Profile cover photo
Profile photo
Trần Thị Thọ
97 followers -
Sống Yêu Thương - Biết Ơn. Không Giận Hờn - Than Trách
Sống Yêu Thương - Biết Ơn. Không Giận Hờn - Than Trách

97 followers
About
Posts

Post has attachment
HỌC PIANO MIỄN PHÍ 1 THÁNG TẠI UPPONIA

Mến chào bạn

Upponia nhận thấy hiện nay có rất nhiều bạn muốn học và chơi đàn piano lắm, nhưng còn phân vân không biết mình lớn tuổi rồi có học piano được không, không biết mình không có năng khiếu có học piano được không, không biết mình có phù hợp để học piano không,… trăm thứ lý do cả.

Vậy nên, Upponia muốn tạo cho các bạn thử sức xem mình có thể học piano được không bằng cách mở 1 lớp học thử piano miễn phí trong thời gian là 1 tháng cho các bạn yêu thích đam mê piano trải nghiệm. Đây là một phần trong chương trình XÃ HỘI HÓA PIANO CỦA UPPONIA.

Với mong muốn tất cả mọi người không kể tuổi tác, giới tính, địa vị, giàu nghèo. Hễ bạn yêu thích âm nhạc, yêu thích tiếng đàn piano, mong nhạc cụ piano là một môn học để phát triển trí não, phát triển ký năng và hoàn thiện nhân cách của trẻ thì bạn đều được tham dự lớp trải nghiệm học piano miễn phí một tháng này.

Trải nghiệm học piano miễn phí 1 tháng tại Upponia
Trải nghiệm học piano miễn phí 1 tháng tại Upponia
Mỗi tháng, Upponia sẽ nhận đăng ký số lượng là 8 bạn tham gia, sẽ ưu tiên cho những bạn đăng ký trước nhé! Vì để đảm bảo chất lượng buổi học của các bạn nên Upponia xin phép không nhận nhiều.

Các bạn sẽ học tuần 2 buổi, mỗi buổi 1h. Nội dung học là học từ cơ bản đi lên, nếu bạn nắm được cơ bản rồi thì bạn được học tiếp từ kiến thức của bạn đã có.

Với mong muốn các bạn học piano là chơi được những bản nhạc, dòng nhạc các bạn thích chứ không phải học theo giáo trình bắt buộc nào. Nhưng đối với những bạn chưa nắm được cơ bản về piano, các bạn buộc phải học chương trình piano cơ bản của Upponia, đảm bảo sẽ rất ngắn và gọn, không làm tốn quá nhiều thời gian của bạn đâu.

Mục đích của chương trình cơ bản piano là giúp bạn có lượng kiến thức cần thiết, nền tảng nhất, kỹ thuật ngón cơ bản để bạn có thể đàn hai tay và di chuyển linh hoạt trên phím đàn.Quỳnh Như – Học viên Upponia tham gia biểu diễn giao lưu định kỳ 2 tháng 1 lần

Một điều kiện để tham gia khóa học piano miễn phí 1 tháng này nữa là bạn phải đóng phí tham dự, phí này là 1 triệu đồng, để đảm bảo giờ lên lớp cho bạn, giúp bạn hoàn thành một tháng học piano trải nghiệm này thật tốt. Phí này sẽ được hoàn trả lại hoặc dùng cho việc đóng phí chính thức sau khóa học trải nghiệm.

Một điều nữa là, trong thời gian học khóa trải nghiệm này, nếu bạn nghỉ 1 buổi (bất kỳ lý do gì), bạn cũng sẽ bị trừ 100.000đ vào số tiền trên.

Upponia sẽ có nhiều giờ học cho bạn lựa chọn, bạn chọn 2 buổi/ tuần, 1h/ buổi vào những giờ sau đây: Ban ngày, buổi sáng thứ 3&5 có 2 lớp: 9-10h, 10-11h.

Buổi tối các ngày thứ 2,3,5,6 có 3 lớp: Từ 5-6h, 6-7h, 7-8h. Cuối tuần thứ 7 & cn có 5 lớp: Buổi sáng có 3 lớp, từ 8-9h, 9-10h, 10-11h. Buổi chiều có 2 lớp từ 2-3h, và 3-4h.Quỳnh Giao – Học viên của Upponia nhà ở quận 1 HCM

Khi tham gia khóa học trải nghiệm này, bạn sẽ đăng ký tuần 2b học. Tổng cộng số buổi của khóa học này sẽ là 8 buổi. Sau này học xong khóa trải nghiệm, đăng ký khóa học chính thức của Upponia, bạn sẽ được học toàn thời gian bạn muốn.

Ví dụ tuần bạn đăng ký học 2 buổi chính, mỗi buổi 1 h chính. Đây là điều kiện cần thiết để đảm bảo tiến độ học của bạn. Nhưng sau những giờ học chính, buổi học chính, bạn có thể đăng ký những giờ học, buổi học bạn rảnh để học thêm cho nhanh biết chơi mà không phải đóng thêm bất kỳ chi phí nào.

Mục đích cuối cùng của Upponia khi mở lớp học piano miễn phí 1 tháng này là để bạn có cơ hôi thử sức mình, xem khả năng của mình tới đâu và thử xem mình có năng khiếu đặc biệt về âm nhạc hay không (^.^)

Chúc các tìm thấy niềm vui, đam mê và bản thân mình qua khóa học trải nghiệm piano này nhé! Bạn đến đăng ký trực tiếp tại Trung tâm âm nhạc Upponia, địa chỉ 149 Linh Đông, Thủ Đức. Hoặc thắc mắc thì liên hệ qua số điện thoại 0937.557.847 (Cô Thọ), email Upponia@gmail.com nhé.

Rất vui được chào đón bạn đến cùng học và cùng chơi đàn với gia đình Upponia

Upponia – Học phải chơi được!


http://tuhocpiano.com/hoc-piano-mien-phi-1-thang-tai-upponia/
Add a comment...

Post has attachment
HỌC PIANO LÀM SAO CHO NHANH BIẾT CHƠI

Mến chào bạn

Bạn đang học piano cơ bản, đang lò dò tìm cách học piano làm sao cho nhanh biết chơi. Nhưng quay lại với thực tế, nốt nhạc biết mình mà mình không biết nó, nhớ mình mà mình chẳng nhớ nó. Chưa kể tay chân không làm theo ý mình. Muốn đàn nốt Đô nhưng lại bấm nốt Mi, chân nhịp xuống nhịp lên lộn xà ngầu, (^.^)

Bài viết hôm nay xin chia sẻ với bạn một bí quyết giúp học piano dễ dàng, học piano hiệu quả và nhanh biết chơi. Bạn nên đọc đi đọc lại và áp dụng vào trường hợp của mình xem có hiệu quả không nhé!

Đầu tiên, khi bạn bắt đầu học đàn là bạn đã lớn tuổi rồi đúng không nào, lớn tuổi ở đây nghĩa là đã qua tuổi thiếu niên, bắt đầu 18,19 trở lên. Bạn biết không, khi đến tuổi này, xương và cơ của mình đã vững chắc, khỏe mạnh rồi. Đồng nghĩa với việc gì cần mềm mại, khéo léo, uyển chuyển thì chúng ta lại cần thời gian tập luyện nhiều hơn khi bé, để cho tay chân nhanh nhẹn và linh hoạt hơn.

Người lớn học piano không hề dễ dàng
Người lớn học piano không hề dễ dàng
Thứ hai, khi đã lớn tuổi mà học piano. Bạn đã có rất nhiều công việc, mối quan tâm khác. Chẳng hạn như bạn đi học đại học, cao đẳng, học nghề, lớn chút nữa bạn đi làm ở các công ty, hoặc làm công việc riêng. Chưa kể, ở tuổi này, bạn còn phải lo cho gia đình, người yêu,… Nên phần lớn thời gian của bạn tập trung cho những công việc đó.

Giờ thích học piano lắm nhưng đam mê này đâu thể dành cả ngày, cả buổi để tập được. Mỗi ngày nếu được 30 phút -1h thì quá tốt, nhiều khi còn không được nữa. Nếu đầu tư quá ít thời gian và nhiều khi không có thì làm sao nhanh biết chơi đàn được.

Thứ ba, Khi lớn tuổi học piano, vì đầu óc phải lo nghĩ nhiều việc nên không có sự tập trung nhiều khi học, chưa kể, lớn tuổi rồi bắt đầu trí nhớ đi xuống, học trước quên sau, học lâu thiệt lâu mới nhớ.

Thứ tư, đi làm cả ngày về mệt, không muốn làm bất kỳ việc gì, nhiều bạn chỉ muốn tắm rửa rồi đi ngủ thôi. Không có thời gian cho chơi đàn thì làm sao mà giỏi được.

Vậy giờ tui bận rộn, tui lớn tuổi, trí nhớ của tui kém, tay chân tui cứng ngắt nhưng tui muốn học và chơi đàn piano thì có được không?

Chắn chắn bạn sẽ học được, với điều kiện là bạn phải tuân thủ các nguyên tắc sau đây:

Một là, biết tay chân mình cứng ngắt rồi thì phải siêng tập. Không cần nhiều, ngày tập 1- 2 lần là ok rồi. Mỗi lần 20-30 phút thì quá tốt. Rèn thói quen dậy sớm hít thở không khí trong lành, vận động một chút rồi ngồi vào chơi đàn, luyện đàn thì quá tuyệt.

Khi luyện phải tuân thủ theo nguyên tắc và quy trình luyện tập của cô đưa ra, không được bỏ bước nào hết. Vì bước nào cũng quan trọng và cần thiết như nhau.

Nếu muốn học piano nhanh biết chơi, bạn phải nhớ những nguyên tác này
Nếu muốn học piano nhanh biết chơi, bạn phải nhớ những nguyên tác này
Hai là, Khi vô ngồi đàn, bỏ hết công việc, lo toan mọi thứ ra bên ngoài đi. Ngồi thả lỏng, vừa chơi đàn, vừa tận hưởng thành quả nho nhỏ của mình. Đừng đợi tới khi mình tập được bản nhạc lớn, nổi tiếng rồi mới tận hưởng vì nếu bạn không biết được điều đó thì không bao giờ bạn có thể chơi được những bản nhạc nổi tiếng ấy đâu.

Ba là, muốn học nhanh nhớ và tập trung thì bạn áp dụng bí quyết là vừa đàn vừa hát nốt nhạc. Điều này giúp bạn cải thiện được nhiều vấn đề. Thứ nhất giúp bạn nhanh nhớ và nhận diện nốt nhạc nhanh, thứ hai giúp bạn nhanh thuộc bài, đàn nhanh biết chơi, thứ ba giúp bạn luyện thanh, hát chuẩn từng cao độ của nốt nhạc luôn. Thứ tư, giúp bạn tập trung vào bản nhạc, không để tâm suy nghĩ cái khác được, thứ năm giúp cho con người và tinh thần bạn sảng khóa vì khi hát, bạn phải dùng hơi, hít thở làm lưu thông máu huyết.

Bốn là, Nên tập thói quen mỗi ngày chơi đàn một chút. Bữa nào khỏe thì nhiều hơn 2 lần, mỗi lần nhiều hơn 30 phút chẳng hạn. Nhưng hôm nào quá mệ, quá áp lực công việc thì nghỉ ngơi sớm, cho khỏe người. Để hôm sau dậy có năng lượng làm nhiều việc và tập đàn nữa, vậy đó (^.^)

Học piano là sao cho nhanh biết chơi không phải là câu hỏi khi bạn đọc bài chia sẽ này rồi chứ! Học piano là để cho mình thoải mái, mình giải trí, mình vui vẻ, mình thích chứ không phải làm cho mình áp lực, mệt mỏi thêm. Hãy nhớ về mục đích của mình trước khi học mà tranh thủ tận hưởng những phút giây ngồi bên cây đàn nhé!

Bạn còn thắc mắc gì nữa thì hãy comment phía bên dưới, hoặc gởi thông tin về Trung tâm âm nhạc Upponia, địa chỉ 149 Linh Đông, Thủ Đức. Điện thoại 0937557847 (cô Thọ) hoặc email về upponia@gmail.com nhé!

Mến chúc bạn có nhiều niềm vui trong cuộc sống!


http://tuhocpiano.com/hoc-piano-lam-sao-cho-nhanh-biet-choi/
Add a comment...

Post has attachment
KHAI GIẢNG LỚP NHẠC LÝ & XƯỚNG ÂM I

Nhằm mục đích giúp cho học viên có kiến thức về lý thuyết âm nhạc một cách bài bản và chuyên sâu. Trung tâm âm nhạc Upponia khai giảng lớp Nhạc Lý Cơ Bản và Xướng Âm I cho các bạn học viên của Upponia cũng như các bạn bên ngoài muốn nắm vững kiến thức về nhạc lý âm nhạc và cách xướng âm cao độ của các nốt nhạc như thế nào.

Thông thường khi biết chơi các tác phẩm piano, các bạn sẽ hiểu những kiến thức cơ bản trong bản nhạc đó. Nhưng để hiểu sâu hơn về những ký hiệu có trên bản nhạc, nguồn gốc và tại sao được gọi tên cũng như cách vận dụng những ký hiệu ấy khi chơi một bản nhạc là như thế nào lại là vấn đề khác. Điều đó sẽ được hướng dẫn và giải thích cặn kẽ trong Lớp học nhạc lý cơ bản và xướng âm từ đơn giản đến phức tạp tại Upponia.

Một điều nữa, bạn thường nghe đến việc xướng âm. Đây là bộ môn xây dựng cho học viên kỹ năng nhìn đọc và hát nốt nhạc, bạn sẽ biết về cao độ, tốc độ, trường độ và sắc thái của bản nhạc khi học môn học này.

Khia giảng lớp nhạc lý và xướng âm 1 miễn phí tại Upponia
Khai giảng lớp nhạc lý và xướng âm 1 miễn phí tại Upponia
Thông tin lớp học Nhạc lý và Xướng âm I

+ Tuần học 1 buổi 60 phút, tối đa 20 học viên. (Ưu tiên xếp lớp cho những bạn đăng ký trước)

+ Lớp học nhạc lý và xướng âm miễn phí nhưng bạn phải đóng phí tham dự là 1.000.000/khóa. Để đảm bảo số giờ lên lớp và kiến thức đầy đủ từ khóa học (Phí tham dự sẽ được hoàn lại vào cuối khóa nếu học viên đi học đầy đủ, Học viên nghỉ 1 buổi học (vì bất kỳ lý do gì) trừ 100 ngàn vào số tiền trên.)

+ Khai giảng dự kiến: 16h30 Thứ 7 ngày 5/8/2017. (Tuần học 1 buổi, vào 16h30 thứ 7 hàng tuần).

+ Thời gian học 12 buổi (60 phút) = 3 tháng.

+ Độ tuổi tham dự: Từ 9 tuổi trở lên.

Thông tin đăng ký lớp học

+ Đăng ký trực tiếp tại Trung tâm âm nhạc Upponia, địa chỉ 149 Linh Đông, Thủ Đức. Điện thoại 0937.557.847 ( Cô Thọ)

+ Đăng ký qua email upponia@gmail.com. Và chuyển khoản học phí về ngân hàng Agribank chi nhánh Đông Sài Gòn, số tài khoản 6280.205.110.698, chủ tài khoản: Trần Thị Thọ. (Trung tâm sẽ báo giờ học và lịch học cho học viên ở xa).


http://tuhocpiano.com/khai-giang-lop-nhac-ly-xuong/
Add a comment...

Post has attachment
PHẢI CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI HỌC PIANO

Mến chào bạn

Bạn đang lên kế hoạch học piano trong năm nay. Chưa đi học nhưng đã tưởng tượng ra hình ảnh mình mà ngồi trên cây đàn piano, tay mình đánh đàn sẽ như thế nào nhỉ ! Ôi, thật là thích. Chắc sẽ thú vị lắm đây. Rồi một ngày không xa, mình sẽ có thể tự đàn những bản nhạc bạn thích, đàn tặng cho bạn bè, cho gia đình, cho người ấy, đàn cho mình thưởng thức,… Bạn sẽ làm được, mình tin điều đó khi bạn thực hiện đam mê tại Trung tâm âm nhạc Upponia.

Phải chuẩn bị gì trước khi đi học piano nhỉ?

Đầu tiên là tiền đâu?

Kinh phí là điều bên lề của việc đi học nếu trong túi bạn rủng rỉnh, nó sẽ là vấn đề lớn nhất đối với những bạn eo hẹp đó. Nhưng làm gì cũng phải đầu tư, đầu tư tiền bạc, công sức thì mới có kết quả được. Đừng nghĩ và ham việc học miễn phí nhé, nhiều khi việc học miễn phí sẽ làm bạn mất đam mê luôn đó.

Để mình kể bạn một câu chuyện về một cô bé rất dễ thương, nhà nghèo, từ bé cô mong ước được học piano như cô bạn trong xóm, nhưng khổ nỗi gia đình cô không có điều kiện nên cô gái đành nuôi đam mê tới năm cô ấy 25 tuổi.

25 tuổi, cô có thằng bạn thân là giáo viên dạy piano mới ghê chứ, cô nài nỉ hoài, biểu thằng bạn dạy piano cho. Thằng bạn thân nên dạy đâu lấy tiền, con bé khoái lắm, lên lịch học hẳn hoi, nhưng mới đầu học mấy nốt đơn giản thì nó thấy quá dễ, nhưng tới phần ghép hai tay vô, nó bị lạon xạ bởi tay phải đàn nốt khác tay trái, vừa nhìn tay này vừa nhìn tay kia. Nó rối quá kỳ kèo thằng bạn, ” Thôi ông cho tui nghỉ nha, chắc piano không hợp với tui rồi !”

Bẵng đi thời gian, thấy Trung tâm âm nhạc Upponia gần nhà có lớp học piano dành cho người lớn, tình yêu piano vẫn còn nguyên vẹn như ngày nào nhưng tâm lý không còn được vững vàng như xưa. Đánh liều vô hỏi thử, gặp cô giáo lớn hơn mình vài tuổi, thấy cũng đồng cảm đôi phần. Thấy thêm cái slogan của trung tâm là : “Học phải chơi được”, rồi nghe cô giáo nói chuyện rất gần gũi và chân thành. Cô gái quyết tâm lần nữa.

Học được 1 tuần, khó khăn bắt đầu lại đến, nhưng sự kiên trì và tận tình của cô giáo, cô có phương pháp hướng dẫn rất dễ hiểu. Chỉ có mỗi điều là tay chân bạn ấy không nghe lời mình, nên phải tập nhiều lần mới đàn giỏi và trơn tru không sai được. Phần cũng vì đóng học phí nên bạn ấy cũng tiếc tiền ráng học cho được, chứ không lại mất tiền uổng lắm.Học phí là yếu tố quan trọng trong việc chuẩn bị khi đi học piano

Ấy vậy mà giờ này, sau 3 tháng học khóa piano cơ bản cho người lớn, cô đã có thể nhìn vào những bản nhạc phổ biến là hiểu và biết cách tự chơi rồi. Cô biết ơn cô giáo, biết ơn bản thân đã chịu cố gắng nỗ lực để ngày hôm nay cô có thể tận hưởng thành quả của mình một cách rất ngọt ngào và đầy tự hào.

Mục đích bạn học piano là để làm gì?

Thực ra đây mới chính là mục đích chính, là vấn đề quan trọng nhất.Khi xác định được mục đích, mục tiêu, cái bạn muốn là gì rồi bạn sẽ dễ dàng vượt qua nó hơn những bạn khác khi học theo ngẫu hứng.

Bạn học piano đệm hát, mình đệm đàn mình hát hoặc đệm đàn cho bạn bè hát. Bạn sẽ học piano cơ bản, tầm 2-4 tháng, sau đó vào mục đích học piano đệm hát của bạn luôn. Sở dĩ bạn cần học piano cơ bản dành cho người lớn trong khoảng thời gian ngắn như vậy là để bạn biết nhạc lý, kỹ thuật ngón piano cơ bản, cách nhìn và xử lý những bản nhạc như thế nào,…

Sau đó khi tay chân nhanh nhạy, nhuần nhuyễn chạy ngón trên phím đàn rồi thì bạn học piano đệm hát sẽ nhanh và chơi giỏi hơn những người vào học đệm luôn. Lợi thế cho sau này bạn muốn chơi piano solo bạn cũng biết cách chơi rồi, không phải lo chỉ biết chơi một kiểu.Khóa học piano cơ bản tại Trung tâm âm nhạc Upponia

Bạn học piano cổ điển. Đây là lựa chọn cho những ai yêu thích dòng nhạc cổ điển, dòng nhạc cực kỳ khó nhưng cực kỳ hay và hấp dẫn, có chiều sâu và sự tinh tế bậc nhất.

Nhưng đây cũng là lựa chọn cần nhiều thời gian nhất. Bởi bạn cần nhiều thời gian để học kỹ thuật ngón của piano cổ điển, tốc độ ngón và kỹ thuật ngón là hai vấn đề bạn cần phải chinh phục để chơi “cho ra” dòng nhạc này. Vậy nên, bạn cần nắm được piano cơ bản cũng tầm 2-4 tháng. Sau đó đi sâu vào piano cổ điển kết hợp với nhạc lý song song.

Để học và chơi piano cổ điển, bạn cần thời gian ít là 2 năm mới có thể chơi ra được chất của piano cổ điển, sau đó nếu bạn đam mê và yêu thích nó hãy tiếp tực duy trì tập luyện và tìm những tác phẩm âm nhạc cổ điển mà bạn yêu thích.Anh Uy vừa học xong khóa piano cơ bản dành cho người lớn đang chuyển sang học piano solo ca khúc nhạc Việt

Thời gian để biết chơi piano cổ điể lâu là vậy, nhưng nếu bạn yêu thích và quyết tâm chinh phục thì kết quả bạn có được sẽ không tồi một chút nào đâu,chưa kể tới việc bạn được học chuyên sâu và bài bản theo hướng này, bạn có thể có thêm một nghề tay trái hoặc nghề chính nếu bạn đam mê và yêu thích việc chia sẽ kiến thức lại cho người khác đó (^.^)

Học piano solo, học piano để chơi cùng con, học piano để luyện não, học piano để tăng cường trí nhớ, học piano để tăng khả năng tập trung, học piano để luyện tính kiên nhẫn, học piano thì thích học,…. Cho dù là học piano để làm gì đi chăng nữa, bạn cũng cần có mục đích sau đó đặt mục tiêu bao nhiêu lâu thực hiện được, điều này bạn có thể xác định trước với bản thân và tham khảo thêm ý kiến của giáo viên dạy piano cho bạn.

Phải kiên nhẫn và thong thả để đạt mục tiêu đề ra.

Phương pháp hướng dẫn học đàn piano cho người lớn tại Upponia rất đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hiện. Nhưng không vì đó mà coi nhẹ việc tập luyện. Bạn cần chăm chỉ một chút mỗi ngày, sau vài tháng là bạn thực hiện được điều bạn muốn.

Muốn kiên nhẫn bạn cần phải thong thả, thoải mái khi học và chơi đàn. Vì bạn kiên nhẫn nhưng bạn không thoải mái, thả lỏng bạn khó thực hiện hiện được mục tiêu đề ra. Bạn cứ thong thả, vừa tập luyện vừa thưởng thức, cứ như vậy bạn sẽ vượt qua các chặng đường nhẹ nhàng.Vừa học vừa chơi vừa thưởng thức là yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc học đàn piano

Trên đây là những điều kiện cần thiết nhất phải chuẩn bị trước khi học piano. Còn những yếu tốt còn lại như đàn để luyện tập, thời gian đi học thì Upponia sẽ hỗ trợ linh động giúp bạn sắp xếp được tất cả. Vấn đề lớn nhất và quan trọng nhất là ở chính bản thân bạn mà thôi.

Upponia luôn tạo điều kiện cho học viên được tập luyện thêm giờ cho nhanh biết chơi, nhanh đạt được mục tiêu đề ra, giúp bạn được tập luyện đàn không tính phí, phương pháp giảng dạy thì bất kỳ ai cũng học được, chậm cỡ nào cũng học được, miễn là bạn chịu học mà thôi

Mọi thông tin liên hệ về lớp học piano cho người lớn của Trung tâm âm nhạc Upponia địa chỉ 149 Linh Đông, Thủ Đức. Điện thoại 0937.557.847 (Cô Thọ). Rất vui khi được hỗ trợ bạn trong việc học và chơi đàn piano theo cách đơn giản và ngắn gọn nhất.

Upponia – Học phải chơi được


http://tuhocpiano.com/phai-chuan-bi-gi-truoc-khi-hoc-piano/
Add a comment...

Post has attachment
KINH NGHIỆM CHO BÉ HỌC ĐÀN PIANO Ở UPPONIA

Mến chào bạn

Bạn có con trong độ tuổi 4 – 16? Bạn đang tìm hiểu kinh nghiệm cho bé học đàn piano ở đâu tốt, học piano hay học đàn organ, bé mấy tuổi học đàn piano được, Bé học bao lâu biết đàn, bé học piano ở đâu chất lượng tốt, Bé học piano ở đâu có giáo viên dạy tận tình, kinh nghiệm?

Có rất nhiều phụ huynh cũng băn khoăn tìm kiếm kinh nghiệm cho bé học đàn piano ở Upponia của các ba mẹ bạn bè của các con đã từng cho đi học ở chỗ này chỗ kia, họ thấy như thế nào tốt, như thế nào hợp lý họ sẽ nói lại với bạn.

Đây là những phản hồi từ phụ huynh của các bé khi học piano ở Trung tâm âm nhạc Upponia:

Chị Bích Loan, mẹ bé Suri học piano ở Upponia gần 2 năm: “Khi con gái tôi theo học đàn, tôi có tham khảo vài trung tâm, và khi đến Upponia, tôi thực sự hài lòng phương pháp truyền đạt kiến thức của cô giáo, từ những hoạt động của trung tâm, tôi càng có niềm tin con tôi sẽ phát triển tốt trong bộ môn năng khiếu này. Tới nay, con tôi đã học được gần 2 năm, cảm ơn cô Thọ, cô Hân và các thầy cô khác ở Trung tâm đã luôn tận tình và kiên nhẫn với các học viên, kính chúc trung tâm ngày càng phát triển…”Kinh nghiệm cho con học đàn piano - Trung tâm âm nhạc Upponia
Kinh nghiệm cho con học đàn piano – Chị Bích Loan mẹ bé Suri – Trung tâm âm nhạc Upponia
Ngày đầu tiên đưa con đến Trung tâm âm nhạc Upponia, Suri mới chỉ là cô bé gần 4 tuổi. Rất nhút nhát và sợ đi học, nhưng cô giáo ân cần hỏi thăm, chỉ cho bé chơi trò chơi trốn tìm nốt nhạc trên phím đàn, trên khuôn nhạc. Chỉ 5 phút thôi, cô bé Suri nhút nhát đã nhớ được tất cả nốt nhạc trên phím đàn rồi. Lát sau cô bé đàn được bản nhạc 3 nốt nhạc đầu tiên bài Đàn Lên Nhé trước sự ngạc nhiên của ba mẹ.

Bé Suri Lớp học piano cho bé ở Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia

Bé Suri là một cô bé thông mình và khéo léo lại khá ngoan. Chỉ vài buổi học là cô bé đã mạnh dạn và quen với các bạn trong lớp học piano rồi. Tháng học sau ba mẹ bé Cà Rốt là bạn với ba mẹ của Suri thấy bé mới học mà đánh đàn giỏi, hỏi thăm mới biết bé học piano ở Trung tâm âm nhạc Upponia nên ba mẹ bé Cà Rốt cũng đến xin đăng ký cho con học piano ở đây.Bé Cà Rốt mới học piano đã được tham gia biểu diễn piano chung với các bạn ở Upponia

Kinh nghiệm học piano cho bé ở Thủ Đức - Trung tâm âm nhạc Upponia
Kinh nghiệm học piano cho bé ở Thủ Đức – Trung tâm âm nhạc Upponia
Chị Hoài Phương là mẹ bé Tina đang học lớp piano trẻ em ở Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia. Sau khi cho con học piano ở Upponia, chị rất cảm phục sự tận tâm, nhiệt tình của giáo viên ở Upponia, các thầy cô luôn nhẹ nhàng, yêu thương trẻ. Cuối mỗi giờ học, ba mẹ đến đón con được xem hôm nay con học được những gì, đàn được bài nào, học được gì mới.

Chưa kể cuối tháng ba mẹ được cô gởi Nhật ký học tập hàng ngày, từng buổi bé học gì, nhận xét quá trình học của bé, các bản nhạc sau khi bé hoàn thành được cô quay video lại gởi cho ba mẹ giữ làm kỹ niệm.

Bé Tina – Thành viên lớp học piano trẻ em của Trung tâm âm nhạc Upponia

Đình kỳ 2-4 tháng, trung tâm âm nhạc Upponia tổ chức biểu diễn cho tất cả học viên của mình tham gia biểu diễn. Rèn luyện cho các bạn nhỏ sự tự tin, mạnh dạn trước đông người. Bởi bạn không luyện tập và được thực hành thì đến già bạn vẫn run khi biểu diễn trước chỉ một vài người. Tự mình chơi đàn piano thì đơn giản, nhưng đàn trước nhiều người thì mọi chuyện lại không đơn giản chút nào.

Các học viên ở Upponia chỉ cần tham gia khoảng 3 kỳ biểu diễn là các bé đã có thể đứng trước nhiều người cầm micro giới thiệu về bản thân mình và về bản nhạc mình sắp trình diễn hay và rõ ràng rồi, ngồi trình diễn đàn piano trước đông người đã hết run và tự tin, tự nhiên rôi. Vậy mới nói, môi trường học tập và thực hành là rất quan trọng cho tất cả mọi học viên, đặc biệt là các học viên nhí ở Upponia.Bé Tina Ngọc Trinh tham gia biểu diễn piano tại Upponia

Mỗi giờ học ở Upponia, cô giáo chỉ nhận 2-3 bé để đảm bảo chất lượng dạy và học đạt hiệu quả tốt nhất. Nếu lớp học quá đông, cô sẽ không đủ thời gian hướng dẫn và kèm bé học tốt được. Bởi lớp học piano trẻ em trong độ tuổi từ 4-8 tuổi cần cô giáo kèm kỹ hơn vì các bé chưa ý thức việc tự học và tập trung được lâu, vậy nên cô giáo sẽ thay đổi hoạt động liên tục để các bé không bị nhàm chán trong một giờ học.

Kinh nghiệm cho bé học piano ở Upponia
Kinh nghiệm cho bé học piano ở Upponia
Chị Trang là phụ huynh của bé Nhật Mai, bé là bạn của bé Thảo Linh, THảo Nguyên đang theo học piano tại Upponia được hơn 1 năm giới thiệu Trung tâm âm nhạc Upponia cho mẹ Nhật Mai.

Nhật Mai là cô bé khá nhút nhát nhưng rất hiền lành và dễ thương, lại chăm chỉ kiên trì nên tuy chỉ mới học piano ở Upponia được vài tháng thôi nhưng cô bé đã đàn được khá nhiều bản nhạc bé thích.Nhật Mai tham gia biểu diễn piano tại Upponia

Bé rất thích học piano, bé nói thấy bạn Thảo Linh đàn tất cả các bài hát trong sách hát nhạc, bài nào bạn ấy cũng đàn được hết, rồi còn đàn được mấy bản nhạc nổi tiếng nước ngoài nữa. Con nghĩ nếu con đi học con cũng sẽ đàn giỏi như bạn ấy.Chị Cúc mẹ bé Trâm Anh chia sẽ kinh nghiệm cho con học piano tại Upponia

Bé Trâm Anh đã từng đi học piano ở một trung tâm, nhưng học được gần 1 năm nhưng vẫn không có mấy kết quả, bé sợ đi học, không thích đi học vì thầy cô giáo hung dữ hay la mắng bé. Sau khi đến học piano ở Upponia, bé chủ động xin mẹ đăng ký học thêm buổi, thêm giờ ở Upponia vì con thấy lớp học rất vui vẻ, cô giáo rất nhẹ nhàng, gần gũi và dễ thương, con rất thích đi học đàn.Bé Trâm Anh – Học viên lớp học đàn piano ở Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia

Kinh nghiệm cho bé học đàn piano - Trung tâm âm nhạc Upponia
Kinh nghiệm cho bé học đàn piano – Trung tâm âm nhạc Upponia
Chị Hoàng là một học viên lớn tuổi của lớp học piano cho người lớn ở Upponia. Năm nay chị 53 tuổi, học piano được hai tháng sau đó do sức khỏe không được tốt nên chị ở nhà tập luyện, chị cũng đã thỏa được mong ước chơi piano cổ điển của mình qua những tác phẩm piano nho nhỏ nhưng rất dễ thương.

Ngô Ly Kha – cô nàng nhà báo rất dễ thương và cá tính. Đến với piano là đam mê, cô ấy rât thích không khí lớp học piano ở Upponia, cô nói có cảm giác như gia đình vậy, rât yêu thương, gần gũi, thoải mái khi đến lớp ngồi chơi đàn thư giãn, được sự hướng dẫn, hỗ trợ tận tình vui vẻ của giáo viên ở Upponia, bạn ấy nói rất vui và may mắn khi được học piano ở đây.Cùng tham khảo ý kiến của một số phụ huynh và học viên của Trung tâm âm nhạc UpponiaAnh Thế Xuyên và con trai là Thế Bảo đang tham gia lớp học piano của UpponiaAnh Khiêm – Lớp học piano người lớn của UpponiaBạn Công Phát – Học viên lớp học đàn piano cho người lớnBạn Linh Đan – Học viên của Upponia

Thời gian học ở Upponia như thế nào?

Một tuần các bé học ở Upponia hai buổi, mỗi buổi 60 phút. Ba mẹ có thể đăng ký cho bé học thêm giờ, thêm buổi ở Upponia cho bé đều được. Nếu hôm nào bé nghỉ ba mẹ báo lại cô để đuọc học bù vào ngày khác.

Học phí ở Upponia có đắt không?

Chất lượng dạy và học piano ở Upponia, phương pháp và giáo trình học đã được rất nhiều học viên rất yêu thích bởi tính hệ thống, bài bản nhưng cực kỳ đơn giản và dễ hiểu. Bất kỳ ai học cũng hiệu quả và biết chơi.

Học phí ở Upponia trung bình mỗi tháng là 1 triệu, nếu đóng khóa 4 tháng sẽ được giảm 10 % còn lại là 3.600.000/khóa.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Trung tâm âm nhạc Upponia, địa chỉ 149 Linh Đông, Thủ Đức. Điện thoại cô Thọ 0937.557.847. Rất vui lòng hỗ trợ bạn trong việc tìm hiểu kinh nghiệm cho bé học piano ở Upponia cách tốt nhất.


http://tuhocpiano.com/kinh-nghiem-cho-be-hoc-dan-piano-o-upponia/
Add a comment...

Post has attachment
LỚP HỌC ĐÀN PIANO CHO BÉ 4 TUỔI Ở THỦ ĐỨC, QUẬN 9 TpHCM

Mến chào bạn

Con bạn năm nay 4 tuổi, bạn tìm hiểu và được biết âm nhạc đặc biệt tiếng đàn piano rất tốt cho sự phát triển trí não cũng như kỹ năng của con. Bạn đã đầu tư cho con nghe nhạc từ trong bụng mẹ, và bạn thấy hiệu quả của âm nhạc tác động lên con mình rõ rệt như thế nào rồi.

Bạn cũng biết nếu con nghe nhạc thường xuyên thì rất tốt, nếu con được học và đánh đàn piano thì không còn gì tuyệt vời hơn nữa. Bạn tìm lớp học đàn piano cho bé 4 tuổi ở Thủ Đức, quận 9 TpHCM để cho con được phát huy và rèn luyện, hoàn thiện kỹ năng qua môn nhạc cụ piano.

Bạn lo lắng bé 4 tuổi học piano được chưa, Bé chưa biết chữ có học đàn piano được không, và làm sao tìm được giáo viên dạy piano cho trẻ em có kinh nghiệm, tâm lý và nhẹ nhàng với trẻ? Học phí học piano cho bé có đắt không?,…

Bé Thảo Vy Lớp học đàn piano cho bé 4 tuổi ở Thủ Đức, quận 9

Vâng, đó là những lo lắng rất thiệt thực và cụ thể của các ông bố bà mẹ có con 4 tuổi học piano. Thực sự khi sáng lập ra Trung tâm âm nhạc Upponia, nơi ươm mầm âm nhạc cho trẻ thơ. Tôi một cô giáo đi dạy piano từ năm 15 tuổi ấp ủ một ước mơ nhỏ bé của mình là mong có cơ hội cho tất cả trẻ em được biết đến âm nhạc, được biết chơi đàn, đặc biệt là nhạc cụ piano.

Bởi vì mình sống và làm việc trong lĩnh vực này mình mới thấy âm nhạc đặc biệt là tiếng đàn piano khi bạn học và chơi được nó, đó là một cảm giác thoải mái, thư giãn vô cùng bổ ích cho tất cả mọi người. Từ những em bé còn trong bào thai cho tới các cụ 70, 80 tuổi. Nếu có cơ hội, bạn hãy học và chơi loại nhạc cụ này đi, nó sẽ làm cho bạn thấy cuộc sống này thật đẹp, thật sâu và đáng sống.

Phương Anh – Lớp học piano cho bé ở Thủ Đức, quận 9

Quay lại với lớp học đàn piano cho bé 4 tuổi ở Thủ Đức. Đây là lứa tuổi không dễ dạy, chưa đủ lớn để hiểu, không còn quá nhỏ để mè nheo. Vậy nên, để dạy bé 4 tuổi học piano, cô giáo cần phải có những yếu tố và đức tính cần thiết và quan trọng như:

+ Yêu thương trẻ: Bất kỳ học trò nào cũng mong được cô yêu thương, tình yêu thương thật sự và chân thành, như người thân trong gia đình. Bởi vì chỉ có thể là yêu thương trẻ thì mới dạy được trẻ độ tuổi này học piano được. Vì học piano đối với trẻ 4 tuổi là không đơn giản, đối với người trưởng thành nhiều khi học thất bại chứ huống hồ chi con trẻ.

+ Sự kiên trì: Mỗi ngày con học được 1 nốt nhạc, 3 ngày học được bản nhạc 3 nốt. Vậy mà chỉ cần vài tháng là bé biết đàn bài này bài kia. Kết quả của con là sự kiên trì không ngừng nghỉ của cô, cô chưa bao giờ bỏ bất kỳ một học trò nào, cho dù con học chậm, con ham chơi, con mè nheo, con nhõng nhẽo không chịu học. Nhưng cô sẽ có những phương pháp của riêng mình để những giờ lên lớp con không nhàm chán mà luôn thích thú việc đi học.

Cô luôn tâm niệm, học phải vui, vì vui thì mới học hiệu quả được, cứ như vậy, cho tới ngày con đàn được những bản nhạc nổi tiếng của những nghệ sỹ lừng danh con vẫn không hiểu tại sao mình làm được điều đó !

Quỳnh Lam – Lớp học đàn piano cho bé ở Thủ Đức quận 9

+ Kỹ năng sư phạm: Đây là những kỹ năng cô học được khi nghiên cứu tâm lý học sư phạm theo từng độ tuổi, tuổi này con thích cái gì, tập trung được bao lâu, phải thay đổi hoạt động như thế nào. Vì học đàn piano không chỉ lúc nào cũng ngồi đánh đàn, mà còn phải biêt nốt nhạc, biêt gõ nhịp, biết hát nốt, cô sẽ cho con vẽ nốt nhạc, tô màu nốt nhạc, chơi trò chơi đố vui đoán nốt, giúp bạn cùng học,…

+ Kinh nghiệm dạy piano cho trẻ: Đây là điều vô cùng quan trọng, cô may mắn được làm công việc này từ năm cô 15 tuổi, lúc đó cô đi djay đàn và hát cho các bạn nhỏ người dân tộc và các bạn nhỏ ở trong xóm. Sau này khi cô học chuyên ngành âm nhạc trong Thành phố Hồ Chí Minh, cô đi dạy gia sư cho rất nhiều các nhóm bạn nhỏ, các trường tiểu học, trường quốc tế,… Cô rât thích tiếp xúc và dạy piano cho trẻ.

Bởi vì càng tiếp xúc với các bạn nhỏ, cô thấy mình thánh thiện hơn, đơn giản hơn, hiền lành hơn, yêu thương hơn và cuộc sống của cô nhẹ nhàng hơn. Những điều ấy cô học được từ các bạn nhỏ trong nhiều năm mình giảng dạy.

Thảo Nguyên – Lớp học đàn piano thiếu nhi ở Thủ Đức, quận 9

+ Yêu thích việc chia sẽ lại kiến thức mình đã học được: Cô luôn quan niệm ” Sự gì cho đi là còn mãi, giữ khư khư cho mình sẽ mất đi”. Càng chia sẽ kiến thức thì mình mới có động lực để tiếp tục học hỏi cái mới, để có cái truyền dạy cho học trò hay hơn, tốt hơn.

Và còn rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm mới có thể đảm đương được lớp học đàn piano cho bé 4 tuổi. Bởi độ tuổi này cần giáo viên phải rất tâm lý, nhẹ nhàng nhưng cũng phải có kinh nghiệm dạy piano có trẻ em thì các bé mới học có kết quả được.

Ước mong, mỗi phụ huynh là những người cha người mẹ thông thái, cùng cộng tác với cô để ươm mầm tài năng cho gia đình và đất nước những người con ưu tú và yêu thương.

Mọi thông tin về lớp học đàn piano cho bé 4 tuổi ở Thủ Đức, quận 9 Tp Hồ Chí Minh xin vui lòng liên hệ về Trung tâm âm nhạc Upponia. Địa chỉ 149 đường Linh Đông, Thủ Đức. Điện thoại 0937.55.7.847 (Cô Thọ) để được biết thêm chi tiết về lớp học piano cho bé con mình.

Upponia – Học phải chơi được !


http://tuhocpiano.com/lop-hoc-dan-piano-cho-4-tuoi/
Add a comment...

Post has attachment
CÁCH DẠY PIANO CHO BÉ 4 TUỔI

Mến chào bạn

4 tuổi – Con bạn đã bắt đầu nói chuyện có câu, có đầu, có đuôi. Thích múa, thích hát thích vẽ, thích hỏi đủ mọi thứ trên đời, vì sao và vì sao đủ mọi thứ trên đời.

Đây là tuổi tuyệt vời nhất cho bé học piano, vì khi học piano bé được hát nốt nhạc, bé được luyện tập từng ngón tay cho nhanh nhẹn, khéo léo, bé được rèn khả năng ghi nhớ khi đàn một bản nhạc, bản tập khả năng quan sát khi nhìn 2 dòng nhạc cùng lúc, bé tập sự tập trung khi kết hợp mắt nhìn bản nhạc, hai tay đàn, chân giữ nhịp và miệng hát.

Bạn thấy đấy, còn gì tuyệt vời hơn khi trẻ được phát triển toàn diện qua môn học piano. Chưa kể đến, khi tiếng đàn piano được phát ra bởi bàn tay bé nhỏ của bé, âm thanh của tiếng đàn piano giúp bé cảm nhận âm thanh rất tốt, làm cho tâm hồn trong trắng thơ ngây của trẻ được nuôi dưỡng bởi những giai điệu đẹp.Bé Phương Anh – Học viên lớp piano 4 tuổi của Trung tâm âm nhạc Upponia ở Thủ Đức

Piano đối với trẻ em rất tốt là vậy nhưng cách dạy piano cho bé 4 tuổi hay các bé nhỏ 4-8 tuổi thì phương pháp dạy piano cho bé như thế nào là hiệu quả, dạy piano như thế nào là kích thích khả năng và sự yêu thích âm nhạc cho trẻ, đó là vấn đề của những nhà chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm về hướng dẫn học piano cho trẻ em theo từng độ tuổi, ở chuyên mục này, dành riêng cho phần hướng dẫn về cách dạy piano cho bé 4 tuổi thôi nhé !

Đầu tiên trong việc làm sao cho bé 4 tuổi thích học piano, thích đi học piano là chuyện rất quan trọng, bé phải thích đến lớp đã, rồi sau đó thầy cô mới có cơ hội để hướng dẫn cho bé học piano được. Vậy nên, nếu có ý định cho bé 4 tuổi học piano, ba mẹ cần chuẩn bị trước ở nhà những việc như sau:

+ Cho bé nghe nhạc piano, nghe nhưng có chọn lọc, mới đầu có thể ba mẹ cho bé nghe những loại nhạc piano đơn giản, dễ nghe, dễ hiểu, dễ nhớ, gây cho trẻ sự hứng thú, thích thú khi nghe. Nếu bạn cho bé nghe một loại nhạc nào đó vài ngày, hỏi bé: Con có thích nghe nhạc này không, nếu bé trả lời là thích thì bạn nên phát triển theo hướng đó và làm phong phú thêm nữa, còn bé không thích thì bạn có thể đổi thể loại nhạc cho bé nghe.An Thuyên – Học viên lớp piano trẻ em ở Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia

+ Cho bé xem các video về trẻ em đánh đàn piano, cho trẻ sự hình dung trước đàn piano là như thế nào, khơi dậy sự tò mò thích thú muốn trải nghiệm trong trẻ.

+ Chuẩn bị tâm lý háo hức được đi học đàn piano. Bạn tạo ra một phần thưởng, chẳng hạn như bé ngoan, biết phụ ba mẹ làm việc nhà trong một tháng, một tuần,… Bé biết chào hỏi lễ phép người lớn tuổi, nhường nhịn em,.. Hay sinh nhật 4 tuổi của bé ba mẹ sẽ có một món quà bất ngờ cho con,… Và món quà ba mẹ thưởng cho bé là bé sẽ được đi học đàn piano vào tháng tới, wow !!! Tuyệt quá !!! Bé sẽ rất háo hức và chờ đợi tới ngày được đi học piano cho mà xem.Thùy Trang – Lớp piano cho bé ở Thủ Đức

Sau khi bé đến lớp buổi đầu tiên, cô giáo sẽ là quen với bé, tên tuổi, sở thích. Sau đó cô sẽ hướng dẫn bé nhận diện nốt nhạc trên phím đàn qua trò chơi trốn tìm trên phím đàn trong ngôi nhà nhỏ và ngôi nhà lớn, ngôi nhà nhỏ có 3 thành viên, con ở giữa tên là Rê, cha đứng trước tên là Đô, mẹ đứng sau tên là Mi. Tương tự trong ngôi nhà lớn có 4 thành viên, người anh tên Sol. người em tên La, cha đứng trước tên Đô, mẹ đứng sau tên Mi.

Sau khi nhớ nốt trên phím đàn, cô sẽ cho bé được làm quen với phím bằng cách cho bé được ấn từng nốt nhạc, đa số các bé rất thích cảm giác này, ấn nốt và gọi đúng tên nốt nhạc.

Cô cho bé vẽ nốt nhạc và làm quen với bản nhạc 3 nốt nhạc đầu tiên Đô, Rê, Mi. Vừa đàn vừa hát, sau đó kết hợp với chân. Từng nốt từng nốt một, vậy đó, các bé nhỏ 4 tuổi thông thường là đã học được rồi, nhiều ba mẹ cho con học được 1,2 tháng ở Trung tâm âm nhạc Upponia đã hết sức ngạc nhiên khi con của mình mới bé tí mà đàn được nhiều bản nhạc như vậy.Trâm Anh – Lớp piano trẻ em Thủ Đức

Cuối buổi, ba mẹ đến đón con sẽ được nghe con đàn, biết hôm nay con học những gì, bài tập về nhà ra sao. Ba mẹ không biết nhạc vẫn có thể giúp con luyện tập ở nhà như thế nào bằng cách tạo ra một khung giờ tâp đàn ở nhà cho con, đến giờ nhắc nhở con lên đàn, còn việc con tập gì thì bé sẽ biết cô dặn bài gì về nhà tập nên ba mẹ yên tâm về khoản đó nhé

Nhạc của con, công của mẹ. Cách dạy piano cho bé 4 tuổi sẽ là như vậy để cho ba mẹ định hình và đồng hành cùng con trên từng nẻo đường. Chúc cả nhà thật nhiều niềm vui và hạnh phúc, các con học hành chăm ngoan, giỏi giang nhé!

Mọi thông tin về lớp học piano cho bé 4 tuổi xin vui lòng liên hệ về Trung tâm âm nhạc Upponia, địa chỉ 149 Linh Đông, Thủ Đức. Điện thoại 0937.557.847 (Cô Thọ). Rất sẵn lòng hỗ trợ ba mẹ trên chặng đường phát triển của con.


http://tuhocpiano.com/cach-day-piano-cho-be-4-tuoi/
Add a comment...

Post has attachment
Đôi Điều Về Việc Tuyển Sinh Sư Phạm Nhạc Tại Upponia

Mến chào các bận phụ huynh cũng như các bạn trẻ!

Mình là Thọ, năm nay 33 tuổi. Mình sinh ra và lớn lên tại làng quê nghèo ở Tây Nguyên (Đây là quê hương thứ hai khi ba mẹ di cư vào lập nghiệp, gốc mình ở Quảng Nam). Điều kiện kinh tế gia đình khó khăn, nhưng mình vẫn mơ ước mình có được một công việc tốt, trước để bản thân được mọi người tôn trọng, sau để phụ giúp ba mẹ và các em.

Từ năm lớp 2, mình và anh trai đã biết đi nhặt phân bò để bán, đi mót khoai, mót sắn, bắp, bắt cua để phụ ba mẹ. Năm lớp 4 mình đi đến những gia đình trong thôn, xã để mua ổi, mận đem ra chợ bán kiếm đồng lời ít ỏi. Cuộc sống mưu sinh vất vả nên mình may mắn có cơ hội được trải nghiệm nhiều điều thú vị trong cuộc sống hơn lớp trẻ sau này.

Cơ duyên đã đưa mình đến với chuyên ngành sư phạm nhạc này là lần đầu tiên mình thấy hình ảnh một cô gái mặc đầm trắng chơi đàn piano trên tivi trắng đen trong xóm. Mình thấy sao mà cô ấy đẹp quá! Sang trọng và thanh cao quá! Mình ước ao một lần được chạm vào phím đàn trắng muốt và đàn lên những nốt nhạc diệu kỳ đó. Chắc mình sẽ ngất ngây vì sung sướng!

Quay lại với hiện tại là mưu sinh hằng ngày, nhưng ước mơ của mình đã được nhen nhóm từ đó. Sau đó, năm 12 tuổi mình bắt đầu được học đàn organ ở nhà thờ khi mình tham gia ca đoàn, 15 tuổi mình đi dạy đàn, thanh nhạc và chỉ huy 3 ca đoàn của giáo xứ.


Sau khi vào Thành phố Hồ Chí Minh học sư phạm nhạc, mình vừa học chính ở trường, tham gia các khóa học ở các trường khác, làm gia sư dạy nhạc cho các em nhỏ mình mới thấy một điều rằng: Những bạn trẻ muốn đi theo con đường sư phạm nhạc để trở thành giáo viên dạy nhạc thì bạn cần có những yếu tố sau:

+ Đầu tiên bạn cần có kiến thức chuyên môn, cái này bạn có thể học ở trường, ở bạn bè và tự học

+ Kỹ năng sư phạm: điều này bạn học ở những giáo viên dạy giỏi, có phương pháp truyền đạt tốt, có kinh nghiệm giảng dạy cho nhiều độ tuổi và kinh nghiệm trong nghề nhiều.

+ Tấm lòng yêu thương: Cái này bạn có thể rèn luyện được, nghĩa là bạn phải có tâm với công việc, phải yêu thương trẻ em, coi các em như người thân của mình thì mình mới hướng dẫn các em phát triển tốt nhất khả năng cách tận tình, chu đáo và hiệu quả được. Nếu họ có những khó khăn, khiếm khuyết riêng thì mình phải đồng cảm và hỗ trợ phát triển khả năng của họ, chứ không đánh đồng tất cả.

+ Đam mê chia sẽ kiến thức mình học được cho người khác: “Sự gì cho đi thì còn mãi, giữ lại riêng mình sẽ mất đi“. Điều này nói lên rằng bạn cảm thấy mình may mắn khi được học, được biết kiến thức về lĩnh vực này trước người khác, nên bạn mong muốn chia sẽ kiến thức mình học được cho người chưa được may mắn như mình, vì họ cần nó. Và nó cũng nói lên một điều rằng: Bạn phải nỗ lực học hỏi kiến thức không ngừng, để bản thân mình có kiến thức sâu và rộng để làm giàu tri thức cho bản thân và chia sẽ lại cho người khác.

+ Đam mê âm nhạc: Thích học và thích chơi đàn là điều quan trọng ở người giáo viên sư phạm nhạc. Mọi thứ đã có, mọi kiến thức đã trao đến học viên, nhưng bạn phải đam mê chơi đàn thì bạn mới truyền được cảm hứng đến học trò. Giúp họ năng lượng và nỗ lực hơn trong quá trình học tập.

Bạn đang tự hỏi: Làm sao để rèn luyện tất cả những yếu tốt và kỹ năng trên?

Mọi thứ đều có thể học tập và rèn luyện được, chỉ cần một điều là : Bạn có muốn hay không, có thực sự yêu thích và đam mê công việc sư phạm nhạc này hay không mà thôi.

Trung tâm âm nhạc Upponia là một lưa chọn lý tưởng cho bạn nào muốn đi theo con đường sư phạm âm nhạc cách thiết thực nhất.

Thiết thực ở đây là bạn sẽ được học tập trung vào chuyên ngành. Các môn học liên quan đến chuyên ngành chính của mình. Bằng những kiến thức thực tế trong công việc và kinh nghiệm quá trình giảng dạy giáo viên ở Upponia sẽ hướng dẫn bạn cách bài bản và hệ thống đễ bạn lĩnh hội và nắm được một cách vững vàng.

Thiết thực ở đây là bạn vừa được học song song với thực hành giảng dạy. Sau khi trải qua ít nhất 2 học kỳ ở Upponia. Ngoài những giờ học chính bạn sẽ được có thêm giờ thực hành giảng dạy theo từng môn học mình đã được học. Các bạn sẽ được tham gia trợ giảng cho học viên đang theo học tại trung tâm.

Một lợi thế khi bạn theo học chuyên ngành sư phạm nhạc tại Upponia đó là bạn không trải qua kỳ thi đầu vào. Nhưng bạn phải vượt qua được các kỳ thi theo định kỳ của Upponia, nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập. Upponia sẽ là môi trường học tập nghiêm khắc cho học viên của mình có được kết quả tốt nhất sau khi ra trường. Bởi chất lượng của học viên nói lên chất lượng thương hiệu của Upponia

Thời gian học tập và thực hành tại Upponia từ 6-8 học kỳ. Bạn có thể học vượt nếu bạn có khả năng.

Bằng cấp và chứng chỉ được cấp bởi Trung tâm âm nhạc Upponia, Trường đại học West London (Anh). Có giá trị quốc tế.

Với mong muốn hỗ trợ những bạn đam mê âm nhạc, mong muốn có được công việc tốt. Upponia sẽ hỗ trợ cho tất cả các học viên với học phí phù hợp, đặc biệt các bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực trong học tâp, vươn lên trong cuộc sống.

Chúc tất cả các bạn hiện thực hóa được ước mơ tại Upponia, mọi liên hệ xin vui lòng gửi về Trung tâm âm nhạc Upponia. Trụ sở 149 Linh Đông, Phường Linh Đông, Quận Thủ Đức. Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại 0937.557.847. Email upponia@gmail.com.

http://tuhocpiano.com/tuyen-sinh-su-pham-nhac-tai-upponia/
Add a comment...

Post has attachment
BẠN MUỐN PHÁT TRIỂN NĂNG KHIẾU PIANO CHO CONMến chào bạn

Một ngày đẹp trời nào đó, bạn phát hiện đứa con yêu dấu của mình có năng khiếu âm nhạc, bé rất thích nghe những bản nhạc của những nhạc sỹ lớn như Mozart, Beethoven, Chopin,… Hoặc bé có dấu hiệu hát theo, nhún nhảy, lắc lư theo điệu nhạc những bài hát mà bé nghe.

Đó chính là dấu hiệu của việc bé có năng khiếu âm nhạc, trí thông minh âm nhạc của bé có được phát triển hay không là do quyết định của ba me trong giai đoạn này.

Vậy làm gì khi thấy con có năng khiếu âm nhạc như vậy?

Ba mẹ hãy suy nghĩ một chút về vấn đề này và xác định xem làm gì với khả năng đặc biệt này của con. Bạn có muốn con mình giỏi một lĩnh vực nào đó không, hoặc có thể cho con một cơ hội để phát triển khả năng thiên bẩm song song với mục tiêu chính của ba mẹ đặt ra cho con (mai mốt làm bác sỹ, kỹ sư, doanh nhân,..)

Mọi thứ đều khả thi nếu bạn quyết định tôn trọng sở thích và đam mê của con trong giai đoạn hiện tại. Bởi những khả năng thiên bẩm ấy có thể bị mất, bị lãng quên khi ba mẹ lãng quên nó.


Bước đầu tiên để phát triển năng khiếu âm nhạc cho con đó là: Hãy đưa con đến gặp những thầy cô giáo giỏi, thẩm định xem khả năng của con tới đâu và hướng phát triển cho con như thế nào là tốt nhất.

Bởi muốn làm được điều đó, cả giáo viên và ba mẹ phải thống nhất với nhau và luôn đồng hành cùng con. Cần một chặng đường mới có thể làm điều mà tất cả đều mong muốn.

Thứ hai để nuôi dưỡng tình yêu và đam mê của con trẻ cần một người thầy vừa có tâm và có tầm. Tâm để yêu thương trẻ, áp dụng phương pháp phù hợp với từng trẻ, để chặng đường phát triển năng khiếu cho trẻ là một đoạn đường vui vẻ và thú vị, không phải là ác mộng để trẻ thành tài.

Có tầm để nhận diện khả năng của trẻ như thế nào mà phát huy tốt nhất có thể khả năng ấy. Linh hoạt và mềm dẻo để không gây áp lực cho học trò nhưng học trò vẫn phải nỗ lực trong sự tự nguyện, yêu thích và hứng thú.

Thường thì nếu phát triển năng khiếu âm nhạc cho bé, ở nhạc cụ piano thì sẽ cho con học theo hướng nhạc cổ điển là tốt nhất cho bé. Bởi ở loại nhạc này, bé học được rất nhiều kỹ thuật ngón, tốc độ và sự điêu luyện của ngón, kiến thức về âm nhạc chuyên sâu hơn, rèn tai nghe được những hợp âm, âm thanh đẹp, điều chỉnh và rèn luyện tai nghe, tăng khả năng tưởng tượng vì đa số là âm nhạc trừu tượng, đòi hỏi người chơi, người nghe phải có khả năng tưởng tượng và cảm nhận tốt mà hiểu và thích được.

Nhưng trên con đường học âm nhạc cổ điển ấy sẽ chông gai và gian nan hơn rất nhiều con đường học để giải trí. Chính vì vậy, nếu học trò nào mà thấy mình chưa yêu thích dòng nhạc này, chưa cảm được tốt về nó. Sẽ được giáo viên điều chỉnh có thể vừa học cổ điển vừa học bán cổ điển, những bản nhạc, dòng nhạc nhẹ nhàng hơn, đơn giản hơn. Để trên chặng đường ấy trẻ không quá căng thẳng, vừa học vừa giải trí.

Còn rất nhiều vấn đề để phát triển năng khiếu âm nhạc của trẻ em. Ba mẹ có vấn đề gì cần được hỗ trợ thì hãy comment phí bên dưới. Hoặc gởi thông tin về Trung tâm âm nhạc Upponia. Cơ sở 1 số 149 Linh Đông, Thủ Đức. Cơ sở 2 số 3 Lý Tế Xuyên, Thủ Đức. Email upponia@gmail.com. Điện thoại: 0937.557.847. Rất sẵn lòng hỗ trợ bạn trong việc phát triển năng khiếu âm nhạc cho con em mình.
http://tuhocpiano.com/muon-phat-trien-nang-khieu-piano-cho-con/
Add a comment...

Post has attachment
CÁCH TỰ HỌC ĐÀN ORGAN CASIO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Đàn organ casio là một trong những loại đàn organ điện tử được rất nhiều người yêu thích hiện nay. Cùng UPPONIA tìm hiểu đặc điểm và cách tự học đàn organ casio cho người mới bắt đầu nhé!

Đàn organ casio có đặc điểm nổi bật gì?

Casio là thương hiệu với lịch sử hình thành và phát triển đã có từ rất lâu đời từ Nhật Bản. Nó có rất nhiều dòng sản phẩm khác nhau như đồng hồ, máy tính, máy ảnh, các loại đàn điện tử như organ điện tử hay piano điện tử được nhiều người yêu thích.

Tính đến thời điểm hiện nay casio đã có hơn 40 năm phục vụ khách hàng, cho ra đời và sản xuất nhiều dòng đàn organ như CKT, LK, WK.. Trong đó nổi tiếng và tiện ích nhất hiện nay phải kể đến những bàn phím sáng Lk, tạo ra sự thích thú cho người sử dụng nhất là đối với đối tượng là các bạn thiếu nhi.

Lớp học organ dnahf cho trẻ em Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia
Lớp học organ dành cho trẻ em Thủ Đức của Trung tâm âm nhạc Upponia
Những cây đàn organ casio dòng LK đều có 61 phím như phím đàn piano.

Được thu sẵn số lượng các kiểu hòa âm từ 50-180 và các loại nhạc cụ từ 100- 600 âm khác nhau giúp bạn thỏa sức khám phá và sáng tạo. Kiểu dáng bắt mắt, nhiều mẫu mã và màu sắc để lựa chọn theo sở thích hơn nữa giá cả phải chăng nên không khó hiểu khi rất nhiều người lựa chọn thương hiệu casio để học đàn organ.

Hướng dẫn tự học đàn organ casio cho bạn.

Nếu bạn đã có sẵn một chiếc đàn organ casio trong tay vậy thì bắt tay vào học thôi nào. Những hướng dẫn rất cơ bản sau đây giúp bạn học đàn organ nhanh nhất.

Bàn phím của đàn organ casio cũng được thiết kế 61 phím như những cây đàn khác. Do vậy, nếu bạn đã biết chơi căn bản piano hay những loại đàn organ khác thì chúng ta hãy tập trung vào bảng điều chỉnh điện tử ở phần trên của cây đàn organ casio nhé.

Các chức năng điều chỉnh âm thanh của đàn organ casio
– Rhythm: Chỉnh điệu đệm ví dụ như điệu balat, rock, nhạc dân tộc… chỉnh điệu đệm mà mình yêu thích bằng cách sử dụng bảng số hoặc vòng quay dữ liệu.

– Tempo: Chỉnh tốc độ nhanh

– Tone : Chỉnh âm thanh các loại nhạc cụ

Voice effect : Chỉnh các hiệu quả âm thanh
Finger Mode: Các chế độ đệm hợp âm tay trái như :
Normal: Chế độ này chơi giống bàn phím Piano.
Split: Chế độ phân tiếng (xem mục SlitVoice)
Finger: Chế độ đệm ngón đơn.

Trên đây chỉ là một trong những chức năng cơ bản nhất giới thiệu đến những bạn muốn tự học đàn organ casio. Để sử dụng thành thạo và có thể đánh được bài hoàn chỉnh bạn cũng cần ghi nhớ những kiến thức khác về nhạc lý, nắm vững nhịp, phách và thẩm âm tốt, luyện tập thường xuyên và kiên trì theo đuổi là cách nhanh nhất để đánh được đàn organ.

Nếu bạn thấy khó khăn trong việc sử dụng hoặc chưa hiểu rõ về cách đánh đàn organ hãy đến ngay trung tâm UPPONIA nhé. Tại đây, các giảng viên nhiệt tình, chuyên môn cao sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn hoàn thành khóa học nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, tại UPPONIA có những phương thức học như học tại trung tâm hay học online để bạn lựa chọn phù hợp với bản thân nhất. Truy cập địa chỉ: tuhocpiano.com hoặc số điện thoại 0937.557.847. Chúc bạn có những giây phút ý nghĩa và hạnh phúc cùng âm nhac.

http://tuhocpiano.com/tu-hoc-dan-organ-casio/
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded