Profile

Cover photo
VIẾT DU
Works at VIET THANH THUY JSC
Attended nhiều nơi
Lives in Sài Gòn 9
20,123 followers|6,972,180 views
AboutPostsPhotosVideos+1's

Stream

VIẾT DU

Shared publicly  - 
 
Đường Lưỡi Bò Oan Nghiệt…
Phạm Nhật Bình --

Sau cuộc Nam tiến đầy gian khổ dưới thời chúa Nguyễn, đất nước Việt Nam định hình trải dài trên một bờ biển hàng ngàn cây số. Cùng với sự xác lập một quốc gia nhìn ra Biển Đông, tuy nhỏ bé nhưng đầy sức sống và những kỳ tích chống ngoại xâm, nông dân và ngư dân từ bao đời nay là hai thành phần đã đóng góp nhiều công sức cho nền kinh tế cũng như quốc phòng đất nước.

Trước đây, ngư dân Việt Nam hoạt động tự do trong ngư trường truyền thống của mình, từ những tỉnh ven biển miền Trung kéo dài đến những vùng biển cực Nam của đất nước. Những hoạt động của vô số ghe tàu đánh cá đủ loại đã đóng góp rất nhiều cho đất nước cũng như mang lại đời sống ấm no cho chính họ.

Nhưng mọi sự bắt đầu thay đổi từ khi Trung Cộng đơn phương đưa ra yêu sách “đường 9 đoạn” tuyên bố chủ quyền trên 80% diện tích Biển Đông. Sự độc chiếm phi pháp, vô bằng chứng của Bắc Kinh khiến bờ biển Việt Nam chỉ còn một mảnh nhỏ hẹp ven bờ, chưa đủ cho những hoạt động cận duyên. Hành động này thực ra chỉ là nối tiếp của một âm mưu thôn tính có từ 1958, khi chính quyền Trung Cộng ra bản tuyên bố về lãnh hải 12 hải lý bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Nó được khuyến khích bởi các cường quốc trên thế giới, và cả các lãnh đạo cộng sản miền Bắc, ngay từ đầu đã tỏ ra thờ ơ trước tham vọng không có gì bí hiểm này.

Sự kiện “đường lưỡi bò” của Trung Cộng đã tác động tiêu cực đến tình hình biển Đông trong suốt nhiều năm, đặc biệt đối với các nước vùng Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Tranh chấp chủ quyền biển đảo bắt đầu bùng nổ, nổi bật nhất giữa Trung Cộng với Việt Nam và Philippines. Cho dù là một nước nhỏ sống nép mình phụ thuộc vào một đàn anh “cùng ý thức hệ”, Việt Nam vẫn là quốc gia gánh chịu nhiều thiệt hại mà ngư dân Việt là những nạn nhân trực tiếp nhất.

Dù chỉ ngụy xưng chủ quyền và không được ai thừa nhận, hàng năm Trung Cộng đều ban hành lệnh cấm đánh bắt cá từ tháng 5 đến tháng 8 để theo lời họ, “tăng tiến việc phát triển bền vững của ngành đánh cá trong Biển Đông và bảo vệ các quyền lợi cốt lõi của ngư dân Trung Quốc”. Thật ra lệnh này Trung Cộng đã đưa ra từ năm 1999, trước mắt nhằm khống chế đe dọa ngư dân Việt Nam, biến họ thành những người đánh bắt cá trộm ngay trong vùng biển của mình. Trước hành động ngang ngược này, Hà Nội chỉ phản ứng lấy lệ và phó mặc ngư dân Việt cho tàu hải giám Trung Cộng cướp phá.

Sau năm 1999, một sự kiện đẫm máu được ghi nhận trong ngày 8/1/2005, cho thấy quyết tâm của Trung Cộng trong việc đánh cướp chủ quyền trên biển của lân bang. Hai tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam trong khi đang đánh cá tại vịnh Bắc Bộ, đã bị một tàu cảnh sát biển của Trung Quốc bao vây và nổ súng tấn công làm chết 9 người, 7 người bị thương và bắt giữ 8 người đưa về Hải Khẩu, Hải Nam.

Sau đó, hàng chục – thậm chí – hàng trăm vụ cướp phá, bắn giết, bắt giữ ngư dân Việt diễn ra thường xuyên và ngang ngược hơn, phi pháp hơn. Căng thẳng càng tăng cao trong những năm 2012, 2013 và 2014 sau khi Bắc Kinh lại bắt giữ nhiều ngư dân trong vùng biển tranh chấp.
Cách giải quyết của Hà Nội bao giờ cũng bằng những lời lẽ phản đối chiếu lệ, đầy vẻ nhún nhường của bầy tôi.

Nhất là sau tháng 5/2014 Trung Cộng mang giàn khoan HD 981 đến đặt trong vùng biển chủ quyền Việt Nam, hoạt động của tàu cá ngư dân Việt càng bị giới hạn phạm vi đánh bắt cá và thường xuyên bị tàu hải giám Trung Cộng khiêu khích, rượt đuổi, phun nước, thậm chí cố tình đâm cho chìm.

Chỉ tính riêng từ đầu năm 2015 đến nay, đã xảy ra nhiều vụ xung đột mà phần thiệt hại bao giờ tàu cá Việt Nam cũng gánh chịu. Ngày 7/1/2015 một tàu ngư chính của Trung Cộng số hiệu 306 uy hiếp, đe dọa và cướp phá toàn bộ ngư cụ, trang thiết bị thông tin liên lạc của tàu cá QNg 96372 của thuyền trưởng Lê Tân, thôn Tây, xã An Hải, huyện Lý Sơn.
Ngày 25/3/2015 trong lúc đang hành nghề trên biển, tàu cá số hiệu BTh96059 của tỉnh Bình Thuận bị hư máy đang trôi giạt trên biển thì bị một tàu Trung Cộng chạy đến đâm chìm cách mũi Vũng Tàu chừng 260 hải lý về phía nam.

Chiều ngày 20/5/2015 tàu cá của ông Trần Văn Quang ở huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi bị một đoàn tàu phía trước có ghi chữ “China” vây quanh gần khu vực đảo Tri Tôn. Tàu mang số hiệu 264 của Trung Cộng đã ba lần tông vào tàu cá của ông khiến nó suýt lật chìm.

Gần đây nhất, ngày 9/7/2015, tàu đánh cá mang số hiệu QNg90559 của ngư dân Trương Văn Đức huyện Bình Châu, Quảng Ngãi bị tàu Trung Công bất ngờ đâm chìm vào chiều tối cùng ngày tại vùng biển Hoàng Sa.

Hành động hung hăng của Trung Cộng trong một thời gian dài đã gây nhiều thiệt hại về tính mạng và tài sản của ngư dân Việt. Thái độ của Bắc Kinh cũng không ngoài mục đích thể hiện chủ quyền mà họ ngụy xưng trên biển Đông. Sách lược xuyên suốt của nhà nước Trung Cộng từ Tuyên bố lãnh hải 12 hải lý năm 1958 đến hai cuộc hải chiến năm 1974 và 1988 được diễn tả một cách hàm hồ như một cuộc thu hồi đất đai “phiên thuộc”.

Và đến thế kỷ này, nó được khai triển không giấu giếm bằng yêu sách “đường lưỡi bò” trong giai đoạn một, và bồi đắp 7 bãi đá ngầm thành đảo nhân tạo trong giai đoạn hai. Việc gấp rút xây dựng Trường Sa thành những căn cứ quân sự liên hoàn vững chắc có thể hỗ trợ lẫn nhau khi có biến là âm mưu quân sự hóa Biển Đông có tính toán. Điều này cũng không nằm ngoài dự tính khống chế trọn vẹn con đường hàng hải huyết mạch có tính cách sống còn trong tương lai của chính Bắc Kinh.
Ai Bảo Vệ Ngư Dân

Trong tình hình ấy ai là người đứng ra bảo vệ sinh mạng và quyền lợi chính đáng của ngư dân?
Nói một cách tổng quát, không ai khác ngoài những người trong bộ máy cầm quyền ở Hà Nội là những người có trách nhiệm cao nhất trong việc này. Đó là trách nhiệm không thể chối cãi vì bất cứ lý do gì, bảo vệ ngư dân trước những lực lượng xâm chiếm bất hợp pháp chính là bảo vệ chủ quyền của đất nước trên biển đảo. Không làm được việc đó, đảng Cộng sản tự bôi đen lên vai trò lãnh đạo toàn diện mà họ từng rêu rao để nắm quyền thống trị đất nước.

Xét thực tế trong nhiều năm qua, trước thái độ khinh thường luật pháp quốc tế của Trung Cộng, Hà Nội tỏ ra nhún nhường hết mức. Trong mọi trường hợp Việt Nam “lấy đại cục làm chính” để mặc cho ngư dân tự cứu và đắm chìm trong tai họa cướp bóc, bắn giết khi hành nghề hợp pháp trong vùng biển của cha ông để lại.

Chính phủ có quân đội nhưng quân đội ấy thường xuyên được nhắc nhở phải triệt để trung thành với đảng, bảo vệ đảng, còn trách vụ cao cả bảo vệ nhân dân chỉ là thứ yếu. Quân đội có lực lượng Hải quân với những chiến hạm tối tân nhưng thỉnh thoảng chỉ dùng đi tuần tra chung với chiến hạm Trung Cộng hay chỉ bám bờ khoe vũ khí.

Năm 2013, Cục Cảnh sát biển trực thuộc Bộ Quốc phòng biến thành Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển trang bị nhiều tàu tuần tra mua mới hay do các nước viện trợ. Nhưng cũng giống như các chiến hạm hải quân, lực lượng này vắng bóng ngay trong những trường hợp ngư dân gặp cảnh khốn cùng do tàu Trung Cộng gây ra. Những cuộc tuần tra hiếm có chỉ thực hiện ven bờ biển nơi tàu Trung Cộng không bao giờ có mặt.

Thậm chí mới đây, những cuộc tuần tra khống trên biển đã bị phanh phui. Theo đó Hải đội 2 thuộc Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã xây dựng một kế hoạch tuần tra kiểm soát bảo vệ vùng biển, giám sát hoạt động nghề cá rất chi tiết. Từ kế hoạch này, trong hai năm 2013 – 2014 đã có tổng cộng 11 cuộc tuần tra giám sát được lập khống trên giấy với tổng số tiền đã thanh toán gần 1,9 tỉ đồng, trong khi các tàu được điều động đi tuần tra vẫn neo đậu trong bờ. Tuy nhiên, những người trong cuộc tiết lộ số lượng sai phạm trên thực tế còn cao hơn nhiều.

Và cứ mỗi lần ngư dân gặp nạn, trước hết có Hội Nghề Cá địa phương rồi đến Hội Nghề Cá Việt Nam ra thông cáo cực lực phản đối Trung Cộng, đòi bồi thường. Sau đó mới đến phát ngôn viên chính phủ giữ vai trò theo thông lệ, trong tinh thần vì đại cục hai nước. Để rồi thỉnh thoảng các lãnh đạo cao cấp của đảng và nhà nước lại đưa ra một vài lời phủ dụ nhạt nhẽo, khuyến khích ngư dân hăng say bám biển để khẳng định chủ quyền biển đảo và để mặc họ tay không đối phó Trung Cộng.
Lối bảo vệ ấy của chính phủ thật xứng đáng với câu “đem con bỏ chợ” hay “sống chết mặc bây tiền thầy bỏ túi”… miễn sao giữ trọn tình hòa hiếu với kẻ thù dân tộc.

Nên Chấm Dứt Làm Xiếc
Trong tình hình càng ngày càng căng thẳng ở Biển Đông tiềm ẩn nhưng biến cố bất ngờ, quốc gia nhỏ bé ven bờ tây Thái Bình Dương Philippines ráo riết tìm cơ hội giữ lấy vùng biển của mình bằng khung pháp lý quốc tế và cả sức mạnh quân sự và được toàn dân Phi ủng hộ. Việt Nam ngược lại cho rằng mình đủ khôn ngoan khi chủ trương “không liên kết” như một thứ vũ khí tự vệ. Nhưng lịch sử đã chứng minh trong thời đại ngày nay, chưa có một quốc gia nhỏ yếu nào dùng chiêu bài này mà có thể đứng vững khi bất hạnh lọt vào cảnh trên đe dưới búa.

Thái độ làm xiếc của CSVN trên một sợi dây mong manh khiến Trung Cộng dễ dàng nhìn thấy tử huyệt của Hà Nội. Nên càng ngày Bắc Kinh càng hung hăng lấn tới, bất chấp hạm đội tàu chiến và tàu ngầm mới trang bị cho hải quân Việt Nam còn núp kín trong quân cảng Đà Nẵng.
Sự chần chờ kéo dài thời gian khiến Việt Nam bỏ qua nhiều cơ hội liên kết cần thiết với những lực lượng bên ngoài có cùng lợi ích chiến lược. Cuối cùng đảng CSVN cũng buộc lòng thực hiện chuyến đi của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đến Hoa Kỳ mà họ cho là đã cân nhắc suốt ba năm trời!

Nhưng những gì đạt được trong chuyến đi “lịch sử” này không chỉ là vũ khí sát thương, hay TPP, hay gói viện trợ kinh tế còn hứa hẹn mà phải là quyền lợi sống còn lâu dài của dân tộc. Quyền lợi tối thượng ấy phải gắn liền với tôn trọng nhân quyền, vì chỉ khi nào người dân được sống đúng phẩm giá làm người của mình và được bảo vệ hữu hiệu, dân tộc mới trường tồn.

Mặt khác cũng không được quên những công dân yêu nước đã anh dũng lên tiếng, vì muốn bảo vệ chủ quyền đất nước mà bị bắt giữ, tuyên án tù một cách phi pháp. Những tù nhân lương tâm ấy phải được thả ra, xứng đáng được ngưỡng mộ hơn lãnh đạo cao cấp của đảng và chính phủ im thin thít trước hiểm họa mất nước. Hay những kẻ ngồi trong “cơ quan quyền lực cao nhất nước” mà co đấu rụt cổ không ra nổi một nghị quyết về biển Đông trong suốt hai kỳ họp liền!

Giải quyết vấn đề biển Đông không thể bỏ quên quyền lợi ngư dân trên thực tế đang ngày đêm lăn lộn trên biển cả, đã từng hứng chịu biết bao thiệt hại cả về sinh mạng lẫn tài sản. Hơn ai hết họ chính là hình ảnh của chủ quyền biển đảo từ lâu nay cần phải được bảo vệ bằng mọi giá.
Hà Nội không còn lý do né tránh trách vụ của mình khi hàng ngày rao giảng về một chế độ do dân và vì dân. Đã đến lúc họ phải biến những điều đó thành hiện thực bằng cách ra lệnh cho các lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, các Hải đội biên phòng chấm dứt thái độ mập mờ, tránh né, tiến ra Biển Đông để làm tròn nghĩa vụ bảo vệ người dân.

Trong tình thế cấp bách hiện nay, bảo vệ ngư dân chính là bảo vệ tổ quốc, tiếng gọi tha thiết từ biển Đông. Nếu Hà Nội lại bỏ qua những hành động quyết liệt để đối phó với hiểm họa Bắc Triều, họ sẽ có cơ hội đứng trước sự phán xét gắt gao của lịch sử dân tộc.

Và Hà Nội cũng không thể chối bỏ câu “Hèn với giặc, ác với dân” mà người dân Việt lâu nay dán lên gương mặt lem luốc của đảng. Vì nó quá đúng!

Phạm Nhật Bình
 ·  Translate
170
32
Thủy Đỗ's profile photoEcho Hamilton's profile photoduy phu nguyen's profile photochinh huynhdu's profile photo
54 comments
 
+Vũ Lê Văn ok.nếu bạn vd mà kô dẩn chứng như vậy dể khiến các bạn trẻ hiểu lầm lắm.
 ·  Translate
Add a comment...

VIẾT DU

Shared publicly  - 
 
BLA: Tại Nga, Putin đại đế vẫn đang tiếp tục ngự trị trên đỉnh cao ngai vàng chói lọi và ông này dự định còn ngự tiếp trong dài lâu - khi sửa đổi Hiến pháp ở nhiệm kỳ trước. Nhưng ngày càng có nhiều những dấu hiệu thể hiện sự bất an và khó khăn cho ông "vua" này, báo hiệu một đế chế rồi sẽ đến ngày tàn - rất có thể sẽ như sự sụp đổ của Liên Xô trước đây. Hai bài báo dưới đây đăng cùng trong ngày 25-7-2015.
 ·  Translate
BLA: Tại Nga, Putin đại đế vẫn đang tiếp tục ngự trị trên đỉnh cao ngai vàng chói lọi và ông này dự định còn ngự tiếp trong dài lâu - khi sửa đổi Hiến pháp ở nhiệm kỳ trước. Nhưng ngày càng có nhiều những dấu hiệu thể hiện sự...
12
Add a comment...

VIẾT DU

Shared publicly  - 
 
 
"Hôm nay, phải ngồi đánh vật với cái blog và facebook đã bị phá hỏng, bây giờ mới rảnh ngồi kể lại một chút câu chuyện bị triệu tập thẩm vấn trong 4 ngày vừa qua:

— Ngày 16/7 lúc khoảng 8h, một số sỹ quan an ninh BRVT tới bắt nhà bắt gấp, khi đang mặc quần sọc áo lót, áp giải ra xe đi tới trụ sở CA tp. Vũng Tàu làm việc liên tục tới 10h30 tối, (tức 22h30')......"
 ·  Translate
View original post
10
1
Lam Nguyen's profile photo
Add a comment...

VIẾT DU

Shared publicly  - 
 
VÌ SAO DÂN HÈN?
Một sự việc đủ để khiến cho những người còn lương tri và tâm huyết về tương lai đất nước và dân tộc này phải trăn trở và suy gẫm...
Bạn có thấy nhói lòng không?
Tôi thì thấy rất đau!
Bạch Cúc

Sáng nay nhìn thấy tấm ảnh này giăng đầy trang mạng, tôi cố gắng ép lòng mình phải dịu xuống để tập trung vào công việc nhưng không thể!...

Rất nhiều người phê phán người đàn ông quỳ gối thật hèn kém, tại sao lại quỳ gối xuống để van xin, tại sao lại hạ nhục bản thân mình như vậy và đủ mọi lời chỉ trích tại sao và tại sao???

Tôi lại nghĩ người đáng phải hổ thẹn, phải thấy nhục nhã lúc này đây chính là những người Cảnh Sát Giao Thông và tất cả những người đứng đầu ngành Công An! Họ đã điều hành, quản lý cán bộ của mình và tiếp tay giúp họ trở thành "hung thần" thế nào trong mắt người dân. Người dân trao cho họ quyền nhân danh pháp luật, đại diện pháp luật và thực thi pháp luật để cân bằng trật tự xã hội... nhưng, bao nhiêu năm qua họ đã sử dụng quyền hành đó thế nào để mà giờ đây, khi người dân đối diện với họ, hầu hết là sự căm ghét hay sự sợ hãi đến tột độ, họ đã phải quỳ gối để van xin chứ không phải là sẵn sàng nhận ra lỗi sai, thấu hiểu và chấp nhận bị xử phạt cho hành vi vi phạm pháp luật.

Người đàn ông quỳ gối! Họ có hèn không? Họ là một trong hàng triệu người làm công lam lũ vất vả, họ bỏ quê lên thành phố kiếm việc làm, họ chấp nhận một công việc nặng nhọc với đồng lương còm cõi để mưu sinh, để nuôi cha, nuôi mẹ, nuôi vợ nuôi con...Họ hèn kém để không bị mất đi oan uổng một hoặc nhiều ngày lương lao động. Họ hèn kém để bữa trưa, bữa tối và rất nhiều ngày sau đó họ vẫn có thể có được chén cơm no lòng mà gồng ghánh công việc...Họ quỳ gối vì họ bất lực, họ thất vọng, họ hoàn toàn mất niềm tin vào xã hội và những người nhân danh, đại diện pháp luật trong xã hội này...

Chúng ta có hèn không khi đứng yên nhìn đồng bào của chúng ta đói khổ, bỏ mất lòng tự trọng, quỳ gối trước cường quyền để bảo toàn miếng cơm manh áo? Đất nước này có văn minh không khi giữa người và người lại đối xử với nhau mạt hạng như vậy? Xã hội này sẽ ra sao khi cán cân công bằng giữa người và người đã gãy mất rồi? Nguồn gốc do đâu và vì đâu? Ai là người phải chịu trách nhiệm cho việc người dân vì quá sợ hãi mà chấp nhận tủi nhục để quỳ gối van xin CSGT giữa đường phố? Ai là người phải chịu trách nhiệm cho sự mất nhân văn và quá nhiều vấn đề phi nhân tính đang xảy ra lan tràn trong xã hội hiện nay?

Người Cảnh Sát Giao Thông! Nếu tôi là anh, thay vì giơ tay chỉ thẳng vào mặt người dân đang đau khổ quỳ gối trước mặt mình với thái độ của kẻ cả và có cả sự hung tợn.Tôi đủ tự trọng để cảm thấy vô cùng xấu hổ, đủ lương tâm để mà khụy gối xuống trước mặt người đàn ông này và xin lỗi họ. Tôi cần phải xin lỗi, tôi phải cảm ơn họ vì sự hèn kém của họ đã cho tôi thấy sự tàn nhẫn và phi lương của chính tôi hay của đồng đội tôi trong bộ trang phục "đầy tớ nhân dân". Chúng tôi là ai? Chúng tôi đã làm gì để đến nỗi người dân phải hành xử một cách tệ hại thê thảm trước mặt chúng tôi như vậy? Ở đất nước này, nếu pháp luật được thực thi đúng và nghiêm minh, nếu những người đại diện thực thi pháp luật đều liêm khiết và chính trực thì làm gì có chuyện người ta phải quỳ gối, van lạy, hạ nhục lẫn nhau đau lòng như thế!

Một sự việc đủ để khiến cho những người còn lương tri và tâm huyết về tương lai đất nước và dân tộc này phải trăn trở và suy gẫm...

Bạn có thấy nhói lòng không?

Tôi thì thấy rất đau!
 ·  Translate
70
29
danh Hải's profile photoHai nguyen danh's profile photoRichard Cao's profile photoBui Hoang Bac's profile photo
30 comments
 
Lên đóng cửa mấy cái trường CS thôi nên để cho quân đội làm bọn Công an biến chất hết dôi
 ·  Translate
Add a comment...

VIẾT DU

Shared publicly  - 
 
 
Nhà Thơ Đỗ Trung Quân đọc bài thơ "Nếu Trên Đầu Mình Đã Mọc Đuôi Sam" cho thiếu tướng Lê Mã Lương và các cựu binh Gạc Ma nghe.
 Ảnh Hải Châu (báo Hải Phòng)

Nếu Trên Đầu Mình Đã Mọc Đuôi Sam.

Tháng này Sài Gòn mưa ngâu
Nhưng thôi, miễn bàn vể thơ thẩn

Tôi nói thẳng
Cho mau
Đồng bào tôi ngoài biển vẫn bị nó cướp tàu
Đồng bào tôi ngoài biển vẫn bị nó túm đầu
Cướp cơm chim


Tôi nói thẳng
Thôi đi mấy cha, mấy anh cà vạt  phòng lạnh cách xa biển Đông ngàn dặm
Nhà anh chả ai cướp
Con anh chả ai đánh [đánh sao được, nó ở nước ngoài ráo cả]
Vợ anh chả ai hiếp [hiếp sao được, nhà anh có công an bồng súng đố thằng nào…]

Chỉ tủi thân cho đồng bào
Tàu thuyền rách nát.
Kiếm sống ở khu vực nhà mình vẫn bị ăn tát
Ăn bạt tai – đá đít
Ăn đạn AK
Bọn hải tặc đuôi sam  làm cha
Thậm chí làm ông nội.

Thơ không được chửi bậy
nhưng thôi đành
Tiên sư bố chúng mày bọn lưu manh!
Bạn bè gì ngữ ấy.
Thơ không được chửi bậy
Xin tha thứ cho thằng làm thơ này. Đọc tin đồng bào bị cướp trên biển thì mắt nó cay cay …

Cứ đàn áp đi…
Cứ bóp cổ đi…
Cứ kung-fu đi…
Cứ triệu tập đi…
Cứ lo hữu nghị đi…

Hỡi những người anh em máu đỏ da vàng
Hãy thử sờ lên đầu mình.Xem…
Đã mọc đuôi sam ?…

(Đọc tin trên báo Pháp luật thành phố ngày 14-7-2011)


Đỗ Trung Quân

Nguồn: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=847150641986785&set=a.305706452797876.64247.100000755701241&type=1&theater
 ·  Translate
7 comments on original post
18
2
Vietnam Verity's profile photoAi Le's profile photohien la's profile photoViết Du Lê's profile photo
3 comments
Ai Le
+
2
3
2
 
HiHihi. Bảo với Nhà Thơ Đỗ Trung Quân Ah Ta đã Tiếng Có Tên khá Nổi Bớt Bức Súc Không Thì Nó hỏi Thăm Sức khỏe Ah Mất. Như Tôi một NS Còn nằm Trong vòng Bí Ẩn Thì May Ra Nói được. Phải Nói Cho Bọn CSVG Biết Rằng cho Dù chúng Nó Có nâng Niu 16 Chữ Vàng Và 4Tốt. Thì Bọn Bành Trướng Trung Cộng Cũng Không Tha cho Những Tên Bán Nước Đâu. Chỉ Tội Nghiệp Cho 64 Chiến Sĩ Gạc Ma Hi Sinh để Bảo Vệ Những Tên Bán Nước. Có Nguồn Tin Như Vầy TQ GM Sẽ Đem Nước VN Lên Bàn Đàm phán Với T Giới Để Trao Đổi Ngang Với Đài Loan. Nếu Nguồn Tin Này Là Đúng Thì CSVG Các Người Liệu Nếu Ngay Bây Giờ Không Tìm Cách Đối Phó( Mà Đối Phó Làm Sao? Các người đã Đem TQ GM vào Đầy Nước Việt.) Tôi Mong Các Phải Thành Khẩn nhờ Nước Ngoài Giúp Sức Đi. Để Bớt Khổ cho Dân. 
 ·  Translate
Add a comment...

VIẾT DU

Shared publicly  - 
 
Đồng bào trong nước nghĩ gì về cái chết của ĐT Thanh
Tin của Đài Á Châu Tự Do: Đối với người dân thì "không riêng gì một mình ông Phùng Quang Thanh mà bất cứ ông nào trong bộ chính trị mà nghe tin chết thì (họ) cũng đều mừng cả ... cái đó là sự thật" (Huỳng Công Thuận)  
 ·  Translate
23
NhoN ThanH's profile photo
 
Đồng hương bolsa ngĩ gì về gia đình VIẾT DU bị tai nạng giao thong chết hết
 ·  Translate
Add a comment...
Have him in circles
20,123 people
My Diễm's profile photo
Hưng Thịnh Phát's profile photo
Giay da nam's profile photo
Phạm Thanh Hà's profile photo
Phạm Công Sơn's profile photo
nguyen mi's profile photo
tram dang's profile photo
ĐOÀN TẠ's profile photo
Minh Trang Trần's profile photo

VIẾT DU

Shared publicly  - 
 
Chấm hết...
Ích Tắc thụ án đã lâu. Diêm Vương thấy thế bèn ân xá cho y vài ngày để tự do đi lại ở âm phủ.

Lang thang cõi âm, bất chợt Tắc thấy một kẻ mặc quân phục, tướng tá to lớn, phương phi nhưng khuôn mặt lại nung núc thịt, trông rất bần tiện, đang bị trói vào cột. Lưỡi bị cắt, tim, gan cũng bị moi mất không còn.

Thấy lạ Tắc mon men lại gần hỏi:
- Thưa, người này ở xứ nào, bị tội gì mà phải cắt lưỡi?
Phán quan:
- Người này vốn là đồng bào với ngươi, thân làm tướng mà phát ngôn ủy mỵ, hèn yếu, làm nhụt chí ba quân. Lưỡi ấy phải cắt!
- Thưa, thế còn tim...
- Là người lính, bằng mọi cách phải biết bảo vệ đất nước, bảo vệ người dân, huống gì y là tướng. Tổ quốc bị xâm lấn, ngư dân bị ngoại bang đánh đuổi, cướp bóc ngay trên đất nước mình. Thế mà y vẫn bình chân như vại, lại còn ôm giặc mà hôn thắm thiết. Hừ! Tim kẻ vô cảm ấy phải moi!

Tắc líu lưỡi, nhưng cũng ráng:
- Vâng! Kẻ tội đồ này đã rõ, thế nhưng còn gan của y...
- Ta thấy xứ ngươi tuy nhỏ bé, nhưng kể từ khi lập quốc đến nay, chưa bao giờ chịu khuất phục những thế lực to lớn của ngoại bang. Thế nước yếu nhưng thời nào cũng có những vị tướng anh dũng, đã đứng lên chống chọi kiên cường, đánh đuổi kẻ thù, giữ nguyên bờ cõi. Lòng dân rất yên. Nay tên này, thân làm tướng của một nước, đứng đầu ba quân, ấy thế mà thấy kẻ thù lại co rúm, sợ sệt, bỏ đất đai cha ông gìn giữ bấy lâu, lại còn đẩy ngư dân ra làm bia đỡ đạn. Nhìn quanh ta thấy còn hèn hơn cả những nước nhỏ như Lục Phì, Mỹ Á, Anh Đô... 
Phán quan trợn mắt nói tiếp, giọng vang rền như sấm:
- Hừm! Một kẻ hèn nhát thế kia thì để lại gan cho y phỏng có ích gì!

Nghe xong, Tắc bưng mặt khóc, ngữa mặt lên trời mà rằng:
- Ta xưa vì tham vọng làm vua mà mãi quốc cầu vinh, để đến nỗi mang tội phản bội tổ quốc, hoàng tộc khinh khi, người đời nguyền rủa. Đem nỗi nhục muôn đời xuống địa ngục, đến nay vẫn chưa được siêu sinh. Những tưởng gương ấy để đời sau con cháu thấy đó mà tránh. Than ôi! Có ngờ đâu... 

Nghe thế phán quan cười gằn mà nói:
- Ta e rằng ngươi còn phải than nhiều lần. Những kẻ như tên kia ở đất nước ngươi vẫn còn nhiều lắm. Ta đang chờ đúng ngày mang chúng xuống mà trị tội.


NAT
 ·  Translate
45
10
Cu Tèo's profile photominh triết nguyen's profile photoViết Du Lê's profile photoLuu Trung Hieu's profile photo
13 comments
cao an
+
1
2
1
 
+Tuan Phamanh
 Tuy bạn nói rất rõ TRỌNG TÂM của vấn đề ĐẤT NƯỚC “đang bị dọa xâm năng.những ai nhận mình là người việt,còn biết mình là người việt nam thì hãy chung tay góp công,góp của,góp sức,góp ý để xây dựng và bao vệ đất nước và dân tộc.”.
Từ TRONG và NGOÀI nước , đồng bào  góp ý XÂY DỰNG thường đặt nặng vấn đề :”THAM NHŨNG”
VIỆC THAM NHŨNG là vấn đề của tất cả mọi quốc gia .
Tình trạng THAM NHŨNG tại VN có nhiều hơn các nước , cũng là 1 TAI HỌA LỚN , làm suy yếu đất nước , nhưng trước mắt còn có 1 vấn đề NGUY HIỂM GẤP NGÀN LẦN cho sự TỒN VONG của ĐẤT NƯỚC .
Đó là sự hiện diện của 1 thế lực trong hàng ngũ lãnh đạo  CHẤP NHẬN BÁN THÂN LÀM HÁN NÔ , sẵn sàng đem tổ quốc dâng nạp cho Tầu khựa .
Đó là lý do CẤP THIẾT  CẦN PHẢI ĐẤU TRANH để loại bỏ  thế lực của bọn CHIÊU THỐNG TÂN THỜI .
Không ai đấu tranh để LÀM HẠI TỔ QUỐC ,
Cũng không ai đấu tranh cho quyền lợi của PHE NHÓM trong lúc này mà được sự ủng hộ của NHÂN DÂN , nếu KHÔNG ĐỒNG HÀNH VỚI QUYỀN LỢI CỦA TỔ QUỐC !.
 
Nhưng trước HỌA XÂM LĂNG của GIẶC TẦU , những kẻ  bán thân làm tay sai cho địch , chúng ta cần phát hiện và chung sức TIÊU DIỆT CHÚNG , điển hình như kẻ cầm quân mà lại coi địch là CHA :
 
P Q Thanh ANH CẢ KÍNH YÊUCỦA QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN ANH HÙNG
Mỗi lần địch lấn chiếm thêm BIỂN ĐẢO lại niệm thần chú  đuổi giặc  như HÀN THUYÊN đuổi cá sấu ;
NIỆM THẦN CHÚ  4 TỐT , 16 VÀNG “Khôi phục quan hệ Việt-Trung phát triển ổn định...”
Sợ thần chú chưa đủ linh ,P Q Thanh lo lắng lắm , có lúc đã “TÂM TƯ”: “Tôi thấy lo lắng lắm, không biết tuyên truyền thế nào, chứ từ trẻ con đến người già có xu thế ghét Trung Quốc. Ai nói tích cực cho Trung Quốc là ngại. Tôi cho rằng, cái đó là nguy hiểm cho dân tộc”
 
 ·  Translate
Add a comment...

VIẾT DU

Shared publicly  - 
 
 
Xem kĩ và tinh mắt thế nào cũng không thể nhận ra người ngồi trong xe là Bộ Trưởng P.Q.Thanh. Bản tin này, hình ảnh này đâu nói lên được điều gì? Đại tướng trở về sau phẫu thuật sao lại không có tùy tùng, vợ con đón tại sân bay,... lại lủi thủi về một mình vậy? Cũng thấy lạ nghe!!!
 ·  Translate
Đáp xuống Nội Bài lúc 6h50, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh nhanh chóng di chuyển ra ôtô về qua nhà và đến cơ quan làm việc trong buổi sáng nay.
14
1
HO CHU TICH's profile photoMạnh Đạt's profile photo
 
bức ảnh này..không mang tính chất nội dung gì cả.  có lẽ là trấn an DÂN đây mà.
 ·  Translate
Add a comment...

VIẾT DU

Shared publicly  - 
 
HÀI HƯỚC HAY VÔ LIÊM SỈ?
Phạm Đình Trọng

Tổng tuyệt thực chỉ là cách người dân nặng lòng yêu nước thương nòi ôn hòa bộc lộ chính kiến, bộc lộ mong muốn chính đáng bằng cách bảo nhau cùng nhịn ăn để được dư luận và những người có trách nhiệm quan tâm đến mong muốn chính đáng của họ.

Tổng tuyệt thực cũng là quyền tự do ngôn luận của người dân, một thứ ngôn luận vô thanh, một hành vi mang triết lí khổ hạnh của đạo Phật, mang đức hi sinh âm thầm khổ nạn của đấng cứu thế.

Âm thầm bộc lộ mong muốn chính đáng và khẩn thiết bằng nhịn ăn khổ nạn trong lặng lẽ hiền hòa, trong không gian riêng tư khép kín, chẳng động chạm đến ai, chẳng gây hại gì cho chính quyền, thể chế. Theo dự định, thứ bảy ngày 25 tháng bảy, 2015, tổng tuyệt thực mới diễn ra. Vậy mà ở Sài Gòn, từ ngày 23. 7. 2015 công an đã huy động tổng lực lượng đến tận nhà nhiều người đã đăng kí tham gia tổng tuyệt thực bủa vây, ngăn chặn không cho họ ra khỏi nhà. Ngôi chùa được chọn là nơi những người tham gia tổng tuyệt thực đến đó cùng nhịn ăn cũng bị phong tỏa tầng tầng, lớp lớp.

Vậy mà có người đến nước Mĩ, mảnh đất của tự do dân chủ, hùng hồn trên diễn đàn: Chưa bao giờ người dân Việt Nam được sống trong không khí dân chủ như hiện nay. Nhơn nhơn nói như vậy là người có tính hài hước hay là người vô liêm sỉ?
 ·  Translate
31
2
HỒNG HÂN's profile photohien la's profile photo
Add a comment...

VIẾT DU

Shared publicly  - 
 
 
VNTB - 'Tự do tôn giáo': Chùa Liên Trì ở Sài Gòn bị công an phong tỏa toàn diện!
An Tùng (VNTB) Sáng 24-7-2015, mọi ngã đường vào chùa Liên Trì, quận 2, Sài Gòn hầu như bị phong tỏa.  Chùa Liên Trì bị phong tỏa. Ngay ngã tư cầu Thủ Thiêm, đường quanh vào chùa Liên Trì có chốt chặn choán hơn nửa bề ngang con đường,...
 ·  Translate
An Tùng (VNTB) Sáng 24-7-2015, mọi ngã đường vào chùa Liên Trì, quận 2, Sài Gòn hầu như b...
View original post
9
Add a comment...

VIẾT DU

Shared publicly  - 
 
81% DÂN CHÚNG KHÔNG HÀI LÒNG NHÀ NƯỚC
M.Châu

#‎sgb‬ Khi được hỏi có hài lòng về tình hình kinh tế hiện tại không, chỉ 19% trả lời hài lòng, và những người gật đầu hài lòng, chủ yếu là từ... chính quyền địa phương, cơ quan quốc hội.

Đó là kết quả khảo sát “Cảm nhận của người dân về nhà nước và thị trường VN” năm 2014 do Phòng Thương mại công nghiệp VN (VCCI) và Ngân hàng Thế giới công bố ngày 23-7.

Để có đánh giá trên, nhóm khảo sát đã chọn mẫu 2.300 doanh nghiệp khu vực dân doanh, FDI... và hơn 4.000 cá nhân (gồm cả cán bộ các cơ quan nhà nước trung ương, cơ quan quốc hội, cơ quan Đảng ở trung ương và địa phương, cán bộ nghỉ hưu, nhà báo, người nghỉ hưu, người thất nghiệp...).

Có tổng cộng 1.643 phiếu trả lời, trong đó có cả cán bộ cấp cao, là ủy viên Trung ương Đảng.
 ·  Translate
81% DÂN CHÚNG KHÔNG HÀI LÒNG NHÀ NƯỚC M.Châu #sgb Khi được hỏi có hài lòng về tình hình kinh tế hiện tại không, chỉ 19% trả lời hài lòng, và những người...
12
1
Lam Nguyen's profile photo
Add a comment...

VIẾT DU

Shared publicly  - 
 
NGƯỜI VIỆT ƠI...
Trần Văn Luyến

‎VNTB‬ Hỡi những ông quan - đừng có tham thì hy vọng dân sẽ bớt gian. Hỡi người lớn, chúng ta phải biết xấu hổ trước đã.

Có nhiều bài viết về Người Việt quá xót xa trên mạng. Cũng là người Việt, tôi thấy xót xa, nhưng thật tâm nghĩ lại, có thể trong cái rủi, lại có điều hay.

Đó là một dấu hiệu đáng mừng tuy rằng quá xót xa.

Thực tâm, nếu là một con Lạc cháu Hồng, ai cũng hổ thẹn khi người Việt bị khinh rẻ bạc đãi trên bình diện toàn cầu theo những gì mà các bài viết của “những thế lực thù địch” trên mạng. Nhưng ta hãy bình tâm lại, suy xét thấu đáo vấn đề. Nếu chỉ một Kiều Trinh, hoặc một vài cá nhân lẻ tẻ, đó chỉ là hiện tượng nhưng nếu nó là nhiều người, là con số được thống kê cụ thể ở nhiều nước thì đó là một vấn đề nghiêm trọng đáng suy xét.

Ta hãy chấp nhận các con số thống kê của “thế lực thù địch” để ta suy xét.

“Quan tham” thì “dân sẽ gian”

Giả sử đó là sự thật, sự thật đó nói lên điều gì: Phải chăng tắt mắt là tập tính của người Việt? Nếu là tập tính thì lịch sử đã có những ví dụ ra sao, có truyền thuyết giai thoại nào nói lên điều đó. Rất may, trong các truyện cổ tích, truyện cười, truyện dân gian chưa có những dẫn chứng cụ thể. Nhưng!!!, có dân tộc nào đã đúc kết thành thành ngữ này chưa: “dân gian, quan tham”. Phải chăng “dân thì gian” còn “quan thì tham” hay chỉ khi nào “quan tham” thì “dân sẽ gian”. Theo mệnh đề thứ nhất, đã là dân thì sẽ là gian và đã là quan thì sẽ là tham.

Gian là gian dối, gian lận… Tham là tham lam, tham nhũng hay tham tàn nhũng lạm Tham cũng là gian nhưng là cái gian dối của người có quyền hành. Cái gian của người dân chỉ ở mức độ cá nhân, cái gian của người có quyền nó ảnh hưởng đến rất nhiều người đến sự tồn vong của chế độ.

Và nếu cả trăm người dân, ngàn người dân đều gian thì người ta sẽ quy kết về tập tính của một nhóm người hay lớn hơn là tập tính của một dân tộc. Đáng buồn thay, từ những sự việc đó, “các thế lực thù địch” đã quy kết cho người Việt chúng ta có tập tính ăn cắp. Ăn cắp thì quen tay, nên không lạ gì Kiều Trinh nào đó ở Thụy Điển thì thó “quần lót”, còn sang Anh lại trộm “thứ khác”… và cùng chung kiểu chạy tội: “tâm thần bất ổn”.

Ta hãy suy xét thêm một giả định khác: tại sao những người miền Bắc lại hay ăn cắp vặt mà không phải những người miền Trung và miền Nam?

Miền Bắc là cái nôi của người Việt, là cội nguồn còn miền Trung và miền Nam là nơi định cư trong quá trình Nam tiến của người Việt, ta cứ tạm hiểu như vậy. Tổ tiên những cư dân Việt vào miền Nam và miền Trung cũng là người miền Bắc, nhưng những con người đi khai phá có những đặc tính khác thường: Họ hoặc là binh lính hoặc gia đình gia đình binh lính qua các cuộc binh lửa nhiều trăm năm đã định cư ở vùng đất mới.
Hoặc là những người có máu phiêu lưu thích đi khai phá vùng đất mới hoặc là vì kế sinh nhai đến vùng đất mới lập nghiệp. Câu chuyện này đã lặp lại sau 1975. Họ là những người di cư. Có những cuộc di cư khác tìm về tự do như năm 1954, sau 1975 và những cuộc trốn chạy sau 1990 khi đông Âu sụp đổ và những tu nghiệp sinh tại Nhật, Hàn và các nước châu Phi, Trung Cận Đông bỏ nghề để tìm về những vùng đất mới lập nghiệp.

Trong số những nhóm người di cư này thì người Bắc chiếm đa phần. Nhưng chỉ có những người Bắc đi lao động chạy sang “phương Tây”, tu nghiệp sinh sang Hàn và Nhật là có tính ăn cắp vặt và để lại tiếng xấu cho người Việt còn những nhóm người khác thì hoàn toàn không, họ cố gắng hòa nhập vào cộng đồng mới bằng cách tuân thủ các luật lệ của nước sở tại và hy sinh đời bố mẹ ông bà vì chưa hòa nhập được hoàn toàn để củng cố cho đời con cháu.

Cho đến bây giờ, những nhóm người này đã mang lại tiếng thơm cho người Việt chúng ta.

Chúng ta đã chỉ ra rằng trong những khúc ruột ngàn dặm của người Việt chúng ta có những nhóm người mang danh thơm còn có những nhóm người mang tiếng xấu.

Vậy nguyên nhân chính ở đâu???
“Dạ thưa ba, con mới đi học về”
Người Việt chúng ta còn nhiều tính xấu khác nếu theo chuẩn mực toàn cầu. Chúng ta chưa thể hòa nhập với cộng đồng văn minh nhân loại, nếu chúng ta chưa hiểu rõ mức độ trầm trọng của vấn đề.

Khi chúng ta mang văn hóa làng xã từ trong lũy tre làng ra thành phố: Đâu đó còn sự ganh tị, cao sang thấp hèn, đâu đó còn nói cười oang oang trong xe bus, trong siêu thị, trong công viên, trên đường phố, trong các quán ăn buffet, đâu đó vẫn còn tắt mắt đi ngang về tắt. Đâu đó vẫn mang thói nhếch nhác lem nhem của văn hóa làng xã mà thành tích điển hình nổi bật nhất trong năm năm mở rộng thủ đô Hà Nội là nông thôn hóa Thủ Đô.

Thói quen sinh hoạt làng xã, nông dân là cái gót chân Asin của phần lớn dân Việt chúng ta. Trong số những thói quen đó, cái tệ hại nhất vẫn là ăn cắp vặt. Vẫn biết vậy, nhưng nếu chúng ta biết xấu hổ, biết mắc cỡ thì chúng ta phải nín những thói quen đó lại để hòa nhập, nhưng chúng ta cứ phô diễn thoải mái cái tự do cá nhân của mình mà không để ý đến nét văn hóa của cộng đồng sở tại thì chắc chắn chúng ta sẽ được người ta kỳ thị và chê bai thậm chí bài xích. Điều đó giúp chúng ta mở mắt để nhìn lại mình. Đó là một dấu hiệu đáng mừng tuy rằng quá xót xa.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét những nhóm người mang lại danh thơm cho dân Việt: Họ là ai??

Ngay ngày 30/4/1975, tôi có mặt tại Sài Gòn, đến thăm một người Anh trong gia tộc lớn. Ngạc nhiên đầu tiên của tôi là cô con dâu trong nhà ra và khoanh tay chào thưa chú. Khi thường xuyên đến với gia đình anh tôi đi hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Anh vào Nam năm 1954 trong diện “đuổi Pháp quá đà” mấy anh cộng sản chúng tôi nói vậy, nhưng sau 20 năm, những gì tinh tuý của dân Bắc kì gia đình Anh vẫn còn giữ gìn được như báu vật.
Khi tôi sống tại Đà Lạt, tôi đến thăm một gia đình bác sĩ của chế độ Việt Nam Cộng Hòa, mấy cô con gái tuổi đôi tám, áo dài trắng thướt tha cũng khoanh tay chào tôi thưa chú lại nhà, trước khi lễ phép: “dạ thưa ba, con mới đi học về”.

Người khách lạ của ba được chào trước, khi chào người thân sinh ra mình, phải chăng điều đó đã được rèn dạy rất kỹ…. Những “nếp nhà” ấy được gìn giữ như những báu vật của người Việt mà bây giờ tôi đang kiếm trong cuộc sống hiện tại trong đất nước mình sao khó thấy quá….

Rồi một lần tôi sang Trung Âu công tác, tôi lại được nghe lời chào êm ái đó từ một cậu con trai đang học đại học Y khoa Viên- Áo. Tôi được nghe kể, người Việt hòa nhập cộng đồng Áo rất khó khăn vì ngôn ngữ. Người dân nước Áo nói tiếng Đức, ngôn ngữ chính trong giao tiếp, công việc và học tập. Thế hệ đầu không biết tiếng hoặc biết rất ít thường làm những công việc tay chân: phụ bếp, nấu ăn, lao công xí nghiệp, nhưng từ thế hệ thứ hai đã có nhiều con cháu trưởng thành đã vào những trường đại học danh tiếng như trường đại học Y khoa Viên-Áo.

Có những cháu đã trở thành khoa học gia, tiến sĩ ở những ngành khoa học không gian, sinh học phân tử, công nghệ nano. Nhưng điều ngạc nhiên vẫn là, các cháu vẫn biết nói tiếng Việt rất rõ và giữ cung cách lễ phép với người trên như vừa kể….

Chưa nói đến các cộng đồng Việt ở Mỹ, Pháp, Úc chúng ta đã được nghe nhiều. Những cộng đồng này đã mang lại danh thơm cho dân Việt.
Người lớn phải biết xấu hổ trước

Chúng ta dần đi đến nguyên nhân chính của việc tại sao cũng là dân Việt, nơi nhóm người này mang lại danh thơm, nhóm người kia mang lại tiếng xấu. Cũng chính tại Thụy Điển có Kiều Trinh thì cũng có Đinh Trúc Nam, một nhà khoa học nguyên tử có chân trong hội đồng An toàn hạt nhân hoàng gia Thụy Điển.

Vấn đề ở đây là nếu ta biết giáo dục cho người Việt biết giấu kín gót chân ASIN và phát huy hết bản sắc tốt đẹp của mình thì thế giới sẽ xóa bỏ mặc cảm khinh khi và sẽ tôn trọng chúng ta.

Nên chăng, chúng ta nên giáo dục con em chúng ta học làm người trước khi học làm nghề.

Giáo dục phổ thông nên chú trọng dạy các em học làm người. Tất cả các kỹ năng sống, tất cả các chuẩn mực được pháp luật quy định, tất cả các tính cách tốt đẹp, tất cả các kiến thức nhân văn cao quý của nhân loại và của dân tộc đều được dạy dỗ và thực hành bên cạnh kiến thức phổ thông cần thiết trước khi học nghề ở bậc Trung học nghề, cao đẳng hoặc đại học đều được dạy chu đáo. Điều quan trọng là phải dạy các em biết Trung thực, ghét Gian dối.

Giáo dục đại học và chuyên nghiệp nên chú trọng dạy các em một nghề nghiệp vững chắc. Nên dạy các em lý thuyết và thực hành đúng nghề mình cần sao cho khi các em tốt nghiệp trường nghề, cao đẳng, đại học là đi làm được ngay chứ không phải thực tập nghề và dạy lại nghề ở nơi làm việc như bây giờ.

Nhưng quan trọng hơn nữa là xã hội những người lớn chúng ta hãy sống trung thực, dẹp tham nhũng, bỏ thói mua quan bán tước, chạy chức, chay điểm, chạy việc, chạy ngày sinh tháng đẻ, chạy quy hoạch…

Hỡi những ông quan- đừng có tham thì hy vọng dân sẽ bớt gian.
Hỡi người lớn, chúng ta phải biết xấu hổ trước đã.
 ·  Translate
Trần Văn Luyến Vũ Kiều Trinh, Trưởng phòng Văn hóa của Ban Thời sự- Đài Truyền hình VN (VNTB) - Hỡi những ông quan - đừng có tham...
19
2
Khanh Tran's profile photoViết Du Lê's profile phototrung quoc do's profile photo
 
OK.. 
Add a comment...
People
Have him in circles
20,123 people
My Diễm's profile photo
Hưng Thịnh Phát's profile photo
Giay da nam's profile photo
Phạm Thanh Hà's profile photo
Phạm Công Sơn's profile photo
nguyen mi's profile photo
tram dang's profile photo
ĐOÀN TẠ's profile photo
Minh Trang Trần's profile photo
Work
Occupation
Doanh nhân ngành nông-lâm-thủy sản, thực phẫm...
Employment
  • VIET THANH THUY JSC
    2010 - present
Places
Map of the places this user has livedMap of the places this user has livedMap of the places this user has lived
Currently
Sài Gòn 9
Story
Tagline
Thách thức để đương đầu và vượt qua. Luôn học hỏi và tìm kiếm điều mới lạ.
Introduction
Luôn tìm kiếm điều mới lạ, sống có hoài bảo và định hướng lâu dài. Quan tâm đến lỉnh vực nông nghiệp
Bragging rights
Nhiều nơi và nhiều lúc
Education
  • nhiều nơi
    nhiều ngành
Basic Information
Gender
Male
Looking for
Friends, A relationship, Networking
Relationship
In a relationship
Other names
Bút hiệu: Lê Thanh Thủy / Google+er : Viết Du Lê, Tư Du
VIẾT DU's +1's are the things they like, agree with, or want to recommend.
Thành ngữ mới: BƠ THỪA SỮA CẶN
thongcao55.blogspot.com

Mở mục mới. Kể từ bữa ni, nhà cháu sẽ mở mục mới, tạm gọi là "thành ngữ mới", chuyên nêu ra và giải nghĩa những thành ngữ, cụm từ quen thuộc

Lấy danh dự đảm bảo?
tuanvannguyen.blogspot.com

Một quan chức thuộc Bộ GTVT nói rằng ông lấy danh dự ra để đảm bảo cho dự án sân bay Long Thành (1). Đọc câu phát biểu này chắc làm cho nhiề

Tạm biệt tây nguyên Siu Black nghe tải nhạc 320 | wZU3okrOMX
www.nhaccuatui.com

Nghe bài hát Tạm biệt tây nguyên 320kbps ca sĩ Siu Black, tải lời nhạc bài hát tam biet tay nguyen siu black album nhạc mp3 hay nhất | wZU3o

“Lấp” sông Đồng Nai: Dân bức xúc vì phát ngôn của Trưởng Ban tuyên giáo ...
infonet.vn

Những thông tin trái ngược từ người phát ngôn của tỉnh và những hộ dân đang sinh sống trong khu vực dự án thêm một lần khiến người đọc nghi

Đề nghị xử lý bọn mất dạy này, truy tố tội "làm ảnh hưởng đến uy tín của...
anlacminh.blogspot.com

Công an Hà Nội xác minh nhóm người ngăn cản việc tưởng niệm liệt sĩ Gạc Ma Một nhóm người mặc áo in dòng chữ "DLV" đã ngăn cản người dân đặt

Cụ này viết bạo quá. Nhà em chẳng dám đâu:
anlacminh.blogspot.com

Dinh Phong Vu 1 giờ · Trong lúc đi bộ thể dục trong Công viên Võ Thị Sáu gần nhà, tôi luôn bắt gặp những cuộc trò chuyện hấp dẫn của mấy ông

Tổng thống Mỹ láo thật...
ma-tu-an.blogspot.com

Ơ, hơ... lão TTg Mỹ Obama bố láo nhỉ, dám từ chối không tiếp anh Cả của tao. Ở trong nước Việt Nam anh hùng, anh Cả Nguyễn Phú Trọng của tao

Không rõ ông này là ai, nhưng bài đọc đáng suy nghĩ, lưu làm tư liệu. Ai...
anlacminh.blogspot.com

Tâm lý mặc cảm về nguồn gốc xuất thân và sự thiếu hụt nhân tài lãnh đạo đất nước trong thời bình của người Việt Nguyễn Trọng Bình 1 Vài năm

Phu tung xe dap va xe dien Martin 107
www.martin107.com.vn

Các loại phụ tùng xe đạp và xe đạp điện chính hãng của công ty xe đạp Martin 107 hiện có bán tại cửa hàng 107 Võ Thị Sáu, Quận 3 TPHCM.

Chân Dung Quyền Lực muôn năm...
ma-tu-an.blogspot.com

Hiện tượng do trang mạng Chân Dung Quyền Lực đang làm cho dân Việt ta, vốn bị bưng bít thông tin về những ông đại quan xứ ta, thấy khoái trí

Những kẻ cắm đầu vào tường...
ma-tu-an.blogspot.com

Trông hình ảnh của bức tranh này thì có vẻ lạ lùng không hiểu cả về mặt nghệ thuật tranh tượng lẫn về mặt cuộc sống bên ngoài. Nhưng riêng ở

Thích Chúc Minh sẽ... hầu Tòa
cao-minhtam.blogspot.com

Một số cơ quan truyền thông đã nhận được văn thư của luật sư Lê Thanh Sơn, đại diện của Văn Phòng Luật Sư AIC Lawyers & Consultants, yêu cầu

LS Trần Văn Tạo: Án tử một khi đã thi hành thì không còn cơ hội sửa sai
thuymyrfi.blogspot.com

Đăng ngày 06-12-2014 Sửa đổi ngày 06-12-2014 20:42 Vừa qua dư luận hết sức xôn xao trước vụ án Hồ Duy Hải, bị cả hai cấp tòa sơ thẩm và phúc

Củ Kiệu Phù Mỹ Bình Định
www.cukieuphumy.com

Đặc sản củ kiệu Phù Mỹ - Bình Định góp những gì tinh túy cho món ngon đậm đà bản sắc dân tộc, những món ngon từ củ kiệu

Những cái Nhất khủng khiếp nhất...
ma-tu-an.blogspot.com

Qua những lần được gặp gỡ trò chuyện với Má Bùi Thị Mè, để sau này viết nên truyện ngắn Có Một Thời Như Thế, MTA nhận thấy cuộc đời đầy đau

HỌC TRÒ GIÀ
cao-minhtam.blogspot.com

Tùy bút “Học Trò Già”, được viết vào đầu năm 1973, là một trong những bài văn chưa từng đăng báo của cố thi sĩ Nguyễn Tất Nhiên, may mắn đượ