Profile cover photo
Profile photo
Dhevin Lewchalermwongse (PrintingStory)
97 followers -
Happy is a habit that I choose to
Happy is a habit that I choose to

97 followers
About
Posts

Post has attachment
เวลาเราดื่มชาหรือกาแฟที่บ้าน โดยทั่วไปเรามักจะชินการใช้แก้วเซรามิคที่มีหูแก้วไว้จับโดยไม่ร้อนมือ และถ้าสังเกตดีๆ แก้วแต่ละใบก็ต่างมีลวดลายสวยงามบนตัวแก้วให้ความรู้สึกน่าใช้

ปัจจุบันตลาดแก้วเซรามิคพัฒนามาถึงจุดที่ลูกค้าสามารถสั่งออกแบบลวดลายบนแก้วได้ มีทรง สี ลายให้เลือกมากมาย พร้อมยังมีบริการส่งถึงบ้านอีกด้วย

ที่มาของเซรามิคนั้นมาจากความรู้โบราณของจีนในการทำเครื่องดินเผา โดยในประเทศไทยเรามีการนำดินเหนียวมาเผาเป็นภาชนะต่างๆ กันตั้งแต่สมัยอยุธยา

ข้อดีของเซรามิคคือทนความร้อน และทนแรงกระแทกระดับหนึ่ง สามารถขึ้นรูปได้ง่ายกว่าวัสดุที่เป็นแก้ว เราจึงเห็นแก้วเซรามิครูปทรงต่างๆ ที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับการใช้งาน

รู้อย่างนี้แล้ว ก็ควรใช้แก้วเซรามิคให้ถูกวิธี อย่าเอาไประบายอารมณ์สุ่มสี่สุ่มห้า หรือถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็หาแก้วเซรามิคอย่างดี แบบกันแรงกระแทกมาใช้เถอะนะ จะได้ไม่เดือดร้อนถึงคนนั่งอยู่ใกล้ๆ ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่

ที่มา : http://www.ceramiclover.com/

Photo
Photo
9/16/16
2 Photos - View album
Add a comment...

Post has attachment
ขนมไหว้พระจันทร์ มากกว่าประเพณี ขนมที่มีมูลค่าทางการตลาด

เทศกาลขนมไหว้พระจันทร์มาถึงแล้ว หลายคนที่เดินตามห้างร้านหรือโรงแรมใหญ่ คงเห็นซุ้มขายขนมไหว้พระจันทร์ไส้ต่างเรียงรายน่าซื้อหา

เทศกาลไหว้พระจันทร์เป็นประเพณีของชาวจีน ที่จะจัดกันในวันเพ็ญเดือนกันยายนของทุกปี ซึ่งในปีนี้คือวันที่ 15 เมื่อพูดถึงขนมไหว้พระจันทร์ ก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะพูดถึงไส้ยอดนิยมต่างๆ ที่มีทั้ง ทุเรียน เม็ดบัว พุทราจีน และไข่เค็ม โดยขนมไหว้พระจันทร์จะใส่ในบรรจุภัณฑ์สวยงาม เหมาะแก่การให้เป็นของกำนัล

ลักษณะแพ็คเกจของแต่ละเจ้าก็จะแตกต่างกันไป แต่มักจะแฝงความเป็นจีนอยู่ ทั้งสีแดง ลวดลายประดับทอง หรือบางเจ้าอาจจะทำเป็นกล่องไม้ ให้ความรู้สึกเก่าแก่คลาสสิค ซึ่งกล่องที่สวยงามก็ช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับขนม คนรับก็รู้สึกดีๆ ตามไปด้วย

การสำรวจตลาดพบว่า กลุ่มลูกค้าเดิมที่เคยซื้อขนมไหว้พระจันทร์เพื่อไปไหว้กลับน้อยลง ขณะที่กลุ่มลูกค้าที่ซื้อเพื่อไปเป็นของฝากกลับมีมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจที่ซื้อไปฝากลูกค้า สะท้อนบทบาทใหม่ของขนมไหว้พระจันทร์ที่ใช้เป็นของกำนัล เกิดการแข่งขันกันในกลุ่มโรงแรมดังๆ ทั้งเจ้าเก่าแก่และเจ้าใหม่ ในเรื่องรสชาติ รูปลักษณ์ลวดลายบนขนม และบรรจุภัณฑ์

เรามาพูดถึงเรื่องบรรจุภัณฑ์เป็นหลัก ด้วยความนิยมจะเจาะตลาดลูกค้ากลุ่มใหม่ กล่องใส่จึงต้องมีความหรูหรา ระดับพรีเมียม เพื่อเป็นหน้าตาของคนให้ และเป็นความประทับใจแรกเมื่อผู้รับได้ขนมมา ก่อนที่จะได้ชิมขนมที่อยู่ข้างในด้วยซ้ำ

การออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่ดี ย่อมสะดุดตาผู้พบเห็น จากที่เราคุ้นตาเป็นเพียงกล่องสีแดง ปั้มฟลอยด์ทอง ในภาพตัวอย่างจะเห็นว่า มีการใช้รูปภาพสาวจีนในชุดกี่เพ้าที่ดูชวนฝัน พร้อมตัวอักษรภาษาจีนที่เรียงในแนวดิ่งเป็นเอกลักษณ์ของรูปแบบการเขียน สะท้อนวัฒนธรรมจีนออกมา

ใกล้เทศกาลในไม่กี่วันนี้แล้ว ผู้อ่านลองไปสรรหาดูตามร้าน ห้างสรรพสินค้า โรงแรม ว่านอกจากคำโฆษณาจากคนขายแล้ว ขนมไหว้พระจันทร์เจ้านั้นให้ความใส่ใจกับการออกแบบบรรจุภัณฑ์เป็นอย่างไร นี่ถือเป็นปัจจัยในการอุดหนุนสินค้าอย่างหนึ่ง เพราะรูปลักษณ์ภายนอกก็เป็นด่านแรกที่จะสร้างความประทับใจก่อนได้ลองชิม

ดูตัวอย่างกล่องขนมไหว้พระจันทร์ ได้ที่นี่
http://pingidea.com/th/FrontWorkingsAction.do?method=performSearch&keyword=%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%A7%E0%B9%89%E0%B8%9E%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B8%A3%E0%B9%8C
PhotoPhotoPhotoPhoto
9/15/16
4 Photos - View album
Add a comment...

Post has attachment
Laser Marking and Laser Cutting on Acrylic for our client.
This job is for headset stand which can assembly without any glue.
Add a comment...

Post has attachment
ตัวอย่างงานกล่องของขวัญ กล่องกระดาษ กล่องกระดาษแข็งห่อ
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment
เพื่อนๆหลายคนถามหา ร้านคาราโอเกะ ว่าจะพาพ่อไปเที่ยวร้องเพลงคลายอารมณ์ แต่ติดปัญหาว่าห้องเต็ม เลยขอแนะนำโรงแรมดรีม คาราโอเกะ มีทั้งห้องคาราโอเกะ โรงแรม ร้านอาหาร สะดวกดีครับ จากแยกลำลูกกา เข้าถนนนิมิตรใหม่ เพียง 1.8 กม. หรือเพียง 40 นาทีจากใจกลางกรุงเทพ ด้วยทางด่วนไปลงวงแหวนครับ
Add a comment...

Post has attachment

Post has attachment
Door Gift winners at BNI Inspire, How to integrate Online and Offline Marketing for your success.
Photo
Add a comment...

Post has attachment
BNI Thailand and Phil Berg, A World Class Speaker, in BNI Executive Forum, 7-9 May 2014 at Chao Praya Park Hotel.

Topic : Effective Networking for Leaders

There is more than 15 BNI Chapters around Bangkok, BNI Inspire is one of the BNI Chapter, that organize the meeting in English with more than 30 Business Owners.

Interested to see how BNI can work for your business, visit BNIThailand.com or call 081 822 7882 for reservation.

BNI Inspire has a Weekly Friday Meeting at Executive Lounge, Emporium Suite, Sukhumvit. (just behind Emporium Department Store)
From 6:45-9.00 am.

Do not forget to bring your 50 Business card along for Networking and Business Matching
Photo
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded