Profile

Cover photo
Dam Huy Hoang “Vietxnk” Viet
Works at Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Đàm Việt
Attended Đại học Ngoại thương
Lives in Tân biên, Biên hoà, Đồng nai.
928 followers|224,122 views
AboutPostsPhotosYouTube+1'sReviews

Stream

Dam Huy Hoang “Vietxnk” Viet

VBPL Hải quan - XNK  - 
 
Cọng văn số  1677/BTC-TCT ngày 29.01.2016 V/v thuế GTGT đối với máy móc, thiết bị chuyên dùng phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Kính gửi:
- Cục Thuế các tỉnh, thành phố;
- Cục Hải quan các tỉnh, thành phố.

Trong thời gian qua, Bộ Tài chính nhận được các văn bản của một số Cục Thuế, Cục Hải quan và doanh nghiệp về thuế giá trị gia tăng đối với các loại máy móc, thiết bị chuyên dùng phục vụ sản xuất nông nghiệp. Về vấn đề này, Bộ Tài chính có ý kiến như sau:

Ngày 16/11/2015, Bộ Tài chính đã có công văn số 16905/BTC-TCT gửi xin ý kiến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc xác định máy móc, thiết bị chuyên dùng phục vụ sản xuất nông nghiệp để áp dụng chính sách thuế phù hợp.

Ngày 24/12/2015, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có văn bản số 10484/BNN-TC phúc đáp công văn nêu trên của Bộ Tài chính.

Trên cơ sở nghiên cứu ý kiến của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, qua rà soát các loại máy móc, thiết bị theo công văn do cơ quan thuế, cơ quan hải quan và doanh nghiệp gửi đến, tiếp theo công văn số 12848/BTC-CST ngày 15/9/2015 gửi Cục Thuế, Cục Hải quan các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ Tài chính hướng dẫn như sau:

1. Các loại máy, thiết bị chuyên dùng khác phục vụ cho sản xuất nông nghiệp theo quy định tại khoản miếu 3 Luật số 71/2014/QHl3 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế; khoản 1 Điều 3 Nghị định số 12/2015/NĐ-CP ngày 12/02/2015 của Chính phủ và khoản 2 Điều 1 Thông tư số 26/2015/TT-BTC ngày 27/02/2015 của Bộ Tài chính thuộc đối tượng không chịu thuế GTGT bao gồm:

a) Các máy, thiết bị sơ chế cà phê, thóc ướt:

Máy rửa và sàng tạp chất; máy xát quả; máy tách vỏ thịt; lồng tách quả xanh, máy đánh nhớt, máy làm ráo; bể siphong ủ cà phê; máy tách tạp chất; máy phân loại; máy thổi cà phê; máy rung sàng và các linh kiện theo kèm theo (gầu tải băng tải, xích tải, vít tải, quạt các loại, bồn chứa các loại, bồn trộn, lò đốt, máy hút bụi, cyclon, van airlock);

b) Các loại máy , thiết bị sơ chế tiêu:

Máy phân dung trọng tiêu; thiết bị phân loại tiêu; máy tách từ tính kiểu băng tải; máy tiệt trùng tiêu; máy rung sàng và các linh kiện kèm theo (gầu tải, băng tải, xích tải, vít tải, quạt các loại, bồn chứa các loại, bồn trộn, lò đốt, máy hút bụi, cyclon, van airlock);

c) Máy tách màu, phân loại gạo, hạt;

d) Máy cắt cỏ cầm tay, dùng thu hoạch cỏ, máy băm cỏ;

e) Các máy, thiết bị chăn nuôi gà:

Máy đếm trứng gà N50; bộ điêu khiển máy đêm trứng; máy đóng gói trứng gia cầm tự động; máy chuyển trứng; bàn soi trứng; xe đẩy trứng dùng trong trại gà; Ổ đẻ tự động; bộ kích điện cho gà khỏi leo ra ngoài;

g) Hệ thống: chuồng nái mang thai, chuồng lồng nái đẻ, chuồng lợn con cai sữa; khung chuồng heo các loại; lồng nuôi gà các loại; hệ thống lắp ráp đông bộ chuồng gà, chuồng heo tấm lót sàn cho heo bằng thép; tấm PVC ngăn chuồng heo; sàn nhựa lót sàn chương; nẹp thanh la đỡ sàn; thanh la đỡ sàn;

h) Xi lanh (bơm tiêm) các loại; dây truyền dịch; dẫn tinh quản các loại; dây gieo tinh; đèn sưởi ấm các loại; núm uống các loại; bộ kìm săm số tai; thẻ đeo tai lợn bò các loại; kim tiêm các loại; dao mổ; dao gọt móng; bộ dụng cụ dùng để phẫu thuật; bộ dụng cụ sản khoa; bộ xử lý móng bò; kim khâu vết thương; kim thông vú bò;

i) Máy, thiết bị cung cấp thức anh nước uống tự động cho heo các loại;

k) Máy cắt mỏ gà các loại; máy siêu âm các loại; Máy cắt/mài răng heo;

l) May hấp và khử trùng; máy xác định động dục.

m) Máy, thiết bị sản xuất thức ăn thủy sản;

n) Máy kéo sử dụng trong nông nghiệp: Máy kéo liên hợp với cày, bừa, phay, rạch hàng, gieo, phun thuốc bảo vệ thực vật, san phẳng đồng ruộng.

2. Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn hoặc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các tỉnh, thành phố xác nhận các máy, thiết bị chuyên dùng khác phục vụ cho sản xuất nông nghiệp chưa được hướng dẫn tại khoản 2 Điêu 1 Thông tư số 26/2015/TT-BTC ngày 27/2/2015 của Bộ Tài chính, điểm 1 công văn số 12848/BTC-CST ngày 15/9/2015 và điểm 1 công văn này theo nguyên tắc: Máy, thiết bị và linh kiện đồng bộ để lắp ráp thành máy móc, thiết bị sử dụng trong nông nghiệp và không thể sử dụng cho mục.đích khác là máy móc, thiết bị chuyên dùng phục vụ sản xuất nông nghiệp thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Luật số 71/2014/QH13 ngày 26/11/2014 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật thuế.

Bộ Tài chính thông báo để các Cục Thuế, Cục Hải quan biết và tuyên truyền, phổ biến cho người nộp thuế trên địa bàn biết, thực hiện./.

 

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Đ/c Bộ trưởng (để b/c);
- Bộ NN&PTNT;
- Vụ PC, CST, TCHQ-BTC;
- Danh sách các DN nhận công văn (kèm theo);
- Lưu: VT, TCT(VT, CS (3b).

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG

Đỗ Hoàng Anh Tuấn

Xác định máy móc, thiết bị chuyên dùng phục vụ sản xuất nông nghiệp thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng.
 ·  Translate
1
Add a comment...

Dam Huy Hoang “Vietxnk” Viet

VBPL Hải quan - XNK  - 
 
Công văn 925/TCHQ-TXNK ngày 01/02/2016 V/v HƯỚNG DẪN KHAI PHÍ BẢN QUYỀN.
 ·  Translate
1
1
Ngụy Thị Kim Liên's profile photo
Add a comment...

Dam Huy Hoang “Vietxnk” Viet

KTCL hàng NK theo chuyên nghành  - 
 
Công văn số 53/XNK-NS ngày 20/01/2016 của Cục Xuất nhập khẩu V/v cấp phép nhập khẩu hoàn toàn qua Internet đối với xe mô-tô phân khối lớn và các chất làm suy giảm tầng ô-dôn.

Ngày 19/01/2016, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 280/QĐ-BCT về Quy trình cấp phép nhập khẩu đối với một số loại hàng hóa thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Công Thương dưới hình thức trực tuyến theo Cơ chế Một cửa Quốc gia. Bộ Công Thương sẽ chính thức triển khai việc tiếp nhận, đăng ký, xử lý và cấp phép nhập khẩu điện tử hoàn toàn qua Internet đối với xe mô-tô phân khối lớn và các chất làm suy giảm tầng ô-dôn kể từ ngày 01 tháng 02 năm 2016.
 ·  Translate
4
Add a comment...

Dam Huy Hoang “Vietxnk” Viet

Thuế Hải quan - Thuế XNK  - 
 
“Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Kinh tế Á-Âu”. FTA Việt Nam - Liên minh kinh tế Á Âu (EAEU bao gồm Nga, Armenia, Belarus, Kazakhstan và Kyrgyzstan), còn được hiểu là FTA Việt Nam – Liên minh thuế quan Nga, Belarus, Kazakhstan trước đây nhưng hiện nay có thêm Armenia và Kyrgyzstan đang trong giai đoạn phê chuẩn để trở thành thành viên.

Theo bà Đào Thu Hương, Trưởng phòng Hội nhập kinh tế quốc tế, Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Tài chính), có khoảng 53% tổng số dòng thuế nhập khẩu sẽ xuống 0% ngay sau hiệp định có hiệu lực. Tiến tới đến năm 2018 sẽ xóa bỏ thuế nhập khẩu thêm đối với 1,5% tổng số dòng thuế, tập trung vào nhóm: chế phẩm từ thịt, cá và rau củ quả, phụ tùng máy nông nghiệp, máy biến thế, ngọc trai, đá quý và kim loại quý…

“Đến năm 2020, sẽ xóa bỏ thêm đối với 22,1% tổng số dòng thuế tập trung vào nhóm giấy, thủy sản, đồ nội thất, máy móc thiết bị điện, rau quả, sản phẩm sắt thép… Năm 2022 là bộ phận phụ tùng ô tô, một số loại động cơ ô tô, xe máy, sắt thép… với thêm 1% tổng số dòng thuế nữa”- bà Hương nói.

Bà Hương cũng cho biết, đối với mặt hàng sắt thép, Việt Nam cam kết xoá bỏ ngay thuế nhập khẩu nguyên liệu thô, ống thép không hàn, thép cuộn cán nóng, thép đặc biệt và thép hợp kim chế tạo cơ khí... Với lộ trình 5 năm sẽ là một số loại thép không gỉ, SP sắt thép... Lộ trình 7-10 năm là phôi thép, thép cán nguội, thép mạ kim loại và phủ màu, thép xây dựng... Đây cũng là những mặt hàng trong nước đã sản xuất được, do đó, lộ trình bảo hộ được xây dựng dài hơi hơn.

Theo ông Bùi Hồng Minh, Cục Xuất nhập khẩu, Bộ Công Thương, FTA Việt Nam – EAEU cũng cam kết mở cửa đối với một số mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Ví dụ như đối với dệt may, 82% tổng số dòng thuế được cam kết cắt, giảm (kim ngạch tương đương 159/179 triệu USD), đối với các sản phẩm giày dép túi xách, 77% tổng số dòng thuế cam kết cắt, giảm, trong đó 73% là xoá bỏ hoàn toàn với lộ trình tối đa 5 năm và chiếm 99% tổng kim ngạch xuất khẩu.

Với nhiều thay đổi như vậy về chính sách thuế trong thời gian tới, bà Đào Thu Hương khuyến cáo doanh nghiệp chủ động nắm bắt đầy đủ cam kết về lộ trình cắt giảm thuế nhập khẩu liên quan đến lĩnh vực sản xuất kinh doanh, từ đó xây dựng chiến lược sản xuất, kinh doanh phù hợp trong ngắn hạn và dài hạn.

Cũng theo bà Hương, Thông tư về Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam thực hiện FTA Việt Nam – EAEU giai đoạn 2016-2018 dự kiến sẽ được Bộ Tài chính ban hành giữa tháng 11-2015 và có hiệu lực kể từ 1-1-2016.

#VNEAEUFTA  

http://www.slideshare.net/vietxnk/co-hoi-va-thach-thuc-tu-vn-eaeu-fta
 ·  Translate
7
Add a comment...

Dam Huy Hoang “Vietxnk” Viet

Thuế Hải quan - Thuế XNK  - 
 
Gia hạn thời hạn tiếp nhận mẫu 06/GTGT đến trước 30/01/2016.

Ngày 25/12/2015, Tổng cục Thuế ban hành Công văn 5593/TCT-KK về thời hạn tiếp nhận mẫu 06/GTGT (mẫu Thông báo áp dụng phương pháp tính thuế giá trị gia tăng).

Trước tình hình các cơ sở kinh doanh đăng ký tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ thuế giá trị gia tăng thuộc đối tượng phải gửi mẫu 06/GTGT nhưng đến ngày 20/12/2015 chưa kịp gửi mẫu này cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi, không ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh và phương pháp tính thuế đang áp dụng của cơ sở kinh doanh, Tổng cục Thuế cho phép các cơ sở kinh doanh gửi mẫu 06/GTGT sau ngày 20/12/2015 nhưng phải trước ngày 30/01/2016.

Xem chi tiết tại Công văn 5593/TCT-KK ngày 25/12/2015.

https://www.flickr.com/photos/dichvuxuatnhapkhau/23897287882
 ·  Translate
Mẫu số 06/GTGT - Mẫu đăng ký phương pháp tính thuế GTGT
7
Add a comment...

Dam Huy Hoang “Vietxnk” Viet

KTCL hàng NK theo chuyên nghành  - 
 
Công văn số: 2403/TY-KD ngày 03/12/2015 V/v đề nghị không yêu cầu thực hiện kiểm dịch da thuộc nhập khẩu.
 
Kính gửi: Tổng cục Hải quan

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Tổng cục Hải quan về việc cần phải sớm ban hành Bảng mã số HS cho các mặt hàng thuộc diện phải kiểm dịch động vật theo Quyết định số 45/2005/QĐ-BNN ngày 25/07/2005 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn quy định về Danh mục đối tượng kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật; Danh mục động vật, sản phẩm động vật thuộc diện phải kiểm dịch (sau đây gọi là Quyết định số 45).

Cục Thú y đã phối hợp với Tổng cục Hải quan (Cục Giám sát quản lý về Hải quan) tiến hành rà soát, áp mã HS đối với danh mục hàng hóa nêu trên (thời gian thực hiện rà soát từ ngày 29/9/2015 đến ngày 03/10/2015 theo Công văn số 8701/GM-TCHQ ngày 23/9/2015 của Tổng cục Hải quan).

