Profile cover photo
Profile photo
thaidatahosting (ไทยดาต้าโฮสติ้ง)
13 followers
13 followers
About
Posts

Post has attachment
ตัวอย่างการออกแบบ Mail Hosting ให้มีโอกาสติด IP Blacklist 0% ช่วยแก้ไขปัญหา IP ติด Blacklist ได้ รวมถึงป้องกันช่วยลดโอกาสที่จะเกิดปัญหาขึ้นในอนาคต

http://cloud-email-hosting-server.thaidata.co.th/2016/04/mail-hosting-ip-blacklist-0.html

Post has attachment

Post has attachment
■□━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━□■
คลาวด์ลีนุกซ์โฮสติ้ง (Cloud Linux Hosting) 
■□━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━□■


บริการ Cloud Linux Hosting ให้บริการอยู่บนระบบ Cloud Technology โดยสมบูรณ์ 100% ด้วยคลาวด์ซอฟแวร์จาก VMware virtualizes computing เทคโนโลยีชั้นนำทรงประสิทธิภาพให้บริการ ประมวลผลบน Farm Server จำนวนกว่า 30 เครื่อง ปัจจุบันเราได้นำเทคโนโลยี vSAN มาร่วมใช้งานบน Farm Server ทั้งหมด 30 เครื่อง ทำให้เกิด Cluster ที่พร้อมประมวลผลและรองรับข้อมูลขนาดใหญ่ เพิ่มพลังด้วย SSD Storage ที่นำมาใช้เพื่อทำการ Caching ข้อมูลที่ถูกเรียกใช้งานบ่อย ทำให้มั่นใจได้ว่าเว็บไซต์จะโหลดและแสดงผลได้อย่างรวดเร็ว

■□━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━□■
► จัดสรรอย่างลงตัว เร็ว แรง ไม่แออัด
■□━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━□■

ปัจจุบันเรามีจำนวนเซิร์ฟเวอร์กว่า 30 เครื่องสำหรับการประมวลผล Cloud Hosting Server ในลักษณะ Cluster ในจำนวน 30 เซิร์ฟเวอร์ เราจะแบ่ง Cloud ออกเป็น Node ต่างๆ เช่น Cloud Server Node 1 มี Ram 192GB, CPU 20 Core, Harddisk 5TB

Cloud Server แต่ละ Node มีจำนวนเว็บไซต์ใช้งานร่วมกันไม่เกิน 100 เว็บไซต์ที่ทำงานด้วยระบบการจัดของ Hypervisor ที่ชาญฉลาด ทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการจัดเว็บลงเซิร์ฟเวอร์แต่ละเครื่องตามแพคเกจที่เหมาะสมและไม่แออัด เพื่อให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างรวดเร็วและเสถียรอยู่ตลอดเวลา

■□━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━□■
► เว็บโฮสติ้งสมัยใหม่ต้อง SSD เท่านั้น!
■□━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━□■

ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในฐานะผู้ให้บริการเว็บโฮสติ้ง ฮาร์ดดิสก์ถือเป็นหัวใจสำคัญที่ละเลยไม่ได้เลยเพราะต้องประมวลผลข้อมูลอยู่ตลอดเวลา ฮาร์ดดิสก์โดยทั่วไปมีลักษณะเป็นจานหมุนที่มีที่มีความเร็วอยู่ที่ 7200 รอบ/วินาที เมื่อมีผู้เรียกชมเว็บไซต์ฮาร์ดดิสก์จะหมุนแผ่นเหล็กที่บรรจุข้อมูลเพื่อนำเอาข้อมูลมาประมวลผลและส่งให้กับผู้ที่เข้าชมเว็บไซต์

เมื่อมีผู้ใช้งานจำนวนมากขึ้นหรือผู้เข้าชมเว็บพร้อมกัน ฮาร์ดดิสก์ก็จะทำงานหนักขึ้นแปลผกผันกับประสิทธิภาพการทำงานของระบบโฮสติ้งที่จะลดลง เราจึงแก้ไขปัญหานี้ด้วยการนำ SSD มาใช้งานซึ่งเป็นฮาร์ดดิสก์แบบใหม่เก็บข้อมูลด้วชิฟแทนแผ่นเหล็ก

■□━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━□■
►รองรับการใช้งาน CMS หลายร้อยตัว ฟรี! บริการติดตั้ง OpenSource CMS
■□━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━□■

เว็บโฮสติ้งของเราใช้งาน PHP 5.6 (เวอร์ชันล่าสุด) จึงทำให้รองรับการใช้งาน CMS หลายชนิด รวมถึง CMS ที่มีการพัฒนารุ่นใหม่ๆ อยู่เสมอ พร้อมระบบการ Cache ข้อมูลใดที่มีการเรียกซ้ำบ่อยๆ จะถูกเก็บไว้ใน Cache เป็นผลให้เซิร์ฟเวอร์ทำงานตอบสนองและแสดงผลให้ผู้ใช้ได้อย่างรวดเร็วในเพียงไม่กี่วินาที

■□━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━□■
► Promised SLA 99% Uptime
■□━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━□■

การันตี uptime 99% ด้วยประสบการณ์ที่ผ่านมาทำให้เราแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุด พร้อมวางแผนป้องกันปัญหาที่มีโอกาสเกิดขึ้นอย่างรัดกุม เพื่อให้ลูกค้าสามารถมั่นใจและเชื่อถือได้ว่าเราคือผู้ให้บริการที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านโฮสติ้งที่สุด

Post has attachment
เหตุผลทำไมต้องแยกอีเมลออกจากเว็บโฮสติ้ง ?

นี่คือ “ป้องกันก่อนเกิดปัญหา” ผู้ใช้มักพบปัญหา เมื่อใช้งานอีเมลบนระบบเว็บโฮสติ้งเสมอๆ ไม่ว่าจะเป็นอีเมลส่งไม่ออก อีเมลล่าช้า ใช้งานกับอุปกรณ์มือถือและแท็บเล็ตไม่ได้ อีเมลของเราเป็นอีเมลขยะ หรือปัญหาใหญ่ร้ายแรงคือ “ติด Blacklist” ซึ่งต้องใช้เวลาแก้ปัญหาไม่ต่ำกว่า 7 วัน หรือนานถึง 30 วัน หรือ ไม่สามารถแก้ไขได้เลยจนกว่าจะเปลี่ยน IP Address หรือเปลี่ยนผู้ให้บริการใหม่ไปเรื่อยๆ

ทำไมจึงควรเลือกใช้งาน Cloud E-mail Hosting กับ THAIDATAHOSTING ?

หลากหลายเหตุผลที่เรามีความมั่นใจว่า เราคือหนึ่งในผู้ให้บริการอีเมลอันดับต้นๆ ของประเทศที่มีความชำนาญและความรู้ในเรื่องระบบอีเมลเป็นอย่างดี แต่เราไม่สามารถละเลยเหตุผลหลักที่สำคัญ “เราจึงแยกระบบอีเมลออกจากระบบเว็บโฮสติ้ง”

ทำไมจึงควรแยกระบบอีเมลออกจากระบบเว็บโฮสติ้ง ?

ก่อนอื่นเราควรทำความเข้าใจก่อนว่าระบบเว็บโฮสติ้งนั้น เช่น DirectAdmin, Plesk, cPanel ระบบเหล่านี้ทำมาเพื่อรองรับการใช้งาน ‘เว็บ’ โฮสติ้ง ในยุคก่อนการใช้งานเซิร์ฟเวอร์นั้น เราจะต้องติดตั้งแพคเกจทีละตัว เพื่อให้เซิร์ฟเวอร์ทำงานได้ตามที่ต้องการ เช่น Apache, MySQL, Posfix E-mail, FTP, DNS จึงทำให้มีผู้พัฒนาได้ออกแบบและพัฒนาแพคเกจที่รวม Service เหล่านี้เข้าด้วยกันเพื่อให้ง่ายต่อการติดตั้งดูแล นั่นคือ DirectAdmin, cPanel เป็นต้น สิ่งที่ใกล้ตัวและเราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีก็คือโปรแกรมจำลองเซิร์ฟเวอร์ชื่อดัง Appserv หรือ XAMPP

ระบบเว็บโฮสติ้งเหล่านี้ รวบรวมการทำงานแต่ละ Service ไว้อย่างครบถ้วนครบทุกการใช้งาน แต่สิ่งที่มีครบทุกอย่าง จึงไม่ได้ดีในทุกๆ อย่าง หากลองนึกภาพเว็บโฮสติ้งที่เราใช้งานกัน ในหนึ่งเซิร์ฟเวอร์มีจำนวนผู้ใช้งานหลายร้อยเว็บไซต์ แน่นอนว่าผู้ใช้งานแต่ละท่าน ย่อมใช้งานแตกต่างกันไป บางท่านถนัดการใช้งาน Joomla, WordPress หรือ PHP Freamwork ผู้พัฒนาแต่ละท่านก็มีแนวทางในการพัฒนาของตัวเอง การใช้งานเซิร์ฟเวอร์จึงมีความหลากหลายและยากต่อการควบคุม อีกทั้งระบบเว็บโฮสติ้งยังมีทุกอย่างมาให้ครบแล้ว ผู้ใช้ย่อมต้องการโฮสติ้งราคาถูกมีทุกอย่างครบเพื่อให้รู้สึกคุ้มค่าต่อการสั่งซื้อ แต่ความคุ้มค่านั้นอาจนำมาซึ่งปัญหาที่ทำให้ท่านต้องได้รับผลกระทบที่สำคัญ หากปัญหานั้นส่งผลกระทบต่อการใช้งานอีเมลในองค์กร

Post has attachment
Cloud คืออะไร ?? Cloud Technology ของเราแตกต่างจากผู้ให้บริการท่านอื่นอย่างไร ??

Cloud Technology คือเทคโนโลยีใหม่ที่เรานำมาให้บริการเว็บโฮสติ้ง วีพีเอส และอีเมลธุรกิจ สำหรับลูกค้า SMEs และ Corporation ที่ต้องการความเสถียรต่อการใช้งาน และความปลอดภัยของข้อมูล

Cloud Technology เป็นการนำเครื่องเซิร์ฟเวอร์จำนวนหลายๆ เครื่อง มาประสานการทำงานร่วมกันในลักษณะ Cluster ทดแทนการใช้งานเซิร์ฟเวอร์แบบ เดิมคือ Standalone เดิมเซิร์ฟเวอร์จะทำงานโดยอิสระจากกันเป็นเครื่องๆ ไป เช่น เซิร์ฟเวอร์หนึ่งครื่องมีเว็บไซต์ที่ใช้งานแชร์ทรัพยากรร่วมกันทั้งหมด 100 เว็บไซต์ แต่ Cloud Technology จะนำเว็บไซต์ทั้ง 100 เว็บไซต์ มาประมวลผลบนกลุ่มเซิร์ฟเวอร์ ที่มีคอมพิวเตอร์หลายเครื่องประมวลผลร่วมกัน
Wait while more posts are being loaded