Shared publicly  - 
 
Tôi rất tò mò về ngân hàng Đầu tư Quốc tế tại Nga (MIB) mà thống đốc Bình từng làm quyền chủ tịch. Ngân hàng này hoạt động ra sao, vốn liếng thế nào, cho ai vay...? Có ai ở Nga những năm 1990 biết gì về ngân hàng này không?

Ngay cả nếu MIB là một ngân hàng lớn và thành công, ông Bình làm việc ở ngân hàng này cũng không có nghĩa ông biết nhiều về central banking như ông nói. Khi về VN ông làm Chánh Văn phòng ở NHNN, một vị trí không phải chuyên môn mà chủ yếu là hành chính.

Dẫu sao bài PR này của thống đốc cần phải lưu lại, có một chi tiết được tiết lộ là ông Bình đã rất thân cận với phó Thủ tướng kiêm thống đốc NHNN Nguyễn Tấn Dũng lúc còn làm Chánh văn phòng.
7
DANG TRUONG Giang's profile photoDien Huynh's profile photoviet pham duc's profile photoHoan Nguyen-Truong's profile photo
6 comments
 
Mr Bình làm chánh văn phòng thì có thể ko biết nhiều về điều hành nhưng làm chánh thanh tra thì biết rất rõ về lỗi của hệ thống ngân hàng. Đặc biệt sau giai đoạn 2005 khi nhiều NH địa phương chuyển đổi thành NH đô thị. Các ông chủ NH mới này sử dụng 1 lượng lớn tín dụng của xã hội để hình thành các loại bong bóng như chứng khoán và bất động sản
Translate
 
Có lẽ đưa thông tin như Mr.Bình là để PR khẳng định tên tuổi. Ngược lại, nếu ông Bình làm việc ở ngân hàng này cũng không có nghĩa ông không biết gì về central banking. Việc gì cũng phải có điều kiện tiếp xúc, học tập để có kinh nghiệm mà. Đâu phải ai sinh ra cũng đã có năng khiếu về central banking.
Translate
 
Các thống đốc ngân hàng trung ương các nước lớn đều đào tạo rất bài bản tại MIT. Toàn là dân academic, giáo sư tên tuổi và chuyên môn của họ là policy maker đúng nghĩa. Còn mấy bác này ko biết lý lịch học trường nào nữa. 
Translate
 
MIB là một định chế tài chính do các nước XHCN thân Liên Xô lập ra hồi 1977. Tới thời ông Bình thì chỉ còn vài nước thành viên: Bulgaria, Việt Nam, Cuba, Mông Cổ, Ba Lan, Nga, Romania, Slovakia và Czech.

Anh Giang xem link này:
http://www.sbv.gov.vn/wps/portal/!ut/p/c4/04_SB8K8xLLM9MSSzPy8xBz9CP0os3g3I0czIzcPIwODUBMXA08TS3dH0-Agw2ATA_2CbEdFAJwrthk!/?WCM_PORTLET=PC_7_F2A62FH200U4D0I49GA5SR1SK3_WCM&WCM_GLOBAL_CONTEXT=/wps/wcm/connect/sbv_vn/sbv_vn/vn.sbv.international/vn.sbv.international.bilater/vn.sbv.international.bilater.list/37eda6804219a94986eafe338ff909d6
Translate
Translate
 
Cám ơn bạn viet duc pham.
Cổ phần của Việt Nam giai đoạn 2008-2012 chỉ có 0,327%, khoảng hơn 1 triệu USD, đứng chót bảng, sau cả Mông Cổ và Cuba.
Tôi nghĩ chức danh Deputy Chairman của ông Bình hồi 2001-2003 chỉ có tính chất hữu nghị, như bà Thịnh Thị Hồng bây giờ. Thời gian ông Bình nắm quyền chủ tịch có lẽ chi vài ngày do trúng mùa nghỉ mát của mấy vị còn lại trong the Board.
Translate
Add a comment...