Shared publicly  - 
 
Brilliant idea. Tôi tưởng tượng có ngày về Sài gòn đi mua xôi nói: "Bán cho tôi 1 gói xôi và 2 gói thiện nguyện".

Rất mong một tổ chức thiện nguyện nào đó phổ biến ý tưởng này, có thể in và phát sticker có biểu tượng dễ nhận dán lên cửa quán hoặc xe bán hàng rong để mọi người tham gia và những người cần giúp đỡ có thể tiếp cận.
Translate
33
7
Trung Le (Whitelion)'s profile photoHung Nguyen's profile photoHuyen Le's profile photohuy nguyen quang's profile photo
10 comments
 
tôi ở xứ mà niềm tin rất mong manh nên muốn hỏi anh Giang điều gì sẽ đảm bảo chủ quán thực hiện đúng cam kết (2 gói xôi thiện nguyện của anh được chuyển đến đúng người)? làm thiện nguyện thông qua cách như vậy đảm bảo và kinh tế hơn hay đưa tiền trực tiếp cho người gặp khó mà mình thấy hoặc 1 tổ chức chuyên làm thiện nguyện?
Translate
 
thật là một ý tưởng tuyệt vời - em sẽ hết sức vận động các bạn trong câu lạc bộ để chuyển nó thành hiện thực
Thích quá
Translate
 
Nhi Lan Hoang: Mình nghĩ không phải là ở mọi quán mà sẽ ở 1 số quán được lập ra với mục đích thiện nguyện, bên cạnh mục đích kinh doanh. Lấy ví dụ như hình thức các quán cơm 2000 đồng ở VN (nhưng mô hình này hoàn toàn là mang tính thiện nguyện).
Translate
Translate
 
Ý kiến rất hay, nhưng một lần nữa em phải nói rằng em không tin từ thiện có thể cứu thế giới bác Giang ạ (tất nhiên em không phản đối việc làm từ thiện).
Translate
 
Tôi sẽ viết thêm về vấn đề này trên blog.
Translate
Translate
 
Ý tưởng hay. Tụi tôi vẫn vận động quyên góp cho các quán ăn thiện nguyện Nụ Cười và như các chương trình thiện nguyện khác, việc duy trì đóng góp thường xuyên không dễ dàng. Từ ý tưởng trên có thể nghĩ đến việc liên kết các quán Nụ Cười với các quán ăn khác.
Translate
 
Đọc blog của anh rồi qua đây comment. 
Thiện nguyện là điều rất tốt, nhưng có một thực tế ở ta là ai nhận được thiện nguyện? Nếu nói đã làm từ thiện thì chỉ để cho cái tâm mình thanh thản thì đơn giản. Khi nghĩ cái tâm mình mong muốn đến được người cần được hưởng sự giúp đỡ thì mình không có đủ thời gian để phân biệt được ai là người cần thật sự. Chính bới "cái tôi của con người đang dần mờ đi trong xã hội chúng ta", đến quan còn ăn chặn đồ từ thiện, tiền hỗ trợ người nghèo... thì người dân sẽ còn lẫn lộn hết. 
Việc làm được thực hiện tốt nếu cái tôi thực sự của mỗi con người trong xã hội được nâng cao, nghĩa là:
- Khi tôi còn tự làm được để ăn, tôi sẽ không ăn xin ăn nhờ, ăn cướp của người khác.
- Khi tôi có thể giúp đỡ được ai tôi sẽ giúp.
...................................................................................
- Chỉ khi tôi xa cơ lỡ bước, tôi mới nhờ sự giúp đỡ từ cộng đồng thiện nguyên.

> Cái tôi đó kho với hiện tại VN đây. Liệu 2 xuất xôi thiện nguyện của bác sẽ đến tay ai. (Không nói phần lý do mà trên blog của bác đề cập là phải chọn ra một số quán được mọi người cùng bình chọn có nghĩa là điều này được hoàn hảo.)
Translate
 
Dự án "cơm treo" đang được triển khai tại một số nhà hàng, quán cà phê ở Việt Nam (facebook.com/comtreo). Cám ơn anh về bài viết đã gợi nên ý tưởng ban đầu cho dự án.
Translate
Add a comment...