Profile

Scrapbook photo 1
Scrapbook photo 2
Scrapbook photo 3
Scrapbook photo 4
Scrapbook photo 5
Verified local business
Học kế toán thực hành
Education
Today Closed
611 followers|145,094 views
AboutPostsPhotosVideos

Stream

 
6 bí quyết để được mời phỏng vấn

Bạn đã cố gắng mọi cách: gửi đơn xin việc khắp nơi, qua công ty (trung tâm) giới thiệu việc làm, qua internet… nhưng không nơi nào gọi bạn đi phỏng vấn trong khi năng lực của bạn thì phù hợp với những nhu cầu tuyển dụng đó. Thống kê cho thấy, cứ mỗi 100 đơn xin việc gửi đi, bạn sẽ nhận được 10 lời mời phỏng vấn và 1 thư nhận việc. Tuy nhiên, đây chỉ là một con số phỏng đoán, thực tế thì có thể sáng lạng hơn hoặc tồi tệ hơn, nó còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan và khách quan trong tuyển dụng nhân sự.

Dưới đây là 6 bí quyết để làm cho đơn xin việc của bạn được nổi trội hơn các ứng viên khác nhằm tăng thêm cơ hội để được phỏng vấn, từ đó bạn có nhiều cơ hội mời việc hơn!

Cải thiện hồ sơ xin việc tăng cơ hội được mời phỏng vấn là một trong những cách mà nhiều người hay làm!

1. Sử dụng một loại giấy màu khác biệt để làm đơn xin việc.

Bạn đang sử dụng các loại giấy màu kem, trắng và xám? Các ứng viên khác cũng thế. Hãy sáng tạo, và sử dụng một loại giấy đặc biệt thường không dùng để viết đơn xin việc. Hãy làm một việc khác lạ, và bạn sẽ nổi trội. Nói như thế, không có nghĩa là bạn sử dụng một loại giấy màu hồng quá chói. Hãy nhớ rằng bạn đang nộp đơn cho một công việc có tính chất chuyên nghiệp. Bạn hãy chọn một loại giấy màu nào đó ít phổ biến hơn màu trắng, kem và xám thông thường khi viết đơn xin việc.

2. Hãy sử dụng một khổ giấy đặc biệt, tại sao?

Bạn có bao giờ xếp lại một xấp giấy chưa? Bạn có bao giờ nhận thấy 1 tờ giấy có khổ khác với những tờ khác? Nó rõ ràng nổi trội hơn những tờ khác. Điều này tuy đơn giản, nhưng sẽ làm đơn xin việc của bạn nổi trội.

3. Các mối quan hệ bên trong

Nếu bạn quan tâm đến một công ty cụ thể nào, hãy thiết lập mối quan hệ bên trong công ty đó. Điều này nghĩa là bạn phải chủ động cố gắng làm quen với một nhân viên trong công ty đó, hoặc có thể tìm mối quan hệ này qua những người bạn chung quanh bạn. Hãy tìm mọi cách để có được mối quan hệ trong công ty bạn quan tâm.

4. Gửi thư bảo đảm

Bạn có bao giờ gửi thư bảo đảm chưa. Chỉ cần đi đến bưu điện và trả một số tiền nhỏ là bạn đã gửi được một lá thư bảo đảm. Và người nhận sẽ phải ký tên để nhận nó. Bảo đảm vơi bạn là nó sẽ đến tận tay người nhận. Bằng cách gửi thư bảo đảm, chắc chắn rằng đơn xin việc của bạn sẽ đến tận tay người chịu trách nhiệm tuyển dụng. Điều này rất hữu ích, vì thông thường các thư của giám đốc nhân sự luôn luôn được kiểm tra trước khi đến tay họ,….

5. Gửi đơn xin việc trực tiếp

Bạn có mất gì không? Chỉ cần đi đến công ty, và hỏi xin gặp giám đốc nhân sự. Chỉ cần nói bạn cần thảo luận về công việc hiện tại với ông ta. Điều này nghe có vẻ điên rồ, nhưng rất hiệu quả, họ sẽ đánh giá bạn là một người quyết đoán, năng động và thân mật.

6. Sử dụng giấy ghi chú

Trong các công ty lớn (và đôi khi đối với các công ty vừa hoặc nhỏ), thư ký hay trợ lý văn phòng sẽ lọc đơn xin việc của ứng viên. Những nhân viên này chịu trách nhiệm loại bỏ các thư rác và những đơn xin việc của các ứng viên không đủ năng lực. Vì thế, bí quyết là sử dụng một mảnh giấy ghi chú và viết một vài từ lên đó, ví dụ như “Đơn xin việc này đạt yêu cầu – J” và đính kèm vào đơn xin việc của 
bạn. Sẽ không ai quan tâm J là ai. Điều này sẽ làm cho giám đốc nhân sự chú ý đến đơn xin việc của bạn nhiều hơn các đơn khác. Nếu sau đó ông ta nhận thấy mảnh giấy ghi chú không phải từ người đã lọc lại đơn xin việc, thì đơn của bạn cũng đã được xem qua – Đây có phải là điều dối trá không? Không, nó rất hiệu quả và là một cách tự quảng cáo sáng tạo.

http://hocketoan.vn/6-bi-quyet-de-duoc-moi-phong-van.html
 ·  Translate
2
3
Minh Văn Nguyễn's profile photocô gái sứ mùa đông's profile photo
Add a comment...
 
27 Câu hỏi phỏng vấn kế toán thường gặp

1. Bạn hãy cho biết tại sao Bạn theo nghề kế toán?
2. Bạn hiểu mục đích của công việc kế toán là thế nào?
3. Bạn có những tố chất nào phù hợp với công việc kế toán?
4. Nghề kế toán có những điểm nào làm cho Bạn thích và Bạn không hài lòng?
5. Bạn sẽ theo nghiệp kế toán bao lâu?
6. Nghề kế toán có điều gì giúp Bạn trong cuộc sống không?
7. Bạn là Sinh viên kế toán mới ra trường, Bạn làm thế nào để thuyết phục Chúng tôi là Bạn ó thể làm tốt công việc đó?
8. Bạn là kế toán mới ra trường, lý thuyết đối với Bạn vẫn còn nóng hổi, vậy Bạn hãy nói về lý thuyết cho công việc bạn dự tuyển?
9. Bạn hãy cho chúng tôi biết tầm quan trọng của công tác kế toán?
10. Bạn hãy cho chúng tôi biết vai trò và chức năng của công tác kế toán?
11. Bạn dụ tuyển vào vị trí kế toán trưởng vậy Bạn có biết soạn thảo quy chế kế toán không ? Mục đich của quy chế này là gì ? Có cần thiết để có quy chế không?
12. Những tố chất nào mà người kế toán cần phải có? Để làm gì?
13. Bạn đã có kinh nghiệm về kế toán, vậy những kinh nghiệm đó thuộc phần hành nào?
14. Nếu số liệu do Bạn làm sai có ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh lời, lỗ của Công ty thì Bạn chịu trách nhiệm như thế nào?
15. Bạn là kế toán kho, vậy nếu số liệu của Bạn không trùng khớp với số liệu của thủ kho thì bạn sẽ xử lý như thế nào?
16. Bạn là kế toán tiền mặt, vậy nếu số liệu của Bạn không trùng khớp với số liệu của thủ quỹ thì bạn sẽ xử lý như thế nào?
17. Bạn là Kế toán thuế, nếu Bạn làm sai kéo theo việc Công ty phải đóng thuế GTGT của tháng đó thì bạn sẽ xử lý thế nào?
18. Bạn dự tuyển vào vị trí kế toán bán hàng, vậy theo nghiệp vụ kế toán Bạn biết làm những gì ? bạn cần loại chứng từ, hóa đơn nào, các tài khoản nào Bạn cần phải sử dụng thường xuyên  (Tương tự như câu hỏi này dành cho kế toán kho, kế toán thuế, kế toán thu, chi, kế toán công nợ ..v . .v. .)
19. Bạn có quyền hạn gì trong công viêc của mình?
20. Bạn có trách nhiệm gì trong công việc của mình? Trách nhiệm đó thể hiện như thế nào?
21. Điều gì quan trọng nhất khi làm công việc kế toán?
22. Điều gì quan trọng nhất đối với người làm kế toán?
23. Khả nằng ứng dụng vi tính vào công việc kế toán của Bạn được bao nhiêu %? (Hoặc ở mức độ nào ?) bạn hãy kể ra?
24. Bạn có tự tin vào năng lực ứng dụng vi tính của mình không, nếu chúng tôi kiểm tra năng lực đó bằng thực tế ngay bây giờ?
25. Hiện nay việc ứng dụng phần mếm kế toán vào trong công việc đã được rộng rãi, theo Bạn, Bạn thích làm bằng phần mêm hay làm trực tiếp trên excel, tại sao?
26. Người ta cho rằng phần mềm kế toán là con dao hai lưỡi, bạn có thể giải thích và chứng minh điều đó không?
27. Bạn đã và đang làm kế toán tại Công ty cũ được thời gian khá dài vây tại sao bạn lại muốn tìm công việc khác?

Nguồn: ketoantonghop.
 ·  Translate
1
Add a comment...
 
Đố vui buổi tối nhé! Đáp án hôm trước là 2 (giải thích: 2 = 5  nên 5 = 2 :) )
_____________
Tìm đáp án đúng nhé :)
 ·  Translate
2
Sơn Nguyễn's profile photo
 
68
Add a comment...
 
Cách thực hiện phỏng vấn hiệu quả qua điện thoại

   Họ đã xem xét sơ yếu lý lịch của ứng viên và cũng có thể đã tìm kiếm thông tin về ứng viên đó trên internet.

Các câu hỏi được đặt ra cũng thường không phải là nội dung đề cập đến trong đơn xin việc, đại loại như mức lương yêu cầu và thời gian có thể bắt đầu làm việc. Ứng viên cần chuẩn bị một không gian yên tĩnh để nhận cuộc gọi và cầm sẵn sơ yếu lý lịch.

Chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn

Bạn phải chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn qua điện thoại như thể chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn thông thường vậy. Chuẩn bị danh sách các điểm mạnh và điểm yếu, cũng như danh sách các câu trả lời đối với các câu hỏi thông qua cuộc phỏng vấn qua điện thoại. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải chuẩn bị các câu trả lời về kinh nghiệm làm việc và kỹ năng.

Luyện tập cách trả lời phỏng vấn

Trả lời phỏng vấn qua điện thoại không hề dễ dàng như bạn vẫn nghĩ. Tốt nhất hãy nhờ bạn thân hoặc người trong gia đình thực hành một cuộc phỏng vấn giả tưởng và hãy ghi âm phần trả lời để có thể nghe lại xem giọng mình thế nào trên điện thoại. Bạn cũng có thể nghe thấy tiếng ậm ừ của mình và bạn phải tập để hạn chế tối đa chúng trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại.

Trong cuộc phỏng vấn

- Không được hút thuốc, nhai kẹo cao su, ăn hoặc uống

- Mỉm cười làm thay đổi giọng của bạn khi trả lời phỏng vấn

- Nói chậm rãi và phát âm một cách rõ ràng

- Xưng chức danh của người phỏng vấn mình (tên đầy đủ của người phỏng vấn). Chỉ gọi họ bằng tên riêng nếu bên tuyển dụng yêu cầu bạn làm như vậy

- Không được ngắt lời người phỏng vấn

- Đưa ra các câu trả lời ngắn gọn

- Nên nhớ rằng mục tiêu của bạn là tiến tới một cuộc phỏng vấn trực tiếp. sau khi cám ơn người phỏng vấn, bạn có thể hỏi họ là liệu mình có thể gặp họ trực tiếp không

- Nhớ hãy nói lời cám ơn.

Sau cuộc phỏng vấn

- Ghi chép lại những câu hỏi của người tuyển dụng và câu trả lời của bạn.

Theo doanhnhan.
 ·  Translate
3
Add a comment...
 
Kế toán tổng hợp: Cầu cao, đãi ngộ tốt

Hãy trở thành kế toán tổng hợp thạo nghề trước khi đăng ký dự thi lấy một chứng chỉ kế toán trưởng. Khi đó bạn vừa có đủ năng lực và bằng cấp chuyên môn, có đủ tự tin để đón nhận một công việc kế toán trưởng đầy thử thách với một mức lương vô cùng hấp dẫn.

Hiện nay, tại các trung tâm giới thiệu việc làm trên địa bàn TP.HCM tuyển nhiều nhất là nhân viên kế toán lưu, kế toán giao dịch, kế toán thu – chi… với thu nhập ở mức khá.  Các công ty trong các KCN, KCX cũng luôn tìm các ứng viên kế toán có năng lực và kinh nghiệm. Mức lương trả cho nhân viên vị trí cũng khá cao, như tối thiểu 550 USD cho kế toán trưởng, trên 2.000.000 đồng/tháng đối với nhân viên kế toán. Hay như AA Corporation tuyển một số kế toán làm việc ở Long An với thu nhập hấp dẫn. Lương cơ bản của trưởng phòng kế toán từ 500 – 700 USD/tháng, nhân viên kế toán quản trị: 5.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng và khoảng 4.000.000 – 5.000.000 đồng/tháng đối với nhân viên kế toán giá thành và kế toán tổng hợp.
 
Còn với các kế toán cao cấp có các chứng chỉ quốc tế như ACCA thì thu nhập ít nhất cũng vào khoảng 2.000 USD/tháng và thường xuyên được các công ty săn đầu người “chăm sóc”. Luôn có rất nhiều công ty sẵn sàng trải thảm đỏ mời họ về để quản lý “túi tiền” cho mình.

Theo tôi – người đăng tải lại bài viết này, những thông tin và lập luận trên hoàn toàn đúng và có cơ sở, chỉ cần làm một cuộc thử nghiệm tìm kiếm việc làm trực tuyến trên Google là chúng ta thấy ngay số lượng “việc tìm người” (chuyên mục kế toán) luôn dẫn đầu các chuyên mục khác trong cùng một website. Các nhà tuyển dụng hay cho rằng “Thiếu thì vẫn thiếu, thừa thì vẫn thừa”, thiếu ở đây là thiếu nhân lực có kinh nghiệm, thừa ở đây là thừa nhân lực thiếu kinh nghiệm hay có thể nói chưa thực tiễn với công việc.

Và hệ quả hay gặp đối với người lao động là: Những kế toán có kinh nghiệm luôn lạc quan tiến vào đỉnh cao sự nghiệp với niềm kiêu hãnh và nhận một mức lương khá cao. Những người chưa kinh nghiệm hoặc sẽ phấn đấu không ngừng nghỉ để học hỏi hoặc sẽ phải đổi nghề khi không còn đủ sức theo đuổi ngành kế toán và nhóm người này sẽ đổ lỗi cho bản thân hay doanh nghiệp và nhà trường… Theo tôi, đây là việc bình thường trong một xã hội đang phát triển, hệ thống giáo dục chính quy lạc hậu. Còn một giải pháp nữa là thuê kế toán trưởng về truyền đạt kinh nghiệm thực tế thì e rất khó, thứ nhất chi phí thuê rất cao (vì học học cả một nghề của họ), thứ hai ít ai chấp nhận truyền đạt vì họ tập trung thời gian học hành để tái đầu tư trí tuệ thay vì nhận một ít thù lao để vừa dạy vừa soạn giáo án và đặc biệt là đa phần họ còn quan điểm bí mật nghề nghiệp.

Sưu tầm internet.
 ·  Translate
3
Add a comment...
 
4 lý do bạn ưng ngành kế toán

Khác với nhiều ngành khác, kế toán là ngành học có nhiều cơ hội cho bạn dùi mài. Dù điểm đầu vào không hẳn dễ nhằn, nhưng bù lại, nhiều trường đang đào tạo ngành này với mức điểm tuyển sinh chênh lệch thấy rõ. Đây là cơ sở để bạn lựa chọn cho mình một nơi phù hợp với năng lực bản thân. Năm 2010, điểm tuyển của ngành Kế toán vào trường Học Viện Tài chính, Học Viện Ngân Hàng xấp xỉ 22 điểm. Tuy nhiên, nếu lựa chọn trường Thủy Lợi, Học Viện Công nghệ bưu chính Viễn Thông thì với mức điểm dao động từ 17 đến 18 điểm là bạn có thể yên tâm.

Ngành được trang bị kiến thức đa-zi-năng

Học kế toán đồng nghĩa với việc bạn luôn được tiếp cận với tri thức hiện đại của thế giới trong lĩnh vực kế toán và kiểm toán, bạn có cơ hội học các chương trình của ACCA, AAT, CPA…. để đạt chứng chỉ hành nghề quốc tế. Đặc biệt, với nhiều trường, yêu cầu tốt nghiệp của sinh viên hệ chính quy là phải có trình độ tiếng anh IELTS 5.0 trở lên, đây là lợi thế để bạn đi xin việc tại các cơ sở nước ngoài.

Bên cạnh khối lượng kiến thức, học kế toán ít nhiều rèn cho bạn tính cẩn thận, chu đáo, kỹ năng phân tích và xử lý các tình huống phát sinh trong kinh tế tài chính đặc thù mà không có ngành nào cạnh tranh được, khả năng bao quát vấn đề, nhìn xa trông rộng của một người lãnh đạo. Nếu là người thích số học và đam mê với các con số để nhập liệu, bạn nên apply vào ngành này.

Xã hội đòi nhân lực dồi dào

Hiếm có ngành học nào mà nhân lực đang luôn ở tình trạng khan hiếm trầm trọng như kế toán. Theo nghiên cứu gần đây của Navigos Group, trong ba quý đầu năm 2010 nhân lực kế toán, tài chính xếp thứ ba trong số năm bộ phận chức năng có nhu cầu tuyển dụng cao nhất cho các vị trí điều hành. Những con số biết nói cho thấy: Trong những nhu cầu về nhân lực kế toán – tài chính thì 25% là yêu cầu tuyển cho các vị trí giám đốc và quản lý tài chính, 4% cho vị trí kiểm soát viên tài chính, 38% cho vị trí kế toán trưởng và chuyên viên kế toán là 33%. Như thế, học kế toán ra, bạn có thể yên tâm về cơ hội xin việc luôn rộng mở. Nhất là trong điều kiện nước ta hiện nay, kinh tế thị trường mở ra nhiều doanh nghiệp, kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị sản xuất. Năm 2010, nước ta có khoảng 500.000 doanh nghiệp, mỗi doanh nghiệp cần từ 3-5 kế toán viên…

Ngành làm được ở nhiều vị trí

Tại các cơ sở đào tạo ngành kế toán, bạn sẽ được học theo diện rộng với tên gọi chung là kế toán – kiểm toán hoặc chuyên sâu như kế toán doanh nghiệp, kế toán – kiểm toán quốc tế, kế toán – kiểm toán, kế toán – tin học…

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể làm được ở hầu hết vị trí tại các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong cơ quan quản lý tài chính Nhà nước, các đơn vị thuộc lĩnh vực công, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ. Một số tên gọi trong các lĩnh vực mà bạn có thể làm: kế toán viên, kiểm soát viên, kiểm soát viên thuế, nhân viên thuế, chuyên viên định phí bảo hiểm, chuyên viên tư vấn tài chính, người môi giới bảo hiểm, nhân viên ngân hàng, nhân viên môi giới chứng khoán, chuyên viên quản lý kênh phân phối, giảng viên, nghiên cứu viên, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên quản lý dự án…

Sưu tầm internet.
 ·  Translate
1
2
Minh Văn Nguyễn's profile photocô gái sứ mùa đông's profile photo
Add a comment...
In their circles
1 person
Have them in circles
611 people
le lee's profile photo
lắp đặt tổng đài điện thoại's profile photo
Ý Tưởng Quang's profile photo
Htoo Htet's profile photo
Quản Trị Viên (Admin)'s profile photo
Dien Dan Cong Ty's profile photo
Dang Thanh Hoa's profile photo
Nga Trịnh's profile photo
Web cảm động's profile photo
 
Hàng loạt chính sách lớn có hiệu lực từ hôm nay

Hơn 2 triệu người sẽ không còn thuộc diện nộp thuế thu nhập cá nhân khi luật mới được áp dụng. Lương cơ sở của cán bộ, công chức tăng lên 1,15 triệu đồng cùng nhiều chính sách kinh tế, xã hội lớn sẽ chính thức có hiệu lực từ hôm nay.
1. Lương cơ sở tăng thêm 100.000 đồng mỗi tháng

Từ 1/7, lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang... sẽ tăng từ 1,05 triệu đồng lên 1,15 triệu đồng mỗi tháng.

Mức lương này lẽ ra đã tăng lên 1,3 triệu đồng kể từ 1/5. Tuy nhiên do ngân sách không thể bố trí đủ 60.000 - 65.000 tỷ đồng phục vụ lộ trình này nên kế hoạch tăng lương, theo đề xuất của Chính phủ đã được hoãn tới 1/7 và mức tăng cũng được điều chỉnh xuống 1,15 triệu đồng. Số tiền bố trí để cân đối là 20.700 tỷ. Phương án này đã được Quốc hội thông qua trong kỳ họp tháng 11/2012.

2. Thu nhập trên 9 triệu đồng mới phải nộp thuế

Theo Nghị định về sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân, mức giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế và người phụ thuộc được nâng lên 9 và 3,6 triệu đồng, thay cho mức 4 và 1,6 triệu đồng như hiện nay. Với quy định có hiệu lực từ 1/7 này, người có thu nhập 12,6 triệu đồng một tháng mà có nuôi một người phụ thuộc (con, bố hoặc mẹ) thì chưa phải nộp thuế.

Bên cạnh đó, cơ quan thuế cũng sẽ cấp mã số thuế tự động cho người phụ thuộc, kể cả với trẻ sơ sinh. Nếu cá nhân không có mã số thuế sẽ không được xét giảm trừ gia cảnh. Trong trường hợp giá cả biến động trên 20%, Chính phủ sẽ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh cho phù hợp với tình hình thị trường.

Theo tính toán của cơ quan thuế, dự kiến sẽ có hơn 2 triệu người sẽ không thuộc diện còn phải nộp thuế và thu ngân sách có thể giảm 4.000 - 5.000 tỷ đồng.

3. Giảm thuế VAT với nhà ở xã hội 

Theo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế giá trị gia tăng (VAT), từ 1/7 sẽ áp thuế 5% cho các hợp đồng bán, cho thuê, thuê mua nhà ở xã hội và nhà thương mại. Đồng thời, sẽ giảm 50% thuế VAT cho hợp đồng bán, cho thuê mua nhà ở thương mại có diện tích dưới 70 m2 và giá bán dưới 15 triệu đồng mỗi m2 từ 1/7/2013 đến 30/6/2014.

Báo cáo của Chính phủ cho hay, số lượng nhà ở thương mại có diện tích sàn dưới 70 m2, giá bán dưới 15 triệu đồng mỗi m2 còn tồn khoảng trên 10.000 căn. Việc giảm thuế sẽ khiến giải quyết khó khăn về nhà ở đối với người có thu nhập thấp, đồng thời góp phần giảm lượng căn hộ thương mại đang tồn kho, tháo gỡ một phần khó khăn cho thị trường bất động sản.

4. Giảm thuế về 20% cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Từ 1/7, doanh nghiệp nhỏ và vừa, những đơn vị (kể cả hợp tác xã) có tổng doanh thu năm không quá 20 tỷ đồng chỉ phải chịu thuế thu nhập doanh nghiệp ở mức 20%, so với mức 25% như trước đây. Tuy nhiên, thuế suất 20% không áp dụng với thu nhập từ chuyển nhượng vốn, quyền góp vốn, bất động sản và dự án đầu tư.

Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bán, cho thuê, thuê mua nhà ở xã hội cũng được áp mức thuế ưu đãi 10% với phần thu nhập phát sinh từ hoạt động này kể từ 1/7.

Theo lộ trình giảm thuế đã được Quốc hội thông qua, từ 1/1/2014, sẽ áp mức thuế 22% chung cho doanh nghiệp, từ mức 25% hiện nay và giảm về 20% từ ngày 1/1/2016.
    
5. Minh bạch giá thành điện

Từ 1/7, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Điện lực có hiệu lực. Trong đó, Bộ Công Thương sẽ phối hợp cùng Bộ Tài chính xây dựng biểu giá bán lẻ điện, từ đó tính toán giá bán lẻ điện sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt.

Theo dự thảo trình lên Chính phủ, giá điện sinh hoạt sẽ chỉ còn 6 bậc thang, thay cho 7 bậc trước đây do gộp thẳng mức tiêu thụ điện từ 101 đến 200 kWh. Bên cạnh đó, với lĩnh vực sản xuất, Bộ Công thương cũng đề xuất áp giá điện riêng cho ngành sắt thép, xi măng cao hơn từ 2 - 16% so với giá điện hiện nay do cho rằng lĩnh vực này tiêu hao nhiều điện năng và cần phải cải tiến công nghệ.
Luật Điện lực sửa đổi có hiệu lực từ 1/7. Ảnh: Hoàng Hà

Luật Điện lực sửa đổi cũng yêu cầu việc điều chỉnh giá bán lẻ điện phải được thực hiện công khai, minh bạch về sự biến đổi của các yếu tố cấu thành liên quan đến việc điều chỉnh giá. Nhà nước sử dụng các biện pháp để bình ổn giá bán điện phù hợp với quy định của pháp luật về giá.

6. Đóng cửa website thương mại điện tử không hoạt động

Theo quy định của Bộ Công thương, từ 1/7, các website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử sẽ bị rút đăng ký nếu quá 30 ngày mà không có hoạt động hoặc không phản hồi thông tin khi được cơ quan quản lý yêu cầu.

Đồng thời, hàng năm vào ngày 15/1, thương nhân, tổ chức thiết lập website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử phải báo cáo Bộ Công Thương số liệu thống kê về tình hình hoạt động của năm trước đó.

7. Tăng thời gian giao dịch chứng khoán thêm 45 phút

Trong thời gian từ 1/7 đến 5/7, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) sẽ cho thử nghiệm việc tăng thời gian giao dịch thêm 45 phút vào đợt khớp lệnh buổi chiều, điều này có nghĩa thời gian giao dịch buổi chiều sẽ kéo dài từ 13 giờ đến 15 giờ. Để chuẩn bị cho quá trình này, các công ty chứng khoán phải hoàn thành việc chỉnh sửa phần mềm đến trước 30/6.

Trong khi đó, trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), việc kéo dài thời gian giao dịch buổi chiều tới 15 giờ sẽ được áp dụng từ 8/7.

Ở lần điều chỉnh trước đây, sau thời gian chạy thử nghiệm, cả HoSE và HNX đều chỉnh thức tăng thời gian giao dịch cùng lúc.

8. Thành lập công ty mua bán nợ xấu

Kể từ ngày 9/7/2013, Quyết định thành lập Công ty TNHH Một thành viên Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) có hiệu lực. VAMC có vốn điều lệ 500 tỷ đồng do Nhà nước nắm 100% vốn.

Nhiệm vụ chính của công ty mà mua nợ xấu của tổ chức tín dụng; thu hồi nợ, đòi nợ và xử lý, bán nợ, tài sản bảo đảm; cơ cấu các khoản nợ và quản lý khoản nợ xấu...

Trụ sở của VAMC sẽ nằm ở 22 Hàng Vôi, Hà Nội, hiện đã có 2 Phó Tổng của ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Bưu điện Liên Việt (LienVietPost Bank) chuyển về làm việc tại VAMC.

Thông tin mới nhất từ Thanh tra Ngân hàng Nhà nước cho hay, đến hết tháng 5/2013, tỷ lệ nợ xấu toàn ngành ngân hàng đã giảm về 4,65%, so với mức khoảng 6% được công bố hồi cuối tháng 2 

Theo yahoo.
 ·  Translate
2
1
Minh Văn Nguyễn's profile photo
Add a comment...
 
Phân biệt kế toán quản trị, kế toán tài chính và kế toán tổng hợp

Theo phần đa chuyên gia kinh tế,  Kế toán gồm 4 bộ phận:

·         Lý thuyết hạch toán kế toán

·         Kế toán tài chính

·         Kế toán quản trị

·         Kiểm toán.

Kế toán quản trị và kế toán tài chính được coi là bộ phận hữu cơ của kế toán doanh nghiệp.

Vậy Kế toán quản trị và kế toán tài chính là gì?

Chúng có mối quan hệ với nhau như  thế nào?

Kế toán tài chính có phải là kế toán tổng hợp và kế toán quản trị có phải là kế toán chi tiết hay không?

1. ĐỊNH NGHĨA KẾ TOÁN QUẢN TRỊ VÀ KẾ TOÁN TÀI CHÍNH

Kế toán được định nghĩa là một hệ thống thông tin đo lường, xử lý và cung cấp thông tin hữu ích cho việc ra các quyết định điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

a.        Kế toán quản trị đưa ra tất cả các thông tin kinh tế đã được đo lường xử lý và cung cấp cho ban lãnh đạo doanh nghiệp để điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh, hay nói cách khác kế toán quản trị giúp ban lãnh đạo doanh nghiệp cân nhắc và quyết định lựa chọn một trong những phương án có hiệu quả kinh tế cao nhất:

Phải sản xuất những sản phẩm nào? Phương thức sản xuất? Cách thức bán ra? Giá cả? Nguồn nhân lực được phân phối thực hiện hiệu quả nhất?

-          Các loại quyết định: quyết định mang tính ngắn hạn và quyết định mang tính dài hạn.

Quyết định mang tính chất ngắn hạn: giúp doanh nghiệp giải quyết các bài toán kinh tế trong thời kỳ ngắn hạn.

Ví dụ: Trong trường hợp nào doanh nghiệp có thể bán sản phẩm với giá thấp hơn giá ở điểm hoà vốn? Trong trường hợp nào doanh nghiệp nên tự chế hay đi mua một vài bộ phận của sản phẩm?

Trong trường hợp nào doanh nghiệp nên bán ra bán thành phẩm thay vì tiếp tục hoàn thiện thành sản phẩm cuối cùng?

Quyết định mang tính dài hạn: Các quyết định này giúp doanh nghiệp giải quyết các bài toán kinh tế hoạch định chiến lược đầu tư dài hạn như:

Trong trường hợp nào doanh nghiệp quyết định thay thế mua sắm thêm các máy móc thiết bị hay thực hiện phát triển thêm lĩnh vực kinh doanh.

b.      Kế toán tài chính phản ánh hiện trạng và sự biến động về vốn, tài sản của doanh nghiệp dưới dạng tổng quát hay phản ánh các dòng vật chất và dòng tiền tệ trong mối quan hệ giữa doanh nghiệp với môi trường kinh tế bên ngoài.

Sản phẩm của kế toán tài chính là các báo cáo tài chính. Thông tin của kế toán tài chính được sử dụng cho ban lãnh đạo doanh nghiệp còn được sử dụng để cung cấp cho các đối tượng bên ngoài như: Các nhà đầu tư, ngân hàng, cơ quan thuế, cơ quan tài chính, cơ quan thống kê.

2. SO SÁNH KẾ TOÁN TÀI CHÍNH VÀ KẾ TOÁN QUẢN TRỊ

2.1. Giống nhau:

Chúng đều có mối quan hệ chặt chẽ với thông tin kế toán, đều nhằm vào việc phản ánh kết quả hoạt động của doanh nghiệp, đều quan tâm đến doanh thu, chi phí và sự vận động của tài sản, tiền vốn.

Cả hai loại kế toán đều có mối quan hệ chặt chẽ về số liệu thông tin. Các số liệu của kế toán tài chính và kế toán quản trị đều được xuất phát từ chứng từ gốc. Một bên phản ánh thông tin tổng quát, một bên phản ánh thông tin chi tiết.

Cả hai loại kế toán đều có mối quan hệ trách nhiệm của Nhà quản lý.

2.2. Khác nhau giữa kế toán tài chính và kế toán quản trị

* Mục đích:

- Kế toán quản trị: Cung cấp thông tin phục vụ điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh.

- Kế toán tài chính: Cung cấp thông tin phục vụ cho việc lập các báo cáo tài chính.

* Đối tượng phục vụ:

- Đối tượng sử dụng thông tin về kế toán quản trị là: Các nhà quản lý doanh nghiệp (Hội đồng quản trị, ban giám đốc)

- Đối tượng sử dụng thông tin về kế toán tài chính là: Các nhà quản lý doanh nghiệp và các đối tượng bên ngoài doanh nghiệp (Nhà đầu tư, ngân hàng, cơ quan thuế, cơ quan tài chính, cơ quan thống kê)

* Đặc điểm của thông tin:

- Kế toán quản trị nhấn mạnh đến sự thích hợp và tính linh hoạt của số liệu, thông tin được tổng hợp phân tích theo nhiều góc độ khác nhau. Thông tin ít chú trọng đến sự chính xác mà mang tính chất phản ánh xu hướng biến động, có tính dự báo vì vậy thông tin kế toán quản trị phục vụ cho việc đánh giá và xây dựng các kế hoạch kinh doanh, thông tin được theo dõi dưới hình thái giá trị và hình thái hiện vật.

Ví dụ: Kế toán vật tư ngoài việc theo dõi giá trị của vật tư còn phải theo dõi số lượng vật tư.

- Kế toán tài chính phản ánh thông tin xảy ra trong quá khứ đòi hỏi có tính khách quan và có thể kiểm tra được. Thông tin chỉ được theo dõi dưới hình thái giá trị.

* Nguyên tắc cung cấp thông tin:

- Kế toán quản trị không có tính bắt buộc, các nhà quản lý được toàn quyền quyết định và điều chỉnh phù hợp với nhu cầu và khả năng quản lý của doanh nghiệp.

- Kế toán tài chính phải tôn trọng các nguyên tắc kế toán được thừa nhận và được sử dụng phổ biến, nói cách khác kế toán tài chính phải đảm bảo tính thống nhất theo các nguyên tắc và chuẩn mực kế toán nhất định để mọi người có cách hiểu giống nhau về thông tin kế toán đặc biệt là báo cáo tài chính và kế toán tài chính phải tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành, đặc biệt là những yêu cầu quản lý tài chính và các yêu cầu của xã hội thông qua việc công bố những số liệu mang tính bắt buộc.

* Phạm vi của thông tin:

- Phạm vi thông tin của kế toán quản trị liên quan đến việc quản lý trên từng bộ phận (phân xưởng, phòng ban) cho đến từng cá nhân có liên quan.

- Phạm vi thông tin của kế toán tài chính liên quan đến việc quản lý tài chính trên quy mô toàn doanh nghiệp.

 * Kỳ báo cáo:

- Kế toán quản trị có kỳ lập báo cáo nhiều hơn: Quý, năm, tháng, tuần, ngày.

- Kế toán tài chính có kỳ lập báo cáo là: Quý, năm

* Quan hệ với các môn khoa học khác:

Kế toán tài chính ít có mối quan hệ với các môn khoa học khác. Do thông tin kế toán quản trị được cung cấp để phục vụ cho chức năng quản lý, nên ngoài việc dựa vào hệ thống ghi chép ban đầu của kế toán tài chính thì kế toán quản trị còn phải kết hợp và sử dụng nội dung của nhiều môn khoa học khác như: Kinh tế học, thống kê kinh tế, tổ chức quản lý doanh nghiệp, quản trị đầu tư để tổng hợp phân tích và xử lý thông tin.

* Tính bắt buộc theo luật định:

- Kế toán quản trị không có tính bắt buộc.

- Kế toán tài chính có tính bắt buộc theo luật định. Kế toán tài chính có tính bắt buộc theo luật định có nghĩa là sổ sách báo cáo của kế toán tài chính ở mọi doanh nghiệp đều phải bắt buộc thống nhất, nếu không đúng hoặc không hạch toán đúng chế độ thì báo cáo đó sẽ không được chấp nhận (tham khảo thêm về luật kế toán vừa ban hành).

3. KẾ TOÁN TÀI CHÍNH LÀ KẾ TOÁN TỔNG HỢP VÀ KẾ TOÁN QUẢN TRỊ LÀ KẾ TOÁN CHI TIẾT ?

Để hiểu rõ và tránh nhầm lẫn về các “thuật ngữ” trên ta cần phân tích mối quan hệ giữa kế toán tài chính với kế toán tổng hợp và kế toán chi tiết.

Kế toán tài chính và kế toán tổng hợp: Kế toán tổng hợp là một bộ phận của kế toán tài chính, nhằm trình bày các số liệu báo cáo mang tính tổng hợp về tình hình tài sản, doanh thu chi phí và kết quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong một kỳ kế toán vào một thời điểm nhất định. Nói cách khác kế toán tổng hợp chỉ liên quan đến tài khoản của sổ cái tổng hợp và báo cáo tài chính.

Kế toán tài chính và kế toán chi tiết:  Kế toán chi tiết là một bộ phận của kế toán tài chính, nhằm chứng minh các số liệu ghi trong tài khoản tổng hợp là đúng trong quá trình ghi chép và lập báo cáo kế toán, đây cũng là công việc phải làm trước khi khoá sổ kế toán để quyết toán.

Thuật ngữ thông thường  gọi là đối chiếu giữa tổng hợp và chi tiết.

Ví dụ: Như việc thực hiện đối chiếu giữa tài khoản phải thu với sổ công nợ chi tiết của từng khách hàng, đối chiếu tài khoản phải trả với sổ chi tiết công nợ của từng nhà cung cấp hay việc đối chiếu tài khoản nguyên vật liệu với sổ chi tiết vật tư, đối chiếu tài khoản chi phí sản xuất kinh doanh dở dang với thẻ chi tiết tính giá thành sản phẩm.

Tóm lại trong kế toán tài chính bao giờ cũng có kế toán tổng hợp và kế toán chi tiết,

vì vậy kế toán tài chính không phải là kế toán tổng hợp và kế toán quản trị không phải là kế toán chi tiết.

Nguồn: webketoan
 ·  Translate
1
1
Minh Văn Nguyễn's profile photo
Add a comment...
 
Truyện vui kế toán :)

Nếu vợ 1 anh chàng kế toán không thể ngủ được thì cô ấy sẽ nói gì?

Đơn giản thôi:

“Anh yêu!, anh có thể kể cho em nghe về công việc của anh được không?”

P/S: mọi người học hỏi nhé ^^
 ·  Translate
2
Add a comment...
 
Khi nhắc đến nghề kế toán, bạn hình dung đến điều gì đầu tiên ?
 ·  Translate
3
Lan Anh's profile photo
Lan Anh
 
sổ sách và tiền
 ·  Translate
Add a comment...
 
Thơ tình kế toán

p/s: kế toán cũng lãng mạn lắm nhé 

Một bút toán cả đời em cặm cụi
Tình yêu anh em biết định khoản thơ
Anh nói yêu không chứng từ để lại
Sợ cái tình mình đau nhói trái tim em

Bảng kê nào em ghi hết nhớ thương
Không hoá đơn sao đòi anh thanh toán
Biết tình anh là nguồn là vốn
Thì nợ - có bây giờ nào phải phân vân

Ngở tình anh là tài sản hữu hình
Em quên rằng tháng năm sẽ hao mòn luỹ kế
Nghiệp vụ đầu tiên đớn đau ngàn niên độ
Sao nỡ nào anh lập bảng chia

Mất nhau rồi anh có tự kiểm kê
Em trót cho vay mà không làm khế ước
Cứ mãi cộng trừ bảng cân đối vẫn còn sai
Báo cáo đã làm giờ biết gữi cho ai

Muốn tặng em một áng mây trời
Nhưng lạm phát đang thời phi mã
Anh không muốn phải chờ mây xuống giá
Nhưng mùa thu có lẽ lá dư cung

Nếu vì mây em trách kẻ lạnh lùng
Xin em hãy tiêu dùng chiếc lá!
Cớ làm sao hôm nay anh buồn quá
Tại mây ngàn hay chiếc lá mùa thu

Hay mắt em hờ hững đánh đu
Đã nghiến nát trái tim dù sỏi đá
Nếu tình yêu được mang tên hàng hóa
Anh xin mua với bất cứ giá nào

Để anh làm nguyên liệu đầu vào
Nhưng làm sao, làm sao anh sản xuất
Bởi chúng ta đâu là hàng độc lập
Trên thị trường khuyết tật em ơi?

Đừng bắt anh học lý thuyết trò chơi
Anh chỉ muốn buông lơi cùng thiên sứ
Nghìn năm nữa thì tình anh vẫn cứ
Nếu không tin em cứ thử đầu tư
(Chỉ xin em đừng phân biệt đối xử
Đừng coi anh là hàng hóa dự trữ).

Sưu tầm internet.
 ·  Translate
1
Add a comment...
 
Đáp án hôm qua là 144 nhé :)
______________
Hôm nay test IQ nhanh nhé, có 10s thôi á ;)
 ·  Translate
1
Add a comment...
Contact Information
Map of the business location
130 Huỳnh Văn Bánh 12, Phú Nhuận Hồ Chí Minh, Vietnam
130 Huỳnh Văn BánhVNHồ Chí Minh
+84 8 2236 9454hocketoan.vn
EducationToday Closed
Monday 9:00 am – 7:00 pmTuesday 9:00 am – 7:00 pmWednesday 9:00 am – 7:00 pmThursday 9:00 am – 7:00 pmFriday 9:00 am – 7:00 pmSaturday ClosedSunday Closed
Trung tâm đào tạo kế toán thực hành Nhất Nghệ, đào tạo kế toán tổng hợp thực hành thực tế chuyên sâu. Thường xuyên khai giảng khoá học kế toán thực hành thực tế cấp tốc (kế toán tổng hợp) - 2 tháng thạo nghề, phù hợp người đã học qua kế toán lý thuyết nhưng chưa thực tiền, hoặc đã thực tiễn nhưng chưa vững nghề.
Google+ URL
People
In their circles
1 person
Have them in circles
611 people
le lee's profile photo
lắp đặt tổng đài điện thoại's profile photo
Ý Tưởng Quang's profile photo
Htoo Htet's profile photo
Quản Trị Viên (Admin)'s profile photo
Dien Dan Cong Ty's profile photo
Dang Thanh Hoa's profile photo
Nga Trịnh's profile photo
Web cảm động's profile photo
Write a review
Review Summary
4.1
8 reviews
5 star
4 reviews
4 star
1 review
3 star
No reviews
2 star
No reviews
1 star
3 reviews
Photos
Scrapbook photo 2
Scrapbook photo 3
Scrapbook photo 4
Scrapbook photo 5
Scrapbook photo 6
Upload public photo
Your Activity
All reviews
Ivy Le's profile photo
Ivy Le
2 years ago
Ke toan Nhat Nghe tao moi truong thuc hanh thuc te...cac ban hoc xong khoa nay la tu tin phong van xin viec nhe
Chi Nguyễn's profile photo
Chi Nguyễn
2 years ago
Là sinh viên kinh tế mình hiểu bản thân yêu thích kế toán nhưng không biết làm cách nào để tiếp cận một cách tuyệt vời nhất. Trung tâm kế toán Nhất Nghệ sẽ giúp bạn thực hiện điều đó với nhưng cách thức truyền đạt trên nền các con số hấp dẫn chứ không hề khô khan như bạn đã từng học. Trung tâm sẽ giúp bạn có được việc làm sau khi hoàn thành khóa học nếu bạn có nhu cầu.
Ren Duong's profile photo
Ren Duong
2 years ago
Mình có đã học kế toán tổng hợp tại nhất nghệ tháng 7/2012, giáo viên dạy rất nhiệt tình phòng máy rất hiện đại toàn, kết thúc khóa học còn được cấp chứng chỉ giúp mình tìm việc làm thuận lợi hơn.
Trang Huỳnh's profile photo
Trang Huỳnh
2 years ago
Đào tạo chuyên nghiệp
Đặng Thế Phương's profile photo
Đặng Thế Phương
2 years ago
Tôi và các bạn của mình, chân thành gởi lời cảm ơn chân thành nhất đến anh Phụng và toàn thể nhân viên trung tâm kế toán nhất nghệ, cảm ơn sự nhiệt tình, vui vẻ và đem lại cho chúng tôi những kiến thức thật sự hữu ích, và giờ đây chúng tôi đã sẵn sàng vững bước trên con đường đã chọn. Cuối cùng tôi xin gởi lời chúc sức khỏe đến tất cả mọi người, Chúc càng bạn thành công như chúng tôi. VÌ MỘT TƯƠNG LAI TƯƠNG SÁNG CHO VIỆT NAM
phong pham
2 months ago
Spam @@ kinh
Response from the owner - 2 months ago
​ ​Bạn không phải là học viên, vui lòng đừng vào đây phá phách, nếu là nhân viên marketing hay đại diện cho trung tâm khác vui lòng tập trung công việc đơn vị của mình thay vì làm những trò vô bổ này. Trang này không phục vụ cho mục đích marketing cho trung tâm mà là trang đánh giá thực tế về khoá học để trung tâm rút kinh nghiệm cho các khoá tiếp theo, bạn không phải là học viên và để lại comment thế này sẽ ảnh hưởng tâm lý giảng viên, họ là những người đang giúp đời, trao nghề cho người đi sau. Vui lòng nghĩ lại và xoá comment này ra khỏi trang này, rất tran trọng cảm ơn bạn! ​​
Ái Xuân's profile photo
Ái Xuân
2 months ago
Học toàn đại cương . lý thuyết
Response from the owner - 2 months ago
​ ​Bạn không phải là học viên, vui lòng đừng vào đây phá phách, nếu là nhân viên marketing hay đại diện cho trung tâm khác vui lòng tập trung công việc đơn vị của mình thay vì làm những trò vô bổ này. Trang này không phục vụ cho mục đích marketing cho trung tâm mà là trang đánh giá thực tế về khoá học để trung tâm rút kinh nghiệm cho các khoá tiếp theo, bạn không phải là học viên và để lại comment thế này sẽ ảnh hưởng tâm lý giảng viên, họ là những người đang giúp đời, trao nghề cho người đi sau. Vui lòng nghĩ lại và xoá comment này ra khỏi trang này, rất tran trọng cảm ơn bạn! ​​
Quỳnh Như's profile photo
Quỳnh Như
2 months ago
Response from the owner - 2 months ago
​ ​Bạn không phải là học viên, vui lòng đừng vào đây phá phách, nếu là nhân viên marketing hay đại diện cho trung tâm khác vui lòng tập trung công việc đơn vị của mình thay vì làm những trò vô bổ này. Trang này không phục vụ cho mục đích marketing cho trung tâm mà là trang đánh giá thực tế về khoá học để trung tâm rút kinh nghiệm cho các khoá tiếp theo, bạn không phải là học viên và để lại comment thế này sẽ ảnh hưởng tâm lý giảng viên, họ là những người đang giúp đời, trao nghề cho người đi sau. Vui lòng nghĩ lại và xoá comment này ra khỏi trang này, rất tran trọng cảm ơn bạn!