Profile cover photo
Profile photo
Viện Đào tạo Quốc tế | ĐHBK Hà Nội
11 followers -
Sinh viên SIE năng động, sáng tạo, kỷ luật, đoàn kết, giỏi chuyên môn, thạo ngoại ngữ.Tự hào với truyền thống sinh viên Bách Khoa anh hùng.
Sinh viên SIE năng động, sáng tạo, kỷ luật, đoàn kết, giỏi chuyên môn, thạo ngoại ngữ.Tự hào với truyền thống sinh viên Bách Khoa anh hùng.

11 followers
About
Posts

Post has attachment
Viện Đào tạo Quốc tế – SIE, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được thành lập vào tháng 12 năm 2009, trên cơ sở phát triển những thành công của “Chương trình Hợp tác Đào tạo Quốc tế ITP” từ năm 2002.

Kiên định với mục tiêu chất lượng đào tạo chuẩn quốc tế, qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, Viện SIE đã trở thành cơ sở đào tạo hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực liên kết đào tạo quốc tế bậc đại học và sau đại học. Viện SIE đã và đang triển khai các chương trình liên kết đào tạo bậc đại học và sau đại học với các trường đại học uy tính của CHLB Đức, Hoa Kỳ, LB Nga, Nhật Bản, Niu-Di-Lân, CH Pháp, Úc, Séc,… đào tạo các chuyên ngành Kỹ thuật Cơ điện tử, Công nghệ thông tin, Điện tử Viễn thông, Khoa học Máy tính, Quản trị kinh doanh,…

Các chương trình và khoá học do Viện tổ chức đáp ứng yêu cầu của nhiều tổ chức kiểm định quốc tế về chất lượng đào tạo. Đội ngũ giảng viên tham gia giảng dạy tại Viện SIE là các giảng viên của trường đại học đối tác nước ngoài, trường ĐHBK Hà Nội và giảng viên thỉnh giảng trong nước và quốc tế. Các giảng viên đều có trình độ chuyên môn cao, thông thạo ngoại ngữ và đáp ứng các yêu cầu của trường đối tác nước ngoài và của trường ĐHBK Hà Nội.

Với đội ngũ giảng viên trình độ cao, sự tận tâm và chuyên nghiệp của cán bộ ĐHBK Hà Nội và trường đối tác, với chương trình đào tạo được kiểm định chất lượng theo chuẩn quốc tế, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, thư viện phong phú, môi trường học tập năng động, sinh viên của Viện SIE được đào tạo một cách toàn diện về chuyên môn, ngoại ngữ, cũng như các kỹ năng làm việc khác, đảm bảo khi tốt nghiệp đáp ứng được yêu cầu cao của thị trường lao động trong nước và quốc tế

Trong thời gian qua, đã có gần 4.000 sinh viên và học viên theo học tại Viện SIE, trong đó:

Gần 300 sinh viên chuyển tiếp sang trường đối tác
Gần 1.500 cử nhân, 300 thạc sỹ
Các sinh viên, học viên đã tốt nghiệp tại Viện SIE đang công tác tại nhiều lĩnh vực như các Bộ, Ban, Ngành của Chính phủ, các ngân hàng, tập đoàn trong và ngoài nước, một số tiếp tục theo học các bậc Thạc sỹ, Tiến sỹ tại các trường Đối tác
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
05/06/2018
35 Photos - View album

Post has attachment
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đại học đa ngành về kỹ thuật được thành lập ngày 15 tháng 10 năm 1956. Trường luôn là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam. Với nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Trường đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng quý giá cho các cá nhân và tập thể Trường.

Tên tiếng Việt: Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Tên tiếng Anh: Hanoi University of Science and Technology

Địa chỉ: Số 01, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
05/06/2018
27 Photos - View album
Add a comment...

Post has attachment
Sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Cơ điện tử bước vào giai đoạn lựa chọn phương thức đào tạo.
Trong hai ngày 8 và 9/01/2018 vừa qua, sinh viên khóa 14 chuyên ngành Kỹ thuật Cơ điện tử thuộc chương trình hợp tác với ĐH Công nghệ Nagaoka (NUT), Nhật Bản tham gia kỳ phỏng vấn chuyển tiếp sang Hiệp hội các trường ĐH Công nghệ của Nhật Bản (Japan Consortium Technology – JCT). Đây là sự kiện mang tính bước ngoặt, quyết định phương thức đào tạo giai đoạn 2 của họ: học tại ĐH Bách Khoa Hà Nội hay chuyển tiếp sang Nhật Bản.

Một nhóm sinh viên NUT14 tham gia phỏng vấn chuyển tiếp ngày 09/01/2018
Năm nay, chương trình NUT có 17 sinh viên đủ điều kiện phỏng vấn chuyển tiếp, trong đó: 02 sinh viên có nguyện vọng chuyển tiếp sang ĐH Mie, 03 sinh viên sang ĐH Wakayama, 02 sinh viên sang ĐH Toyohishi, 05 sinh viên sang ĐH Nagoya và 06 sinh viên sang ĐH Công nghệ Nagaoka. Riêng ĐH Gifu, ĐH Kitami và ĐH Gunma, như những năm trước, tiếp tục căn cứ vào hồ sơ (gồm điểm GPA, tiếng Nhật và Bảng điểm Kỳ thi Du học Nhật Bản).
http://sie.hust.edu.vn/sinh-vien-chuyen-nganh-ky-thuat-co-dien-tu-buoc-vao-giai-doan-lua-chon-phuong-thuc-dao-tao/

Điểm mới của kỳ thi chuyển tiếp sinh năm nay đó là việc sử dụng hệ thống Video Conference của Viện Đào tạo Quốc tế với đường truyền 80 megabits (mbps)/giây để phỏng vấn trực tuyến. Cách này được ĐH Công nghệ Nagaoka và ĐH Wakayama sử dụng để phỏng vấn sinh viên.

ĐH Công nghệ Nagaoka và ĐH Wakayma sử dụng phòng Video Conference để phỏng vấn sinh viên
Theo đánh giá của một số đại diện các trường đối tác, sinh viên NUT14 rất bình tĩnh và tự tin khi phỏng vấn trực tuyến và trực tiếp. “Ngoài chuyên môn và tiếng Nhật thì đây là một trong những tiêu chí mà chúng tôi đánh giá cao” – GS. Mizuno Naoki, đại diện trường ĐH Công nghệ Nagoya cho biết.
GS. Mizuno Naoki, đại diện trường ĐH Công nghệ Nagoya đang phỏng vấn sinh viên
Theo thống kê, mỗi năm, Viện Đào tạo Quốc tế có trung bình 12 sinh viên thuộc chương trình NUT chuyển tiếp sang Nhật Bản (chiếm 20% tổng số sinh viên của chương trình). Điều kiện để sinh viên tham dự kỳ phỏng vấn chuyển tiếp là điểm GPA đạt từ 2.5 trở lên, hoàn thành 05 kỳ tiếng Nhật và tham dự Kỳ thi Du học Nhật Bản. Sinh viên sau khi trải qua “vòng hồ sơ” với 3 tiêu chí trên được tham gia “vòng phỏng vấn” (trực tiếp hoặc trực tuyến) kéo dài 30 phút với nội dung là chuyên ngành Toán, Lý bằng tiếng Nhật và tiếng Nhật. Mỗi sinh viên được đăng ký tối đa 02 nguyện vọng vào một trong số 08 trường thuộc Hiệp hội các trường ĐH Kỹ thuật, Công nghệ hàng đầu Nhật Bản (JCT). Sinh viên chuyển tiếp sang các trường thuộc JCT sẽ được miễn học phí và phí nhập học (hay còn gọi là phí ghi danh), có cơ hội nhận học bổng Jasoo trị giá 4,8 man (tương đương 10 triệu đồng)/tháng dành cho những sinh viên có thành tích học tập tốt, cũng như các loại học bổng của các Quỹ do doanh nghiệp, thành phố, hoặc tỉnh sở tại cấp)…Ngoài ra, sinh viên chuyển tiếp, sau khi tốt nghiệp, có cơ hội học tiếp lên Cao học (bằng cách xét hồ sơ chuyển tiếp lên Thạc sỹ, Tiến sỹ), và có cơ hội làm việc tại các Doanh nghiệp, Tổ chức tại Nhật Bản.
Chi tiết!
Add a comment...

Post has attachment
Chào K16: Đêm đại nhạc hội của trí tuệ, sáng tạo và đam mê
Chương trình văn nghệ truyền thống chào mừng khóa mới của Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế đã khép lại, song, cho đến giờ, dư âm về nó vẫn còn chưa chút “hạ nhiệt”, vẫn thấy trên các trang cá nhân những dòng cảm xúc dâng trào, đâu đó những kỷ niệm được nhắc đi nhắc lại, những tiết mục yêu thích cứ được share liên tục và nhận “bão like” … để nhớ về một “Chương trình Chào K” nữa, đầy trí tuệ, đầy sáng tạo và đam mê.

Chào mừng thành công của Đại hội Đoàn Toàn quốc lần thứ XI, được sự cho phép của Ban Giám hiệu, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và được sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Ban Lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế, ngày 13/12/2017 vừa qua, tại Hội trường C2, Liên chi đoàn – Liên chi hội sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế đã tổ chức thành công đêm đại nhạc hội “Wings” chào đón những sinh viên mới gia nhập vào ngôi nhà chung SIE. PGS. Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đến tham dự và động viên các sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế.

PGS. Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội chia sẻ, động viên các tân sinh viên K16 Viện Đào tạo Quốc tế

Chia sẻ trong phần mở đầu chương trình, PGS. Trần Văn Tớp nói: “Các bạn vừa trải qua kỳ thi vô cùng quan trọng và khó khăn. Đến thời điểm này, tôi nghĩ rằng, các bạn hoàn toàn có quyền hãnh diện vì đã vượt qua hàng chục ngàn thí sinh để trở thành sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Hôm nay, lần đầu tiên được tham dự chương trình âm nhạc của các bạn, lại được biết rằng, chính các bạn tự tay làm sân khấu, tự dàn dựng tiết mục, tự đi xin tài trợ, tự đứng ra tổ chức, … tôi rất khâm phục và tự hào về các bạn.” PGS. Trần Văn Tớp cũng khẳng định, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện và hành lang pháp lý giúp sinh viên học tập, vui chơi và phát huy hết những năng lực và phẩm chất của mình.Con giáp tượng trưng của những tân sinh viên sinh năm 1999 – K16 là những chú mèo đáng yêu. Với ý tưởng “những chú tiểu hổ mọc thêm cánh”, “Wings” muốn gửi tới một thông điệp, đó là: “Được gia nhập vào đại gia đình Bách Khoa nói chung và Viện Đào tạo Quốc tế nói riêng là một niềm tự hào lớn lao của mỗi sinh viên K16, được học tập, sinh hoạt và rèn luyện trong môi trường kỷ luật, mô phạm như vậy, sẽ giúp cho các em ngày càng thêm sức mạnh, hoàn thiện bản thân, trở thành những cử nhân, những kỹ sư “nắm vững chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, phong phú kỹ năng, năng động, sáng tạo, đoàn kết, kỷ luật”, và trở thành những công dân toàn cầu”.


Tiến Anh – MC Đài Truyền hình Việt Nam, cựu sinh viên chương trình TROY giao lưu cùng các tân sinh viên Viện SIE trên sân khấu. Phần chia sẻ của Tiến Anh về chương trình Wings sau khi chương trình kết thúc nhận được nhiều lượt yêu thích và bình luận.

Chỉ trong vòng gần 1 tháng kể từ thời điểm lên ý tưởng cho tới lúc chương trình diễn ra chính thức, 22 tiết mục được dàn dựng công phu, đẹp mắt và chuyên nghiệp bởi chính những tân sinh viên khóa 16 Viện Đào tạo Quốc tế cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của các thành viên trong Ban Phong trào Liên chi đoàn SIE. Bất chấp cái lạnh tê tái của mùa đông Hà Nội, bất chấp cả những buổi tối mưa dầm gió bấc “buốt tận xương”, khu nhà D7 luôn sáng rực đèn và rộn ràng tiếng nhạc: lúc thì là tiếng violon da diết trong ca khúc “Lạ lùng”, khi thì là tiếng nhạc “Roly Poly” nhí nhảnh, đáng yêu,…Tất cả những điều đó đã làm nên một đêm nhạc đầy cảm xúc, mang đậm dấu ấn của sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế.


Không khí tập luyện nghiêm túc của các sinh viên chương trình NUT


Các chàng trai VUWIT cũng miệt mài tập luyện với bộ môn không phải sở trường


Dù áp lực học tập và thi cử gần kề, và chương trình Wings thì sắp tới đêm công diễn chính thức, nhưng các chàng trai không lúc nào tắt nụ cười trên môi

Wings sẽ là kỉ niệm không bao giờ quên với những người thực hiện chương trình, đặc biệt là những tân sinh viên Khóa 16. Đằng sau những phần biểu diễn chuyên nghiệp và lung linh trên sân khấu là bao vất vả, có lúc xích mích nhau vì không đồng quan điểm, có khi giận dỗi nhau vì không hiểu ý nhau,… nhưng sau khi chương trình kết thúc, mọi thứ đều tan biến đi, chỉ còn lại những cái ôm sẻ chia thật chặt, những nụ cười hạnh phúc và mãn nguyện! “Lần đầu tiên được góp sức xây dựng một chương trình tầm cỡ như Chào K16, bản thân một tân sinh viên như em cảm thấy vô cùng tự hào. Được làm việc, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm, sự sáng tạo và tinh thần chuyên nghiệp của từng cá nhân trong ban Truyền thông- Đối ngoại, em nghĩ đó sẽ là một kỉ niệm không thể phai mờ. Tất cả cùng nhau góp sức, mồ hôi có nước mắt nhưng những điều ấy có đáng là bao với những giây phút chúng ta được thăng hoa! Cảm ơn SIE đã cho tân sinh viên, bọn em một đêm không thể nào quên” ( Vũ Đức Lộc, TROY16A )

Cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp tại Chương trình Wings do Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế tổ chức và trình diễn:

PGS. TS. Trần Trung Kiên – Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế trao hoa và chứng nhận cho đại diện Nhà tài trợ Vàng (Trung tâm Anh ngữ ACET) và Nhà tài trợ Bạc (Cty TNHH Aesthetic Ultimate Fitness)
PGS. Phạm Thanh Huyền – Phó Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế trao quà tặng cho các sinh viên may mắn trong Phần Bốc thăm Trúng thưởng.
http://sie.hust.edu.vn/chao-k16-dem-dai-nhac-hoi-cua-tri-tue-sang-tao-va-dam-me/
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
04/01/2018
168 Photos - View album
Add a comment...

Post has attachment
“Khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức 2017”: Tiếp tục mở ra cơ hội khởi nghiệp cho người trẻ
Nằm trong dự án “Praxis Partnership Program” do ĐH Leipzig, CHLB Đức và ĐH Bách Khoa Hà Nội phối hợp tổ chức, cuộc thi “Khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức” là một trong những sân chơi bổ ích, thu hút đông đảo sinh viên đại học, học viên cao học trong và ngoài ĐH Bách Khoa Hà Nội tham gia.

Tiếp nối thành công của những năm trước, năm 2017, Ban Tổ chức (BTC) cuộc thi nhận được hơn 60 đề tài từ 40 đội thi gửi về. Sau 02 vòng thi Ý tưởng và Thuyết trình, 05 đội thi xuất sắc nhất thuyết phục được Ban Giám Khảo (BGK) lọt vào đêm Chung kết tổ chức ngày 01/12/2017 tại Hội trường BK-HUP – Hội trường lộng lẫy dành riêng cho “khởi nghiệp” của ĐH Bách Khoa Hà Nội.

Các vị khách tham dự đêm chung kết “Khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức năm 2017” và các thành viên Ban Giám Khảo

Đêm chung kết có sự tham gia của nhiều vị khách quý: về phía ĐH Leipzig, CHLB Đức có: Prof. Utz Dornberger, Giám đốc Chương trình Phát triển Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ hợp tác với ĐH Bách Khoa Hà Nội (gọi tắt là chương trình SEPT), gần 20 giảng viên, học giả về Khởi nghiệp từ các trường trên thế giới như Kenia, Nam mỹ thuộc mạng lưới Intelegient for Innovation (iN4iN) trong đó Viện Đào tạo Quốc tế là thành viên; về phía các công ty, doanh nghiệp có: Bà Lê Thị Thu Thuỷ – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), ông Nguyễn Thanh Hưng – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM), Ông Nguyễn Tuấn Hà – Giám đốc Kinh doanh Miền Bắc, Cty dầu nhờn Cherveron, về phía trường ĐH Bách Khoa Hà Nội có: GS. Đinh Văn Phong – Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi, PGS.TS. Phạm Thị Thanh Hồng – Phó Viện Trưởng Viện Kinh tế Quản lý, Trưởng Ban giám khảo, ThS. Hà Thị Huệ – Giám đốc Thư viện Tạ Quang Bửu, cùng đại diện các Phòng, Ban, Khoa, Viện trong toàn trường; về phía Viện Đào tạo Quốc tế – Đơn vị tổ chức trực tiếp cuộc thi, có: PGS. PGS. Trần Trung Kiên – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, TS. Lê Hồng Hải – Phó Viện trưởng, Thư ký cuộc thi, PGS. Phạm Thanh Huyền – Phó Viện trưởng, cùng các cán bộ Viện Đào tạo Quốc tế. Đặc biệt, Hội trường BK-HUP ngày 01/12/2017 chật kín bởi sự có mặt của hơn 200 sinh viên, học viên đến từ các đại học và học viện trên địa bàn Thành phố Hà Nội, các đội thi cũng nhận được sự động viên to lớn từ phía phụ huynh, người thân và gia đình.


GS. Đinh Văn Phong – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Trưởng ban Chỉ đạo cuộc thi


Prof. Utz Dornberger, Giám đốc Chương trình Phát triển Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ hợp tác với ĐH Bách Khoa Hà Nội (gọi tắt là chương trình SEPT)


Ông Nguyễn Tuấn Hà – Giám đốc Kinh doanh Miền Bắc, Cty dầu nhờn Cherveron


Bà Lê Thị Thu Thuỷ – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI)


Ông Nguyễn Thanh Hưng – Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM)


PGS.TS. Phạm Thị Thanh Hồng – Phó Viện Trưởng Viện Kinh tế Quản lý
ThS. Hà Thị Huệ – Giám đốc Thư viện Tạ Quang Bửu

Phát biểu khai mạc đêm thi, GS. Đinh Văn Phong gửi lời chúc mừng đến các đội thi đã xuất sắc vượt có mặt trong đêm chung kết và chúc các đội tự tin thể hiện bản lĩnh khởi nghiệp của mình. Giáo sư khẳng định “Cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức trong 5 năm qua đã khẳng định được vai trò của mình là tập trung phối hợp giữa hoạt động đào tạo, chia sẻ kiến thức và sân chơi cạnh tranh. Hy vọng, sau cuộc thi, các đội thi sẽ tiếp tục kiên định với ý tưởng của mình để phát triển mạnh mẽ hơn nữa”. Nhân dịp này, GS. Đinh Văn phong cũng đã phát động cuộc thi Khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức 2018, và mong muốn cuộc thi sẽ tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng khởi nghiệp toàn quốc.Với tư cách đại diện của đơn vị đồng tổ chức, Prof. Utz Dornberger, Giám đốc Chương trình SEPT, Trường Đại học Leipzig bày tỏ sự đánh giá cao đối với các đề tài lọt vào chung kết. “Tôi rất vui mừng có mặt tại đây tham dự đêm chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Đức lần thứ 5. Xin cảm ơn Lãnh đạo trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đã tạo điều kiện chương trình SEPT triển khai hợp tác với Viện Đào tạo Quốc tế đào tạo chương trình MBA phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, các khóa đào tạo ngắn hạn về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và phát triển thị trường quốc tế. Sau 5 năm triển khai hy vọng cuộc thi sẽ tiếp tục được sự hỗ trợ của nhà trường, các nhà tài trợ và phát triển bền vững”.Để ghi nhận sự đóng góp của các đội thi, các nhóm thí sinh và các bạn sinh viên, học viên đã tích cực hưởng ứng, đóng góp vào sự thành công chung của chương trình, đã nỗ lực trong các vòng thi, tuy chưa đủ may mắn và thiếu một chút cứng cáp đi đến vòng chung kết nhưng các đội thi đã có những đóng góp tuyệt vời ở các dự án tham dự vào vòng 2, BTC tiến hành trao giấy chứng nhận cũng như những lời chúc mừng tốt đẹp, lời cảm ơn sâu sắc đến sự hưởng ứng và đồng hành xuyên suốt cùng cuộc thi trong thời gian hơn 1 tháng tổ chức đến 16 đội thi vượt qua vòng loại và có đề tài dự thi vào vòng 2 mà chưa đủ điều kiện thể hiện trong đêm chung khảo.


PGS.TS. Trần Trung Kiên – Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế, trưởng ban tổ chức cuộc thi trao Chứng nhận cho các đội tham gia Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Đức năm 2017

Sau 07 phút thuyết trình dự án và trả lời câu hỏi của BGK trong vòng 08 phút, BGK đã tìm ra đội có Ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất, khả thi nhất và trình bày thuyết phục nhất. Kết quả như sau:

01 Giải nhất: Đội NOBITEAM có 03 thành viên là Nguyễn Việt Hải, Phạm Thị Như Quỳnh và Đinh Trường Giang đến từ trường ĐH Bách Khoa Hà Nội với đề tài ‘Thiết bị chống ngủ gật NSD” hỗ trợ đảm bảo an toàn cho người lái xe trong mỗi chuyến đi với các tính năng cảnh báo chống ngủ gật và duy trì tỉnh táo.


Ông Nguyễn Tuấn Hà – Giám đốc Kinh doanh Miền Bắc, Cty dầu nhờn Cherveron trao thưởng cho đội Giải Nhất


Đội Giải Nhất đang cho Ban Giám Khảo “thử nghiệm” sản phẩm

01 Giải nhì: Napillow.com gồm 03 thành viên là Diệp Xuân Nam, Khúc Văn Tiến và Nguyễn Thị Ngọc Thương đến từ ĐH Bách Khoa Hà Nội và ĐH Kinh tế Quốc dân với ý tưởng ‘Gối đa năng”.


Prof. Utz Dornberger trao thưởng cho đội đạt Giải Nhì


Đội Giải Nhì03 Giải ba:

Đội ICARUS gồm 5 thành viên là Nguyễn Hoàng Anh, Trịnh Nam Thái, Nguyễn Thanh Tùng đến từ trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và Lê Thanh Bình, Vũ Phương Anh đến từ ĐH Kinh tế Quốc dân với ý tưởng “Thiết bị truyền âm qua xương sọ” – sản phẩm để giảm tổn thương lên màng nhĩ đối với những người thường xuyên sử dụng tai nghe hay làm việc trong các khu vực bị ô nhiễm tiếng ồn.
Đội ICS gồm 4 sinh viên là Ngô Quang Trí, Nguyễn Ngọc Mai, Nguyễn Thị Phương Nam đến từ Viện Đào tạo Quốc tế, ĐH Bách Khoa Hà Nội và Nguyễn Thị Thúy đến từ Trường ĐH Ngoại Thương với ý tưởng “Bộ đồ huấn luyện thể thao thông minh” giúp mọi người đều có thể được rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe một cách đúng cách.
Đội BIOSAP gồm: sinh viên Ngô Thị Sen, Tô Phương Linh – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN) và Hoàng Văn Đông, Nguyễn Thu Hương – ĐH Bách Khoa Hà Nội với đề tài “Sản xuất vật liệu Polymer hấp thụ nước”

PGS. Trần Trung Kiên trao phần thưởng cho các đội đạt giải Ba


Đội Giải ba của các sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế

Ngoài ra, BTC cũng trao Giải bình chọn cho đội ICARUS với trị giá Giải thưởng là 10.000.000đ (Mười triệu đồng)
Giải Bình chọn do ThS. Nguyễn Văn Tánh trao cho đội ICARUS

Đến dự, chia sẻ niềm vui trong đêm chung khảo, anh Trần Anh Quang – Founder của dự án Chiếc hộp ma thuật CMP, Giải nhất chung khảo KSV 2016, bày tỏ sự xúc động, tự hào lần thứ hai đứng trên sân khấu của Khởi nghiệp nhưng trong một vai trò mới, với anh Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Đức đã mang lại rất nhiều kiến thức bổ ích, hành trang, mở ra nhiều cơ hội mới cho những đam mê cháy bỏng của mình cùng đồng đội, giúp cho anh có những bước tiến ngoài mong đợi như hôm nay. Anh gửi lời cảm ơn đến quý thầy cô, Ban tổ chức đã cho anh những cơ hội để khẳng định mình, nhân đây anh cũng gửi lời chúc đến các nhóm thí sinh, anh nhấn mạnh rằng, các đội thi hãy thể hiện bài thi của mình bằng tất cả niềm đam mê và những gì chân thật nhất, đó chính là chìa khóa thành công với anh.Bước sang năm thứ 5 được tổ chức tại đại học Bách Khoa Hà Nội, Khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức đã mở ra một cơ hội lớn đối với các bạn thí sinh, các ý tưởng sáng tạo mong muốn phát triển trong tương lai. Với tiêu chí “Win the Prize – Gain Experience – Build Networks” (Giành giải thưởng hấp dẫn, Tích lũy kinh nghiệm, Xây dựng quan hệ), cuộc thi, theo như đánh giá của GS. Đinh Văn Phong, xứng đáng “là một sân chơi khởi nghiệp bổ ích, một cơ hội kinh doanh quý báu, mà tại đó, những ý tưởng khởi nghiệp được hoàn thiện, những kỹ năng quản lý đổi mới sáng tạo được nâng cao, những đam mê tìm tòi nghiên cứu, tinh thần ham học hỏi và ý chí đương đầu với khó khăn được đánh thức.”

Một số hình ảnh tại Đêm chung kết :
PGS. Trần Trung Kiên cảm ơn sự phối hợp chặt chẽ và ăn ý của ĐH Leipzig trong thời gian qua.


Trưởng Ban tổ chức tặng hoa cảm ơn Nhà tài trợ chính của chương trình


Ông Nguyễn Tuấn Hà – Đại diện Nhà Tài trợ trao tặng hơn 100 cuốn sách về Khoa học Kỹ thuật cho trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. ThS. Hà Thị Huệ – Giám đốc Thư viện Tạ Quang Bửu, thay mặt Nhà trường, đón nhận món quà quý giá này

Năm 2008, tại ĐH Leipzig, CHLB Đức, một cuộc thi có cái tên viết tắt rất thân thiện là SMILE dành cho những ý tưởng kinh doanh độc đáo được tổ chức. Với tầm ảnh hưởng lớn, năm 2012, được sự hỗ trợ của Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) và chương trình phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ (SEPT), những cán bộ đầu tiên của Viện Đào tạo Quốc tế, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội được cử sang ĐH Leipzig để học tập kinh nghiệm tổ chức cuộc thi này. Năm 2013, Self Management Initiative Leipzig “phiên bản Việt” được tổ chức lần đầu tiên tại ĐH Bách Khoa Hà Nội với tên gọi “Khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức”.

Đúng với tiêu chí của cuộc thi “Giành giải thưởng hấp dẫn, Tích luỹ kinh nghiệm, Xây dựng quan hệ”, nhiều đội chơi, sau khi tham gia cuộc thi được học với các chuyên gia kinh nghiệm về lập kế hoạch kinh doanh, , nhưng đã có những bước phát triển đáng kể trên con đường khởi nghiệp kinh doanh hoặc tiếp tục nghiên cứu sáng tạo của mình. Ví dụ: Nhóm đạt giải nhất năm 2013, đã trở thành doanh nhân thành đạt, nhóm giải nhì “cây bút thần kỳ” năm 2013 đã phát triển đề tài “Máy in 3D” và giành giải nhất sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc. Nhóm Hachi, giải nhất Cuộc thi Khởi nghiệp Sáng tạo Việt Đức 2015 tiếp tục đạt giải Start Up tiềm năng do Khởi nghiệp Lotte 2016 trao tặng, giải Start Up triển vọng, cuộc thi “Nhân tài Đất Việt 2016″ và đã thành công ty khởi nghiệp thành công. Nhóm Ella Study cựu sinh viên SEPT đạt giải Nhì, cuộc thi khởi nghiệp do VYE tổ chức vào tháng 5/2016, giải startup triển vọng nhất, cuộc thi Khởi nghiệp AIESEC tổ chức vào tháng 6/2016, giải Nhì, cuộc thi khởi nghiệp toàn quốc do Ngài Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius tổ chức và trao tặng, tháng 9/2016. Nhóm Mubahi, giải nhì khởi nghiệp Sáng tạo Việt Đức 2016 đã giành giải nhất “Cuộc thi Khởi nghiệp Kaiwai 2017 tại Đại học Ngoại thương…”

http://sie.hust.edu.vn/khoi-nghiep-sang-tao-viet-duc-2017-tiep-tuc-mo-ra-co-hoi-khoi-nghiep-cho-sinh-vien-va-hoc-vien/
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
04/01/2018
60 Photos - View album
Add a comment...

Post has attachment
Nhạc hội chào tân sinh viên Hi! K16 - WINGS 2017
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
28/12/2017
33 Photos - View album
Add a comment...

Post has attachment
Chung khảo cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Việt Đức 2017
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
28/12/2017
60 Photos - View album
Add a comment...

Post has attachment
Chào K16: Đêm đại nhạc hội của trí tuệ, sáng tạo và đam mê
Chương trình văn nghệ truyền thống chào mừng khóa mới của Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế đã khép lại, song, cho đến giờ, dư âm về nó vẫn còn chưa chút “hạ nhiệt”, vẫn thấy trên các trang cá nhân những dòng cảm xúc dâng trào, đâu đó những kỷ niệm được nhắc đi nhắc lại, những tiết mục yêu thích cứ được share liên tục và nhận “bão like” … để nhớ về một “Chương trình Chào K” nữa, đầy trí tuệ, đầy sáng tạo và đam mê.

Chào mừng thành công của Đại hội Đoàn Toàn quốc lần thứ XI, được sự cho phép của Ban Giám hiệu, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và được sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Ban Lãnh đạo Viện Đào tạo Quốc tế, ngày 13/12/2017 vừa qua, tại Hội trường C2, Liên chi đoàn – Liên chi hội sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế đã tổ chức thành công đêm đại nhạc hội “Wings” chào đón những sinh viên mới gia nhập vào ngôi nhà chung SIE. PGS. Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội đến tham dự và động viên các sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế.

PGS. Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách Khoa Hà Nội chia sẻ, động viên các tân sinh viên K16 Viện Đào tạo Quốc tế

Chia sẻ trong phần mở đầu chương trình, PGS. Trần Văn Tớp nói: “Các bạn vừa trải qua kỳ thi vô cùng quan trọng và khó khăn. Đến thời điểm này, tôi nghĩ rằng, các bạn hoàn toàn có quyền hãnh diện vì đã vượt qua hàng chục ngàn thí sinh để trở thành sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội. Hôm nay, lần đầu tiên được tham dự chương trình âm nhạc của các bạn, lại được biết rằng, chính các bạn tự tay làm sân khấu, tự dàn dựng tiết mục, tự đi xin tài trợ, tự đứng ra tổ chức, … tôi rất khâm phục và tự hào về các bạn.” PGS. Trần Văn Tớp cũng khẳng định, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ tạo mọi điều kiện và hành lang pháp lý giúp sinh viên học tập, vui chơi và phát huy hết những năng lực và phẩm chất của mình.

Con giáp tượng trưng của những tân sinh viên sinh năm 1999 – K16 là những chú mèo đáng yêu. Với ý tưởng “những chú tiểu hổ mọc thêm cánh”, “Wings” muốn gửi tới một thông điệp, đó là: “Được gia nhập vào đại gia đình Bách Khoa nói chung và Viện Đào tạo Quốc tế nói riêng là một niềm tự hào lớn lao của mỗi sinh viên K16, được học tập, sinh hoạt và rèn luyện trong môi trường kỷ luật, mô phạm như vậy, sẽ giúp cho các em ngày càng thêm sức mạnh, hoàn thiện bản thân, trở thành những cử nhân, những kỹ sư “nắm vững chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, phong phú kỹ năng, năng động, sáng tạo, đoàn kết, kỷ luật”, và trở thành những công dân toàn cầu”.


Tiến Anh – MC Đài Truyền hình Việt Nam, cựu sinh viên chương trình TROY giao lưu cùng các tân sinh viên Viện SIE trên sân khấu. Phần chia sẻ của Tiến Anh về chương trình Wings sau khi chương trình kết thúc nhận được nhiều lượt yêu thích và bình luận.

Chỉ trong vòng gần 1 tháng kể từ thời điểm lên ý tưởng cho tới lúc chương trình diễn ra chính thức, 22 tiết mục được dàn dựng công phu, đẹp mắt và chuyên nghiệp bởi chính những tân sinh viên khóa 16 Viện Đào tạo Quốc tế cùng với sự hỗ trợ nhiệt tình của các thành viên trong Ban Phong trào Liên chi đoàn SIE. Bất chấp cái lạnh tê tái của mùa đông Hà Nội, bất chấp cả những buổi tối mưa dầm gió bấc “buốt tận xương”, khu nhà D7 luôn sáng rực đèn và rộn ràng tiếng nhạc: lúc thì là tiếng violon da diết trong ca khúc “Lạ lùng”, khi thì là tiếng nhạc “Roly Poly” nhí nhảnh, đáng yêu,…Tất cả những điều đó đã làm nên một đêm nhạc đầy cảm xúc, mang đậm dấu ấn của sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế.

Không khí tập luyện nghiêm túc của các sinh viên chương trình NUT

Các chàng trai VUWIT cũng miệt mài tập luyện với bộ môn không phải sở trường

Dù áp lực học tập và thi cử gần kề, và chương trình Wings thì sắp tới đêm công diễn chính thức, nhưng các chàng trai không lúc nào tắt nụ cười trên môi
Wings sẽ là kỉ niệm không bao giờ quên với những người thực hiện chương trình, đặc biệt là những tân sinh viên Khóa 16. Đằng sau những phần biểu diễn chuyên nghiệp và lung linh trên sân khấu là bao vất vả, có lúc xích mích nhau vì không đồng quan điểm, có khi giận dỗi nhau vì không hiểu ý nhau,… nhưng sau khi chương trình kết thúc, mọi thứ đều tan biến đi, chỉ còn lại những cái ôm sẻ chia thật chặt, những nụ cười hạnh phúc và mãn nguyện! “Lần đầu tiên được góp sức xây dựng một chương trình tầm cỡ như Chào K16, bản thân một tân sinh viên như em cảm thấy vô cùng tự hào. Được làm việc, giao lưu và học hỏi kinh nghiệm, sự sáng tạo và tinh thần chuyên nghiệp của từng cá nhân trong ban Truyền thông- Đối ngoại, em nghĩ đó sẽ là một kỉ niệm không thể phai mờ. Tất cả cùng nhau góp sức, mồ hôi có nước mắt nhưng những điều ấy có đáng là bao với những giây phút chúng ta được thăng hoa! Cảm ơn SIE đã cho tân sinh viên, bọn em một đêm không thể nào quên” ( Vũ Đức Lộc, TROY16A )

Cùng nhìn lại những hình ảnh đẹp tại Chương trình Wings do Sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế tổ chức và trình diễn:
Add a comment...

Post has attachment

Post has attachment
Vẻ đẹp đó chẳng nơi nào có được!
http://sie.vn/
PhotoPhotoPhotoPhotoPhoto
22/02/2017
8 Photos - View album
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded