Profile

Cover photo
HAIHOA beauty (Nguyễn Văn Lương)
Worked at HÀI HÒA beauty
Attended Đại Học Thương Mại
97 followers|170,080 views
AboutPostsPhotosYouTube

Stream

HAIHOA beauty (Nguyễn Văn Lương)
owner

Kiến Thức Hữu Ích  - 
 
Mức lương của những nhà khoa học nổi tiếng thế giới

Cũng như nhiều người bình thường, các nhà khoa học vĩ đại như Albert Einstein, Marie Curie hay Isaac Newton từng làm việc không công, sống khó khăn vì mức lương thấp và phải nỗ lực hết mình để cải thiện cuộc sống.
Theo vnexpress.net
http://vnexpress.net/infographics/khoa-hoc/muc-luong-cua-nhung-nha-khoa-hoc-noi-tieng-the-gioi-3400847.html

 ·  Translate
7
Add a comment...

HAIHOA beauty (Nguyễn Văn Lương)
owner

Kiến Thức Hữu Ích  - 
 
Con gái cũng có thể thờ cúng tổ tiên

Ở miền Bắc, quan niệm chỉ có con trai mới có thể nối dõi và thờ cúng tổ tiên vẫn còn khá phổ biến, tuy nhiên ở miền Nam, nhiều người cho rằng con gái vẫn có thể đảm đương hai vai trò này.
Đó là kết luận mới đưa ra của các nhà nghiên cứu của Viện Nghiên cứu phát triển xã hội khi khảo sát với 8.424 người tại 11 tỉnh/thành phố trong cả nước về những yếu tố xã hội quyết định bất bình đẳng giới ở Việt Nam hiện nay.
Trong nghiên cứu, yếu tố vùng miền thể hiện khá rõ sự khác nhau về quan niệm này. Trong dữ liệu định tính, tại cuộc thảo luận với nhóm phụ nữ ở Hưng Yên, trong khi các chị vẫn cho rằng: “Ở đây thì hầu như là không có trường hợp nào là thờ cúng cả bên nội, bên ngoại được. Chưa nghe thấy bao giờ. Kể cả gia đình không có con trai mà người con gái đi lấy chồng muốn thờ cúng bố mẹ mình ở nhà của mình, nhưng gia đình nhà người ta (nhà chồng) không cho đâu. Thờ đâu không cần biết nhưng mà không cho đem về. Có nghĩa là nhà chồng người ta không cho mình đem về thờ. Muốn cúng thì phải đi về bên ngoại mà cúng. Cái nhà để thờ cha cúng mẹ chồng, mình không thể đem ảnh thờ, bát hương bố mẹ mình về nhà mình để thờ bên cạnh bố mẹ chồng được”…

Trong tổng số 8.424 người được khảo sát, có tới 72.43% phụ nữ miền Bắc nói rằng gia đình cần có con trai để thờ cúng tổ tiên, nhưng với phụ nữ miền Nam, con số này chỉ là 34.21%. Xu hướng tương tự cũng diễn ra với nam giới ở 2 miền theo tỷ lệ 76.41% và 39.57%.
Trong khi đó, ở miền Nam, với những người dân được khảo sát, cho rằng “vẫn tôn trọng việc thờ cúng tổ tiên nhưng không cứng nhắc trong việc con trai hay con gái sẽ thực hiện vai trò đó”. Một nam giới (55 tuổi, Long An) đã cho biết: “Chính gia đình nhà tôi thì bản thân tôi vừa cúng bên nội tôi đồng thời cúng cả bên cha vợ tôi luôn. Tại vì cha vợ tôi chỉ có một mình vợ tôi. Tôi cúng cả 2 bên luôn, vừa bên tôi vừa bên vợ, cúng hết. (Hỏi – Mình đưa về cúng, cha mẹ mình có phản đối không? – Không, ba mẹ tôi cũng không phàn nàn gì. Cái đó là bổn phận và cũng là nghĩa vụ. Hơn nữa, người chết rồi, mình cúng kiếng cũng chỉ là ngày kỷ miện vậy thôi chứ còn người mất cũng có ăn uống gì đâu”.
Sự khác biệt này, theo nghiên cứu, được lý giải là khu vực miền Nam là mảnh đất ít bị chịu ảnh hưởng những quan niệm của truyền thống, của Nho giáo một cách lâu dài và phổ biến như ở miền Bắc.
Theo PGS.TS Hoàng Thị Ngọ (Viện Nghiên cứu Hán Nôm): “Cuộc sống hiện đại với nhiều phương tiện truyền thông đã làm thay đổi cách nghĩ, cách ứng xử của các thành viên trong các họ tộc, nhất là đối với lớp trẻ. Làng xã cổ truyền ngày càng thành thị hóa, hiếm còn những gia đình tam tứ đại đồng đường. Nhiều mô hình gia đình mới ra đời với những lối sống mới, cuộc sống mới. Mặt khác, những chủ trương chính sách mới về bình đẳng giới đã tác động vào lớp trẻ, mở ra những hướng suy nghĩ mới, khác về dòng họ, gia phả, thờ cúng…”.

GS-TS Ngô Đức Thịnh nói : “Thực ra ngay từ xa xưa, những công việc chuẩn bị cúng lễ, chăm lo cỗ bàn trong mỗi gia đình, phụ nữ làm là phần nhiều. Ngay cả việc cúng lễ của gia đình khi lên chùa, miếu cũng phần nhiều cho phụ nữ".

Theo Giáo sư, Tiến sĩ Ngô Đức Thịnh - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn văn hóa tín ngưỡng Việt Nam thì “đây là sự thay đổi mang tính tất yếu”. Giáo sư Thịnh cho biết: “Thực ra ngay từ xa xưa, những công việc chuẩn bị cúng lễ, chăm lo cỗ bàn trong mỗi gia đình, phụ nữ làm là phần nhiều. Ngay cả việc cúng lễ của gia đình khi lên chùa, miếu cũng phần nhiều cho phụ nữ. Khi nói về quy định, trong Luật Hồng đức thời Lê, hoặc là sau này là Luật Gia Long cũng đã có một số quy định về vai trò của phụ nữ. Ví dụ, Luật Hồng Đức thời đó đã đề cập đến việc phụ nữ khi đi lấy chồng rồi, trong vòng 6 tháng hay bao nhiêu lâu đó, nếu chồng không quan tâm gì đến vợ thì người phụ nữ đó có quyền ly dị và có quyền được thừa kế tài sản (thừa kế đất hương hỏa, thờ cúng)… Đến nay, trong xã hội, việc thờ cúng tổ tiên đã có những chuyển biến rõ nét hơn về tính “song hệ”. Trước câu hỏi “Con trai và con gái, ai lo cho bố mẹ nhiều nhất?”, câu trả lời đa phần là “Con gái” Con gái tình cảm hơn, trách nhiệm hơn, lo cho bố mẹ nhiều hơn. Khi bố mẹ mất rồi, cũng có nhiều người con gái có nhu cầu, trách nhiệm thờ cúng bố mẹ người ta như người con trai, con trưởng”.

Theo Phụ Nữ Việt Nam
http://phunuvietnam.vn/gia-dinh-tre/con-gai-cung-co-the-tho-cung-to-tien-post8530.html
 ·  Translate
8
Chung's profile photo
Chung
 
Quá hay. Quá chính xác. Mình ủng hộ.mình tuy là người miền Bắc nhưng k thích mấy cái suy nghĩ cổ hủ của miền Bắc đâu.ghét. 
 ·  Translate
Add a comment...
 
Thứ không mua được bằng tiền( hoặc rất nhiều tiền)

Có một người rất keo kiệt, lúc nào cũng chắt bóp chẳng dám ăn tiêu gì. Tích cóp cả đời, anh ta để dành được cả một gia tài lớn.

Không ngờ một ngày, Thần Chết đột nhiên xuất hiện đòi đưa anh ta đi. Lúc này anh ta mới nhận ra mình chưa kịp hưởng thụ chút gì từ số tiền kia. Anh ta bèn nài nỉ:

- Tôi chia một phần ba tài sản của tôi cho Ngài, chỉ cần cho tôi sống thêm một năm thôi.
- Không được. – Thần Chết lắc đầu.
- Vậy tôi đưa Ngài một nửa. Ngài cho tôi nửa năm nữa, được không? – Anh ta tiếp tục van xin.
- Không được. – Thần Chết vẫn không đồng ý.
Anh ta vội nói:
- Vậy… tôi xin giao hết của cải cho Ngài. Ngài cho tôi một ngày thôi, được không?
- Không được. – Thần Chết vừa nói, vừa giơ cao chiếc lưỡi hái trên tay.

Người đàn ông tuyệt vọng cầu xin Thần Chết lần cuối cùng:
- Thế thì Ngài cho tôi một phút để viết chúc thư vậy.
Lần này, Thần Chết gật đầu. Anh run rẩy viết một dòng:
- Xin hãy ghi nhớ: “Bao nhiều tiền bạc cũng không mua nổi một ngày”.
Bạn thấy đấy, giá trị của thời gian không nằm ở đồng tiền, giá trị của thời gian nằm ở những năm tháng chúng ta đang sống hoài hoang phí.

Bạn có biết, tuổi thọ trung bình của người Việt là 70 năm. Nhưng trong 70 năm ấy, có người sống trọn nhưng không để lại thứ gì cho đời. Có người sống 30 năm nhưng lại để lại tất thảy những điều tốt đẹp.

Mục đích của câu chuyện này là nhấn mạnh cách sử dụng cuộc sống. Dù cả đời bạn làm việc cật lực để kiếm tiền, nhưng bạn không biết cách sử dụng chúng cho những điều tốt đẹp, thời gian cũng là vô ích.

Bạn sẽ không để lại điều gì đẹp đẽ cho đời. Khối tài sản hiện có cũng vô giá trị về mặt tinh thần, bạn ra đi mà không có kỉ niệm vui, không có những năm tháng hạnh phúc bên người thân, bạn bè, không có những ngày “lăn lộn” cùng chiến hữu…

Đó mới chính là giá trị thực mà không thứ gì mua được.
Thứ giá trị nhất mà cuộc sống cho ta là thời gian. Khi còn chưa làm được gì có ích cho đời, thì cũng đừng làm những điều vô vị.

Bởi đồng tiền không mua được thời gian, nên phải sử dụng chúng một cách hợp lý. Đừng vì một người, một vài lời nói, mà làm những điều vô tri, đánh mất thứ quý giá của bản thân.
 ·  Translate
25
6
Add a comment...

HAIHOA beauty (Nguyễn Văn Lương)

commented on a video on YouTube.
Shared publicly  - 
 
Thích điệu nhảy này vô cùng, ngọt ngào không tả được !
 ·  Translate

HAIHOA beauty (Nguyễn Văn Lương)

commented on a video on YouTube.
Shared publicly  - 
 
Mọi người ơi, quà tặng cuộc sống cứ thường lệ mấy giờ, thứ mấy thì phát trên youtube vậy, mình thích và chờ đợi xem !
 ·  Translate

HAIHOA beauty (Nguyễn Văn Lương)

commented on a video on YouTube.
Shared publicly  - 
 
giọng hay thật đó !
 ·  Translate

HAIHOA beauty (Nguyễn Văn Lương)
owner

Kiến Thức Hữu Ích  - 
 
Mẹ bầu ăn gì để sinh con khỏe

Mẹ mang thai không cần ăn cật lực, nhưng phải đủ lượng và chất, chỉ nên tăng tối đa 13 kg trong thai kỳ.

Theo vnexpress.net
http://vnexpress.net/infographics/cac-benh/me-bau-an-gi-de-sinh-con-khoe-3400568.html
 ·  Translate
9
Add a comment...
 
6 mẹo làm mát cơ thể vào mùa hè

Chúng ta cần trang bị cho mình những kiến thức để chống chọi với mùa hè oi bức đang tới bằng những mẹo dưới đây.
Luôn giữ và duy trì độ ẩm cơ thể để giảm nhiệt mùa hè
Duy trì độ ẩm cơ thể nghe có vẻ khoa học cao siêu nhưng thực ra nó rất đơn giản đấy chính là uống nhiều nước.

Thường xuyên bổ sung nước hoặc đồ uống sẽ giúp cơ thể duy trì được độ ẩm, tránh tình trạng mất nước khiến cảm giác mệt mỏi. Đặc biệt như nước chanh, nó có tác dụng bổ sung clorua, natri và kali trong cơ thể bị mất đi khi đổ mồ hôi.

Không nên ăn thực phẩm quá cay hoặc quá mặn
Đương nhiên là khi ăn những thực phẩm này chỉ làm cho thân nhiệt của bạn tăng cao, ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất và hệ tiêu hóa của bạn. Bên cạnh việc tránh ăn đồ cay mặn như ớt, hạt tiêu, pho-mai, kem chua thì bạn cũng nên tránh xa các thực phẩm như rau bina, cà chua, hành,

Những bộ quần áo vừa vặn, gối chất cotton trong ngày nắng nóng sẽ giúp làm dịu đi tâm trạng mệt mỏi, cảm giác nóng bực trong bạn. Những trang phục sáng màu (không được quá sặc sỡ) sẽ tạo hiệu ứng tốt cho đôi mắt và trí não, từ đó đưa bạn tới cảm giác dễ chịu hơn trong ngày hè oi bức. Chất liệu gối cotton cũng giúp bạn giảm nhiệt mỗi đêm hè, cho bạn giấc ngủ say và dễ chịu hơn.

Nên tập thể dục vào buổi tối hoặc thời điểm trời mát mẻ như sáng sớm. Đi bộ buổi tối dưới không khí mát mẻ là một lựa chọn tuyệt vời. Bên cạnh đó, các bài tập như bơi lội, yoga cũng khiến cơ thể bạn trở nên linh hoạt hơn, dẻo dai hơn và tạo được cảm giác “thoát nhiệt” trong ngày hè oi bức.

Lô hội vốn được biết đến là loại cây có tác dụng giải nhiệt, làm dịu mát cơ thể và làm đẹp da tuyệt vời. Thay vì dùng kem dưỡng ẩm như màu đông thì bạn có thể dùng lô hội để làm mặt nạ vừa giảm thân nhiệt lại vừa giúp cho da mặt trở nên mịn màng, sạch mụn và sáng lên trông thấy.
Bôi kem chống nắng

Kem chống nắng là thứ không thể thiếu trong ngày hè oi bức. Hãy lựa chọn kem chống nắng có độ SPF hoàn hảo để bảo vệ da an toàn hơn tránh được các yếu tố do nắng gây ra như tàn nhang, nám da,…

Theo phunuonline
http://phunuonline.vn/suc-khoe/6-meo-lam-mat-co-the-vao-mua-he-ban-can-phai-biet.html

 ·  Translate
8
Add a comment...
 
Bâng khuâng tháng Tư

Như ai đó đã nói “Có đi qua những ngày mưa mới yêu hơn những ngày nắng”, ta chia tay tháng Ba mưa dầm, ẩm ướt để đón tháng Tư đầy nắng gió chơi vơi.

Nghe đâu đây lời bài hát “Tháng Tư về” của Nhạc sĩ Dương Thụ thấy trong lòng bâng khuâng, xốn xang đến lạ: “Tháng tư về, gió hát mùa hè, có những chân trời xanh thế/ Mây xa vời, nắng xa vời, con sông xa lững lờ trôi”.

Tháng Tư đến nhẹ nhàng với những tia nắng vàng hanh hao và những cơn mưa rào bất chợt. Đường phố được gột rửa sạch sẽ tinh tươm. Nắng làm hồng thêm đôi má thiếu nữ. Chợt ngẩn ngơ nhìn những cánh hoa rơi. Những cánh hoa sưa trắng mỏng manh đã bay theo gió. Những bông hoa xoan tim tím vô tư nở, vô tư buông lặng lẽ bên đường. Hoa gạo không còn thắp đỏ một khoảng trời… Trong mỗi góc phố giờ là sắc trắng tinh khôi của hoa loa kèn, và đâu đó trong tháng Tư bâng khuâng đầy gió hát, nắng đang lên trong suốt dịu dàng.

Có chút suy tư man mác, phải chăng là bởi tiếc nuối thời gian đã qua đan xen trong sự chào đón cung bậc thời gian mới? Cảm xúc giao mùa cứ bâng khuâng, chống chếnh, như uống cạn men say của đất trời. Mây trắng, nắng vàng cao dần lên đẩy chân trời xanh về xa lắm, con sông hiền hòa lững thững trôi hòa mình vào dòng thời gian đang êm ả đến. Như một bàn tay kỳ diệu nào đó nhấc tấm màn u ám của tháng Ba đi, tầm mắt ta được trải rộng. Ngút tầm mắt là cảnh thiên nhiên khoáng đạt với gió, với mây mà những con sông xa “lững lờ trôi”. Yêu sao tiết trời thênh thang mà hờ hững! Em dang tay đón nắng, đón gió, ôm trọn cả đất trời, chầm chậm cất vào tim cho yêu thương thêm đong đầy..

Tháng Tư về, con đường nhỏ quanh co thay sắc lá, trời xanh chuyển lạnh khắc khoải sang những ngày hè rực rỡ, em lặng lẽ khép hờ mi mắt, đôi môi hấp háy đợi chờ. Và em mơ: “Em mơ mơ về con đường nhỏ, quanh co lối mòn hoa dại nở, chỉ mình em bên anh bên anh…”.

Trong không gian thênh thang của tháng Tư dịu dàng, lũ trò nhỏ nô nức và trăn trở với bao bộ hồ sơ chọn trường, chọn vùng miền mình sẽ đặt chân đến; có cô cậu học trò chợt khắc khoải phút chia xa sắp đến sau những giây phút gấp gáp, khẩn trương chạm tay vào mùa thi. Tháng Tư đọng lại những ký ức ngọt ngào mà tuổi học trò sẽ cất giữ mãi trong hoài niệm. Để rồi “Nghe bâng khuâng mấy nhành hoa lựu đỏ/ Ta chia tay những ngày xuân để hát: Tháng Tư về!”.

Tháng Tư về, trong vắt như một tiếng cười. Chẳng còn chỗ cho sự hoài nghi. Nếu người thiếu nữ phải chờ đợi, nàng sẵn lòng chờ đợi “Nắng nhẹ nhàng, mây trắng nhẹ nhàng/ Hát giấc mơ nào xa lắm/ Em mong chờ, mãi mong chờ/ Bao nhiêu vẫn cứ đợi anh…”.

Tháng Tư về kết thúc bằng một lời giã biệt và một lời chào. Cảm ơn nhé, mùa xuân, vì tất cả những dịu ngọt đã mang. Lòng người phơi phới hướng về tương lai, về một mùa hè sẽ rạng ngời, sống động đang chờ đợi ở phía trước. Thôi nhé những bon chen, phiền muộn, bỏ lại sau lưng để bay bổng cùng hương thơm dịu nhẹ mà kiêu sa của hoa loa kèn tháng Tư…

Theo ktdt.vn/ Giáo dục Thủ đô
http://phunuonline.vn/phu-nu-va-cuoc-song/bang-khuang-thang-tu.html
 ·  Translate
4
Add a comment...

HAIHOA beauty (Nguyễn Văn Lương)

commented on a video on YouTube.
Shared publicly  - 
 
Thích nhất ở màn biểu diễn này là " Sự Tự Tin". Em ấy đã lấy được tự tin để thuyết phục mọi người !
 ·  Translate

HAIHOA beauty (Nguyễn Văn Lương)

commented on a video on YouTube.
Shared publicly  - 
 
Tôi tự hào lá cờ đỏ sao vàng nước VIỆT NAM chúng tôi !
 ·  Translate

HAIHOA beauty (Nguyễn Văn Lương)

commented on a video on YouTube.
Shared publicly  - 
 
Đây là ở Xuân Hòa- Vĩnh Phúc mà
 ·  Translate
Work
Occupation
Foreign trade(Import and export).Ngoại Thương
Skills
Kỹ năng ngoại ngữ, kỹ năng sống, kỹ năng mềm, Foreign Languages
Employment
 • HÀI HÒA beauty
  haihoaO
 • Đoán Mật Ngữ
  Chủ quản, 2014 - 2015
Basic Information
Gender
Male
Education
 • Đại Học Thương Mại
  Thương Mại Quốc Tế(Foreign trade), 2010 - 2014
  Học Tập kiến thức xuất nhập khẩu, kiến thức (Import and export, foreign trade, foreign languages, management, economy, law, all skills.)