Profile

Cover photo
Verified name
Google Thailand
601,035 followers|68,708,931 views
AboutPostsPhotosYouTube
Story
Tagline
Google+ เพจอย่างเป็นทางการของ Google ประเทศไทย
Introduction
Google ประเทศไทย มุ่งมั่นในการสร้างนวัตกรรมสำหรับผู้ใช้ชาวไทย เพื่อให้ทุกคนได้เข้าถึงข้อมูล และนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวัน ธุรกิจ และชุนชนของคุณ
Contact Information
Contact info
Email

Stream

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
คุณรู้หรือไม่ มีคนประมาณ 67 ล้านคนทั่วโลกเท่านั้นที่พูดภาษาไทยได้ คุณเป็นหนึ่งในนั้นด้วยหรือเปล่า ร่วมฉลองวันภาษาไทยแห่งชาติในวันที่ 29 กรกฎาคม ด้วยการสอนภาษาไทยให้ Google Translate กันเถอะที่ g.co/translate/community ~ ใครจะแปลยกมือขึ้น!

Did you know… approximately 67 million people speak Thai. Are you one of them? Celebrate Thai Language Day on July 29 by helping improve Thai in Google Translate: g.co/translate/community
 ·  Translate
203
15
Google Student Ambassadors Thailand's profile photoBola Vichakun's profile photoRinchada Rosegarden's profile photoyodjathara boonto's profile photo
20 comments
 
คน​ไทย​ตอนนี้​มี​กี่​คน​แล้ว​นี่​ พูด​ได้​ประมาณ​ 67​ ล้าน​คน​
 ·  Translate
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
หากท่านมีคำถามเหล่านี้ในใจ
- อยากจะเริ่มลงโฆษณากับ Adwords แต่ไม่รู้จะเริ่มอย่างไร?
- ทำไมถึงต้องมีหลายๆแท็บเต็มไปหมด แต่ละแท็บต่างกันอย่างไร?
- ถ้าพึ่งเริ่มต้นใช้ Adwords แท็บไหนบ้างที่ต้องรู้?
- จัดระเบียบหน้า Adwords อย่างไรให้ดูง่าย และสะดวกต่อการจัดการ?

Google ขอเชิญคุณเข้าร่วมกิจกรรมสัมมนาออนไลน์ สดผ่าน YouTube ฟรี

*ในการสัมมนานี้คุณจะได้เรียนรู้: *
- โครงสร้างหน้า Google Adwords และการนำทางเบื้องต้น (Basic Navigation) 
- แนะนำแท็บที่ควรรู้และการตั้งค่าเบื้องต้น
- วิเคราะห์ประสิทธิภาพโฆษณาด้วยเครื่องมือ และรายงาน

พบกับเนื้อหาเน้นๆ พร้อมลูกเล่นและเทคนิคต่างๆมากมาย  ลงทะเบียนกันเยอะๆนะคะ :)
 ·  Translate
This Hangout On Air is hosted by Google Thailand. The live video broadcast will begin soon.
Q&A
Preview
Live

60
9
วิภา ฝากไธสง's profile photochokepichai winvorranart's profile photoOm Boonyalak's profile photoChompoonuch Pratsarakin's profile photo
5 comments
 
เหอะ
 ·  Translate
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
คุณภาพวิดีโอ YouTube ที่คุณกำลังชมเป็นอย่างไร?
 ·  Translate
86
7
You Are Not Alone's profile photoThailand Educator Group (TEG)'s profile photoลุ้ย ทงไช's profile photoFiout Euios's profile photo
13 comments
 
X


Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
Y สำหรับ You อาจจะเป็นตัวอักษรตัวรองสุดท้ายในภาษาอังกฤษ แต่กลับเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุดสำหรับ YouTube เพราะ Y หมายถึง You นั่นก็คือ “คุณ”

หากปราศจากคุณแล้ว เราอาจจะไม่ได้เห็น เจ้าแฮมสเตอร์ตัวน้อยแทะบูร์ริโต ไม่ได้เห็น ท่าเต้นสนุกสนานเร้าใจ ไม่ได้ลุ้นระทึกไปกับ ปรากฎการณ์ท้ามฤตยู และคงไม่มีใครบันทึกเหตุการณ์ สายรุ้งแฝด และวิธีการ ออกกำลังท่าม้าย่อง สุดฮิต หรือแม้แต่ การสอนจัดผมให้เข้าทรง และ การถามคำถามต่างๆ ที่ยังรอคำตอบ พูดได้เลยว่า หากไม่มี  “คุณ” ก็คงไม่มี YouTube

อ่านเพิ่มเติมที่ http://googlethailand.blogspot.com/2015/06/y-you-10yearsofyoutube.html?view=magazine  #10YearsofYouTube #HBDYouTube #YouTubeTH 
 ·  Translate
55
3
สุขเกษม ฉัตรมาลีรัตร์'s profile photoAnan Chadadam's profile photojanay janay's profile photoKasem Jaion's profile photo
 ·  Translate
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
X สำหรับ Xperiments อะไรจะเกิดขึ้นหากคุณใส่ลูกอมรสมิ้นผสมลงไปในน้ำอัดลมไดเอ็ท มันจะเกิดปรากฎการณ์ทางวิทยาศาสตร์ขึ้นจริงหรือ? คลิปวิดีโอสีสันของน้ำอัดลมไดเอ็ทเมื่อผสมเข้ากับลูกอมรสมิ้น เป็นเพียงคลิปหนึ่งในคลิปวิดีโอการทดลอง ทางวิทยาศาสตร์กว่า 40,000 คลิปบน YouTube 

ตลอดเวลาที่ผ่านมา YouTube ทำหน้าที่เปรียบเสมือนฐานเก็บผลงานการทดลองทางวิทยาศาสตร์ทั้งการทดลองเชิงวิชาการ การทดลองแสนสนุก หรือแม้แต่การทดลองเเบบพิศดารๆ อย่างช่อง YouTube's Spotlight ที่ได้รวบรวมคลิปการทดลองแบบบ้านๆไว้ใน DIY experiments ที่คุณอาจไม่เคยเจอมาก่อนในชั้นเรียนสมัยมัธยมก็เป็นได้ ลองคิดเสียว่านี่คือ นิทรรศการทางวิทยาศาสตร์แบบ 2.0 ที่มีคลิปวิดีโอการทดลองที่ชวนฉงนและคลิปการทำการทดลองซ้ำๆ ของการนำลูกอมเมนทอสใส่ลงในไดเอ็ทโค้กที่มีผู้เข้าชมบน YouTube แล้วกว่า 515,000  ชั่วโมง ซึ่งนั่นเป็นเพียงการทดลองส่วนน้อยเท่านั้น

อ่านเพิ่มเติมที่ http://googlethailand.blogspot.com/2015/06/x-xperiments-10yearsofyoutube.html?view=magazine  #10YearsofYouTube #HBDYouTube #YouTubeTH
 ·  Translate
54
2
Night Sky79's profile photoRahmawati Umi's profile photoAmg Hcp's profile photo
 
👍👍☺☺
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
V สำหรับ Vlogger เมื่อปี 2007 Hank กับ John Green เริ่มการผจญภัย 365 วันด้วยวิดีโอที่ทั้งสองใช้เป็นช่องทางเดียวในการสื่อสารกับโลกภายนอกด้วยการอัพโหลดวิดีโอสัปดาห์ละสองครั้งในช่อง the Vlogbrothers บน YouTube

แปดปีผ่านไปพร้อมกับวิดีโอกว่า 7,000 เรื่อง ทำให้ the Vlogborthers กลายเป็นกลุ่มผู้ทรงอิทธิพลใน YouTube ไปแล้ว  ทั้งคู่ได้ร่วมกันก่อตั้ง VidCon เพื่อปฏิวัติการศึกษาออนไลน์ด้วยช่อง Crash Course, SciShow, The Art Assignment, Sexplanations, และ Brainscoop ที่สร้างสรรค์ศิลปินมากมายในสังกัด Don’t Forget to be Awesom; เรื่องราวการสัมภาษณ์กับประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา การสร้างเเรงบันดาลใจให้กับกลุ่มแฟนคลับของพวกเขาในชื่อ “Nerdfighters” หรือรู้จักกันในอีกชื่อหนึ่งว่า เหล่าแฟนๆ Vlogbrothers

อ่านเพิ่มเติมที่ http://googlethailand.blogspot.com/2015/06/v-vloggers-10yearsofyoutube.html
 #10YearsofYouTube #HBDYouTube #YouTubeTH
 ·  Translate
43
Add a comment...
Have them in circles
601,035 people
lah Narak's profile photo
ซอบรี ซากา's profile photo
terpat snakai's profile photo
thepdang jongchansittito's profile photo
Sengkham loungkhoth's profile photo
mathawee phongen's profile photo
อรทัย ชุ่มยิ้ม's profile photo
aim supa's profile photo
อุษา รุ่งฉาย's profile photo

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
เตรียมพร้อมฉลองวันภาษาไทยแห่งชาติแล้วหรือยัง?
ตั้งใจฟังให้ดี!... สัปดาห์หน้าวันพุธที่ 29 กรกฎาคม เป็นวันภาษาไทยแห่งชาติ!
เราขอชวนคุณและคนไทยทุกคนมาร่วมฉลองกับเรา ด้วยการสอนภาษาไทยให้กับ Google ผ่านทาง translate.google.com/community

ตลอดทั้งสัปดาห์เราจะมาร่วมด้วยช่วยกันกระตุ้นทั้งประเทศให้มีส่วนร่วมเพิ่มคำศัพท์หรือวลีต่างๆ ที่ใครๆ ก็ทำได้ คุณไม่จำเป็นต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญขอเพียงแค่คุณรักภาษาไทย เท่านี้เราก็ยินดีต้อนรับคุณมาร่วมฉลองไปกับเรา...

โปรดติดตามเราจะมีอะไรมาฉลองความเป็นไทยด้วยกันต่อไป!

Get ready to celebrate...
Psst!... Next week on Wednesday 29 July, its Thai National Language Day! 
We want to invite you, and all Thais, to celebrate with us, by teaching Google Thai through translate.google.com/community

All week long we’ll be encouraging the country to contribute a word, a phrase, and anyone can help - you don’t have to be an expert - if you love your language we want you to join us …

Stay tuned for more and lets celebrate Thai together!


#GoogleTH #GoogleTranslateCommunity #GoogleTranslate 
 ·  Translate
222
17
kai chatchai's profile photoPukkY K Sawhapam's profile photoChompoonuch Pratsarakin's profile photoนีโอไลฟ์@sak's profile photo
17 comments
 
เกิดเป็นคนไทยควรใช้ภาษาไทย ทั้งพูด..อ่านและเขียนให้ถูกต้อง
 ·  Translate
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
คำถามสำคัญอย่างไร....
คำถามสามารถพาเราไปสู่โลกที่ไม่เคยรู้จัก ช่วยเชื่อมความสัมพันธ์ หรือเปลี่ยนความฝันให้เป็นความจริงได้ แล้วคำถามของคุณล่ะ จะมีคำตอบว่าอะไร ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Google ลงบนมือถือแล้วเริ่มออกค้นหากันเลย!

สำหรับ Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.googlequicksearchbox
สำหรับ iOS: https://itunes.apple.com/app/google-search/id284815942
 ·  Translate
118
9
Night Sky79's profile photoศศกนก กุลวงศ์วรพัฒน์'s profile photojiraporn noknguen's profile photoKOREA DIET's profile photo
25 comments
 
ทำไรอยู่ตอนนี้
 ·  Translate
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
Z สำหรับ Zoo ทุกเรื่องราวการผจญภัยมักเกิดขึ้นที่ใดก็ได้ และสำหรับเด็กหนุ่มคนนี้ เขาเริ่มบันทึกวิดีโอชื่อ  "Me at the Zoo” ที่สวนสัตว์ซาน ดิเอโก้ รัฐแคลิฟอร์เนีย ในวันเสาร์ที่ 23 เมษายน 2005 ซึ่งเป็นวิดีโอแรกที่ถูกอัพโหลดขึ้นไปยังเว็บไซต์รูปแบบใหม่ ที่ในปัจจุบันทุกคนต่างรู้จักกันเป็นอย่างดีในชื่อ “YouTube” แพลตฟอร์มที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาภายใต้ความเรียบง่ายเพียงแค่กดบันทึกวิดิโอ ก็จะสามารถเล่าเรื่องราวต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย

อ่านเพิ่มเติมที่ http://googlethailand.blogspot.com/2015/06/z-zoo-10yearsofyoutube.html?view=magazine  #10YearsofYouTube #HBDYouTube #YouTubeTH 
 ·  Translate
39
3
kruaoi duangnapa's profile photoนีโอไลฟ์@sak's profile photo
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
ข่าวดี สำหรับเหล่าผู้สร้างเนื้อหา วิดีโอบน YouTube ทุกท่าน !!!!!
เรียนฟรี ออนไลน์ กับ หลักสูตรติวเข้มทักษะในการถ่ายทำวิดีโอ
จาก  YouTube Creator Academy! 15 - 26 มิถุนายนนี้
เตรียมตัวให้พร้อมเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับเทคนิคการจัดแสง การออกแบบเสียง และการออกแบบภาพ ที่จะช่วยพัฒนาวิดีโอของคุณไปอีกระดับโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายมาก หลักสูตรนี้มีบทเรียนทั้งหมด 6 บทและมีแบบทดสอบของหลักสูตร โดยทั้งหลักสูตรมีคำบรรยายภาษาไทยให้ค่ะ 
โดยหลักสูตรจะมีระยะเวลา ทั้งหมด 2 อาทิตย์  ตั้งเเต่ 15-26 มิถุนายน ท่านใดที่ยังไม่สมัคร ก็ยังสามารถสมัครได้อยู่น่ะค่ะ เเล้วจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อส่งบทเรียนตามไปให้ค่ะ เเล้วพบกันน่ะค่ะ 
สามารถสมัครได้เเล้ว ที่ ลิงค์ ใบสมัคร นี้เลย 
https://goo.gl/PduF6q
 ·  Translate
116
26
Night Sky79's profile photoสุขเกษม ฉัตรมาลีรัตร์'s profile photoบูมคอมไอที เซอร์วิส's profile photoSantichai Boonrak's profile photo
14 comments
 
The sound of silent
รอดูท่าที
 ·  Translate
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
W สำหรับ Weird and Wonderful YouTube เป็นแหล่งรวมความเพี้ยนจากทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นปริศนาของ Lonelygirl15 ในปี 2006 หรือการเต้นที่จู่ๆ ก็ฮิตเป็นไฟลามทุ่งของ Harlem Shake ในปี 2012 หรือวิดีโอเรื่อง Too Many Cooks เมื่อปีที่แล้ว ทั้งหมดนี้ทำให้ YouTube เป็นพื้นที่ที่ให้ใครต่อใครได้แสดงความเพี้ยนให้โลกได้เห็น ได้แชร์ ได้ชื่นชม หรือเปลี่ยนจากการกระทำที่ใครๆ ก็บอกว่าประหลาดพิลึกไปเป็นสิ่งที่คนทั้งโลกต้องหันมาให้ความสนใจ

ที่เห็นชัดเจนในปี 2006 มีวิดีโอปรากฎการณ์เพี้ยนๆ ในชื่อ “cartridge tilting” ถูกเผยแพร่อยู่ใน YouTube  ซึ่งการบิดหรือหมุนตลับเกมส์จนทำให้เกิดบั๊กส์และการแสดงผลผิดเพี้ยนไปในวิดีโอเกมส์แบบตลับและ Goldeneye เป็นอะไรที่คนสนใจและนิยมมากเพราะว่าการที่เกมส์แสดงผลแปลกๆ บางครั้งก็ทำให้คาแรคเตอร์ตัวละครในเกมส์ชักกระตุกหรือสั่นเทิ้มอย่างรุนแรงกลางอากาศ ณ จุดนี้มีวิดีโอบิดตลับเกมส์แบบนี้อยู่ราว 500 เรื่องใน YouTube ซึ่งมีคนชมรวมกันแล้วเกือบๆ 5 ล้านครั้ง มันเพี้ยนดีแล้วเราก็ชอบดูด้วยจริงมั้ย

อ่านเพิ่มเติมที่ http://googlethailand.blogspot.com/2015/06/w-weird-and-wonderful-10yearsofyoutube.html?view=magazine  #10YearsofYouTube #HBDYouTube #YouTubeTH
 ·  Translate
40
1
wantha parla's profile photo
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
U สำหรับ Uplifting จากบล็อกต่างๆ ที่ผ่านมาทั้ง สัตว์จอมเปิ่น สุดยอดการแสดงผาดโผน การเล่นพิเรนทร์ และ มิวสิควิดีโอ ซึ่งบางครั้งก็จะมีดาวจรัสแสงเกิดขึ้นมาทำให้คุณได้ตื่นเต้น ทำให้คุณหัวเราะ ทำให้คุณร้องไห้ ทำให้คุณเชื่อมั่นในตนเอง ขณะที่บางเรื่องคุณไม่สามารถช่วยอะไรได้ แต่คุณสามารถกระจายข่าวให้โลกรู้ได้

แม้ว่าการสัมผัสถึงความรู้สึกดีดีจากเรื่องราวหรือวิดีโออาจจะวัดได้ยากสักหน่อย แต่มันก็สัมผัสได้ไม่ยาก วิดีโอด้านล่างเป็นการรวบรวมคลิปที่จะช่วยยกระดับความรู้สึกของคุณ ลองชม 4 คลิปนี้ ในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาบน YouTube:

การบรรยายครั้งสุดท้ายของศาสตราจารย์ Randy Pausch:
การได้ยินเป็นครั้งแรก
จดหมายจากประธานาธิบดีตัวน้อยถึงสมาชิกใหม่ของโลกใบนี้
คุณตาในบ้านพักคนชรากับปฏิกิริยาตอบสนองเมื่อได้ฟังเพลง

อ่านเพิ่มเติมที่ http://googlethailand.blogspot.com/2015/06/u-uplifting-10yearsofyoutube.html

 #10YearsofYouTube #HBDYouTube #YouTubeTH
 ·  Translate
49
4
Rahmawati Umi's profile photoBoonrod. Seanaphai's profile phototeparit Froemel's profile photoสุบิน ก้อนศิลป์'s profile photo
5 comments
 
เจ่งจัง
 ·  Translate
Add a comment...