Profile

Cover photo
Nuttaputch Wongreanthong
10,947 followers|452,067 views
AboutPostsPhotosYouTube

Stream

 
แม้ว่าการตลาดดิจิทัลจะเป็นเทรนด์ของการตลาดในวันนี้ชนิดที่เรียกว่าน่าจับตามอง แต่มันก็ใช่ว่าทุกๆ อย่างของการตลาดดิจิทัลจะเข้าท่าหรืออินเทรนด์เสมอไป เพราะบางอย่างก็กลายเป็นเรื่องล้าสมัย เชย และไม่ควรทำกันแล้ว
 ·  Translate
แม้ว่าการตลาดดิจิทัลจะเป็นเทรนด์ของการตลาดในวันนี้ชนิดที่เรียกว่าน่าจับตามอง แต่มันก็ใช่ว่าทุกๆ อย่างของการตลาดดิจิทัลจะเข้าท่าหรืออินเทรนด์เสมอไป เพราะบางอย่างก็กลายเป็นเรื่องล้าสมัย เชย และไม่ควร…
1
Add a comment...
 
พอการทำ Live กลายเป็นที่แพร่หลายมากขึ้น มันก็ไม่แปลกที่เราจะเห็นบรรดา Video Blogger หรือที่เรามักเรียกกันว่า Vlogger นั้นจะใช้ฟังก์ชั่นนี้ในการพูดคุยกับแฟนๆ
 ·  Translate
พอการทำ Live กลายเป็นที่แพร่หลายมากขึ้น มันก็ไม่แปลกที่เราจะเห็นบรรดา Video Blogger หรือที่เรามักเรียกกันว่า Vlogger นั้นจะใช้ฟังก์ชั่นนี้ในการพูดคุยกับแฟนๆ…
1
Add a comment...
 
เรื่องของการปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไปจากสมัยก่อนนั้นเป็นเรื่องที่โดนกันทั้งอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นฝั่งของแบรนด์ที่เหล่านักการตลาดต่างๆ…
 ·  Translate
เรื่องของการปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงไปจากสมัยก่อนนั้นเป็นเรื่องที่โดนกันทั้งอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นฝั่งของแบรนด์ที่เหล่านักการตลาดต่างๆ ก็ต้องปรับพื้นฐานความเข้าใจกันใหม่เพื่อ…
1
Add a comment...
 
ในยุคหนึ่ง เราอาจจะบอกว่า Digital Marketing เป็นเรื่องใหญ่ แต่พอมาถึงวันนี้ นักคิดหลายๆ คนอาจจะบอกว่า “การตลาด” เป็นเรื่องที่ “ใหญ่” กว่าและน่าคิดมากกว่า เพราะการเข้าสู่ยุคดิจิทัลนั้นไม่ใช่แค่การเข้ามาของ Digital Marketing…
 ·  Translate
ในยุคหนึ่ง เราอาจจะบอกว่า Digital Marketing เป็นเรื่องใหญ่ แต่พอมาถึงวันนี้ นักคิดหลายๆ คนอาจจะบอกว่า “การตลาด” เป็นเรื่องที่ “ใหญ่” กว่าและน่าคิดมากกว่า เพราะการเข้าสู่ยุคดิจิทัลนั้นไม่ใช่แค่การเข้ามาของ Digital Marketing แต่มันคือการเปลี่ยนระบบการตลาดที่เราคุ้นเคยกันยกใหญ่เลยก็ว่าได้ ด้วยการมีชื่อ Phillip Kotler นั้น ทำให้หนังสือ Marketing 4.0 กลายเป็นหนังสือที่น่าจับตามองว่ามุมมองของนักการตลาดวันนี้จะต้องเปลี่ยนไปอย่างไรหลังจากเข้าสู่ยุคดิจิทั...
1
Add a comment...
 
หนี่งในสิ่งที่นักคิดด้านธุรกิจและบริหารหลายคนเริ่มพูดกันอย่างจริงจังคือโลกดิจิทัลจะเปลี่ยนแปลงธุรกิจอย่าง “มาก” จนถึงกับที่มีการพูดเลยว่ามันคือการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งใหม่ชนิดที่หลายๆ คนคาดไม่ถึง
 ·  Translate
1
Add a comment...
 
ไหนๆ เราก็เข้าปี 2017 กันแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนคงพอได้อ่านข่าวเรื่องเทรนด์ใหม่ๆ ที่ (น่าจะ) เกิดขึ้นในปีนี้ รวมทั้งสภาวะหลายๆ อย่างที่จะเปลี่ยนไปอันเป็นผลต่อเนื่องมาจากปีก่อน
 ·  Translate
ไหนๆ เราก็เข้าปี 2017 กันแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนคงพอได้อ่านข่าวเรื่องเทรนด์ใหม่ๆ ที่ (น่าจะ) เกิดขึ้นในปีนี้ รวมทั้งสภาวะหลายๆ อย่างที่จะเปลี่ยนไปอันเป็นผลต่อเนื่องมาจากปีก่อน…
1
Add a comment...
 
ช่วงนี้ผมมีโอกาสได้คุยกับหลายๆ คนเรื่องของการทำ Digital Transformation ในองค์กรซึ่งตอนนี้เรียกว่าเป็นประเด็นร้อนในหลายๆ บริษัทหลังจากที่เราเริ่มเห็นผลของการปฏิวัติดิจิทัลมากขึ้นเรื่อยๆ ในหลากอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมสื่อ โทรคมนาคม ค้าปลีก ธนาคาร…
 ·  Translate
ช่วงนี้ผมมีโอกาสได้คุยกับหลายๆ คนเรื่องของการทำ Digital Transformation ในองค์กรซึ่งตอนนี้เรียกว่าเป็นประเด็นร้อนในหลายๆ บริษัทหลังจากที่เราเริ่มเห็นผลของการปฏิวัติดิจิทัลมากขึ้นเรื่อยๆ ในหลากอุตสาห…
1
รณศักดิ์ ตันติสุข's profile photo
 
วันก่อนมีคนเด้งมาถามผมเรื่องการใช้งาน LINE@ ซึ่งเข้าใจว่าตอนนี้ SME หลายคนก็เริ่มใช้กันอย่างจริงจังมากขึ้นกว่าแต่ก่อนเพราะดูท่าจะเป็นเครื่องมือชั้นดีที่ง่ายและเข้าถึงกับคนทุกคนได้ไม่ยาก ทีนี้ผมก็เลยมาคิดว่าอะไรเป็นหลักเบื้องต้น (บรมง่าย) ที่คนจะใช้ LINE@…
 ·  Translate
วันก่อนมีคนเด้งมาถามผมเรื่องการใช้งาน LINE@ ซึ่งเข้าใจว่าตอนนี้ SME หลายคนก็เริ่มใช้กันอย่างจริงจังมากขึ้นกว่าแต่ก่อนเพราะดูท่าจะเป็นเครื่องมือชั้นดีที่ง่ายและเข้าถึงกับคนทุกคนได้ไม่ยาก ทีนี้ผมก็เล…
1
Add a comment...
 
ในยุคของ Social Media นั้น ใครๆ ก็ล้วนปรารถนาจะสร้างคอนเทนต์ที่ถูกพูดถึงและแชร์ต่อไปในวงกว้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเหล่าแบรนด์ธุรกิจต่างๆ ที่หวังจะใช้ประโยชน์ของการบอกต่อนี้ให้เกิดขึ้นกับธุรกิจของตัวเอง อย่างไรก็ตาม การสร้าง Viral Content (หรือจะเรียกว่า…
 ·  Translate
ในยุคของ Social Media นั้น ใครๆ ก็ล้วนปรารถนาจะสร้างคอนเทนต์ที่ถูกพูดถึงและแชร์ต่อไปในวงกว้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเหล่าแบรนด์ธุรกิจต่างๆ ที่หวังจะใช้ประโยชน์ของการบอกต่อนี้ให้เกิดขึ้นกับธุรกิจของตัวเอง อย่างไรก็ตาม การสร้าง Viral Content (หรือจะเรียกว่า Viral Marketing ก็ได้) นั้นไม่ได้เกิดขึ้นง่ายๆ มีหลายคนพยายามจะถอดรหัสว่าทำไมและทำอย่างไรคนถึงจะแชร์เรื่องราวต่างๆ Going Viral เป็นอีกหนึ่งในหนังสือเล่มใหม่ๆ ที่พูดถึงเรื่องนี้อย่างจริงจัง มันอาจ...
1
Add a comment...
 
การเปลี่ยนผ่านของ Business ในวันนี้นั้นเป็นความท้าทายของผู้บริหารอย่างมาก เพราะเราก็เห็นกันมาพอสมควรว่าธุรกิจในวันนี้สามารถก้าวกระโดดได้อย่างรวดเร็วพอๆ กับล้มครืนได้ในชั่วพริบตาเพราะโลกและผู้บริโภคนั้นขับเคลื่อนไปข้างหน้าแบบเร็วมากๆ เพราะเทคโนโลยี
 ·  Translate
การเปลี่ยนผ่านของ Business ในวันนี้นั้นเป็นความท้าทายของผู้บริหารอย่างมาก เพราะเราก็เห็นกันมาพอสมควรว่าธุรกิจในวันนี้สามารถก้าวกระโดดได้อย่างรวดเร็วพอๆ กับล้มครืนได้ในชั่วพริบตาเพราะโลกและผู้บริโภค…
1
Add a comment...
 
ย้อนกลับไปสักสองปีก่อน การทำคอนเทนต์ยังเป็นเรื่องใหม่มากสำหรับการตลาด และทำให้ Content Marketing กลายเป็นเหมือนสิ่งที่น่าตื่นเต้นเพื่อสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจจนกลายเป็นเรื่องยอดนิยมและถูกพูดถึงมากๆ ตลอดสองปีที่ผ่านมา
 ·  Translate
ย้อนกลับไปสักสองปีก่อน การทำคอนเทนต์ยังเป็นเรื่องใหม่มากสำหรับการตลาด และทำให้ Content Marketing กลายเป็นเหมือนสิ่งที่น่าตื่นเต้นเพื่อสร้างความแตกต่างให้กับธุรกิจจนกลายเป็นเรื่องยอดนิยมและถูกพูดถึง…
1
Add a comment...
 
การเปลี่ยนแปลงแบบ Disruption เป็นหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงที่ถูกพูดถึงเยอะมากในยุคปัจจุบัน เพราะเทคโนโลยีทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสภาวะตลาดอยู่พอสมควรจนทำให้เกิดธุรกิจใหม่ๆ ที่ขึ้นมากลายเป็นดาวเด่นได้อย่างรวดเร็วเช่นเดียวกับที่ทำให้ธุรกิจเดิมๆ…
 ·  Translate
การเปลี่ยนแปลงแบบ Disruption เป็นหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงที่ถูกพูดถึงเยอะมากในยุคปัจจุบัน เพราะเทคโนโลยีทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงสภาวะตลาดอยู่พอสมควรจนทำให้เกิดธุรกิจใหม่ๆ ที่ขึ้นมากลายเป็นดาวเด่นได้อย่างรวดเร็วเช่นเดียวกับที่ทำให้ธุรกิจเดิมๆ กลายเป็นดาวร่วงในชั่วข้ามคืน การสร้างวิธีคิดแบบ Disruption จึงเป็นอีกหนึ่งแนวคิดที่นักธุรกิจรุ่นใหม่ให้ความสนใจ หรือแม้แต่กับตัวบุคคลเองก็มีหลายคนที่อยากเปลี่ยนตัวเองไปในแบบที่เรียกว่า Disruptor บ้าง หนังสือ Do D...
1
Add a comment...
Story
Tagline
A Content Marketer, A Writer, A Blogger, An Arts Lover