Profile cover photo
Profile photo
DongAChem
10 followers -
Công ty cổ phần Đông Á, Công ty hóa chất Đông Á
Công ty cổ phần Đông Á, Công ty hóa chất Đông Á

10 followers
About
Posts

Post has attachment
HÓA HỌC XANH – XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA NGÀNH HÓA CHẤT TRONG TƯƠNG LAI

Khi chúng ta bước vào thế kỷ 21, ngành sản xuất hóa chất công nghiệp đang gặp phải những thách thức lớn khiến nó không thể tiếp tục đi theo con đường phát triển như đã trải qua trong các thế kỷ trước. Đó là các nguồn tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt, vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng tăng với nhiều hóa chất độc hại tồn tại trong môi trường, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và cuộc sống của nhiều cộng đồng dân cư trên thế giới, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.

http://dongachem.vn/Tin-tuc/Hoa-hoc-xanh-%E2%80%93-Xu-huong-phat-trien-cua-nganh-hoa-chat-trong-tuong-lai-35.html

#clo-lỏng #PAC-lỏng

Post has attachment
SỬ DỤNG HÓA CHẤT PHẢI GẮN VỚI MÔI TRƯỜNG

Hiện nay, ngành hóa chất nước ta gồm 12 phân ngành chủ chốt như sản xuất phân bón, cao su, chất tẩy rửa, công nghiệp hóa dầu, hóa dược… Đây đều là những ngành quan trọng phục vụ sự phát triển của nhiều ngành công nghiệp khác.

http://dongachem.vn/Tin-tuc/Su-dung-hoa-chat-phai-gan-voi-moi-truong-34.html

#clo-lỏng #PAC-lỏng

Post has attachment
PHƯƠNG PHÁP LƯU TRỮ BẢO QUẢN HÓA CHẤT DỄ CHÁY NỔ

Có rất nhiều các cơ sở lớn và nhỏ sử dụng hóa chất trong công nghệ sản xuất như nhà máy hóa chất, nhà máy sơn, nhà máy xi măng, hoặc nhà máy sản xuất acquy v.v..
Nhìn chung, các cơ sở sản xuất này thường xuyên sử dụng các hóa chất có nguy cơ cháy nổ cao như các loại dung môi hữu cơ: benzen, toluen, các loại xăng dầu, các loại axit như axit sunfuric đặc, axit clohidric... Các hóa chất này thường được lưu trữ trong các kho chứa hóa chất của các cơ sở với trữ lượng lớn lên đến hàng chục tấn.

http://dongachem.vn/Tin-tuc/Phuong-phap-luu-tru-bao-quan-hoa-chat-de-chay-no-33.html

#clo-lỏng #PAC-lỏng

Post has attachment
AN TOÀN ĐỘNG ĐỐI VỚI CÁC LOẠI HOÁ CHẤT DỄ CHÁY

KHI PHẢI SỬ DỤNG HOÁ CHẤT DỄ CHÁY TẠI NƠI KÍN, PHẢI ĐẢM BẢO CUNG CẤP ĐỦ KHÔNG KHÍ SẠCH. CÓ THỂ LÀM ĐIỀU ĐÓ BẰNG CÁCH MỞ TOANG CÁC CỬA SỔ VÀ CỬA RA VÀO. THAM KHẢO CÁC NỘI DUNG SAU ĐÂY ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN.

http://dongachem.vn/Tin-tuc/An-toan-dong-doi-voi-cac-loai-hoa-chat-de-chay-32.html

#clo-lỏng #PAC-lỏng

Post has attachment
ĐỐI THOẠI HÓA CHẤT LẦN THỨ 18 TRONG KHUÔN KHỔ SOM1, APEC VIỆT NĂM 2017

Việt Nam đăng cai tổ chức Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương năm 2017 (APEC 2017). Trong khuôn khổ Hội nghị các quan chức lần thứ nhất (SOM1) tại thành phố Nha Trang, Bộ Công Thương (Cục Hóa chất) đã tham dự Cuộc họp trù bị Công nghiệp (Industry Pre-meeting) và Đối thoại Hóa chất (Chemical Dialogue) với vai trò là nước chủ nhà APEC 2017.

http://dongachem.vn/Tin-tuc/Doi-thoai-Hoa-chat-lan-thu-18-trong-khuon-kho-SOM1-APEC-Viet-Nam-2017-31.html

#clo-lỏng #PAC-lỏng
Photo

Post has attachment
HƯỚNG DẪN PHÂN LOẠI VÀ GHI NHÃN ĐỐI VỚI HỖN HỢP CHẤT

Ngày 13 tháng 02 năm 2012, Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư 04⁄2012⁄TT-BCT quy định về phân loại và ghi nhãn hóa chất. Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thực hiện phân loại và ghi nhãn hóa chất theo quy định của Thông tư nêu trên, trong khuôn khổ hợp tác giữa Bộ Công Thương và Bộ Kinh tế, Công nghiệp và Thương mại Nhật Bản và Cục Hóa chất đã xây dựng và tiến hành thử nghiệm phần mềm phân loại và ghi nhãn đối với hỗn hợp chất.

http://dongachem.vn/Tin-tuc/Huong-dan-phan-loai-va-ghi-nhan-doi-voi-hon-hop-chat-30.html

#clo-lỏng #PAC-lỏng

Post has attachment
HỘI THẢO GIỚI THIỆU PHẦN MỀM ĐÁNH GIÁ RỦI RO HÓA CHẤT

Ngày 8 tháng 10 năm 2014, tại phòng họp số 4, 21 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Hiệp hội hóa chất công nghiệp Nhật Bản (JCIA) đã phối hơp với Cục Hóa chất (VINACHEMIA) tổ chức hội thảo Giới thiệu phần mềm đánh giá rủi ro hóa chất AIST-MeRam đã được xây dựng cho các doanh nghiệp Nhật Bản.

http://dongachem.vn/Tin-tuc/Huong-dan-trien-khai-Nghi-dinh-cua-Chinh-phu-ve-quan-ly-phan-bon-28.html

#clo-lỏng #PAC-lỏng
Photo

Post has attachment
HƯỚNG DẪN TRIỂN KHAI NGHỊ ĐỊNH CỦA CHÍNH PHỦ VỀ QUẢN LÝ PHÂN BÓN

Ngày 27⁄11⁄2013, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 202⁄2013⁄NĐ-CP về quản lý phân bón và có hiệu lực thi hành từ ngày 01⁄02⁄2014. Hiện Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang xem xét ban hành Thông tư hướng dẫn và quy định cụ thể một số điều của Nghị định số 202⁄2013⁄NĐ-CP.

http://dongachem.vn/Tin-tuc/Huong-dan-trien-khai-Nghi-dinh-cua-Chinh-phu-ve-quan-ly-phan-bon-28.html

#clo-lỏng #PAC-lỏng #công-ty-hóa-chất-đông-á

Post has attachment
QUY ĐỊNH REACH CỦA EU ĐỐI VỚI HÓA CHẤT VÀ CÁC SẢN PHẨM CÓ CHỨA HÓA CHẤT

Cục Hóa chất phối hợp với Dự án Hỗ trợ thương mại đa biên giai đoạn III (EU - Việt Nam MUTRAP III), Bộ Công Thương tổ chức hội thảo phổ biến Quy định về Đăng ký, đánh giá, cấp phép và hạn chế hoá chất (REACH) của EU.

http://dongachem.vn/Tin-tuc/Quy-dinh-reach-cua-EU-doi-voi-hoa-chat-va-cac-san-pham-co-chua-hoa-chat-27.html

#clo-lỏng #PAC-lỏng #công-ty-hóa-chất-đông-á

Post has attachment
CỤC TRƯỞNG CỤC HÓA CHẤT THAM DỰ SỰ KIỆN "SOLVAY VIỆT NAM DAYS"

Tham dự sự kiện có Ngài Đại sứ Bruno AGELET – Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, Bà Jehanne Roccas - Đại sứ Vương Quốc Bỉ tại Việt Namcùng 44 vị lãnh đạo ngành hàng của Solvay và khoảng 23 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hóa chất lớn Việt Nam. Thông qua sự kiện này Solvay mong muốn tìm hiểu về các cơ hội từ nền kinh tế Việt Nam và đáp ứng nhu cầu các đối tác chiến lược trong ngành công nghiệp hóa chất và vật liện tiên tiến mà tập đoàn này đang dẫn đầu về công nghệ và giải pháp.

http://dongachem.vn/Tin-tuc/Cuc-truong-Cuc-Hoa-chat-tham-du-su-kien-Solvay-Viet-Nam-Days--26.html

#clo-lỏng #PAC-lỏng #công-ty-hóa-chất-đông-á
Photo
Wait while more posts are being loaded