Profile

Cover photo
CLB Kỹ Năng Sống
68 followers|22,591 views
AboutPostsPhotosVideos

Stream

CLB Kỹ Năng Sống

Shared publicly  - 
 
Cái nút áo, bài học về sự quan tâm
Giật mình thức giấc. Cảm thấy khát khô ở cổ, tôi lồm cồm ngồi dậy mở tủ lạnh nốc một hơi. Nước lạnh làm tôi tỉnh người. Nhìn đồng hồ đã hơn 4g sáng. Tôi đến bên
máy vi tính bật máy lên. Mở chương trình Nhật Ký định nhập vào những
việc mình đã làm hoặc nhữ...
 ·  Translate
2
Add a comment...

CLB Kỹ Năng Sống

Shared publicly  - 
 
10 LỜI KHUYÊN GIÚP BẠN LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

1. Lên kế hoạch

Ghi lại những gì bạn muốn đạt được là cách hạn chế khó khăn trong việc đưa ra kế hoạch làm việc mỗi ngày, mỗi tuần và mỗi tháng. Điều đó cũng làm bạn cảm thấy thoải mái khi hoàn thành các nhiệm vụ.

2. Ngưng trở thành người đa năng

Ý tưởng rằng bạn có thể tập trung làm nhiều việc cùng một lúc và thậm chí mang lại hiệu quả từ xa có lẽ không phù hợp. Nếu bạn muốn làm việc có năng suất, điều đầu tiên bạn cần làm là TẬP TRUNG làm mỗi việc một lúc.

3. Kiểm soát “hộp thư”

Bạn tốn bao lâu cho việc kiểm tra email mỗi tuần? Hãy đặt ra thời gian cụ thể mỗi ngày cho việc này và giới hạn thời gian cho mỗi lần kiểm tra. Mỗi email bạn nhận được có thể được phân ra thành 3 loại:

Xóa ngay lập tức.

Trả lời ngay lập tức.

Giải quyết sau.

Loại thứ 3 nên được để một phần nhỏ trong hộp thư của bạn. Hãy giải quyết chúng vào cuối ngày làm việc và xóa chúng ra khỏi hộp thư sau khi hoàn tất.

4. Nghỉ ngơi

Hãy dành thời gian cho việc nghỉ ngơi vào kế hoạch của bạn. Dành cho mình 10 phút sau một tiếng rưỡi làm việc, đi ra ngoài hay làm gì đó không phải công việc, điều đó sẽ giúp bạn tái tạo lại năng lượng cho trí não và cơ thể.

5. Loại bỏ chit-chat

Thời gian là vàng, dù đó là không gian ảo hay thật. Messenger, Twitter, Facebook hay bất cứ điều gì khác liên quan đến việc chit chat nên được tắt đi nếu bạn muốn tận dụng thời gian để làm việc hiệu quả.

6. Ưu tiên

Điều gì là quan trọng nhất bạn cần phải thực hiện trong ngày hôm nay, tuần nay hay tháng nay? Hãy làm chúng trước khi bạn còn tràn đầy năng lượng. Việc quan trọng hóa những chi tiết nhỏ nhặt không làm não bạn linh hoạt hơn mà chỉ làm tốn thời gian. Hãy để những việc nhỏ, không quan trọng vào những lúc bạn ít sức sống hay tập trung hơn.

7. Thức dậy sớm

Khi bạn khởi đầu một ngày mới vào sáng sớm, bạn có nhiều thời gian để làm nhiều việc. Hơn nữa, khi bước ra khỏi giường, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn so với việc “nướng qua nướng lại” trên giường.

8. Dọn sạch bàn làm việc

Hãy đảm bảo chỗ làm việc của bạn gọn gàng, không có những thứ lộn xộn không cần thiết. Điều này cũng áp dụng đối với màn hình máy tính. Một không gian lộn xộn ảnh hưởng đến khả năng tổ chức và khả năng tập trung của bạn.

9. Lên lịch trình

Các cuộc hẹn, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi. Việc làm kế hoạch hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng sẽ giúp bạn cân bằng giữa công việc và vui chơi, làm cho cuộc sống toàn diện của bạn cũng được cân bằng.

10. Loại bỏ hồ sơ

Khi một nhiệm vụ hay một dự án hoàn thành, hãy để nó qua một bên. Hãy để nó khỏi tầm nhìn và tâm trí để bạn có thể tập trung vào nhiệm vụ tiếp theo đang chờ đợi.

Read more: http://kynangsong.org/threads/10-loi-khuyen-giup-ban-lam-viec-hieu-qua.18642/#ixzz30BOwAUzy
 ·  Translate
2
1
Đức Lê's profile photo
Add a comment...

CLB Kỹ Năng Sống

Shared publicly  - 
 
5 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI BẠN CÓ Ý ĐỊNH CHỬI BỚI NGƯỜI KHÁC

1. Khi chửi người khác là lúc ta bộc lộ một nhân cách không đẹp của bản thân.
2. Khi chửi một người, thì những lời chửi bới đó sẽ tự vận vào người bạn luôn.
3. Lời nói có khả năng giết người.
4. Lời nói có tác dụng ám thị.
5. "Con chó chỉ sủa những gì nó không hiểu"
 ·  Translate
[IMG] 1. Khi chửi người khác là lúc ta bộc lộ một nhân cách không đẹp của bản thân. Dr. Joe Vitale từng chia sẻ, lời nói của bạn thế nào thì tâm hồn bạn...
1
Add a comment...

CLB Kỹ Năng Sống

Shared publicly  - 
 
Từ lâu, văn hóa ứng xử đã trở thành chuẩn mực trong việc đánh giá nhân cách con người. Cảm ơn hay xin lỗi là một trong các biểu hiện của ứng xử có văn hóa, là hành vi văn minh, lịch sự trong quan hệ xã hội. Trong ứng xử giữa cộng đồng, khi cảm ơn và xin lỗi được trình bày một cách chân thành, một mặt phản ánh phẩm chất văn hóa của cá nhân, một mặt giúp mọi người dễ cư xử với nhau hơn. Trong nhiều trường hợp, lời cảm ơn hay lời xin lỗi không chỉ đem niềm vui tới người nhận, chúng còn trực tiếp giải tỏa khúc mắc, gỡ rối các quan hệ, và con người cũng vì thế mà sống vị tha hơn.

Trong cuộc sống, để nói “xin lỗi” hay “cảm ơn” hoàn toàn không phải là một việc quá khó khăn. Thế nhưng những từ ngữ rất đỗi gần gũi và bình dị ấy đã dần dần trở nên xa lạ với mỗi người chúng ta. Sẽ hạnh phúc biết bao khi được nghe lời cảm ơn từ một cậu bé bị vấp ngã vừa được bạn dìu đứng dậy, sẽ được an ủi biết bao khi được nghe câu xin lỗi từ một anh thanh niên vừa va phải bạn, nhưng thật đáng buồn là chẳng có một lời nào được gửi đến bạn cả. Một lời cảm ơn hay xin lỗi, dù chỉ là một hình thức xã giao thông thường cũng trở nên quá khó để nói ra đến như vậy sao? Thử hỏi, trong xã hội của chúng ta hiện nay, liệu còn bao nhiêu người biết nói cảm ơn và xin lỗi?

Biết nói lời cảm ơn và xin lỗi thật lòng là một tiêu chí đánh giá phẩm chất và vốn liếng văn hóa của mỗi cá nhân, từ đó góp phần xây dựng xã hội ngày càng văn minh, tốt đẹp hơn.

Read more: http://kynangsong.org/threads/van-hoa-xin-loi-va-cam-on-trong-giao-tiep.17805/#ixzz2XXRtKhaW
 ·  Translate
121
Add a comment...

CLB Kỹ Năng Sống

Shared publicly  - 
 
Có anh chàng học việc
Cho bác thợ rèn già.
Vì công việc nặng nhọc,
Nên suốt ngày kêu ca.

Một hôm bác thợ cả
Lấy một cốc nước đầy,
Bỏ vào một thìa muối
Rồi bảo anh chàng này:

“Cháu uống rồi cho biết
Nước có ngon hay không.”
“Dạ, thưa bác, mặn lắm.
Mặn chát đến cháy lòng.”

Hôm sau bác đưa cậu
Đến chiếc hồ bao la,
Dặn mang theo thìa muối
Đúng bằng thìa hôm qua.

Bác bảo cậu đổ muối
Xuống mặt hồ xanh trong.
“Bây giờ cháu uống nước
Có thấy mặn nữa không?”

“Dạ không, nước rất mát,
Không hề mặn chút nào.”
“Bây giờ cháu để bác
Giải thích rõ vì sao. 

Cháu biết, hai thìa muối
Là hoàn toàn như nhau.
Nhưng cốc nước thì bé,
Hồ thì rộng và sâu.

Nên nước trong cốc mặn,
Còn nước hồ thì không.
Tương tự, khi mệt mỏi
Hay buồn bực trong lòng,

Nếu cái tâm cháu rộng
Như mặt nước hồ này,
Thì hạt muối buồn bực
Sẽ nhanh chóng tan ngay.

Nhưng nếu tâm cháu hẹp,
Sự hiểu đời cũng nông,
Thì hạt muối buồn ấy
Sẽ mặn đắng trong lòng.

Giờ chắc cháu đã hiểu
Sướng khổ của con người
Là do mình cảm nhận.
Thế đấy, sống ở đời.
 ·  Translate
1
Add a comment...
In their circles
8 people
Have them in circles
68 people
Lê Quang Vinh's profile photo
Đức Lê Quang's profile photo
Huỳnh Hưởng's profile photo
Nguyen Minh Thanh's profile photo
thanh tâm phùng thị (nhóc cận)'s profile photo
Việt Trí's profile photo
Parttimejob.com.vn's profile photo
Chi Tran's profile photo
Thảo cô giáo's profile photo

CLB Kỹ Năng Sống

Shared publicly  - 
 
TÌNH NGHĨA VỢ CHỒNG

Ngày mình quyết định lấy chồng, có người nói với mình: “Nghĩ kỹ chưa? Lấy chồng bằng tuổi sẽ khổ cả đời”. Mình trả lời bằng một tờ giấy đăng ký kết hôn. Ngày mình quyết định sinh con, cũng có người nói với mình: “Lấy chồng không nên sinh con sớm. Hôn nhân dễ đổ vỡ”. Mình trả lời bằng việc bé con của mình ra đời và hai vợ chồng luôn cùng nuôi dạy con.

Mỗi ngày đều ngập tràn niềm vui khi chồng đi làm, mình ở nhà chăm con, nhắn tin khoe: “Hôm nay, bạn Dâu đã đi được 3 bước… Hôm nay, bạn Dâu biết vỗ tay hoan hô… Hôm nay, bạn Dâu ngủ dậy biết vịn cổ thơm thơm vào má mẹ…”. Bạn chồng thường nhắn lại: “Bạn mẹ và bạn con đều giỏi. Thơm hai bạn. ”.

Mình không tính số thời gian người ta ở bên nhau bao lâu để đo giá trị của một cuộc tình, mình chỉ cần mỗi ngày trôi qua, mình luôn thấy lòng hân hoan, gia đình nhỏ của mình vẫn bình yên như vậy. Còn lại, cuộc tình dài hay ngắn, sâu sắc hay nông nổi, cũng chỉ là sự đánh giá nhất thời trong ánh mắt của người ngoài thôi. Hãy sống bằng tất cả tin yêu - chỉ cần đủ cho một ngày, chỉ cần biết mình đang sống vui hôm nay, còn ngày mai và lời hứa mãi mãi ở bên nhau cũng chẳng còn quan trọng nữa. Bởi chỉ cần mỗi ngày qua đi, qua đi như thế… Há chẳng phải sẽ là mãi mãi sao?

Hôn nhân giống như đôi giày, chọn giày vừa chân hay bất chấp tất cả để chọn một đôi giày đẹp mà không vừa là do mình. Thế thì làm sao biết đôi giày kia phù hợp với mình? Thật ra, cuộc đời này, tình yêu chỉ là một thứ hormone, khoa học đã chẳng chỉ ra sau hai năm yêu nhau, cái thứ hormone khiến người ta phát cuồng, hứa hẹn thề nguyền và sẵn sàng làm những điều mà sau này nhìn lại - ai cũng sẽ chép miệng “điên rồ” đấy sẽ hết sạch sành sanh, và cái để giữ chân nhau lại khi đó sẽ chỉ là “tình nghĩa”.

Tình nghĩa sẽ tạo ra một đôi giày hôn nhân bền vững, vừa vặn với mình. Khi đó, những khiếm khuyết rất nhỏ của nhau cũng sẽ được bỏ qua. Cái tình nghĩa ấy chỉ cần một chút yêu thương nhưng cần rất nhiều sự cảm thông, tôn trọng, tin tưởng và nhường nhịn. Tình yêu ấy mà, người ta cứ nghĩ nó phải vĩ đại lắm, cao siêu lắm. Thật ra, ngoài hai năm đầu bị hấp dẫn đến cuồng si do bị hormone lèo lái, người ta đều thấy, tình yêu của mỗi người sau đó còn lại như một đức tin vào tín ngưỡng.

Vậy thì, khi ai đó nói với bạn rằng, cuộc tình này không hợp, cuộc tình kia không hợp… thì hãy mỉm cười, tiếp tục và luôn tin vào bản thân mình, trên địa cầu này, chẳng có người nào sinh ra là để thuộc về nhau. Lắm khi trong một mô hình, hai mảnh ghép còn bị vênh, huống hồ, con người đều là những cá thể riêng lẻ, tính cách mỗi người một vẻ, có giống nhau cũng chỉ là một vài sở thích.

Vậy, khi hormone cuồng si qua rồi, chúng ta còn lại gì để cho nhau? Còn rất nhiều, không phải chỉ có tình yêu. Chúng ta còn trách nhiệm với gia đình, với bản thân và với xã hội. Tình yêu cứ hết, người ta lại bỏ nhau đi, khi ấy, những con người trên địa cầu này sẽ phải tìm gặp để thử yêu nhau bao nhiêu lần cho đủ? Rồi sau đó, họ chia tay, đổ lỗi cho hormone đã hết, hay duyên phận, hay số tướng không hợp nhau? Mà thời gian là thứ có hạn kỳ thôi.

Thì vậy đó, chúng mình sẽ giữ nhau lại bằng những ràng buộc rất dễ tạo ra. Bằng trách nhiệm cùng nuôi dạy và đảm bảo tương lai cho con cái, bằng việc đảm bảo hạnh phúc cho đối phương mà mình đã chọn gắn bó, bằng những chia sẻ và niềm tin cho nhau trước đoạn đường phía trước rất dài…

Với người vợ, hãy luôn là người hậu thuẫn đáng tin trong gia đình cho chồng, dù ở thời đại nào đi nữa, một người vợ tốt vẫn là “giữ nhà, giữ bếp”, khi hơi ấm trong ngôi nhà vẫn luôn còn, thì người đàn ông sẽ có trách nhiệm trở về. Với người chồng, hãy luôn là người trụ cột đáng tin trên tất cả mọi việc, không chỉ là kiếm tiền. Chỉ cần đôi lúc, anh vào bếp, rửa giúp vợ mấy cái chén, nhặt giúp vợ mớ rau, hay hỏi vợ một câu: “Em có mệt không?”, đơn giản thế thôi, người vợ nào cũng sẽ là người hạnh phúc.

Vợ bớt cằn nhằn, mỉm cười nhiều hơn với chồng, cảm thông những khó khăn trong công việc nhiều hơn với chồng, còn chồng, bớt đi thời gian cho những cuộc nhậu nhẹt, la cà, dành thời gian cuối tuần đưa vợ, con đi chơi, quan tâm đến gia đình nhiều hơn, mỗi hành động nhỏ ấy sẽ giúp chúng ta ở lại bên nhau, mỗi ngày đều thật sự trọn vẹn và mãi mãi chẳng còn phải là một lời hứa.

60 năm cuộc đời, là dài khi người ta đem nó để đo giá trị bền vững hay sâu sắc của một cuộc tình, nhưng sẽ thật ngắn khi đo niềm vui của mỗi ngày và bình yên của hôm nay chúng ta đang có. Nên, hãy giữ chặt lấy những gì mình đang có hôm nay, không phải chỉ bằng tình yêu, mà còn bằng niềm tin và nhân nghĩa giữa con người, chồng nhé, vợ nhé!

Read more: http://kynangsong.org/threads/tinh-nghia-vo-chong.18859/#ixzz35oXFeU7p
 ·  Translate
3
Add a comment...

CLB Kỹ Năng Sống

Shared publicly  - 
 
Luôn có một người đàn ông
Khi bạn không trang điểm hay ốm đau mỏi mệt, người vẫn yêu gương mặt bạn
Khi bạn gầy đi, người đau lòng
Khi bạn mập lên, người vui mừng
Khi bạn quên mất người vì một chàng trai khác, người vẫn dõi theo

Đó..... chính là BỐ của bạn.

#kynangsong  
 ·  Translate
3
1
DIEM HUONG TRAN NGOC's profile photo
Add a comment...

CLB Kỹ Năng Sống

Shared publicly  - 
 
Đang học năm thứ tư khoa Sinh Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, Đinh Thị Thu Hiền - thành viên kỳ cựu của CLB Kỹ Năng Sống đã sở hữu nhiều giải thưởng. Cô ấp ủ ý định nghiên cứu, tạo ra các chế phẩm từ thảo dược phòng và trị bệnh.

Read more: http://kynangsong.org/threads/co-sinh-vien-me-thao-duoc.17852/#ixzz2YT6b8qUh
 ·  Translate
1
Add a comment...

CLB Kỹ Năng Sống

Shared publicly  - 
 
Một ngọn nến có giá trị
là khi nó thắp sáng được những ngọn nến xung quanh.
Một hạt nước có giá trị
là khi nó lan tỏa và giúp hạt nước khác nhận ra giá trị của mình.
 ·  Translate
Có một người diễn viên già đã về hưu và sống độc thân. Mùa hạ năm ấy ông tìm về một làng vắng vẻ ở vùng núi, sống với gia đình người em là giáo viên cấp I trường làng. Mỗi buổi chiều, ông thường ra chơi nơi bãi cỏ vắng lặng ngoài thung lũng. Ở đây, chiều nào ông cũng thấy một chú bé ra ngồi đợi ...
2
Add a comment...

CLB Kỹ Năng Sống

Shared publicly  - 
 
Khi công việc xuất hiện vấn đề khó khăn, các bộ phận không chịu tự tìm hiểu lý do mà chỉ  biết bảo vệ mình và chỉ trích bộ phận khác. Ai cũng đều tìm ra được nhiều lý do chính đáng để cho thấy mình không làm sai chuyên gì.

Cuối cùng, vấn đề vẫn nằm yên một chỗ và khiến công việc dần dần đi xuống.
 ·  Translate
2
1
Đức Lê's profile photo
Add a comment...

CLB Kỹ Năng Sống

Shared publicly  - 
 
Bất cứ người nào yêu nhau, đều phải trải qua 4 giai đoạn: hợp - yêu - hiểu - cần.
Đến giai đoạn thứ 3, người ta thường có lý do để chẳng bên nhau nữa, đó là “Không hiểu được nhau”.
Và vì không chấp nhận và bỏ qua được cho nhau, vì ai cũng đặt bản thân lên trên đối phương thì làm thế nào tiếp tục cần nhau được.
“Hợp - Yêu - Hiểu - Cần”
Đừng thay đổi thứ tự của chúng. Đừng vội yêu xong mới thấy không hợp, không nên cần rồi mới biết là chẳng hề yêu :)
 ·  Translate
1
Add a comment...
People
In their circles
8 people
Have them in circles
68 people
Lê Quang Vinh's profile photo
Đức Lê Quang's profile photo
Huỳnh Hưởng's profile photo
Nguyen Minh Thanh's profile photo
thanh tâm phùng thị (nhóc cận)'s profile photo
Việt Trí's profile photo
Parttimejob.com.vn's profile photo
Chi Tran's profile photo
Thảo cô giáo's profile photo
Contact Information
Contact info
Phone
0972871372
Email
Story
Tagline
CLB Kỹ Năng Sống - Khơi Nguồn Thành Công
Introduction
CLB Kỹ Năng Sống - Ngôi nhà của tình yêu thương, sự sẻ chia; là môi trường rèn luyện cho bạn những kỹ năng cần thiết trong học tập, công việc và cuộc sống.
Click xem thêm giới thiệu trên diễn đàn