Profile cover photo
Profile photo
Hocban.vn
8 followers -
Học làm web với WordPress và Blogspot
Học làm web với WordPress và Blogspot

8 followers
About
Posts

Post has attachment
Hello, xin chào các anh em ! Hôm nay Hocban.vn chia sẻ một số mẹo để trang trí Tết cho website WordPress nói riêng và website nói chung. Sau đây là nội dung chi tiết.

https://hocban.vn/trang-tri-tet-cho-website-wordpress-ne-anh-em
Add a comment...

Post has attachment
Hướng dẫn đăng ký tài khoản – tạo ví Blockchain để cất tiền

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn đăng ký tài khoản – tạo ví Blockchain để ” cất tiền “, hiện tại ví này có thể trữ được đồng BTC và ETH. Cụ thể như thế nào thì mình sẽ trình bày ngay sau đây:

Ví Blockchain là gì ?

Ví Blockchain (hay còn gọi là Blockchain wallet) nó là một cái ví điện tử, cho phép chúng ta cất trữ tài sản kỹ thuật số của mình vào trong đó, bao gồm: đồng ETH (Ethereum) và BTC (Bitcoin).

Chúng ta có thể sử dụng ví này trên nền web hoặc là ứng dụng di động cho Android và iOS rất tiện lợi.

Ứng dụng của ví Blockchain

Ngoài cái việc cung cấp nơi lưu trữ tiền thì nó cũng là một hệ thống tài chính với quy mô toàn cầu. Nghe vĩ mô vậy thôi chứ mọi người cứ hiểu là nó cho phép chúng ta chuyển tiền từ ví này sang ví khác ở bất kỳ đâu trên Thế Giới mà không qua một bên trung gian nào.
Add a comment...

Post has attachment
Lâu ngày không có gì chơi với WordPress thì hôm nay chúng ta sẽ quẩy tí nhỉ. Thì trong bài viết này, Hocban.vn sẽ cùng các bạn chơi cái trò gọi là trang trí website WordPress dịp Giáng Sinh. Rồi… chúng ta bắt đầu ngay sau đây…

https://hocban.vn/trang-tri-website-wordpress-dip-giang-sinh-choi-nao-moi-nguoi
Add a comment...

Post has attachment
Viết blog để làm gì ?

Viết blog có gì hay không mà hiện nay thấy người người, nhà nhà thi nhau “viết” blog vậy ? Nó có lợi ích gì hay có điều gì lôi cuốn ? Sau đây chúng ta cùng giải đáp câu hỏi: Viết blog để làm gì ?

https://hocban.vn/viet-blog-de-lam-gi
Add a comment...

Post has attachment
Kiếm tiền với Bitcoin hay cái cụm đầu tư tiền ảo nó xuất hiện đầy trên mạng thì có thể bạn thừa biết rồi. Nhưng chắc chắn rằng đó là điều nhiều người biết chứ không phải là tất cả mọi người đều biết. Và hôm nay Hocban.vn chia sẻ đến mọi người một số cách để kiếm tiền với Bitcoin để những ai chưa từng biết thì tham khảo thêm, còn thử hay không thì còn tùy.

Cách kiếm tiền với Bitcoin

Trước khi nói về các cách kiếm tiền với Bitcoin thì bạn cần phải xác định rằng: Bitcoin có thể xem như một loại tài sản có giá trị gia tăng cao và biến động mạnh về giá cả theo thời gian như Bất động sản, cổ phiếu,… Thông qua sự biến động đó bạn sẽ mua qua bán lại để kiếm lời.

Thêm nữa là bạn sẽ dùng tiền thật để đổi lấy Bitcoin và cũng sẽ dùng Bitcoin để đổi về tiền thật với giá trị tương đương.

https://hocban.vn/mot-so-cach-kiem-tien-voi-bitcoin-co-the-ban-thua-biet
Add a comment...

Post has attachment
Altcoin là gì ?

Altcoin là viết tắt của từ “Bitcoin alternative” là tên gọi chung để chỉ tất cả các loại tiền điện tử còn lại mà không phải là Bitcoin.

Cụ thể hơn: Hiện tại tiền điện tử hiện nay có hơn cả ngàn loại, bao gồm cả Bitcoin (con số này đang tăng lên mỗi ngày). Tách thằng Bitcoin qua một bên thì tất cả những đồng còn lại được gọi chung là Altcoin.

Altcoin được tạo ra hy vọng sẽ thay thế hoặc cải tiến một số yếu điểm của Bitcoin như: Tăng tốc độ giao dịch, phương pháp phân phối,…. tuy nhiên một lượng lớn trong số đó được tạo ra để lừa đảo các nhà đầu tư.

Hầu hết các đồng Altcoin không tồn tại được lâu dài bởi rất nhiều lý do (cái này dành để nói trong một bài khác các bạn nhỉ), trong đó có cả lý do là được tạo ra để lừa đảo như mình đã nói ở trên.


https://hocban.vn/altcoin-la-gi-mot-so-altcoin-phat-trien-tot-hien-nay
Add a comment...

Post has attachment
Hế lô, xin chào anh em ! Chẳng là dạo YouTube thấy nhiều clips anh em chia sẻ về Bitcoin nhưng mà thấy mỗi chỗ anh em lại có cách phát âm từ này khác nhau. Vậy phát âm đúng của từ Bitcoin sao cho đúng ?

Thôi được rầu, trong bài này Hocban.vn sẽ cùng anh em quẩy cái vụ phát âm này ha. Trước tiên mình sẽ liệt kê ra một số cách phát âm đối với từ Bitcoin thường gặp:

Chắc tầm 80% các clips sẽ đọc là: Bít-coi;
Một số clips đọc là: Bít-con;
Một số clips đọc là: Bít-xờ-con đôi khi lộn sang Bít-xờ-coi;
Một số khác đọc là: Bít-con;
Admin Hocban.vn đọc là: Bít-cun 😂

https://hocban.vn/vui-ve-anh-em-phat-tu-bitcoin-nhu-nao
Add a comment...

Post has attachment
Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu 3 vấn đề: thứ nhất, Bitcoin là gì ? Thứ hai, có có những đặc điểm nào ? Và thứ ba, là nó có lịch sử ra đời, phát triển ra sao ?

Bitcoin là gì ?

Bitcoin (BTC) là một loại tiền tệ mã hóa và hệ thống thanh toán kỹ thuật số toàn cầu. Nó cũng được xem là đơn vị tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung đầu tiên, bởi lẽ hệ thống giao dịch của nó hoạt động mà không cần thông qua bất kỳ cơ chế lưu trữ hay hệ thống quản lý trung tâm nào.

Hệ thống giao dịch này có tên gọi là peer-to-peer (ngang hàng nhau), các giao dịch diễn ra giữa người dùng trực tiếp, không có người trung gian. Các giao dịch này được xác minh bởi các nút mạng và được ghi lại trong một sổ cái phân phối công cộng được gọi là blockchain.

Đặc điểm của Bitcoi

Vì Bitcoin là một dạng tiền điện tử nên nó thừa hưởng các đặt điểm chung của tiền điện tử như:

........
Add a comment...

Post has attachment
Tiền ảo, tiền điện tử, tiền mã hóa và tiền kỹ thuật số là gì ?

Hôm nay mời các bạn tham khảo một chủ đề cũ nhưng có lẽ là khá mới mẻ với Hocban.vn đó là chủ đề tiền ảo, tiền mã hóa, tiền điện tử và tiền kỹ thuật số. Vậy chúng là gì, có ứng dụng như thế nào ? Chúng ta sẽ đi tìm hiểu ngay sau đây…

Tiền kỹ thuật số (digital currency) là gì ?

Tiền kỹ thuật số hay còn được gọi là tiền điện tử, là một loại tiền tệ được số hóa, không thể cảm nhận bằng xúc giác được (tức là không thể nhìn thấy, cầm, nắm, ngửi.. được). Nó có thể được xem là tài sản tương tự như đồng tiền truyền thống (tiền giấy, tiền kim loại).
.....
.....
https://hocban.vn/tien-ao-tien-dien-tu-tien-ma-hoa-va-tien-ky-thuat-so-la-gi
Add a comment...

Post has attachment
Chỉ dùng theme và plugin của WordPress mà không code lại có ổn không ?


Hôm nay vào nhóm có bác hỏi : Em muốn tạo website dùng theme và các plugin của WP mà không code lại thì có ổn không ạ?

p/s: Em có thể code CSS, HTML, php các kiểu ở mức độ trên căn bản xíu.

Nhân tiện trả lời câu hỏi của bạn ấy dưới góc nhìn cá nhân thì Hocban.vn cũng chia sẻ chi tiết hơn với anh em về vấn đề này.

Chỉ dùng theme và plugin của WordPress mà không code lại có ổn không ?


https://hocban.vn/chi-dung-theme-va-plugin-cua-wordpress-ma-khong-code-lai-co-khong
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded