Profile cover photo
Profile photo
TERRA BKK
40 followers -
TERRABKK.COM - PROPERTY KNOWLEDGE YOU CAN TRUST
TERRABKK.COM - PROPERTY KNOWLEDGE YOU CAN TRUST

40 followers
About
Posts

Post has attachment
แนวคิดการเงิน เสมือนเป็นผลลัพธ์จากทัศนคติ ,ความรู้และความเข้าใจเรื่องราวการเงินในการดำเนินชีวิต ปฎิเสธไม่ได้เลยว่า ความเป็นไปของชีวิตเรา ส่วนหนึ่งถูกกำหนดมาจากเงิน ต้องทำงานเพื่อให้ได้เงิน ประเด็นคือ แล้วเงินที่เราได้มานั้น ถูกนำไปจัดสรรบริหารอย่างถูกต้องจริงหรือไม่ ? TerraBKK ขอเสนอ 8 แนวคิดการเงิน เปลี่ยนชีวิต เพื่อเป็นความรู้พื้นฐานในการใช้จ่าย,เก็บออม, นำเงินไปลงทุน ซึ่งไม่ควรรู้เพียงวิธีการจัดการทางการเงินอย่างเดียว แต่ควรรู้ไปถึงวิธีการจัดสรรชีวิตตนเองด้วย รายละเอียดดังนี้
อ่านเนื้อหาต้นฉบับได้ที่ : http://goo.gl/IYvCIh

Post has attachment
การเงินส่วนบุคคล เรื่องสำคัญในการบริหารการเงิน รายได้ที่หามาทุกเดือนไม่ได้การันตีสร้างปลอดภัยใดๆต่อชีวิตคุณในปัจจุบันและอนาคต หากไม่ได้จัดสรรอย่างดีมากพอ TerraBKK ขอเสนอเรื่องราว จัดระเบียบ การเงินส่วนบุคคล ต้องทำยังไง ? เป็นความรู้เบื้องต้นในการบริหารจัดสรรการเงินแบบเข้าใจง่ายๆ ครอบคลุมแผนการเกษียณ , ภาระหนี้ ,เงินฉุกเฉิน,เงินประกัน และเป้าหมายใช้จ่ายก้อนโตที่คุณต้องการ รายละเอียดดังนี้
อ่านเนื้อหาต้นฉบับได้ที่ : http://goo.gl/qmsy5P

Post has attachment
คอลัมน์ คิด วิเคราะห์ แยกแยะ โดย ชาย มโนภาส (คนขายของ) หากท่านใดยังจำภาพยนตร์ชื่อ “TITANIC” ซึ่งเป็นเรื่องของ “แจ๊ค” กับ “โรส” บนเรือสำราญที่เดินทางข้ามมหาสมุทรแอตแลนติก โรสพบรักกับแจ๊คในขณะที่ตัวเองมีคู่หมั้นอยู่แล้ว ซึ่งคู่หมั้นของโรสมีฐานะที่เรียกได้ว่าเป็นระดับมหาเศรษฐี และอยู่ในธุรกิจเหล็ก หนังบอกเล่าความมั่งคั่งของคู่หมั้นของโรสผ่านการใช้ชีวิตหรูหราบนเรือสำราญ และการมอบเพชรรูปหัวใจให้แก่หญิงสาวที่เขารัก ในช่วงปี 1912 ซึ่งเป็นปีที่เรือ TITANIC ประสบเหตุไม่คาดฝันนั้น อุตสาหกรรมเหล็กมีการขยายตัวที่สูงมาก แม้ผ่านช่วงสงครามโลกมาถึงสองครั้ง แต่ก็ยังขยายตัวได้ดี ในปี 1955
อ่านเนื้อหาต้นฉบับได้ที่ : http://goo.gl/y0j2SJ

Post has attachment
คนบางคนพร้อมที่จะใช้วิธีสุดแปลกในการลดน้ำหนัก และบางวิธีก็เป็นวิธีที่เป็นที่กล่าวถึงมานาน ที่ดูเหมือนจะดี และใช้ได้ผลทีเดียวในช่วงแรก แต่สุดท้ายแล้วกลับเป็นต้นเหตุให้น้ำหนักของคุณกลับขึ้นมาและมากกว่าเดิมซะอีก หากคุณกำลังพยายามลดน้ำหนักอยู่ล่ะก็หลีกเลี่ยง 5 พฤติกรรมเหล่านี้ซะ!
อ่านเนื้อหาต้นฉบับได้ที่ : http://goo.gl/NkCVx5

Post has attachment
ปัจจุบันนักท่องเที่ยวชาวจีนกำลังเป็นที่ต้องการของตลาดท่องเที่ยวในหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยที่หวังสร้างรายได้มหาศาลจากกำลังซื้อของกลุ่มนักท่องเที่ยวขนาดใหญ่จากแดนมังกรเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ หนังสือพิมพ์ พีเพิลส์ เดลี ของจีน เปิดเผยว่า “ไทยครองอันดับ 1 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในต่างประเทศของชาวจีน โดยในปี ค.ศ. 2015 มีชาวจีนเดินทางมายังประเทศไทย 7.9 ล้านคน เพิ่มขึ้นจากปีก่อนหน้า 70%” และข้อมูลจากสำนักงานการท่องเที่ยวมณฑลส่านซี เปิดเผยว่า ไทยเป็นประเทศเป้าหมายอันดับแรกที่ชาวส่านซีเลือกไปท่องเที่ยว โดยสถิตินักท่องเที่ยวจากมณฑลส่านซีไปไทยช่วงปี 2015 มีจำนวนมากถึง 238,682 คน ซึ่งมีสถิติสูงกว่าปี 2014 ถึง 17.79% และช่วงต้นปี 2016 ก็มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง
อ่านเนื้อหาต้นฉบับได้ที่ : http://goo.gl/hJZAeR

Post has attachment
คอลัมน์ คุยฟุ้งเรื่องการเงิน โดย ทอมมี่ แอคชัวรี่ ถ้าใครต้องการ “ออมเงินในระยะยาว” ในภาวะเช่นนี้ ควรต้องศึกษาให้ดี ๆ ก่อนที่จะเลือกลงทุนในสินทรัพย์ประเภทต่าง ๆ โดยเฉพาะในสถานการณ์ปัจจุบันที่อัตราดอกเบี้ยจากการออมที่ต่ำมาก และจากผลการศึกษาที่ผมอ่านมา ทำให้ระบุได้ว่าในอีก 20 ปีข้างหน้า พันธบัตรทั่วโลกก็จะให้ผลตอบแทนที่เฉลี่ยได้ไม่เกิน 2% เท่านั้น
อ่านเนื้อหาต้นฉบับได้ที่ : http://goo.gl/wyNWmK

Post has attachment
หากจะกล่าวถึง “ผู้นำ” คิดว่าคนที่สามารถจะขึ้นมาเป็นผู้นำได้ คงเป็นคนที่พร้อมด้วยสติปัญญา ทัศนคติ และการบริหารใจคน ล้วนเป็นเรื่องที่สามารถพัฒนากันได้ และแน่นอนว่าสามารถทำผิดพลาดกันได้ด้วยเช่นกัน TerraBKK ขอส่งต่อความรู้ดีเกี่ยวกับ สาเหตุ 10 ประการที่สร้างความล้มเหลวมาสู่การเป็นผู้นำ จากหนังสือ Think&Grow Rich ของผู้เขียน Napoleon Hill หนังสือที่มียอดขายกว่า 60 ล้านเล่มทั่วโลก ลองมาดูกันสิว่า อะไรคือสาเหตุที่จะนำพา ผู้นำล้มเหลว กันได้บ้าง รายละเอียดดังนี้
อ่านเนื้อหาต้นฉบับได้ที่ : http://goo.gl/5nwB2q

Post has attachment
TerraBKK Research ได้ลงพื้นที่สำรวจทำเลบางหว้า อีกหนึ่งทำเลย่านฝั่งธนบุรีที่มีความน่าสนใจ ที่สามารถเชื่อมต่อไปยังถนนสายต่างๆ ทางฝั่งธนบุรีได้หลายสาย อีกทั้งยังเป็นจุดเชื่อมต่อรถไฟฟ้าถึง 2 สายเข้าสู่ย่านศูนย์กลางธุรกิจที่สำคัญของกรุงเทพมหานคร สิ่งเหล่านี้ทำให้ TerraBKK Research เห็นว่า “บางหว้า” เป็นอีกทำเลหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับการอยู่อาศัย จากเอกลักษณ์ด้านการคมนาคมและมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ค่อนข้างครบครัน อีกทั้งยังสามารถเข้าไปใช้สิ่งอำนวยความสะดวกบริเวณย่านราชพฤกษ์ และพุทธมณฑลสาย 1 ได้ด้วย ซึ่งจุดนี้นับว่า “เป็นจุดขายของบางหว้าที่แตกต่างกับทำเลติดรถไฟฟ้าย่านฝั่งธนบุรีในจุดอื่นๆ”
อ่านเนื้อหาต้นฉบับได้ที่ : http://goo.gl/3zYLMe

Post has attachment
TerraBKK มีข้อมูลการเงิน ชีวิตคู่ เบื้องต้นมาเป็นกรณีศึกษาดูเสียว่า ชีวิตคู่ ของเรามีข้อพลาดทางการเงินร้ายแรง 5 ข้อนี้บ้างหรือไม่ หากสำรวจแล้วพบว่ากำลังประสบอยู่ ลองมาทำความเข้าใจ นำไปปฎิบัติก่อนการเงิน ชีวิตคู่ จะสายเกินแก้ ดังนี้
อ่านเนื้อหาต้นฉบับได้ที่ : http://goo.gl/Bh6pmY

Post has attachment
อย่างที่ได้พูดในครั้งก่อนครับว่า ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ระดับ SMEs ที่เดินตามทางเหมือนรายใหญ่จะยากและเหนื่อยมาก สู้หันมาบุกเบิกเส้นทางที่กำหนดเอง แล้วแข็งแรงอย่างสตรองในจุดที่ยืน คือกลยุทธ์ที่น่าสนใจและเหมาะสมกว่า ครั้งนี้เรามาดูกันว่าอะไรที่ SMEs อย่างเราควรทิ้งและควรเก็บ เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจให้แข่งขันได้
อ่านเนื้อหาต้นฉบับได้ที่ : http://goo.gl/n6HLHJ
Wait while more posts are being loaded