Profile cover photo
Profile photo
luonlaluong
390 followers -
- không giống ai, không muốn giống ai và không thể giống bất cứ ai. một mình thay đổi tất cả.
- không giống ai, không muốn giống ai và không thể giống bất cứ ai. một mình thay đổi tất cả.

390 followers
About
luonlaluong's posts

Post has attachment
Tăng thuế môi trường để bù đắp ngân sách?
Chủ tịch Hiệp Hội Xăng Dầu Việt Nam Phan Thế Ruệ được báo Dân Trí dẫn lời: "Công dân phải có nghĩa vụ nộp thuế, đóng góp cho ngân sách. Khi thuế nhập khẩu giảm tiếp xuống 0% thì phải tăng thuế khác để bù vào. Đây là trách nhiệm của công dân với đất nước."
"Chúng tôi rất ủng hộ sớm điều chỉnh thuế nội địa lên, ít nhất là đưa thuế tiêu thụ đặc biệt và bảo vệ môi trường lên làm sao cho chiếm trên 50% cơ cấu giá để đảm bảo thu ngân sách Nhà nước," ông được Dân Trí trích lời.

Hội nhập thương mại quốc tế, hàng hóa của Việt Nam sẽ được hưởng mức thuế suất thấp hơn khi xuất khẩu sang nước bạn, thì ở chiều ngược lại chúng ta cũng giảm thuế đối với hàng nhập khẩu. Việc thuế giảm dần về 0% là một xu hướng tất yếu của thương mại, và khi tham gia vào sân chơi đó chúng ta đều biết.

Một số nhà làm chính sách không nhìn nhận nó như một thời cơ lớn cho nền kinh tế, cho người tiêu dùng mà chỉ lo sợ thất thu thuế và tìm mọi cách để làm sao cho nguồn thu thuế không bị hụt. Vậy thì gia nhập WTO, ký kết các FTA cuối cùng để làm gì nếu như chúng không giúp người dân được hưởng hàng hóa, dịch vụ phong phú hơn, ở mức giá hợp lý hơn?

Lối tư duy đó bộc lộ một tầm nhìn rất ngắn hạn. Việc cắt giảm thuế quan, nhất là ở những mặt hàng thiết yếu cho nền kinh tế như xăng dầu, là cơ hội lớn chứ không phải chỉ có cái hại là thất thu thuế.

Xăng dầu giảm giá sẽ kích thích nền kinh tế phát triển bởi nó là đầu vào của nhiều ngành sản xuất, dịch vụ. Chi phí của doanh nghiệp giảm thì doanh thu, lợi nhuận của họ tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp thu được cũng sẽ nhiều hơn.
Người dân tăng chi tiêu cho hàng hóa, dịch vụ nhờ xăng dầu giảm thì thuế giá trị gia tăng họ nộp cũng nhiều hơn. Đó là viễn cảnh trong dài hạn mà những người làm quản lý kinh tế phải hình dung.


Post has attachment

Post has attachment
Một trong những thủ thuật mà não chúng ta thường sử dụng đó là chú trọng vào những bằng chứng củng cố cho những gì chúng ta đã tin vào.

Khi nghe lời bàn tán về một người mình không thích, chúng ta thường nghĩ "tôi đã biết tỏng lão ta là đồ dở hơi"; thế nhưng nếu chúng ta nghe cùng một lời đồn đại về bạn thân của mình, chúng ta sẽ tự nhủ "chỉ là tin đồn mà thôi". Nếu không tin tưởng chính phủ, bạn sẽ cho rằng việc thay đổi chính sách bộc lộ điểm yếu của họ, còn nếu tin tưởng một chính phủ, bạn sẽ cho rằng việc thay đổi chính sách cho thấy họ rất cầu thị.

Điều này gọi là định kiến, và bạn có thể nhìn thấy nó ở khắp nơi, định kiến không chỉ hiện hữu bởi vì chúng ta chỉ tin những gì muốn tin, mà bởi vì chúng ta không có khả năng chất vấn những thông tin mới hoặc niềm tin của chính bản thân. Chúng ta thiếu khả năng tưởng tượng ra mọi thứ sẽ như thế nào nếu nó không giống với suy nghĩ ban đầu của mình.
BBC Future.
Photo

Post has attachment
Những công bố nổi bật của Google tại sự kiện [Google I/O 2017] - Chúng ta đang chuyển dịch từ kỷ nguyên mobile-first sang AI-first. Tương lai của toàn ngành công nghiệp di động phụ thuộc vào trí thông minh nhân tạo.

- Google thông báo đã có hơn 2 tỷ thiết bị Android hoạt động hàng tháng trên thế giới. Không chỉ có Android, công ty hiện có 7 dịch vụ đều đạt ngưỡng 1 tỷ người dùng: Google Maps, YouTube, Chrome, Gmail, Search, và Google Play. Google Drive hiện có 800 triệu người dùng và Google Photos đã vượt qua cột mốc 500 triệu người dùng hằng tháng. Đồng thời, Google Assistant hiện có mặt trên hơn 100 triệu thiết bị và trên hơn 70 thiết bị khác nhau.

- Phiên bản tiếp theo của Android với tên mã là Android O sẽ có nhiều tính năng mới thú vị sẽ mang lại những cải tiến về trải nghiệm, pin, thời gian khởi động máy và nhiều hơn nữa. ​
Việc cho ra mắt bản beta Android O tại Android.com/beta và bạn có thể cài đặt trên các thiết bị Nexus và Pixel mới nhất.

- Android Go: Phiên bản Android "nhẹ nhàng" cho dòng máy cấu hình yếu, tập trung vào việc làm sao cho Android chạy tốt trên các thiết bị có giá phải chăng mà tốn dung lượng bộ nhớ ít. Trọng tâm của dự án này là tối ưu hóa và tiết kiệm băng thông.

- Một tính năng mới dành cho ứng dụng Google Photos, giúp người dùng chia sẻ ảnh một cách dễ dàng hơn với các mục đề xuất và thư viện chia sẻ. Thông qua đó, bạn sẽ nhận được các gợi ý ảnh muốn chia sẻ với nội dung liên quan tới người nhận (ví dụ như trong ảnh có khuôn mặt hoặc vị trí chẳng hạn). Ngoài ra Google còn trình diễn tính năng tự động xoá vật thể không mong muốn ở bức ảnh trong chốc lát và phục hồi chi tiết bị mất.

- Google đã giới thiệu một hình thức thông minh nhân tạo (A.I.) mới gọi là Google Lens, cho phép người dùng tìm kiếm thông tin từ đối tượng hiển thị trong ống kính máy ảnh một cách đầy đủ và chính xác.

- Google Home là một trong những chiếc loa thông minh tốt nhất thị trường. Nay nó được bổ sung thêm nhiều tính năng mới bên cạnh khả năng thực hiện cuộc gọi đi. Home cũng tăng tính tương tác với các thiết bị kết nối. Với việc sử dụng Assistant, nó có thể hiển thị thông tin linh hoạt trên màn hình hay gửi dữ liệu cần tìm tới điện thoại của bạn. Đó sẽ là thiết bị thú vị trong ngôi nhà mỗi gia đình.

- Google đang muốn hiện thực hóa tham vọng VR bằng một sản phẩm mang tính độc lập không yêu cầu điện thoại gắn thêm.

- Google thay đổi, cải tiến và đặt tên mới: “Find My Device” cho ứng dụng giúp tìm lại những chiếc smartphone, tablet Android hay smartwatch chạy Android Wear bị mất, thất lạc. Các tính năng của nó bao gồm xác định vị trí của thiết bị, khóa thiết bị hoặc phát âm thanh báo động. Find My Device là một trong những nỗ lực của Google nhằm cải thiện khả năng bảo mật và an ninh trên các thiết bị Android. Một dự án riêng mang tên Google Play Protect đang phát triển các giải pháp bảo mật mới cho hệ điều hành Android, trong đó có thể có một ứng dụng quét mã độc và diệt virus.

- Google công bố vi xử lý TPU (Tensor Processing Units) nó được thiết kế không chỉ để chạy các dịch vụ machine learning mà còn để huấn luyện các mô hình AI. Google tự thiết kế chip chuyên dụng cho machine learning để đi trước đón đầu mảng điện toán đám mây.

- Google chọn Kotlin làm ngôn ngữ lập trình ưu tiên (first-class) cho Android. Bản preview của Android Studio 3.0 cũng đã hỗ trợ đầy đủ ngôn ngữ này.

Post has attachment
Hiện mã độc WannaCry đang gây ảnh hưởng rộng khắp toàn cầu. Trên bản đồ các nước bị nhiễm WannaCry do MalwareTech công bố đã có Việt Nam. Theo danh sách trên trang Securelist, Việt Nam nằm trong Top 20 nước có nguy cơ bị nhiễm WannaCry cao nhất. Các chuyên gia của Intel cho biết đã ghi nhận dấu vết của WannaCry tại TP.HCM và Hà Nội. Và đúng như “tên gọi thân mật” của nó WannaCry (muốn khóc), bị nhiễm mã độc tống tiền này là bạn chỉ biết khóc nếu dữ liệu quý giá của bạn bị khóa.

Mã độc tống tiền là loại mã độc khi thâm nhập vào thiết bị, máy tính của người dùng hoặc máy tính trong hệ thống doanh nghiệp sẽ tự động mã hóa hàng loạt các tập tin có những định dạng mục tiêu như văn bản tài liệu, hình ảnh… và người dùng hay doanh nghiệp sẽ phải trả một khoản tiền không hề nhỏ nếu muốn “chuộc” lại các dữ liệu đó (được giải mã trở lại).

Đầu tiên, việc lây nhiễm được thực hiện qua một đường link web được gửi tới máy nạn nhân qua e-mail hay file đính kèm (attachment). Nếu người nhận click lên link đó, mã độc malware đó đầu tiên sẽ kiểm tra tính năng “kill switch” của website đó. Nếu không tìm thấy cái “công tắc vô hiệu hóa” đó, mã độc tống tiền (ransomware) sẽ tiến hành mã hóa ổ cứng của máy tính bị nhiễm, sau đó khai thác lỗ hổng SMB để lây lan tới các máy tính ngẫu nhiên khác đang kết nối Internet và lây lan hàng loạt trên các máy tính đang cùng kết nối chung mạng LAN của nạn nhân đầu tiên. Cứ vậy mà mã độc tống tiền này lan rộng toàn cầu.

Hãy phòng tránh virus Wanna Cry theo các bước:

- Sao lưu ngay lập tức tài liệu quan trọng của bạn vào một ổ cứng rời hoặc dịch vụ lưu trữ đám mây như OneDrive hoặc Google Drive để đưa toàn bộ dữ liệu của bạn đến nơi an toàn.

- Ngay lập tức Update bản vá của Windows mới nhất bằng cách vào Windows Update → Check for updates hoặc cài đặt bản update thủ công tại http://www.catalog.update.microsoft.com/search.aspx?q=4012598

- Tránh bất kỳ liên kết trong Email, trang web mà trình duyệt báo không an toàn.

- Cài phần mềm phòng chống virus để được bảo vệ tự động.

- Có thể tải công cụ kiểm tra Wanna Cry của BKAV từ địa chỉ http://www.bkav.com.vn/Tool/CheckWanCry.exe

Post has attachment
“Lừa dối giúp vận hành thế giới của chúng ta”. “Không có dối lừa, hôn nhân tan nát, nhân viên bị sa thải, bản ngã vỡ vụn, các chính phủ cũng sẽ sụp đổ”. A. J. Jacobs
Photo

Post has attachment
Gã khổng lồ trong lĩnh vực thương mại điện tử Amazon chính thức cho ra mắt Echo Show: một hệ thống loa thông minh được tích hợp một màn hình cảm ứng 7 inch, camera trước và trợ lý ảo Alexa.

Echo Show có những chức năng cơ bản tương tự như các mẫu loa Echo trước đây của Amazon, tuy nhiên với nâng cấp thêm màn hình cảm ứng nên người dùng sẽ có thể xem video trên YouTube, nghe ca nhạc, kiểm tra camera an ninh, xem ảnh, dự báo thời tiết, đặt lịch hay kế hoạch làm việc, cùng nhiều chức năng khác. Nó còn được trang bị công nghệ nhận diện giọng nói từ xa, 8 mic thoại, công nghệ beam-forming giúp tối ưu hóa mạng wifi, và cuối cùng là khử âm thanh, cho phép chủ nhân có thể ra lệnh cho nó ở bất cứ đâu trong phòng, kể cả khi nhạc đang phát ra từ chính chiếc Echo Show luôn.

Một trong những thêm thắt lớn nhất trên Echo Show chính là khả năng gọi video call cho những người bạn cũng sở hữu thiết bị này, hoặc có cài đặt ứng dụng Alexa trên smartphone của mình. Tính năng có tên Drop In cho phép người dùng gửi tin nhắn hay liên lạc đến những chiếc Echo Show khác, ví dụ như báo thức hay nhắc giờ ăn tối...

Echo Show giúp bạn sắp xếp công việc ở nhà một cách hết sức hợp lý. Đặt ghi nhớ thời gian làm bếp và bạn sẽ chẳng bao giờ nấu cháy hay hỏng món nào hết, hay thậm chí bạn có thể xem được lịch làm việc của gia đình mình. Đăng nhập vào ứng dụng Alexa App trên điện thoại để có thể tự lập ra danh sách đồ cần mua khi đi chợ, hay kế hoạch làm việc trong tương lai. Chỉ cần thêm đồ bạn muốn vào danh sách, thì bà nội trợ sẽ thấy nó được thêm vào app của Alexa trên điện thoại ngay lập tức.

Bạn đã có thể đặt trước Amazon Echo Show với hai lựa chọn màu sắc là đen và trắng cùng cái giá 229.99 USD và sẽ đến tay người dùng vào ngày 28/6.

Post has attachment
Ôtô điện Tesla Model X đầu tiên về Việt Nam, Model vừa về Việt Nam là phiên bản cấu hình cao P100D với pin 100 kW, cho quãng đường di chuyển 465 km. Khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 2,9 giây và tốc độ tối đa có thể đạt 249 km/h. Tesla cũng cung cấp lựa chọn tính năng tự hành với hệ thống Enhanced Autopilot hoặc khả năng tự lái hoàn toàn cho Model X.
http://news.zing.vn/oto-dien-tesla-model-x-dau-tien-ve-viet-nam-post744769.html

Post has attachment

Post has attachment
3 nhà thần kinh học đã giải mã được cơ chế sinh học của mọi sự ham muốn trên đời – Do nơ-ron sản sinh chất Dopamine - được chứng minh là trung tâm của hệ thống khen thưởng trong não bộ. Giải mã cơ chế con người sử dụng và đáp lại những “phần thưởng”, hay những gì đạt được trong vô vàn khía cạnh cuộc sống. (Giải thưởng Brain năm 2017, trị giá 1 triệu Euro)

Dopamine là một chất dẫn truyền thần kinh do nơ-ron sản sinh, có vai trò quan trọng trong điều khiển các hoạt động của não bộ và cơ thể, bao gồm: kiểm soát hành vi và nhận thức, giấc ngủ, tâm trạng, trí nhớ…
Tình trạng mất Dopamine ảnh hưởng đến việc dẫn truyền ở các dây thần kinh và các tổ chức cơ, dẫn đến các triệu chứng đặc trưng của bệnh Parkinson: run, co cứng, chậm chạp. Vì vậy, người bệnh Parkinson cần được bổ sung Dopamine từ bên ngoài để duy trì các hoạt động bình thường.
Tuy nhiên, Dopamine cao làm tăng cảm giác “thưởng”, gây ra những tác động tiêu cực làm chúng ta mất sự kiểm soát dẫn đến nghiện cờ bạc, nghiện mua sắm, béo phì thậm chí là nghiện ma túy.

“Đây cũng chính là quá trình sinh học khiến chúng ta muốn mua một chiếc xe hay một ngôi nhà lớn hơn, hoặc cũng là cơ chế khiến chúng ta muốn được thăng tiến trong sự nghiệp”. Nơ-ron Dopamine như là “những con quỷ bé nhỏ trong não bộ” khiến chúng ta có lòng tham không đáy. Chúng lúc nào cũng thôi thúc sự ham muốn của con người, hướng chúng ta đến một phần thưởng lớn hơn, rồi lớn hơn nữa mà không bao giờ muốn ngừng lại để thỏa mãn.

Cuộc sống của chúng ta thường xuyên phải đưa ra quyết định - tôi có nên ăn ở nhà hàng đó, tôi nên đi nghỉ hè ở đâu, tôi có nên xin việc mới không, tôi có nên tiếp tục đọc truyện này hay không?. Phần thưởng là cách chính xác chúng ta tối ưu hóa những lựa chọn đó.
Động vật thuộc mọi loại khác nhau có khả năng tiên đoán những điều tốt hoặc xấu và chọn hành động theo những dự đoán đó.
Nhưng nếu mọi thứ trở nên tốt hơn mong đợi thì hệ thống khen thưởng sẽ thúc đẩy chúng ta lặp lại cùng một hành vi trong tương lai.
Vì vậy, nếu một nhà hàng xuất hiện tốt hơn chúng ta nghĩ, phản ứng dopamine trong não sẽ mạnh mẽ hơn và đó là lý do tại sao chúng tôi lại thường đến đó một lần nữa.


Photo
Wait while more posts are being loaded