Profile cover photo
Profile photo
Chụp ảnh quảng cáo pro
10 followers -
Chụp ảnh quảng cáo - Chụp ảnh sản phẩm - Chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp
Chụp ảnh quảng cáo - Chụp ảnh sản phẩm - Chụp ảnh thời trang chuyên nghiệp

10 followers
About
Posts

Post has attachment
Hướng dẫn cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm nội thất
 
Cũng giống như các sản phẩm khác, khi chụp ảnh nội thất cũng luôn luôn đòi hỏi kỹ thuật và phong cách. Hôm nay nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm nội thất trong không gian khép kín tới tất cả các bạn.

Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm nội thất 01
Có nhiều cách chụp ảnh quảng cáo sản phẩm nội thất khác nhau. Một trong số đó là chụp ảnh kiến trúc - để thể hiện thiết kế và bố cục của căn nhà. Một cách khác nữa tập trung hơn vào cảm xúc và bầu không khí trong nhà gọi là chụp ảnh nội thất lối sống. Phong cách mà bạn sẽ chọn cho một khung cảnh phụ thuộc vào đối tượng chụp ảnh địa điểm cũng như mục đích sử dụng của bức ảnh. Hầu hết các tạp chí kiến trúc và công ty địa ốc thích chụp ảnh sản phẩm nội thất căn nhà “trống” để độc giả hoặc người xem có thể tự mình hình dung ra không gian sống ở đó. Các khách sạn, nhà hàng và thẫm mỹ viện cũng chọn phong cách này. Cách chụp ảnh sản phẩm nội thất thứ hai hướng về lối sống, trong đó con người hoặc các yếu tố khác giúp nêu bật không gian sống hoặc địa ốc. Đó là lúc nhấn mạnh tính hữu dụng của không gian.

Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm nội thất đòi hỏi bạn phải am hiểu về những khác biệt của chụp ảnh trong nhà khi không gian bị giới hạn. Ngoài kỹ thuật, phong cách và cách bày trí cũng là những nhân tố then chốt giúp bạn có được những bức ảnh đẹp. Sau đây là một số điều quan trọng cần khác cốt ghi tâm khi bạn chuẩn bị chụp ảnh nội thất.

Chân máy là trợ lý đắc lực
Trừ khi bạn đang ở một nơi rất chật chội, hoặc nơi không được phép hoặc không thể lắp đặt chân máy, bạn luôn luôn nên chụp ảnh sản phẩm với chân máy.


Điều cốt yếu là những bức ảnh của bạn phải sắc nét từ hậu cảnh đến tiền cảnh, trừ khi bạn có ý định khác. Vì ảnh chụp nội thất là những hình ảnh tĩnh của cuộc sống nên sẽ không có sự di chuyển. Vì vậy, thời gian phơi sáng dài sẽ cho hiệu quả tốt. Việc sử dụng một chân máy vững chắc sẽ cho phép bạn phơi sáng lâu hơn để lấy đủ ánh sáng cho bức ảnh.

Nhớ là phải canh máy ảnh thật thẳng trên chân máy, nếu không bức ảnh của bạn có thể sẽ trông rất nghiệp dư vì bị lệch. Hãy kiểm tra xem các vật thể thẳng đứng như khung cửa sổ đã thẳng chưa – chúng phải song song với biên trái và biên phải của kính ngắm.

Chụp ảnh quảng cáo sản phẩm nội thất 02
Chọn một góc trông có vẻ cuốn hút trong căn phòng và sắp đặt lại đồ đạc ở đó. Hãy tập trung vào những đặc tính mạnh mẽ nhất. Hãy tìm kiếm những đặc điểm độc đáo của toà nhà và tìm cách thể hiện chúng. Nếu đó là một căn phòng cực kỳ hiện đại, hãy chụp hình sản phẩm các chi tiết kiến trúc. Nếu đó là một căn hộ theo phong cách thời thực dân Anh, hãy hướng ống kính của bạn vào các hoạ tiết trang trí, chi tiết gỗ và những điểm nhấn trang trí độc đáo.

Lùi sát vào góc phòng hoặc cửa ra vào để ghi lại không gian tối đa có thể bên trong căn phòng. Hầu như bạn sẽ không bao giờ chụp ảnh sản phẩm được góc quan sát đẹp nhất từ giữa căn phòng.

Cân bằng ánh sáng trong chụp quảng cáo nội thất
Chụp hình sản phẩm nội thất phải sáng, độ phơi sáng phải hoàn hảo và màu sắc phải sống động rực rỡ. Hãy điều chỉnh cân bằng ánh sáng, sao cho trong bức ảnh của bạn không có những góc quá tối và những ô cửa sổ quá sáng. Có nhiều cách để thực hiện nên hãy thử vài cách để có được sự cân bằng tốt nhất. Nếu có quá nhiều ánh sáng mặt trời, hãy buông rèm hoặc dán giấy da lên các cửa sổ để giảm bớt lượng ánh sáng chiếu vào phòng. Bật hết các đèn trong phòng để cân đối với ánh sáng mặt trời từ bên ngoài chiếu vào. Hãy mở rộng các cửa ra vào và cửa sổ. Những ngày u ám hoặc nhiều mây có thể là thời điểm tốt để chụp sản phẩm nội thất vì ánh sáng bên ngoài không đối chọi với ánh sáng bên trong, cho các cửa sổ độ sáng vừa đủ chứ không quá sáng. Một số cảnh chụp sản phẩm nội thất trông đẹp hơn dưới ánh sáng hỗn hợp nên có thể bạn muốn thử chụp ảnh vào lúc trời gần tối, khi ánh sáng tự nhiên và nhân tạo cân bằng với nhau.
Tránh dùng đèn flash

Đèn flash sẽ tạo ra vẻ mất cân đối cho bức ảnh của bạn. Ánh sáng tự nhiên thường tốt hơn và dịu hơn. Nếu thực sự không đủ ánh sáng, bạn sẽ cần xem xét kỹ nơi đặt nguồn sáng bổ sung. Đèn flash thực sự là lựa chọn cuối cùng. Hãy thử gắn máy ảnh lên chân máy và sử dụng thời gian phơi sáng dài. Trong trường hợp đó, nhớ sử dụng chức năng hẹn giờ tự động để tránh làm rung máy ảnh khi bạn nhấn nút chụp.
Tìm kiếm sự đa dạngĐừng lúc nào cũng chụp sản phẩm nội thất nằm ngang, hãy thử chụp dọc. Hãy thử tạm ngừng chụp góc rộng để nhấn mạnh một chi tiết nào đó. Ảnh chụp cực cận có thể thêm sự đa dạng cho các bức ảnh thường được chụp ở góc rộng.
Chụp các góc phòngMột mẹo rất hay trong nghệ thuật nhiếp ảnh nội thất là chụp ảnh sản phẩm các góc phòng vì điều này khiến không gian trông rộng hơn. Chụp ảnh góc phòng với ống kính rộng đặt ở góc rất thấp sẽ khiến không gian có vẻ được mở rộng ra rất nhiều so với thực tế.
Với 6 chia sẻ trên đây mà studio chụp ảnh sản phẩm quảng cáo tổng hợp lại chắc chắn sẽ giúp nâng cao tay nghề chụp sản phẩm nội thất của bạn rồi đấy.

http://www.chupquangcaopro.com/
Add a comment...

Post has attachment

Post has attachment
Chuyên tư  vấn và hướng dẫn cách chụp ảnh sản phẩm - chụp ảnh quảng cáo nhắm mục đích thiết kế và tăng doanh số bán hàng online
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded