Profile

Cover photo
Hoa Chăm Pa
Worked at Ngân Hàng
Attended Trường ĐH NH TP HCM
Lives in Đồng Xoài, Bình Phước, Việt Nam
439 followers|75,056 views
AboutPostsPhotosVideos+1's

Stream

Hoa Chăm Pa

Shared publicly  - 
 
Thăm quê hương Cách Mạng. Tháng 4/2015.
 ·  Translate
6
Add a comment...

Hoa Chăm Pa

Shared publicly  - 
 
Học tập SINGAPOR
 ·  Translate
Từ hôm qua 1.4, Chính phủ Singapore bắt đầu thực thi lệnh cấm bán thức uống có cồn từ sau 22h30 mỗi ngày và sau 19h đến sáng hôm sau trong những ngày cuối tuần và lễ tết. 1. Những ngày gần đây, chúng ta nhắc nhiều tới Singapo...
7
Add a comment...

Hoa Chăm Pa

Shared publicly  - 
 
(PLO) – Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Thế nhưng có một số chị em với những “đặc tính” không mấy có lợi cho hôn nhân, lại không biết điều chỉnh nên đã tự tay “đốt nhà” của mình.  Điểm qua một số loại tính cách mà khi ...
4
Add a comment...

Hoa Chăm Pa

Shared publicly  - 
 
Tham khảo
 ·  Translate
Ăn chay đủ chất, khoa học đã trở thành một phong trào sống khỏe, an vui và đang được khuyến khích mạnh mẽ tại khắp nơi trên thế giới.
7
Add a comment...

Hoa Chăm Pa

Shared publicly  - 
 

Truyện tình yêu

 Bữa cơm tối ở nhà hàng ly hôn

Anh cưới chị được 10 năm. Giữa hai vợ chồng không còn xúc cảm và hứng thú. Anh ngày càng cảm thấy đối với vợ hầu như chỉ còn là trình tự và nghĩa vụ. Anh bắt đầu thấy ngán.
Nhất là khi đơn vị vừa nhận về một người phụ nữ trẻ hết sức sôi nổi và cuồng nhiệt bám lấy anh. Anh chợt có cảm giác cô ta là mùa xuân thứ hai của anh. Sau nhiều đêm suy nghĩ, anh quyết định ly dị vợ. Chị dường như đã trơ lỳ, bình thản, đồng ý đòi hỏi của anh. Thủ tục tiến hành rất thuận lợi. Sau khi ra khỏi cửa, anh chị đã trở thành cá nhân độc lập và tự do. Không hiểu sao, anh bỗng thấy trống trải vô cùng, anh nhìn chị nói: “Trời tối rồi, hay là đi ăn cơm đã”.
Chị nhìn anh nói: “Vâng. Em nghe nói gần đây vừa khai trương Nhà hàng Ly Hôn, chuyên phục vụ bữa ăn cuối cùng cho các cặp vợ chồng ly dị. Chúng mình đến đấy đi?”
Anh gật đầu. Hai người, một trước một sau lặng lẽ đi vào Nhà hàng Ly Hôn. Anh chị vừa yên vị trong phòng VIP, cô phục vụ đã bước vào nói: “Anh chị dùng gì ạ?”
Anh nhìn chị nói: “Em gọi đi.” Chị lắc đầu: “Em ít khi ăn nhà hàng, không quen gọi món, anh gọi đi.”
“Xin lỗi, nhà hàng chúng tôi quy định, bữa này do vợ gọi món hàng ngày người chồng thích ăn nhất, và chồng gọi món người vợ thích ăn nhất. Đấy là món “Ký ức cuối cùng.”
“Thôi được”, chị hất món tóc xõa trước mặt ra sau, nói: “Gà luộc chấm gia vị nước chanh, đậu phụ rán chấm nước mắm nguyên chất rắc hành thái nhỏ, chân giò luộc chấm mắm tôm, rau cải thảo luộc.”
“Anh gọi gì ạ?” Cô phục vụ nhìn anh. Anh sững người. Lấy nhau 10 năm, anh thật sự không biết vợ anh thích ăn món gì. Anh há hốc mồm, ngồi thừ ra đấy.
“Những món này đủ rồi, đều là món chúng tôi thích nhất.” Chị vội chữa thẹn cho anh. Cô phục vụ cười: “Thực tình mà nói, đến nhà hàng chúng tôi ăn bữa cơm cuối cùng, các anh các chị đều không thể nuốt trôi. Hay là anh chị đừng dùng món “Ký ức cuối cùng” nữa, hãy dùng bữa tối nhà hàng đặc biệt làm cho vợ chồng ly hôn: Đồ uống ướp lạnh. Những người đến đây, không có ai từ chối sự lựa chọn này.” Anh chị gật đầu: “Được.”
Chốc lát, cô phục vụ mang đến hai suất đồ uống ướp lạnh. Trong hai suất có một suất xanh lơ, toàn đá đập vụn; một suất đỏ tươi, còn đang bốc khói. “Bữa tối này gọi là “một nửa ngọn lửa, một nửa nước biển”. Mời anh chị thưởng thức.” Cô phục vụ nói xong lui ra. Trong phòng ăn im lặng như tờ, anh chị ngồi đối diện, nhưng không biết nói gì với nhau.
“Cộc cộc cộc!” Có tiếng gõ cửa nhẹ nhàng. Cô phục vụ đi vào, tay bưng chiếc khay có một bông hồng đỏ tươi, nói: “Anh còn nhớ cảnh tặng hoa cho chị đây không? Bây giờ, khi mọi việc đã kết thúc, không còn là vợ chồng, nhưng là bạn. Bạn bè gặp nhau vui vẻ rồi chia tay, anh tặng chị bông hồng cuối cùng đi.”
Chị rùng mình, trước mắt hiện ra cảnh anh tặng hoa chị 10 năm về trước. Hồi đó, anh chị vừa đến thành phố xa lạ này, hai bàn tay trắng, bắt đầu xây tổ ấm từ số không. Ban ngày, anh chị đi tìm việc làm, ban đêm chị ra hè phố bán quần áo. Anh vào nhà hàng rửa bát. Nửa đêm mới về đến gian nhà thuê chưa đầy 10 mét vuông. Đời sống khổ cực, nhưng anh chị thấy vui, thấy hạnh phúc.
Tết Valentin đầu tiên ở thành phố này, anh mua tặng chị bông hồng đầu tiên, nước mắt chị chảy dài trên má vì sung sướng quá. 10 năm rồi, cuộc đời đã giàu lên, thế mà anh chị lại chia tay nhau. Càng nghĩ, chị càng tủi, hai mắt ngấn lệ, xua tay nói: “Thôi, thôi, khỏi cần.”
Anh cũng nhớ lại 10 năm qua. Và sực nhớ 5 năm nay, anh không mua hoa tặng chị. Anh vội vẫy tay, nói: “Không, phải tặng.”
Cô phục vụ cầm bông hồng lên, “xoèn xoẹt” một cái, bẻ làm đôi, ném vào cốc của anh chị, mỗi người một nửa. Bông hồng tức khắc hòa tan trong cốc.
“Đây là bông hồng nhà hàng làm bằng gạo nếp, cũng là món ăn thứ ba gửi anh chị. Mời anh chị thưởng thức. Còn cần gì nữa, anh chị cứ gọi tôi”. Nói xong, cô quay người ra khỏi phòng.
“Em… anh…” Anh nắm lấy tay chị, nói không nên lời. Chị rút mạnh bàn tay. Không rút nổi, bèn để yên. Anh chị im lặng nhìn nhau, vẫn không nói nên lời.
“Phụt!” Đèn điện tắt ngấm, trong phòng tối om. Bên ngoài vang lên tiếng chuông báo động đổ dồn, có mùi cháy khét lẹt bay vào.
“Chuyện gì thế?” Anh chị vội đứng lên.
“Nhà hàng cháy rồi, mọi người ra ngoài mau, mau lên!” Bên ngoài có người kêu thét lên. “Anh!” Chị ép vào người anh, “em sợ!”
“Đừng sợ!” Anh ôm chặt lấy chị, “Em đừng sợ, có anh ở bên cạnh. Chúng mình chạy ra ngoài đi.”
Ngoài phòng, đèn điện sáng trưng, mọi vật như cũ, không có chuyện gì xảy ra. Cô phục vụ nói: “Xin lỗi anh chị, đây là món “Sự lựa chọn từ đáy lòng” của nhà hàng gửi tới anh chị.”
Anh chị trở về phòng ăn, ánh sáng chan hòa. Anh cầm tay chị nói: “Vừa nãy là sự lựa chọn từ đáy lòng của chúng mình thật. Anh cảm thấy chúng mình không thể sống thiếu nhau, ngày mai chúng mình đi đăng ký lại!”
Chị cắn môi: “Anh nói thật lòng đấy chứ?”
“Thật! Anh hiểu rồi.” Cô ơi, cho thanh toán.
Cô phục vụ đi vào, đưa cho anh chị mỗi người một tấm phiếu màu hồng rất đẹp nói: “Đây là phiếu thanh toán của anh chị, cũng là món quà của nhà hàng gửi tặng anh chị, gọi là “Phiếu thanh toán vĩnh viễn”, mong anh chị cất giữ mãi mãi.”
Anh nhìn phiếu, mắt đỏ hoe. “Anh làm sao thế?” Chị lo lắng hỏi. Anh đưa phiếu thanh toán của mình cho chị, nói: “Anh có lỗi với em, mong em tha thứ.”
Chị cầm tấm phiếu đọc: “Một gia đình ấm cúng, hai bàn tay làm lụng, ba canh ngồi chờ anh về, bốn mùa dặn anh giữ gìn sức khỏe, năm tháng săn sóc anh chí tình, sáu mươi mẹ già vui vẻ, bảy ngày trong tuần nuôi dạy con cái, tám phương giữ gìn uy tín của anh, chín giờ thường xuống bếp làm món anh khoái khẩu, mười năm hao tổn tuổi xuân. Vì ai… Đó là vợ anh”.
“Anh vất vả thật đấy. Mấy năm qua em thờ ơ với anh quá.” Chị đưa phiếu thanh toán của mình cho anh xem. Anh mở ra đọc: “Một mình gánh vác trách nhiệm, hai vai nặng trĩu cơ đồ, ba canh cặm cụi bên bàn, tứ thời chạy ngược chạy xuôi, vinh nhục biết chia sẻ cùng ai, bể dâu khắc sâu đuôi mắt, nghĩa vụ đối với gia tộc, gập ghềnh chông gai con đường công danh, là người phàm tục làm sao mười phân vẹn mười. Lúc nào cũng tận tình với vợ con… Đấy là chồng em”.
Anh chị ôm chầm lấy nhau, oà lên khóc thành tiếng.

 ·  Translate
5
Add a comment...

Hoa Chăm Pa

Shared publicly  - 
 
MÓN ĂN VIỆT NAM.
 ·  Translate
Trong kho tàng ẩm thực Việt Nam, có những món ăn ít phổ biến và có khả năng bị thất truyền do không mấy người biết đến như món bánh ngãi của người Nùng, món bánh khổ của người Mường… Lịch sử phát triển văn hóa ẩm thực Việt Na...
6
Thư Huỳnh Vân's profile photo
 
Sang thăm và chúc Tết Chị đây.
Chúc hai anh chị năm mới luôn phát tài, phát lộc nhé !
 ·  Translate
Add a comment...

Hoa Chăm Pa

Shared publicly  - 
 
Từ hôm qua 1.4, Chính phủ Singapore bắt đầu thực thi lệnh cấm bán thức uống có cồn từ sau 22h30 mỗi ngày và sau 19h đến sáng hôm sau trong những ngày cuối tuần và lễ tết. 1. Những ngày gần đây, chúng ta nhắc nhiều tới Singapo...
7
Add a comment...

Hoa Chăm Pa

Shared publicly  - 
 
(PLO) – Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Thế nhưng có một số chị em với những “đặc tính” không mấy có lợi cho hôn nhân, lại không biết điều chỉnh nên đã tự tay “đốt nhà” của mình.  Điểm qua một số loại tính cách mà khi ...
6
Add a comment...

Hoa Chăm Pa

Shared publicly  - 
 

Chuyện vui.
 ·  Translate
CIA tuyển dụng nhân viên ra sao? CIA tuyển dụng nhân viên, tại vòng sơ khảo, thí sinh vừa bước vào cửa đã bị một đặc vụ quắc mắt hỏi:  - Trước khi vào đây anh có chùi giầy lên chiếc thảm chùi chân trước cửa cho sạch sẽ khôn...
6
Add a comment...

Hoa Chăm Pa

Shared publicly  - 
 
Hay.
 
22 CÂU NÓI CÓ THỂ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI BẠN!

1.Tiền xu luôn gây ra tiếng động… nhưng tiền giấy lại luôn im lặng. Vì thế khi giá trị của bạn tăng lên, hãy giữ cho mình luôn khiêm tốn và nói ít đi!
2. Càng nói ít, càng nghe được nhiều – Alexander Solshenitsen
3. Khi người khác hỏi những điều mà bạn không muốn trả lời, xin hãy cười và nói “tại sao bạn lại muốn biết điều đó?”
4. Không ai cần đến một nụ cười nhiều như người không thể cho đi nụ cười.
5. Thành công lớn nhất là đứng dậy sau mỗi lần bị vấp ngã!
6. Rất nhiều người không dám nói lên những gì họ muốn. Đó là lý do tại sao họ không có được chúng - Madonna
7. Khi trưởng thành, tôi ngày càng ít quan tâm đến những gì mọi người nói. Tôi chỉ xem những gì họ làm được – Andrew Carnegie
8. Kiên trì làm việc tốt sẽ mang lại nhiều thứ. Như mặt trời có thể làm tan băng, lòng tốt có thể làm bốc hơi sự hiểu lầm, hoài nghi và thù địch - Albert Schweitzer
9. Cuộc sống giống như một cuốn sách. Một vài chương khá buồn, một số chương hạnh phúc và một số chương rất thú vị. Nhưng nếu bạn chưa bao giờ lật thử một trang bạn sẽ không bao giờ biết được những gì ở chương tiếp theo!
10. Bạn có thể kết bạn được nhiều hơn trong vòng hai tháng bằng cách quan tâm đến người khác hơn là hai năm cố gắng bắt người khác quan tâm đến bạn - Dale Carnegie
11. Tình bạn là một tâm hồn trú ngụ trong hai cơ thể – Aristotle
12. Tôi tiến bộ bằng cách ở cạnh với những người tốt đẹp hơn mình và lắng nghe họ. Và tôi giả sử rằng mọi người đều tốt đẹp hơn tôi ở một mặt nào đó – Henry J. Kaiser
13. Tranh cãi với một kẻ ngốc sẽ chứng minh rằng có hai kẻ ngốc – Doris M. Smith
14. Những người làm việc cùng bạn phản ánh chính thái độ của bạn - Beatrice Vincent
15. Đừng quá khắt khe với chính mình. Thậm chí những sai lầm cũng có nghĩa là bạn đang cố gắng!
16. Không có hành động tử tế nào, dù nhỏ, lại bị xem là lãng phí – Aesop
17. Bất luận lúc nào khi bạn nghe điện thoại, khi nhấc điện thoại lên xin bạn hãy cười lên, vì đối phương sẽ cảm nhận được nụ cười của bạn!
18. Cuộc sống vốn không công bằng, hãy tập quen dần với điều đó - Bill Gates
19. Lưỡi không xương nhưng đủ cứng để làm vỡ nát một trái tim… vì thế hãy cẩn thận với ngôn từ của bạn!
20. Đừng bao giờ cố giải thích con người bạn với bất cứ ai. Vì những người tin bạn không cần điều đó còn những người không thích bạn sẽ không tin lời bạn đâu!
21. Nhu cầu cơ bản nhất của con người là nhu cầu thấu hiểu và được thấu hiểu - Ralph Nichols
22. Hãy ghi nhớ 3 điều: CỐ GẮNG, KIÊN ĐỊNH, TIN TƯỞNG

CỐ GẮNG cho một tương lai tốt hơn
KIÊN ĐỊNH với công việc
TIN TƯỞNG vào bản thân

Và ....... thành công sẽ thuộc về bạn!


Sưu tầm
Cảm ơn đã gửi tặng hình ảnh. Bạn tôi...!!!
 ·  Translate
6
Add a comment...

Hoa Chăm Pa

Shared publicly  - 
6
Xuân Thu's profile photo
 
Cảm ơn bạn đã chia sẻ tài liệu quí
 ·  Translate
Add a comment...
Work
Occupation
Nhân viên Ngân Hàng
Employment
  • Ngân Hàng
Places
Map of the places this user has livedMap of the places this user has livedMap of the places this user has lived
Currently
Đồng Xoài, Bình Phước, Việt Nam
Previously
Thanh Hoá, Việt Nam - Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Links
Contributor to
Education
  • Trường ĐH NH TP HCM
Basic Information
Gender
Female
Other names
Hoa Chăm Pa
Hoa Chăm Pa's +1's are the things they like, agree with, or want to recommend.
xem Cô Y tá dâm dật - Asian Tease - Riko - the gioi phim cap 3 online
www.phim88.net

xem phim co y ta dam dat asian tease riko online, phim cap 3 co y ta dam dat asian tease riko watch Cô Y tá dâm dật - Asian Tease - Riko onl

Phim Sa Ngã Nơi Mát Xa - Fancy Massage Salon (2013) HD
phimvipvn.net

NGHIÊM CẤM TRẺ EM DƯỚI 18 TUỔI "Bộ phim Fancy Massage Salon (Sa Ngã Nơi Mát Xa) Kadomatsu Satomi là một bà nội trợ bình thường sống cùng Chồ

Dân tộc Việt Nam không bỏ rượu bia thì bao giờ đuổi kịp Singapore
phamthily61.blogspot.com

Từ hôm qua 1.4, Chính phủ Singapore bắt đầu thực thi lệnh cấm bán thức uống có cồn từ sau 22h30 mỗi ngày và sau 19h đến sáng hôm sau trong n

Những mẫu phụ nữ tự tay ‘đốt nhà’
phamthily61.blogspot.com

(PLO) – Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm. Thế nhưng có một số chị em với những “đặc tính” không mấy có lợi cho hôn nhân, lại không biết điề

Những giai thoại cười chỉ có ở CIA
haoanhbp.blogspot.com

CIA tuyển dụng nhân viên ra sao? CIA tuyển dụng nhân viên, tại vòng sơ khảo, thí sinh vừa bước vào cửa đã bị một đặc vụ quắc mắt hỏi: - Trướ

Những món ăn Việt Nam ít người biết
phamthily61.blogspot.com

Trong kho tàng ẩm thực Việt Nam, có những món ăn ít phổ biến và có khả năng bị thất truyền do không mấy người biết đến như món bánh ngãi của

Những phong tục đầu năm của người Việt ( P2 )
phamthily61.blogspot.com

Các phong tục ngày Tết như chọn người xông đất, lì xì, xuất hành hái lộc, thăm viếng họ hàng đều gắn liền với mong muốn một năm mới an lành,

Những phong tục đầu năm của người Việt ( P3 )
phamthily61.blogspot.com

Phong tục ngày Tết Phong tục đón tết cổ truyền ở Việt Nam có nhiều nét độc riêng, bắt nguồn từ những điển tích, huyền thoại xưa. Những phong

Những phong tục đầu năm của người Việt ( P1 )
phamthily61.blogspot.com

“Đầu năm mua muối” một phong tục mặn mà của người Việt Nam Tục ngữ Việt Nam có câu: “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Từ ngàn đời xưa, n

ĐỊNH NGHĨA TÌNH YÊU
phamthily61.blogspot.com

ĐỊNH NGHĨA TÌNH YÊU Đàn ông với đàn bà Liên kết bằng tình ái Nhưng bao nhiêu kiểu tình Có bấy nhiêu lí giải Xin liệt kê vài loại : Ví dụ như

CHỌN CHỒNG
phamthily61.blogspot.com

- Lấy chồng công chức cũng thích ghê Sáng vác ô đi, tối vác về Nhưng phiền cái tật quen... hứa hẹn! Giúp vợ việc gì... quá nhiêu khê. Lấy ch

Thơ VUI ngày 8 tháng 3
phamthily61.blogspot.com

1. Nếu thế giới không có đàn bà Nếu thế giới không có đàn bà Hàng tỉ đàn ông sẽ chết già Ai làm đối tượng cho ông ghẹo Khi có cô nào õng ẹo

Thời ta yêu
phamthily61.blogspot.com

Nguồn trích từ XUÂN ĐANG VỀ (ST) Thời ta yêu trên những cánh thư tay, và chiếc xe với màu sơn cũ kỹ... Thời ta yêu không tham lam, ích kỷ Kh

CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QUÂN DỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM
haoanhbp.blogspot.com

Sỹ quan lục quân Khối danh dự Cảnh sát biển Quân chủng Phòng không - Không quân Bộ đội biên phòng Các nữ chiến sỹ thông tin Các chiến sỹ đặc

Hoa Chăm Pa Của Lào: NHỮNG MÃ SỐ BÍ MẬT (ST)
phamthily61.blogspot.com

Đăng ngày: 10:04 16-08-2011. Thư mục: Tổng hợp. Ít tâm sự, chẳng trò chuyện, không trao đổi, đôi vợ chồng thời công nghệ số chẳng khác nào h