Profile

Cover photo
Verified name
Google Thailand
628,437 followers|77,973,399 views
AboutPostsPhotosYouTube
Story
Tagline
Google+ เพจอย่างเป็นทางการของ Google ประเทศไทย
Introduction
Google ประเทศไทย มุ่งมั่นในการสร้างนวัตกรรมสำหรับผู้ใช้ชาวไทย เพื่อให้ทุกคนได้เข้าถึงข้อมูล และนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวัน ธุรกิจ และชุนชนของคุณ
Contact Information
Contact info
Email

Stream

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
สัมผัสประสบการณ์ผลิตวิดีโอแบบเสมือนจริงและ 360 องศา ที่ YouTube Pop-up Space Bangkok

กลับมาอีกครั้งกับ YouTube Pop-up Space Bangkok ครั้งนี้จัดขึ้นที่ Centerpoint Studio ถือเป็นการจัดสตูดิโอชั่วคราวของ YouTube ในเมืองไทยเป็นครั้งที่ 2 หลังจากประสบความสำเร็จในครั้งแรกที่มาเปิดตัวที่ G Village เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา สตูดิโอชั่วคราวครั้งนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 ส.ค. - 28 ส.ค. เราตื่นเต้นอย่างมากที่จะได้เห็น YouTube ครีเอเตอร์ชาวไทยมารวมตัวกันอีกครั้งเพื่อเปิดประตูสู่โลกแห่งการเรียนรู้ เชื่อมสัมพันธ์ และสร้างสรรค์วิดีโอสุดมหัศจรรย์

เราทุ่มเทพลังทั้งหมดเพื่อสรรค์สร้างนวัตกรรมให้กับแพลตฟอร์ม YouTube เป้าหมายของเราคือการเปิดโอกาสให้ครีเอเตอร์ทุกคน ไม่ว่าจะหน้าใหม่หรือเก่า จะมีจำนวนผู้ติดตามมากหรือน้อยได้นำเสนอเรื่องราวบน YouTube ด้วยคุณภาพที่ดีที่สุดไปยังหน้าจอใดๆ ก็ตาม รวมถึง 4K หรือ 8K ไปจนถึง 60fps และเพื่อถ่ายทอดประสบการณ์อันดื่มด่ำและการตอบสนองของผู้ใช้อย่างเต็มเปี่ยม เราเป็นแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์แรกที่เปิดให้ทุกคนถ่ายทอดสดได้ ตั้งแต่ปี 2554 และเราได้ถ่ายทอดสดเหตุการณ์สำคัญๆ หลายรายการเช่น "พระราชพิธีเสกสมรสเจ้าชายวิลเลียม - แคทเธอรีน มิดเดิลตัน" และ “วินาทีดิ่งพสุธาของ Felix Baumgartner ที่ทิ้งตัวจากแคปซูลสุดเขตชั้นบรรยากาศของโลก” ซึ่งตั้งแต่ปีที่แล้วเรามอบประสบการณ์ให้ผู้ใช้งานได้ชมวิดีโอบน YouTube ในรูปแบบ VR หรือชมวิดีโอสมจริงแบบ 360 องศาผ่าน Google Cardboard

เพื่อให้เหล่าครีเอเตอร์ได้เรียนรู้และทำความเข้าใจเทคโนโลยีใหม่นี้ได้อย่างรวดเร็ว จึงเป็นเหตุผลของการกลับมาอีกครั้งของ Pop-up Space ซึ่งภายในสตูดิโอชั่วคราวนี้เราได้จัดกิจกรรม Workshop ไว้หลากหลาย จึงเหมาะสำหรับทั้งครีเอเตอร์ โปรดิวเซอร์ รวมไปถึงทีมผู้ผลิตรายการข่าวโทรทัศน์

สื่อมวลชนที่ใช้วิดีโอเป็นสื่อกลางในการสื่อสารอยู่เป็นประจำ จะได้พูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับผู้เชี่ยวชาญจาก YouTube เกี่ยวกับวิธีการที่ดีที่สุดสำหรับการผลิตและถ่ายทำวิดีโอแบบ 360 องศา รวมไปถึงการใช้ระบบเสียงรอบทิศทาง นอกจากนี้พวกเขายังมีเครื่องมือใหม่ๆ ที่จะทำให้คุณสามารถชมวิดีโอเสมือนจริงบน YouTube ได้โดยการใช้ Google Cardboards

Get your hands on VR and 360 gear at the 2nd YouTube Pop-up Space Bangkok

Today we opened the doors to YouTube Pop-up Space Bangkok in Centerpoint Studio, the second in the city since the first Pop-up in May at G Village. From August 25 to 28, we’re excited to see even more Thai YouTube creators come through our doors to learn, connect, and create amazing videos.

At YouTube, we are hyper focused on innovating YouTube as a platform. Our goal is to allow any creator, large or small, to stream YouTube in the best possible quality on any screen, including 4K, 8K and 60fps, and to bring users immersive, interactive experiences. We were the first online video platform to allow anyone to stream live, starting in 2011, and we’ve livestreamed such huge moments as the Royal Wedding and Felix Baumgartner’s leap from space. Since last year we enabled you to watch any video on YouTube in VR (360-3D) using Google Cardboard.

We’re focused on helping creators get up to speed on these new technologies, too. That’s why at this Pop-up Space, we are hosting several workshop sessions for a variety of creators and video producers, including video journalism professionals.

At this interactive session, news reporters who work frequently with video as a medium heard from YouTube’s experts about best practices for producing and shooting in 360/VR and Spatial Audio. They also got their hands on the newest rigs cameras, and saw what YouTube VR videos looked like through their very own Google Cardboards.

http://goo.gl/Wun3Ek
 ·  Translate
46
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
เที่ยวริโอฯ ไปกับครีเอเตอร์

ตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาคุณได้ชมเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นและความเคลื่อนไหวในการแข่งขันของทัพนักกีฬาไทย #TeamThailand ที่ตบเท้าลงสนามแข่งในศึกริโอเกม วันนี้คุณจะได้เพิ่มอรรถรสไปอีกขั้น ฟังเสียงสดๆ และชมเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นตลอดเกมการแข่งขันผ่านสายตาของครีเอเตอร์ที่คุณชื่นชอบ โดย VRZO และ BieTheSka 2 ครีเอเตอร์ชาวไทยที่บินลัดฟ้าไปเยือนถิ่นเจ้าภาพมหกรรมกีฬาโอลิมปิก เพื่อเก็บภาพบรรยากาศการเฉลิมฉลอง พร้อมถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแบบฉบับของตนเอง ตามติดวิถีชีวิตและวัฒนธรรมรอบเมืองริโอฯ ทั้งการปั่นจักรยานและจากทัวร์ทางอากาศตลอดวัน ผ่านฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดที่ทั้งคู่จะถ่ายทอดสดด้วยโทรศัพท์มือถือบนช่องของพวกเขา เพื่อแบ่งปันเรื่องราวที่เกิดขึ้นขณะนั้นแบบเรียลไทม์จากประเทศบราซิล บวกกับฟีเจอร์ถ่ายวิดีโอแบบ 360 องศาที่จะทำให้คุณสัมผัสประสบการณ์เสมือนว่าคุณได้ไปยืนอยู่บนถนน Copacabana ด้วยตัวคุณเอง

เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่พลาดทุกๆ เรื่องราวที่พวกเขาถ่ายทอดสด อย่าลืมกดติดตามช่อง YouTube ของพวกเขา และเปิดโหมดแจ้งเตือนไว้ด้วยล่ะ

Get ready for a Creator’s eye view of Rio

For the past two weeks you’ve tuned in to the amazing feats of #TeamThailand at the Rio Olympics. Now, you’ll also get to experience the sounds, the noise, and revel in the excitement surrounding the Games through the eyes of some of your favorite creators. VRZO and BieTheSka have just boarded planes from Bangkok to Rio, from where they will provide an on-the scene view of the celebrations, everything from their own commentary of the Games’ celebrations, to long days around Rio on bike rides and aerial tours. These creators will take advantage of our brand new mobile live streaming feature to share real-time moments from Brazil as they unfold, as well as 360-degree videos that will make you feel like you are on the streets of Copacabana.

To make sure you get alerted whenever they start live streaming, make sure you subscribe to their channels and turn on notifications.

http://goo.gl/HgDMFZ
 ·  Translate
64
4
Shyamsundar Maity's profile photo
 

Srmaity1417@gmail.com/fb.com/@maity721420/ My friend got up early to look like news stories(💟💟💟+1)
https://plus.Google.com/E3fNbB
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
รถ Grab คันต่อไป เรียกโดยตรงจากภายใน Google Maps

จากวันนี้ คนไทยจะมีช่องทางมากขึ้นในการเรียกรถโดยสารด้วยการมี Grab เป็นพาร์ทเนอร์ Google Maps เพิ่มขึ้นอีกหนึ่งราย

ถ้าตอนนี้คุณใช้บริการแอป Grab อยู่แล้ว ลองแตะลงบนแถบบริการเรียกรถใน Google Maps คุณจะเห็นประมาณเวลาที่รถจะมารับ ระยะทางการเดินทาง และค่าโดยสารของ GrabTaxi และ GrabCar ถ้าคุณเลือก Grab บน Google Maps เราจะพาคุณเข้าไปยังแอป Grab โดยตรง เพื่อที่คุณจะสามารถเรียกรถโดยสารได้ภายในการคลิ๊กแท็ปเพียงครั้งเดียว

การมี Grab มาเพิ่ม เป็นการเพิ่มพาร์ทเนอร์ในการให้บริการของเราจาก Uber ที่เป็นพาร์ทเนอร์อยู่รอบโลก

ฟีเจอร์ให้บริการเรียกรถโดยสารใน Google Maps บน Android และ iOS จะแสดงตำแหน่งของรถแท็กซี่ รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ที่ร่วมให้บริการจากพันธมิตรของเรา ที่นอกเหนือไปจากรถบ้าน ขนส่งมวลชน ผู้คนที่เดินไปมาแม้กระทั่งจักรยานที่ปั่นอยู่ทั่วไปที่คุณคุ้นเคยดีอยู่แล้ว ดังนั้นหากคุณเลิกงานแล้วมีนัดสังสรรค์กับเพื่อนๆ ไปแฮงก์เอาท์หรือทานมื้อค่ำกัน คุณสามารถใช้ฟีเจอร์นี้เพื่อเปรียบเทียบและค้นหาเส้นทางที่ช่วยให้คุณไปถึงที่หมายอย่างรวดเร็วที่สุดได้ โดยไม่ต้องเปิดหลายแอป

ขอให้การเรียกรถของคนไทยแฮปปี้มากขึ้น!Grab your next ride directly from Google Maps

From today, Thais have more ways to book a ride with the addition of Grab as a Google Maps ride services partner.

Now if you have Grab app installed and you tap on the ride service tab in Google Maps, you’ll be able to see estimated pickup times, journey times and fares for GrabTaxi and GrabCar. If you select Grab, we’ll take you directly to their app to book your ride with one tap. The addition Grab expands on our existing global ride service partner Uber.

The ride services tab in Google Maps on iOS and Android will show you taxi, car and bike services from our partners in addition to the existing car, transit, walking, or biking options you’re familiar with. So when you’re leaving work to meet a friend for dinner, you can easily compare your options to find the fastest way there, without having to open multiple apps.

Happy riding Thailand!
 ·  Translate
54
7
Thawouch Tooktham's profile photoWorratep Suchon (DROIDVENGERS)'s profile photo
2 comments
 
น่าสนใจมากๆเลยครับ
 ·  Translate
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
ให้ Google เป็นไกด์นำทางคุณใน ริโอ เดอ จาเนโร

มหกรรมกีฬาโอลิมปิกยุคใหม่ที่รวมนักกีฬาและแฟนกีฬาเริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2439 สุดสัปดาห์นี้ เกมการแข่งขันสุดร้อนแรงจะปะทุขึ้นอีกครั้งในเมือง ริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล สถานที่ที่นักกีฬากว่าพันชีวิต ตัวแทนความภาคภูมิใจของแต่ละประเทศจะเข้าร่วมแข่งขันเพื่อชิงชัยสู่ความเป็นหนึ่ง ผ่านสายตาของผู้ชมทั่วโลก

เพื่อร่วมฉลองประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของการแข่งขันกีฬาของมวลมนุษยชาติครั้งนี้ เรามีผลิตภัณฑ์และเครื่องมือต่างๆ มากมายที่จะช่วยให้ผู้คนทั่วโลกได้ติดตามข้อมูลอัพเดตความเคลื่อนไหวในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกหรือ Olympic Games Rio 2016 ดังนี้

ตรวจสอบตารางการแข่งขัน สรุปเหรียญรางวัล และข้อมูลนักกีฬาได้จาก Google Search
ติดตามผลการแข่งขันและตารางถ่ายทอดสดการแข่งขันของสถานีโทรทัศน์ต่างๆ มากกว่า 30 ประเทศ
รับชมไฮไลท์การแข่งขันจากช่องรายการบน YouTube ในกว่า 60 ประเทศ
สำรวจพื้นที่ต่างๆ ในเมืองริโอ รวมถึงพื้นที่การจัดการแข่งขันด้วย Google Maps
อัพเดตความเคลื่อนไหวล่าสุดจากผลคำค้นหาทั่วโลกจาก Google Trends

การค้นหาข้อมูลนักกีฬาและชนิดกีฬาที่คุณชื่นชอบ สรุปเหรียญรางวัล หรือแม้แต่ตารางการแข่งขันของทัพนักกีฬาตัวแทนจากชาติต่างๆ บน Google ทำได้ง่ายกว่าที่เคย

เคล็ดลับฉบับโปร: หากคุณใช้เครื่องมือค้นหาของ Google บน Android และ iOS คุณจะเห็นตัวเลือกอัพเดทความเคลื่อนไหวของการแข่งขันและตารางสรุปเหรียญรางวัลแบบอัตโนมัติ มั่นใจได้เลยว่าคุณจะไม่พลาดทุกจังหวะของเกมการแข่งขัน

เพื่อให้คุณได้สัมผัสเกมการแข่งขันไม่ขาดตอนเรายังมีวิดีโอไฮไลท์การแข่งขันจากผู้ถ่ายทอดอย่างเป็นทางการนำเสนอบน YouTube ที่รับชมได้มากกว่า 60 ประเทศทั่วโลก และสิ่งที่เป็นโบนัสพิเศษคือ YouTube เตรียมส่งครีเอเตอร์เจ๋งๆ 15 คนไปร่วมงานที่เมืองรีโอ เดอ จาเนโร ให้คุณได้ตื่นเต้นและอินไปกับบรรยากาศสดๆ จากสนามแข่งขันต่างๆ ที่ถ่ายทอดสดผ่านโทรศัพท์มือถือ

ฟีเจอร์ Street View ใน Google Maps จะทำให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจไปกับความมหัศจรรย์ของเมืองรีโอ เดอ จาเนโร ไม่ว่าคุณจะอยู่มุมไหนของโลก คุณก็สามารถชมสถานที่จัดการแข่งขัน ที่ที่นักกีฬามากความสามารถจากทั่วโลกจะบันทึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ร่วมกัน นอกจากนั้นคุณยังสามารถสำรวจความงดงามทุกซอกทุกมุมของประเทศบราซิลได้อีกด้วย

ทีมงาน Google Trekker เดินบันทึกภาพแบบ 360 องศา บริเวณภายในของ Rio’s Olympic Park

ช้ยชนะและความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ กับความน่าตื่นตาตื่นใจของฤดูร้อนปีนี้กำลังรอเราอยู่ นี่เป็นเพียงคำแนะนำเล็กๆ น้อยๆ ให้กับสิ่งที่กำลังจะมาถึง เราหวังว่าคุณจะใช้ Google เป็นไกด์ในครั้งนี้

โพสต์โดย Jonathan Livni, Product Manager


Let Google be your guide to Rio de Janeiro

The modern Olympic Games have been a defining moment for athletes and fans alike dating back to 1896. This Friday, the 2016 cauldron will be lit in Rio de Janeiro, Brazil, where thousands of athletes will come together to represent the strength and pride of their home countries with the world as their audience.

In celebration of the next chapter in Olympics history, we’re bringing the best our products have to offer to help people around the world stay up-to-date with the Olympic Games Rio 2016:

Discover the event schedule, medal counts, and athlete information in Search
Get results and view TV schedules in 30+ countries
Watch official broadcasters’ event highlights on YouTube in 60+ countries
Explore Rio and venues in Google Maps
Keep up to date with the latest search Trends from around the world

On Google, searching for information about your favorite athletes and sports, the medal race, or your country’s schedule has never been easier. Pro tip: if you search on the Google app on Android and iOS, you’ll also see an option to get automatic updates on top event and medal wins, so you’ll never miss a beat.

To give you a glimpse into the Games, watch official broadcasters’ video highlights on YouTube in more than 60 countries around the world. And as an added bonus, YouTube is sending 15 top creators to Rio, giving you a taste of what it’s like to be there withmobile live streaming.

With Street View in Google Maps, everyone can enjoy the magic of Rio de Janeiro. Even if you’re a world away, preview the places where the world's most talented athletes will make history and explore the breathtaking beauty of Brazil.

Google Trekker operator captures 360-degree imagery from inside Rio’s Olympic Park

Great triumphs, victories and stunning surprises await us all this summer. This is just a hint of what’s to come—we hope you’ll let Google be your guide.

Posted by Jonathan Livni, Product Manager

http://goo.gl/sVzwM6
 ·  Translate
61
1
Nongluck N's profile photo
 
ขอบคุณคะ
 ·  Translate
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
แชร์เส้นทางแบบใหม่อย่างชาญฉลาดบน Google Maps

ในแต่ละวัน เราอัพเดทข้อมูลบน Google Maps เป็นล้านครั้งทั่วโลก แต่ก็ยังไม่เพียงพอที่จะมั่นใจว่าเส้นทางไปยังร้านอาหาร ร้านค้า หรือสถานที่สำคัญต่างๆ ทั่วโลกนั้นเป็นข้อมูลที่ถูกต้องเเม่นยำที่สุด นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เราชวนคุณมาร่วมด้วยช่วยกันอัพเดทและบันทึกเส้นทางสถานที่รอบตัวคุณและที่ๆชอบไปเที่ยวด้วยรูปแบบใหม่ง่ายและสะดวก

เพิ่มสถานที่ หรือแนะนำในการแก้ไข แบบง่ายๆ

อันดับแรก เราขยายความสามารถของการเพิ่มสถานที่ที่ตกหล่นและแก้ไขข้อมูลธุรกิจหรือสถานที่สำคัญทั่วโลกให้ทำได้ทั้งบน แอปพลิเคชั่น Google Maps (Android, iOS) และ Google Search
ฟังก์ชั่นนี้ทำให้ผู้ใช้มีส่วนร่วมในการอัพเดทข้อมูลใหม่ๆ บน Google Maps จากที่ต่างๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาร้านอาหารใหม่ๆ บน Google.com หรือหาร้านสะดวกซื้อใกล้ๆ

แบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ได้มากยิ่งขึ้น

ฟีเจอร์ที่เพิ่มขึ้นนี้สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ได้มากกว่า เวลาเปิด-ปิด หรือที่อยู่ของบริษัท คุณอาจจะอยากทราบว่าสถานที่นี้โรแมนติกไหม เสริฟอาหารมังสวิรัติหรือเปล่า หรือมีที่นั่งชิวด้านนอกไหม ตอนนี้คุณสามารถเพิ่มข้อมูลที่คุณรู้เป็นอย่างดีเกี่ยวกับสถานที่แห่งนั้นซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อคนอื่นๆ ได้แล้วบน Google Maps บนแอนดรอยด์ และเมื่อทำการค้นหาเกี่ยวกับสถานที่นั้นๆจากมือถือของคุณ การได้ทราบรายละเอียดเหล่านี้ช่วยเราให้สามารถเข้าใจสถานที่นั้นๆ และช่วยให้ผู้ใช้ สามารถค้นหาสามารถที่ที่พวกเขาต้องการได้ดียิ่งขึ้น

ตรวจสอบความถูกต้องข้อมูลที่ได้รับการแก้ไข

เรายังได้แนะนำรูปแบบใหม่ในการตรวจสอบข้อมูลที่มีการแก้ไขจากผู้ใช้อื่นๆ ซึ่งช่วยลดเวลาการตรวจสอบและเอาข้อมูลไปใส่บนแผนที่ได้อย่างมาก สำหรับสถานที่ที่รอคำแนะนำ คุณจะเห็นข้อความแจ้งเตือนว่ามีผู้ใช้งานแนะนำข้อมูลใหม่ หรือ “Someone suggested new info.” ถ้าคุณคลิกหรือกดแท็บที่มีข้อความแจ้งเตือนนั้น จะมีตัวเลือกให้ตรวจสอบและแนะนำสิ่งที่ถูกต้อง จนสถานที่แห่งนี้ได้รับคะแนนโหวตในระดับที่ระบบมั่นใจว่าคำแนะนำนี้เป็นข้อมูลที่ถูกต้องถึงจะถูกแสดงบน Google Maps ฟีเจอร์นี้เปิดให้บริการแล้วกับผู้ใช้งานแอป Google Maps บนระบบ Android เช่นเดียวกันกับผู้ใช้งาน Google Search บนระบบ iOS และ Android

การเปลี่ยนแปลงใหม่นี้ช่วยให้คนที่คุ้นเคยกับท้องถิ่นช่วยใส่ข้อมูลที่ถูกต้อง น่าเชื่อถือเกี่ยวกับสถานที่โปรด ที่แปลกใหม่ และลี้ลับน่าค้นหา จากนี้ไป เมื่อมีการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่บน Google Maps หรือ Search ผู้ใช้จะได้รับผลการค้นหาที่ดีขึ้นบนโลกใบนี้ที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

More ways to share your street smarts in Google Maps

Each day, we make million of updates to Google Maps throughout the world. But it’s still not enough to ensure that every single restaurant, shop or landmark worldwide has the most accurate information possible. That’s why we’ve been rolling out new, easy ways for you to help keep the neighborhoods and places where you hang out up-to-date.

Easily add places or suggest edits

First, we’ve expanded the ability to add missing places and edit existing business or landmark information worldwide on both the Google Maps app (Android, iO S) and through Google Search. This lets people contribute new and updated information to Google Maps from more places—whether they’re searching for a new restaurant on Google.com or looking for a nearby convenience store while on the go.

Share more details about a place

There’s more to a place than its business hours or address—you might want to know if a place has a romantic vibe, serves vegetarian food or offers outdoor seating. Now on Google Maps for Android and when searching on your mobile phone, you can contribute what you know about a place so that others can benefit from the info as well. Knowing these types of details helps us build a deeper understanding of a place so we can better help users find the places most relevant to them.

Verify suggested edits from others

We’ve also introduced a new way for users to help approve edits suggested by others, ultimately reducing the amount of time it takes for edits to appear on the map. For places that have pending suggestions, you’ll see a notification stating that “Someone suggested new info.” If you click or tap that notification, you’ll have the option to verify whether the suggestion is accurate. Once enough votes are received to be confident that the suggestion is accurate, it’s published to the map. This feature is available to Android users on the Google Maps app and both Android and iOS users on mobile Google Search.

Together, these new changes let people who are familiar with their neighborhoods help provide accurate, reliable information about their favorite haunts and hidden gems. So now when searching for useful information about a place on Google Maps or Search, you’ll get an even better representation of the ever-changing world around us.
 ·  Translate
35
6
Kana Vara.'s profile photoบุญชู ขจรเกียรติเลิศ's profile photopisanu matayomjan's profile photo
3 comments
 
ขอบคุณ
 ·  Translate
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
ร่วมรับฟัง ซักถาม และพูดคุยกับเราในหัวข้อ “Mobile Measurement วัดความสำเร็จบนโลกมือถือด้วยเครื่องมือ Google”

หลายๆท่านที่เคยสงสัยว่าจะทำโฆษณาบนมือถืออย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด เนื่องด้วยพฤติกรรมของลูกค้าที่ค้นหาสินค้าเเละบริการเกิดขึ้นบนมือถือมากขึ้นจากอดีต นี่เรากำลังจะพลาดโอกาสสำคัญอะไรไปหรือไม่

-การสร้างประสบการณ์ที่ดีของเว็บเราบนมือถือ หรือที่เรียกกันว่า Mobile Site สำคัญอย่างไร
-หลักการทำ Mobile Site ที่ดีมีอะไรบ้าง
-ทำโฆษณามาระยะนึงแล้ว เราจะวัดความสำเร็จของการทำโฆษณาจากมือถือได้อย่างไรบ้าง

ซึ่งในสัมมนาครั้งนี้เราจะพูดคุยกันครอบคลุมถึงหัวข้อที่เกี่ยวกับ:

-ความสำคัญของ Mobile Site เพื่อความสำเร็จออนไลน์จากมุมมองผู้บริโภค
-เทคนิคและเครื่องมือของ Google ที่ช่วยวัดประสิทธิภาพของโฆษณาบนมือถือ
-กลยุทธ์การใช้ Adwords กับ Mobile Site ที่คุณควรรู้เพื่อความสำเร็จ

ทางทีมงานจึงเชิญชวนท่านมาพบปะพูดคุยและสอบถามในสัมมนาหัวข้อเรื่อง “Mobile Measurement วัดความสำเร็จบนโลกมือถือด้วยเครื่องมือ Google” กับพวกเราได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=eD50Bis56Qw ใน วันอังคารที่ 26 กรกฎาคม 2559 เวลา 11.00 - 11.40 น. ครับ
40
Google Thailand's profile photo
 
เริ่มกันแล้วนะครับทุกคน ใครที่ยังไม่เห็น กดรีเฟรชหน้าจอและเข้ามาร่วมการสัมมนาได้เลยครับ : )
 ·  Translate
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
Google เปิดตัว Google Duo แอปวิดีโอคอลที่เน้นความเรียบง่ายในการใช้งานสำหรับอุปกรณ์ Android และ iOS ให้คุณสื่อสารแบบเห็นหน้ากันได้เพียงสัมผัสเดียว มาพร้อมกับฟีเจอร์ Knock Knock ที่จะแสดงภาพวิดีโอสดๆ ของคนที่กำลังโทรเข้าก่อนที่คุณจะตัดสินใจกดตอบรับ ให้คุณไม่พลาดทุกช่วงเวลาสำคัญ

Introducing Google Duo: simple video calling app for Android & iOS that brings you face-to-face with just a tap. With the Knock Knock feature you can see a live preview of your caller before you pick-up, so you never miss a moment. http://goo.gl/yX3BNB
 ·  Translate
106
13
สุราษฎร์ฯ-เมือง- รถแห่ประจวบ's profile photoบุญชู ขจรเกียรติเลิศ's profile photoNarisorn Samukkarn's profile photoขุนแผน สะท้านฟ้า's profile photo
8 comments
 
ก้อดดรีนะ
 ·  Translate
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
จะดำลงไปให้น้ำกระจาย (หรือจะวิ่ง จะว่าย จะโดดข้ามม้าหู…) อินกับโอลิมปิกไปกับ Google Trends

โอลิมปิกที่ริโอปีนี้มีนักกีฬาทั้งหมด 10,500 คนจากกว่า 200 ประเทศทั่วโลกมาร่วมแข่งขันกีฬาทั้งหมด 306 รายการ ตั้งแต่ยิงธนูไปจนถึงยกน้ำหนัก เพื่อให้คุณอินไปกับการแข่งขันในโอลิมปิกครั้งนี้ยิ่งขึ้นเราได้สร้าง Google Trends Olympic Hub ที่คุณจะพบข้อมูลสนุกๆ สถิติเชิงลึก เพจที่เสนอเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬาประเภทต่างๆ นักกีฬาและอื่นๆ อีกมาก

Olympics Trend Hub
ตลอดสองสามสัปดาห์จากนี้ไป Google Trends จะให้คุณมีมุมมองกีฬาและการแข่งขันที่ไม่เหมือนใครด้วย Trends Hub สำหรับโอลิมปิกโดยเฉพาะ ซึ่งคุณจะเห็นว่านักกีฬาคนไหน หรือการแข่งขันประเภทใดหรือเหตุการณ์อะไรที่กำลังตรึงผู้ชมทั่วโลกให้เฝ้าจับตา—และค้นหา เช่นประเทศไหนกำลังมีการค้นหาเกี่ยวกับกีฬาวอลเลย์บอลชายหาดมากที่สุด >> คำตอบคือเมือง Landlocked ประเทศ Switzerland หรือตำแหน่งคุณย่าคุณยายที่ได้รับการค้นหาสูงสุดตกเป็นของ คุณยายของอดัม พีทตีย์ (Adam Peater) นักกีฬาว่ายน้ำจากสหราชอาณาจักร

นี่เป็นเพียงบางส่วนที่คุณจะได้รับจาก Trends ตลอดช่วงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกครั้งนี้:
- การค้นหาข้อมูลเชิงลึกจะเผยให้เห็นว่าทั่วโลกกำลังจับตามองเรื่องราวอะไรในเกมกีฬาครั้งนี้—จากกีฬาฟันดาบไปจนถึงระบำใต้น้ำ (และทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในการแข่งขันครั้งนี้)
- การอัพเดตข้อมูลแบบฉับไว เช่น ตารางสรุปเหรียญรางวัล และประเภทกีฬาที่ถูกค้นหามากที่สุดในแต่ละประเทศ
- เทรนด์การค้นหาประเภทกีฬาและรายชื่อนักกีฬาที่มาแรงในเวลานั้น ที่บอกว่า ณ ขณะนั้นมีอะไรที่น่าสนใจเกิดขึ้น

อัพเดท Trends รูปแบบใหม่
ขณะที่คุณท่องเว็บ คุณอาจสังเกตุเห็นบางอย่างที่เปลี่ยนไปบนหน้าสำรวจใน Google Trends ด้วยดีไซน์ที่เปลี่ยนไปบวกกับฟีเจอร์ใหม่ เช่น การจำแนกความสนใจในการค้นหาตามภูมิภาคด้วยสีที่แตกต่างกัน คุณสามารถวิเคราะห์ผลคำค้นด้วยวิธีใหม่นี้ได้ เช่น เปรียบเทียบความสนใจระหว่างการแข่งขันโอลิมปิกครั้งปัจจุบันกับครั้งก่อนได้

ทุกๆ 4 ปี มหกรรมกีฬาโอลิมปิกดึงดูดความสนใจจากคนทั่วโลก เราตื่นเต้นสุดๆ ที่ช่วยให้แฟนกีฬาได้อัพเดทความเคลื่อนไหวที่ลึกกว่าเกมการแข่งขันผ่านเครื่องมือค้นหาของเรา

โพสต์โดย Lisa Creed, Product Manager

Dive (or run, swim, vault…) into the Olympics with Google Trends

This year's Olympics in Rio brings together 10,500 athletes from 200+ countries to participate in 306 events, from archery to wrestling. To help you get even more out of the Games, we've created a Google Trends Olympic Hub where you can find fun facts, data insights, feature pages on sports and athletes, and more.

Olympics Trends Hub
Throughout the next few weeks, Google Trends will give you a unique view into the games with a new Trends Hub just for the Olympics. There, you’ll be able to see which athletes, events and moments are captivating audiences—and searches—worldwide. For example, which country is searching for beach volleyball the most? Landlocked Switzerland. And the title of most searched grandmother in the world goes to British swimmer Adam Peaty's nan.

Here’s some of what you can expect from Trends over the next few weeks:
- Search insights revealing what the world is wondering about the events—from fencing to synchronized swimming (and every moment in between!)
- Data interactives like our alternative medal table and top searched sports per country
- Trending sports and athletes lists, showing what’s of interest at any given moment

Explore Trends in a new way
As you explore the site, you may notice something else—a new Google Trends Explore page. With a fresh design and features like a color-coded map, you can analyze search data in new ways. For example, you can compare interest in previous Olympic Games over the years:

Every four years, the Olympics captivate the world’s attention. We’re excited to be able to help fans get even more out of the Games with insights from Search.

Posted by Lisa Creed, Product Manager
 ·  Translate
48
4
nopadol punkaew's profile photonigorn pukchinam's profile photo
2 comments
 
ดีคับ
 ·  Translate
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
สนุกสุดติ่งไปกับ 2016 Doodle Fruit Games

วันนี้แล้วสินะที่เราจะเปิดมหกรรมการแข่งขัน 2016 Doodle Fruit Games นับจากนี้ไปอีกสองสามสัปดาห์เราจะตะลุยตลาดผลไม้ในเมืองริโอกันผ่าน Google แอปใน Android และ iOS ที่ผลไม้จากทุกแผงในตลาดต้องมาแข่งกันว่าใครจะได้สวมมงกุฎรับตำแหน่ง “สดสุดๆ” ไปครอง

เกมสุดติ่งวันนี้จะเฟ้นหาว่าใครจะเป็นผลไม้ที่สดสุดๆ บนลู่วิ่งเบอรี่หฤหรรษ์ แต่ถ้าคุณสะบักสะบอมกลายเป็นแตงโมปั่นหลังจบการแข่งขันก็ไม่ต้องเวิ่นเว้อเป็นน้องเมล่อนผู้ชอกช้ำ (MELONcholy) หรอกนะ

ถ้าคุณอยากลองชิมรสชาติความสนุกแบบนี้กับเราแล้วล่ะก็ เตรียมพร้อมหลบถังน้ำแข็งระหว่างทางเพื่อพิสูจน์ว่าคุณสับรางได้เก่งแค่ไหนเพื่อคงความเป็นเลมอนที่เปรี้ยวปรี๊ดแบบคุณ อย่าลืมว่าไม่มีใครชอบคนขี้แพ้ขาเหวี่ยงหรอกนะ

เราเชื่อว่าคุณจะรักจะหลงไปกับแรงดึงดูด (apPEELing) ของผลไม้พวกนี้และสนุกแบบไม่ต้องแอ๊ปไปกับเรา อ้อ! แล้วอย่าลืมแชร์กับเพื่อนๆ ด้วยล่ะว่าใครจะเชอร์รี่กว่ากัน นี่เป็นแค่สองเกมที่เราอยากให้คุณได้มาชิมความฉ่ำไปกับเราในตอนนี้ อย่าลืมมองหาแผงผลไม้น่ารักๆ จากเราเมื่อคุณแวะตลาด Google app ที่จะมามีอะไรใหม่ๆ มาให้คุณมาเล่น มาชิมได้ทุกวันตลอดสัปดาห์

โพสต์โดย Matt Cruickshank ทีม Google Doodler

Go bananas for the 2016 Doodle Fruit Games

The summer just got sweeter. Today marks the season opener of the 2016 Doodle Fruit Games. For the next couple of weeks in the latest Google app for Android and iOS, journey to an otherwise unassuming fruit stand in Rio, where produce from all over the market are ripe to compete for the title of freshest fruit.

The name of today’s featured game is to see who’s the fastest fruit on the track in this berry special race. Don’t be MELONcholy if your sprint turns into more of a smoothie.

If you like the taste of that, be sure to weave your way through the ice cooler to see if you’re the chillest lemon around. Remember: No one likes sour losers!

We hope you find these fruits as apPEELing as we do. And don’t forget to share your cherry impressive results with friends to see who claims the top seed. These two games are just a taste of what's in store, so come back to the Google app throughout the week to catch the featured game of the day.

Posted by Matt Cruickshank, Google Doodler
 ·  Translate
92
5
Aong Kosit's profile photoNum leeboa's profile photoGarin Rpk's profile photochoo too's profile photo
6 comments
 
ดีครัย
 ·  Translate
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
YouTube Creator Boot Camp คอร์สติวเข้มออนไลน์ หัวข้อ "ทักษะในการถ่ายทำ" เรียนรู้พื้นฐานทักษะวิธีการผลิตวีดีโอตั้งแต่การออกแบบมุมกล้อง การจัดองค์ประกอบภาพ การจัดแสง การบันทึกเสียง โดยใช้อุปกรณ์ง่ายๆ ภายใต้งบประมาณที่คุณมี เพื่อสร้างวีดีโอที่ยอดเยี่ยม พิเศษกับวีดีโอเสียงพากย์ภาษาไทยเพื่อคนไทยโดยเฉพาะ!

เข้าเรียนออนไลน์ด้วยตัวเองได้ระหว่างวันที่ 2- 23 ส.ค. 2016 (หลังลงทะเบียนจะได้รับลิงก์เพื่อเข้าเรียน) ความยาวคอร์ส 2-4 ชั่วโมง เรียนจบพร้อมสอบผ่านรับประกาศนียบัตรรับรองการจบหลักสูตร ฟรี

ลงทะเบียนเรียนได้ที่นี่
http://goo.gl/X8FLx8
ตั้งแต่วันนี้ - 23 ส.ค. 2016
 ·  Translate
118
2
Bigbear Sleeper's profile photoJUNE .JUNIIZ's profile photoNatcha C's profile photo
3 comments
 
ลงทะเบียนไม่ได้ค่ะ
 ·  Translate
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
ปัจจุบันนี้ทุกท่านคงปฎิเสธไม่ได้ว่ามือถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ทุกคนจะต้องมี ธุรกิจหลากหลายประเภทเลือกใช้มือถือและแอปเป็นช่องทางในการทำธุรกิจและมีแอปต่างๆมากมายที่ถูกสร้างขึ้น อย่างไรก็ตามนั่นไม่ได้หมายความว่าแอปนั้นๆจะประสบความสำเร็จ

ซึ่งในสัมมนาครั้งนี้เราจะพูดคุยกันครอบคลุมถึงหัวข้อที่เกี่ยวกับ:

-ตลาดแอป และการโปรโมทแอปในประเทศไทย
-วิธีการวางแผน และตั้งเป้าหมายทางธุรกิจ กับแคมเปญโฆษณาแอป
-กลยุทธ์การวัดความสำเร็จบนธุรกิจแอป รวมถึง Installs Post-Installs และ Lifetime Value
-เครื่องมือ Google จะสามารถช่วยคุณโปรโมทแอปของคุณ และเข้าถึงผู้ใช้ได้อย่างไร

มาพบปะพูดคุยและสอบถามในสัมมนาหัวข้อเรื่อง “กลยุทธ์การวางแผน วิเคราะห์ และโปรโมทแอปมือถือ” กับพวกเราได้ใน วันอังคารที่ 23 สิงหาคม 2559 เวลา 11.00 - 11.40 น.

หากคุณสนใจ สามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมสัมมนาได้ที่นี่
(คลิก Yes / ใช่ ในส่วน Are you going to watch / คุณต้องการดูหรือไม่)

*การสัมมนาครั้งนี้เหมาะสำหรับ: ผู้ทำธุรกิจออนไลน์ที่มีประสบการณ์ปานกลาง
 ·  Translate
44
1
สังวาร Ae's profile photo
 
ว่าไปแลัวเอาแบบโชก็ได้มุันดึ
 ·  Translate
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
สนับสนุนความเสมอภาคทางเพศผ่านอิโมจิ 🙌 🎉

ประชากรในโลกออนไลน์มากกว่า 90% ใช้อิโมจิส่งถึงกัน แม้ว่าอิโมจิมีให้เลือกใช้อยู่มากมาย แต่กลับมีอิโมจิที่สื่อให้เห็นถึงความสำคัญของความหลากหลายในอาชีพ หรือแสดงถึงพลังความสามารถของผู้หญิงอยู่ค่อนข้างน้อย

อิโมจิที่ใช้เป็นตัวเเทนของผู้หญิงนั้น… ยังไม่ค่อยแสดงความเป็นตัวแทนเท่าไหร่นัก ดังนั้นพวกเรากำลังพยายามทำให้อิโมจิที่แสดงความเป็นผู้หญิงนี้ดียิ่งขึ้น

เมื่อเดือนพฤษภาคม เราได้นำเสนออิโมจิชุดใหม่ที่มีคาแรคเตอร์ของผู้หญิงในสาขาวิชาชีพต่างๆ (เช่นเดียวกับแบบของผู้ชาย) ให้กับ Unicode Technical Committee ซึ่งอิโมจิเหล่านี้สะท้อนให้เห็นถึงบทบาทสำคัญของผู้หญิงในเวทีโลก ตั้งเเต่นั้นมาเราได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับสมาชิกของ Unicode Emoji Subcommittee เพื่อนำภาพชุดอิโมจิเหล่านี้มาใช้งาน

วันนี้ Unicode Emoji Subcommittee ได้ตกลงเพิ่มอิโมจิขึ้นอีก 11 แบบ ที่แสดงถึงสาขาวิชาชีพต่างๆ ทั้งแบบผู้หญิงและผู้ชายหลากหลายสีผิว ทำให้ตอนนี้เรามีอิโมจิมากกว่า 100 แบบให้เลือกใช้

Unicode กำลังเพิ่มอิโมจิทั้งในแบบเวอร์ชั่นของผู้ชายและผู้หญิง ให้ใช้งานได้กับอิโมจิที่มีอยู่แล้วในปัจจุบัน 33 แบบ ตัวอย่าง เช่น คุณสามารถเลือกใช้อิโมจินักวิ่งผู้หญิงและอิโมจินักวิ่งผู้ชายได้ หรืออิโมจิผู้ชายหรือผู้หญิงที่กำลังตัดผม:

อิโมจิที่เพิ่มมาใหม่เหล่านี้จะเปิดให้ใช้ได้ในระบบ Android เวอร์ชั่นถัดไป และรองรับการใช้งานในแพลตฟอร์มอื่นๆ เพราะ Unicode ต้องการให้ผู้ใช้งานสามารถรับและส่งอิโมจิรูปแบบเดียวกันได้แม้จะใช้งานโทรศัพท์รุ่นที่แตกต่างกัน

อิโมจิชุดใหม่นี้เป็นหนึ่งในหลายๆ ความพยายามของพวกเราที่ต้องการให้มีการแสดงออกถึงผู้หญิงในด้านเทคโนโลยีให้ดียิ่งขึ้น และเชื่อมโยงเเด็กผู้หญิงให้เข้าถึงการศึกษาและแหล่งเรียนรู้สำคัญเพื่อส่งเสริมให้พวกเธอเดินตามฝันไปสู่การทำงานที่เกี่ยวกับ STEM (Science, Technology, Engineering และ Mathematics) ได้ หนึงในโครงการที่เราทำคือ Made with Code ซึ่งเด็กผู้หญิงได้แสดงความสามารถโดยการใช้วิทยาการคอมพิวเตอร์ และในวันอิโมจิโลกช่วงสุดสัปดาห์นี้ Made with Code เตรียมเปิดตัวโปรเจคใหม่ที่จะสอนทักษะการเขียนโปรแกรมผ่านการสร้างสติกเกอร์ที่ได้แรงบรรดาลใจจากอิโมจิ

เราหวังว่าการอัพเดทต่างๆ เหล่านี้ จะทำให้อิโมจิกลายเป็นตัวแทนน้อยๆ ของผู้ใช้งานทั่วโลกหลายล้านราย


Promoting gender equality through emoji 🙌 🎉

More than 90 percent of the world's online population use emoji. But while there's a huge range of emoji, there aren't a lot that highlight the diversity of women's careers, or empower young girls.

… the emoji representing women aren’t exactly, well, representative. So we've been working to make things better.

In May, we proposed a set of new emoji to the Unicode Technical Committee that represent a wider range of professions for women (as well as men), and reflect the pivotal roles that women play in the world. Since then, we've worked closely with members of the Unicode Emoji Subcommittee to bring the proposal to life.

Today, the Unicode Emoji Subcommittee has agreed to add 11 new professional emoji, in both male and female options and with all the skin tones. That’s more than 100 new emoji to choose from!

Unicode is also adding male and female versions to 33 existing emoji. For example, you'll be able to pick both a female runner emoji and a male runner emoji, or a man or woman getting a haircut:

These additions can be included in future versions of Android and other platforms—because Unicode helps make sure that people with different phones can send and receive the same emoji.

These new emoji are one of several efforts we’re making to better represent women in technology, and to connect girls with the education and resources they need to pursue careers in STEM. One such effort is Made with Code, which helps girls pursue and express their passions using computer science. Ahead of World Emoji Day this weekend, Made with Code is releasing a new project that teaches coding skills through the creation of emoji-inspired stickers.

We hope these updates help make emoji just a little more representative of the millions of people around the 🌎 who use them
 ·  Translate
192
8
Jitrada Klaysin's profile photoAong Kosit's profile photoวีรภัทร นราหอม's profile photo
16 comments
 
👍👍👍👍👍
Add a comment...