Profile

Cover photo
Ngọc Đào Thị Bích
Attends NEU
Lives in Hà Nội
40 followers|40,159 views
AboutPostsPhotosVideos

Stream

 
Bói toán... trước đây mình chưa bao giờ tin, nhưng khi tìm thấy thầy phán chuẩn 5 năm zời thì ko muốn tin cũng phải khó từ chối. :v
Có lẽ mỗi ng ngay khi sinh ra đã đc định cho mình một số mệnh. :) Đến cả tính cách cũng theo cung hoàng đạo mà. Vậy nên, việc cần thiết là điều chỉnh thái độ sống để luôn cảm thấy mình là cô gái hạnh phúc nhất :)
Ngọc Toét mà ^_^
 ·  Translate
1
Add a comment...
 
 
9 ĐIỀU CẦN GHI NHỚ TRONG CUỘC SỐNG

1.Khi gặp được người mà bạn thật sự yêu thương: Hãy nỗ lực giành lấy cơ hội trở thành một nửa của người ấy bởi vì nếu người ấy ra đi, tất cả sẽ không còn kịp nữa.

2. Khi gặp một người bạn có thể tin tưởng được: Cần giữ quan hệ tốt với người đó vì trong cuộc đời mỗi người, gặp được tri kỷ không phải là điều dễ.

3. Khi gặp người đã từng giúp đỡ bạn: Nhớ tỏ thái độ cảm kích đối với họ vì họ đã mang lại sự thay đổi trong cuộc đời bạn.

4. Gặp người đã từng yêu bạn: Nên nở nụ cười cảm kích với họ vì đã giúp bạn hiểu thêm về tình yêu.

5. Gặp người từng ghét cay ghét đắng bạn: Nên cười xã giao với họ vì họ làm bạn trở nên kiên cường hơn.

6. Gặp người đã từng phản bội bạn: Nên nói chuyện với họ vì nếu như không phải họ, ngày hôm nay bạn sẽ không hiểu biết gì về thế giới này.

7. Gặp người bạn đã từng yêu: Nên chúc phúc cho họ, bởi vì khi yêu, bạn chẳng đã từng mong muốn họ vui vẻ hạnh phúc đó sao?

8. Gặp người đi qua vội vàng cuộc đời bạn: Cần cảm ơn họ đã đi qua cuộc đời này của bạn, bởi vì họ là một bộ phận sắc màu trong cuộc sống phong phú và đa dạng của bạn.

9. Và hãy cảm ơn một nửa của bạn hiện nay bởi vì người ấy đã yêu bạn, vì bạn và người ấy đang hạnh phúc.
 ·  Translate
1
Add a comment...
 
Cảm giác như mình đang đi mượn cảm xúc, ko hẳn vui, ko hẳn buồn... Lạc...
Nhìn cái ảnh mình cười toe, vốn là cái mang lại bình yên cho nhiều người mà nó khiến mình hoang mang, cô trong ảnh vô tư đó là mình á???
Chờ anh tháng 9... Hi hi...
 ·  Translate
1
Add a comment...
 
Cơ hội nào cũng ôm thì mệt, bỏ qua thì tiếc... Ôi, lòng tham.
 
.
Chỉ có những người bỏ lỡ cơ hội chứ không có những người không có cơ hội
.
 ·  Translate
1
Add a comment...
 
để đây rồi khi nào vác ck về cùng học :)
 
Vợ chồng cãi nhau cũng cần phải học

Không nên lầm tưởng rằng một cuộc hôn nhân mỹ mãn tức là vợ chồng không bao giờ cãi nhau.
Trên thực tế, cãi nhau cũng cần phải có học vấn, hãy cũng khám phá điều bí mật đó. Vợ chồng không chỉ khác nhau về giới tính mà còn có những điểm khác biệt về tính cách, quan niệm và thói quen. Khi yêu mỗi người đều có cơ hội để che giấu những điểm khác biệt đó; thế nhưng khi đã bước vào cuộc sống hôn nhân, sớm tối bên nhau, thường xuyên va chạm thì dù ít dù nhiều cũng không tránh khỏi có những lúc mâu thuẫn, bất đồng. Đó là điều hết sức bình thường, không có gì đáng ngạc nhiên, cũng không nên cho rằng có mâu thuẫn tức là hai người không hợp nhau. Trên thực tế, đôi bên nên nhìn nhận việc tranh cãi từ góc độ tích cực. Những người “biết” cãi nhau (tức hiểu rõ nguyên tắc khi cãi nhau) thì tình cảm giữa hai người sẽ ngày càng tốt đẹp mà số lần cãi nhau sẽ càng ngày càng ít. 

1. Tranh cãi là vấn đề “góc độ”, “quan điểm” chứ không phải vấn đề “đúng sai”.

Nguyên nhân khiến vợ chồng cãi nhau thường là do nghĩ rằng sự việc chỉ có một đáp án duy nhất. Tâm lý của người tham gia vào cuộc tranh cãi chỉ là để khẳng định “Việc này nhất định là tôi đúng, anh sai”. Thế nhưng vấn đề là ở chỗ cả hai người đều nghĩ như vậy vì thế mà cãi nhau không dứt.

Trên thực tế không có bất cứ một đáp án cố định nào cho những vấn đề tranh cãi hay bất hoà trong gia đình bởi trong mỗi cuộc tranh cãi đều thuần tuý là vấn đề quan điểm chứ không phải vấn đề đúng sai. Những người biết cãi nhau là những người cố gắng lĩnh hội ý kiến thực sự của đối phương hoặc đi so sánh sự khác biệt về quan điểm của hai người. Ngược lại những người không biết cãi nhau sẽ lại cực lực tìm cách bác bỏ ý kiến của đối phương để chứng minh rằng mình đúng khiến cho đôi bên đều chịu thua thiệt.

2. Vợ chồng cãi nhau nên nói đến cái tình chứ đừng nói lý

Thông thường đặc trưng của tranh cãi là cãi lý vì thế khi cãi nhau đôi bên thường có tâm lý ra sức tìm ra lỗi về ngôn ngữ và logic của đối phương, và chỉ chăm chăm nhằm vào những lỗi đó khiến đối phương không thể nào chống đỡ nổi. Thế nhưng cãi lý sẽ làm tổn thương đến tình cảm. Vì thế khi cãi nhau, vợ chồng nên xử sự sao cho có tình, điều này còn mang tính xây dựng hơn nhiều so với việc áp dụng phương pháp phân tích và biện luận trong khi tranh cãi.

3. Không bao giờ cãi nhau trước mặt người thứ 3

Vì muốn chứng minh mình là đúng, những người trong cuộc thường hay tìm đến người thứ 3 để kể lể với hy vọng người khác sẽ ủng hộ mình; không những thế, họ còn không ngừng chỉ ra những cái không phải của đối phương để mong nhận được sự đồng tình của càng nhiều người ngoài cuộc. Thói quen này sẽ làm tổn hại nghiêm trọng đến tình cảm vợ chồng vì thế các cặp vợ chồng nên hết sức tránh nếu không người bị hại lại chính là bản thân mình.
Những người biết tranh cãi là những người chỉ muốn hai vợ chồng đối mặt cùng nhau giải quyết xung đột, không thích tranh cãi trước mặt bố mẹ, bạn bè hay đồng nghiệp.
Vợ chồng cãi nhau dù ai thắng ai thua thì trên thực tế cũng không có khái niệm người thắng cuộc mà cả hai đều là kẻ bại trận. Nếu bất đắc dĩ phải cãi nhau thì cũng chỉ nên dừng ở một điểm nào đó, đừng bao giờ cố gắng để thắng trong trận “đấu khẩu” này.
Theo kết quả nghiên cứu của Abused Wives (chuyên gia người Mỹ) về phụ nữ bị ngược đãi thì đặc trưng chung của những người phụ nữ hay bị chồng đánh là họ luôn là người chiến thắng trong cuộc chiến bằng miệng với các đức ông chồng. Các ông chồng không thể giành chiến thắng về mặt ngôn ngữ đành phải dùng nắm đấm để đòi lại.
Người biết cãi nhau là người luôn biết chừa đường rút cho đối phương trong khi người không biết cãi nhau lại luôn muốn ép đối phương đến đường cùng.

4. Nói rõ chân tướng sự việc, không làm mình làm mẩy thái quá

Cãi nhau bao giờ cũng có nguyên nhân. Người biết cãi nhau sẽ tập trung vào việc nói rõ sự việc để giúp đối phương hiểu rõ được tình hình và mong muốn của mình. Ngược lại, người không biết cãi nhau lại thích làm mình làm mẩy một cách thái quá để thể hiện rằng mình đang tức giận vì thế họ thường dùng những hình dung từ cực đoan, quá trớn để chọc giận đối phương.

5.Dũng cảm nhận sai trước

Cãi nhau là mâu thuẫn do bất đồng quan điểm vì thế những người chín chắn sẽ luôn tìm mọi cách để tránh cãi nhau. Phương pháp tốt nhất để không xảy ra những trận đấu khẩu chính là thừa nhận ý kiến của đối phương, cho rằng ý kiến của đối phương tốt hơn của mình. Để có thể làm được điều này bạn cần phải có đủ sự tự tin, phải là người chín chắn mới làm được, điều này rất đáng được mọi người học tập.
Nhượng bộ người bạn đời của mình không phải là một sự tổn thất mà là sự thu hoạch. Tuy nhiên nếu thấy đối phương nhượng bộ trước bạn cũng đừng bao giờ nói: “Đã biết là sai mà bây giờ mới chịu thừa nhận”, ngược lại bạn càng nên khích lệ và tôn trọng người bạn đời của mình, có như thế nếu lần sau còn xảy ra tranh cãi thì đối phương sẽ càng sẵn lòng nhượng bộ.

P/s: Bí kíp rút ra .... Điều 1 Vợ luôn luôn đúng... Điều 2 nếu vợ sai nhìn lại điều 1..... Tức là chồng luôn là người nhường nhịn vợ!!!
1
Add a comment...
 
Bỗng muốn cs chậm lại... để lắng mình tìm hiểu chính mình... đang muốn gì? Cần gì? Khi đã có đc những điều đó mình sẽ thấy ra sao??? Mục tiêu lớn nhất của cuộc đời là gì? Mục tiêu quan trọng của mình hiện tại là gì?
Tất cả đưa mình đến một quyết định tự viết điếu văn cho mình khi đang còn sống. :D
Vì ko có thời gian để chần chừ, nên việc gì cũng phải cố làm cho nhanh. ^ ^
1
Add a comment...
Have her in circles
40 people
Richard Do's profile photo
Nam Hoàng's profile photo
Quoc Tuan's profile photo
Hue Chu's profile photo
thú bông's profile photo
Cool English's profile photo
Cẩm Phạm's profile photo
Nguyen TuanToan's profile photo
Pham Tuan's profile photo
 
 
Người chồng lặng lẽ ngồi bên giường chăm sóc vợ mình chuẩn bị lâm bồn.
Vợ hỏi chồng :
- Anh muốn con chúng mình là gái hay trai hả ?
- Nếu là con trai, hai cha con anh sẽ bảo vệ em; còn nếu là con gái, anh sẽ bảo vệ hai mẹ con em !

Ps:// Hạnh phúc chỉ  đơn giản vậy thôi !
 ·  Translate
1
Add a comment...

Ngọc Đào Thị Bích changed her profile photo.

Shared publicly  - 
1
Add a comment...
 
 
ĐỪNG NHÌN VÀO SAI LẦM MÀ QUÊN ĐI CỐ GẮNG CỦA HỌ

Có câu chuyện về chiếc bánh bị cháy, bạn đã nghe bao giờ chưa nhỉ? Một người phụ nữ phải làm việc 8h/ngày lại còn chăm sóc gia đình và làm hết mọi công việc của một người nội trợ! Một ngày nọ cô mệt nhoài với hàng tá công việc ở cơ quan khiến cô có cảm giác như kiệt sức! Về nhà cô còn phải dọn dẹp nhà cửa và nấu ăn cho chồng và con của cô! Khi người chồng đón con từ trường về, cũng là lúc cho nướng xong mẻ bánh quy trong lò! Thế nhưng vì quá mệt nên cô đã để quên nó một lúc khiến cho một vài chiếc bị cháy!

Lúc ăn tối, đứa con quan sát xem có ai nói gì về những chiếc bánh cháy đó không nhưng chẳng có ai lên tiếng cả! Khi dọn bắt đĩa, người vợ ngỏ ý xin lỗi về những chiếc bánh cháy nhưng người chồng dịu dàng nói: có gì mà em phải xin lỗi chứ, hơn nữa mùi vị nhưng chiếc bánh ấy rất ngon! Người vợ mỉm cười hạnh phúc!

Khi đưa con đi ngủ, nó thì thầm hỏi bố nó: có thật bố thích ăn bánh quy cháy không? Không con ạh, anh ta nói với con! Nhưng hôm nay mẹ con rất mệt mà vẫn phải chuẩn bị bữa ăn cho bố con chúng ta! Không nên làm mẹ buồn mà một vài chiếc bánh cháy có ảnh hưởng đến ai đâu chứ!

Thế đấy, có bao nhiêu người không để ý đến một vài chiếc bánh cháy trên đĩa bánh? Không nhiều lắm phải không bạn! Cũng như vết mực đen trên tờ giấy trắng! Có lúc chúng ta chỉ biết nhìn vào những sai lầm, khuyết điểm của người khác để rồi lên tiếng chỉ trích mà quên rằng họ đã cố gắng rất nhiều!
 ·  Translate
1
Add a comment...
 
 
Thưa chúa, điều gì làm Ngài ngạc nhiên nhất về nhân loại ?

Chúa nghĩ một chút rồi trả lời:

Đó là họ chán phải là trẻ con, vội vã trưởng thành và rồi lại khát khao trở thành con trẻ.

Là họ đánh đổi sức khỏe để lấy tiền bạc và sau đó lại hao tiền tốn của để lấy lại sức khỏe.

Đó là vì lo lắng suy nghĩ đến tương lai, họ quên đi hiện tại, làm như thế họ sống không vì hiện tại cũng chẳng phải cho tương lai.

Đó là họ sống như thể họ sẽ không bao giờ chết, và họ chết như thể họ chưa bao giờ sống.
 ·  Translate
1
Add a comment...
 
Cuộc sống thực dụng, chứ chả phải đàn ông thế này đàn bà thế nọ :)
 
YẾU TỐ ĐỂ NGƯỜI ĐÀN ÔNG CHỌN BẠN ĐỜI:

Khi đàn ông khôn ngoan kết hôn, là khi họ chọn lựa rất kỹ người phụ nữ đó. Họ không đem sự nghiệp, gia đình của mình để giao vào tay người phụ nữ trẻ con, chỉ ưa làm đẹp cho bản thân mình mà ko quan tâm đến anh ta.

Phụ nữ yêu một người và sẽ cưới người đó. Đàn ông yêu một người nhưng sẽ cưới người khác"

Khi quyết định yêu ai, hầu hết phụ nữ đã quyết định đi đến hôn nhân với người đàn ông đó, được chung sống bên cạnh anh ta, được sinh cho anh ta những đứa con kháu khỉnh.

Với đàn ông, bạn đừng thấy lạ khi đa số hầu hết họ yêu chết mê chết mệt một cô nhưng lại cưới một cô khác dù rằng trong tim anh ta vẫn luôn yêu người mình ko cưới. Đơn giản, người đàn ông chọn bạn đời dựa trên việc so sánh 2 yếu tố : "cần" và "đủ".

1/ Yếu tố "cần":

- Họ CẦN một người phụ nữ biết làm vợ, biết lo cho chồng. Chẳng phải bạn từng nghe "khi còn bé, con trai là những cậu nhóc. Khi lớn lên, con trai chỉ là những cậu bé to xác". Đàn ông bản lĩnh là thế, nhưng họ biết làm nũng, biết dỗi y chang một cậu bé đấy nhé.

- Họ CẦN một người phụ nữ biết làm mẹ của con họ.

- Họ CẦN một hậu phương vững chắc để họ yên tâm xây dựng sự nghiệp, chăm lo cho gia đình, đặt gia đình lên trên bản thân mình.

2/ Yếu tố "đủ"

- Người phụ nữ với sự tinh quái "vừa đủ" sẽ khiến người đàn ông yêu điên cuồng.

- Đàn ông yêu một phụ nữ có "đủ" sức hấp dẫn để khiến họ cháy hết mình trong tình yêu.

- Đàn ông yêu một phụ nữ có "đầy đủ" các yếu tố: dịu dàng, e ấp mà cá tính để khiến họ bất ngờ, thú vị, đi từ cảm xúc này qua cảm xúc nọ.

- Đàn ông yêu một phụ nữ đôi khi chẳng cần vì lý do gì, chỉ cần biết là họ yêu, thế là "đủ rồi".

- Đàn ông có thể yêu phụ nữ đẹp hoăc nũng nịu như con mèo con, cá tính mạnh để tao nên gia vị cuộc sống, oặc yêu người phụ nữ bướng bỉnh để có được cảm giác chiến thắng khi chinh phục được nàng.

Sự lựa chọn này sẽ mang đến cho người đàn ông hạnh phúc, nhưng người vợ của họ sẽ thiệt thòi. Đơn giản, họ là vợ nhưng ko có được tình yêu của người đàn ông ko trọn vẹn. Người vợ sẽ không có được sự lãng mạn, sự quan tâm, sự cháy hết mình trong tình yêu của người chồng. Nếu bạn là chồng, hãy nghĩ xem người vợ của mình có xứng đáng có được tình yêu cảu bạn hay ko?

Nếu may mắn, người đàn ông sẽ tìm được người phụ nữ vừa có điều kiện "cần" và" đủ" mà anh ta mong muốn.

Nhưng cuộc sống chẳng cho ai hết mà cũng chẳng lấy của ai tất cả bao giờ.

Khi đàn ông khôn ngoan kết hôn, là khi họ chọn lựa rất kỹ người phụ nữ đó. Họ không đem sự nghiệp, gia đình của mình để giao vào tay người phụ nữ trẻ con, chỉ ưa làm đẹp cho bản thân mình mà ko quan tâm đến anh ta. Họ không thể yên tâm giao những đứa con tương lại cho một người phụ nữ ko biết yêu trẻ con và không thể hiện được rằng đó sẽ là người mẹ tương lai tốt, hy sinh cho con.

Vì vậy, đừng trách đàn ông bạc tình. Có trách thì trách sao mà khôn ngoan thế. Có thể tỉnh táo để chon lựa trong khi phụ nữ yêu là trao cả con tim, cả linh hồn, cả cuộc sống.

Có lẽ bạn chỉ nghe "Đằng sau người đàn ông thành công luôn luôn có bóng dáng của người phụ nữ". Nhưng tôi nói "Đằng sau người đàn ông thành công hay thất bại luôn có bóng dáng của người phụ nữ". Phụ nữ góp vai trò không nhỏ trong những thất bại của đàn ông đấy.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra cho bạn nếu bạn là đàn ông và đọc được cái note này " Phía sau người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ. Nhưng người phụ nữ đó có hạnh phúc hay ko?"

Người đàn ông bôn ba với chuyện cơm áo gạo tiền, chỉ chăm lo cho các mối quan hệ làm ăn của mình ngoài xã hội với mong muốn lo được cho người mình yêu, cho người vợ đảm đang của mình được hạnh phúc. Họ ít về nhà mà bận bịu với những chuyến công tác xa. Họ thường xuyên dùng cơm với đối tác mà quên mất người đầu gối tay ấp của mình đang mòn mỏi chờ chồng về ăn cơm. Chẳng ai trách người đàn ông khi họ làm như vậy vì lo cho cuộc sống của gia đình. Lý do rất chính đáng.

Nhưng đến một ngày, khi bạn - một người đàn ông, một người chồng trở về nhà mà không có bóng dáng của người phụ nữ thân yêu ra mở cửa, bạn có hối tiếc vì đã không dành nhiều thời gian cho cô ấy không? Khi người phụ nữ ko bao giờ xuất hiện trước mặt bạn, vĩnh viễn rời xa bạn và bạn ko bao giờ có cơ hội gặp lại, được nói những lời yêu thương thì những gì bạn làm, bạn phấn đấu cho cuộc sống của 2 người có còn ý nghĩa không? Bạn đã mất đi mục tiêu phấn đấu của cuộc đời mình, bạn sẽ làm gì tiếp theo hay là kiếm một người phụ nữ khác đê phấn đấu cho người ấy. Hãy quý trọng và nâng niu những gì mình đang có

Hy vọng bạn đừng quên " người đàn ông dù thành công trong sự nghiệp của mình nhưng không thể đem lại hạnh phúc chỉ cho một phụ nữ mình yêu thì đó cũng là người đàn ông thất bại"

Trong thời buổi này, không phủ nhận rằng vật chất, chuyện cơm áo gạo tiền là quan trọng, cũng chẳng còn nhiều cô gái tin vào "một túp lều tranh hai trái tim vàng". Nhưng bạn có thể tin rằng, hầu hết phụ nữ vẫn luôn nhạy cảm và điều họ cần chính là tình yêu, sự quan tâm, yêu thương của bạn. Nếu bạn dành cho cô ấy những điều đó, và khiến cô ấy cảm nhận được thì dù chân trời góc bể nào, gian nan ra sao... nàng vẫn sẽ song hành cùng bạn. Còn nếu bạn không làm nàng tin tưởng, thì nàng chẳng thể hy sinh tình yêu cho một người mà nàng không tin. Ngay cả bạn còn không dám làm việc với một đối tác ko đáng tin thì huống chi đây là cuộc đời của một con người.

#chuẩn  
 ·  Translate
1
Add a comment...
People
Have her in circles
40 people
Richard Do's profile photo
Nam Hoàng's profile photo
Quoc Tuan's profile photo
Hue Chu's profile photo
thú bông's profile photo
Cool English's profile photo
Cẩm Phạm's profile photo
Nguyen TuanToan's profile photo
Pham Tuan's profile photo
Education
  • NEU
    present
Basic Information
Gender
Female
Story
Tagline
Sống hết mình thì ko hối tiếc
Introduction
Biệt danh Ngọc Toét.
Tôi là một Song Tử chính hiệu, tôi sống hướng ngoại, tôi là con người của sự di chuyển và ồn ào tuy nhiên hiện nay công việc đơn thuần là tourguide chưa phát triển tại VN mà HDV đồng thời phải là NV KD nữa nên t chỉ nuôi sở thích này vào cuối tuần cùng nhóm bạn thân hoặc đi thiện nguyện-> Hoạt động này dân gian gọi là Phượt :)))
Tôi chọn công việc CSKH qua điện thoại để đc nói cả ngày :)). Hiện tại tôi công tác tại phòng 247 của VPbank :).
Mỗi điểm đến, điều đầu tiên và duy nhất thu hút tôi là các biển thực đơn của các quán xá, rừng hay biển cũng đc miễn là ngon là tôi sẽ mò đến :)
Sau sở thích tìm hiểu ẩm thực, tôi sẽ tìm hiểu tôn giáo và thầy bói của từng địa phương.^_^
Tật xấu của tôi là sẽ hét toáng lên khi bắt gặp zai cao và to, theo nghĩa béo ú chứ ko cần body chuẩn :))) Vậy nên cũng có cơ số ng ko quen đc tôi chào hỏi quá ư nhiệt tình theo cách này rồi :). Tình cảm của tôi cũng rất tự nhiên, khi thích bạn, tôi sẵn sàng nói "Làm ngy tôi nhé!"

Bragging rights
Thành tích theo cách định nghĩa của tôi là tất cả thành công trong kế hoạch nhỏ đc vạch ra của tôi. :) Do vậy, việc ăn mừng đạt thành tích quá ư quen thuộc trong cs của tôi :). Tôi sưu tầm các thể loại bằng khen và chứng nhận, có kỳ thi nào t biết là t tham gia tuốt
Places
Map of the places this user has livedMap of the places this user has livedMap of the places this user has lived
Currently
Hà Nội