Profile

Cover photo
Verified name
Google Thailand
627,181 followers|77,218,633 views
AboutPostsPhotosYouTube

Stream

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
ปัจจุบันนี้ทุกท่านคงปฎิเสธไม่ได้ว่ามือถือเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่ทุกคนจะต้องมี ธุรกิจหลากหลายประเภทเลือกใช้มือถือและแอปเป็นช่องทางในการทำธุรกิจและมีแอปต่างๆมากมายที่ถูกสร้างขึ้น อย่างไรก็ตามนั่นไม่ได้หมายความว่าแอปนั้นๆจะประสบความสำเร็จ

ซึ่งในสัมมนาครั้งนี้เราจะพูดคุยกันครอบคลุมถึงหัวข้อที่เกี่ยวกับ:

-ตลาดแอป และการโปรโมทแอปในประเทศไทย
-วิธีการวางแผน และตั้งเป้าหมายทางธุรกิจ กับแคมเปญโฆษณาแอป
-กลยุทธ์การวัดความสำเร็จบนธุรกิจแอป รวมถึง Installs Post-Installs และ Lifetime Value
-เครื่องมือ Google จะสามารถช่วยคุณโปรโมทแอปของคุณ และเข้าถึงผู้ใช้ได้อย่างไร

มาพบปะพูดคุยและสอบถามในสัมมนาหัวข้อเรื่อง “กลยุทธ์การวางแผน วิเคราะห์ และโปรโมทแอปมือถือ” กับพวกเราได้ใน วันอังคารที่ 23 สิงหาคม 2559 เวลา 11.00 - 11.40 น.

หากคุณสนใจ สามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมสัมมนาได้ที่นี่
(คลิก Yes / ใช่ ในส่วน Are you going to watch / คุณต้องการดูหรือไม่)

*การสัมมนาครั้งนี้เหมาะสำหรับ: ผู้ทำธุรกิจออนไลน์ที่มีประสบการณ์ปานกลาง
 ·  Translate
22
1
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
สนับสนุนความเสมอภาคทางเพศผ่านอิโมจิ 🙌 🎉

ประชากรในโลกออนไลน์มากกว่า 90% ใช้อิโมจิส่งถึงกัน แม้ว่าอิโมจิมีให้เลือกใช้อยู่มากมาย แต่กลับมีอิโมจิที่สื่อให้เห็นถึงความสำคัญของความหลากหลายในอาชีพ หรือแสดงถึงพลังความสามารถของผู้หญิงอยู่ค่อนข้างน้อย

อิโมจิที่ใช้เป็นตัวเเทนของผู้หญิงนั้น… ยังไม่ค่อยแสดงความเป็นตัวแทนเท่าไหร่นัก ดังนั้นพวกเรากำลังพยายามทำให้อิโมจิที่แสดงความเป็นผู้หญิงนี้ดียิ่งขึ้น

เมื่อเดือนพฤษภาคม เราได้นำเสนออิโมจิชุดใหม่ที่มีคาแรคเตอร์ของผู้หญิงในสาขาวิชาชีพต่างๆ (เช่นเดียวกับแบบของผู้ชาย) ให้กับ Unicode Technical Committee ซึ่งอิโมจิเหล่านี้สะท้อนให้เห็นถึงบทบาทสำคัญของผู้หญิงในเวทีโลก ตั้งเเต่นั้นมาเราได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับสมาชิกของ Unicode Emoji Subcommittee เพื่อนำภาพชุดอิโมจิเหล่านี้มาใช้งาน

วันนี้ Unicode Emoji Subcommittee ได้ตกลงเพิ่มอิโมจิขึ้นอีก 11 แบบ ที่แสดงถึงสาขาวิชาชีพต่างๆ ทั้งแบบผู้หญิงและผู้ชายหลากหลายสีผิว ทำให้ตอนนี้เรามีอิโมจิมากกว่า 100 แบบให้เลือกใช้

Unicode กำลังเพิ่มอิโมจิทั้งในแบบเวอร์ชั่นของผู้ชายและผู้หญิง ให้ใช้งานได้กับอิโมจิที่มีอยู่แล้วในปัจจุบัน 33 แบบ ตัวอย่าง เช่น คุณสามารถเลือกใช้อิโมจินักวิ่งผู้หญิงและอิโมจินักวิ่งผู้ชายได้ หรืออิโมจิผู้ชายหรือผู้หญิงที่กำลังตัดผม:

อิโมจิที่เพิ่มมาใหม่เหล่านี้จะเปิดให้ใช้ได้ในระบบ Android เวอร์ชั่นถัดไป และรองรับการใช้งานในแพลตฟอร์มอื่นๆ เพราะ Unicode ต้องการให้ผู้ใช้งานสามารถรับและส่งอิโมจิรูปแบบเดียวกันได้แม้จะใช้งานโทรศัพท์รุ่นที่แตกต่างกัน

อิโมจิชุดใหม่นี้เป็นหนึ่งในหลายๆ ความพยายามของพวกเราที่ต้องการให้มีการแสดงออกถึงผู้หญิงในด้านเทคโนโลยีให้ดียิ่งขึ้น และเชื่อมโยงเเด็กผู้หญิงให้เข้าถึงการศึกษาและแหล่งเรียนรู้สำคัญเพื่อส่งเสริมให้พวกเธอเดินตามฝันไปสู่การทำงานที่เกี่ยวกับ STEM (Science, Technology, Engineering และ Mathematics) ได้ หนึงในโครงการที่เราทำคือ Made with Code ซึ่งเด็กผู้หญิงได้แสดงความสามารถโดยการใช้วิทยาการคอมพิวเตอร์ และในวันอิโมจิโลกช่วงสุดสัปดาห์นี้ Made with Code เตรียมเปิดตัวโปรเจคใหม่ที่จะสอนทักษะการเขียนโปรแกรมผ่านการสร้างสติกเกอร์ที่ได้แรงบรรดาลใจจากอิโมจิ

เราหวังว่าการอัพเดทต่างๆ เหล่านี้ จะทำให้อิโมจิกลายเป็นตัวแทนน้อยๆ ของผู้ใช้งานทั่วโลกหลายล้านราย


Promoting gender equality through emoji 🙌 🎉

More than 90 percent of the world's online population use emoji. But while there's a huge range of emoji, there aren't a lot that highlight the diversity of women's careers, or empower young girls.

… the emoji representing women aren’t exactly, well, representative. So we've been working to make things better.

In May, we proposed a set of new emoji to the Unicode Technical Committee that represent a wider range of professions for women (as well as men), and reflect the pivotal roles that women play in the world. Since then, we've worked closely with members of the Unicode Emoji Subcommittee to bring the proposal to life.

Today, the Unicode Emoji Subcommittee has agreed to add 11 new professional emoji, in both male and female options and with all the skin tones. That’s more than 100 new emoji to choose from!

Unicode is also adding male and female versions to 33 existing emoji. For example, you'll be able to pick both a female runner emoji and a male runner emoji, or a man or woman getting a haircut:

These additions can be included in future versions of Android and other platforms—because Unicode helps make sure that people with different phones can send and receive the same emoji.

These new emoji are one of several efforts we’re making to better represent women in technology, and to connect girls with the education and resources they need to pursue careers in STEM. One such effort is Made with Code, which helps girls pursue and express their passions using computer science. Ahead of World Emoji Day this weekend, Made with Code is releasing a new project that teaches coding skills through the creation of emoji-inspired stickers.

We hope these updates help make emoji just a little more representative of the millions of people around the 🌎 who use them
 ·  Translate
179
7
Jitrada Klaysin's profile photo
14 comments
 
เยี่ยม
 ·  Translate
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
ฟีเจอร์ใหม่ Google Maps ช่วยให้การเดินทางในฤดูฝนสะดวกขึ้น

รถติด สิ่งกีดขวางบนถนน และความล่าช้าคือสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงฤดูฝน การวางแผนการเดินทางจึงเป็นเรื่องสำคัญ Google Maps เวอร์ชั่นล่าสุด มีการอัพเดท 2 ฟีเจอร์ใหม่ ให้คุณวางแผนการเดินทางไปยังสถานที่ๆ คุณกำลังจะไปและช่วยคุณจดจำเส้นทางในรูปแบบใหม่

ผู้เดินทางสามารถเลือกจุดหมายปลายทางได้มากกว่าหนึ่งที่ใน Google Maps บนระบบปฏิบัติการ Android (ระบบ iOS จะเปิดให้บริการเร็วๆ นี้) เพียงแค่เปิดแอป กดเลือกสถานที่ที่คุณจะไป กดแท็ปเมนูด้านมุมบนของหน้าแอป จากนั้นคลิ๊ก “Add a stop” เพื่อจัดระเบียบให้กับการเดินทางของคุณ กดแท็ปที่ไอคอน 3 ขีดมุมบนซ้ายมือเพื่อเพิ่ม “Add stop” และลากมาวางในตำแหน่งบนแผนที่ๆ คุณต้องการ คุณสามารถพิมพ์ค้นหาสถานที่ เช่น ปั๊มน้ำมัน หรือร้านอาหาร ตามความเคยชินของคุณ เมื่อคุณเพิ่มจุดหมายปลายทางของคุณเรียบร้อยแล้ว กด “Done” เพื่อจบการกำหนดเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางจากที่หนึ่งไปอีกที่หนึ่งเพื่อทำธุระ หรือการเดินทางผ่านจุดชมวิวต่างๆ บนหาดสวยๆ เมื่อคุณเข้าสู่โหมดนำทาง คุณจะได้รับประสบการณ์ความสะดวกสบายจาก Google Maps เช่นเดิม


ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปที่ไหนในช่วงหน้าฝนนี้หรือเมื่อไหร่ก็ตามในอนาคต ฟีเจอร์ใหม่เหล่านี้ใน Google Maps จะพาคุณไปถึงที่หมาย และให้คุณสามารถย้อนดูเส้นทางการเดินทางทั้งหมดที่บันทึกไว้ได้

โพสต์โดย Liz Davidoff, Communications Manager, Google Maps


Brace for Monsoon season with these new Google Maps features

Raining season could mean traffics, some unforeseen roadblocks, and delays. Commute planning becomes even more crucial. With the latest update to Google Maps, we're introducing two new features to get you where you’re going and help you remember your travels in a brand new way.

Commuters can now get multi-stop directions in Google Maps on Android (coming soon to iOS). Just open the app, enter a destination, tap the corner menu, and then click “Add a stop”. To rearrange the order of your stops, tap and hold the three dot menu to the left of “Add stop” and drag it to the position you want – you can even search for types of places like gas stations or restaurants like you normally would. Once you’ve added all your stops, tap “Done” and your multi-stop route is complete. When you enter navigation mode you’ll have the same seamless driving experience you’re used to, whether you’re going from errand to errand or hitting scenic spots along beautiful beaches. .

A lot of the fun of traveling is the memories created while exploring new places with friends, family or even solo. Pictures are a traditional way to remember those moments, but now Your Timeline users on Android can preserve their travel memories and info in a new way. Google Maps users with Location History enabled can open Your Timeline, select a date from their recent vacation or everyday life and add notes to help remember what they did that day—or save important notes for later.

No matter where you go this raining season and beyond, , these new Google Maps features will get you there and help keep track of all the memories you make along the way.

Posted by Liz Davidoff, Communications Manager, Google Maps
 ·  Translate
56
7
อําพร ทองรส's profile phototossapol nussa's profile photoอ๊อดรัตนา สี่แพร่ง's profile photo
3 comments
 ·  Translate
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
การค้นหา Google Partner ที่ถูกต้องไม่เคยทำได้ง่ายเท่านี้มาก่อน

3 ปีก่อนเราได้เปิดตัว Google Partners เพื่อช่วยให้ธุรกิจต่างๆ ได้ติดต่อกับมืออาชีพและเอเจนซีออนไลน์ Partners ที่มีอันดับสูงสุดต่างเริ่มได้รับป้าย Google Partner โดยการแสดงให้เห็นว่าธุรกิจของพวกเขามีประสิทธิภาพ ลูกค้าของพวกเขาพึงพอใจ และพวกเขามีความรู้ที่ทันสมัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ล่าสุด

นับจากนั้น เราก็ได้รับการร้องขอจำนวนมากจาก Partner ของเราเกี่ยวกับวิธีที่จะทำให้พวกเขาสามารถสร้างความแตกต่างจากคนอื่นๆ ได้มากขึ้น ในวันนี้ เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้แชร์ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับความเชี่ยวชาญพิเศษของ Google Partner

คุณลักษณะใหม่นี้จะระบุลงบนป้าย Google Partner และออกแบบมาเพื่อช่วยให้ธุรกิจต่างๆ สามารถระบุ Partner ที่ตรงกับความต้องการเฉพาะด้านทางธุรกิจของพวกเขาได้

Partners สามารถรับความเชี่ยวชาญพิเศษได้ 5 ด้าน ดังนี้
● การค้นหา
● อุปกรณ์เคลื่อนที่
● วิดีโอ
● ดิสเพลย์
● Shopping

เพื่อให้ได้รับความเชี่ยวชาญพิเศษ Partners ที่ได้รับป้ายแล้วต้องมีบุคคลที่ผ่านการรับรองอย่างน้อย 1 คน และมีประวัติที่แสดงถึงประสิทธิภาพผลิตภัณฑ์ที่สม่ำเสมอ

“การเปลี่ยนแปลงในโปรแกรม Google Partner นั้นน่าตื่นเต้นมากสำหรับบริษัทของเราและผู้ที่จะลงโฆษณาในอนาคต” Neal Gann, CEO of Showroom Logic กล่าว “คุณลักษณะใหม่นี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Google ที่จะให้บริการที่ดีขึ้นแก่ Partner ของพวกเขา และช่วยให้เราได้แสดงจุดเด่นที่ทำให้เทคโนโลยีและทีมของเรานั้นโดดเด่นไม่เหมือนใคร และยังช่วยให้ผู้ที่มีโอกาสเป็นลูกค้าในอนาคตมีตัวเลือกที่ชัดเจนสำหรับตัดสินใจด้วย เพราะตอนนี้พวกเขาจะสามารถค้นหา Partner อันดับสูงสุดที่สามารถเสนอบริการได้ตรงตามเป้าหมายปัจจุบันของพวกเขา”

นอกจากนี้ เรากำลังจะเปิดตัวป้าย Premier Google Partner ใหม่ด้วย

ป้ายแบบใหม่นี้ออกแบบมาสำหรับ Partner ที่จัดการพอร์ตโฟลิโอของแคมเปญโฆษณา Google ที่มีมูลค่าสูง และส่งมอบบริการพร้อมผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมให้แก่ลูกค้าของพวกเขา Premier Partners จะต้องรักษาคุณสมบัติตามข้อกำหนดของการรับรองเพิ่มเติม และจะได้รับการสนับสนุนจาก Google เพิ่มขึ้นด้วย

"การที่ Google ระบุถึงและให้การรับรองแก่เอเจนซีมากประสบการณ์นั้นถือเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่และเป็นการประกาศเกียรติคุณเฉพาะตัว เราตื่นเต้นที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของระบบการแต่งตั้งแบบใหม่นี้ และรอคอยที่จะได้แสดงป้ายของเรา" Joe Chura, CEO of Launch Digital Marketing กล่าว

เราหวังว่าข่าวสารล่าสุดนี้จะช่วยให้ธุรกิจค้นหา Partner ที่เหมาะสมกับความต้องการของตนเอง และช่วยให้ Partner ของเราแสดงความโดดเด่นของตนได้เด่นชัดมากขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมได้ที่หน้าแรก Google Partners

โพสต์โดย Allan Thygesen, VP Global Sales & OperationsIt's Now Easier than Ever to Find the Right Google Partner

Three years ago we launched Google Partners to help businesses connect with online professionals and agencies. Top Partners began earning their Google Partner badge by demonstrating their business was healthy, their clients were happy, and they were up to date with the latest product knowledge.

Since then, we received a number of requests from our Partners asking for a way to further differentiate themselves. Today, we’re excited to share the addition of Google Partner specializations.

The new feature is embedded into the Google Partner badge and designed to help businesses identify the right Partner for their specific business needs.

Partners can earn specializations in 5 areas of expertise:
● Search
● Mobile
● Video
● Display
● Shopping

To earn a specialization, badged Partners will need at least one certified individual and a history of consistent product performance.
“The changes to the Google Partner program are exciting for potential advertisers and our company,” says Neal Gann, CEO of Showroom Logic. “These new specializations show Google’s commitment to better serve their Partners and help us highlight what makes our technology and team so unique. It should also help prospective clients make a clear choice because it's now easier for them to find top Partners that are aligned with their immediate goals.”

Additionally, we’re introducing a new Premier Google Partner badge.

The new badge is designed to recognize Partners who manage a substantial portfolio of Google advertising campaigns and deliver great results for their customers. Premier Partners will be required to maintain additional certification requirements and will receive increased support from Google.

"Google identifying and recognizing highly experienced agencies is a great step and a distinctive honor. We are thrilled to be a part of the new designation and look forward to displaying this badge," shares Joe Chura, CEO of Launch Digital Marketing.

We hope these updates will help businesses find the right Partner for their needs and allow our Partners to better differentiate themselves. Learn more at the new Google Partners homepage.

Posted by Allan Thygesen, VP Global Sales & Operations
 ·  Translate
59
4
yuji matsumoto's profile photoชุติพนธ์ สุวรรณ's profile photoนิพลรัตน์ งิ้วเมือง's profile photoThippawan Janmanee's profile photo
4 comments
 
ดีมากค่ะ
 ·  Translate
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
เป็นตัวคุณแบบที่คุณเป็น รักคนที่คุณรัก #prideforeveryone

ทุกคนมีสิทธิ์พื้นฐานที่จะแสดงออกความเป็นตัวตนทางเพศของพวกเขา แต่บ่อยครั้งที่เราต้องพบเห็นเรื่องราวความเกลียดชังและความรุนแรงเกิดขึ้นกับกลุ่มผู้คนที่แสวงหาความสุขอย่างสันติและเปี่ยมด้วยความรัก เหตุการณ์กราดยิงในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา เมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาเป็นตัวอย่างความรุนแรงอย่างน่าหวาดกลัวที่เกิดขึ้น

ภารกิจหลักของ Google คือ การช่วยให้ทุกคนบนโลกสามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างทั่วถึง และภายใต้ภารกิจนั้นยังมีความเชื่อว่ายิ่งคนเรามีความรู้มากขึ้นเท่าไร พวกเขาจะมีความอดทนและเคารพสิทธิซึ่งกันและกันมากยิ่งขึ้น

เทศกาล Pride คือช่วงเวลาการรวมตัวกันของชุมชนผู้มีความหลากหลายทางเพศที่มาร่วมในพาเหรดเพื่อเฉลิมฉลองให้กับอิสรภาพของการใช้ชีวิตและมีความรัก แต่ยังมีชาวเลสเบี้ยน เกย์ ไบเซ็กชวล คนข้ามเพศ ในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกที่ไม่ได้มีโอกาสมาร่วมในงาน Pride โดยยังอยู่อย่างโดดเดี่ยวและถูกริดรอนสิทธิ เนื่องด้วยความเข้มงวดของกฎหมายที่ยังต่อต้านกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศหรือสังคมที่ไม่ยอมรับ

เพื่อเติมเต็มช่องว่างนี้ เราจึงสร้างแคมเปญ #prideforeveryone ให้ทุกคนบนโลกได้สัมผัสประสบการณ์จากเทศกาล Pride เสมือนว่าได้มาอยู่ในขบวนพาเหรดจริงๆ ผ่านเทคโนโลยีเสมือนจริง (Virtual Reality) ซึ่งในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา มีพนักงาน Google จาก 25 ประเทศเข้าร่วมเดินขบวนพาเหรด Pride ในท้องถิ่นของตนเองเพื่อบันทึกวิดีโอประวัติศาสตร์การรวมตัวกันของกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศในรูปแบบวิดีโอ 360 องศา วิดีโอ VR ที่บันทึกจาก 25 ประเทศได้รวบรวมและนำมาตัดต่อให้ได้ชมผ่าน YouTube และ Google Cardboard แล้ว

https://youtu.be/6oDLqmM2BPw

Google มีความเป็นผู้นำเกี่ยวกับสิทธิของกลุ่มคนข้ามเพศมาเป็นระยะเวลานาน รวมถึงจุดยืนที่ร่วมต่อต้านการแบ่งแยกชนชั้นในงานแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวหรือโซชิเกมส์ โดย Google เป็นบริษัทแรกๆ ที่มีสวัสดิการและสิทธิประโยชน์ด้านสุขภาพให้กับพนักงานที่เป็นกลุ่มคนข้ามเพศ อีกทั้งยังยืนเคียงข้างกลุ่มคนรักเพศเดียวกัน และปกป้องสิทธิประโยชน์ของคู่รักข้ามเพศ รวมถึงสิทธิประโยชน์ที่พวกเขาจะได้รับจากที่ต่างๆ ทั่วโลก

แม้ว่าในสหรัฐอเมริกาที่ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่ก้าวนำในเรื่องความเสมอภาคของมนุษยชน แต่ยังมีกลุ่มผู้ที่มีความหลากหลายทางเพศเข้าร่วมเดินรณรงค์ในขบวนพาเหรดเพียง 52% ชาวข้ามเพศต้องเผชิญกับข้อกฎหมายที่มีผลต่อการริดรอนสิทธิเสรีภาพในความเป็นมนุษย์ของพวกเขา ที่เมืองออร์แลนโด ชุมชนผู้มีความหลากหลายทางเพศต่างต้องทนอยู่กับภาพความรุนแรงในเหตุการณ์กราดยิงครั้งประวัติศาสตร์ของสหรัฐอเมริกา ซึ่งนั่นมันไม่ใช่สิ่งที่ควรจะเกิดขึ้นเลย

เราภูมิใจกว่าทุกครั้งที่ได้อ้าแขนรับกลุ่มคนผู้มีความหลากหลายทางเพศมาไว้ในอ้อมกอดกับแคมเปญ #prideforeveryone และเหมือนเช่นทุกครั้ง เราขอเชิญทุกคนมาร่วมอยู่เคียงข้างกับเราเพื่อสนับสนุนพวกเขาBe who you are. Love who you love. #prideforeveryone

Everyone has the fundamental right to express who they are, yet all too often we bear witness to hatred and violence directed at people who peacefully and lovingly pursue happiness. The mass shooting in Orlando, Florida, earlier this month is a horrifying example.

Google’s mission has always been to make information universally accessible. And within that mission lies the belief that the more knowledge we have, the more tolerant, inclusive and respectful the world ultimately will be.

Pride is a time when those who have access to vibrant LGBTQ communities take to the streets to celebrate the freedom to live and love. Yet there are still multitudes of lesbian, gay, bi, transgender and queer (LGBTQ) people in the U.S. and around the world who are lonely and ostracized—who cannot participate in Pride due to strict anti-LGBTQ laws or social stigma.

To bridge this gap, we've created #prideforeveryone—a virtual reality Pride experience that anyone can access. For the past several weeks, Googlers from 25 countries have been marching in their local Pride parades to document the truly global face of the LGBTQ community in 360 degrees. This VR montage, available via YouTube 360 and Google Cardboard, is the result.

https://youtu.be/6oDLqmM2BPw

Google has a long track record of leadership in LGBTQ rights, including taking a stand against discrimination in sports at the Sochi Olympic games, becoming one of the first companies to provide full coverage of transgender employee healthcare, and standing up for same-sex and domestic partner rights and benefits in places around the world where they may not otherwise exist.

Even in the U.S., where we’ve achieved greater levels of equality, only 52 percent of the LGBTQ population have ever participated in a parade. Transgender people face legislation that effectively dehumanizes them. In Orlando, the LGBTQ community bore the brunt of the worst mass shooting in U.S. history. This is simply wrong.

With #prideforeveryone, we stand prouder than ever in our embrace of the LGBTQ community. As always, we invite others to stand with us.
 ·  Translate
40
2
สมควร ปัญญาวงค์'s profile photowankaew bunchuy (May)'s profile photoNattakan Korkaew's profile photoTana nangsoongnern's profile photo
5 comments
 
ถูกต้องครับพี่
 ·  Translate
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
ปีนี้ YouTube ได้ร่วมเฉลิมฉลองความภาคภูมิใจด้วยแคมเปญใหม่ #ProudToBe เพื่อเป็นเกียรติให้แก่ชุมชนผู้มีความหลากหลายทางเพศที่กำลังใช้ YouTube เป็นแพลตฟอร์มเพื่อแบ่งบันเรื่องราวและเปิดเผยสิ่งที่ตัวเองเป็นอย่างภาคภูมิใจ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามสนับสนุนกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศจากทั่วทุกมุมโลกและเพิ่มคุณค่าให้กับเสียงที่เป็นแรงบันดาลใจ เหล่านักสร้างสรรค์ชาวไทยได้ร่วมเป็นส่วนนึงกับแคมเปญนี้ด้วย เพื่อย้ำว่าพวกเราพร้อมอยู่เคียงข้างคุณทุกคนที่มีความกล้าที่จะเป็นตัวเองและเปิดเผยเพศสภาพอย่างภูมิใจ

นี่คือส่วนหนึ่งของนักสร้างสรรค์บน YouTube ที่ร่วมในแคมเปญนี้: อ่านต่อที่ http://googlethailand.blogspot.com/2016/06/proudtobe_23.ht

This year, Youtube in celebrating Pride by honoring the LGBTQ community with a campaign to share with the world, who we are #ProudToBe. To join our global effort in valuing the inspiring voices, Thai creators also took part of this campaign by standing together with the rest of the world showing their courage to own and share their identity.

Here are some YouTube creators who also joined the campaign: read more http://googlethailand.blogspot.com/2016/06/proudtobe_23.html
 ·  Translate
25
Add a comment...
Have them in circles
627,181 people
เบญจรัตน์ สุดใจนาค's profile photo
hsanmong laikhun's profile photo
Niranth Jud Hai's profile photo
Aek Bakery's profile photo
Tanakorn S.'s profile photo
Anan Rakspon's profile photo
Thida Fathimath's profile photo
nook chaikong's profile photo
oppa paop's profile photo

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
แชร์เส้นทางแบบใหม่อย่างชาญฉลาดบน Google Maps

ในแต่ละวัน เราอัพเดทข้อมูลบน Google Maps เป็นล้านครั้งทั่วโลก แต่ก็ยังไม่เพียงพอที่จะมั่นใจว่าเส้นทางไปยังร้านอาหาร ร้านค้า หรือสถานที่สำคัญต่างๆ ทั่วโลกนั้นเป็นข้อมูลที่ถูกต้องเเม่นยำที่สุด นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เราชวนคุณมาร่วมด้วยช่วยกันอัพเดทและบันทึกเส้นทางสถานที่รอบตัวคุณและที่ๆชอบไปเที่ยวด้วยรูปแบบใหม่ง่ายและสะดวก

เพิ่มสถานที่ หรือแนะนำในการแก้ไข แบบง่ายๆ

อันดับแรก เราขยายความสามารถของการเพิ่มสถานที่ที่ตกหล่นและแก้ไขข้อมูลธุรกิจหรือสถานที่สำคัญทั่วโลกให้ทำได้ทั้งบน แอปพลิเคชั่น Google Maps (Android, iOS) และ Google Search
ฟังก์ชั่นนี้ทำให้ผู้ใช้มีส่วนร่วมในการอัพเดทข้อมูลใหม่ๆ บน Google Maps จากที่ต่างๆ มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการค้นหาร้านอาหารใหม่ๆ บน Google.com หรือหาร้านสะดวกซื้อใกล้ๆ

แบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ได้มากยิ่งขึ้น

ฟีเจอร์ที่เพิ่มขึ้นนี้สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ได้มากกว่า เวลาเปิด-ปิด หรือที่อยู่ของบริษัท คุณอาจจะอยากทราบว่าสถานที่นี้โรแมนติกไหม เสริฟอาหารมังสวิรัติหรือเปล่า หรือมีที่นั่งชิวด้านนอกไหม ตอนนี้คุณสามารถเพิ่มข้อมูลที่คุณรู้เป็นอย่างดีเกี่ยวกับสถานที่แห่งนั้นซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อคนอื่นๆ ได้แล้วบน Google Maps บนแอนดรอยด์ และเมื่อทำการค้นหาเกี่ยวกับสถานที่นั้นๆจากมือถือของคุณ การได้ทราบรายละเอียดเหล่านี้ช่วยเราให้สามารถเข้าใจสถานที่นั้นๆ และช่วยให้ผู้ใช้ สามารถค้นหาสามารถที่ที่พวกเขาต้องการได้ดียิ่งขึ้น

ตรวจสอบความถูกต้องข้อมูลที่ได้รับการแก้ไข

เรายังได้แนะนำรูปแบบใหม่ในการตรวจสอบข้อมูลที่มีการแก้ไขจากผู้ใช้อื่นๆ ซึ่งช่วยลดเวลาการตรวจสอบและเอาข้อมูลไปใส่บนแผนที่ได้อย่างมาก สำหรับสถานที่ที่รอคำแนะนำ คุณจะเห็นข้อความแจ้งเตือนว่ามีผู้ใช้งานแนะนำข้อมูลใหม่ หรือ “Someone suggested new info.” ถ้าคุณคลิกหรือกดแท็บที่มีข้อความแจ้งเตือนนั้น จะมีตัวเลือกให้ตรวจสอบและแนะนำสิ่งที่ถูกต้อง จนสถานที่แห่งนี้ได้รับคะแนนโหวตในระดับที่ระบบมั่นใจว่าคำแนะนำนี้เป็นข้อมูลที่ถูกต้องถึงจะถูกแสดงบน Google Maps ฟีเจอร์นี้เปิดให้บริการแล้วกับผู้ใช้งานแอป Google Maps บนระบบ Android เช่นเดียวกันกับผู้ใช้งาน Google Search บนระบบ iOS และ Android

การเปลี่ยนแปลงใหม่นี้ช่วยให้คนที่คุ้นเคยกับท้องถิ่นช่วยใส่ข้อมูลที่ถูกต้อง น่าเชื่อถือเกี่ยวกับสถานที่โปรด ที่แปลกใหม่ และลี้ลับน่าค้นหา จากนี้ไป เมื่อมีการค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่บน Google Maps หรือ Search ผู้ใช้จะได้รับผลการค้นหาที่ดีขึ้นบนโลกใบนี้ที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

More ways to share your street smarts in Google Maps

Each day, we make million of updates to Google Maps throughout the world. But it’s still not enough to ensure that every single restaurant, shop or landmark worldwide has the most accurate information possible. That’s why we’ve been rolling out new, easy ways for you to help keep the neighborhoods and places where you hang out up-to-date.

Easily add places or suggest edits

First, we’ve expanded the ability to add missing places and edit existing business or landmark information worldwide on both the Google Maps app (Android, iO S) and through Google Search. This lets people contribute new and updated information to Google Maps from more places—whether they’re searching for a new restaurant on Google.com or looking for a nearby convenience store while on the go.

Share more details about a place

There’s more to a place than its business hours or address—you might want to know if a place has a romantic vibe, serves vegetarian food or offers outdoor seating. Now on Google Maps for Android and when searching on your mobile phone, you can contribute what you know about a place so that others can benefit from the info as well. Knowing these types of details helps us build a deeper understanding of a place so we can better help users find the places most relevant to them.

Verify suggested edits from others

We’ve also introduced a new way for users to help approve edits suggested by others, ultimately reducing the amount of time it takes for edits to appear on the map. For places that have pending suggestions, you’ll see a notification stating that “Someone suggested new info.” If you click or tap that notification, you’ll have the option to verify whether the suggestion is accurate. Once enough votes are received to be confident that the suggestion is accurate, it’s published to the map. This feature is available to Android users on the Google Maps app and both Android and iOS users on mobile Google Search.

Together, these new changes let people who are familiar with their neighborhoods help provide accurate, reliable information about their favorite haunts and hidden gems. So now when searching for useful information about a place on Google Maps or Search, you’ll get an even better representation of the ever-changing world around us.
 ·  Translate
21
6
Kana Vara.'s profile photo
 
Oh Zenith Very So Much..

Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
ร่วมรับฟัง ซักถาม และพูดคุยกับเราในหัวข้อ “Mobile Measurement วัดความสำเร็จบนโลกมือถือด้วยเครื่องมือ Google”

หลายๆท่านที่เคยสงสัยว่าจะทำโฆษณาบนมือถืออย่างไรให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด เนื่องด้วยพฤติกรรมของลูกค้าที่ค้นหาสินค้าเเละบริการเกิดขึ้นบนมือถือมากขึ้นจากอดีต นี่เรากำลังจะพลาดโอกาสสำคัญอะไรไปหรือไม่

-การสร้างประสบการณ์ที่ดีของเว็บเราบนมือถือ หรือที่เรียกกันว่า Mobile Site สำคัญอย่างไร
-หลักการทำ Mobile Site ที่ดีมีอะไรบ้าง
-ทำโฆษณามาระยะนึงแล้ว เราจะวัดความสำเร็จของการทำโฆษณาจากมือถือได้อย่างไรบ้าง

ซึ่งในสัมมนาครั้งนี้เราจะพูดคุยกันครอบคลุมถึงหัวข้อที่เกี่ยวกับ:

-ความสำคัญของ Mobile Site เพื่อความสำเร็จออนไลน์จากมุมมองผู้บริโภค
-เทคนิคและเครื่องมือของ Google ที่ช่วยวัดประสิทธิภาพของโฆษณาบนมือถือ
-กลยุทธ์การใช้ Adwords กับ Mobile Site ที่คุณควรรู้เพื่อความสำเร็จ

ทางทีมงานจึงเชิญชวนท่านมาพบปะพูดคุยและสอบถามในสัมมนาหัวข้อเรื่อง “Mobile Measurement วัดความสำเร็จบนโลกมือถือด้วยเครื่องมือ Google” กับพวกเราได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=eD50Bis56Qw ใน วันอังคารที่ 26 กรกฎาคม 2559 เวลา 11.00 - 11.40 น. ครับ
31
Google Thailand's profile photo
 
เริ่มกันแล้วนะครับทุกคน ใครที่ยังไม่เห็น กดรีเฟรชหน้าจอและเข้ามาร่วมการสัมมนาได้เลยครับ : )
 ·  Translate
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
เทคโนโลยีช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการสอนที่ดีที่สุดของครู

ครูที่ยอดเยี่ยมสร้างแรงบันดาลใจให้กับเรา รับฟังและเรียนรู้จากเรา ครูถ่ายทอดวิชาต่างๆ เพื่อนำไปใช้ในการดำรงชีวิต เทคโนโลยีช่วยเพิ่มศักยภาพการสอนให้ครูได้ดียิ่งขึ้น กระตุ้นความคิด เสริมสร้างทักษะที่จำเป็นในอนาคต ยิ่งไปกว่านั้นทำให้การเรียนรู้สำหรับนักเรียนมีคุณค่ามากยิ่งขึ้น เราตื่นเต้นกับการปรับปรุงและพัฒนาเครื่องมือสำหรับใช้งานในห้องเรียน ที่เราเปิดตัวในงานประชุม ISTE ในสัปดาห์นี้ นับเป็นอีกหนึ่งงานประชุมด้านเทคโนโลยีทางการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในโลก

แอปพลิเคชั่น Expeditions ตอบโจทย์ทุกการทำงาน

ตั้งแต่เราเปิดตัวโปรแกรม Expeditions Pioneer ที่เป็นเบต้าเวอร์ชั่น เมื่อเดือนกันยายนปีที่ผ่านมา นักเรียนมากกว่า 1 ล้านคนใน 11 ประเทศได้ท่องเที่ยวแบบเสมือนจริงในสถานที่ต่างๆ 200 กว่าแห่งของเรา เริ่มจากเกรท แบริเออร์ รีฟ แนวปะการังที่สวยที่สุดในโลก ไปจนถึงแหล่งอารยธรรมโบราณอย่าง มาชู ปิกชู ในวันนี้ทุกคนสามารถใช้งานแอปพลิเคชั่น Expeditions ได้แล้ว สิ่งที่ต้องเริ่มทำคือคุณครูดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Expeditions บนอุปกรณ์ที่ใช้งาน และสามารถเลือกสถานที่ที่พวกเขาต้องการเข้าไปศึกษาได้ แอปพลิเคชั่นนี้สามารถดาวน์โหลดใช้งานได้แล้วบนแอนดรอยด์ ส่วนไอโฟน และไอแพดจะสามารถใช้งานได้เร็วๆ นี้

Expeditions สามารถใช้กับอุปกรณ์การเรียนต่างๆ ของโรงเรียนหรือนักเรียน Best Buy Education จะจัดจำหน่าย Expeditions kits สำหรับโรงเรียน ชุดการเรียนรู้จะมีทุกอย่างที่คุณครูต้องการในการเสริมการเรียนรู้ที่มหัศจรรย์ อาทิ แท็บเล็ต เครื่องฉายภาพแบบเสมือนจริง และเราท์เตอร์ในการเชื่อมต่อชุด Expeditions

Google Cast for Education

การแบ่งปันข้อมูลต่างๆ ไปยังจอภาพขนาดใหญ่ช่วยให้นักเรียนทุกคนเรียนรู้ไปพร้อมๆ กันได้ แต่วันนี้นักเรียนต้องเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ของพวกเขาเข้ากับจอภาพในห้องเรียนผ่านอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆ เพื่อบูรณาการการเรียนรู้ร่วมกันผ่านการใช้งานหน้าจอในศตวรรษที่ 21 นี้ เราขอแนะนำ Google Cast for Education ฟรีแอปพลิเคชั่นบน Chorme ที่ทำให้นักเรียนและคุณครูได้แบ่งปันหน้าจอไร้สายในทุกๆ ที่ภายในห้องเรียน โดยไม่จำเป็นต้องใช้ฮาร์ดแวร์เพิ่ม Cast for Education เป็นแพลตฟอร์มบริการวิดีโอและออดิโอ บนเครือข่ายของโรงเรียน คุณครูสามารถควบคุม และทำงานร่วมกับ Google Classroom

https://www.youtube.com/watch?v=07KFD5fGq_4

แบบทดสอบใน Google Forms

การได้รับข้อเสนอแนะช่วยการเรียนรู้ของนักเรียนและการสอนของคุณครู แต่ครูมักจะเสียเวลาไปกับการตรวจและให้คะแนนข้อสอบ ซึ่งบ่อยครั้งที่กินเวลาภาระงานอื่นๆ และถ้าเสร็จไม่ทันเวลา ครูพลาดโอกาสในการรับรู้ว่านักเรียนเข้าใจหรือไม่ อย่างไร วันนี้ การออกข้อสอบผ่าน Google Forms จะช่วยให้ครูให้คะแนนข้อสอบแบบตัวเลือกและตรวจคำตอบได้อัตโนมัติ ทำให้ครูใช้เวลาน้อยลงในการให้คะแนน และเพิ่มเวลาในการสอนมากขึ้น

ครูสามารถตั้งค่าคำตอบที่ถูกต้องบน Forms และเพิ่มการทบทวนอุปกรณ์การเรียนการสอนในรูปแบบการอธิบาย การเสริมด้วยเว็บไซต์ หรือทบทวนวิดีโอ การให้คำชี้แนะเพื่อพัฒนาอย่างมึคุณภาพทำให้นักเรียนพัฒนาการเรียนของตนเองได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนั้นครูเองก็สามารถทราบได้ทันทีถึงความเข้าใจของนักเรียน ทำให้ครูทราบว่าบทเรียนไหนที่ต้องอธิบายเพิ่มเติมหรือจะสอนอะไรต่อไป

ชุดแอปสร้างสรรค์บน Chromebooks

ครูหลายคนบอกกับเราว่าแอปพลิเคชั่นเพื่อการศึกษาบน Chromebooks ช่วยครูพัฒนาทักษะในการแก้ปัญหา การทำงานเป็นทีม การติดต่อสื่อสารและความคิดสร้างสรรค์ ภายใต้ความร่วมมือกับครูที่ EdTechTeacher เรานำเสนอชุดแอปพลิเคชั่นสร้างสรรค์บน Chromebooks ซึ่งโรงเรียนสามารถซื้อพร้อมส่วนลดได้แล้วขณะนี้ Explain Everything, Soundtrap และ WeVideo แอปสร้างสรรค์เหล่านี้ช่วยให้นักเรียนแสดงความเข้าใจในหลักสูตรด้วยรูปแบบของพวกเขาด้วยการสร้างแอนิเมชั่น เพลง และวิดีโอในแบบฉบับของตนเอง

https://www.youtube.com/watch?v=ogjDyAYEWL8
นักเรียนใช้ชุดแอปสร้างสรรค์ ที่โรงเรียนมัธยมศึกษา Muller Road ในรัฐเซาท์ แคโรไลนา

วันนี้เทคโนโลยีมีบทบาทมากยิ่งขึ้นในการเป็นส่วนหนึ่งของชั้นเรียน เราจึงออกแบบเทคโนโลยีเพื่อการศึกษาให้ใช้งานง่ายขึ้นไปอีก เพื่อให้ครูใช้เวลาไปกับการสอนและสร้างแรงบันดาลใจแก่นักเรียน

โพสต์โดย Bram Bout, Director, Google for Education

Technology to help teachers do what they do best

This week our Google for Education team will be joining thousands of educators at the annual ISTE conference. Follow along on their blog and Twitter for the latest news and updates. -Ed.

Great teachers inspire us, listen to us and learn from us; they bring the most mundane subjects to life. Technology can help great teachers do what they do best—stimulating minds and fostering skills in the next generation—and make learning even more rewarding for students. So we’re excited by the updates and improvements to our tools for the classroom we’re announcing this week at the ISTE conference, one of the largest education technology gatherings in the world.

Expeditions for all

Since we launched the Expeditions Pioneer Program last September, more than a million students from 11 countries have taken one of our 200+ virtual reality trips—from the Great Barrier Reef, to the ancient ruins of Machu Picchu. Today, we’re making Expeditions available to everyone. To get started, all teachers need to do is download the Expeditions app onto a set of devices and choose where in the world they want to take their class. The app is available today for Android and will be available for iPhones and iPads soon.

While Expeditions can be used with many of the devices schools or students already have, Best Buy Education will also be making Expeditions kits available for schools to purchase. These kits will contain everything teachers need to bring their classes on amazing Expeditions: a tablet, virtual reality viewers and a router to connect them all.

Google Cast for Education

Sharing information on the classroom’s big screen helps students learn from one another. But today, students have to physically connect their computers to the projector to share their screens with the class. To open classroom collaboration and bring projecting into the 21st century, we’re announcing Google Cast for Education, a free Chrome app that lets students and teachers share their screens wirelessly from everywhere in the classroom, no new hardware required. Cast for Education carries video and audio across complex school networks, has built-in controls for teachers, and is integrated with Google Classroom.

https://www.youtube.com/watch?v=07KFD5fGq_4

Quizzes in Google Forms

Getting feedback helps students learn and teachers teach. But grading tests and quizzes is time-consuming; teachers often have to take time away from other tasks to do it, and if it’s not done promptly, everyone misses out on the opportunity to learn from the things students got wrong. Starting today, Quizzes in Google Forms will grade multiple choice and checkbox questions automatically—so teachers can spend less time grading work and more time teaching.

Teachers can set correct answers in Forms and even add review materials in the form of explanations, supplemental websites, or review videos—so students can get quick, informative feedback on how to improve. Plus, teachers can get an instant snapshot on what their students understand, so they know which lessons need more explanation or what to teach next.

Creative apps on Chromebooks

Teachers tell us educational apps on Chromebooks help them improve skills like problem-solving, teamwork, communication and creativity. In collaboration with teachers at EdTechTeacher, we’re announcing a collection of creative apps on Chromebooks that schools can now purchase at a discount: Explain Everything,Soundtrap, and WeVideo. These apps let students demonstrate their understanding of curriculum in their own way by creating unique animations, music, and videos.

https://www.youtube.com/watch?v=ogjDyAYEWL8
Students use creative apps at Muller Road Middle School in South Carolina

As technology becomes an integral component of our classrooms, we also want it to be so easy to use that it fades into background, allowing teachers to spend their time doing what they love: engaging and inspiring students.

Posted by Bram Bout, Director, Google for Education
 ·  Translate
63
12
ขวัญใจ บุญสาย's profile photoธรรมนพ มากศรี (ต้น)'s profile photoกวีศิลป์ พระเครื่อง's profile photo
3 comments
 
Thailand's 70 million people.
China's population of more than 1 million people participated.
Westerners who want to hear that from happening.
These are great stories.

https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/hz6Vd5K7B9D

And the sacred beliefs.
Number nine is an auspicious number in Asia.
Number 9 is the number of Westerners believe the most valuable.
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
ครบรอบ 19 ปี การแข่งขันเซปักตะกร้อหญิงนานาชาติ
วันนี้ถือเป็นวันครบรอบ 19 ปี การแข่งขันเซปักตะกร้อหญิงนานาชาติครั้งแรก เซปักตะกร้อเป็นกีฬาที่มีความคล้ายคลึงกับกีฬาวอลเลย์บอล จะต่างกันคือแทนที่จะใช้ แขน และ ศีรษะ เซปักตะกร้อจะใช้ เท้า หัวเข่า สะโพก อก และ ศีรษะ กีฬาเซปักตะกร้อมีหลายท่าที่แสดงให้เห็นถึงความงดงามและความว่องไว เช่น การเตะ เตะไขว้ขา การเตะแบบพลิกแพลง คำว่า เซปัก หรือ การเตะ ของตะกร้อ สามารถส่งลูกตะกร้อด้วยความเร็วมากกว่า 70 ไมล์ต่อชั่วโมง ทีมนักแข่งเซปักตะกร้อหญิงของไทยสามารถเอาชนะคู่ต่อสู้ได้อย่างสม่ำเสมอ ซึ่งปีนี้ก็ถือเป็นอีกปีที่น่าจับตาของทีมนักแข่งเซปักตะกร้อหญิงไทย

19th Anniversary of the first Sepak takraw Women's Competition

Today marks the 19th anniversary of the first women's sepak takraw competition. The sport is like volleyball except instead of using arms and hands, you use feet, knees, hips, chest and head. Athletes perform acrobatic kicks, flips, and techniques like the horse-kick serve to rocket-power the takraw over the net. A sepak or 'slam' of the takraw can hit blazing speeds of over 70 miles per hour. The Thai women's team regularly out-perform their rivals, and are poised for yet another dominant year.
 ·  Translate
36
Hassadee Bawdang's profile photoถยอม แอบกระโทก's profile photo
2 comments
 
หญิงไทยเก่งที่สุดทีผมเคยดูมา
 ·  Translate
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
YouTube ณ งาน VidCon:
การสนับสนุนครั้งใหม่ มาพร้อมฟีเจอร์ล่าสุด เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีกว่าแก่นักสร้างสรรค์

VidCon คือ งานเฉลิมฉลองทางด้านวัฒนธรรมดิจิทัลและวิดีโอออนไลน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันนี้ โดยจะมีการประกาศสิ่งที่พวกเราอัพเดตสองสามอย่างเพื่อเหล่านักสร้างสรรค์โดยเฉพาะ ห้ามพลาด เพราะการเป็นนักสร้างสรรค์วิดีโอบน YouTube กำลังจะดียิ่งขึ้นไปอีก

เราอยู่เคียงข้างคุณในทุกๆ การย่างก้าว

ชุมชนนักสร้างสรรค์ไม่ใช่แค่ใหญ่อย่างเดียว แต่มันยังมีความแข็งแกร่งด้วย ลองคิดแบบนี้ว่า: มีนักสร้างสรรค์มากกว่าหนึ่งพันรายที่มีจำนวนผู้ติดตามเพิ่มขึ้นเฉลี่ยวันละ 1,000 คน ไม่น่าเชื่อใช่ไหมล่ะ?

และขณะที่นักสร้างสรรค์เเต่ละคนกำลังพยายามผลักดันผลงานของตนไปสู่ความสำเร็จนั้น พวกเราที่ YouTube ก็คอยสนับสนุนในด้านการใช้เครื่องมือ ให้คำแนะนำ จัดอบรม เปิดให้เข้าใช้ YouTube Spaces จัดกิจกรรมต่างๆ เฉพาะรายบุคคล รวมถึงการมอบรางวัลปุ่ม Play ของ YouTube ที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น เพื่อเฉลิมฉลองให้กับความสามารถและพรสวรรค์ในด้านการแสดงออกของนักสร้างสรรค์

เริ่มต้นวันนี้ เราได้ลงทุนในการสร้างชุมชนนักสร้างสรรค์ให้ก้าวไปสู่อีกระดับ ในสามเรื่องหลัก ดังนี้

ขยายการสนับสนุนเป็นแบบตัวต่อตัว: เราได้เพิ่มการสนับสนุนอีกร้อยเท่าให้กับนักสร้างสรรค์ เพื่อให้นักสร้างสรรค์ทุกคนที่เข้าร่วมโครงการ Partner Program ได้รับคำตอบต่างๆ ผ่านทางอีเมล์ด้วยทีมงานที่เป็นคนจริงๆ ของ YouTube ดังนั้นไม่ว่าคำถามของคุณคืออะไร คุณมั่นใจได้ว่าจะได้รับคำตอบที่รวดเร็วและง่ายดายกว่าเดิม

ปรับโฉมแหล่งรวมข้อมูลสำหรับนักสร้างสรรค์ (หรือ Creator Hub) ใหม่: Creator Hub คือ เว็บไซต์ที่เรารวบรวมทั้งเรื่องราวโครงการและข้อมูลต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ที่ YouTube นำเสนอไว้ในที่เดียว เว็บไซต์รองรับการใช้งานถึง 23 ภาษา และเป็นแหล่งเรียนรู้ที่ดีที่สุดตั้งแต่เริ่มต้นจนนำไปสู่ความสำเร็จ คุณสามารถติดต่อกับชุมชนนักสร้างสรรค์พร้อมกับใช้เครื่องมือและประโยชน์ต่างๆ ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ช่อง YouTube ของคุณได้เติบโตยิ่งขึ้น

YouTube สำหรับนักสร้างสรรค์: เรากำลังจะเปิด YouTube for Creator เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของแหล่งรวมข้อมูลของนักสร้างสรรค์ (หรือ Creator Hub) โปรแกรมนี้มอบประโยชน์แก่นักสร้างสรรค์หลากหลายระดับ ให้คุณนำมาใช้ประโยชน์ในช่วยในการเติบโตของช่องบน YouTube อย่างที่ต้องการได้ นอกจากนั้น เพื่อเป็นการฉลองจำนวนผู้ติดตามครงการรางวัลสำหรับนักสร้างสรรค์ (Creator Awards) ตอนนี้เราได้เสนอสิทธิประโยชน์รูปแบบใหม่ตั้งเเต่ ช่องที่มีผู้ติดตาม 0, 1,000 ไปจนถึง 10,000 ราย
เชิญรับชมวีดีโอด้านล่างนี้ เพื่อแสดงให้เห็นว่า คุณจะสามารถปลดล็อคอะไรได้บ้างเมื่อมีจำนวนผู้ติดตามชมเพิ่มมากขึ้น

https://www.youtube.com/watch?v=ghtP8dXEouE&feature=youtu.be

ที่งาน VidCon วันนี้ เราเผยแพร่อัพเดตล่าสุดหลายอย่าง ที่ได้รับการออกแบบเพื่อมอบความสะดวกและเพิ่มความสนุกให้แก่คุณและผู้ติดตาม

เครื่องมือช่วยควบคุมความคิดเห็น: เราได้เปิดเครื่องมือควบคุมการแสดงความคิดเห็นแบบใหม่ไปเมื่อช่วงต้นเดือนนี้ ซึ่งช่วยให้ คุณสามารถกำหนดผู้ดูแลให้กับช่องของคุณได้ เป็นการอนุญาตให้คนที่คุณไว้ใจเข้ามาดูแลจัดการกล่องความคิดเห็นของคุณ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณจัดการชุมชนของคุณได้อย่างสร้างสรรค์และเป็นมิตร

ตัวช่วยด้าน Content ID และการเปลี่ยนบทลงโทษของบัญชี: เราประกาศอัพเดต การปรับปรุง Content ID ล่าสุดไปเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา อย่างที่เราเคยบอกไว้ว่าโซลูชั่นใหม่กำลังอยู่ในขั้นตอนการอัพเดต ซึ่งจะช่วยสร้างรายได้ให้วิดีโอของคุณแม้ว่าวิดีโอจะถูกอ้างสิทธิ์ Content ID ขณะนี้เรากำลังทดสอบ live test และหวังว่าจะได้เปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบให้กับพาร์ทเนอร์ต่างๆ ได้ใช้ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ขณะเดียวกันเราต่างเห็นตรงกันว่า “การประท้วง” ไม่ได้เป็นตัวชี้วัดที่ดีที่สุดเพื่อพิสูจน์ว่าช่องนั้นๆ เป็นช่องที่เหมาะสมหรือไม่เหมาะสม ตัวอย่างเช่น นักสร้างสรรค์หน้าใหม่อาจได้รับการประท้วงโดยไม่ได้ตั้งใจ ขณะที่เขากำลังเรียนรู้และทำความเข้าใจเกี่ยวกับกฎเกณฑ์การมีส่วนร่วมกับ YouTube อยู่ก็เป็นได้ อันที่จริงแล้ว ช่องที่ถูกประท้วงมากที่สุด จะไม่ได้รับการแจ้งประท้วงอีก ดังนั้นการจัดการแบบ “ใช้วิธีเดียวแก้ทุกปัญหา” อาจกลายเป็นการเหมารวมว่าผู้ใช้งานทุกคนว่าเป็นคนไม่ดี ซึ่งนั่นไม่ใช่การจัดการที่ดีที่สุดสำหรับปัญหาเหล่านี้ จึงเป็นเหตุผลที่เราปรับเปลี่ยนบทลงโทษเพื่อนำมาใช้เมื่อนักสร้างสรรค์ได้รับการประท้วงในบัญชีของเขา ศึกษาเพิ่มเติมที่นี่

ท้ายที่สุด เราจะมีการพูดคุยถึงสิ่งต่างๆ มากมายที่เกี่ยวข้องกับนักสร้างสรรค์และชุมชนต่างๆ ของผู้ชม ในระหว่างการพูดคุยบนเวทีที่งาน VidCon ซึ่งจะจัดขึ้นในวันเสาร์นี้ ตอนบ่ายสามโมง หรือ สามารถติดตามรับชมผ่านระบบสตรีมมิ่งสดๆ ได้ที่นี่


YouTube @ VidCon:
New support, new features, a better creator experience

VidCon, the world’s biggest celebration of online video and digital culture, officially kicked off today, and we’re announcing a few updates specifically designed for creators like you. Read on, because being a YouTube creator is about to get even better!

With you every step of the way

The creator community isn’t just big, it’s STRONG. Think of it this way: more than a thousand creators cross the 1,000 subscribers mark every single day. Crazy, right? And while each of you is driving your own success, we do our best at YouTube to support and celebrate your talent and self-expression with new tools, support options, workshops, production access at the Spaces, in-person events, Play Button awards, and the list goes on.

Starting today, we’re taking our investment in the creator community to a whole new level in three ways:

Expanded one-on-one support: We’ve increased our creator support by 100x so that every creator who has joined the Partner Program can get answers via email from a real person here at YouTube. You’ve got questions? Now you can get answers faster and more easily.

Redesigned Creator Hub: The Creator Hub is the one place where you can discover all the programs and creator resources YouTube has to offer. Available in 23 languages, it’s also the best place to learn all the ways you can connect with the creator community while taking advantage of tools and benefits designed to keep your channel (or channels) growing.

YouTube for Creators: As part of the Creator Hub we’re launching YouTube for Creators, a new multi-level benefits program that gets you the benefits you need to grow your channel when you need them. In addition to celebrating subscriber milestones with our Creator Awards program, we’ll now offer new levels of benefits at 0, 1,000 and 10,000 subscribers. Take a quick look at the video below to see what you’ll unlock as your subscriber number grows.

https://www.youtube.com/watch?v=ghtP8dXEouE&feature=youtu.be

Today at VidCon we also announced a number of updates, all designed to make life for you and your subscribers easier and more fun.

Comment controls: earlier this month we’ve launched a new comment control that lets you delegate moderation, giving people you trust the ability manage your comments. This will help keep your community constructive and friendly.

Content ID support and changes to account penalties: We have an update on the improvements to Content ID we announced back in April. We told you then that we’ve been developing a new solution that will allow videos to earn revenue while a Content ID claim is being disputed. We’re now doing live tests and expect to launch to 100 percent of partners in the coming months.

In the meantime, we’ve also observed - as have many of you - that a “strike” isn’t always the best indication of an abusive channel. For example, a new creator might inadvertently get a strike because they are still learning the rules of engagement for YouTube. In fact, most channels that get a strike will never get another one. The “one size fits all” approach - where all users are handled in the same way as bad actors - is not the most effective way to handle these issues. That’s why we’re adjusting how penalties are applied when a creator receives a strike on their account. Learn more.

Finally, we’ll be talking a whole lot more about creator and viewer communities during the Creator track keynote speech at VidCon. Mark your calendar for Saturday at 3pm and tune into the live stream here.
 ·  Translate
23
3
กวีศิลป์ พระเครื่อง's profile photo
 
Thailand's 70 million people.
China's population of more than 1 million people participated.
Westerners who want to hear that from happening.
These are great stories.

https://plus.google.com/113146528524548992503/posts/hz6Vd5K7B9D

And the sacred beliefs.
Number nine is an auspicious number in Asia.
Number 9 is the number of Westerners believe the most valuable.
 ·  Translate
Add a comment...

Google Thailand

Shared publicly  - 
 
กิจกรรม GBG Stories Search 2016 เริ่มเเล้ววันนี้! เพียงเล่าเรื่องความสำเร็จของธุรกิจคุณจากการใช้เทคโนโลยีของ Google ลุ้นทริปเดินทางไปเยี่ยมชมสำนักงานใหญ่ของ Google ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ที่คุณจะได้เรียนรู้เคล็ดลับและคำปรึกษาดีๆ จากผู้เชี่ยวชาญของ Google!

รีบสมัครตั้งเเต่วันนี้! หมดเขต 27 มิถุนายน 2559 ผู้สนใจสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ → https://goo.gl/frgnMx #GBGStories16

GBG Stories Search 2016 has begun! Tell us how Google technology has helped grow your business and you could win a trip to Google HQ in California where you’ll receive tips, tricks and mentoring sessions from Google experts!

The deadline is 27 June 2016, so apply now! Get all the details here → https://goo.gl/frgnMx #GBGStories16
 ·  Translate
31
3
Add a comment...
Story
Tagline
Google+ เพจอย่างเป็นทางการของ Google ประเทศไทย
Introduction
Google ประเทศไทย มุ่งมั่นในการสร้างนวัตกรรมสำหรับผู้ใช้ชาวไทย เพื่อให้ทุกคนได้เข้าถึงข้อมูล และนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวัน ธุรกิจ และชุนชนของคุณ
Contact Information
Contact info
Email