Profile

Cover photo
Plejung Ja
Works at Freelance
26,396 followers|2,164,080 views
AboutPostsPhotosYouTube+1's

Stream

Plejung Ja

Shared publicly  - 
 
โฆษณาสร้างสรรค์เพื่อสังคมชิ้นนี้ รณรงค์ให้เมาไม่ขับ โดยการเปรียบเทียบให้เห็นว่า การขับรถขณะมึนเมา ทำให้เกิดจุดบอดบนท้องถนน  เป็นการอธิบายด้วยภาพโดยไม่ต้องสื่อสารอะไรมาก แต่สามารถเข้าใจได้ง่ายๆ Advertising Agency:F.Biz, Sao Paulo, Brazil Creative Director:Guilherme Jahara, Marcelo Siqueira, Marcelo Torma Art Director:Lucas Yu Copywriter:Thiago Gueler Illustrator:Studio Mutato Art Resource: adeevee.com COMMENTS
7
1
Nopparvorn Cholparsert's profile photo

Plejung Ja

Shared publicly  - 
 
Starbucks เปิดตัวสาขาใหม่ในนิวยอร์ก ภายใต้คอนเซป “Express” ซึ่งจะมีแต่โต๊ะสูงๆ ให้วางกาแฟ แต่ไม่มีเก้าอี้ให้นั่ง ไม่ว่ากรณีใดๆ ก็ตาม ลูกค้าที่เข้ามาในร้านจะไม่สามารถยกโน๊ตบุ๊คมานั่งทำงานไป จิบกาแฟไปแบบชิลๆ ได้อีกแล้ว ฟังดูเหมือนเป็นการตลาดที่ขัดแย้งกันกับก่อนหน้านี้ที่ Starbucks เปิดตัวจุดให้บริการชาร์จแบตโทรศัพท์มือถือแบบไร้สายภายในร้านได้ฟรี แต่ทำไมคราวนี้ไม่มีแม้แต่โต๊ะให้นั่ง!!! แต่ในความเป็นจริงแล้ว ร้าน Starbucks สาขาใหม่ในรูปแบบของ “Expres...
7

Plejung Ja

Shared publicly  - 
 
Viral VDO จากโดฟ พิสูจน์ให้เห็นถึงความมั่นใจของหญิงสาว ด้วยการติดป้ายที่ประตูทางเข้าออกว่า ประตูนี้ สำหรับคนสวย และอีกประตูสำหรับผู้หญิงหน้าตางั้นๆ เป็นคุณจะเลือกเข้าประตูไหน!? โดฟพิสูจน์ให้สาวๆ ทั่วโลกเห็นผ่าน Viral VDO ว่า ความสวยงามที่แท้จริง อยู่ที่ความมั่นใจในตัวเองล้วนๆ โดยได้ทำการทดลองในเมืองใหญ่ๆ ไม่ว่าจะเป็น Delhi, Sao Paulo, London, San Francisco Tokyo Shanghai หากใครไม่เชื่อ ลองไปชมคลิปวีดีโอกันค่ะ ไม่ว่าสาวๆ จะเลือกเดินเข้าประตูไหน ก็...
5

Plejung Ja

Shared publicly  - 
 
หลายคนที่ชอบเล่น Rubik มักจะใช้เวลากับการวางแผนเพื่อบิดมันให้สำเร็จประมาณ 5 วินาที แต่สำหรับเด็กคนนี้ เพียง 5 วินาที เค้าบิดมันได้สำเร็จไปแล้ว!!! ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ เพราะนี่คือการแข่งขันในรอบสุดท้ายของงาน Central Bucks West High School ที่จัดโดย World Cube Association พบเด็กชายคนนึงสามารถแก้ Rubik ขนาด 3x3x3 ได้ภายในเวลาเพียง 5.25 วินาที ซึ่งคลิปนี้กลายเป็นกระแสที่น่าสนใจ แต่ยังไม่มีใครสามารถตอบได้ว่า นี่เป็นการทำลายสถิติของโลกหรือไม่ รู้แค่ว่า ...
17
1
somsak suksen's profile photo

Plejung Ja

Shared publicly  - 
 
ถ้าคุณอยากเข้าทำงานบริษัท Airbnb ที่เพิ่งก่อตั้งมาได้ประมาณ 7 ปี แต่ปัจจุบันมีมูลค่าธุรกิจกว่า 2 หมื่นล้านเหรียญ หรือประมาณ 640,000 ล้านบาทไทย คุณจะทำวิธีไหน ให้บริษัทนี้ต้องรับคุณเข้ามาทำงานให้ได้!!! อย่าพลาดไอเดียเด็ดของหญิงสาวคนนี้ค่ะ Nina Mufleh หญิงสาวที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา เธออยากเข้าทำงานที่บริษัท Airbnb ซึ่งเป็นธุรกิจที่ก่อตั้งขึ้นมาด้วยการคิดต่างที่สามารถสร้างรายได้มหาศาลจากความต้องการหาที่พักแบบบ้านเช่าของนักเดินทาง และความต้องการขอ...
11

Plejung Ja

Shared publicly  - 
 
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ Uber ยกระดับการให้บริการจากรถแท็กซี่ไปไกลถึงเฮลิคอปเตอร์ Airbus Helicopters EC135 ซึ่งรองรับผู้โดยสารได้ประมาณ 5 คน เป็นการโดยสารเพื่อชมวิวทิวทัศน์ และสถานที่สำคัญต่างๆ ของเมืองเซียงไฮ้ในประเทศจีน โดยเปิดให้จองในวันอาทิตย์ที่ 25 เมษายนนี้เท่านั้น ตั้งแต่ 9.00 น. – 10.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น เป็นการนำเที่ยวในรูปแบบใหม่โดย KAIJET ซึ่งเป็นบริษัทท้องถิ่น ซึ่งจะใช้ระยะเวลานานในการเที่ยวชมวิวทั้งหมดประมาณ 3-4 ชั่วโมง แต่นั่งบนเฮลิคอปเ...
13
Have her in circles
26,396 people
gledys turangan's profile photo
FishInk Wonderin's profile photo
เดคโค่ ดีไซน์'s profile photo
Nc'fon Chrd's profile photo
เธนต บุณยปรีดี's profile photo
Abdirahman Jama's profile photo
nu nitchy's profile photo
Krid Vanidchayangkul's profile photo
ซอบรี ซากา's profile photo

Plejung Ja

Shared publicly  - 
 
แคมเปญโฆษณาเรียกน้ำตาสุดซึ้งจาก ทรูมูฟ เอช ภายใต้ความเชื่อที่ว่า “การให้” คือการสื่อสารที่ดีที่สุด ถึงแม้ว่าเราจะต่างชาติ ต่างภาษา ต่างสังคม ต่างความคิด ต่างวัฒนธรรม ก็ไม่จำเป็นต้องมีคำพูดดีๆ ขอแค่มี “ใจ” โดยไม่หวังผลตอบแทน แค่นี้ก็สามารถสื่อสารกันได้อย่างทั่วถึง   “ใจ… คือที่สุดของการสื่อสาร” เป็นหนังโฆษณาชุดใหม่ที่เล่าถึงประสบการณ์ที่ไม่ต้องมีคำพูดใดๆ แต่สามารถสร้างประสบการณ์ดีๆ ภายใต้ประสบการณ์ที่เลวร้ายในชีวิต ซึ่งสามารถเข้าถึงความรู้สึกของผู้...
11
1
Nopparvorn Cholparsert's profile photo

Plejung Ja

Shared publicly  - 
 
Pandora Jewelry บริษัทผู้ผลิตเครื่องประดับและอัญมณีในประเทศเดนมาร์ก ปล่อยโฆษณาสุดซึ้งภายใต้ชื่อ “The Unique Connection” สื่อให้เห็นถึงพลังความผูกพันอันยิ่งใหญ่ที่พันธนาการระหว่างแม่และลูกเอาไว้ ด้วยการให้เด็กปิดตาแล้วตามหาแม่ให้ถูก!!! ความผูกพันของแม่และลูกเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ซึ่ง Pandora Jewelry พิสูจน์ให้เห็นด้วยการทดลองปิดตาเด็ก 6 คนแล้วให้คุณแม่ยืนเรียงกัน ดูสิว่าเด็กจะหาแม่ของเค้าเจอได้อย่างไร โดยไม่เปิดตา!!! ลองไปชมคลิปโฆษณากันค่ะ แต่เด็กละ...
8

Plejung Ja

Shared publicly  - 
 
“The Creature Teachers” สร้างสีสันและความสุขให้กับผู้สูงอายุที่บ้านพักคนชรา ด้วยการพาสัตว์หายากนาๆ ชนิดไปเยี่ยมเยียนกันถึงบ้านพักคนชราที่มีผู้สูงอายุมากที่สุดคือคุณย่าวัย 107 ปี ซึ่งคุณย่าดีใจมากที่ได้เล่นสัมผัสกับตัวแรคคูนอย่างใกล้ชิด และได้สนุกสนานกับเหล่าสัตว์ต่างๆ นาๆ ชนิด ไม่ว่าจะเป็นนกคุกคาบาร่า เจ้างูคอร์น กระต่ายล่าเฟอร์เร็ต นกแสก และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งสามารถสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับผู้สูงอายุได้เป็นอย่างดี บางคนก็บอกว่าจั๊กกะจี้ตอนที่...
9

Plejung Ja

Shared publicly  - 
 
ฝันของ “ปาเกียว” คืออยากจะขึ้นชกกับ “เมย์เวทเธอร์” ยอดนักมวยสากลชาวอเมริกันผู้เป็นเจ้าตำแหน่งแชมเปี้ยนโลก 5 รุ่น เป็นจริงขึ้นมาแล้ว และมันจะไม่ใช่แค่โฆษณาจากรองเท้าสัญชาติอเมริกาอย่าง “Foot Locker” เหมือนปีที่แล้วอย่างแน่นอน ทำไมนะหรอ ? ก็เพราะ เมื่อปีก่อน Foot Locker ได้ออกโฆษณาตัวนึงที่ทำให้ปาเกียวคิดว่า เมย์เวทเทอร์ตกลงจะขึ้นชกกับเขา และศึกดังกล่าวกำลังจะเกิดขึ้นจริงในวันที่ 2 พฤษภาคมนี้ Foot Locker นำโฆษณาชุดดังกล่าวมาเผยแพร่ใหม่ และเพิ่มเติม...
10

Plejung Ja

Shared publicly  - 
 
เจ้าโลกของคุณใหญ่แค่ไหน พิสูจน์ได้ด้วยประตูเพียง 2 บาน เป็นการเลียนแบบแคมเปญการตลาดจากโดฟเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ที่มีการทดสอบความมั่นใจของผู้หญิงด้วยการติดป้ายที่ประตู 2 บานว่า “สวย กับ ไม่สวย” ด้วยหลักการเดียวกัน มีคนเอาแคมเปญนี้มาทำล้อเลียนคุณผู้ชายด้วยการติดป้าในลักษณะเดียวกันแต่สื่อความหมายว่า “เจ้าโลกขนาดใหญ่ หรือ เจ้าโลกขนาดเล็ก” ลองไปชมคลิปวีดีโอกันเลยค่ะ ผลลัพธ์ที่ได้คือ ผู้ชายส่วนใหญ่เดินเข้าประตูที่เขียนว่า เจ้าโลกขนาดใหญ่ แต่นั่นไม่ได้...
13

Plejung Ja

Shared publicly  - 
 
  Samsung ในตุรกีปล่อยแคมเปญโฆษณาช่วยเหลือผู้พิการทางการได้ยิน โดยการสร้างเรื่องราวให้ผู้คนทั่วไปพร้อมใจกันใช้ภาษามือ เป็นการเซอร์ไพร์ที่ผู้พิการทางการได้ยินแบบสุดซึ้งจนถึงกับเสียน้ำตากันเลยทีเดียว ถึงแม้จะเป็นการโปรโมทบริการของซัมซุง แต่ก็ถือว่าเป็นการสร้างเรื่องราวได้อย่างเข้าถึงความรู้สึกของผู้พิการและผู้คนทั่วไปได้เป็นอย่างดี เพราะในชีวิตประจำวันของคนเราจะไม่ค่อยได้เห็นใครมาใช้ภาษามือคุยกันสักเท่าไหร่ ทำให้ผู้พิการทางการได้ยินรู้สึกแปลกใจและเ...
8
People
Have her in circles
26,396 people
gledys turangan's profile photo
FishInk Wonderin's profile photo
เดคโค่ ดีไซน์'s profile photo
Nc'fon Chrd's profile photo
เธนต บุณยปรีดี's profile photo
Abdirahman Jama's profile photo
nu nitchy's profile photo
Krid Vanidchayangkul's profile photo
ซอบรี ซากา's profile photo
Basic Information
Gender
Female
Relationship
Single
Other names
Plejung
Apps with Google+ Sign-in
Story
Tagline
ผู้หญิง มัลติฟังก์ชั่น #PlejungSolution
Introduction
Freelance: 
Digital Communications & Strategist Planner
Social Media Specialist & Strategist Planner
Management Voice Of Consumer & Implement
Event Marketing & Sale
Social Media for PR, Branding, CRM, etc…


Work
Occupation
Freelance: Digital Communications & Strategist Planner
Employment
  • Freelance
    Social Media Marketing, 2010 - present
    Digital Communications & Strategist Planner Social Media Specialist & Strategist Planner Management Voice Of Consumer & Implement Event Marketing & Sale Social Media for PR, Branding, CRM, etc…
Plejung Ja's +1's are the things they like, agree with, or want to recommend.
โฆษณาสุดสร้างสรรค์ รณรงค์ให้คนเห็นว่า การเมาแล้วขับ ทำให้เกิดจุดบอดในการ...
thaimarketing.in.th

โฆษณาสร้างสรรค์เพื่อสังคมชิ้นนี้ รณรงค์ให้เมาไม่ขับ โดยการเปรียบเทียบให้เห็นว่า การขับรถขณะมึนเมา ทำให้เกิดจุดบอดบนท้องถนน เป็นการอธิบายด้วย

ใจ…ที่สุดแห่งการสื่อสาร โฆษณาเรียกน้ำตาสุดซึ้งจากทรูมูฟ เอช | ThaiMarket...
thaimarketing.in.th

แคมเปญโฆษณาเรียกน้ำตาสุดซึ้งจาก ทรูมูฟ เอช ภายใต้ความเชื่อที่ว่า “การให้” คือการสื่อสารที่ดีที่สุด ถึงแม้ว่าเราจะต่างชาติ ต่างภาษา ต่างสังคม

Starbucks เปิดตัวสาขาใหม่ ภายใต้คอปเซ็ป “Express” มีโต๊ะแต่ไม่มีเก้าอี้!...
thaimarketing.in.th

Starbucks เปิดตัวสาขาใหม่ในนิวยอร์ก ภายใต้คอนเซป “Express” ซึ่งจะมีแต่โต๊ะสูงๆ ให้วางกาแฟ แต่ไม่มีเก้าอี้ให้นั่ง ไม่ว่ากรณีใดๆ ก็ตาม ลูกค้าท

Viral VDO ใหม่จากโดฟ พิสูจน์ให้เห็นว่า “ความสวย อยู่ที่ความมั่นใจในตัวเอ...
thaimarketing.in.th

Viral VDO จากโดฟ พิสูจน์ให้เห็นถึงความมั่นใจของหญิงสาว ด้วยการติดป้ายที่ประตูทางเข้าออกว่า ประตูนี้ สำหรับคนสวย และอีกประตูสำหรับผู้หญิงหน้า

อะไรกันนี่ เยี่ยมผู้สูงอายุที่บ้านพักคนชรา ด้วยสัตว์หายากนาๆ ชนิด!!! | T...
thaimarketing.in.th

“The Creature Teachers” สร้างสีสันและความสุขให้กับผู้สูงอายุที่บ้านพักคนชรา ด้วยการพาสัตว์หายากนาๆ ชนิดไปเยี่ยมเยียนกันถึงบ้านพักคนชราที่มีผ

ใครต่อใครใช้เวลา 3 วินาทีกับการวางแผน แต่เด็กคนนี้ใช้เวลา 3 วินาทีแก้รูบ...
thaimarketing.in.th

หลายคนที่ชอบเล่น Rubik มักจะใช้เวลากับการวางแผนเพื่อบิดมันให้สำเร็จประมาณ 5 วินาที แต่สำหรับเด็กคนนี้ เพียง 5 วินาที เค้าบิดมันได้สำเร็จไปแล

“ปาเกียว” จะขึ้นชกกับ “เมย์เวทเธอร์” จริงหรือไม่ หรือเป็นเพียงโฆษณาของ F...
thaimarketing.in.th

ฝันของ “ปาเกียว” คืออยากจะขึ้นชกกับ “เมย์เวทเธอร์” ยอดนักมวยสากลชาวอเมริกันผู้เป็นเจ้าตำแหน่งแชมเปี้ยนโลก 5 รุ่น เป็นจริงขึ้นมาแล้ว และมันจะ

จะสมัครงานบริษัทเทพๆ ทั้งที จะเดินไปสมัครแบบดีๆ ได้อย่างไร | ThaiMarketi...
thaimarketing.in.th

ถ้าคุณอยากเข้าทำงานบริษัท Airbnb ที่เพิ่งก่อตั้งมาได้ประมาณ 7 ปี แต่ปัจจุบันมีมูลค่าธุรกิจกว่า 2 หมื่นล้านเหรียญ หรือประมาณ 640,000 ล้านบาทไ

เลียนแบบโดฟ!!! เจ้าโลกของคุณใหญ่แค่ไหน พิสูจน์ได้ด้วยประตูเพียง 2 บาน | ...
thaimarketing.in.th

เจ้าโลกของคุณใหญ่แค่ไหน พิสูจน์ได้ด้วยประตูเพียง 2 บาน เป็นการเลียนแบบแคมเปญการตลาดจากโดฟเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ที่มีการทดสอบความมั่นใจของผ

อัยยะ!!! Uber เปิดให้บริการเฮลิคอปเตอร์โดยสารสำหรับชมวิวในประเทศจีน | Th...
thaimarketing.in.th

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ Uber ยกระดับการให้บริการจากรถแท็กซี่ไปไกลถึงเฮลิคอปเตอร์ Airbus Helicopters EC135 ซึ่งรองรับผู้โดยสารได้ประมาณ 5 คน เป็น

ซึ้งกินใจ!!! Samsung โปรโมทบริการใหม่ด้วยการเซอร์ไพร์ผู้พิการทางการได้ยิ...
thaimarketing.in.th

Samsung ในตุรกีปล่อยแคมเปญโฆษณาช่วยเหลือผู้พิการทางการได้ยิน โดยการสร้างเรื่องราวให้ผู้คนทั่วไปพร้อมใจกันใช้ภาษามือ เป็นการเซอร์ไพร์ที่ผู้พิ

ผู้หญิงร้อยละ 63 เชื่อว่า ความสวยของเธอถูกแขวนไว้อยู่บนโซเชียลมีเดีย!!! ...
thaimarketing.in.th

ผู้หญิงร้อยละ 63 เชื่อว่า ความสวยของเธอถูกแขวนไว้อยู่บนโซเชียลมีเดีย!!! ด้วยกระแสความนิยมการถ่ายภาพแบบ selfie ทำให้สาวๆ รู้จักรักสวยรักงาม ร

“Uber Safe” เครื่องเป่าหน้าผับ ถ้าระดับแอลกอฮอล์เกิน เดี๋ยว Uber ไปส่งทั...
thaimarketing.in.th

Uber ปล่อยแคมเปญเด็ดส่งเสริมการรณรงค์เมาไม่ขับในประเทศแคนาดา โดยการตั้งเครื่องเป่า “Uber Safe” เอาไว้หน้าผับ ถ้าระดับแอลกอฮอล์เกิน ระบบจะเรี

infographic บอกถึงพฤติกรรมการเสพสื่อของผู้หญิงในแต่ละวัน | ThaiMarketing...
thaimarketing.in.th

ผู้หญิงเป็นเพศที่มีอำนาจในการซื้อสูงกว่าผู้ชาย ซึ่งจากการประเมินมูลค่าในการซื้อของผู้หญิงในอเมริกามีมูลค่าสูงกว่าประมาณ 5 ล้านล้านเหรียญสหรั

Facebook Messenger มีหน้าเว็บของตัวเองแล้วนะ สามารถแชทผ่านเฟซกันได้แบบเต...
thaimarketing.in.th

Facebook Chat แยกฟีเจอร์ออกมาเป็นหน้าเว็บไซต์ใหม่ www.Messenger.com เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้นักแชททั้งหลาย สามารถพูดคุยกันบนหน้าเว็บแบบเต็

กล่องพิซซ่าแบบ Eco สามารถแปลงร่างเป็นกล่องเล็กเข้าตู้เย็นได้!!! | ThaiMa...
thaimarketing.in.th

ในประเทศสหรัฐอเมริกาเพียงประเทศเดียว มีอัตราการกินพิซซ่าสูงเฉลี่ยประมาณ 350 ชิ้นต่อวินาที แต่ด้วยขนาดของกล่องพิซซ่าที่ค่อนข้างใหญ่ ทำให้เราไ

AIS ชวนคุณมา “ตั้งสติหน่อย ค่อย SOCIAL” กับ 5 วิธีที่จะทำให้คุณเล่น SOCI...
thaimarketing.in.th

AIS ปล่อยแคมเปญโหนกระแส ชวนคุณมา “ตั้งสติหน่อย ค่อย SOCIAL” กับ 5 คลิปวีดีโอเตือนใจให้เรา “คิดก่อนเชื่อ” เพราะโลกโซเชียลทุกวันนี้ เต็มไปด้วย

VOLVO ตอกย้ำแบรนด์ในด้านความปลอดภัยด้วย “LifePaint” สเปรย์เรืองแสงสำหรับ...
thaimarketing.in.th

Volvo บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ที่ได้รับการยอมรับในด้านความปลอดภัยของผู้ขับขี่ เปิดตัว “LifePaint” สเปรย์เรืองแสงสำหรับกลางคืน เป็นสินค้าที่ทำมาเพ

สุดทึ่ง!!! ป้ายโฆษณากลางแจ้งจาก Coke Zero สามารถทดลองดื่มได้จริง | ThaiM...
thaimarketing.in.th

ป้ายโฆษณากลางแจ้งจาก Coke Zero สามารถดื่มได้จริง โดยการดื่มผ่านหลอดที่มีความยาว 4,500 ฟุต ที่ถูกขดไว้บนป้ายโฆษณาเป็นคำว่า “Taste it” ถูกติดต

Infographic เรียนรู้พฤติกรรมผู้บริโภคของคนกลุ่ม Millennial Generation | ...
thaimarketing.in.th

ผู้บริโภคที่เรียกได้ว่าเป็นคลื่นลูกใหม่ในปัจจุบันที่นักการตลาดให้ความสนใจมากที่สุดในตอนนี้ คงหนีไม่พ้นกลุ่ม Millennial Generation ซึ่งจะมีอา