Profile cover photo
Profile photo
DecorLike
3 followers -
ของแต่งบ้าน
ของแต่งบ้าน

3 followers
About
Posts

Post has attachment
หน้าฝนมาทีไร ผมมักจะนึกถึงบ้านหลังที่อยู่ริมน้ำ แล้วมีสายน้ำผ่านข้างบ้าน คงจะเย็นน่าดู แต่พอมาเจอข่าวน้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่มแทบทุกปี ขอเก็บฝันนั้นไว้ต่อไปแล้วกัน (T^T) แต่ในเมื่อไม่อาจมีบ้านแบบนั้นได้ วันนี้เพื่อตอบสนองความอยากของตัวเอง ผมเลยจะพาท่านผุ้อ่านไปชมบ้านที่กล้าปลูกริมน้ำกันครับ 

บ้านหลังนี้มีชื่อที่เรียกว่า Creekside Cabin (บ้านริมลำธาร *ฝรั่งเค้าเรียก Cabin ซึ่งหมายถึงกระท่อม/บ้านขนาดเล็ก แต่ผมขอใช้คำว่าบ้านแทนนะครับ) โครงการนี้ตั้งมาเมื่อปี 1920 เพื่อสร้างบ้านพักตากอากาศ ในแบบ shingle-style (บ้านที่ใช้แผ่นวัสดุมุงหลังคาหรือฝาผนังทำด้วยไม้หรือดินน้ำมัน) หลังจากนั้นก็ได้ปรับปรุงอีกหลายครั้งจนเป็นรูปแบบปัจจุบันที่เราได้เห็นกันอยู่นี่ครับ โดยประยุกต์วัสดุทั้งใหม่และเก่าเข้าไว้ด้วยกัน และติดตั้งแผ่นกระจกยาวในมุมห้องนั้งเล่นฝั่งที่ติดกับลำธารเพื่อให้สามารถชมกระแสน้ำที่ไหลได้โดยสะดวก ช่างเหมาะแก่การพักผ่อนจริงๆครับ

อ่านต่อ: http://goo.gl/CZuHbc

สนใจหาของแต่งบ้านสวยๆ ราคาเบาๆ ขอเรียนเชิญที่ DecorLike ของแต่งบ้านที่คุณต้องไลค์ ก่อนนะครับ 
www.idecorlike.com
PhotoPhotoPhoto
2014-06-19
3 Photos - View album
Add a comment...

Post has attachment
ด้วยระบบการทำงานที่เปลี่ยนแปลงไปจากแต่ก่อน ทำให้เดี๋ยวนี้บางบริษัทมีนโยบายให้พนักงานสามารถทำงานได้จากที่บ้าน หรือบางท่านก็เลือกที่จะออกมาประกอบอาชีพอิสระ (เป็น Freelance) หรือบางคนก็เป็นบล็อกเกอร์ ค้าขายออนไลน์(เหมือนผู้เขียน) ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้องมีมุมทำงานในบ้าน เพื่อที่จะขับเคลื่อนงานที่ได้รับมอบหมายให้เป็นไปอย่างราบรื่น เพราะบ่อยครั้งที่การทำงานต้องอ้างอิงเอกสาร/ตำราประกอบ โต๊ะทำงานจึงไม่เพียงแต่เป็นสถานทีสำหรับตั้งคอมพ์แต่ต้องมีเนื้อที่ให้วางเอกสารประกอบ มีชั้นสำหรับเก็บเอกสาร/หนังสืออ้างอิง รวมถึงเก้าอี้สำหรับพักผ่อนด้วยครับ ดังตัวอย่างที่เราจะไปชมกัน ที่เค้าจัดมุมทำงานในบ้านได้สวยมากๆและชวนให้น่านั่งทำงานมากๆเลยครับ

อ่านต่อ: http://goo.gl/sLn4Cz

ของแต่งบ้านสวยๆ ราคาเบาๆ เชิญที่ www.idecorlike.com :3
http://ow.ly/i/5m77y http://ow.ly/i/5m77E
Photo
Add a comment...

Post has attachment
ออฟฟิศเล็กๆ เป็นส่วนตัว จะได้มีสมาธิทำงาน

ที่มา: http://devizeswoodproducts.webs.com/

#ออฟฟิศในสวน #Homeoffice
Photo
Add a comment...

Post has attachment
ใครว่าเตียงนอน มีได้แค่แบบเดียว เตียงแบบแปลกๆดีไซน์สวยๆก็มีให้เลือกใช้ ตามความคิดสร้างสรรค์ อย่างเตียงที่เราจะมาชมกันในวันนี้ บอกได้เลยว่าไอเดียบรรเจิดมากครับ

อ่านต่อ: http://bit.ly/1pqHefc
Photo
Add a comment...

Post has attachment
สำหรับบ้านหลังนี้ก็เป็นบ้านติดล้อเล็กๆอีกหลังนึงที่ใช้ไม้เป็นวัสดุก่อสร้างหลัก สามารถใช้ต่อพ่วงเพื่อเดินทางไปยังที่ต่างๆและเวลาที่จอดนิ่งก็เพียงตกแต่งสวนเล็กน้อย ก็กลายเป็นบ้านสวยๆอีกหลังหนึ่งแล้วครับ

อ่านต่อ: http://bit.ly/1jpHcm2
Photo
Add a comment...

Post has attachment
ถ้าพื้นที่ห้องโถงกว้างมาก อยากจัดให้เป็นสัดส่วนแต่ไม่อยากกั้นห้องเพิ่มเพราะอาจทำให้แสงส่องมาไม่ถึง การยกพื้นสูงก็ช่วยทำให้ห้องเป็นสัดส่วนมากขึ้นและแสงสว่างยังสามารถส่องเข้ามาได้ครับ
Via : Designrulz.com

ของแต่งบ้านสวยๆ แก้วมัคแฟนซีเซรามิค ต้องที่
www.idecorlike.com
Photo
Add a comment...

Post has attachment
หากคุณเป็นคนหนึ่งที่นิยมชมชอบการดูหนังสายลับอย่าง 007 หรือซีรีย์เกมส์สยองขวัญอย่าง Bio Hazard (ภาคแรกๆ)แล้วล่ะก็ สิ่งหนึ่งที่มักพบเจอเสมอในภาพยนต์/เกมส์คือ ประตูลับ ซึ่งประตูลับนี้มักออกแบบมาให้พรางตาจนคนที่พบเห็นอาจคาดไม่ถึงว่ามันมีอยู่จริง ยิ่งแนบเนียนยิ่งดี ส่วนมากมักใช้ร่วมกับห้องนิรภัยของบ้าน

อ่านต่อ: www.idecorlike.com/article/ไอเดียประตูลับแสนกลในบ้าน 

ถ้าถูกใจ รบกวนกด Like หรือ Share ให้ด้วยนะครับ ♥♥♥ ขอบคุณครับ ^ ^V
Photo
Add a comment...

Post has attachment
สำหรับการหาอะไรสดชื่นๆดื่ม นอกจากน้ำอัดรมรสหวานที่อุดมไปด้วยน้ำตาลแล้ว ผมเชื่อว่าหลายๆคนก็อยากได้ความสดชื่นของมะนาว ส้มที่จี๊ดจ๊าด อย่างในต่างประเทศก็มีการออกแบบกระบอกน้ำที่ชื่อว่า Citrus Zinger Water Bottle ซึ่งมีความโดดเด่นที่ตรงปลายกระบอกเป็นที่สำหรับคั้นน้ำจากผลไม้อาทิ มะนาวและส้ม หลังจากคั้นน้ำเสร็จน้ำผลไม้ก็จะไหลเข้าไปเจือบนกับน้ำเปล่า กลายเป็นน้ำที่ผสมรสเปรี้ยวนิดๆตามชนิดของผลไม้ ซึ่งช่วยเติมความสดชื่นแบบไร้น้ำตาลครับ

อ่านต่อ: www.idecorlike.com/article/พกพาความสดชื่มไปดื่มนอกบ้านได้ง่ายๆด้วย-citrus-zinger-water-bottle 

ยังไม่ได้วางจำหน่ายที่ร้านของเรานะครับ
Photo
Add a comment...

Post has shared content
สวยจังครับ ^ ^
Add a comment...

Post has attachment
หลายๆคนที่เคยได้ดู The Lord of The Ring (แต่จขบ.ไม่เคยดูจ้า T^T) คงติดใจบ้่านฮอบบิทแน่ๆเลย ด้วยหลักการคิดคล้ายๆกัน วันนี้ก็เลยนำแบบบ้านที่มุดลงไปในดิน(หรือว่าสร้างเสร็จค่อยถมดินขึ้นมา แถมดูแล้วเหมาะกับเป็นหลุมหลบภัยมากกว่านะเนี่ย >//< ส่วนหน้าตาจะเป็นอย่างไร น่าอยู่หรือไม่ มาติดตามชมด้วยกันเลยครับ

อ่านต่อ: www.idecorlike.com/article/บ้านใต้ดินสไตล์ฮอปบิท 

ถ้าถูกใจ รบกวนกด Like หรือ Share ให้ด้วยนะครับ ♥♥♥ ขอบคุณครับ ^ ^V
Photo
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded