Profile cover photo
Profile photo
QUẢN LÝ ĐÔ THỊ
111 followers -
Blog Quản Lý Đô Thị
Blog Quản Lý Đô Thị

111 followers
About
Posts

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment
Trước mùa mưa bão, TPHCM sẽ tổng kiểm tra tất cả các bến đò, tàu thuyền nhằm đảm bảo an toàn giao thông đường thuỷ. Đó là thông tin của ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Trưởng Ban chuyên trách Ban An toàn Giao thông TPHCM. 

Post has attachment
Tin vui về dự án nạo vét luồng Soài Rạp

Khoảng những ngày cuối tháng này, khu cảng biển Hiệp Phước sẽ lần đầu tiên đón tàu có tải trọng 50 ngàn tấn ra vào.

Post has attachment
Công trình xanh là gì?

Khái niệm Công trình Xanh do Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ - gọi tắt là USGBC đưa ra, nhằm nói đến những công trình đạt được hiệu quả cao trong sử dụng năng lượng và vật liệu, , giảm thiểu các tác động xấu tới môi trường; đồng thời được thiết kế để có thể hạn chế tối đa những tác động không tốt của môi trường xây dựng tới sức khỏe con người và môi trường tự nhiên. 

Post has attachment
Công trình Xanh - Kiến trúc Xanh: Bao giờ hết “lỗi nhịp”?

Theo khái niệm về “Công trình Xanh” do Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ -gọi tắt là USGBC đưa ra, một tòa nhà được công nhận là Công trình Xanh (green building) nếu đạt được các tiêu chí trong 5 lĩnh vực mấu chốt sau đây: địa điểm bền vững, hiệu quả sử dụng nước, hiệu quả năng lượng, vật liệu và tài nguyên, chất lượng môi trường trong nhà.

Post has attachment
Xây dựng xu hướng "Xanh" hiện là một xu thế tất yếu trong việc phát triển bền vững. Các khái niệm về Công trình xanh hay Kiến trúc xanh vì thế cũng ra đời.

Post has attachment
Vấn đề xây dựng chính quyền đô thị ở Việt Nam trong những năm gần đây nhận được khá nhiều sự quan tâm của các chuyên gia lãnh vực quản lý đô thị trong và ngoài nước. Nhiều ý kiến cho rằng, xây dựng chính quyền đô thị ở nước ta là một công tác vô cùng quan trọng trong việc thực hiện đô thị hoá, hiện đại hoá không chỉ ở khía cạnh cơ sở hạ tầng mà còn ở góc độ của kiến trúc thượng tầng, không của riêng lẻ bất kỳ cấp chính quyền nào mà phải xuyên suốt từ Trung ương đến địa phương. Bên cạnh đó, việc học hỏi kinh nghiệm trong công tác xây dựng chính quyền đô thị ở các nước tiên tiến trong khu vực 

Post has attachment
Wait while more posts are being loaded