Profile

Cover photo
Luong luonlaluong
326 followers|221,612 views
AboutPostsPhotosVideos

Stream

Luong luonlaluong

Shared publicly  - 
 
Ngày hôm nay 15/4, ASUS đã chính thức giới thiệu bộ ba smartphone Zenfone của mình tại thị trường Đông Nam Á. Chủ tịch tập đoàn ASUS đã chính thức công bố giá bán cho thị trường Việt Nam. Chiếc smartphone Zenfone 4 với giá thấp nhất 1.990.000 đồng. Phiên bản tại Việt Nam có 8GB dung lượng lưu trữ, gấp đôi so với thị trường khác và đặc biệt tặng kèm thêm 01 pin chính hãng từ ASUS. Có thể nói ASUS đã nghiên cứu rất kỹ thị trường Việt Nam khi quyết định lùi ngày ra mắt sản phẩm nhằm thăm dò động thái từ sản phẩm của các đối thủ khác ngang tầm giá, đồng thời tặng kèm pin để khắc phục nhược điểm dung lượng pin chỉ đạt 1.200 mAh của Zenfone 4.

Bên cạnh Zenfone 4, chiếc Zenfone 5 được phân phối với hai phiên bản A501 giá 3.990.000 đồng và A500 giá 4.490.000 đồng. Phiên bản cao nhất Zenfone 6 sẽ có giá 5.990.000 đồng.
 ·  Translate
1
Add a comment...

Luong luonlaluong

Shared publicly  - 
 
Heartbleed là một lỗi trong chuẩn bảo mật OpenSSL được rất nhiều website sử dụng, và lổ hổng trong OpenSSL mới được phát hiện này có thể giúp hacker truy cập vào bộ nhớ của các máy chủ web, nơi lưu trữ các dữ liệu của người dùng, trong đó có các dữ liệu nhạy cảm như tên tài khoản, mật khẩu, số thẻ tín dụng. Đây là một lỗi bảo mật nghiêm trọng, thậm chí được đánh giá là lỗ hổng bảo mật lớn nhất trên web.
Theo các nhà nghiên cứu tại Netcraft, Heartbleed ảnh hưởng tới 500.000 máy chủ toàn thế giới. Hiện nay, một số website có vẻ như đã bị ảnh hưởng bởi Heartbleed bao gồm Yahoo! và trang web về dịch vụ hẹn hò OKCupid, mặc dù các công ty này cho biết họ đã khắc phục được "toàn bộ", hoặc "1 phần". Tại Việt Nam, phần lớn các site thanh toán trực tuyến đều bị lỗi Heartbleed, do các site này đều sử dụng công nghệ bảo mật OpenSSL. 
Sau khi các website bị lỗi xác nhận rằng họ đã khắc phục được lỗ hổng bảo mật, bạn nên ngay lập tức đổi mật khẩu cũng như các thông tin cá nhân nhạy cảm khác của mình. Khi mà lỗ hổng Heartbleed cho phép hacker truy cập được vào bộ nhớ của các máy chủ, thì nguy cơ các thông tin nhạy cảm của bạn, như số thẻ tín dụng...đã nằm trong tay chúng. Bởi vậy, bạn cần theo dõi các giao dịch tài chính của mình trong thời gian gần đây để xem có điều gì bất thường xảy ra hay không.
Hiện tại một số hãng công nghệ lớn đang bắt đầu chuyển sang áp dụng công nghệ bảo mật Perfect Forward Secrecy (PFS) tuy nhiên việc áp dụng nó vẫn chưa triệt để. PFS là một công nghệ mã hóa mới trong đó key mã hóa không tồn tại mãi mãi như hiện nay, khiến cho hacker dù có key mã hóa cũng không thể ăn cắp được dữ liệu.
http://filippo.io/Heartbleed/
 ·  Translate
1
Add a comment...

Luong luonlaluong

Shared publicly  - 
 
Windows XP end-of-life

Windows XP phát hành tháng 10/2001, tới khi Microsoft chính thức ngưng hỗ trợ kỹ thuật cho nó vào ngày 08/04/2014, Windows XP đã sống chính thức được hơn 12 năm.
Bản thân Windows XP tuy chạy ổn định nhưng lại dị ứng với virus. Sau hơn 10 năm được cập nhật các bản vá các lỗ hổng bảo mật, Windows XP vẫn "yếu cơ bản", dễ tổn thương trước các virus.
Các doanh nghiệp, tổ chức buộc phải tiếp tục sử dụng Windows XP vì có những phần mềm chuyên dụng được phát triển riêng chỉ tương thích với Windows XP. Việc nâng cấp lên đời Windows mới có thể khiến doanh nghiệp hay tổ chức "tốn nhiều triệu USD để viết lại phần mềm" đang dùng cho tương thích. Ngoài ra nâng cấp Windows không chỉ tốn tiền bản quyền, đầu tư nâng cấp mới hệ thống phần cứng, mà còn ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh, phải huấn luyện cách sử dụng cho nhân viên... tốn thời gian, nguồn lực của doanh nghiệp.
Đó là lý do mà ngay cả cho tới ngày Microsoft cho Windows XP về hưu, nhiều người vẫn sẽ tìm mọi cách để tiếp tục chạy Windows XP.
Các ngân hàng trên khắp thế giới phần lớn vẫn chưa bị ảnh hưởng đối với hệ thống máy rút tiền ATM bởi việc Microsoft cho về hưu Windows XP. Vì Microsoft vẫn tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật và cập nhật tới tháng 1-2016 cho hệ điều hành nhúng Windows XP Embedded mà phần lớn các máy ATM đang sử dụng.
Mặc dù vậy, hiện nay lượng người dùng các phiên bản Windows lậu chiếm một số lượng không hề ít. Số lượng này tập trung chủ yếu ở thị trường các nước đang phát triển. Đối với họ, các bản update bảo mật, bản vá lỗi... của Microsoft từ lâu dường như không có quá nhiều ý nghĩa. Bởi vậy, công bố của hãng phần mềm cũng không ảnh hưởng gì nhiều.
 ·  Translate
1
Add a comment...

Luong luonlaluong

Shared publicly  - 
1
Add a comment...
 
After sex, women can keep on going. Sadly, us men need a bit of a break. We need a power boost, and this omelette is pure power. It’s protein, it’s veg, it’s bacon – it hits all of the major food groups.

http://www.fhm.com/upgrade/sex-relationships/the-worlds-best-after-sex-omelette-85387
1
Add a comment...
Have them in circles
326 people
Thảo Nguyễn's profile photo

Luong luonlaluong

Shared publicly  - 
 
Các nhà khoa học cho rằng việc ngủ đủ không chỉ giúp con người đảm bảo được đồng hồ sinh học, sức khỏe mà còn là một yếu tố phục vụ lợi ích tiến hóa. Trong giấc ngủ, con người thường mơ một đến hai giờ và có thể có bốn đến bảy giấc mơ mỗi đêm. Mọi người đều mơ nhưng chỉ một số người nhớ được giấc mơ của họ, hoặc nhớ nhưng chỉ trong khoảng 30 phút đầu sau khi ngủ dậy. Những giấc mơ thường xảy ra trong giai đoạn REM (Rapid Eye Movement - Mắt đảo nhanh) khi ngủ. Giai đoạn này đóng một số vai tro quan trọng: Thư giãn một phần của não bộ (vì một số khu vực hoạt động trong khi một số khác thì không) và bổ sung thêm một số chất hóa học quan trọng cho não như các chất dẫn truyền thần kinh.
Cũng có suy nghĩ cho rằng giấc ngủ dài trong thời đại bây giờ là làm tốn thời gian (trung bình 1/3 thời gian sống của con người). Cũng có giả thuyết cho rằng trong khi chúng ta ngủ, bộ não được thực hành và tập dượt để giải quyết vấn đề trước khi hành động trong thế giới thực. Có vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng kiến thức con người học tập ban ngày sẽ được củng cố hơn nhờ giấc ngủ. Một nhà khoa học đã tuyên bố rằng sẽ tốt hơn cho sinh viên nếu họ đọc, nghiên cứu thông tin cho tới khi mệt nhoài và đi ngủ so với việc thức trắng cả đêm.
 ·  Translate
1
Add a comment...

Luong luonlaluong

Shared publicly  - 
1
Add a comment...

Luong luonlaluong

Shared publicly  - 
 
Cho dù bạn thường xuyên bị mất ngủ do căng thẳng hay quá ghiền lang thang trên Net, thể loại video mới gọi là ASMR (đọc là az-mơ) sẽ giúp bạn mau chóng chìm vào một giấc ngủ sâu.
Bạn chỉ việc tìm một chỗ nằm thoải mái (ngồi trên ghế cũng được, nếu như ngủ trưa tại sở làm) đeo tai nghe lên, truy cập vào dịch vụ video YouTube và gõ vào hộp tìm kiếm 4 chữ từ khóa ASMR. Một danh sách dài dằng dặc những video clip thể loại ASMR được liệt kê, có cái dài vài chục phút, có cái hơn tiếng đồng hồ, tùy bạn chọn theo mức độ khó ngủ của mình. Trong video đó ASMR, một cô gái với giọng quyến rũ mê hồn như "nàng tiên cá" sẽ thủ thỉ trò chuyện cùng bạn. Bạn không cần phải xem hình đâu, chỉ cốt nghe giọng ru ngủ thôi. Nhưng bảo đảm với bạn là các nàng rất dễ thương. Cũng có một số ít video có người "ru ngủ" là đàn ông.
ASMR viết tắt từ "autonomous sensory meridian response" (tạm dịch là "phản ứng tột đỉnh tự trị cảm giác") sẽ tạo cho người nghe có được những cảm xúc dâng tràn như khi được ai đó thủ thỉ bên tai, cào cào lên tóc, hay lúc dùng những ngón tay gõ nhè nhẹ lên cái gì đó, giống như đang được đắp mặt nạ, cạo mặt,….

Are you still awake, sweety? CLOSE UP RP & ASMR: http://youtu.be/31UX_ePEqK0
 ·  Translate
1
Add a comment...

Luong luonlaluong

Shared publicly  - 
 
Bạn đã từng bị bóng đè? Không thể phủ nhận bóng đè là một trải nghiệm rất đáng sợ.

Về bản chất khoa học, khi bóng đè xảy ra, vùng vỏ não được kích thích rất mạnh khiến con người trở nên tỉnh táo. Thế nhưng lúc đó những mối liên hệ thần kinh giữa não với các bộ phận cơ thể lại chưa được khai thông. Kết quả là người bị bóng đè cảm thấy tê liệt giống như có ai đang đè chặt tay chân mình vậy.


 ·  Translate
1
Add a comment...

Luong luonlaluong

Shared publicly  - 
 
Tại cuộc họp báo của Chính phủ vừa diễn ra hôm 1/4, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son nói, MobiFone tách ra khỏi VNPT mà không phải kèm bất cứ doanh nghiệp nào của tập đoàn và sẽ phải tiến hành nhanh việc cổ phần hóa.
MobiFone vốn được coi là gà đẻ trứng vàng của VNPT, với lợi nhuận chiếm khoảng 60 - 70% của toàn tập đoàn VNPT, vì thế khi tách ra đồng nghĩa với việc VNPT mất đi nguồn thu chủ chốt. Việc MobiFone tách ra nhưng không gánh vác bớt những đơn vị làm ăn yếu kém, thì VNPT đã khó lại chồng lên khó.
MobiFone tách ra để thực hiện cổ phần hóa ngay là một phương án rất hợp lý, bởi vì khi MobiFone không phải gánh các đơn vị làm ăn thua lỗ, yếu kém thì giá trị thương hiệu của doanh nghiệp sẽ “sạch” hơn, sáng hơn, từ đó việc xác định giá trị doanh nghiệp cũng có lợi và khả năng thu hút các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư chiến lược cũng sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.
 ·  Translate
3
Nguyễn Minh Tuấn's profile photo
 
chúc thành công
 ·  Translate
Add a comment...
People
Have them in circles
326 people
Thảo Nguyễn's profile photo
Links
Story
Tagline
- không giống ai, không muốn giống ai và không thể giống bất cứ ai. một mình thay đổi tất cả.