Profile

Cover photo
Khwanchai Kaewyos (LookHin)
Works at McCann Worldgroup
Attended สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นครราชสีมา
Lives in Oceania, 1984
822 followers|251,219 views
AboutPostsPhotosYouTube

Stream

 
สำหรับท่านที่ใช้ php และ apache บน CentOS ควรตรวจสอบเซิฟเวอร์ของตัวเองด้วยนะครับ ว่ามันรันไฟล์ที่ไม่ใช่ .php ได้หรือเปล่า เช่น test.php.txt , test.php.jpg หรืออะไรประมาณนี้ ถ้ามันรันได้ก็แก้ไขซะ เก็บไว้ก็อันตรายเปล่าๆ ผมเจอมาหลายเครื่องหละ โดยให้แก้ไขที่ไฟล์ /etc/httpd/conf.d/php.conf แล้วคอมเม้นบรรทัดนี้ไว้ "AddHandler php5-script .php" และเพิ่ม FilesMatch เข้าไปแทน

‪#‎AddHandler‬ php5-script .php
<FilesMatch \.php$>
SetHandler application/x-httpd-php
</FilesMatch>
AddType text/html .php
 ·  Translate
1
Add a comment...
 
หลังจากที่ แจค ดอร์ซีย์ ออกจาก Twitter เขาได้เริ่มทำตัวโปรโตไทป์ของ "สแควร์" โดยใช้เพียงหัวอ่านแทบแม่เหล็กจากเทปคลาสเซ็ตต่อเข้ากับขั่วหูฟังของไอโพน เมื่อมีคนรูดบัตรเครดิตมันจะสร้างสัญญานเสียงที่เข้ารหัสแล้วส่งไปชำระเงินบนเว็บไซต์ https://www.blognone.com/node/75030
 ·  Translate
เมื่อวานนี้ Square เข้าขายหุ้น IPO ในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) เป็นวันแรก ตั้งราคาเริ่มต้นที่หุ้นละ 9 ดอลลาร์ พอตลาดเปิดทำการ ราคาหุ้นดีดขึ้นมาที่ 11.20 ดอลลาร์ และปิดตลาดด้วยราคา 13.07 ดอลลาร์ ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่...
1
Khwanchai Kaewyos (LookHin)'s profile photo
 
ตามคำบอกเล่าของ คริส แอนเดอสัน จริงๆเป็นไงไม่รู้

 ·  Translate
Add a comment...
 
Progressive Web Apps //ในฐานะที่ทำเป็นแต่ Web App กราบบบบ https://www.blognone.com/node/74999
 ·  Translate
กูเกิลจัดงานสัมมนาสำหรับนักพัฒนา Chrome Dev Summit 2015 และเผยสถิติผู้ใช้ Chrome บนอุปกรณ์พกพาว่าเพิ่มจาก 400 ล้านคนเมื่อปีที่แล้ว มาอีกเท่าตัวเป็น 800 ล้านคนแล้ว กูเกิลยังมองว่า "เว็บ" มีความสำคัญไม่แพ้ "แอพ" และอ้างอิงสถิติ...
1
Add a comment...
 
ศาลล่องหน
 ·  Translate
1
Add a comment...
 
โปรแกรมจะทำทุกอย่างตามที่ถูกโปรแกรมมา ไม่มีเจตจำนงเสรี (Free Will)  หรือแม้แต่มนุษย์เองที่รู้จักคิด คิดว่าตัวเองมีเจตจำนงเสรี บางทีอาจจะถูกโปรแกรมมา "ให้เหมือนกับว่าคิดเองเป็นและมีเจตจำนงเสรี" ก็เป็นได้ https://www.blognone.com/node/74766
 ·  Translate
เชื่อว่าหลายๆ ท่านจะเคยเจอกับประเด็นปัญหาที่เป็นทางสองแพร่งทางจริยธรรม (Ethical Dilemma) เช่น หากสามารถช่วยได้เพียงคนเดียว จะเลือกช่วยใครระหว่างภรรยากับแม่? ประเด็นที่เป็นทางสองแพร่งเช่นนี้ อาจถกเถียงกันได้ไม่ตกในแง่ของหลักกา...
1
Add a comment...
 
ถ้าฉันไม่ทำอย่างที่ฉันเป็นจะเป็นฉันไหม ถ้าบางสิ่งทำอย่างที่ฉันเป็นจะเป็นฉันไหม
 ·  Translate
1
Add a comment...
 
เพิ่งเคยสังเกต Developer tools ของ Chrome คลิกขวาแล้ว Copy as cURL ได้ กราบงามๆ 3 ที
 ·  Translate
1
Add a comment...
 
30 ปี MS Windows //ทันใช้แค่ DOS 6.22 กับ Windows 3.11 http://tekhdecoded.inmyplanet.com/2015/11/20/happy-birthday-microsoft-30-years-completed/
The PC revolution started off life 30 years ago this week. Microsoft launched its first version of Windows on November 20th, 1985, to succeed MS-DOS. It was a huge milestone that paved the way for the modern versions of Windows we use today. While Windows 10 doesn’t look anything like Windows 1.0, it still has
1
Add a comment...
 
เราในฐานะปัจเจกผู้มีเจตจำนงเสรี มีเหตุผลประการเดียวที่ทำให้การฆ่าตัวตายเป็นสิ่งผิด เพราะมันไม่ใช่ของเรา มันเป็นดังของขวัญที่พระเจ้าประทาน พร้อมหน้าที่บางประการที่ปฏิเสธไม่ได้
 ·  Translate
1
Add a comment...
 
ทำ Two-step verification ไว้เกือบทุก Service รวมทั้งงานตัวเองด้วย พอจะย้ายเครื่อง มันกลับไม่มีวิธีย้ายข้อมูลของ Google Authenticator จากเครื่องหนึ่งไปอีกเครื่องหนึ่ง สงสัยต้อง reset ใหม่ทั้งหมด - -'
 ·  Translate
1
Add a comment...
 
จะกล้ายเป็นบล็อกรางอยู่แล้ว 1 ปีเขียนอยู่ไม่กี่เรื่อง ผ่านมา 10 ปีก็มีอยู่ไม่กี่บทความ แต่คงไม่ทิ้งหรอกนะ เก็บไว้แบบนี้หละ https://www.unzeen.com/article/3264/
 ·  Translate
ก่อนหน้านี้เวลาจะดู Network Traffic หรือ stats ต่างๆ ของระบบผมก็ใช้แต่ MRTG เป็นหลัก ใช้มาหลายปีไม่เคยลองใช้ตัวอื่นดูเลย เห็นใครๆ ก็ว่าเจ้า Cacti นี้มันเจ๋งก็อยากลองบ้าง ส่วนตัวเป็นคนขี้ลืมมาก เวลาทำอะไรเสร็จก็ต้องเขียนไว้หน่อยเผื่อต้องทำอีกวันหลังจะได้ไม่ต้องหาอีก ในการติดตั้ง Cacti เราต้องมี ...
1
Add a comment...
In this article, we will introduce a list of free and open source monitoring system that is helping you to monitor system resources such as CPU load, the RAM memory usage, network traffic statistics or memory consumption. In this article I’ve listed top 10 web based Linux monitoring tools which can cover almost all aspects of sysadmin’s monitoring tasks. Nagios Nagios monitoring tools This is one of the most popular web based Linux monitoring sy...
1
Add a comment...
Work
Occupation
Programmer
Skills
PHP, JavaScript, jQuery, Linux
Employment
  • McCann Worldgroup
    Programmer, present
Places
Map of the places this user has livedMap of the places this user has livedMap of the places this user has lived
Currently
Oceania, 1984
Story
Tagline
นิทาน ฝันหวาน วันวาน หวานใจ
Bragging rights
นิทาน ฝันหวาน วันวาน หวานใจ
Education
  • สถาบันเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ นครราชสีมา
Basic Information
Gender
Male
Looking for
Friends, Dating, A relationship, Networking
Birthday
July 16
Relationship
Single
Other names
LookHin