt động sản xuất công nghiệp. Thủy ngân được thải ra môi trường, xâm nhập vào sông ngòi, đại dương và kết quả là nhiều loài động vật ăn thịt mang hàm lượng thủy ngân cao và đặc biệt là những loài cá ăn được sống trong nguồn nước ô nhiễm thường chứa neurotoxin – một loại độc chất gây tổn thương hoặc phá hủy mô trong hệ thần kinh.
---
Xem nhiều hơn tại: http://thongtinkhoahoc.com
---
#khoahoc   #phatminh   #vatlieu   #thongtinkhoahoc  
Add a comment...

Post has attachment
Máy gia tốc hạt lớn LHC sẽ được cho vận hành ở mức năng lượng lớn nhất từ trước đến nay với hy vọng sẽ phát hiện (hoặc thậm chí là tạo ra) một lỗ đen mini. Nếu thành công, một vũ trụ hoàn toàn mới sẽ được tiết lộ, tất cả những quyển sách vật lý và triết học sẽ được viết lại và thậm chí, các nhà khoa học còn cho rằng có thể lực hấp dẫn từ vũ trụ của chúng ta sẽ bị rò rỉ vào vũ trụ song song.
#trutru   #loden   #khampha   #thongtinkhoahoc   #khoahoc   #nangluong  
Add a comment...

Post has attachment
Bằng cách tạo ra một loại da nhân tạo, bọc bên ngoài tay chân giả, nhận tín hiệu khi chạm vào và gởi dữ liệu về tế bào thần kinh, các nhà khoa học tại Stanford không chỉ giúp người khuyết tật phục hồi xúc giác mà còn cảm nhận được độ lớn của lực khi tương tác với các vật thể ngoài đời, điều mà hầu hết tay chân giả trước đây chưa làm được.
#khoahoc   #thongtinkhoahoc   #khampha  #hochochoc
Add a comment...

Post has attachment
Vết Đỏ Lớn là một siêu bão với xoáy nghịch trên Mộc Tinh, nằm ở khoảng 22° phía nam xích đạo. Vết Đỏ Lớn dài khoảng 24.000 đến 40.000km và rộng khoảng 12.000 đến 14.000km, cơn bão này đã tồn tại hàng mấy trăm năm nay trên sao Mộc, để dễ hình dung, vết đỏ này có thể chứa 2 Trái Đất bên trong.
#khoahoc   #saomoc   #vetdo  
Add a comment...

Post has attachment
Một nhóm các nhà thiên văn học mới đây đã công bố một phát hiện mới về khám phá vũ trụ. Đó là một vòng tròn thiên hà gần với dải Ngân Hà Milky Way nhất từ trước tới nay. Thiên hà mới được phát hiện này được đặt tên là“Bánh xe Kathryn” (Kathryn’s Wheel).
#thongtinkhoahoc   #khoahoc   #vutru  
Add a comment...

Post has attachment
Ở độ tuổi 44, là cha của 2 đứa con, một bệnh nhân người Pháp đã phát hiện ra mình chỉ có một nửa bộ não. Thời điểm năm 2007, khi thông tin về anh chàng này được tiết lộ, các nhà nghiên cứu chỉ biết rằng nửa bộ não của bệnh nhân này đã biến mất, mà không thể giải thích tại sao anh ta vẫn sống tốt với nửa bên não.
#thongtinkhoahoc   #khoahoc   #cuocsong  
Add a comment...

Post has attachment
Các nhà khoa học Mỹ phát hiện loài cá vảy chân mới, sinh vật hiếm thường mệnh danh là quái vật dưới đại dương, sống ở những vùng nước rất tối và có hình thù đáng sợ.
---
Loài cá vảy chân mới có tên khoa học Lasiognathus dinema. Nhóm chuyên gia Đại học Nova Southeastern tìm thấy chúng trong dòng nước tối ở phía bắcVịnh Mexico, dưới độ sâu 1.000-1.500 m. Ba cá thể cái được nghiên cứu có chiều dài chưa đầy 10 cm.
---
#khoahoc   #khampha   #thongtinkhoahoc  
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded