Profile

Cover photo
Verified name
Google Thailand
591,620 followers|67,551,728 views
AboutPostsPhotosYouTube
Story
Tagline
Google+ เพจอย่างเป็นทางการของ Google ประเทศไทย
Introduction
Google ประเทศไทย มุ่งมั่นในการสร้างนวัตกรรมสำหรับผู้ใช้ชาวไทย เพื่อให้ทุกคนได้เข้าถึงข้อมูล และนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวัน ธุรกิจ และชุนชนของคุณ
Contact Information
Contact info
Email

Stream

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
ข่าวดี !! สำหรับเพื่อนๆที่พลาดบัตรเข้างาน YouTube FanFest ในรอบแรก เรามีบัตรจำนวนจำกัดมาแจกแฟนๆของ YouTube สนใจติดต่อขอรับบัตรได้ที่สำนักงานใหญ่ ไทยทิกเก็ตมาสเตอร์ ชั้น 27 อาคารมาลีนนท์ ภายในเวลา 9 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็นวันนี้เท่านั้น (25 พ.ค) อย่าลืมรีบมารับบัตรนะครับ บัตรมีจำนวนจำกัด มาก่อนมีสิทธิ์ก่อน - สงวนสิทธิ์ 1 คนต่อ 2 ที่นั่งเท่านั้น #YouTubeTH #YTFFTH
 ·  Translate
70
5
Anavin Auath's profile photo漆东's profile photoYoutthana Oubalee's profile photoJesus Baca's profile photo
 
ขอบคุณค่ะ
 ·  Translate
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 

P สำหรับ People เรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นบน YouTube ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดนตรี เกมส์ มีม (วิดีโอที่สร้างกระเเสมุกขำขัน) ความผิดพลาดหน้าเเตก เเละวิดีโอhow-tos ทำให้ YouTube เป็นสิ่งที่เชื่อมโยงผู้คนถึงกัน การที่ YouTube มีอายุครบ 10 ปี ทำให้เรารู้จักการความคลั่งใคล้ที่สุด ความสนุกขบขันที่สุด สิ่งที่น่าสนใจที่สุด และผู้คนที่ไม่ปกติธรรมดาที่เราไม่เคยพบเคยเจอมาก่อน

Matt Harding พาเราเดินทางไปรอบโลก Tay Zonday พาเราไปยังสตูดิโอ Keenan Cahill พาเราไปยังบ้านของเขา Jill Peterson เเละ Kevin Heinz รังสรรค์การหมั้นที่แสนประทับใจ ที่มีผู้ชมกว่า 90 ล้านครั้ง และค้นพบหนทางไปสู่ ปรากฎการณ์งานวิวาห์ของ Pam Beesly และ Jim Halpert กับ"The Office."

อ่านเพิ่มเติมที่ http://googlethailand.blogspot.com/2015/05/p-people-10yearsofyoutube.html?m=1
#10YearsofYouTube #HBDYouTube #YouTubeTH
 ·  Translate
60
4
thippawan saelong's profile photo謝予穎's profile photoAminDina Din-a's profile photoสระแก้วแก๊สLPG&NGV,อู่ช่างเป้'s profile photo
 
พูดคุยไฟฉายให้รหัสมอร์สเพิ่มเวทมนตร์และความโรแมนติกที่จะ flahslight ของคุณ
 ·  Translate
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
เตรียมพบกับโชว์สุดอลังจาก กระแต กระต่าย อาร์สยาม และ Timethai ที่งาน YouTube FanFest ในวันที่ 26 พฤษภาคมนี้ ที่ GMM Live House! #YTFFTH  รายละเอียดของงานเพิ่มเติมที่ www.youtubefanfest.com/th
 ·  Translate
216
bunny pengsalung's profile photo មៅ សារា's profile photoMasataka Komatsu's profile photoboun mee (Souk)'s profile photo
4 comments
 
ดูคู้กันดีเนาะ
 ·  Translate
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
N สำหรับ News ในเดือนมิถุนายน คศ. 2009 นักศึกษาคนหนึ่ง อายุ 26 ปีชื่อ เนดา อักฮา ซุลต่าน ถูกยิงที่ถนนในกรุงเตหาราน ระหว่างการชุมนุมประท้วงการเลือกตั้งประธานาธิบดีของอิหร่าน พยานได้จับภาพการจ่อยิงอย่างเหี้ยมโหดด้วยกล้องจากมือถือ และใช้ YouTube เป็นช่องทางการกระจายข่าวการฆ่าอย่างไร้มนุษยธรรม

และ YouTube เป็นที่ซึ่งผู้คนนับล้านๆ มาร่วมเรียนรู้และแบ่งปันประสบการณ์ ณ ช่วงเวลาต่างๆ เหล่านั้น เป็นประจำทุกๆ วัน เช่น ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นบนท้องฟ้าเหนือเมืองเชลยาบินสค์ ประเทศรัสเซีย ทางตะวันออกของภูเขาอูรัล เมื่อช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2013 ที่ดูเหมือนกับว่าจะเป็นพลังเหนือธรรมชาติ แต่ในความเป็นจริงกับเป็นการเดินทางด้วยความเร็ว40,000 ไมล์ต่อชั่วโมงของดาวตกที่หายากประเภทหนึ่ง ทำให้กระจกระเบิด ทำลายอาคารบ้านเรือนกว่าพันหลัง และมีผู้บาดเจ็บประมาณหนึ่งพันคน ภาพที่แสดงให้เห็นถึงพลังของดาวตกดวงนี้จับได้ด้วยกล้องของคนเดินถนน และอัพโหลดขึ้น YouTube ในเวลานั้น ผลกระทบหรือ? ทำให้การค้นหาคำว่า ‘meteor’ เใน YouTube เพิ่มขึ้นกว่า 4,600% เมื่อเปรียบเทียบกับเดือนที่ผ่านมา จากผู้ใช้ใน 190 ประเทศที่ค้นหาภาพของลูกบอลไฟครั้งนี้
อ่านเพิ่มเติมที่ http://googlethailand.blogspot.com/2015/05/n-news-10yearsofyoutube.html?m=1
#10YearsofYouTube #HBDYouTube #YouTubeTH
 ·  Translate
40
1
‫ضياء الهايم‬‎'s profile photo
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
เตรียมพบความเร้าใจที่ผสานศิลปะหลากหลายทั้งด้านดนตรี ความสนุกสนานและความงามอย่างครบครัน! กับครั้งเเรกในงาน YouTube FanFest
เชิญชมวิดีโอตัวอย่างกัน! เพื่อเฉลิมฉลองโอกาสครบรอบ 1 ปีเต็มของ YouTube ประเทศไทย เรานำเหล่าซุปตาร์ YouTube จากทั่วโลกเเละคนไทย มาเปิดการแสดงบนเวทีแบบเอ็กซ์คลูซีฟสุดๆ

อ่านเพิ่มเติมที่ www.youtubefanfest.com/th/

#YouTubeFanFestTH
 ·  Translate
53
2
กุ้ง ไก่'s profile photoเจริญ ปอยี's profile photoAmka Boonkam (Paul)'s profile photoWanwara Chairoek's profile photo
5 comments
 
ฅยสยวบ
 ·  Translate
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
L สำหรับ Let’s Play  การชมวีดีโอที่คนกำลังเล่นเกมพร้อมกับใส่ความคิดเห็นไปด้วยนั้น เรามักเรียกว่า ‘Let’s Play’ วีดีโอ  ได้กลายมาเป็นกระแสทางวัฒนธรรมระดับโลก แต่คำสำคัญในที่นี้ไม่ใช่คำว่า ‘play’ แต่เป็นคำว่า ‘let’s’ เพราะว่าก่อนที่เราจะเริ่มเปิดวีดีโอ คุณกำลังได้รับเชิญให้เข้ากลุ่มเพื่อความสนุกสนานนี้  ทุกๆ วัน ทุกๆ ชั่วโมง ตลอดเวลา ผู้คนนับล้านคนรับคำเชิญนี้ ทำให้มีการเข้าชมวีดีโอผ่าน YouTube นับล้านชั่วโมง

เรามาดูผู้บุกเบิก ‘let’s play’ อีกคนหนึ่ง คือ Markiplier  นักสร้างสรรค์ที่โด่งดังจากความชื่นชอบการเล่นเกมส์เเนวสยองขวัญเอาชีวิตรอด คุณอาจไม่เคยเห็นเขาในข่าวหรืองานพรมแดงครั้งล่าสุด แต่มีจำนวนผู้ชมกว่า 7 ล้านคนและกำลังเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ติดตามผลงานเขา เขาป็นหนึ่งในนักสร้างสรรค์ของ YouTube ที่มีชื่อเสียงที่สุดคนหนึ่ง  และตลอดปีที่ผ่านมา มีผู้ใช้ YouTube ค้นหาชื่อของ Markiplier มากกว่า Jay-Z ถึง 10 เท่า

อ่านเพิ่มเติมที่ http://googlethailand.blogspot.com/2015/05/l-lets-play-10yearsofyoutube.html
 #10YearsofYouTube #HBDYouTube #YouTubeTH
 ·  Translate
31
1
เจนท์ เลิศเดชาชัย's profile photo
Add a comment...
Have them in circles
591,620 people
Zeesa Lovelove's profile photo
Deerek Kriangkraichok's profile photo
wilaiporn Bubphadee's profile photo
ดลฤดี ปัสสา's profile photo
Orrawan Kraisangsri's profile photo
Capt. Artit Jarupate's profile photo
ธัญญวัฒน์ แก่นผา's profile photo
cheeraboot soodhom's profile photo
anas yama's profile photo

Google Thailand

Shared publicly  - 
 

Q สำหรับ Questions  ทำไมท้องฟ้าถึงมีสีฟ้า? อะไรคือความหมายของการมีชีวิต? น้ำยาระงับกลิ่นกายทำงานอย่างไร? ทุกคนมีคำถามที่ต้องการคำตอบ และด้วยข้อสงสัยที่นับไม่ถ้วนที่เกิดขึ้นทุกวันนี้ มันชัดเจนมากที่คนเราใช้ YouTube เพื่อค้นหาทางออกหรือคำตอบให้กับตัวเอง  ในความเป็นจริง ในงานวิจัย Pew Study เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2556 แสดงให้เห็น 50% ผู้ของผู้ใหญ่อเมริกันที่ชมวิดีโอเกี่ยวกับการศึกษาผ่านอินเทอร์เน็ต เราโชคดีที่มีวีดีโอบน YouTube เกี่ยวข้องกับการตั้งคำถามต่างๆ กว่า 24 ล้านชุด บนโลกนี้ ครอบคลุมทุกสิ่งทุกอย่างรวมถึงคำถามที่ว่าโลกจะเป็นอย่างไรหากไม่มีดวงอาทิตย์

อ่านเพิ่มเติมที่ http://googlethailand.blogspot.com/2015/05/q-questions-10yearsofyoutube.html
 #10YearsofYouTube #HBDYouTube #YouTubeTH
 ·  Translate
47
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
O สำหรับ Old Spice YouTube เป็นเครื่องมือที่ให้ความเสมอภาค วีดีโอที่เรารักมากที่สุดจะอยู่ตำแหน่งบนสุด ไม่ว่าผู้สร้างสรรค์วีดีโอจะเป็นใครก็ตาม พ่อที่อยู่ชานเมือง ผู้เขียนบทภาพยนต์ที่ยังเรียนอยู่ หรือ บริษัทที่อยู่ใน Fortune 500 และมีวีดีโอบน YouTube ที่เราชื่นชอบมากมายนั้นรังสรรค์โดยคนธรรมดา เรื่องราวที่สร้างสรรค์บอกเล่าผ่านแบรนด์ก็มียอดผู้ชมจำนวนหนึ่งเช่นกัน ในความเป็นจริง เมื่อปี 2557 เราเปิดเผย 10 สุดยอดโฆษณาที่มียอดชมกว่า 16 ล้านชั่วโมง (เทียบเท่ากับสปอตโฆษณาความยาว 60 วีนาที จำนวน 1 พันล้านเรื่อง)


อ่านเพิ่มเติมที่ http://googlethailand.blogspot.com/2015/05/o-old-spice-10yearsofyoutube.html?m=1
#10YearsofYouTube #HBDYouTube #YouTubeTH
 ·  Translate
32
1
Anan Chadadam's profile photo
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
เตรียมพบการเเสดงจากเหล่าซุปตาร์ YouTube ในเมืองไทย
เชิญชมวิดีโอตัวอย่างในงาน
YouTube FanFest เดินทางมาถึงกรุงเทพฯ เป็นครั้งเเรก พร้อม  17 นักสร้างสรรค์เนื้อหาบน YouTube บนเวทีต่อหน้าเเฟนๆ ชาวไทยนับพัน
YouTube FanFest เปิดโอกาสพิเศษให้เหล่าเเฟนๆ ได้ใกล้ชิดกับฮีโร่บนอินเทอร์เน็ตของพวกเขาแบบตัวต่อตัว โดยจัดขึ้นเป็นครั้งเเรกที่ประเทศสิงค์โปร์เมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2556  ซึ่ง YouTube FanFest ได้สร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก สำหรับ YouTube FanFest 2015 Tour ปีนี้เริ่มที่เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย เมื่อเดือนกุมภาพันธ์เเละจะกลับมาเเสดงที่ประเทศสิงค์โปร์อีกครั้งหลังจากนี้ เเละวันนี้การแสดงทั้งหมดพร้อมเปิดตัวในเมืองไทยเป็นครั้งแรกพร้อมกับการฉลองครบ 1 ปี ของ YouTube ประเทศไทย 
YouTube FanFest Thailand จะเปิดการแสดงในคืนวันอังคารที่ 26 พฤษภาคม นี้ ณ เมืองไทย GMM Live House @ Central World
งาน YouTube FanFest ประเทศไทยได้รับการสนับสนุนจาก TRUE เเละ HP สำหรับรายชื่อผู้สนับสนุนงานรายอื่น พร้อมรายละเอียดเงื่อนไขการได้รับบัตร คลิกที่ www.youtubefanfest.com/th 

Are You Ready? with YouTube stars show in Thailand
See trailer video !
YouTube FanFest lands in Bangkok for the first time, bringing 17 YouTube creators on stage before thousands of Thai fans
YouTube FanFest is an event that gives fans the unique opportunity to meet their internet heroes in person. First launched in Singapore in May 2013, YouTube FanFest has since taken Asia-Pacific by storm. The YouTube FanFest 2015 tour kicked off in Mumbai in February, and is returning to Singapore later this week. The show is now ready to land in Thailand for the first time, to coincide with YouTube's first anniversary in Thailand.
YouTube FanFest Thailand will debut on Tuesday, May 26 at Bangkok’s Muang Thai GMM Live House @ CentralWorld 
The YouTube FanFest in Thailand is supported by TRUE and HP. Other event partners and details for ticketing can be found at www.youtubefanfest.com/th
Hashtag: #YTFF #YouTubeTH #HBDYouTubeTH
 ·  Translate
36
2
takuya horikita's profile photoNIWAT        N. SAMRIT's profile photo
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 

M สำหรับ Memes วีดีโอแบบมีม (หรือ วิดีโอที่สร้างกระเเสมุกขำขันบางอย่างแพร่กระจายอย่างรวดเร็วในโซเชียล) นับเป็นวีดีโออีกแบบนึงที่งดงามที่สุดบน YouTube และในหลายๆ วีดีโอ สร้างให้เกิดความงุนงงถึงผลข้างเคียงในรอบทศวรรษที่ผ่านมา เมื่อเรามองดูความตลกของเรา มองดูการเต้นรำ และการถ่ายรูปเซลฟี่ในหลากหลายบริบทท่ามกลางผู้คนมากมาย

10 ปีก่อน ความคิดที่จะสร้างช่วงเวลาอันน่าจดจำผ่านชุมชนใหญ่ๆ พร้อมๆ กันนั้นดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้  วันนี้มีจำนวนวิดีโอ Harlem Shakes กว่า 1.5 ล้านวิดีโอ คำว่า ‘autotune’ ปรากฏในคำจำกัดความของวีดีโอกว่า 900,000 ครั้ง และนักสร้างสรรค์วีดีโอ 150 คนมีวีดีโอ ‘Draw My Life’ ที่มีผู้ชมกว่า 1 ล้านครั้ง  คุณสร้างความขบขันและสร้างให้เกิดการเลียนแบบการพูดแบบมิมมีม ‘S--t___Says’  คุณสร้างสรรค์ ‘Nyan Cats’ ในทุกๆ จินตนาการที่หลากหลาย และคุณเฝ้าดูผู้คนเทกระป๋องใส่น้ำแข็งบนศีรษะของผู้ท้าทาย (เพื่อการกุศล)  มากกว่าพันล้านครั้ง  สถิติของเราระบุว่ามีจำนวนการชมวิดีโอในตำนาน Rickrolls ทั้งหมดอยู่ที่ 250 ล้านครั้ง


อ่านเพิ่มเติมที่ http://googlethailand.blogspot.com/2015/05/m-memes-10yearsofyoutube.html
 #10YearsofYouTube #HBDYouTube #YouTubeTH
 ·  Translate
33
1
Noynoy Noy's profile photo
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
ถ้าคุณมีหรือวางแผนจะสร้าง Mobile App ของตัวเอง พลาดไม่ได้เลยกับสัมมนาออนไลน์ฟรีจาก Google ในหัวข้อ "Go Mobile: 5 เทคนิคโปรโมท App ให้โดนใจด้วย Google AdWords" ในวันพฤหัสที่ 21 พ.ค. นี้ เวลา 11.00 - 12.00 น. ลงทะเบียนได้ที่ https://goo.gl/rp2s3k (ไม่มีค่าใช้จ่าย)

พบกับทีมงาน Google คนไทยที่จะมาแชร์เคล็ดลับว่าออกแบบ App แบบไหนถูกใจผู้ใช้ และทำอย่างไรให้คนรู้จักและดาวน์โหลด App ของเรา

ฝากคำถามก่อนการสัมมนาไว้ได้ที่ฟอรั่ม AdWords ประเทศไทย ที่ https://goo.gl/Yo3Fl7
 ·  Translate
84
7
โองการ ชมวิศรุตกุล (Kru JOJO)'s profile photoKraisorn Seekhab's profile photothanet chuibunchaem's profile photoPetch Wachiraphan's profile photo
 
Awesome 
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
กลับมาอีกครั้งกับ The Google Anita Borg Memorial Scholarship
คลิกชม วิดีโอนี้ เพื่อดูว่าชีวิตนักเรียนที่ได้รับทุนที่ผ่านมามีอะไรน่าสนใจบ้าง

ปีนี้ ผู้ได้รับทุนต่างๆ ของ Google Anita Borg Scholarship โดยเฉพาะที่สิงคโปร์จะได้รับทุนเป็นจำนวนเงิน 2,000 ดอลลาร์ สหรัฐฯ เเละยังจะได้รับเชิญเข้าร่วมงานประจำปี Google Scholars' Retreat ที่จัดขึ้น ณ สำนักงาน Google ในกรุงเซี่ยงไฮ้ ตั้งเเต่วันที่ 2 - 4 กันยายน 2558 

ข้อมูลเพิ่มเติม ที่ http://www.google.com/anitaborg/apac/

เเล้วพบกันที่เซี่ยงไฮ้ !


The Google Anita Borg Memorial Scholarship is back!

Watch this video to learn how the scholarship has impacted the lives of past scholars.

This year, the recipients of the Google Anita Borg Scholarship: Singapore will receive a scholarship amount of USD2000 and will be invited to attend our annual Google Scholars' Retreat in the Google Shanghai office from September 2nd (Wed) to September 4th (Fri) 2015!

For more information, please refer to: http://www.google.com/anitaborg/apac/

Looking forward to seeing you in Shanghai! 
 ·  Translate
30
4
โองการ ชมวิศรุตกุล (Kru JOJO)'s profile photoKraisorn Seekhab's profile photo
Add a comment...