Profile cover photo
Profile photo
MÂM QUẢ CƯỚI - LÁ TRẦU XANH
6 followers -
Nhà cung cấp dịch vụ Mâm Quả Cưới Hỏi tại TP.HCM
Nhà cung cấp dịch vụ Mâm Quả Cưới Hỏi tại TP.HCM

6 followers
About
Posts

Post has attachment
Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bộ mâm quả cưới, gia đình Nhà Trai cần nắm rõ các mâm quả trong Lễ Cưới gồm những gì?
Add a comment...

Post has attachment
Cưới Hỏi là một trong những nét đẹp văn hóa của dân ta đã có từ xa xưa, với những phong tục mang nét đặc trưng của mỗi vùng miền. Nhưng dù là Cưới Hỏi ở miền nào, mâm quả trầu cau luôn là vật phẩm không thể thiếu trong các mâm sính lễ. Tuy nhiên chúng ta đã thật sự biết rõ về nó? Lá Trầu Xanh xin gởi đến độc giả bài viết mâm quả trầu cau trong Ngày Cưới và những điều cần biết ngay sau đây.
Add a comment...

Post has attachment
Trong ngày Lễ Cưới – Hỏi, nhà trai không thể thiếu bộ mâm quả để làm sính lễ khi đến thưa chuyện cùng nhà gái, ngoài các sính lễ Trầu – Cau, Trà – Rượu thì mâm trái cây ngũ quả đặc biệt quan trọng. Chúng ta hãy cùng Lá Trầu Xanh tìm hiểu tại sao cần có mâm trái cây ngũ quả trong Ngày Cưới?
Add a comment...

Post has attachment
Thời gian qua, Lá Trầu Xanh đã nhận được khá nhiều yêu cầu của Cô Dâu Chú Rể về việc thuê mâm quả trống để tự chuẩn bị mâm quả Cưới Hỏi, nhưng sau đó Cô Dâu Chú Rể lại gọi điện thoại để hỏi cách làm hoặc đến hỏi trực tiếp, vì không biết cách phải sắp xếp mâm quả làm sao cho đẹp. Vì vậy, Lá Trầu Xanh viết bài hướng dẫn cách trang trí mâm quả Ngày Cưới sau đây, hi vọng sẽ giúp ích cho Cô Dâu Chú Rể thêm thuận tiện trong việc tự tay chuẩn bị mọi thứ cho ngày vui. 
Add a comment...

Post has attachment
Qua một số bài viết về kiến thức mâm quả cưới mà Lá Trầu Xanh cung cấp, chúng ta được biết mỗi miền đất nước lại áp dụng những quy tắc riêng về số lượng mâm quả Đám Cưới. Trong đó, người Miền Nam chọn số mâm quả chẵn (4, 6, 8, 10,…) khi chuẩn bị cho các nghi thức Cưới Hỏi, đặc biệt là bộ 6 mâm quả rất được ưa chuộng, vậy có gì trong 6 mâm quả Đám Cưới trọn gói của người Miền Nam?
Add a comment...

Post has attachment
Chuẩn bị một bộ mâm quả Đám Cưới đúng theo yêu cầu của nhà gái, phù hợp với phong tục tập quán của vùng miền không chỉ thể hiện sự quan tâm, tấm lòng chân thành của nhà trai dành cho nhà gái, mà còn ẩn chứa trong đó những lời chúc tốt đẹp đến với cuộc hôn nhân của Cô Dâu Chú Rể. Thế nhưng, quan niệm khác nhau trong cách chọn mâm của cưới theo từng vùng miền thường gây bối rối cho Cô Dâu Chú Rể khi phải chọn lựa. Việc chuẩn bị mâm quả lễ vật Đám Cưới theo phong tục Miền Nam như thế nào sẽ được Lá Trầu Xanh hướng dẫn trong bài viết sau đây.
Add a comment...

Post has attachment
Có thể nói từ bao đời nay Lễ Đám Hỏi đã được xem như một nghi lễ quan trọng không thể thiếu trong văn hóa Cưới Hỏi của người Việt. Nhằm chuẩn bị cho Lễ Đám Hỏi được chu đáo, tươm tất thì gia đình nhà trai không thể bỏ qua các mâm quả sính lễ khi đến thưa chuyện Cưới Hỏi với nhà gái, vậy mâm quả lễ vật Đám Hỏi là gì và ý nghĩa của chúng ra sao? Lá Trầu Xanh xin mời Cô Dâu Chú Rể và gia đình tham khảo bài viết sau đây!
Add a comment...

Post has attachment
Theo phong tục cưới Miền Bắc, đôi trai gái trong quá trình Tổ Chức Đám Cưới sẽ lần lượt trải qua các nghi lễ chính thức như: Lễ Dạm Ngõ, Lễ Ăn Hỏi – Nạp Tài, Lễ Cưới và Lễ Lại Mặt. Trong đó, việc chuẩn bị mâm quả cho Đám Cưới và mâm quả Lễ Hỏi rất dễ gây nhầm lẫn cho Cô Dâu Chú Rể. Để giúp hai bạn không bị bối rối khi trực tiếp chuẩn bị mâm quả cho Hôn Lễ của mình, Lá Trầu Xanh sẽ đưa ra những chỉ dẫn cơ bản để phân biệt hai bộ mâm quả này theo phong tục Miền Bắc.
Add a comment...

Post has attachment
Các bạn thân mến, chúng ta nên biết rằng bên cạnh cách thức "Làm sao để chọn lựa một bộ mâm quả như ý?" thì ý nghĩa Mâm Quả Cưới được dùng trong các nghi thức Cưới Hỏi truyền thống của Người Việt cũng cần được chú trọng quan tâm, nhờ đó giúp chúng ta dễ dàng tìm kiếm được bộ Mâm Quả Cưới hài lòng nhất, chúng ta cũng đồng thời góp phần kế thừa và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc. Bạn sẽ thấy phong tục cưới hỏi của Người Việt trở nên thiêng liêng và vô cùng đặc sắc.
Add a comment...

Post has attachment
Phần lớn những người trẻ tuổi như chúng ta và những thế hệ sau này đều không biết rõ ràng về các phong tục truyền thống Cưới Hỏi của người Việt, tuy rằng ai cũng sẽ biết Cưới Hỏi là sẽ cần đến mâm quả để làm lễ vật, nhưng bên trong mâm quả chứa đựng lễ vật gì hay cách chọn mâm quả cưới ra sao thì hiếm người biết, hoặc nếu biết thì cũng chỉ biết sơ sài, ví dụ như phải có mâm trầu cau trước tiên…còn những mâm quả khác thì thường mù mờ…
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded