Profile cover photo
Profile photo
Ho Sy Hung
104 followers -
Lập trình & Cuộc sống
Lập trình & Cuộc sống

104 followers
About
Posts

Post has attachment
Tôi thấy rất nhiều các nhà phát triển phần mềm cứ đào ngày một sâu hơn vào chỉ một tập kỹ năng và chuyên môn nào đó. Rất dễ để bạn bị rơi vào lối mòn này. Có cả một vũ trụ của những kỹ năng kỹ nghệ phần mềm bên ngoài lĩnh vực hẹp của lập trình. Để trở thành một nhà phát triển phần mềm giỏi hơn, hãy phát triển từ một chuyên gia thành một chuyên gia tổng quát.
Add a comment...

Post has attachment
Ruby on Rails (RoR) đã đi được một chặng đường dài - những đặc điểm tuyệt vời của nó ngày càng được biết đến nhiều hơn trong những năm gần đây. Ngày nay RoR dường như là một trong những framework tốt nhất để xây dựng các ứng dụng nhiều chức năng và hiệu quả. Âu cũng là điều dễ hiểu khi danh tiếng của nó ngày càng mở rộng và thế giới phát triển web đang thiếu hụt nhiều các lập trình viên RoR lành nghề.
Add a comment...

Post has attachment
Nếu bạn là một người mới bắt đầu học lập trình Java, bạn có thể nghĩ rằng liệu Java được sử dụng thực tế ở đâu? Bạn không thấy nhiều trò game được viết bằng Java, ngoại trừ game Minecraft, các công cụ desktop như Adobe Acrobat, Microsoft Office không được viết bằng Java, các hệ điều hành như Linux hay Windows cũng vậy, thế thì Java chính xác được sử dụng ở nơi nào?
Add a comment...

Post has attachment
Tôi thường xuyên phải trả lời "theo anh, em nên chọn học lập trình di động hay lập trình web?". Cách trực quan là tôi đưa học viên đi tham quan phòng lab thực tập của đội di động và web, để họ tự trải nghiệm, hỏi đáp với học viên đang thực tập chuyên ngành web - di động.
Add a comment...

Post has attachment
Không phải là ngẫu nhiên mà framework Ruby on Rails đang được sử dụng ngày càng nhiều. Nó phát triển nhanh chóng và có thể dễ dàng thích hợp với hầu hết các loại hình kinh doanh trực tuyến. Một số ví dụ về các lĩnh vực mà người ta có thể áp dụng thành công RoR (Ruby on Rails) để xây dựng các ứng dụng web tùy chỉnh là thương mại điện tử, du lịch, giáo dục, v.v…
Add a comment...

Post has attachment
Dù bạn có phải là một lập trình viên hay không, thì tại một thời điểm nào đó bạn đã nghĩ đến việc vọc vậy thiết kế web. Hoặc phát triển ứng dụng di động. Hoặc truy vấn cơ sở dữ liệu. Hay một cái gì đó khác từ vốn hiểu biết của mình, bằng các ngôn ngữ lập trình hiện đại ngoài kia.
Add a comment...

Post has attachment
Bạn đang háo hức để bắt đầu học lập trình Ruby. Vậy thì bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

- Một máy tính đã cài đặt Ruby trên đó
- Một trình soạn thảo code
- Kiến thức về cách sử dụng giao diện dòng lệnh (command line) trên máy tính
Add a comment...

Post has attachment
Sau một thời gian dài phát triển với nhiều phiên bản thử nghiệm, Rails 5.0, với hàng trăm lập trình viên góp sức, hàng nghìn commits đã thực sự trở thành một trong những version Rails ổn định và hoàn thiện nhất từ trước tới nay. Rails 5.0 ra đời chứng tỏ cộng động Rails vẫn duy trì và phát triển rất mạnh mẽ.
Add a comment...

Post has attachment
Ở mặt nào đó, học Ruby on Rails (hoặc bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào khác) thì cũng giống như việc lái xe vậy. Bạn sẽ không thể học chỉ bằng cách đọc về nó hoặc xem người khác làm. Bạn phải trực tiếp ngồi sau vô-lăng để lái. "Bạn sẽ trải nghiệm hàng chục những thách thức mới với từng dự án," Burks nói. "Sẽ có nhiều chướng ngại nhỏ mà bạn cần phải vượt qua, quá trình này sẽ xây dựng các kỹ năng của bạn và làm cho bạn trở thành một lập trình viên giỏi hơn."
Add a comment...

Post has attachment
Ruby rất linh hoạt và có thể thực hiện nhiều vai trò khác nhau. Một lập trình viên Ruby tài năng có thể theo đuổi một vị trí nhà phát triển web, hoặc làm việc như một nhà phân tích dữ liệu, kỹ sư DevOps, hoặc QA tester.
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded