Profile cover photo
Profile photo
Đại học Lạc Hồng
32 followers -
Dạy thật, học thật, thi thật & làm thật
Dạy thật, học thật, thi thật & làm thật

32 followers
About
Đại học Lạc Hồng's posts

Post has attachment
Đưa khoa học công nghệ vào phát triển nông nghiệp tại huyện Vĩnh Cửu


Gần đây, nhóm các nhà khoa học của Đại học Lạc Hồng gồm: Tiến sĩ Nguyễn Văn Tân (lĩnh vực kinh tế); Tiến sĩ Lê Phương Trường và Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn (lĩnh vực kỹ thuật điện, điện tử); và Tiến sĩ Nguyễn Huỳnh Bạch Sơn Long (lĩnh vực kỹ thuật hóa học, môi trường) đã có buổi làm việc cùng lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai và lãnh đạo huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai về việc Đại học Lạc Hồng giúp đưa khoa học công nghệ vào phát triển nông nghiệp tại huyện Vĩnh Cửu.

https://lhu.edu.vn/21/30067/Dua-khoa-hoc-cong-nghe-vao-phat-trien-nong-nghiep-tai-huyen-Vinh-Cuu.html

Post has attachment
Đã nhiều năm rồi, từ cái lần đầu tiên tôi theo Thầy tham gia chuyến cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung, rồi đến những chuyến thăm và tặng quà tại các trung tâm cô nhi hay người già neo đơn… Thầy đã đi và mang theo những chuyến đi ấy không chỉ là những phần quà từ sự ủng hộ của cá nhân hay việc vận chuyển những phần quà mà Thầy quyên góp được, mà đó còn là sự ân cần, gần gũi qua những cử chỉ và lời động viên thăm hỏi rất chân tình… Cứ như thế, Thầy tôi, Nhà giáo Nhân dân, Tiến sĩ Đỗ Hữu Tài đã truyền cho tôi, một cán bộ đoàn về ý nghĩa của “nhân đạo và lòng thiện” từ những điều như thế.

https://lhu.edu.vn/184/30191/Nguoi-Thay-nhan-dao-cua-toi.html

Post has attachment
Khởi động chương trình đưa khoa học công nghệ phát triển nông nghiệp huyện Vĩnh Cửu

Trở lại huyện Vĩnh Cửu sau gần 2 tháng làm việc cùng lãnh đạo Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Đồng Nai và lãnh đạo huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai về việc Đại học Lạc Hồng giúp đưa khoa học công nghệ vào phát triển nông nghiệp tại huyện Vĩnh Cửu. Lần này, đoàn cán bộ, giảng viên của Đại học Lạc Hồng gồm: Tiến sĩ Nguyễn Văn Tân (lĩnh vực Kinh tế); Tiến sĩ Lê Phương Trường, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn và Thạc sĩ Đỗ Bình Nguyên (lĩnh vực Kỹ thuật Cơ khí chế tạo); Tiến sĩ Nguyễn Huỳnh Bạch Sơn Long, Tiến sĩ Cao Văn Dư và Thạc sĩ Lê Phú Đông (lĩnh vực Kỹ thuật Hóa học, Môi trường) đã có chuyến thực địa tại 2 điểm của địa phương là Doanh nghiệp Trọng Khôi và Xã Hiếu Liêm.

https://lhu.edu.vn/118/30190/Khoi-dong-chuong-trinh-dua-khoa-hoc-cong-nghe-phat-trien-nong-nghiep-huyen-Vinh-Cuu.html

Post has attachment
Lễ bàn giao nhà nhân ái

Sau hơn 2 tuần khởi công xây dựng “Ngôi nhà Nhân Ái” trong chiến dịch Mùa hè xanh 2016. Trường Đại học Lạc Hồng, UBND xã Vĩnh Tân, Đội Mùa hè xanh đã tiến hành bàn giao cho gia đình bà Đỗ Thị Nở - Ông Xì A Sáng. Ngôi nhà với nguồn kinh phí được vận động từ thầy, cô, cùng các bạn sinh viên, Chi hội từ thiện trường ĐH Lạc Hồng…Ngôi nhà Nhân Ái có diện tích xây dựng 50m2 với tổng kinh phí là 60 triệu đồng.

Tham gia buổi lễ trao tặng nhà, về phía Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Đồng Nai có Đ/c Nguyễn Minh Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy khối các Cơ quan tỉnh; về phía lãnh đạo huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Cửu có đ/c Phạm Minh Phước, Phó chủ tịch UBND huyện; về phía Đảng ủy trường có Đ/c Nguyễn Trùng Phương – Bí thư Đảng ủy nhà trường, cùng các đồng chí Đảng uỷ viên, đảng viên các chi bộ; Ngoài ra, tại buổi lễ còn có sự hiện diện của đại diện BCH Công đoàn; Hội CCB , Đoàn Thanh Niên, Hội Sinh viên trường ....cùng lãnh đạo các phòng, Khoa trong trường.

Cũng tại buổi lễ, ngoài việc trao tặng căn nhà nhân ái, lãnh đạo nhà trường, các chi bộ và đoàn thể cũng đã trao tặng nhiều phần quà phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của gia đình tại căn nhà mới của mình.
Photo

Post has attachment
Sáng 17/8/2016, tại trường Đại học Đồng Nai, Tỉnh đoàn – Hội Sinh viên tỉnh đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Nai năm học 2015 – 2016.
Hội nghị nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm học 2015 – 2016 và đề ra phương hướng, giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 đối với công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi trường học trong tỉnh. Đồng thời, đại diện các cơ sở Đoàn, Hội trực thuộc đưa ra ý kiến tham luận, đóng góp, bổ sung vào kết quả năm học 2015 – 2016 và tiến hành đề xuất các giải pháp cho chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm học 2016 – 2017.

https://lhu.edu.vn/118/30165/DH-Lac-Hong-dan-dau-cong-tac-Doan-Hoi-nam-hoc-2015-2016.html

Post has attachment
Để giúp sinh viên học ngành Hàn Quốc học có được kiến thức và tiêu chuẩn đáp ứng nhu cầu xã hội, trong những năm qua, Ngành Hàn Quốc học – Khoa Đông Phương học - Đại học Lạc Hồng đặt vấn đề nâng cao chất lượng của đội ngũ giảng viên lên hàng đầu. Từ mục tiêu đó, nhà trường tuyển chọn đội ngũ giảng viên cơ hữu tốt nghiệp thạc sĩ tại Hàn Quốc. Mặt khác, Trường liên kết với các trường Đại học uy tín tại Hàn Quốc để cử giảng viên theo học nâng cao trình độ trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, nhà trường còn mời các giảng viên là chuyên gia người Hàn Quốc đứng lớp, nhằm giúp sinh viên có cơ hội nhiều hơn trong việc trau dồi kỹ năng giao tiếp với người bản địa.

https://lhu.edu.vn/21/30166/LHU-tu-tin-ve-doi-ngu-giang-vien-Nganh-Han-Quoc.html

Post has attachment
Hoạt động giới thiệu nhân sự Dự án BUILD – IT

Để hoàn tất các bước chuẩn bị thực thi Dự án BUILD – IT tại Trường Đại học Lạc Hồng, sáng ngày 10/8, Văn phòng BUILD-IT Việt Nam đã có buổi làm việc với Nhà trường tại Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Ứng dụng Đại học Lạc Hồng. Đây là dự án nâng cao năng lực giáo dục đại học do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ và Trường Đại học Bang Arizona (ASU) thực hiện.

https://lhu.edu.vn/118/30132/Hoat-dong-gioi-thieu-nhan-su-Du-an-BUILD-IT.html

Post has attachment
Sáng ngày 09/8/2016 tại Hội trường Tỉnh ủy Đồng Nai, Hội Nạn nhân chất độc da cam và Sở Lao động – Thương binh và xã hội tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ kỷ niệm 55 năm thảm họa da cam Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2016).

https://lhu.edu.vn/118/30131/LHU-nhan-bang-khen-cua-UBND-tinh-Dong-Nai-trong-phong-trao-thi-dua-Vi-nan-nhan-chat-doc-da-cam-5-nam-2011-2015.html

Post has attachment
Quán triệt và thực hiện các chỉ thị, nghị định của Đảng và Chính phủ về công tác giáo dục an ninh quốc phòng (ANQP), những năm qua Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường Đại học Lạc Hồng đã lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị nâng cao nhận thức, đề cao trách nhiệm, thực hiện ngày càng hiệu quả công tác bồi dưỡng kiến thức ANQP cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và giáo dục ANQP cho sinh viên.

Ghi nhận những thành tích trong công tác bồi dưỡng, giáo dục ANQP, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tặng 2 Bằng khen cho tập thể Trường Đại học Lạc Hồng và cá nhân NGND.TS Đỗ Hữu Tài – Hiệu trưởng Nhà trường.

https://lhu.edu.vn/118/30119/LHU-nhan-2-bang-khen-cua-Bo-GDDT-ve-cong-tac-giao-duc-an-ninh-quoc-phong.html

Post has attachment
LHU đã làm gì để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên?

Hưởng ứng năm quốc gia khởi nghiệp 2016, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động khích lệ, nhân rộng tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ. Ðể tinh thần khởi nghiệp thực sự lan tỏa, tác động tích cực vào nhận thức và hành động của giới trẻ đòi hỏi có sự chung tay của toàn xã hội, trong đó có vai trò quan trọng của nhà trường.
Khởi nghiệp đang là vấn đề thời sự được toàn xã hội quan tâm. Bên cạnh vai trò của Chính phủ, địa phương trong việc xây dựng thể chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp thì tinh thần khởi nghiệp của người trẻ là rất quan trọng. Nói về vấn đề này, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ðặng Văn Ðiềm nhận định, Ðồng Nai là địa phương có nhiều tiềm lực phát triển về cả công nghiệp lẫn nông nghiệp, giao thông, chính sách hỗ trợ… Ðây là môi trường khởi nghiệp lý tưởng của giới trẻ. Tuy nhiên, tinh thần khởi nghiệp của đa phần các bạn trẻ chưa quyết liệt, chưa tìm được hướng đi. Tâm lý tìm một công việc trong cơ quan nhà nước nhằm ổn định sau khi ra trường là khá phổ biến. Bên cạnh đó, một bộ phận giới trẻ hiện nay vẫn còn “ì ạch” trong tư tưởng, không phải lo kinh tế hay mất quá nhiều thời gian vào mạng xã hội và các hoạt động giải trí. Do đó, các trường cần đưa vào chương trình đào tạo các chính sách phát triển hiện nay trong từng ngành nghề liên quan để sinh viên có thể nhận biết và mở tư duy. Cùng với đó, phối hợp với các doanh nghiệp, tổ chức để hướng cho các bạn trẻ nghiên cứu, đồng thời tìm ra các cách thức để tận dụng các chính sách này, từ đó mạnh dạn hơn trong quá trình xây dựng dự án của riêng mình.
Xem thêm tại:

https://lhu.edu.vn/21/30103/LHU-da-lam-gi-de-thuc-day-tinh-than-khoi-nghiep-trong-sinh-vien.html
Wait while more posts are being loaded