Trong quá trình thực hiện rà soát, Tổng cục Hải quan và Cục Thú y đã thống nhất áp dụng mã số HS cho các loại động vật, sản phẩm động vật, nhằm tạo thuận lợi cho việc quản lý và rút ngắn thời gian thông quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

Sau đó, Cục Thú y đã làm thủ tục trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ký ban hành Quyết định số 4758/QĐ-BNNTY ngày 18/11/2015 về Bảng mã số HS đối với Danh mục động vật, sản phẩm động vật trên cạn thuộc diện phải kiểm dịch (sau đây gọi là Quyết định số 4758).

Ngày 03/12/2015, các cơ quan thú y cửa khẩu (thuộc Cơ quan Thú y vùng VI tại thành phố Hồ Chí Minh) nhận được đề nghị của một số doanh nghiệp nhập khẩu da thuộc từ các nước vào Việt Nam về việc đề nghị các cơ quan thú y cửa khẩu thực hiện việc kiểm dịch sản phẩm da thuộc nhập khẩu (theo yêu cầu của các cơ quan Hải quan của khẩu).

Tuy nhiên, theo quy định tại Quyết định số 45 nêu trên thì sản phẩm da thuộc (để làm nguyên liệu sản xuất giầy dép, túi cặp, đồ da,...) khi nhập khẩu vào Việt Nam không thuộc đối tượng thuộc diện phải kiểm dịch (từ năm 2005 đến nay, các cơ quan thú y cửa khẩu không thực hiện kiểm dịch bất cứ một lô hàng da thuộc nào nhập khẩu từ các nước vào Việt Nam).

Do vậy, các cơ quan thú y cửa khẩu đã từ chối tiếp nhận việc kiểm dịch sản phẩm da thuộc và đề nghị các cơ quan Hải quan cửa khẩu làm thủ tục thông quan luôn cho các lô hàng da thuộc nhập khẩu.

Cùng ngày 03/12/2015, Cục Thú y nhận được Công văn số 123/CV-HHDG ngày 02/12/2015 của Hiệp hội Da - Giầy - Túi xách Việt Nam kiến nghị về việc không kiểm dịch đối với da thuộc thành phẩm nhập khẩu.

Ngay sau khi nhận được văn bản này, Cục Thú y đã trao đổi với lãnh đạo Cục Giám sát quản lý về Hải quan (thuộc Tổng cục Hải quan) và đề nghị Tổng cục Hải quan chỉ đạo các cơ quan Hải quan cửa khẩu không yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu da thuộc phải kiểm dịch và chỉ kiểm dịch da thuộc để xuất khẩu theo yêu cầu của nước nhập khẩu hoặc theo yêu cầu của chủ hàng (theo đúng quy định của pháp luật về thú y); đồng thời Cục Thú y đã trao đổi với lãnh đạo Hiệp hội Da - Giầy - Túi xách Việt Nam về việc các sản phẩm da thuộc nhập khẩu từ các nước vào Việt Nam không thuộc diện phải kiểm dịch và đã chỉ đạo các cơ quan thú y cửa khẩu không thực hiện việc kiểm dịch da thuộc nhập khẩu, đồng thời đã trao đổi với các cơ quan Hải quan cửa khẩu làm thủ tục thông quan cho các lô hàng da thuộc nhập khẩu.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nhập khẩu sản phẩm da thuộc từ các nước vào Việt Nam hoặc xuất khẩu sản phẩm da sang các nước theo đúng quy định, Cục Thú y có ý kiến như sau:

1. Đề nghị Tổng cục Hải quan chỉ đạo các cơ quan Hải quan của khẩu không yêu cầu các doanh nghiệp phải đăng ký kiểm dịch đối với sản phẩm da thuộc nhập khẩu theo các mã HS: 4104, 4105, 4106, 4107, 4112.00.00, 4113, 4114 và 4115 (ban hành kèm theo Quyết định số 4758).

2. Các cơ quan thú y cửa khẩu chỉ thực hiện việc kiểm dịch và cấp giấy chứng chận kiểm dịch đối với sản phẩm da thuộc xuất khẩu từ Việt Nam sang các nước theo yêu cầu của nước nhập khẩu hoặc theo yêu cầu của chủ hàng.

Cục Thú y rất mong nhận được sự phối hợp của Tổng cục Hải quan./.
 
 
Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (để b/c);
- TTr Vũ Văn Tám (để b/c);
- HHDGTX Việt Nam;
- Cục GSQLHQ - TCHQ;
- Cục trưởng (để b/c);
- Các CQTY vùng, CCKDĐV vùng;
- Lưu: VP, KD.
KT. CỤC TRƯỞNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG
Đàm Xuân Thành


Công văn 2403/TY-KD ngày 03/12/2015 V/v đề nghị không yêu cầu thực hiện kiểm dịch da thuộc nhập khẩu
 ·  Translate
8
Add a comment...
Have them in circles
928 people
Ánh Tuyết Hoàng Thị's profile photo
giàu trần's profile photo
kính trang trí bếp's profile photo
BĂNG KEO HIỆP PHÁT VIỆT NAM's profile photo
Hạnh Diệu Nguyễn's profile photo
nguyenthi phu y's profile photo
Trường Việt's profile photo
Lệ Hằng Nguyễn's profile photo
Em trai Adam Khoo's profile photo

Dam Huy Hoang “Vietxnk” Viet

VBPL Hải quan - XNK  - 
 
Công văn 856/TCHQ-ĐTCBL ngày 28/01/2016 V/v tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát đối với mặt hàng xe máy điện, xe đạp điện, mũ bảo hiểm và các phụ tùng, phụ kiện.
 
Kính gửi:
- Cục Hải quan các tỉnh, thành phố;
- Cục Điều tra chống buôn lậu.
 
Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tại Kế hoạch số 594/KH-UBATGTQG ngày 31/12/2015 về Năm an toàn giao thông 2016. Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị triển khai một số nội dung sau:

1. Cục Hải quan các tỉnh, thành phố

Quán triệt các Chi cục Hải quan cửa khẩu tăng cường kiểm tra, giám sát đối với mặt hàng mũ bảo hiểm, xe máy điện, xe đạp điện và phụ tùng, phụ kiện nhập khẩu. Trong đó, lưu ý kiểm tra kỹ giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, tem hợp chuẩn, hợp quy do cơ quan quản lý chuyên ngành cấp cho lô hàng nhập khẩu.

Chỉ đạo các Chi cục Hải quan cửa khẩu, Đội Kiểm soát hải quan tăng cường áp dụng các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát hải quan, kiểm soát chặt chẽ đường mòn, lối mở, sông, suối, khu vực cửa khẩu.

Không cho các đối tượng có cơ hội thực hiện hành vi buôn lậu, vận
chuyển trái phép mặt hàng mũ bảo hiểm, xe máy điện, xe đạp điện và phụ tùng, phụ kiện đưa vào nội địa tiêu thụ.

Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng tại địa bàn bắt giữ, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm ngay tại khu vực biên giới, cửa khẩu để răn đe các đối tượng khác.

2. Cục Điều tra chống buôn lậu

Chủ động dự báo tình hình, tham mưu cho Tổng cục Hải quan trong việc xây dựng chính sách, quy trình thủ tục trong lĩnh vực hải quan và chính sách quản lý đối với mặt hàng mũ bảo hiểm, xe máy điện, xe đạp điện và phụ tùng, phụ kiện, đảm bảo thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực hải quan.

Cảnh báo kịp thời các phương thức, thủ đoạn buôn lậu mới, trọng tâm là phương thức, thủ đoạn buôn lậu, gian lận thương mại đối với mặt hàng mũ bảo hiểm, xe máy điện, xe đạp điện và phụ tùng, phụ kiện để các Cục Hải quan tỉnh, thành phố xây chủ động xây dựng kế hoạch kiểm soát, ngăn chặn.

Chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ đẩy mạnh công tác thu thập thông tin, nắm tình hình các địa bàn trọng điểm trên phạm vi toàn quốc; xác lập, đấu tranh đối với các chuyên án lớn, vụ việc phức tạp, có tính chất đường dây, ổ nhóm; xử lý nghiêm các đối tượng thực hiện hành vi vi phạm, đặc biệt là các đối tượng chủ mưu, cầm đầu nhằm chặn đứng hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép mặt hàng xe máy điện, xe đạp điện, phụ tùng, phụ kiện và mũ bảo hiểm theo chỉ đạo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, góp phần chống thất thu ngân sách nhà nước, bảo vệ sức khỏe, tính mạng người dân.

Yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện./.
 
Nơi nhận:
- Như trên,
- TT Đỗ Hoàng Anh Tuấn (để b/c);
- Tổng cục trưởng (để b/c);
- Lưu: VT, ĐTCBL (02b).

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG


Nguyễn Văn Cẩn.
 ·  Translate
2
Add a comment...

Dam Huy Hoang “Vietxnk” Viet

Trao đổi về nghiệp vụ TTHQ-XNK  - 
 
MỘT SỐ HÀNH VI VI PHẠM HÀNH CHÍNH TRONG LĨNH VỰC HẢI QUAN, CÁC HÌNH THỨC XỬ PHẠT VÀ MỨC PHẠT VPHC HẢI QUAN.

http://www.slideshare.net/vietxnk/mt-s-hnh-vi-vi-phm-hnh-chnh-hi-quan-v-hnh-thc-mc-pht
 ·  Translate
6
1
trong thanh nguyen's profile photo
Add a comment...

Dam Huy Hoang “Vietxnk” Viet

Giới thiệu về DV Logistics  - 
 
Rảnh rỗi, dẫn xe container đi soi tại cửa khẩu Bavet, Cambodia và đi giao hàng tại Khu công nghiệp Manhattan Special Economic Zone cách biên giới 7km.

https://www.flickr.com/photos/dichvuxuatnhapkhau/albums/72157649035256944
 ·  Translate
5
Add a comment...

Dam Huy Hoang “Vietxnk” Viet

Quy trình Giao Nhận hàng XNK  - 
 
Cho phép vận chuyển quá cảnh hàng rời bằng xe kéo có thiết kế riêng.

Tổng cục Hải quan vừa có văn bản đồng ý với đề xuất của Cục Hải quan Quảng Trị, Quảng Bình cho phép DN thực hiện vận chuyển hàng hóa quá cảnh là hàng rời bằng xe kéo moóc, có thiết kế riêng và dùng seal dây để niêm phong đảm bảo công tác quản lý hải quan.

Trước đó, Cục Hải quan Quảng Trị làm thủ tục cho lô hàng quá cảnh từ cửa khẩu Lao Bảo về Cảng Hòn La-Quảng Bình sau đó xuất sang nước thứ ba. Khi kiểm tra thực tế, Hải quan Quảng Trị nhận thấy phương tiện vận chuyển lô hàng là ô tô kéo moóc, có thiết kế riêng để phủ kín bạt và các vị trí luồn dây cáp quanh thùng xe và dùng seal dây để niêm phong.

Theo quy định hiện hành, việc niêm phong bằng seal dây đối với hàng quá cảnh được vận chuyển bằng ô tô như trên chưa được quy định cụ thể.

Căn cứ tình hình thực tế, để tạo thuận lợi cho DN, Tổng cục Hải quan đã đồng ý cho phép DN vận chuyển hàng hóa quá cảnh bằng hình thức trên.

Tổng cục Hải quan cũng yêu cầu Cục Hải quan Quảng Trị và Cục Hải quan Quảng Bình thực hiện thủ tục giám sát, theo dõi đối với hàng hóa quá cảnh là hàng rời theo quy định tại Thông tư 38/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính.

Theo đó, trường hợp hàng hóa quá cảnh là hàng rời không thể niêm phong được, công chức chi cục Hải quan nơi hàng hóa được vận chuyển đi sẽ thực hiện ghi rõ tên hàng, số lượng, chủng loại, mã ký hiệu, xuất xứ (nếu có) hoặc chụp nguyên trạng hàng hóa, kèm biên bản bàn giao gửi chi cục Hải quan nơi hàng hóa vận chuyển đến để thực hiện kiểm tra, theo dõi.

Trường hợp hàng hóa có dấu hiệu vi phạm pháp luật thì thực hiện kiểm tra thực tế hàng hóa theo quy định tại Điều 29 Thông tư 38/2015/TT-BTC. Kết quả kiểm tra thực tế được gửi cho chi cục Hải quan nơi hàng hóa đến để theo dõi và làm tiếp thủ tục hải quan.

Tổng cục Hải quan yêu cầu DN kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng hóa quá cảnh là hàng rời có trách nhiệm thiết kế tấm bạt đáp ứng được niêm phong hải quan để sử dụng trùm kín phương tiện chứa hàng quá cảnh là hàng rời.

DN kinh doanh dịch vụ vận chuyển phải đảm bảo nguyên trạng lô hàng được vận chuyển từ cửa khẩu nơi hàng hóa nhập cảnh đến cửa khẩu nơi hàng hóa xuất cảnh.

Nguồn: Báo Hải quan

#vậnchuyểnquácảnhhàngrời
 ·  Translate
5
Add a comment...
 
Cộng đồng kinh tế ASEAN (tiếng Anh: ASEAN Economic Community, viết tắt: AEC) là một khối kinh tế khu vực của các quốc gia thành viên ASEAN dự định sẽ được thành lập vào năm 2015[1]. AEC là một trong ba trụ cột quan trọng của Cộng đồng ASEAN nhằm thực hiện các mục tiêu đề ra trong Tầm nhìn ASEAN 2020. Hai trụ cột còn lại là: Cộng đồng An ninh ASEAN và Cộng đồng Văn hóa-Xã hội ASEAN.

Tóm lược Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC).

I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ AEC
Lịch sử hình thành:

- Tại Tuyên bố Tầm nhìn ASEAN 2020 thông qua tháng 12/1997, các nhà lãnh đạo ASEAN đã định hướng phát triển ASEAN thành một Cộng đồng ASEAN;

- Ý tưởng được tái khẳng định tại Hội nghị cấp cao ASEAN 9 tháng 10/2003, thể hiện trong Tuyên bố Hoà hợp ASEAN II (hay còn gọi là Tuyên bố Ba-li II). Theo đó, ASEAN nhất trí hướng đến mục tiêu hình thành một cộng đồng ASEAN vào năm 2020 với 3 trụ cột chính là hợp tác chính trị - an ninh (Cộng đồng an ninh ASEAN – ASC), hợp tác kinh tế (Cộng đồng Kinh tế ASEAN – AEC) và hợp tác văn hoá xã hội (Cộng đồng Văn hoá Xã hội ASEAN – ASCC);

- Tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 12 tháng 1/2007 các nước ASEAN đã quyết định rút ngắn thời hạn hình thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN từ 2020 xuống 2015. 

Mục tiêu
Bốn mục tiêu, cũng là bốn yếu tố cấu thành AEC, bao gồm:

1.     Một thị trường đơn nhất và cơ sở sản xuất chung, được xây dựng thông qua: Tự do lưu chuyển hàng hoá; Tự do lưu chuyển dịch vụ; Tự do lưu chuyển đầu tư; Tự do lưu chuyển vốn và Tự do lưu chuyển lao động có tay nghề;

2.     Một khu vực kinh tế cạnh tranh, được xây dựng thông qua các khuôn khổ chính sách về cạnh tranh, bảo hộ người tiêu dùng, quyền sở hữu trí tuệ, phát triển cơ sở hạ tầng, thuế quan và thương mại điện tử;

3.     Phát triển kinh tế cân bằng, được thực hiện thông qua các kế hoạch phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) và thực hiện sáng kiến hội nhập nhằm thu hẹp khoảng cách phát triển trong ASEAN;

4.     Hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu, được thực hiện thông qua việc tham vấn chặt chẽ trong đàm phán đối tác và trong tiến trình tham gia vào mạng lưới cung cấp toàn cầu (WTO).

Bản chất AEC

- Mặc dù được gọi với cái tên “Cộng đồng kinh tế”, AEC thực chất chưa thể được coi là một cộng đồng kinh tế gắn kết như Cộng đồng Kinh tế châu Âu bởi AEC không có cơ cấu tổ chức chặt chẽ và những cam kết ràng buộc với lộ trình thực hiện cụ thể.

AEC thực chất là đích hướng tới của các nước ASEAN thông qua việc hiện thực hóa dần dần 04 mục tiêu kể trên (trong đó chỉ mục tiêu 01 là được thực hiện tương đối toàn diện và đầy đủ thông qua các hiệp định và thỏa thuận ràng buộc, các mục tiêu còn lại mới chỉ dừng lại ở việc xây dựng lộ trình và thực hiện một số sáng kiến khu vực).

- AEC là một tiến trình hội nhập kinh tế khu vực chứ không phải là một Thỏa thuận hay Hiệp định với các cam kết ràng buộc thực chất. Tham gia vào các mục tiêu của AEC là hàng loạt các Hiệp định, Thỏa thuận, Tuyên bố… giữa các nước ASEAN có liên quan tới các mục tiêu này. Những văn bản này có thể bao gồm những cam kết có tính ràng buộc thực thi, cũng có những văn bản mang tính tuyên bố, mục tiêu hướng tới không bắt buộc của các nước ASEAN.

- Việc hiện thực hóa AEC đã được triển khai trong cả quá trình dài trước đây (thông qua việc thực hiện các cam kết tại các Hiệp định cụ thể về thương mại đã ký kết giữa các nước ASEAN) và sẽ được tiếp tục thực hiện trong thời gian tới (tiếp tục thực hiện theo lộ trình các Hiệp định, Thỏa thuận đã có và các vấn đề mới, nếu có).

Thực thi từ phía Chính phủ

Theo thông tin từ Bộ Công Thương, trong các đợt rà soát hàng năm về lộ trình tổng thể cho việc thành lập AEC, Việt Nam thường đạt được kết quả rà soát là đã hoàn thành được 85-90% khối lượng công việc, tỷ lệ này là cao so với các nước trong khu vực. Trong kỳ rà soát tháng 10/2014, Việt Nam và Singapore đạt tỷ lệ hoàn thành 90% các biện pháp, trong khi bình quân chung của các nước ASEAN là 82,1%.

II. CÁC HIỆP ĐỊNH CHÍNH TRONG AEC

Dưới đây là tóm tắt một số Hiệp định thương mại được ký kết trong khuôn khổ ASEAN và hướng tới mục tiêu thực hiện AEC.

1. Hiệp định Thương mại Hàng hoá ASEAN (ATIGA)
Hiệp định ATIGA 2010 có tiền thân là Hiệp định Ưu đãi thuế quan có hiệu lực chung (CEPT/AFTA) được thực hiện từ năm 1992.

ATIGA là hiệp định toàn diện đầu tiên của ASEAN điều chỉnh toàn bộ thương mại hàng hóa trong nội khối và được xây dựng trên cơ sở tổng hợp các cam kết cắt giảm/loại bỏ thuế quan đã được thống nhất trong CEPT/AFTA cùng các hiệp định, nghị định thư có liên quan.
Nguyên tắc xây dựng cam kết trong ATIGA là các nước ASEAN phải dành cho nhau mức ưu đãi tương đương hoặc thuận lợi hơn mức ưu đãi dành cho các nước đối tác trong các Thỏa thuận thương mại tự do (FTA) mà ASEAN là một bên của thỏa thuận.

Ngoài mục tiêu xóa bỏ hàng rào thuế quan, ATIGA hướng nỗ lực chung của ASEAN để xử lý tối đa các hàng rào phi thuế quan, hợp tác hải quan và vệ sinh, kiểm dịch... đồng thời xác lập mục tiêu hài hòa chính sách giữa các thành viên ASEAN trong bối cảnh xây dựng AEC.
Việt Nam gia nhập ASEAN từ năm 1995 nhưng đến năm 1999 mới bắt đầu thực thi CEPT và sau này là ATIGA.

Theo ATIGA, đến năm 2010 các nước ASEAN-6 phải xóa bỏ thuế nhập khẩu đối với 100% dòng thuế thuộc Danh mục thông thường; chỉ giữ lại một số dòng thuế thuộc Danh mục loại trừ chung gồm những sản phẩm được miễn trừ vĩnh viễn vì lý do an ninh quốc gia, đạo đức và sức khỏe). Các nước nhóm CLMV (gồm Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam) có lộ trình dài hơn xóa bỏ thuế cho hàng hóa từ các nước ASEAN muộn hơn, đến năm 2015 mới phải xóa bỏ toàn bộ thuế nhập khẩu trong Danh mục thông thường nhưng được linh hoạt giữ lại thuế suất đối với 7% số dòng thuế đến năm 2018.

Như vậy, từ khi thực hiện cắt giảm thuế năm 1999 đến 2015, Việt Nam đã cắt giảm/xóa bỏ thuế nhập khẩu xuống còn 0-5% đối với khoảng 90% dòng thuế, chỉ còn giữ linh hoạt đối với 7% dòng thuế còn lại tính đến năm 2018, 3% số dòng thuế thuộc Danh mục loại trừ không phải xóa bỏ thuế quan nhưng thuế quan phải giảm xuống dưới 5%.

7% số dòng thuế được linh hoạt giữ tới 2018 này bao gồm các mặt hàng ô tô và linh kiện, sắt thép, linh kiện và phụ tùng xe máy, máy móc thiết bị dụng cụ và phụ tùng, xe đạp và phụ tùng, rượu bia, sản phẩm chất dẻo, giấy các loại.

Từ năm 2018 Việt Nam chỉ còn được duy trì thuế nhập khẩu với mức thuế suất tối đa là 5% đối với khoảng 3% số dòng thuế, bao gồm phần lớn là các mặt hàng nông nghiệp nhạy cảm (gia cầm sống, thịt già, trứng gia cầm, quả có múi, thóc, gạo lứt, thịt chế biến, đường). Hai nhóm mặt hàng có lộ tình cam kết dài và chưa có lộ trình là xăng dầu (đến năm 2024) và thuốc lá (sẽ phải đưa ra lộ trình cắt giảm trong tương lai gần).

2. Hiệp định Khung về Dịch vụ ASEAN (AFAS)

Hiệp định Khung về Dịch vụ của ASEAN (AFAS) được ký năm 1995 và Nghị định thư sửa đổi AFAS ký năm 2003 nhằm điều chỉnh hoạt động cung cấp dịch vụ giữa các nước ASEAN. Nội dung của AFAS tương tự Hiệp định Chung về Thương mại Dịch vụ của WTO.

Trên cơ sở AFAS, các nước ASEAN đến nay đã hoàn thành 8 Gói cam kết về dịch vụ (cam kết cho 80 phân ngành), và đang đàm phán Gói thứ 9 (cam kết cho 104 phân ngành) và sau đó sẽ đàm phán Gói cuối cùng (cam kết cho 124 phân ngành) nhằm hướng tới mục tiêu tự do hóa dịch vụ đến năm 2015.

Trong các Gói cam kết trên, các Gói cam kết 1-7 của Việt Nam có mức độ mở cửa dịch vụ chỉ thấp hơn hoặc bằng so với mức độ mở cửa dịch vụ của Việt Nam trong WTO. Nhưng bắt đầu từ Gói thứ 8 trở đi, một số cam kết của Việt Nam trong một số phân ngành đã bắt đầu cao hơn mức độ mở cửa trong WTO và bổ sung thêm cam kết cho một số phân ngành mới.

Hiệu lực của các Gói cam kết này phụ thuộc vào thông báo hoàn thành thủ tục phê chuẩn nội bộ của các nước thành viên ASEAN. Tuy nhiên, hiện không có thông tin chính xác về số lượng các nước ASEAN đã hoàn thành thủ tục phê chuẩn nội địa cho từng Gói cam kết cũng như tình trạng hiệu lực của các Gói cam kết này.

Hiện tại các nước ASEAN đang đàm phán Hiệp định Thương mại dịch vụ ASEAN (ATISA) nhằm nâng cấp Hiệp định AFAS và tổng hợp các cam kết dịch vụ trong các FTA ASEAN với các đối tác bên ngoài ASEAN.

3. Hiệp định Đầu tư Toàn diện ASEAN (ACIA)

Hiệp định Đầu tư Toàn diện ASEAN (ACIA) được ký kết tháng 2/2009 và có hiệu lực từ 29/3/2012 thay thế cho Hiệp định Khuyến khích và Bảo hộ Đầu tư ASEAN (IGA) 1987 và Hiệp định Khu vực đầu tư ASEAN (AIA) 1998)

ACIA bao gồm 4 nội dung chính: Tự do hóa đầu tư, Bảo hộ đầu tư, Thuận lợi hóa đầu tư và Xúc tiến đầu tư.

Phạm vi điều chỉnh của ACIA bao gồm cả đầu tư trực tiếp và gián tiếp.
Phạm vi tự do hóa bao gồm các ngành phi dịch vụ (các ngành dịch vụ thuộc phạm vi điều chỉnh của AFAS về dịch vụ như giới thiệu ở trên): sản xuất, nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, khai khoáng và các dịch vụ liên quan đến các ngành trên.

Một số đặc điểm nổi bật của ACIA:

- ACIA mở rộng về phạm vi định nghĩa nhà đầu tư (ví dụ doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài khối tại một nước ASEAN khi đầu tư sang một nước ASEAN khác được coi là nhà đầu tư ASEAN).

- ACIA quy định về các biện pháp/yêu cầu đối với đầu tư bị cấm mà các nước thành viên không được phép sử dụng (ví dụ yêu cầu tỷ lệ nội địa hóa, cân bằng cán cân thanh toán)

- ACIA quy định cơ chế giải quyết tranh chấp trực tiếp giữa Nhà nước và nhà đầu tư.

ACIA bao gồm:

- 49 Điều;
- 02 phụ lục:

·         Phụ lục 1 quy định về các yêu cầu bắt buộc về thủ tục mà Cơ quan nước thành viên phải tuân thủ đối với các trường hợp mà pháp luật nội địa của từng nước quy định phải có chấp thuận bằng văn bản đối với khoản đầu tư (ví dụ đối với Việt Nam là đầu tư trong các lĩnh vực nhạy cảm như dầu khí, khai thác khoáng sản quý hiếm…).

·         Phụ lục 2 về trường hợp tịch biên và bồi thường
- 01 Danh mục bảo lưu: Danh mục này của Việt Nam bao gồm các trường hợp loại lệ không áp dung nghĩa vụ đối xử quốc gia và nghĩa vụ đối với quản lý cấp cao và ban giám đốc.

Tóm lại:
- Về tự do hóa hàng hóa: Trong số các FTA mà Việt Nam đã ký kết, các cam kết về cắt giảm thuế quan trong ASEAN là cao nhất và nhanh nhất

- Về tự do hóa dịch vụ: các cam kết về dịch vụ trong ASEAN đều tương tự mức cam kết trong WTO, trong một số gói cam kết dịch vụ gần đây của ASEAN, mức độ cam kết đã bắt đầu cao hơn so với WTO nhưng không nhiều và cũng phù hợp với mức độ mở cửa thực tế về dịch vụ của Việt Nam.

- Về tự do hóa đầu tư: các cam kết về đầu tư trong ASEAN toàn diện hơn trong WTO và các FTA đã ký của Việt Nam nhưng cũng phù hợp với các quy định về đầu tư trong pháp luật Việt Nam (việc thực thi các cam kết về đầu tư trong ASEAN không buộc Việt Nam phải sửa đổi pháp luật trong nước)

#CộngđồngkinhtếASEAN
#ASEANEconomicCommunity
#AEC

https://www.flickr.com/photos/dichvuxuatnhapkhau/23980408656
 ·  Translate
Cộng đồng kinh tế ASEAN (tiếng Anh: ASEAN Economic Community, viết tắt: AEC) là một khối kinh tế khu vực của các quốc gia thành viên ASEAN dự định sẽ được thành lập vào năm 2015. AEC là một trong ba trụ cột quan trọng của Cộng đồng ASEAN nhằm thực hiện các mục tiêu đề ra trong Tầm nhìn ASEAN 2020. Hai trụ cột còn lại là: Cộng đồng An ninh ASEAN và Cộng đồng Văn hóa-Xã hội ASEAN.
7
Add a comment...

Dam Huy Hoang “Vietxnk” Viet

Chứng từ thanh toán quốc tế  - 
 
Kể từ ngày 20/12/2015, Thông tư số 40/2015/TT-BCT ngày 18/11/2015 của Bộ Công Thương quy định thực hiện Quy tắc xuất xứ trong Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-Hàn Quốc (được sửa đổi theo Thông tư số 48/2015/TT-BCT ngày 14/12/2015 của Bộ Công Thương) sẽ chính thức có hiệu lực.

Các doanh nghiệp xuất khẩu và các nhà sản xuất Việt Nam cần triệt để tận dụng cơ hội xuất khẩu những ngày cuối năm 2015 và có kế hoạch xuất khẩu cho năm 2016 để hưởng ưu đãi thuế quan VKFTA ngay khi Hiệp định có hiệu lực.

Dựa trên kết quả thực thi Hiệp định Thương mại Hàng hóa thuộc Hiệp định khung về hợp tác kinh tế quốc tế giữa ASEAN và Hàn Quốc (AKTIG) từ năm 2007 đến nay, việc triển khai Hiệp định Thương mại song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ tiếp tục đẩy mạnh thương mại hai chiều của Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian tới.

Bên cạnh C/O mẫu AK, doanh nghiệp Việt Nam hiện giờ có thêm một lựa chọn nữa là đáp ứng tiêu chí xuất xứ Việt Nam - Hàn Quốc đề đề nghị cấp C/O mẫu VK cho hàng hóa có xuất xứ tại Việt Nam.

Về cơ bản, hàng hóa Việt Nam được coi là có xuất xứ Việt Nam - Hàn Quốc, được cấp C/O mẫu VK và hưởng thuế suất VKFTA nếu đạt một trong các tiêu chí xuất xứ sau:

1. Có xuất xứ thuần túy hoặc được sản xuất toàn bộ tại Việt Nam (WO).

2. Không có xuất xứ thuần túy hoặc không được sản xuất toàn bộ tại Việt Nam (các tiêu chí CTC, RVC(XX)%, tiêu chí lựa chọn hoặc tiêu chí kết hợp) trong danh mục Quy tắc cụ thể mặt hàng gồm 97 Chương (hơn 7000 dòng thuế ở cấp độ HS 6 số).

3. Được sản xuất toàn bộ tại Việt Nam từ những nguyên liệu có xuất xứ Việt Nam hoặc từ những nguyên liệu có xuất xứ Hàn Quốc.

Ngoài tiêu chí xuất xứ, Thông tư viện dẫn các văn bản pháp quy liên quan đến thủ tục hành chính, quy trình và thời hạn cấp C/O mẫu VK tại các Tổ chức cấp C/O của Bộ Công Thương (các Phòng Quản lý Xuất nhập khẩu khu vực trực thuộc Cục Xuất nhập khẩu và các tổ chức được Bộ Công Thương ủy quyền).

Thông tư Thông tư số 40/2015/TT-BCT ngày 18/11/2015 cũng quy định cụ thể quy trình phối hợp giữa Bộ Công Thương và cơ quan Hải quan nước nhập khẩu để quản lý việc cấp C/O và thẩm định xuất xứ C/O mẫu VK.

#COformVKdiKorea  
#thongtu402015ttbtcngay18112015  

http://damvietxnk.weebly.com/blog/huong-dan-ke-khai-co-mau-vk-co-form-vk-theo-vkfta

http://www.slideshare.net/vietxnk/thng-t-402015ttbtc-ngy-18112015-lm-co-form-vk-i-hn-quc
 ·  Translate
7
Add a comment...
People
Have them in circles
928 people
Ánh Tuyết Hoàng Thị's profile photo
giàu trần's profile photo
kính trang trí bếp's profile photo
BĂNG KEO HIỆP PHÁT VIỆT NAM's profile photo
Hạnh Diệu Nguyễn's profile photo
nguyenthi phu y's profile photo
Trường Việt's profile photo
Lệ Hằng Nguyễn's profile photo
Em trai Adam Khoo's profile photo
Education
  • Đại học Ngoại thương
    FTU, 1993 - 1998
Contact Information
Home
Phone
0919931314
Mobile
0919931314
Email
Address
Biên hoà, Đồng nai.
Work
Phone
0919931314
Email
Address
Quận Bình thạnh, HCM.
Story
Tagline
Dịch vụ thông quan hải quan và Xuất nhập khẩu uỷ thác.
Introduction
Dịch vụ thông quan hàng hoá xuất nhập khẩu: Bạn đang tìm hiểu về thủ tục thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa quốc tế? Bạn muốn tìm một Dịch vụ thông quan chuyên nghiệp, có uy tín? Hãy đến với chúng tôi, chúng tôi nhận làm trọn gói dịch vụ thông quan hàng hoá xuất nhập khẩu với chi phí dịch vụ thấp nhất. Quý khách có nhu cầu tư vấn thông quan xuất nhập khẩu hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Vui lòng gửi yêu cầu cụ thể đến hộp thư:
vietxnk@vietxnk.com

Trường hợp cần gấp, hãy liện hệ với số điện thoại dưới đây:
Tel: 0919931314
YM: vietxnk76
Skype: xnklamnguyen
Attn: Mr Đàm Huy Hoàng Việt

- Dịch vụ vận tải container nội địa (inland container transport services) Vận chuyển hàng hóa XNK bằng Container 20'' / 40'' nội Địa , từ Tp HCM - các tỉnh thành cả nước.
- Dịch vụ Xin giấy phép Xuất nhập khẩu các loại (Import/Export license service).
- Dịch vụ Xin cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) các loại (form E, AK, AJ….)
- Dịch vụ Xuất nhập khẩu ủy thác (Entrusted import/export services)
- Dịch vụ Khai thuê hải quan (Customs procedures for importing and exporting)
Work
Occupation
Dịch vụ giao nhận xuất nhập khẩu.
Skills
Dịch vụ làm thủ tục hải quan, Dịch vụ thông quan hàng hoá.
Employment
  • Công Ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Đàm Việt
    Giám đốc, present
    DỊCH VỤ KHAI THUÊ HẢI QUAN CHUYÊN NGHIỆP. Chúng tôi chuyên nhận làm các thủ tục khai báo hải quan. Dịch vụ xuất nhập khẩu, dịch vụ Hải Quan, thanh khoản hồ sơ hải quan, gồm tất cả các hình: Hàng Kinh doanh, đầu tư, hàng sản xuất xuất khẩu. hàng tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập, hàng phi mậu dịch … (cho hàng hoá qua cảng Tp. HCM, Sân bay Tân sơn nhất).v.v… Nhận tư vấn giá, thuế hàng xuất khẩu, nhập khẩu, tư vấn và làm thủ tục các lô hàng lưỡng tính nhạy cảm.
Places
Map of the places this user has livedMap of the places this user has livedMap of the places this user has lived
Currently
Tân biên, Biên hoà, Đồng nai.
Dam Huy Hoang “Vietxnk” Viet's +1's are the things they like, agree with, or want to recommend.
Blog chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về Nghiệp vụ XNK - Hải Quan - Dich...
damvietxnk.weebly.com

công ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Đàm Việt. VP tại Tp. Hcm: Hata House, lầu 1, số 103 Phạm Viết Chánh, P. 19, Q. Bình thạnh, Tp. Hcm | Hotline

Link tải về Biểu thuế nhập khẩu VKFTA - ​Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc ...
damvietxnk.weebly.com

công ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Đàm Việt. VP tại Tp. Hcm: Hata House, lầu 1, số 103 Phạm Viết Chánh, P. 19, Q. Bình thạnh, Tp. Hcm | Hotline

TẢI VỀ FILE BIỂU THUẾ XUẤT KHẨU 2016 - DOWNLOAD FILE BIỂU THUẾ NHẬP KHẨU...
damvietxnk.weebly.com

công ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Đàm Việt. VP tại Tp. Hcm: Hata House, lầu 1, số 103 Phạm Viết Chánh, P. 19, Q. Bình thạnh, Tp. Hcm | Hotline

Blog chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về Nghiệp vụ XNK - Hải Quan - Dich...
damvietxnk.weebly.com

công ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Đàm Việt. VP tại Tp. Hcm: Hata House, lầu 1, số 103 Phạm Viết Chánh, P. 19, Q. Bình thạnh, Tp. Hcm | Hotline

Blog chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về Nghiệp vụ XNK - Hải Quan - Dich...
damvietxnk.weebly.com

công ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Đàm Việt. VP tại Tp. Hcm: Hata House, lầu 1, số 103 Phạm Viết Chánh, P. 19, Q. Bình thạnh, Tp. Hcm | Hotline

Blog chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về Nghiệp vụ XNK - Hải Quan - Dich...
damvietxnk.weebly.com

công ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Đàm Việt. VP tại Tp. Hcm: Hata House, lầu 1, số 103 Phạm Viết Chánh, P. 19, Q. Bình thạnh, Tp. Hcm | Hotline

Blog chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về Nghiệp vụ XNK - Hải Quan - Dich...
damvietxnk.weebly.com

công ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Đàm Việt. VP tại Tp. Hcm: Hata House, lầu 1, số 103 Phạm Viết Chánh, P. 19, Q. Bình thạnh, Tp. Hcm | Hotline

Thủ tục và Hồ sơ xin Giấy phép Nhập khẩu Máy móc Thiết bị Y Tế - Dich vu...
damvietxnk.weebly.com

công ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Đàm Việt. VP tại Tp. Hcm: Hata House, lầu 1, số 103 Phạm Viết Chánh, P. 19, Q. Bình thạnh, Tp. Hcm | Hotline

Blog chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về Nghiệp vụ XNK - Hải Quan - Dich...
damvietxnk.weebly.com

công ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Đàm Việt. VP tại Tp. Hcm: Hata House, lầu 1, số 103 Phạm Viết Chánh, P. 19, Q. Bình thạnh, Tp. Hcm | Hotline

Blog chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về Nghiệp vụ XNK - Hải Quan - Dich...
damvietxnk.weebly.com

công ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Đàm Việt. VP tại Tp. Hcm: Hata House, lầu 1, số 103 Phạm Viết Chánh, P. 19, Q. Bình thạnh, Tp. Hcm | Hotline

Blog chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về Nghiệp vụ XNK - Hải Quan - Dịch...
damvietxnk.weebly.com

công ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Đàm Việt. VP tại Tp. Hcm: Hata House, lầu 1, số 103 Phạm Viết Chánh, P. 19, Q. Bình thạnh, Tp. Hcm | Hotline

Blog chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về Nghiệp vụ XNK - Hải Quan - Dịch...
damvietxnk.weebly.com

công ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Đàm Việt. VP tại Tp. Hcm: Hata House, lầu 1, số 103 Phạm Viết Chánh, P. 19, Q. Bình thạnh, Tp. Hcm | Hotline

Blog chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về Nghiệp vụ XNK - Hải Quan - Dịch...
damvietxnk.weebly.com

công ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Đàm Việt. VP tại Tp. Hcm: Hata House, lầu 1, số 103 Phạm Viết Chánh, P. 19, Q. Bình thạnh, Tp. Hcm | Hotline

Blog chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về Nghiệp vụ XNK - Hải Quan - Dịch...
damvietxnk.weebly.com

công ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Đàm Việt. VP tại Tp. Hcm: Hata House, lầu 1, số 103 Phạm Viết Chánh, P. 19, Q. Bình thạnh, Tp. Hcm | Hotline

Blog chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về Nghiệp vụ XNK - Hải Quan - Dịch...
damvietxnk.weebly.com

công ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Đàm Việt. VP tại Tp. Hcm: Hata House, lầu 1, số 103 Phạm Viết Chánh, P. 19, Q. Bình thạnh, Tp. Hcm | Hotline

Blog chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về Nghiệp vụ XNK - Hải Quan - Dịch...
damvietxnk.weebly.com

công ty TNHH MTV Xuất Nhập Khẩu Đàm Việt. VP tại Tp. Hcm: Hata House, lầu 1, số 103 Phạm Viết Chánh, P. 19, Q. Bình thạnh, Tp. Hcm | Hotline

Blog Archives
damvietxnk.weebly.com

Hướng dẫn xin Giấy phép nhập khẩu tự động trực tuyến trên Hệ thống Cấp phép Nhập khẩu qua mạng Internet của Cục Xuất Nhập Khẩu - Bộ Công Thư

Hướng dẫn xin Giấy phép Nhập khẩu tự động.
damvietxnk.weebly.com

Hướng dẫn xin Giấy phép nhập khẩu tự động trực tuyến trên Hệ thống Cấp phép Nhập khẩu qua mạng Internet của Cục Xuất Nhập Khẩu - Bộ Công Thư

hƯỚNG DẪN ÁP mà SỐ hs CODE CHO lINH KIỆN - pHỤ TÙNG - bỘ PHẬN.
damvietxnk.weebly.com

Rất nhiều DN không hiểu hoặc cố tình áp sai mã số hàng hóa (mã HS code) khi làm thủ tục hải quan xuất nhập khẩu linh kiện, phụ tùng, bộ phận

Blog Archives
damvietxnk.weebly.com

Ngày 08/05/2015, Liên Bộ Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an đã ban hành Thông tư liên tịch số 64/2015/TTLT-BTC-BCT-BCA-

Cục Hải quan Bình Dương luôn thực hiện cải cách và hiện đại hóa hải quan nhằm tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất đối với hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu; góp phần bảo vệ chủ quyền và an ninh kinh tế của quốc gia, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; đảm bảo thu thuế XNK đúng quy định.
Public - 2 years ago
reviewed 2 years ago
Ngày 05/12/1985, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan ban hành Quyết định số 215/TCHQ-TCCB thành lập Hải quan tỉnh Đồng Tháp trực thuộc Tổng cục Hải quan. Ngày 12/6/1986, UBND tỉnh Đồng Tháp ra Thông báo số 32/TB-UB về việc thành lập Hải quan tỉnh Đồng Tháp theo Quyết định số 215/TCHQ-TCCB và công bố bắt đầu hoạt động chính thức vào ngày 01/7/1986.
Public - 2 years ago
reviewed 2 years ago
Cục Hải quan Hà tĩnh quản lý hoạt động xuất nhập khẩu tại cảng Vũng áng
Public - 2 years ago
reviewed 2 years ago
4 reviews
Map
Map
Map
Trang thông tin điện tử Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ cung cấp cho bạn đọc các quy định về thủ tục hải quan đối với hành khách, phương tiện vận tải xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu, các chế độ quản lý hải quan, thủ tục giải quyết khiếu nại, biểu thuế xuất khẩu, nhập khẩu, quy trình tính thuế ..... Trên trang thông tin này bạn đọc cũng sẽ được cung cấp những thông tin về những hoạt động và sự kiện của ngành Hải quan, của Cục Hải quan tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
• • •
Public - 2 years ago
reviewed 2 years ago