Profile cover photo
Profile photo
Conversion Việt Nam
11 followers -
marketing,seo,sem,digital,conversion,traffic,ranking
marketing,seo,sem,digital,conversion,traffic,ranking

11 followers
About
Posts

Post has attachment
Facebook Reactions: Emoji, Data và Trò Chơi Tâm Lý

Facebook vừa tung ra tính năng Facebook Reactions trong tuần rồi với các emoji biểu hiện cảm xúc và mọi người đang rất háo hức sử dụng chúng. Trong bài viết này tôi không đề cập đến những vấn đề cơ bản liên quan đến reactions vì đã có nhiều rồi mà sẽ tập trung vào phân tích từ góc độ thu thập data, machine learning và tâm lý. Những data này sẽ được Facebook sử dụng để tác động tới người dùng Facebook hằng ngày như thế nào và đồng thời Facebook có thể ứng dụng được gì cho quảng cáo với các data thu được đó?

* Tất cả những gì tôi viết dưới trong bài này đều là góc nhìn cá nhân, không phải thông tin chính thức từ Facebook cũng chẳng phải công trình nghiên cứu khoa học cho nên các bạn đọc mang tính chất tham khảo.

http://conversion.vn/facebook-reactions-emoji-data-tam-ly/
Add a comment...

Post has attachment
Nhân dịp Conversion.vn đã đi được một chặn đường 2 năm, mình muốn chia sẽ lại những gì mình đã học được, rút ra được trong suốt quá trình viết blog. Và cá nhân mình cảm thấy rằng, nếu có thể được, tất cả mỗi người trong chúng ta đều nên là một blogger để có thể diễn đạt mình tốt hơn, chia sẽ nhiều hơn, tạo ra nhiều giá trị hơn. Và blogging cũng chính là một dạng content marketing cực kỳ hiệu quả trong việc bạn muốn xây dựng branding cho sản phẩm của mình hay cho cá nhân. Cũng trong bài viết này, mình đưa ra một số lời khuyên dành cho những bạn nào đang hoặc muốn trở thành blogger.

http://conversion.vn/5-dieu-hoc-duoc-viet-blog-2-nam/

Bạn có muốn trở thành 1 blogger?
Add a comment...

Post has attachment
Facebook vừa công bố Audience Optimization dành cho những người làm quản trị fan page.
Công cụ này cho phép các fan page admin có thể chọn và nhắm tới các segment đối tượng (trong số những người like fan page của mình) để có khả năng reach cao hơn với một số nội dung nhất định.
Tính năng này hoạt động ra sao? Facebook được lợi gì từ điều này? Với các publishers và fan page admin, chúng ta được gì? Tác giả sẽ nêu sơ lược tính năng này và những suy nghĩ về Facebook Audience Optimization qua bài viết sau.
http://conversion.vn/facebook-audience-optimization/
Add a comment...

Post has attachment
Bạn có biết tại Mỹ có một chiếc bóng đèn sợi đốt tên là Centennial Light được sản xuất vào cuối những năm 1890 và cho đến nay vẫn tiếp tục sáng? Bạn có thấy nghịch lý là những chiếc điện thoại Nokia 3310 huyền thoại sau chục năm vẫn hoạt động tốt trong khi chiếc smartphone đời mới giá chục triệu của bạn thì sau 2 – 3 năm đã hư lên hư xuống? Bạn có chắc chiếc xe mới cáu bạn vừa mua sẽ sống lâu hơn chiếc Honda cub 50 phân khối của ông bạn đang dùng hay không? Chúng ta mỗi khi mua bất cứ thứ gì đều muốn nó có thể bền, tốt và sử dụng được càng lâu thì càng tốt. Vấn đề là nếu thứ bạn mua càng bền và tốt thì khả năng bạn mua món mới để thay thế sẽ càng giảm đi và điều đó là không tốt cho lợi nhuận của nhà sản xuất. Đầu năm chúng ta hãy cùng ngẫm nghĩ một chút về planned obsolescence (sự lỗi thời có tính toán).

http://conversion.vn/planned-obsolescence-loi-thoi-co-tinh-toan/

* Nhân dịp khai trương chuyên mục mới "THOUGHTS" của blog 
Add a comment...

Post has attachment
Năm mới, thay đổi mới đến với blog conversion.vn, các chuyên mục đã được tái cấu trúc lại để rõ ràng hơn và để bản thân mình cũng có thể tập trung hơn vào các nội dung chính.
Digital Marketing: Chuyên mục Digital Marketing tập hợp tất cả những bài viết liên quan tới rất nhiều các kênh khác nhau từ SEO – SEM, Display, Social, Email, Content, v.v… và những kênh khác nữa sẽ xuất hiện trong tương lai. Các bài viết trong chủ đề này sẽ hướng nhiều tới việc phân tích những vấn đề có tác động và ảnh hưởng cũng như đưa ra các giải pháp và suy nghĩ của tác giả. Ngoài ra cũng sẽ có nhiều bài viết chia sẽ các kinh nghiệm thực tế, kiến thức cũng như công cụ cho các digital marketers.
http://conversion.vn/digital-marketing/
Optimization: Chuyên mục Optimization sẽ tập trung về mảng tối ưu hóa phục vụ cho nhiều mục đích từ SEO – SEM, content, UI / UX cho đến conversion rate. Chuyên mục này cũng sẽ chia sẽ những case studies, những kiến thức thực tiễn và công cụ tối ưu hóa cho người đọc.
http://conversion.vn/toi-uu-hoa/
Analytics: Chuyên mục Analytics sẽ đi chuyên sâu về các công cụ phân tích, các cách thức để giúp người đọc hiểu rõ hơn về việc phân tích các data hiện đang có và từ đó làm thế nào để có thể ứng dụng được chúng vào việc cải thiện hiệu quả việc quảng cáo, kinh doanh, tối ưu hóa, v.v…
http://conversion.vn/phan-tich/
Thoughts: Chuyên mục này tập hợp những suy nghĩ, suy tư, nhận định của tác giả về nhiều vấn đề từ quảng cáo, kinh doanh, phát triển bản thân và có thể bao gồm một số chủ đề khác.
http://conversion.vn/ngam-nghi/ Ngoài ra blog giờ cũng đã chấp nhận comment bằng Facebook smile emoticon
Trong năm nay thì sẽ cố gắng để blog có thêm mục weekly video và một số thứ content đặc biệt khác (đang làm).
Add a comment...

Post has attachment
Đối với những người làm bên mảng digital marketing như chúng ta thì việc thấy các banner quảng cáo trên các website mỗi khi lướt web là chuyện hoàn toàn bình thường. Chúng ta còn hiểu rằng quảng cáo là đôi khi cần thiết để giữ cho sự tồn tại của các website và rất nhiều công ty, nhãn hàng phụ thuộc vào chúng để có thể tìm được khách hàng. Đối với các marketers, banner quảng cáo là một phần tất yếu của hệ sinh thái và chúng ta tin rằng nếu một sản phẩm được quảng cáo đến đúng người, đúng lúc thì chúng sẽ vẫn có lợi cho người dùng.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều nghĩ vậy và sự thật là đại đa số mọi người đều không thích quảng cáo. Nếu có thể lựa chọn giữa việc thấy quảng cáo và không thấy thì họ sẽ sẵn sàng chọn không thấy. Đó là lý do tại sao các ứng dụng adblock (ngăn chặn quảng cáo) ngày càng được ưa chuộng. Chiến dịch quảng cáo của bạn dù có hay thế nào đi nữa nhưng nếu nó không thể tiếp cận được đến người dùng thì cũng như không. Một thế giới mà trong đó tất cả các quảng cáo đều bị chặn thì đúng là đáng sợ cho các marketers nhưng sự thật là viễn cảnh đó đang trở thành hiện thực.

http://conversion.vn/adblock-va-anti-adblock/

Là marketers, đã tới lúc chúng ta cần phải biết adblock có tác động lớn như thế nào đến toàn bộ hệ sinh thái quảng cáo và tương lai của vấn đề này sẽ đi đến đâu để có thể có những phương pháp giải quyết và quảng cáo hiệu quả hơn.
Add a comment...

Post has attachment
Năm 2015 đã sắp kết thúc và một năm mới sắp đến, hãy cùng Conversion.vn nhìn nhận một số xu hướng digital mới có thể sẽ là chủ đạo trong năm 2016. Những xu hướng này có cái đã bắt đầu từ năm 2015 hoặc có khi là từ trước đó nhưng năm 2016 có thể sẽ là thời điểm chúng cất cánh và có sự ảnh hưởng lớn hơn. Các xu hướng về công nghệ và quảng cáo này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến bạn, một digital marketer. Bạn đã sẵn sàng để tiếp nhận chúng chưa và bạn có chuẩn bị gì để tận dụng chúng trong chiến lược quảng cáo của mình sắp tới đây?

http://conversion.vn/13-xu-huong-digital-2016-viet-nam/

Also, happy new year to all :)
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...

Post has attachment
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded