Profile

Cover photo
Dong Tran phuong
Works at Bán hàng
Attended Đại học KT&QTKD _ Đại học Thái Nguyên
Lived in Thái Nguyên, Việt Nam
20,890 followers|474,181 views
AboutPostsPhotosYouTube

Stream

Dong Tran phuong

Shared publicly  - 
 
 
Bốn Thỏa Ước - Hành trình thay đổi cuộc sống

Trong cuốn sách bestseller "The Four Agreements" (tên tiếng Việt "Bốn Thỏa Ước"), nhà văn Don Miguel Ruiz đã xây dựng bốn thỏa ước để thực hành theo để tạo ra tình yêu và sự hạnh phúc trong cuộc sống của bạn. Thực sự sống theo và giữ đúng bốn thỏa ước này có thể là một trong những điều khó khăn nhất mà bạn từng và sẽ làm trong đời. Đây cũng có thể một trong những việc mang tới sự thay đổi lớn nhất trong cuộc sống của bạn. 

Trong khi thực hành bốn thỏa ước này cuộc sống của bạn sẽ thay đổi rất nhiều. Lúc đầu những thói quen mới này sẽ rất thử thách và bạn sẽ nhiều lần lạc lối. Cùng với sự thực hành, bốn thỏa ước này sẽ hòa làm một với bản thể của bạn và mọi lĩnh vực trong cuộc sống của bạn và chúng sẽ trở nên các thói quen dễ dàng.


 Bốn Thỏa Ước là: 

1. Hãy chính xác với lời nói của mình: Nói với sự trung thực. Chỉ nói những gì bạn định nói. Tránh sử dụng lời nói chống lại chính mình hoặc bàn tán về người khác. 

2. Không coi mọi chuyện đều là về mình: Không có gì người khác làm là vì bạn. Những gì người khác nói hoặc làm phản chiếu hiện thực của chính họ, giấc mơ của chính họ.  Khi bạn miễn nhiễm với ý kiến và việc làm của người khác, bạn sẽ không còn là nạn nhân của những đau đớn không cần thiết.  

3. Không giả định: Hãy dũng cảm đặt câu hỏi và diễn đạt điều bạn thực sự mong muốn. Giao tiếp với người khác càng rõ ràng càng tốt để tránh sự hiểu lầm, nỗi buồn và các tình huống kịch tính. Chỉ với thỏa ước này thôi, bạn có thể hoàn toàn thay đổi cuộc sống của mình.

4. Luôn luôn cố gắng hết khả năng: Khả năng tốt nhất của bạn thay đổi từng phút; nó sẽ khác khi bạn khỏe mạnh so với khi bạn ốm đau. Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chỉ đơn giản là cố hết sức, và bạn sẽ tránh được việc phán xét, hành hạ bản thân và nuối tiếc. 

 Làm thế nào để kết hợp và thực hành được Bốn Thỏa Ước:

 Sau khi đọc "Bốn Thỏa Ước" của Don Miguel Ruiz, rất nhiều người đã nhìn ra một khả năng khác để sống cuộc sống của họ. Họ rất háo hức khi họ thấy triển vọng về hạnh phúc, tình yêu và sự tôn trọng với bản thân mình cũng như trong các mối quan hệ của họ. Cái mà họ không nhìn thấy được là những thử thách và sự chống đối mà đầu óc sẽ tạo ra dù chỉ với một trong bốn thỏa ước. Don Miguel đã nhắc tới những thử thách này một cách ngắn gọn trong cuốn sách của ông, song mọi người quá chú trọng vào Bốn Thỏa Ước và họ có vẻ bỏ qua những điểm quan trọng khác. Điều này là ngồn gốc của sự háo hức mà sau này sẽ dẫn đến thất vọng và mất phương hướng.

 Sự thuần hóa 

Trong thời thơ ấu chúng ta bắt đầu tạo ra các thỏa thuận. Cha mẹ chúng ta thưởng cho chúng ta khi chúng ta làm những gì họ muốn và phạt chúng ta khi chúng ta không làm theo. Chúng ta cũng học các hành vi và thói quen ở trường, ở nhà thờ, từ những người lớn khác và những đứa trẻ trên sân chơi. Các phần thưởng và hình phạt thường liên quan đến cảm xúc và đôi khi là thân thể. Ảnh hưởng của những ý kiến và phản ứng của người khác đối với chúng ta trở nên một động lực mạnh mẽ trong những thói quen chúng ta hình thành. Trong quá trình này chúng ta tạo ra các thỏa ước trong đầu mình về việc chúng ta nên là ai, chúng ta không nên là ai, chúng ta là ai và chúng ta không là ai. Qua thời gian chúng ta học cách sống cuộc sống của mình dựa trên những thỏa ước trong đầu óc chính mình. Chúng ta học cách sống dựa theo những thỏa ước đến từ ý kiến của những người khác. Trong quá trình thuần hóa này, hóa ra những lựa chọn của chúng ta và cuộc sống của chúng ta bị lèo lái bởi ý kiến chúng ta học được từ người khác hơn là ý kiến của chính chúng ta.

 Tại sao sống theo Bốn Thỏa Ước lại là một thử thách lớn?

Chúng ta đã trải qua hàng năm các thói quen mà không chú ý đến cách chúng ta diễn đạt bản thân. Những câu phản hồi thoát ra từ miệng chúng ta một cách tự động. Chúng đã được thực hành nhiều năm cùng với những thỏa ước chúng ta đã học. Chúng ta không chọn từ ngữ, cảm xúc, giọng điệu và quan điểm mà chúng ta sử dụng một cách có ý thức. 

Trải qua hàng năm, đầu óc chúng ta bị làm đầy bởi các niềm tin tạo ra những suy nghĩ không ngớt. Trong sự suy nghĩ liên tục đó chúng ta có rất nhiều giả định mà chúng ta không có ý thức được. Chúng ta tưởng tượng và giả định những điều người khác nghĩ về mình và phản ứng của họ. Chúng ta cũng cho là những phán xét và sự phê bình bản thân của chúng ta là thật. Chúng ta đã học được cách tạo nên nhiều giả định một cách vô thức. Những giả định này không phải là sự thật. Những giả định này và niềm tin chúng ta đặt vào chúng chỉ là một trong những cách chúng ta không chính xác với lời nói của mình.

Qua quá trình thuần hóa chúng ta cũng học được cách coi mọi chuyện là về mình. Chúng ta giả định rằng khi ai đó có một ý kiến nào đó về mình, ý kiến đó là có cơ sở. Ý kiến của họ trở thành niềm tin của chúng ta về chính chúng ta. Kết cuộc là chúng ta có một phản ứng cảm xúc đối với niềm tin của chính mình vì cho rằng ý kiến của họ là đúng. Chúng ta cũng có thể coi những dằn vặt về chính bản thân mình quá nghiêm túc. Những dằn vặt này chẳng là gì ngoài giả định cả. Qua hàng năm đầu óc của chúng ta đã phát triển rất nhiều thói quen tạo ra các giả định và coi chúng toàn là về mình cả.

Chỉ vì bạn thực hành Bốn Thỏa Ước không có nghĩa rằng những thói quen này trong đầu óc sẽ dừng lại.

Khi bạn quyết định thay đổi cuộc đời và thực hành bốn thỏa ước là bạn đang thách thức những niềm tin bạn đã học và những thói quen bạn thực hành kể từ giai đoạn thuần hóa trong thời thơ ấu của bạn.

Làm theo Bốn Thỏa Ước tạo ra mâu thuẫn trong đầu óc giữa việc diễn đạt bản thân một cách chính xác bằng tình yêu với những niềm tin dựa trên nỗi sợ hãi đang tồn tại. 

Một trong những giả định thầm kín mà mọi người đặt ra khi thực hành Bốn Thỏa Ước là về thời gian. Một cách vô thức bộ óc giả định rằng bạn có thể ngay lập tức làm theo bốn thỏa ước 100%. Bộ óc hoàn toàn tảng lờ việc đã có các thỏa thuận và các thói quen hình thành trước đó nhiều năm rồi.

Tránh nguy cơ gấp đôi

Với mong muốn sẽ theo được hoàn toàn các thỏa ước, chúng ta chắc chắn sẽ thất bại. Chúng ta sẽ có một phản ứng cảm xúc và đổ lỗi cho chính mình, một điều thật tệ (tuy nhiên đây là một phần của các thói quen cũ của chúng ta). Song thẩm phán bên trong chúng ta lại quở trách chúng ta vì lại cho mọi chuyện là về mình. Giờ thì chúng ta cảm thấy tệ hơn gấp đôi. Thẩm phán bên trong nói với chúng ta rằng chúng ta thất bại và giọng nói của nạn nhân trong đầu óc chúng ta chấp nhận điều đó. 

Kết quả là chúng ta không chỉ buồn, mà còn cảm thấy một sự thât bại. Nêu bạn nhìn vào trạng thái của xúc của mình vào thời điểm này bạn sẽ thấy rằng mọi chuyện trở nên tồi tệ hơn thay vì trở nên tốt đẹp hơn. Có vẻ như là thực hành theo Bốn Thỏa Ước gây ra nhiều rắc rối hơn và làm bạn cảm thấy tệ hơn.

Nếu bạn ý thức được rằng bạn đang phán xét bản thân vì coi mọi chuyện là về mình, bạn có thể thấy tệ hơn. Thảm phán bên trong có thể sử dụng ý thức đó để phán xét và phê phán bạn vì đã phán xét bạn vì đã vơ mọi chuyện về mình. Đây là khi thỏa ước thứ tư, luôn làm tốt nhất có thể, trở nên quan trọng nhất. Nó mang lại cho bạn sự miễn nhiễm đối với sự dằn vặt bản thân. Khả năng tốt nhất của bạn có thể không phải là sự thực hành hoàn hảo vào ngày đầu tiên. Khả năng tốt nhất của bạn bao gồm cả sự vấp ngã lúc ban đầu và sự tiến bộ qua thời gian cùng với thực hành. Giống như việc học đi, học một ngôn ngữ hay học chơi một môn thể thao, bạn không thể đạt trình độ đỉnh cao vào ngày đầu tiên.

 Sự giác ngộ

Trong thực tế, vấn đề không phải ở chỗ bạn thực hành bốn thỏa ước. Sự thất bại cũng không phải vấn đề. Điều đang thực sự xảy ra là bạn đang có một sự giác ngộ. Bạn đang ý thức được việc đầu óc bạn tạo nên những giả định như thế nào, có các phản ứng cảm xúc và nhanh chóng cáo buộc bản thân ra sao. Sự nhận thức rõ về hệ thống niềm tin trong đầu óc của chúng ta thường không dễ chịu nhưng là một phần của sự giác ngộ. Tuy nó không thoải mái song qua nó, ý thức của bạn lớn dần lên. 

Với một chút ý thức và thực hành nữa bạn có thể vượt qua trạng thái không dễ chịu này của bộ óc. Bạn sẽ tới một điểm mà từ đó bạn sẽ thấy rằng không phải bạn là người đang phán xét bạn vì thất bại. Chính là thẩm phán bên trong bạn phán xét. Bạn sẽ thấy thực tướng của nhưng mong muốn và giả định nực cười và không còn cảm thấy là người thua cuộc nữa. Ý thức của bạn lớn dần lên.

Thử thách của một Chiến Binh Tinh Thần

Don Miguel nhắc tới những người quyết định thực hành Bốn Thỏa Ước và tạo ra tình yêu cũng như hạnh phúc trong cuộc sống của họ là những chiến binh tinh thần. Gọi là tinh thần vì đây là về cách sống cuộc sống của bạn. Đây là một cuộc chiến bởi bạn đang thách thức những niềm tin dựa trên sự sợ hãi trong đầu óc bạn. Cần nhiều hơn một tuần rưỡi để giải phóng bạn thân khỏi sợ hãi, sự cai trị của thẩm phán bên trong và các thói quan cảm xúc cũ. Sẽ có một vài trận chiến trong đó bạn thua cuộc, tuy nhiên điều đó không quan trọng khi so sánh với hành trình tạo ra hạnh phúc cho cả cuộc đời bạn. 

Sự kiếm tìm Tự Do Cá Nhân

Một chiến binh tinh thần tìm kiếm sự tự do cá nhân. Sự tự do cá nhân đồng nghĩa với việc thoát khỏi nỗi sợ hãi, ảo tưởng và những niềm tin dựa trên sợ hãi trong đầu. Chúng ta cần chiến thắng những niềm tin sẵn có trong đầu. Cũng với sự tự do cá nhân chúng ta được giải phóng khỏi những điều kiện tạo ra sự đau khổ cho con người. Những tôn giáo khác nhau trên thế giới có các tên gọi riêng dành cho trạng thái này của ý thức, thiên đàng hay niết bàn. Đó chính là trạng thái có thể được miêu tả một cách đơn giản là sống một cuộc sống với tình yêu không điều kiện, lòng biết ơn và sự tôn trọng đối với chính bạn, và đối với những người khác. 

Nguồn Internet
https://plus.google.com/u/0/b/111498860109057771526/+Nh%C3%A0s%C3%A1chsi%C3%AAuth%E1%BB%8BBiBookH%E1%BB%93Ch%C3%ADMinh/posts
 ·  Translate
1 comment on original post
4
Add a comment...

Dong Tran phuong

Shared publicly  - 
 
Việt Nam đang chuyển mình, bay lên nào Việt Nam ơi
 ·  Translate
 
Chung cư Vinhomes Green City Cầu Diễn-Mỹ Đình: Đô thị xanh trong lòng thành phố
Dự án Vinhomes Green City – một Dự án mang tên đầy ý nghĩa: Green City – Thành phố xanh, thể hiện một trong những điểm nhấn nổi bậc của Dự án, đó là một Khu đô thị xanh giữa lòng Thành phố. Vinhomes Green City là dự án tích hợp nhiều chức năng: căn hộ chung cư cao cấp, biệt thự, nhà liền kề...
http://chungcuhanoigiatot.info/du-an-biet-thu-lien-ke-chung-cu-vinhomes-green-city-cau-dien-my-dinh/
 ·  Translate
2 comments on original post
4
Add a comment...

Dong Tran phuong

Shared publicly  - 
 
 
NĂNG LỰC VÔ BIÊN
**************
Có một quyền năng có thể xoá nhòa ranh giới giữa các đẳng cấp trong xã hội, gạt bỏ những chướng ngại vật không thể vượt qua và những vấn đề không thể nào tháo gỡ. Quyền năng đó luôn được Đấng sáng tạo ưu ái dành cho những người nghèo khổ. Những người giàu có và đầy quyền lực chưa hẳn đã được ưu đãi đến thế. Đối với bất kỳ ai có tư duy nhạy bén đều có thể nắm trong tay quyền lực vô biên này.

Đồng thời, ngoài bạn ra, không ai khác có thể tận dụng và phát huy hết tác dụng của quyền năng này để phục vụ cho lợi ích của bản thân.

Nỗi lo sợ kỳ lạ nào đang xâm chiếm tâm hồn và làm lu mờ cách tiếp cận với quyền năng bí mật có thể đưa ta lên đến đỉnh cao của thành công nói trên? Tại sao nhiều người lại có thể làm hỏng cả năng lực tư duy tuyệt vời của mình?

Frank Gunsaulus là một trong những người đã học được cách làm thế nào để nắm trong tay quyền năng đó. Là một mục sư trẻ, Gunsanlus từ lâu mang trong mình ước mơ xây dựng một loại hình trường cao đẳng mới. Ông hiểu rõ mục tiêu của mình, nhưng vấn đề ở chỗ muốn thực hiện được kế hoạch đó, ông phải có trong tay một triệu đô-la.

Thế rồi ông quyết định lên kết hoạch để kiếm cho đủ khoản tiền khổng lồ ấy. Một quyết tâm vững vàng dựa trên mục tiêu cụ thể đã dần dần hình thành những bước đầu tiên của kế hoạch hành động. Ông chuẩn bị cho mình một bài diễn thuyết với tựa đề: “Nếu có một triệu đô-la, bạn sẽ làm gì?” Ông thông báo cho tờ báo Chicago biết về buổi diễn thuyết với chủ đề nêu trên vào buổi sáng chủ nhật sắp đến.

Hôm đó, sau khi kết thúc bài diễn thuyết của mình, một người đàn ông lạ mặt mà Gunsanlus chưa bao giờ nhìn thấy bất ngờ tiến về bục giảng và nói: “Thưa mục sư, tôi rất thích bài diễn thuyết của ông. Sáng mai mời ông ghé ngang văn phòng của tôi, tôi sẽ tặng cho ông một triệu đô-la ông cần”. Người lạ mặt đó tên là Philip Armour – nhà sáng lập công ty Armour & Co.

Trên đây là câu chuyện tóm lược về tất cả những gì đã diễn ra, và quyền năng biến nó trở thành hiện thực chính là niềm tin mãnh liệt của vị mục sư – một niềm tin đi liền với hành động.

Niềm tin, hiểu một cách sâu xa nhất, phải là một niềm tin chủ động, thay vì thụ động. Niềm tin thụ động chẳng khác nào một “máy phát điện” nhàn rỗi. Để tạo ra năng lượng, chiếc máy này cần phải hoạt động. Ngược lại đối với niềm tin chủ động, con người không hề không hề biết lo sợ hay e ngại điều gì  cả, cũng không tự áp đặt cho mình bất kỳ giới hạn nào cả. Nếu lòng tin được tăng cường, người yếu kém nhất cũng có thể mạnh mẽ hơn trước tai ương, kiên cường hơn trước thất bại và gan dạ hơn trước những nỗi lo sợ.

Những tình huống cấp bách trong cuộc sống đôi khi đẩy chúng ta đi đến việc phải lựa chọn giữa niềm tin và nỗi lo sợ. Nếu chọn lo sợ, ta phải gánh chịu những hậu quả nào? Lựa chọn này gắn liền với trạng thái tinh thần của mỗi người.

Đối với những ai quyết định tin tưởng vào tương lai, nghĩa là bản thân họ đã hướng tư tưởng của mình vào niềm tin đó. Họ đã chuyển hoá niềm tin của mình thành những quyết định kịp thời và hành động cụ thể. Ngược lại có những người cảm thấy lo sợ trước những tình huống khó khăn vì bản thân họ đã không thể hướng tư tưởng của mình theo chiều hướng tích cực hơn.

Hãy đánh thức quyền năng to lớn trong con người bạn để khám phá ra sức mạnh của bản thân. Sau đó, hãy viết một cuốn sách hay hơn hoặc soạn thảo một bài diễn thuyết có sức lan truyền mạnh mẽ hơn, thế giới trải thảm đỏ chào đón bạn, ghi nhận thành công của bạn và ban thưởng cho bạn. Thành công sẽ thuộc về bạn bất kể bạn là ai và đã từng thất bại như thế nào trong quá khứ.

“Đừng cố làm gì nếu bạn không tin vào chính mình, nhưng cũng đừng đầu hàng chỉ vì ai đó không tin ở bạn.”

Stewart E. White
 ·  Translate
View original post
1
Add a comment...

Dong Tran phuong

Shared publicly  - 
 
Một đôi dép có nghĩa là hai chiếc\nNhưng....\nHai chiếc dép không có nghĩa là một đôi!\nBởi vậy...\nĐừng vì cô đơn mà ngộ nhận yêu\nĐừng vì nhớ một người mà… - Anh Phương - Google+
View original post
1
Add a comment...

Dong Tran phuong

Shared publicly  - 
 
 
- Khi bạn là viên kim cương , bạn chỉ muốn nằm trên tay của người giàu sang , chứ không phải trong ngăn kéo của người túng quẫn

- Khi bạn là cái cuốc , bạn muốn nằm trong tay của một nông dân , chứ không phải sân sau của người trọc phú

- Khi bạn là đĩa cơm , bạn muốn ở trước mặt của người đói khát , chứ không phải trước mặt của một người đang no căng bụng

- Khi bạn là một tấm vải ngoài chợ , bạn muốn lọt vào mắt của một thợ may , chứ không phải một lao công đang tìm giẻ lau nhà

+ Cũng thế , dù bạn là ai , khi bạn hiểu rõ được giá trị của bản thân mình bạn cũng muốn được ở nơi sẽ phát huy được năng lực của bản thân , chứ không phải nơi bạn chỉ ở đó để trưng bày , tượng trưng mà không hề được sử dụng những khả năng bạn đang có

+ Trong công việc , nên tìm cho mình một công việc phù hợp với năng lực , khả năng , niềm đam mê của bạn . Như vậy , bạn sẽ được phát huy nó và bạn sẽ tỏa sáng , đi lên bằng chính giá trị của mình

+ Trong tình yêu , nên ở bên cạnh người cần bạn , muốn bạn , hiểu giá trị của bạn , tự hào về bạn ... Người ấy sẽ giúp bạn hiểu được giá trị của bản thân , yêu đời hơn , hạnh phúc hơn

+ Khi ấy một viên kim cương hay một cái cuốc cũng đều là bảo bối .

Sưu tầm

Chia sẻ để cuộc sống đẹp hơn
 ·  Translate
2 comments on original post
4
Add a comment...

Dong Tran phuong

Shared publicly  - 
 
 
Chúc các bạn ngày thứ sáu và cuối tuần vui vẻ 👍👍👍
 ·  Translate
6 comments on original post
3
Add a comment...
Have him in circles
20,890 people
trung tâm gia sư sinh viên's profile photo
Hiếu Trần Bảo's profile photo
Trình nguyễn phúc's profile photo
Bão Đêm's profile photo
Dinh Mr Tran's profile photo
Thuong nguyen xuan's profile photo
Dũng Lê's profile photo
TỪ THIỆN's profile photo
Nguyễn Văn Thuỳ's profile photo

Dong Tran phuong

Shared publicly  - 
9
luat tonlong's profile photo
 
Jetstar Pacific sẽ cất cánh giữa Vinh - Cam Ranh ba chuyến/tuần vào các ngày thứ thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy.
Hotline đặt vé: 093 68 456 22 // 093 68 456 44
ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY BẢO VIỆT
Website: www.vemaybay.ac.vn
 ·  Translate
Add a comment...

Dong Tran phuong

Shared publicly  - 
 
 
Chung cư Vinhomes Green City Cầu Diễn-Mỹ Đình: Đô thị xanh trong lòng thành phố
Dự án Vinhomes Green City – một Dự án mang tên đầy ý nghĩa: Green City – Thành phố xanh, thể hiện một trong những điểm nhấn nổi bậc của Dự án, đó là một Khu đô thị xanh giữa lòng Thành phố. Vinhomes Green City là dự án tích hợp nhiều chức năng: căn hộ chung cư cao cấp, biệt thự, nhà liền kề...
http://chungcuhanoigiatot.info/du-an-biet-thu-lien-ke-chung-cu-vinhomes-green-city-cau-dien-my-dinh/
 ·  Translate
2 comments on original post
2
1
Dong Tran phuong's profile photo
Add a comment...

Dong Tran phuong

Shared publicly  - 
 
 
22 điều chiêm nghiệm về cuộc sống

1. Sở dĩ người ta đau khổ chính vì mãi đeo đuổi những thứ sai lầm.

2. Nếu có thể đứng ở góc độ của người khác để nghĩ cho họ thì đó mới là từ bi.

3. Bạn hãy luôn cảm ơn những ai đem đến nghịch cảnh cho mình.

4. Bạn phải luôn mở lòng khoan dung lượng thứ cho chúng sanh, cho dù họ xấu bao nhiêu, thậm chí họ đã làm tổn thương bạn, bạn phải buông bỏ, mới có được niềm vui đích thực.

5. Khi bạn vui, phải nghĩ rằng niềm vui này không phải là vĩnh hằng. Khi bạn đau khổ, bạn hãy nghĩ rằng nỗi đau này cũng không trường tồn.

6. Sự chấp trước của ngày hôm nay sẽ là niềm hối hận cho ngày mai.

7. Bạn có thể có tình yêu nhưng đừng nên dính mắc, vì chia ly là lẽ tất nhiên.

8. Đừng lãng phí sinh mạng của mình trong những chốn mà nhất định bạn sẽ ân hận.

9. Khi nào bạn thật sự buông xuống thì lúc ấy bạn sẽ hết phiền não.

10. Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành.

11. Người mà trong tâm chứa đầy cách nghĩ và cách nhìn của mình thì sẽ không bao giờ nghe được tiếng lòng người khác.

12. Hủy diệt người chỉ cần một câu, xây dựng người lại mất ngàn lời, xin bạn “Đa khẩu hạ lưu tình”.

13. Cùng là một chiếc bình như vậy, tại sao bạn lại chứa độc dược? Cùng một mảnh tâm tại sao bạn phải chứa đầy những não phiền như vậy?

14. Những thứ không đạt được, chúng ta sẽ luôn cho rằng nó đẹp đẽ, chính vì bạn hiểu nó quá ít, bạn không có thời gian ở chung với nó. Nhưng rồi một ngày nào đó khi bạn hiểu sâu sắc, bạn sẽ phát hiện nó vốn không đẹp như trong tưởng tượng của bạn.

15. Sống một ngày là có diễm phúc của một ngày, nên phải trân quý. Khi tôi khóc, tôi không có dép để mang thì tôi lại phát hiện có người không có chân để mang dép.

16. Người không tắm rửa thì càng xức nước hoa càng thấy thối. Danh tiếng và tôn quý đến từ sự chân tài thực học. Có đức tự nhiên thơm.

17. Nói một lời dối gian thì phải bịa thêm mười câu không thật nữa để đắp vào, cần gì khổ như vậy?

18. Nếu anh không muốn rước phiền não vào mình, thì người khác cũng không cách nào gây phiền não cho bạn. Vì chính tâm bạn không buông xuống nổi.

19. Đa số người cả đời chỉ làm được ba việc: Dối mình, dối người, và bị người dối.

20. Tâm là tên lừa đảo lớn nhất, người khác có thể dối bạn nhất thời, nhưng nó lại gạt bạn suốt đời.

21. Thế giới vốn không thuộc về bạn, vì thế bạn không cần vứt bỏ, cái cần vứt bỏ chính là những tánh cố chấp. Vạn vật đều cung ứng cho ta, nhưng không thuộc về ta.

22. Bởi chúng ta không thể thay đổi được thế giới xung quanh, nên chúng ta đành phải sửa đổi chính mình, đối diện với tất cả bằng lòng từ bi và tâm trí huệ.

Sưu tầm
 ·  Translate
7 comments on original post
3
Add a comment...

Dong Tran phuong

Shared publicly  - 
 
 
" Mình buồn thì mình lỗ thôi! "
 ·  Translate
View original post
1
Add a comment...
People
Have him in circles
20,890 people
trung tâm gia sư sinh viên's profile photo
Hiếu Trần Bảo's profile photo
Trình nguyễn phúc's profile photo
Bão Đêm's profile photo
Dinh Mr Tran's profile photo
Thuong nguyen xuan's profile photo
Dũng Lê's profile photo
TỪ THIỆN's profile photo
Nguyễn Văn Thuỳ's profile photo
Education
  • Đại học KT&QTKD _ Đại học Thái Nguyên
    Đầu tư, 2006 - 2011
Basic Information
Gender
Male
Looking for
Friends, Dating, A relationship, Networking
Birthday
September 11, 1986
Other names
Mr Dzong
Story
Tagline
Sales Manager Vietnam.
Introduction
  • Đừng cố tỏ ra mạnh mẽ khi bạn thực sự yếu mềm.
 
Đừng cố tỏ ra vui vẻ khi bạn thực sự muốn khóc.
 
Đừng cố tỏ ra can đảm khi nỗi sợ hãi thực sự đang vây quanh bạn.
 
Đừng cố tỏ ra thờ ơ trước những gì bạn thực sự quan tâm.
 
Đừng cố tỏ ra hạnh phúc khi bạn thực sự đau khổ.
 
Đừng cố tỏ ra tỏ ra đáng thương khi bạn thực sự đủ dũng cảm để vượt qua khó khăn.
 
Đừng cố tỏ ra yếu đuối khi bạn thực sự cứng rắn.
 
Đừng cố làm theo sở thích khi bạn thực sự không thích nó.
 
Đừng cố níu kéo một ai đó khi họ thực sự không còn quan tâm đến bạn nữa.
 
Đừng cố ép mình làm việc quá sức chỉ để quên một người.
 
Đừng cố mơ tưỏng về tương lai tốt đẹp khi hiện tại bạn không thực sự cố gắng.
 
Đừng cố nói những lời khiến những người bạn yêu thương bị tổn thương khi bạn thực sự không muốn thế.
 
Đừng cố so sánh mình với người khác vì mỗi người trong chúng ta ai cũng là một người đặc biệt.
 
Đừng cố giấu diếm cảm xúc của mình khi bạn thực sự muốn giãi bày cùng ai đó.
 
Đừng cố gạt những ngưòi muốn giúp đỡ bạn ra khi bạn thực sự cần ai đó để chở che.
 
Đừng cố sống theo những gì mà người khác sắp đặt cho bạn khi bạn thực sự có thể làm chủ được cuộc đời mình.
 
Đừng cố tạo ra một lý do cho những sai lầm của mình
 
Đừng cố bạn nhé ... Hãy sống thật với chính mình!
Bragging rights
Tôi sẽ làm điều bạn chưa dám nghĩ.
Work
Occupation
Bán hàng
Skills
Bán hàng chuyên nghiệp
Employment
  • Bán hàng
    CEO, 2011 - present
Places
Map of the places this user has livedMap of the places this user has livedMap of the places this user has lived
Previously
Thái Nguyên, Việt Nam