Profile cover photo
Profile photo
Bui Quang Tinh Tu
156 followers -
Life is a series of experiences
Life is a series of experiences

156 followers
About
Communities and Collections
Posts

Post has attachment
MOBILE WEB HAY MOBILE APP?

Trong thời buổi khi mà mobile đã trở thành vật bất ly thân của mỗi người thì việc làm sao để tiếp cận được người dùng qua di động là điều cần phải làm. Để truyền tải nội dung đến người dùng thì chỉ có 2 cách: mobile web hoặc mobile app. Bài viết này giải đáp một số câu hỏi:
- Mobile web là gì? Có mấy loại mobile web? Điểm mạnh yếu của từng loại là gì?
- Mobile app là gì? Có mấy loại mobile app? Điểm mạnh yếu của từng loại là gì?
- Mobile web và mobile app nên chọn cái nào và tại sao?
- Những giải pháp và xu hướng mới nào trong tương lai cho mobile?

http://conversion.vn/mobile-web-hay-mobile-app/

Nếu bạn có câu hỏi hoặc nhận định, hãy để lại dưới comment.
Add a comment...

Post has attachment
Facebook Reactions: Emoji, Data và Trò Chơi Tâm Lý

Facebook vừa tung ra tính năng Facebook Reactions trong tuần rồi với các emoji biểu hiện cảm xúc và mọi người đang rất háo hức sử dụng chúng. Trong bài viết này tôi không đề cập đến những vấn đề cơ bản liên quan đến reactions vì đã có nhiều rồi mà sẽ tập trung vào phân tích từ góc độ thu thập data, machine learning và tâm lý. Những data này sẽ được Facebook sử dụng để tác động tới người dùng Facebook hằng ngày như thế nào và đồng thời Facebook có thể ứng dụng được gì cho quảng cáo với các data thu được đó?

* Tất cả những gì tôi viết dưới trong bài này đều là góc nhìn cá nhân, không phải thông tin chính thức từ Facebook cũng chẳng phải công trình nghiên cứu khoa học cho nên các bạn đọc mang tính chất tham khảo.

http://conversion.vn/facebook-reactions-emoji-data-tam-ly/
Add a comment...

Post has attachment
Nhân dịp Conversion.vn đã đi được một chặn đường 2 năm, mình muốn chia sẽ lại những gì mình đã học được, rút ra được trong suốt quá trình viết blog. Và cá nhân mình cảm thấy rằng, nếu có thể được, tất cả mỗi người trong chúng ta đều nên là một blogger để có thể diễn đạt mình tốt hơn, chia sẽ nhiều hơn, tạo ra nhiều giá trị hơn. Và blogging cũng chính là một dạng content marketing cực kỳ hiệu quả trong việc bạn muốn xây dựng branding cho sản phẩm của mình hay cho cá nhân. Cũng trong bài viết này, mình đưa ra một số lời khuyên dành cho những bạn nào đang hoặc muốn trở thành blogger.

http://conversion.vn/5-dieu-hoc-duoc-viet-blog-2-nam/

Bạn có muốn trở thành 1 blogger?
Add a comment...

Post has attachment
Năm 2015 đã sắp kết thúc và một năm mới sắp đến, hãy cùng Conversion.vn nhìn nhận một số xu hướng digital mới có thể sẽ là chủ đạo trong năm 2016. Những xu hướng này có cái đã bắt đầu từ năm 2015 hoặc có khi là từ trước đó nhưng năm 2016 có thể sẽ là thời điểm chúng cất cánh và có sự ảnh hưởng lớn hơn. Các xu hướng về công nghệ và quảng cáo này có thể ảnh hưởng rất nhiều đến bạn, một digital marketer. Bạn đã sẵn sàng để tiếp nhận chúng chưa và bạn có chuẩn bị gì để tận dụng chúng trong chiến lược quảng cáo của mình sắp tới đây?

http://conversion.vn/13-xu-huong-digital-2016-viet-nam/

Also, happy new year to all :)
Add a comment...

Post has attachment
Trên thế giới thì chi phí cho quảng cáo trên mobile đã vượt qua chi phí cho quảng cáo trên desktop. Và lý do vì sao thì rất dễ hiểu nếu ta nhìn vào các con số sau:

- Số người dùng mobile đã vượt qua số người dùng desktop
- Người dùng sử dụng thiết bị di động lâu hơn sử dụng desktop
- Người dùng tìm kiếm nhiều hơn trên mobile
- 80% người dùng dành thời gian cho app trên mobile

Nhưng ở Việt Nam thì ta thấy rằng các marketers vẫn chưa sẵn sàng để chi mạnh tay hơn cho các chiến dịch quảng cáo trên mobile. Một trong số các lý do đó nằm ở việc nhiều marketers vẫn chưa hiểu rõ lắm các phương thức làm thế nào để đo lường và đánh giá một cách chính xác hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trên mobile.

Bài viết này sẽ cung cấp một cái nhìn đầy đủ và chi tiết về mobile analytics, hệ sinh thái ứng dụng di động, các công cụ đo lường và cách thức hoạt động của chúng. Bài viết cũng nêu lên những thách thức và tương lai của mảng này.

http://conversion.vn/mobile-analytics-can-biet/
Add a comment...

Post has attachment
Google Analytics là công cụ đo lường traffic website phổ biến nhất hiện nay và được sử dụng bởi rất nhiều công ty khác nhau từ clients cho đến các agencies cho việc đo lường hiệu quả các chiến dịch, campaigns. Tuy nhiên, có thể bạn không biết rằng những gì bạn thấy trong Google Analytics có thể không chính xác như bạn nghĩ. Công cụ đo lường này không nói dối bạn, chỉ có điều nó không cho bạn biết hết toàn bộ sự thật, và như người ta nói, một nửa sự thật thì đôi khi không phải là sự thật.

Bài viết này tổng hợp tất cả những yếu tố nào gây ảnh hưởng đến sự chính xác của việc đo lường thông qua Google Analytics bao gồm những yếu tố khách quan lẫn chủ quan và đồng thời đưa ra các giải pháp cho từng vấn đề nếu có.

http://conversion.vn/google-analytics-khong-chinh-xac/

Không có công cụ đo lường nào chính xác hoàn toàn nhưng là một người làm quảng cáo và thường xuyên phải phân tích và đánh giá, bạn cần phải biết những gì khiến cho những con số mà bạn thấy trở nên sai lệch để bạn còn có thể dự trù mỗi khi đưa ra quyết định dựa trên các dữ liệu này.
Add a comment...

Post has attachment
Một trong những câu hỏi mà tôi nhận được nhiều từ mọi người là những websites nào là nơi tôi cập nhật các kiến thức và thông tin về Digital Marketing, công nghệ và mọi thứ? Bài viết này của tôi là để trả lời câu hỏi đó. Tổng hợp các websites, blogs về tất cả các mảng của Digital Marketing và được chia ra thành:
- Digital Marketing tổng hợp
- Công nghệ
- Search Marketing
- Analytics
- Social Marketing
- Email Marketing
- Copywriting & Content Marketing
- Mobile Marketing
- Design, UI / UX
- CRO, A/B testing
- Ads galleries
- Web download tài liệu marketing

Hi vọng sẽ hữu ích cho tất cả mọi người và nhớ rằng chỉ có liên tục học và tiếp thu kiến thức mới thì bạn mới không bị thụt lùi trong một thế giới đang phát triển rất nhanh và thay đổi liên tục về công nghệ này.

http://conversion.vn/website-blogs-digital-marketing/
Add a comment...

Post has attachment
Đây là bài viết thứ 2 trong series chia sẽ các công cụ và kiến thức của blog Conversion.vn, hi vọng sẽ hữu ích cho tất cả những người làm SEO nói riêng và làm Digital Marketing nói chung.

Với sự thay đổi liên tục của Google, SEO cũng ngày càng trở nên chuyên sâu và phức tạp hơn. Người làm SEO ngày nay cần phải làm nhiều tác vụ khác nhau từ nghiên cứu từ khóa, cho tới phân tích backlinks đối thủ, loại bỏ các backlinks xấu, theo dõi và báo cáo thứ hạng từ khóa, theo dõi liên tục các cập nhật của Google, v.v... Để hoàn thành tốt công việc của mình người làm SEO cần sự hỗ trợ của các công cụ SEO hữu ích nhằm cải thiện hiệu quả công việc. Bài viết này tổng hợp các công cụ dành riêng cho những người làm SEO bao gồm:

1. Công cụ nghiên cứu từ khóa
2. Công cụ kiểm định tình trạng tối ưu hóa của website
3. Công cụ phân tích backlinks
4. Công cụ loại bỏ backlinks xấu
5. Công cụ theo dõi thứ hạng từ khóa
6. Công cụ SEO tổng hợp
7. Công cụ theo dõi SEO trending
8. Công cụ SEO hỗ trợ khác

http://conversion.vn/cong-cu-seo/
Add a comment...

Post has attachment
Our wedding video clip for those who has not seen it yet.
Add a comment...

Post has attachment
Bên cạnh những phương thức quảng cáo phổ biến trên Digital như Adwords, Facebook, Email, Ad Network v.v... thì còn có một hệ sinh thái những phương thức quảng cáo khác đang phát triển nhưng ít được biết đến hơn có thể là do còn mới mẻ hoặc do chưa có nhiều brands ứng dụng vào.

Bài viết đề cập đến những phương thức quảng cáo ít được biết đến hơn này để giúp các marketers thấy được mảng Digital thật ra rộng lớn hơn và có rất nhiều kênh quảng cáo mới xuất hiện mỗi ngày.
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded