Profile cover photo
Profile photo
DU LỊCH THANGLONG
152 followers -
Thang Long Tour đưa bạn tới bất cứ nơi đâu!
Thang Long Tour đưa bạn tới bất cứ nơi đâu!

152 followers
About
Posts

Post has attachment

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment

Post has attachment
Du lịch 5 hồ lớn và nổi tiếng nhất nước Ý
Add a comment...

Post has attachment
Khu bờ biển này nổi tiếng là khu kiểu mẫu cho việc nghiên cứu "tính đẳng tĩnh", trong đó đất dâng lên cao vì sức nặng của các sông băng tan ra trong nó. Hiện tượng này được nghiên cứu và được công nhận lần đầu ở khu vực này. Từ thời kỳ băng hà chót, đất ở đây đã dâng cao lên khoảng 800m do đó được coi là vùng không bình thường với việc hình thành các vách đá cao. Khu vực này đã có người cư ngụ từ khoảng 7.000 năm trước.
Add a comment...

Post has attachment
Trong thời kỳ chiến tranh Triều Tiên, người dân phải di tản lên núi, xây nhà và sinh sống, thế nhưng hai vụ cháy lớn đã hủy hoại hết tất cả mọi thứ, biến Yongdusan thành đồi núi trọc. Từ đó đến nay, người ta đã nỗ lực trồng cây và cải tạo lại đỉnh núi, biến nó thành công viên Yongdusan đẹp như hiện nay.
Add a comment...

Post has attachment
Nghệ thuật Thangka độc đáo của người Tây Tạng

Thangka (hay Thangga, Tangka) là một trong những loại hình nghệ thuật hội họa truyền thống độc đáo của người Tây Tạng. Dòng tranh dân gian Thangka có nguồn gốc từ Nepal và du nhập vào Tây Tạng bởi công chúa Bhrikuti Devi (người vợ đầu tiên của vị vua Tây Tạng vĩ đại, Songtsen Gampo).
Những tác phẩm Thangka thường dùng để treo thờ hoặc cuộn tròn cất giữ. Các chủ đề hội họa trong Thangka thường liên quan đến những lĩnh vực cuộc sống như: lịch sử, nhân vật, văn hóa, xã hội và đặc biệt phong phú nhất là các tác phẩm liên quan đến Phật giáo. Đó là những bức tranh chân dung, tranh kể chuyện như: tích La Hán qua sông, Avalokitesvara với một biển lòng yêu thương, hay chân dung Guru Dragbo…

Thangka có thể là tranh thêu kỳ công, chỉ vàng đính ngọc vô cùng tinh xảo hoặc có thể vẽ trên vải hay trên giấy bằng màu tự nhiên… Thậm chí người ta còn tìm thấy những bức tranh Thangka vẽ thẳng lên núi đá. 
Người Tây Tạng rất trân trọng Thangka. Những tấm Thangka thường được che phủ bằng một tấm lụa và có giá đỡ cầu kỳ, nhưng đôi khi tranh cũng được cuộn lại bỏ vào ống và khoác trên vai các nhà sư trong suốt hành trình.

Trong lịch sử, Tây Tạng từng có có 2 ngôi trường dạy vẽ Thangka chuyên nghiệp. Người họa sĩ trước khi được cầm bút tỉ mẩn vẽ từng nét nhỏ cần phải thông tuệ tiếng Tạng, am hiểu các tích truyện, phải cảm được cái hồn của nhân vật trước khi đặt bút vẽ. Một bức Thangka có thể phải thực hiện ròng rã trong nhiều tháng mới có thể hoàn thành. 
Thangka Tây Tạng được phân chia thành nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào chất liệu, kiểu mẫu, kích thước, công dụng và màu nền của bức họa. Nghệ thuật Thangka Tây Tạng được lưu truyền đến tận ngày nay và được xem như là bộ bách khoa toàn thư vô cùng giá trị của người Tây Tạng.

Nghi lễ mở tranh Phật Thangka được tổ chức hàng năm tại Tu viện Drepung và Tu viện Sera. Ngay trong ngày đầu tiên của nghi lễ đã lôi cuốn hàng ngàn tín đồ Đạo Phật cùng những du khách đến chiêm bái và hành hương. 
Hiện nay, khách du lịch Tây Tạng có thể tìm mua những bức Thangka về làm kỷ niệm ngay tại khách sạn, chợ Barkhor…
(Sưu tầm)
http://thanglongtour.com/
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
Du lịch Tây Tạng - Nghệ thuật Thangka của người Tây Tạng
6 Photos - View album
Add a comment...

Post has attachment
Trung tâm lịch sử Bruges, Vương quốc Bỉ
Du lịch Châu Âu
#dulichchauau   #dulichbi   #tourchauau  
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
Thành phố Bruges - Vương quốc Bỉ
5 Photos - View album
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded