Profile cover photo
Profile photo
PHUOC & PARTNERS ATTORNEYS AT LAW
About
Posts

Post is pinned.Post has attachment
Ngày 10/10/2016 vừa qua, Ông Lương Văn Lý – Luật sư thành viên của P&P được Kênh truyền hình FBNC (Finance Business News Corporation) mời phỏng vấn về chủ đề "Quản lý kinh doanh hóa chất: Chỉ vận động tiểu thương thôi là chưa đủ" phát sóng trên kênh FBNC ngày 10/10/2016.

Xoay quanh chủ đề nói trên, Ông Lý đã chia sẻ nhiều thông tin liên quan đến những quy định của Luật hóa chất năm 2007, các Nghị định 108/2008, 26/2011 và các văn bản hướng dẫn thực hiện khác. Ông Lý cho rằng trước hết pháp luật hiện hành về quản lý việc knh doanh hóa chất cần được nghiêm chỉnh thực hiện; bên cạnh đó, chính quyền cần có những chính sách và giải pháp hỗ trợ kịp thời, minh bạch và hợp lý đối với những người đủ điều kiện luật định để kinh doanh hóa chất.

Với vốn kinh nghiệm thực tiễn phong phú và kiến thức chuyên môn vững chắc, bài phóng sự là một ý kiến thiết thực đóng góp vào cuộc thảo luận hiện nay về việc di dời địa điểm chợ hóa chất Kim Biên.

https://www.youtube.com/watch?v=4BZboSUzGmA
Photo
Add a comment...

Post has attachment
[UEL CAREER DAY 2018] – NGÀY HỘI TUYỂN DỤNG NĂM 2018

Ngày 21/4/2018, trường Đại học Kinh tế – Luật thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội tuyển dụng năm 2018 nhầm mang đến một môi trường để các bạn sinh viên có dịp gặp gỡ giao lưu và tìm kiếm cơ hội tuyển dụng trực tiếp cũng như cơ hội trở thành thực tập sinh và việc làm chính thức tại các công ty luật và doanh nghiệp uy tín.

Sự kiện có sự tham gia của các Luật sư tại Phuoc & Partners hứa hẹn sẽ mang đến những chia sẽ thiết thực về kinh nghiệm thực tế, cung cấp những kiến thức bổ ích và đặc biệt là nhiều phần quà thú vị dành cho các bạn sinh viên ghé đến gian hàng của Phuoc & Partners tại ngày hội này.

Đây là cơ hội để sinh viên được hướng nghiệp, giao lưu, trải nghiệm quá trình tuyển dụng của các Doanh nghiệp cũng như tiếp nhận những thông tin bổ ích về: cơ hội nghề nghiệp, quy trình, điều kiện tuyển dụng của Doanh nghiệp. Từ đó, giúp sinh viên có được sự định hướng, chuẩn bị cần thiết về nghề nghiệp trước khi tham gia thị trường lao động và hội nhập quốc tế.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Tham gia Ngày hội Tuyển dụng UCD 2018: goo.gl/zaMWqC

Thời gian: 7h30 – 15h00, ngày 21/4/2017 (Thứ Bảy)

Địa điểm: Trường Đại học Kinh tế – Luật

(Khu phố 3, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP.HCM)

VÌ SAO SINH VIÊN NÊN THAM DỰ UCD 2018?

Đối với sinh viên năm 3 và năm 4:

– Cơ hội việc làm, thực tập, trở thành nhân viên chính thức ở những Doanh nghiệp hàng đầu;

– Cơ hội được trải nghiệm phỏng vấn thực tế với các nhà tuyển dụng;

– Được Doanh nghiệp hướng dẫn tận tình, thực tập đúng chuyên ngành học;

Đối với sinh viên năm 1 và năm 2:

– Giao lưu trực tiếp với các Doanh nghiệp lớn, tìm hiểu thêm nhiều ngành nghề;

– Được các chuyên gia tư vấn nghề nghiệp;

– Được định hướng trước khi chọn chuyên ngành,..

Ngoài ra, Ngày hội Tuyển dụng 2018 còn mang đến cho cho các bạn những hoạt động bổ ích và hấp dẫn như: Talkshow “Thích ứng hội nhập trong môi trường toàn cầu hoá”; Hội thảo The Al village với chủ đề “A future key to global village”; Hội thảo nghề nghiệp “MANIFIER”; chương trình văn nghệ đặc sắc, giao lưu ca sĩ, trò chơi, không gian sách, không gian ẩm thực ,…. cùng nhiều những điều hấp dẫn khác Doanh nghiệp mang đến cho các bạn!

SINH VIÊN MANG GÌ ĐẾN VỚI NGÀY HỘI UCD 2018?

– Tối thiểu 03 bản CV & bảng điểm,… (áp dụng với sinh viên năm 3 và năm 4)

– Tinh thần chiến thắng Nhà tuyển dụng và giành các giải thưởng tại UCD 2018

CÁC GIẢI THƯỞNG TRONG NGÀY HỘI

RÚT THĂM MAY MẮN

GIẢI: MỌI NGƯỜI CÙNG THẮNG

Giải thưởng:

Hơn 2000 hộp sữa Yomost, hơn 30 vé xem phim Lotte Cinema, hơn 500 phiếu quà tặng BIG SMILEDAY POPCORN & PEPSI M đến từ Lotte Cinema và hơn 500 phiếu voucher dành cho Ngày hội ẩm thực UCD 2018 cùng nhiều các phần quà hấp dẫn khác.
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư tại TP. HCM

Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2018, Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư Việt Nam phối hợp với Cơ quan đại diện Liên đoàn Luật sư Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư ngày 21/4/2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh với chuyên đề “Các quy định của Bộ Luật Lao động về Hợp đồng lao động – Kỷ luật lao động – lao động nước ngoài tại Việt Nam và thực tiễn áp dụng. Kỹ năng tư vấn và giải quyết các vấn đề lao động trong nội bộ doanh nghiệp”.

Khóa bồi dưỡng có sự tham gia của các Luật sư của Phuoc & Partners, cô Dương Tiếng Thu và cô Lạc Thị Tú Duy trong vai trò là người hướng dẫn chuyên đề sẽ chia sẻ đến các học viên đăng ký tham gia những thông tin hữu ích và giải đáp những thắc mắc có liên quan đến khóa bồi dưỡng chuyên môn này.

Thông tin chi tiết về sự kiện này:

Số lượng học viên: Dự kiến 180 học viên.
Thời gian: Từ 08h00 – 17h00 ngày 21/4/2018 (Thứ bảy).
Địa điểm: Hội trường A, Nhà khách Người có công, số 168 Hai Bà Trưng, P. ĐaKao, Quận 1, TP.HCM.

Kinh phí: 250.000đ/ Học viên.
Hạn đăng ký cuối cùng: Ngày 17/4/2018.
Quyền lợi của học viên:
+ Được cung cấp tài liệu liên quan đến chủ đề bồi dưỡng;
+ Được cấp Giấy chứng nhận tham gia bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư với thời gian 08 giờ theo quy định của Thông tư số 10;
+ Tiệc trà nhẹ giải lao giữa giờ sáng, chiều.
Kính mời các Luật sư, Tổ chức hành nghề luật sư, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu về các chuyên đề nêu trên đăng ký tham gia khóa bồi dưỡng với Ban tổ chức theo địa chỉ:
Cơ quan đại diện Liên đoàn Luật sư Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Địa chỉ: Số 54/14 Lê Quang Định, phường 14, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.
Điện thoại: (028)6297. 8458 hoặc 0904.900.955 (Ông Vũ Đức Thiện)
Email: ducthien.gv82@gmail.com

Học viên có thể gửi phiếu đăng ký theo địa chỉ email nói trên và nộp tiền tham gia lớp bồi dưỡng trước thời hạn chót đăng ký tại trụ sở Cơ quan đại diện Liên đoàn Luật sư Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh trong giờ hành chính.

Hồ sơ đăng ký bao gồm: Phiếu đăng ký (tải tại https://drive.google.com/…/0B43YoTxtL2VnQS1rR3FJaTg2OG…/view ), kèm theo học phí.
Trân trọng kính mời.

Photo
Add a comment...

Post has attachment
Hội thảo: “Những thay đổi đáng chú ý của pháp luật lao động năm 2018 – Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì?”

Vào ngày 23/3/2018 , Câu lạc bộ nhân sự Việt Nam (VNHR) tổ chức một hội thảo nổi bật với chủ đề: “Những thay đổi đáng chú ý của pháp luật lao động năm 2018 – Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì?” với sự đồng hành của Diễn giả chính – đồng thời là Luật sư cao cấp của Phuoc & Partners, cô Nguyễn vân Quỳnh.

“Những thay đổi đáng chú ý của pháp luật lao động năm 2018 – Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì?” là đề tài pháp luật lao động đầu tiên của năm 2018 mà VNHR mong muốn trao đổi và chia sẻ cùng những người đang tham gia công tác nhân sự. Phù hợp với đề tài, Luật sư Nguyễn Vân Quỳnh sẽ trình bày và giải đáp thắc mắc về những thay đổi quan trọng của các quy định về tiền lương tối thiểu vùng, cách tính tiền lương đóng bảo hiểm xã hội, đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, xác định trách nhiệm hình sự của các hành vi vi phạm có liên quan trong lĩnh vực lao động và bảo hiểm xã hội bắt buộc đã có hiệu lực áp dụng từ và trong năm 2018, mà chắc chắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của doanh nghiệp và người lao động.

Đây là một sự kiện rất hữu ích nhằm giúp cho người tham gia hội thảo và doanh nghiệp có thể hiểu hơn về các kiến thức pháp luật liên quan đến những vi phạm trong lĩnh vực bảo hiểm bắt buộc, hành vi sa thải người lao động trái pháp luật đến mức phải chịu trách nhiệm hình sự. Do vậy, doanh nghiệp nên và cần hiểu rõ những thay đổi pháp luật lao động để áp dụng phù hợp, giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp trong thời gian tới.

Photo
Add a comment...

Post has attachment
Phuoc & Partners giới thiệu bài viết với tiêu đề: “Để gọi vốn thành công” của Luật sư Hoàng Quốc Nhật Trung – Phuoc & Partners được đăng trên Thời báo Kinh tế Sài Gòn ngày 01/02/2018.

*

Các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) muốn gọi vốn thuận lợi, ngoài việc phải thuyết phục nhà đầu tư về khả năng thành công, mức sinh lợi của ý tưởng cũng như kế hoạch kinh doanh, còn phải chứng minh cho nhà đầu tư thấy rằng quyết định đầu tư của họ kiểm soát tốt về pháp lý. Dưới đây là bốn vấn đề mà các startup cần lưu ý ngay từ giai đoạn đầu khởi nghiệp.

1. Ưu tiên tuân thủ pháp lý ngay từ đầu

Do đặc thù của doanh nghiệp khởi nghiệp là hạn chế về chi phí và nguồn lực, nhiều startup chưa quan tâm đúng mức về các vấn đề pháp lý ngay từ đầu. Các chủ doanh nghiệp thường chỉ quan tâm việc làm sao có được giấy phép với chi phí rẻ nhất và thời gian nhanh nhất mà không quan tâm đến nội dung của hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp, kể cả bản điều lệ công ty – văn bản nội bộ có tính pháp lý cao nhất để điều chỉnh các hoạt động của doanh nghiệp cũng như quyền và nghĩa vụ giữa các thành viên hay cổ đông. Không những vậy, sau khi được thành lập, các startup này cũng không biết và/hoặc không quan tâm đến việc thực hiện và hoàn thiện các thủ tục sau cấp phép. Do đó, khi doanh nghiệp bước vào giai đoạn cần gọi vốn đầu tư họ gặp không ít khó khan, đặc biệt là từ những nhà đầu tư ngoại “khó tính”, luôn đặt vấn đề tuân thủ pháp luật lên hàng đầu. Hệ quả là quá trình gọi vốn của các startup có thể bị chậm trễ, giá trị gọi vốn bị giảm sút hoặc thậm chí là thất bại.

Thực tế, các nhà đầu tư quan tâm đến tình trạng pháp lý của các startup không chỉ trong giai đoạn gọi vốn mà trong suốt quá trình hoạt động. Kinh nghiệm cho thấy, các startup nên tuân thủ pháp luật ngay từ đầu bởi việc khắc phục những thiếu sót đã xảy ra luôn khó khăn và tốn kém hơn, thậm chí có những trường hợp không khắc phục được. Sự minh bạch và tuân thủ pháp luật sẽ là điểm cộng trong quá trình gọi vốn và góp phần làm tăng giá trị của startup trong con mắt nhà đầu tư.

2. Hoàn thiện và lưu trữ đầy đủ hồ sơ pháp lý

Thực tế cho thấy nhiều startup không tổ chức được một hệ thống lưu giữ tài liệu pháp lý doanh nghiệp đầy đủ, đồng bộ và khoa học, do đó, khi cần cung cấp cho nhà đầu tư để phục vụ việc gọi vốn, họ lúng túng và mất khá nhiều thời gian tìm kiếm, hoàn thiện. Việc này không chỉ làm ảnh hưởng công việc thường ngày và hoạt động kinh doanh bình thường của doanh nghiệp mà còn có thể dẫn đến sự thiếu sót, không thống nhất giữa các hồ sơ, và chắc chắn sẽ gây ra chậm trễ cho quá trình gọi vốn.

3. Xây dựng và hoàn thiện hệ thống quản trị nội bộ

Một hệ thống quản trị nội bộ quy củ, chuyên nghiệp ngay từ đầu sẽ giúp cho doanh nghiệp “đẹp hơn” trong mắt nhà đầu tư, làm tăng sức hấp dẫn và giá trị cho startup. Khi gọi vốn, với sự hỗ trợ tích tực từ một hệ thống quản trị nội bộ được tổ chức tốt, doanh nghiệp sẽ gặp thuận lợi trong việc giao dịch, tiết kiệm được cả thời gian và chi phí cho nhà đầu tư lẫn doanh nghiệp.

Có thể, một doanh nghiệp khởi nghiệp nhỏ và vừa sẽ không dễ dàng tổ chức được một hệ thống quản trị nội bộ quy mô ngay từ đầu. Xin đừng vì lý do này mà xem nhẹ việc tổ chức hệ thống quản trị nội bộ. Hãy bắt đầu từ những vị trí nhân sự chủ chốt, như phải có hợp đồng lao động; chế độ lương thưởng, kỷ luật và phúc lợi rõ ràng và hợp pháp; thiết lập chương trình thăng tiến hoặc ESOP (Employee Stock Ownership Plan, tạm dịch là kế hoạch thực quyền sở hữu cổ phần cho nhân viên công ty) rõ ràng.

4. Xem chi phí pháp lý là khoản đầu tư

Với những công ty mới khởi nghiệp, chi phí cho việc tuân thủ pháp lý tốn một khoản ngân sách không nhỏ nếu sử dụng dịch vụ tư vấn của các hãng luật bên ngoài hoặc thuê luật sư nội bộ. Tuy nhiên, các chủ doanh nghiệp nên xem đây là khoản đầu tư (tương tự tiền phí bảo hiểm) hơn là khoản mất đi. Khoản đầu tư đó không những cho hiện tại mà còn cho các cơ hội trong tương lai, và sẽ đóng góp rất nhiều vào việc tạo ra giá trị doanh nghiệp, mang lại thuận lợi và thành công cho các giao dịch gọi vốn.

Giữa muôn vàn sự lựa chọn, một bó rau giữa chợ được người tiêu dùng chọn mua không chỉ vì “ngon, bổ, rẻ” mà còn là do “an toàn”. Đầu tư vào startup, nhà đầu tư mong muốn lợi nhuận cao để bù đắp rủi ro. Nếu startup còn là món hàng “an toàn”, nhà đầu tư sẽ sẵn sàng trả thêm tiền cho món hàng đó, thậm chí “ngay và luôn”.
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Phán quyết của Tòa án Công lý Châu Âu trong vụ Uber ảnh hưởng thế nào đến thị trường taxi Việt Nam?

Bài viết của Luật sư Trần Thanh Tùng và Trợ lý Pháp luật Nguyễn Thị Hằng có tiêu đề: “Phán quyết của Tòa án Công lý Châu Âu trong vụ Uber ảnh hưởng thế nào đến thị trường taxi Việt Nam?”, được đăng trên Báo Kinh Tế Châu Á – Thái Bình Dương số Chuyên đề Tháng 01 năm 2018.

*

Cuộc chiến giữa taxi công nghệ và taxi truyền thống tại Việt Nam ngày càng gay cấn. Chủ tịch HĐQT của Vinasun ông Đặng Phước Thành tuyên bố quyết liệt: “Tôi và hơn 10.000 nhân viên Vinasun sẽ kiện Grab, Uber”. Chủ tịch HĐQT của Taxi Mai Linh, ông Hồ Huy đích thân chạy xe ôm chở khách “để xem, để lắng nghe và cảm nhận những vất vả khó nhọc của anh em, của nghề” đang làm dậy sóng dư luận. Đột nhiên, một phán quyết từ Châu Âu xa xôi dường như sẽ đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến này. Phán quyết đó là gì và nó sẽ ảnh hưởng thế nào đến thị trường taxi Việt Nam?

Từ cuộc chiến pháp lý tại Tây Ban Nha . . .

Uber, Grab, Airbnb có thể được coi là hình mẫu của mô hình kinh tến chia sẻ (sharing economy) – một mô hình kinh doanh mới mẻ trên thị trường. Mô hình kinh doanh này mới đến mức đi đâu nó cũng gây ra những “cuộc chiến”. Tại thị trường Tây Ban Nha, cuộc chiến kinh doanh biến thành công chiến pháp lý khi vào ngày 29 tháng 10 năm 2014, Taxi Elite – một hiệp hội tài xế taxi chuyên nghiệp tại Barcelona kiện Uber Systems Tây Ban Nha – một công ty con của Uber vi phạm pháp luật của Tây Ban Nha, có dấu hiệu hành nghề sai trái và cạnh tranh không lành mạnh. Taxi Elite đề nghị Tòa ra lệnh cho Uber Systems Tây Ban Nha ngừng hành vi cạnh tranh không lành mạnh, trong đó có việc hỗ trợ các công ty khác trong tập đoàn cung cấp dịch vụ đặt chỗ theo yêu cầu trên thiết bị di động, internet và đề nghị Tòa án cấm Uber Systems Tây Ban Nha tham gia vào hoạt động này trong tương lai.

Tòa án xác nhận rằng Uber Systems Tây Ban Nha kết nối với các tài xế không chuyên để cung cấp phần mềm Uber – một giao diện – giúp tài xế kết nối với những người có nhu cầu đi lại trong đô thị và cũng là người tiếp cận với dịch vụ thông qua phần mềm này. Tòa án cũng xác nhận hoạt động của Uber Systems Tây Ban Nha là vì lợi nhuận.

Do vụ việc có liên quan đến nhiều nước Châu Âu và luật pháp chung của Công đồng Châu Âu cũng như phần mềm của Uber mang tính quốc tế (international flatform), Tòa Án Tây Ban Nha đã quyết định tạm ngừng vụ kiện tại Tây Ban Nha và đề nghị Tòa Án Công Lý Châu Âu (European Court of Justice – ECJ) để đưa ra phán quyết sơ thẩm về câu hỏi chính là: “liệu hoạt động vì lợi nhuận của [Uber Systems Tây Ban Nha], bao gồm việc đóng vai trò trung gian giữa chủ phương tiện và người có nhu cầu đi lại trong thành phố, nhờ vào việc quản lý các nguồn lực CNTT – theo cách nói của [Uber Systems Tây Ban Nha], giao diện và ứng dụng phần mềm trên “điện thoại di động và nền tảng công nghệ” – cho phép họ kết nối với nhau, phải chăng được xem là dịch vụ vận tải đơn thuần hay phải được xem là dịch vụ trung gian qua thiết bị điện tử hoặc dịch vụ tin học?”. Câu hỏi pháp lý mấu chốt này sẽ quyết định xem Uber có cần phải có giấy phép hoạt động hay không (vì theo pháp luật Tây Ban Nha, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải cần được cơ quan có thẩm quyền cấp phép trước khi hoạt động).

. . . Đến phán quyết của Tòa án Công lý Châu Âu

Trong phán quyết ngày 20 tháng 12 năm 2017 của Hội Đồng Xét Xử (Grand Chamber) của ECJ (Tòan văn phán quyết này có thể được tìm thấy trên website của ECJ tại http://curia.europa.eu/juris/liste.jsf?num=C-434/15), Hội Đồng Xét Xử, khi phân tích về bản chất dịch vụ của Uber, đã cho rằng: “dịch vụ trung gian do Uber cung cấp dựa trên việc lựa chọn các tài xế không chuyên nghiệp sử dụng xe riêng của họ, được công ty cung cấp một ứng dụng mà nếu không có ứng dụng đó (i) tài xế đó sẽ không thể cung cấp dịch vụ vận chuyển và (ii) những người có nhu cầu đi lại trong đô thị sẽ không sử dụng các dịch vụ do các tài xế đó cung cấp.” Ngoài ra, Uber có “ảnh hưởng quyết định” đến các điều kiện dịch vụ mà tài xế cung cấp. Về điểm này, ECJ cho rằng Uber có thể “xác định chi phí vận chuyển tối đa thông qua ứng dụng Uber”, và rằng Uber “nhận được khoản tiền đó từ khách hàng trước khi trả một phần khoản tiền đó cho tài xế” cũng như Uber “có sự kiểm soát nào đó về chất lượng của các phương tiện, các tài xế và hành vi của họ”. Hơn nữa, trong một số trường hợp Uber có thể “loại bỏ tài xế.”

ECJ cho rằng dịch vụ trung gian của Uber phải được xem như là “một phần không thể tách rời của một dịch vụ tổng thể mà thành phần chính trong đó là dịch vụ vận tải”. Từ phân tích trên, ECJ cho rằng dịch vụ của Uber cần được phân loại vào “dịch vụ trong lĩnh vực vận tải”, chứ không phải là dịch vụ tin học hoặc dịch vụ kết nối.

Phán quyết này dường như là văn bản pháp lý quan trọng chấm dứt cuộc tranh luận về bản chất dịch vụ của Uber. Phán quyết này của ECJ sẽ là cơ sở pháp lý để Tòa Án Tây Ban Nha tiếp tục vụ kiện giữa Elite Taxi và Uber Systems Tây Ban Nha theo luật pháp của Tây Ban Nha. Và chúng ta có thể dự liệu rằng, khi được coi là dịch vụ vận tải (dịch vụ taxi), Uber Systems Tây Ban Nha sẽ phải đáp ứng các yêu cầu của pháp luật Tây Ban Nha áp dụng cho dịch vụ vận tải (dịch vụ taxi).

Và ảnh hưởng đến Việt Nam?

Tại Việt Nam, có nhiều công ty đang hoạt động theo mô hình Uber Tây Ban Nha như Uber Việt Nam, Grab. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có sự lúng túng trong việc xác định dịch vụ mà Uber Việt Nam hoặc Grab đang cung cấp là dịch vụ kết nối hay dịch vụ vận tải (dịch vụ taxi). Nói khác đi, bối cảnh và vấn đề pháp lý đang tranh luận tại Việt Nam cũng tương tự như bối cảnh và nội dung vụ kiện giữa Elite Taxi và Uber Tây Ban Nha. Chính vì vậy, việc phân tích và nghiên cứu phán quyết của EJC giúp các bên liên quan và cơ quan quản lý nhà nước có một nguồn tư liệu
Add a comment...

Post has attachment
Phuoc & Partners xin tiếp tục giới thiệu một bài viết được đăng trên tạp chí uy tín Kinh tế Sài Gòn, ngày 18/1/2018 có tiêu đề: Đừng để doanh nghiệp phải mò mẫm trong tiến trình “xã hội hóa”, tác giả của bài viết là: luật sư thành viên Lương Văn Lý, luật sư Lê Tiến Đạt và Trợ lý pháp luật Nguyễn Thị Hằng.

*

Thuật ngữ “xã hội hóa dịch vụ công” hiện nay không còn xa lạ đối với đông đảo mọi người. Hiểu nôm na, đó là sự tham gia của thành phần kinh tế tư nhân vào việc cung cấp các dịch vụ công mà xưa nay trong tiềm thức người dân là lãnh địa độc quyền của Nhà nước.

Trong nền kinh tế thị trường ngày nay, xã hội hóa dịch vụ công đã mang đến một nguồn sinh khí mới cho hoạt động cung cấp các dịch vụ công và làm giảm bớt đáng kể gánh nặng của ngân sách nhà nước. Nhằm tạo hành lang pháp lý, Chính phủ đã ban hành một số văn bản pháp quy điều chỉnh hoạt động xã hội hóa; ở cấp thấp hơn các ủy ban nhân dân tỉnh thành cũng đã ban hành các kế hoạch xã hội hóa trong từng giai đoạn phát triển kinh tế nhất định.[1] Đây là một tín hiệu tốt cho thấy việc cơ quan nhà nước đang từng bước triển khai chủ trương xã hội hóa, tuy nhiên các biện pháp này đến nay vẫn chưa đủ để tạo nên một hành lang pháp lý đủ độ an toàn cho các doanh nghiệp tư nhân mạnh dạn tham gia vào xã hội hóa.

Hệ thống các quy định pháp luật liên quan đến xã hội hóa hiện nay còn nhiều vấn đề bỏ ngỏ, chưa quy định hoặc có quy định nhưng chưa rõ ràng khiến các doanh nghiệp vẫn còn phải mò mẫm trong tiến trình xã hội hóa và chưa biết con đường xã hội hóa này sẽ đưa mình đến đâu.
Add a comment...

Post has attachment
Phuoc & Partners giới thiệu đến quý độc giả bài viết có tiêu đề: "Đòi nợ cuối năm", được đăng tải trên tạp chí Kinh tế Sài Gòn ngày hôm nay (18/1/2018; số 3.2018 (1.414)). Tác giả của bài viết là các Luật sư của Phuoc & Partners: Luật sư Hoàng Quốc Nhật Trung và luật sư Hồ Thị Trâm.

*

Câu chuyện cuối năm quanh ly cà phê của doanh nhân, ngoài những ấp ủ và kế hoạch kinh doanh trong năm mới, còn một vấn đề muôn thuở: đòi nợ. Cũng nhân dịp ấy, đã có một cuộc tranh luận sôi nổi về một câu hỏi đơn giản: Thế nào là nợ?

Nợ chưa hẳn là nợ?

Nợ, dưới góc độ kinh doanh chung và từ góc độ chủ nợ, có vẻ rất dễ xác định: cứ khi nào doanh nghiệp bán hàng, cung cấp dịch vụ cho khách hàng mà chưa thu hồi được tiền hàng hoặc phí dịch vụ thì đó là nợ. Khoản tiền bán hàng gối đầu cho đại lý mà chưa thu thì đó là nợ. Thi công công trình xong nhưng chủ đầu tư chưa thanh quyết toán thì đó là nợ.

Tuy nhiên, ở góc độ pháp lý, các khoản nợ kinh doanh như trên chưa hẳn là nợ. Vậy nợ là gì? Về pháp lý, chỉ chắc chắn được coi là nợ khi khoản nợ phát sinh từ hợp đồng vay hoặc nghĩa vụ từ một hợp đồng kinh doanh mà đã có xác nhận nợ. Nghĩa là không phải mọi khoản nợ trong kinh doanh cũng được coi là nợ ở góc độ pháp lý, mặc dù thực tế thì việc bán hàng hay cung cấp dịch vụ đã hoàn tất.

Có thể lấy một ví dụ như sau: A thuê B xây dựng quán cà phê cho A. Hai bên ký hợp đồng thi công rõ ràng. Sau khi thi công xong, B yêu cầu A quyết toán công trình và thanh toán tiền xây dựng còn lại. A lần lữa không ký giấy tờ quyết toán công trình.

Đối với B, khoản chi phí mà B bỏ ra để thi công quán cà phê theo hợp đồng đã ký là nợ hay khoản phải thu. Tuy nhiên, về pháp lý, khoản chi phí đó chưa chắc chắn được thừa nhận (toàn bộ hoặc một phần) là nợ vì A chưa xác nhận nợ. Nếu B kiện A ra tòa để đòi nợ, rất có thể là A sẽ nại ra hàng ngàn lý do để phủ nhận khoản nợ đó hoặc giảm tiền nợ xuống. Lý do thường gặp là cho rằng B thi công không đảm bảo chất lượng, không đúng tiến độ, bắt sửa lỗi này lỗi kia…Khi thực hiện hợp đồng (đặc biệt là các hợp đồng xây dựng) thì ít khi nào không có sai sót hoặc nếu A không có thiện chí, chuyện bé xé ra to thì ít nhiều B phải nhân nhượng để đòi được tiền. Vụ tranh chấp ban đầu là đòi nợ nhưng về sau trở thành tranh chấp về hợp đồng. Mà tranh chấp hợp đồng thì sẽ rất phức tạp và mất thời gian để giải quyết.

Xác nhận công nợ: thủ tục nhỏ quyết định thắng – thua khi đòi nợ

Trong khi đòi nợ, phải có hai điều cốt yếu: khoản nợ đó đã xác nhận chưa và bên thiếu nợ có khả năng trả nợ hay không. Vậy nên muốn đòi nợ thì trước tiên phải có xác nhận công nợ. Việc xác nhận công nợ có thể thực hiện bằng nhiều hình thức như ghi nhận trong biên bản thanh lý hợp đồng, biên bản đối chiếu công nợ, giấy xác nhận…miễn là thể hiện rõ số nợ giữa các bên.
Add a comment...

Post has attachment
Trong xu hướng ngày nay, nghề luật sư đóng vai trò quan trọng, mang đến nhiều lợi ích cho xã hội. Khác với những ngành nghề khác, nghề luật sư là một nghề đặc thù đòi hỏi luật sư phải trang bị đầy đủ những kiến thức pháp lý, kỹ năng chuyên nghiệp cần thiết trong quá trình hành nghề để có thể tư vấn và đưa ra các giải pháp hiệu quả cho khách hàng trên cơ sở tuân thủ quy định của pháp luật.

Phuoc & Partners xin trân trọng giới thiệu đến Quý độc giả Quyển sách “SỔ TAY LUẬT SƯ” do Liên đoàn Luật sư Việt Nam và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) phối hợp biên soạn với sự tham gia soạn thảo của tập thể luật sư có nhiều kinh nghiệm và uy tín trong nghề được thiết kế cho những ai có ý định trở thành luật sư trong tương lai. Theo đó, quyển Sổ tay Luật sư sẽ cung cấp cho Quý độc giả những kiến thức về chuyên môn cũng như những kinh nghiệm quý báu được đúc kết trong quá trình hành nghề của những luật sư có nhiều kinh nghiệm liên quan đến nhiều lĩnh vực như dân sự, thương mại, hành chính, hình sự…

Sổ tay Luật sư được chia làm 3 tập bao gồm: Tập 1 – Luật sư và hành nghề luật sư; Tập 2 – Kỹ năng hành nghề luật sư trong tố tụng hình sự, hành chính, dân sự và Tập 3 – Kỹ năng hành nghề luật sư tư vấn trong lĩnh vực đầu tư, kinh doanh, thương mại. Một số luật sư của Phuoc & Partners vinh dự được Liên đoàn Luật sư Việt Nam mời soạn thảo hai chương trong Tập 3 của Sổ tay Luật sư, gồm:

- Chương 7 – Tư vấn về lĩnh vực lao động do Luật sư Nguyễn Hữu Phước – Luật sư sáng lập của Phuoc & Partners phụ trách. Chương này sẽ cung cấp đến Quý độc giả các vấn đề pháp lý thường phát sinh xoay quanh mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và người lao động và làm thế nào để vận dụng các kỹ năng hành nghề luật sư thích hợp nhằm nâng cao tính tuân thủ pháp luật lao động của người sử dụng lao động cũng như hạn chế tối đa các rủi ro về tranh chấp lao động.

- Chương 9 – Quyền sở hữu trí tuệ do Luật sư Lê Quang Vy – Luật sư thành viên của Phuoc & Partners phụ trách. Với Chương 9, Quý độc giả có thể tìm hiểu các vấn đề liên quan đến hai nhóm quyền thuộc lĩnh vưc sở hữu trí tuệ mà các luật sư thường xuyên tiếp xúc trong quá trình hành nghề là quyền tác giả, quyền liên quan và quyền Sở hữu công nghiệp.

Đây là một quyển sách hữu ích cho các bạn muốn theo đuổi niềm đam mê trở thành một luật sư. “Sổ tay Luật sư” được Nhà xuất bản chính trị Quốc gia Sự thật phát hành vào tháng 12 năm 2017.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ với Học viện tư pháp thuộc Bộ Tư Pháp ở cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Trân trọng,
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Những tuần cuối của tháng 12/2017 dường như trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết với những hoạt động vô cùng sôi nổi của tập thể nhân viên tại Phuoc & Partners, cùng nhau dồn hết năng lượng tích cực cho các dự án còn dang dở để nhanh chóng cùng nhau chào đón một thời khắc mới mẻ và ý nghĩa – thời khắc giao mùa của năm 2017 bước sang năm 2018.

Bằng sự tâm huyết, sự nỗ lực và tinh thần đoàn kết của tất cả các thành viên đã giúp cho Phuoc & Partners gặt hái được rất nhiều thành công và đạt được những kỳ vọng to lớn trong việc cung cấp các dịch vụ pháp lý chất lượng cho các khách hàng và khẳng định thương hiệu của Phuoc & Parteners tại Việt Nam cũng như trên trường quốc tế.

Như thường lệ, chúng tôi tiếp tục phát hành ấn bản Bản tin nội bộ - số thứ 10, ghi nhận những sự kiện và các hoạt động nổi bật trong quý III và quý IV của Phuoc & Partners trong năm 2017. Xuyên suốt bản tin là những chặng hành trình chân thật và ấn tượng, mô tả sự phấn đấu và sự đóng góp quý báu của từng thành viên cùng sự ghi nhận khách quan của Hội đồng Luật Sư Thành Viên cho việc đánh giá và khen thưởng cuối năm. Theo đó, Phuoc & Partners có một niềm tin sâu sắc vào sự phát triển mạnh mẽ của chúng tôi sẽ chuyển hướng đến những thử thách khó khăn hơn trong năm 2018 và không thể nào thiếu đi sự tin tưởng và kỳ vọng của quý khách hàng đã đồng hành cùng Phuoc & Partners trong gần 15 năm thành lập và phát triển.
Phuoc & Partners hy vọng rằng Bản tin nội bộ lần này sẽ truyển tải một cách đầy đủ các hình ảnh và nội dung về các hoạt động ấn tượng trong năm qua của chúng tôi.
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded