Công dụng của sâm ngọc linh trong điều trị bệnh

Sâm ngọc linh là loại thảo dược quý hiếm của Việt Nam, với các thành phần được xếp vào loại sâm quý trên thế giới. Loại sâm này còn có tác dụng rất tốt với sức khỏe, đặc biệt là trong việc trị các bệnh của người cao tuổi. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn công dụng của sâm ngọc linh với bệnh tim mạch và bệnh cao huyết áp thường gặp ở người lớn tuổi.
Tham khảo thêm: https://www.linkedin.com/pulse/tac-dung-tuyet-voi-cua-ruou-sam-ngoc-linh-yen-sao-khanh-hoa

1. Công dụng hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch là bệnh khá phổ biến ở người cao tuổi Việt Nam, chưa có cách điều trị dứt điểm nên người bệnh phải sống chung với bệnh tim mạch. Sâm ngọc linh với các thành phần quý giúp lưu thông máu tốt, tăng khả năng tuần hoàn máu cho cơ thể.

Sử dụng sâm ngọc linh giúp ngăn ngừa các tác nhân dẫn đến bệnh tim mạch như béo phì thừa cân, tiểu đường vì chúng có khả năng hạ đường huyết tốt và giảm Cholesterol trong máu.

Ngoài ra, sâm ngọc linh còn có tác dụng giảm lipid trong máu và kích thích sản sinh ra hồng cầu rất tốt cho những người bị bệnh tim mạch. Sâm ngọc linh có thể nấu cháo, hoặc xay bột, cho những người bị bệnh tim mạch sử dụng thường xuyên sẽ hạn chế nguy cơ phát bệnh.
Xem thêm: https://www.pinterest.com/pin/655696026968524949/

2. Công dụng điều trị bệnh cao huyết áp

Bệnh cao huyết áp là một bệnh rất nguy hiểm, để lại nguy cơ mắc rất nhiều bệnh và ảnh hưởng đến trí nhớ đối với người già. Vì vậy, với những người bị bệnh cao huyết áp, giữ huyết áp luôn ở trạng thái cân bằng là rất quan trọng.

Sâm ngọc linh có tác dụng giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp tinh thần người bệnh luôn thoải mái, không bị áp lực nên sẽ hạn chế nguy cơ bị tăng huyết áp ở người cao tuổi. Đối với người bệnh cao huyết áp, có thể dùng sâm ngọc linh ngâm với mật ong, sau đó uống khi đói.

Lưu ý thời gian ngâm sâm phải từ 3 tháng mới sử dụng được và tuyệt đối không dùng sâm ngọc linh ngâm rượu cho người bệnh cao huyết áp vì rượu là chất kích thích nên sẽ có tác dụng ngược lại. Ngoài ra, người bị bệnh cao huyết áp có thể sử dụng sâm ngọc linh để pha trà hoặc nấu nước uống hàng ngày.

Hi vọng những công dụng của sâm ngọc linh trong việc điều trị bệnh tim mạch và huyết áp cao của người cao tuổi trên đây sẽ giúp ích cho bạn!
Xem thêm công dụng của sâm ngọc linh: https://plus.google.com/+C%E1%BB%A7s%C3%A2mn%C3%BAiNg%E1%BB%8DcLinht%E1%BA%A1iOnplaza/posts/aYkdXREJXNc
---------------------------------------------------------------------------------------------------
Cửa hàng Sâm Ngọc Linh Onplaza
Địa chỉ: 327 Trường Chinh, Ngã tư sở, Hà Nội.
Số điện thoại: 0436.555.777 - 0432.333.666 - 04.66.849.833 - 0965.69.63.64
Shared publiclyView activity