Profile cover photo
Profile photo
Etrain English Center
5 followers -
Đồng hành cùng bạn chinh phục IELTS
Đồng hành cùng bạn chinh phục IELTS

5 followers
About
Posts

Post has attachment
Bốn điều bạn cần kiểm tra sau khi viết xong bài IELTS Writing Task 2

Giả sử các bạn đang trong kì thi IELTS và đã bắt đầu viết xong bài Writing task 2. Vậy làm sao để tận dụng thời gian còn lại đây nhỉ? Ngồi ung dung chuẩn bị nộp bài hay check lại bài đây? Chắc chắn là các bạn sẽ chọn kiểm tra tổng quát lại bài rồi, chẳng ai muốn mình bị sai những lỗi ngớ ngẩn mà! Nhưng, các bạn có biết chúng mình nên kiểm tra gì những gì không? Chỉ đọc lại bài thôi có đủ không? Thực ra có rất nhiều thứ chúng mình cần kiểm tra sau khi làm bài đấy. Các bạn cùng đọc bài blog này của mình để tìm hiểu thêm một vài kiến thức thù vị xung quanh chủ đề IELTS nhé.

#ielts #writingtask2
#etrain
Add a comment...

Post has attachment
Các từ nối được sử dụng để tăng điểm trong IELTS Writing Task 1

Trong IELTS writing nói chung, một bài viết hay và được đánh giá cao phải dựa trên nhiều yếu tố cơ bản như sử dụng từ vựng đúng cách, đa dạng về vốn từ và nội dung phải đáp ứng được yêu cầu đặt ra… Nhưng đôi khi chúng ta quên mất rằng những yếu tố tưởng chừng như rất nhỏ lại giúp nâng điểm cho bài viết của chúng ta, đặc biệt là cách thức chúng ta sử dụng từ nối để liên kết các câu, các đoạn với nhau. Vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn những loại từ nối cơ bản và làm thế nào để áp dụng chúng trong bài IELTS writing task 1 nhé!

#ielts #writingtask1 #từnối #tăngđiểm
#etrain
Add a comment...

Post has attachment
Cách sắp xếp ý trong một đoạn văn trong IELTS Writing Task 2

Có bao giờ khi viết một đoạn văn, bạn đã vạch ra rất nhiều ý nhưng không biết chọn và sắp xếp ý nào trước không? Mình tin chắc sẽ có rất nhiều bạn đã rơi vào trường hợp như vậy, vì vậy trong bài blog ngày hôm nay, mình xin chia sẻ với các bạn về các cách để sắp xếp ý trong đoạn văn IELTS Writing task 2.
Trong phạm vi bài blog ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn 2 cách để sắp xếp các ý trong một đoạn văn Writing task 2. Lần lượt với mỗi cách mình sẽ định nghĩa và lấy ví dụ cụ thể để minh họa cho các cách đó. Các bạn cùng tìm hiểu nhé!

#ielts #writingtask2 #sắpxếpý #đoạnvăn
#etrain
Add a comment...

Post has attachment
Dạng câu hỏi HOW OFTEN trong IELTS Speaking part 1 và cách trả lời

Ở trong một bài IELTS Speaking Part 1, bạn sẽ phải trả lời những câu hỏi thuộc nhiều chủ đề khác nhau và độ khó cũng khác nhau. Vì vậy, nếu muốn đạt điểm tuyệt đối trong phần thi này, bạn cần phải nắm rõ phương pháp trả lời cho từng dạng câu hỏi ngắn trong bài. Với bài viết này, Etrain sẽ giúp các bạn tìm hiểu về một trong những dạng câu hỏi phổ biến trong IELTS Speaking Part 1: đó là dạng câu hỏi HOW OFTEN.

#ielts #speakingpart1 #HowOften
#etrain
Add a comment...

Post has attachment
Cách lựa chọn số liệu với dạng biểu đồ không có sự thay đổi theo thời gian trong IELTS Writing Task 1

Nếu bạn đã đọc câu hỏi của task 1, chúng ta không thể bỏ qua cụm “summarise the main features”, đồng nghĩa với việc người đọc không mô tả tất cả các số liệu có trên biểu đồ. Vậy chọn bao nhiêu số liệu trong 1 bài task 1? Nếu bạn đã đọc bài cách lựa chọn số liệu với dạng biểu đồ có sự thay đổi theo thời gian, chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi trên cho một số biểu đồ như Line graph rồi. Nhưng với dạng không có sự thay đổi theo thời gian, bạn cần chọn bao nhiêu số liệu và chọn số liệu nào? Hãy cùng đọc bài hôm nay và rút ra câu trả lời nhé.

#ielts #writingtask1
#etrain
Add a comment...

Post has attachment
Tầm quan trọng của từ đồng nghĩa trong IELTS Writing Task 2

Trong IELTS Writing Task 2, có một khối lượng từ vựng đa dạng không chưa đủ. Điều quan trọng là tính ứng dụng của số lượng từ vựng đó trong bài viết của bạn. Vậy bạn phải học những từ như thế nào? Bài viết trước mình đã có chia sẻ với các bạn về sức mạnh của collocations, nhưng trong bài viết này, mình muốn nhấn mạnh về từ đồng nghĩa – loại từ mà theo mình sẽ giúp ích không nhỏ trong giải quyết những trở ngại mà bạn gặp phải trong bài essay và đồng thời cũng là loại từ có khả năng ứng dụng cao. Hãy cùng tìm hiểu xem từ đồng nghĩa có vai trò như thế nào trong bài luận của bạn nhé!

#ielts #writingtask2 #từđồngnghĩa
#etrain
Add a comment...

Post has attachment
[Ebook] Cuốn sách Action Plan for IELTS

Bạn đang trong giai đoạn luyện thi ielts cấp tốc? Cảm thấy hoang mang khi một bộ IELTS Test Builder (4+) không đủ cho trình độ của bạn nhưng lại cảm thấy lo ngại khi quyển IELTS Test Plus (6.5++) quá tầm với trình độ học của bản thân, bạn loay hoay dò tìm một quyển sách có trình độ trung hòa giữa những quyển kia? Hoặc là tự nhiên một ngày nào đó ngao du trên các trang mạng đột nhiên nhận được lời chia sẻ của bạn học ielts kì cựu nào đó bật mí rằng bộ IELTS Cambrigde huyền thoại nên để đến lúc gần thi mới làm vì nó test trình độ khá chuẩn xác. Tại thời điểm mà mọi thứ thật khó để lựa chọn sao cho phù hợp nhất thì bạn đã từng nghe tới cuốn sách Action Plan for IELTS chưa?
Hãy download cuốn sách này về và "chiêm nghiệm" nó nhé!

#ielts #ebook #ActionPlan #for #IELTS
#etrain
Add a comment...

Post has attachment
Các chủ đề thường gặp trong IELTS Speaking Part 1

Hôm nay Etrain xin chia sẻ với các bạn về list các chủ đề thường gặp trong IELTS Speaking part 1. Có rất nhiều các chủ đề thường xuất hiện trong part 1sẽ được đề cập đến trong list dưới đây cùng với list câu hỏi, cùng xem nhé!

#ielts #speakingpart1
#etrain
Add a comment...

Post has attachment
Cách tránh lỗi viết thiếu trang trọng trong IELTS Writing Task 1

Có bạn nào đang còn đau đầu về Writng Task 1 của IELTS không nhỉ? Khó diễn đạt ý, cấu trúc không vững? Ngữ pháp đang còn sai sót? Ý tứ, câu chữ còn vụng về? Hay là đã vượt qua tất cả những khó khăn đó nhưng điểm vẫn không cao? Vậy thì vẫn đề bạn đang gặp phải chắc chắn là phong cách viết. Bạn có biết rằng bên cạnh ngữ pháp thì văn phong cũng đóng một vai trò cực kì quan trọng đối với IELTS Writing không?  Bài viết của bạn có được đánh giá cao hay không một phần cũng nhờ vào lối viết trang trọng (formal) cả. Tuy nhiên, không phải ai trong số chúng ta cũng thực sự hiểu kĩ về văn phong học thuật trong Writing Task 1, những lỗi hay gặp cũng như một số điểm cần lưu ý. Vậy nên, đồng hành cùng các bạn trong bài viết ngày hôm  nay, Etrain  sẽ có những chia sẻ xung quanh chủ đề “Tránh lỗi viết thiếu trang trọng trong Writing task 1”. Các bạn hãy dành ra một vài phút để đọc bài viết này nhé.

#ielts #writingtask1 #informal
#etrain
Add a comment...

Post has attachment
Những lỗi phát âm phổ biến nhất của người Việt học IELTS Speaking

Phát âm vốn là một trong 4 tiêu chí chấm Speaking, nhưng không phải người học IELTS nào cũng có khả năng phát âm tốt. Hôm nay, Etrain sẽ chia sẻ với các bạn về 8 lỗi phát âm phổ biến của người Việt khi học IELTS Speaking. Cùng xem các bạn có mắc phải lỗi phát âm nào trong số các lỗi phổ nhất mà Etrain sẽ đề cập dưới đây không nào!

#ielts #speaking #lỗiphátâm
#etrain
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded