Profile cover photo
Profile photo
BeYu Jsc,.
329 followers -
Be Yourself – Hãy tin vào chính mình
Be Yourself – Hãy tin vào chính mình

329 followers
About
Posts

Post has attachment
Thành công bắt đầu từ NHỮNG ĐIỀU ĐƠN GIẢN
Ở đời, 20 tuổi không có tiền, là điều bình thường; 30 tuổi không có tiền, có thể là do hoàn cảnh gia đình không tốt, cần cố gắng thêm; 40 tuổi không có tiền, cần phải tự mình tìm nguyên nhân. Nếu không muốn nghèo, bạn hãy ghi nhớ những điều dưới đây: 1. Đặt...
Add a comment...

Post has attachment
Những dấu hiệu thành công có thể bạn không biết


Bạn có rất nhiều tiền, bạn mua được những ngôi nhà và những chiếc xe đắt tiền mà nhiều người mong ước, nhưng điều đó không làm bạn hạnh phúc và thoải mái. Vậy liệu bạn đã thành công?

Không cần biết bạn có bao nhiêu tiền trong tài khoản, có nhà to hay nhỏ…, nếu bạn thấy hạnh phúc, thì bạn đã thành công.

Nếu bạn đang cảm thấy mình có những dấu hiệu sau. Chúc mừng bạn, vậy là bạn đang có cho mình những thành công mà nhiều người đang tìm kiếm đó.

1. Các mối quan hệ của bạn không còn là diễn kịch như trước

Đóng kịch là biểu hiện chưa trưởng thành. Khi chúng ta có tuổi, chúng ta sẽ ngày một trưởng thành hơn. Vì thế, nếu quá khứ của bạn toàn là những mối quan hệ giả tạo, và giờ đây bạn đã vượt ra được khỏi điều đó, thì bạn đã thành công.

2. Bạn không còn sợ hãi khi yêu cầu người khác giúp đỡ, ủng hộ nữa

Đề nghị sự giúp đỡ không có nghĩa là yếu đuối. Thực tế, nó chính là sức mạnh. Không ai có thể thành công đơn độc, mà thành công thường là mục tiêu của cả nhóm. Đề nghị sự trợ giúp nghĩa là bạn đã trưởng thành.

3. Bạn đã có tiêu chuẩn của riêng mình

Bạn không tha thứ cho những hành vi tồi tệ nữa – dù là của người khác hay bản thân mình. Bạn yêu cầu mọi người chịu trách nhiệm về hành động của họ. Bạn không dành thời gian cho những kẻ phá hỏng đời mình nữa.

4. Bạn bỏ qua những điều khiến mình không vui vẻ

Biết yêu bản thân là một sự thành công. Yêu bản thân đủ để nói “không” với bất cứ thứ gì không khiến bạn hạnh phúc, không phục vụ mục đích của bạn hoặc kéo dìm bạn xuống.

5. Bạn có những phút giây cảm kích người bạn nhìn thấy trong gương

Lý tưởng nhất là bạn có được cảm giác ấy trong mọi giây phút. Nhưng nếu không thể như vậy, chỉ cần bạn làm điều đó nhiều hơn so với trước đây, bạn cũng đã thành công.

6. Bạn học được rằng lùi lại và thất bại là một phần của sự trưởng thành

Không phải tất cả mọi người đều thành công 100% trong mọi lần. Điều đó là không tưởng. Cuộc sống là những chiến thắng và thất bại. Vì thế, hãy nhìn những bước lùi của bạn như là bước đệm để có được thứ lớn hơn.

7. Bạn có được hệ thống hỗ trợ, trong đó có những người sẵn sàng làm mọi thứ vì bạn

Nếu bạn nhận diện được những người là điểm tựa cho mình, và nhận ra những ai chỉ giả vờ làm điều đó, bạn đã thành công. Đây là một sự nhận diện đau đớn, song một khi bạn đã biết nhìn ra dấu hiệu của sự phản bội, bạn có thể học cách tránh xa những người đó.

8. Bạn không phàn nàn nhiều

Vì bạn biết rằng thực tế chẳng có gì đáng phàn nàn. Người thành công biết điều đó, và họ sống trong một tâm trạng biết ơn.

9. Bạn có thể ca ngợi thành công của người khác

Bởi vì sự thành công của người khác cũng không khiến bạn gặp thất bại. Bạn càng có năng lượng tích cực trước những thành công của người khác, bạn càng dễ tạo ra điều đó cho mình.

10. Bạn say mê với những điều mình theo đuổi

Bạn không phải là chiếc ao tù. Bạn biết mình có những điều tuyệt vời có thể góp phần cho thế giới. Bạn có tài năng và năng khiếu độc nhất.

11. Bạn có thứ để trông ngóng

Nếu bạn không có những điều thú vị xảy đến trong cuộc sống, thứ khiến bạn tham gia hăng hái, thì bạn đang chết dần từ bên trong. Người thành công tạo ra những mục tiêu khiến họ say mê khi theo đuổi. Họ để cho những điều thú vị dẫn dắt cuộc đời mình.

12. Bạn có những mục tiêu đã trở thành sự thật

Mặc dù “thất bại” là một phần của sự sống, nhưng bạn gắn bó với những mục tiêu và mơ ước đủ dài để khiến chúng đơm hoa kết trái. Bạn đã vài lần nếm trải được mùi vị chiến thắng. Nó tiếp lửa cho bạn.

13. Bạn có lòng thông cảm với người khác

Một người không có lòng thông cảm thì tâm đã chết. Lòng thông cảm đó là sự lan toả tình yêu và năng lượng tích cực vào thế giới. Người thành công biết điều đó. Họ yêu quý những người khác như thể gia đình mình.

14. Bạn yêu sâu sắc và mở lòng để người khác yêu mình

Tình yêu là nguy hiểm và đôi khi là nỗi sợ hãi với nhiều người. Đó là thứ mà tất cả mọi người đều khát khao, nhưng cũng gắn liền với thứ mà chúng ta sợ hãi nhất – bị từ chối. Nếu bạn mở trái tim mình đủ để yêu và được yêu, bạn đã thành công.

15. Bạn không tự bó hẹp mình

Bạn không muốn bị bó hẹp bản thân trong những kinh nghiệm sống từng trải qua. Bạn vươn lên và muốn chinh phục những điều mới mẻ.

16. Bạn không quan tâm người khác nghĩ gì

Bạn biết mình không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Bạn biết những tiêu chuẩn mà xã hội đánh giá mọi người nhiều khi là không thực tế. Vì thế bạn kiên định tin vào bản thân và yêu con người thật của mình.

17. Bạn luôn nhìn vào mặt tích cực của vấn đề

Cuộc sống có thể tràn đầy những thất bại, nếu bạn chọn nhìn theo hướng đó. Ngược lại, người ta có thể học được các cơ hội. Không có trải nghiệm tiêu cực nào là phí phạm chừng nào bạn còn học hỏi được từ đó.

18. Bạn chấp nhận điều mình không thể thay đổi

Hãy nhìn vào thực tế – có nhiều điều bạn không thể thay đổi trong đời. Tất cả những gì bạn có thể thay đổi là cách bạn nhìn nhận sự việc đã xảy ra. Nếu bạn đảo chiều được suy nghĩ tiêu cực về một vấn đề thành suy nghĩ tích cực, thì bạn đã thành công.

19. Bạn thay đổi thứ bạn có thể thay đổi

Một lần nữa, hãy nhìn vào thực tế – có nhiều điều bạn có thể thay đổi trong đời. Người thành công không chỉ ngồi đó và chấp nhận những điều tiêu cực, dù biết rằng chúng thay đổi được. Họ thoát ra và hành động.

20. Bạn hạnh phúc

Không phụ thuộc vào tài khoản bạn có trong ngân hàng, ngôi nhà bạn to hay nhỏ, hay số kỳ nghỉ bạn đã hưởng, nếu bạn thấy hạnh phúc, thì bạn đã thành công trong đời.

Theo (Vnexpress)
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Cách làm giàu nhanh chóng từ ‘thất bại’
Từng bỏ dở việc học năm 18 tuổi, từng thất bại trong kinh doanh và ngập chìm trong nợ Nhưng hiện anh đã thành triệu phú ở tuổi 26 và là một trong những doanh nhân trẻ được chú ý nhất Australia. Jack Delosa đã là triệu phú ở tuổi 26. Ảnh: News.com.au Gần đây...
Add a comment...

Post has attachment
Học vấn là quá khứ, năng lực là hiện tại và chỉ nỗ lực học hỏi mới quyết định tương lai


Cuộc sống luôn tự đào thải, cho dù bạn là bất cứ ai hay xuất phát điểm thế nào nếu bạn không kịp thời học hỏi những kiến thức và kỹ năng mới, thì chả mấy chốc bạn sẽ tụt hậu và bị đào thải.

Rất nhiều người không ít thì nhiều cảm thấy tự ti về trình độ học vấn của mình, đây thật sự là điều không cần thiết, bởi trình độ học vấn chỉ đại diện cho quá khứ, năng lực đại diện cho hiện tại còn khả năng học tập lại quyết định tương lai của bạn.

Một vị giáo sư được phân đến làm việc tại một viện nghiên cứu và ông ta trở thành người có học vị cao nhất ở đây. Một ngày nọ, vị giáo sư đến cái hồ gần viện nghiên cứu câu cá, cùng lúc cũng có viện trưởng và viện phó chỗ ông làm việc, một ngồi bên trái và một ngồi bên phải vị giáo sư cùng câu cá ở đó. Gặp họ vị giáo sư khẽ gật đầu chào và thầm nghĩ “hai tên cử nhân này có gì hay để mà nói chuyện cơ chứ?”

Được một lúc, vị viện trưởng đặt cần câu xuống đất, vươn vai và chạy như bay trên mặt hồ phi sang bờ bên kia đi nhà vệ sinh gần đó. Vị giáo sư trố mắt như không dám tin vào mắt của mình: “Bay trên mặt nước? Không phải chứ, đây là cái hồ nước đấy.”

Vị viện trưởng đi vệ sinh xong và cũng phi như bay trên mặt nước quay trở về vị trí câu cá ban đầu. “Sao lại có thể chứ?, nghĩ vậy nhưng vị giáo sư cũng không thèm đi hỏi, vì dù sao mình cũng là giáo sư cơ mà.”

Lại qua một lúc nữa, vị phó viện trưởng cũng đứng dậy, bước vài bước và chạy bay trên mặt nước sang bờ bên kia đi vệ sinh. Đến lúc này vị giáo sư tý ngất: “Không phải chứ, chả lẽ ở đây tập trung toàn cao thủ giang hồ?”. Đến lúc này vị giáo sư cũng muốn đi vệ sinh rồi, nhưng hồ bị tường bao quanh, muốn đi nhà vệ sinh đối diện phải đi đường vòng hết cả chục phút đồng hồ mà về đơn vị thì lại xa. “Ôi, làm sao đây?” Vị giáo sư cũng chả buồn đi hỏi hai vị trưởng và phó viện kia, nhịn một lúc rồi cũng bắt chước đứng dậy và nhảy xuống nước: “Mình không tin cử nhân có thể mà giáo sư như mình lại không thể”. Và ùm một tiếng, vị giáo sư rơi xuống nước.

Sau khi được hai vị trưởng và phó viện đưa lên bờ và hỏi vị giáo sư vì sao ông ta lại nhảy xuống nước, vị giáo sư liền hỏi lại họ: “Vì sao các cậu lại có thể đi sang bờ bên kia vậy?”

Hai vị trưởng và phó viện nhìn nhau và cười: “Cái hồ này có hai hàng cọc gỗ, do mấy hôm nay trời mưa nước dâng lên che mất. Chúng tôi biết vị trí hai hàng cọc gỗ ở đâu nên có thể dẫm lên chúng để sang bờ bên kia. Ngài sao không hỏi chúng tôi?…”

Xã hội ngày nay, kiến thức và kỹ thuật không ngừng được cập nhật và đổi mới, những kiến thức mà chúng ta đã được học qua vài năm sẽ dần trở nên lỗi thời . Mọi kỹ năng hiện tại mà chúng ta nắm bắt rất có thể trong tương lai gần sẽ được thay thế bằng các công nghệ mới.

Trong các doanh nghiệp, bằng tốt nghiệp chỉ là một tiêu chí của sự tích lũy kiến thức, và họ chú ý nhiều hơn đến tiềm năng phát triển và khả năng giải quyết vấn đề thực tế. Nếu chúng ta không kịp thời học hỏi những kiến thức và kỹ năng mới, thì chả mấy chốc chúng ta sẽ tụt hậu và bị đào thải.

“Khả năng học tập là tài nguyên tái tạo vô hạn”, hơn nữa với mỗi người, mỗi một tổ chức, năng lực học tập là thứ không thể mua bán, sao chép hay có thể bắt chước được. Lợi thế cạnh tranh của chúng ta chính là học nhanh hơn, nhiều hơn và tốt hơn đối thủ.

Chính vì vậy bạn hãy hành động ngay đừng đợi đến ngày mai, thay đổi hành vi của mình đừng đợi đến ngày mai vì nó sẽ trở thành thói quen của bạn; Từ chối sự cám dỗ đừng đợi đến ngày mai, nếu không nó sẽ làm bạn bị tổn thương; Nắm bắt ngay cơ hội đừng đợi đến ngày mai nếu không để nó mất đi sẽ không bao giờ quay trở lại.

Theo (Trí thức trẻ)
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Tại sao một số người thành công, số khác lại thất bại

Đôi lúc chúng ta tự hỏi tại sao mình thất bại còn người khác thành công và cho rằng cuộc sống không công bằng. Tuy nhiên tất cả đều có lý do của nó.

nguoi-thanh-cong


Tại sao một số người thất bại còn những người khác lại thành công. Đôi khi nó có vẻ chẳng hề công bằng. Chúng ta đều biết những người có nền giáo dục tốt, thái độ đúng đắn và mong muốn chân thành để đạt được điều gì đó. Họ là những phụ huynh tốt, nhân viên trung thực và người bạn trung thành. Tuy nhiên, họ lại sống những cuộc sống âm thầm tuyệt vọng. Họ dường như nhận được lại rất ít.

Nhưng lại có những người nhận được rất nhiều nhưng lại cống hiến rất ít. Họ không có giáo dục. Họ có thái độ kém về bản thân và những người khác, họ còn thường không trung thực và không có nguyên tắc. Điểm chung duy nhất là họ cũng có một mong muốn chân thành là tiến lên phía trước. Mặc dù thiếu phẩm chất, kiến thức và sự đánh giá cao nhưng những con người này thường nằm trong top những người dẫn đầu.

Tại sao những người tốt nhận lại quá ít trong khi những người không trung thực lại nhận được quá nhiều? Tại sao những tay trùm ma túy hay tội phạm hình sự đang lái Rolls-Royces trong khi nhiều người không thể chi trả những khoản chi phí nhỏ bé của mình? Nếu mong muốn thành công của chúng ta mạnh mẽ như họ cộng thêm những đức tính tốt đẹp thì tại sao chúng ta không làm tốt hơn họ?

Câu trả lời có thể là bạn không làm việc để đạt được mục tiêu như họ đã làm. Chúng ta không đưa tất cả những gì mình có ra thị trường và cho chúng hoạt động, còn họ có. Chúng ta không thức khuya phát triển những kế hoạch mới, làm việc chăm chỉ mỗi ngày để biến giấc mơ thành hiện thực, còn họ có. Chúng ra không tìm hiểu tất cả những khả năng của ngành và thị trường của chúng ta, còn họ có. Chúng ta không cố gắng hết sức để có được sự ảnh hưởng, mối quan hệ với những người có thể giúp chúng ta đạt được mục tiêu, còn họ có. Trong khi chúng ta mơ ước thì họ đã thực hiện. Cứ cho là họ làm điều sai trái nhưng họ đang làm một cách nhất quán với cường độ và sự tận tụy khiến nhiều người phải xấu hổ.

Cái ác luôn lấp đầy khoảng trống do sự vắng mặt của điều tốt. Chúng ta không thể chiến thắng cái xấu do thiếu hành động, kỷ luật mãnh liệt làm cái xấu phát triển còn người tốt thì lúng túng. Nếu đôi lúc cuộc sống có vẻ chẳng công bằng, chúng ta chẳng có ai để đổ lỗi ngoài chính mình cả.

Hãy tưởng tượng thế giới sẽ khác biệt ra sao nếu chúng chúng ta cam kết hành động ngay. Điều gì xảy ra nếu chúng ta toàn tâm toàn ý cho công việc, gia đình và cộng đồng? Nếu như ngay bây giờ hãy biến giấc mơ thành kế hoạch và kế hoạch thành hành động hướng tới đạt được mục tiêu? Bạn có thấy những điều kinh ngạc bạn thực hiện được.

Khi chúng ta tích cực làm việc, cái ác sẽ không có cơ hội xô ngã những điều tốt đẹp. Chúng ta có thể chia sẻ với gia đình một cuộc sống với đầy thử thách, hứng thú và thành tích. Và chúng ta sẽ để lại cho thế hệ tương lai những điều tốt đẹp nhất để xây dựng một thế giới hoàn toàn mới. Tất cả bởi vì chúng ta quan tâm đến cuộc sống của mình và dồn kỹ năng và tài năng vào công việc.

Theo (Trí thức trẻ)
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Kỷ luật: chìa khóa của tự do và thành công

Bạn luôn suy nghĩ tại sao người khác thành công còn mình thì không? Bạn đã bao nhiêu lần tự nhủ sẽ thay đổi sau vô số những thất bại, lười biếng và sống buông thả? Và bạn đã bao giờ thay đổi được chính mình để sống tốt hơn? Liệu bạn đã đủ kỉ luật, nghiêm khắc với bản thân.

“Kỷ luật chính là tự do” – Có thể bạn sẽ không đồng ý với phát biểu trên và chắc chắn nhiều người cũng thấy như thế. Người ta thường cho rằng kỷ luật là một từ kinh khủng và nó đồng nghĩa với việc mất tự do.

Thực tế thì ngược lại, nhà giáo dục nổi tiếng Stephen R. Covey đã nói rằng “người vô kỷ luật sẽ chỉ là nô lệ cho cảm xúc, sự thèm muốn và say mê.” về lâu dài, người vô kỷ luật sẽ thiếu đi sự tự do mà bản thân có được vì tính bừa bãi.

“Kỷ luật chính là tự do” – Steohen R. Covey

Kỉ luật bản thân là hành động dựa vào lý trí thay vì cảm xúc nhất thời của bạn. Nó là việc vượt qua lòng ham thích và và nỗi sợ trong hiện tại vì mục đích ý nghĩa hơn cho cuộc sống. Vì thế, tính tự kỷ luật giúp cho bạn:

– Tiếp tục thực hiện các ý tưởng trong công việc khi sự nhiệt tình, hăng hái ban đầu đã bị xuống dốc.

– Đi đến phòng tập khi bạn muốn nằm dài và xem TV.

– Dậy sớm để làm những việc bạn phải làm trong ngày.

– Nói “không” với việc ăn uống bừa bãi.

– Tự kiểm soát sự “nghiện ngập” với mạng xã hội.

Tính tự kỉ luật từng là điểm yếu của phần lớn chúng ta, kết quả hiển nhiên là bạn sẽ thấy mình thiếu khả năng để làm vô số việc mà mình muốn. Chẳng có ai muốn chui ra khỏi chăn trong một ngày rét buốt, nhưng ham muốn ấy nên chịu sự kiểm soát bởi lý trí có mục đích của mỗi người.

Phải hiểu chính mình trước

Tự kỷ luật nghĩa là hành xử theo điều mà bạn thấy là tốt nhất, bất kể cảm xúc của bạn trong hiện tại ra sao. Chính vì thế đặc điểm đầu tiên của sự tự kỷ luật là phải tự nhận biết. Bạn cần quyết định xem hành động nào sẽ là tốt nhất cho mục tiêu và giá trị của bạn. Quá trình này cần xem xét bên trong bản thân bạn, để hiệu quả nhất thì bạn nên viết nó ra.

Khuyên bạn nên dành thời gian viết ra mục tiêu, mơ ước và tham vọng của mình. Tốt hơn nữa thì hãy viết ra mong muốn lớn nhất đời mình. Việc viết ra như vậy giúp bạn hiểu rõ hơn mình là ai, thứ mà mình mong muốn và những giá trị với chính mình.

Nhận thức thế nào là thiếu kỉ luật

Tự kỷ luật phụ thuộc vào việc nhận thức cả cái bạn đang làm và không đang làm. Bởi lẽ, nếu bạn không nhận thức được hành động của mình là thiếu kỷ luật thì làm sao bạn có thể hành động khác đi được cơ chứ?

Khi bạn bắt đầu xây dựng tính tự kỷ luật, bạn sẽ nhận thức thấy mình đang làm những việc vô kỷ luật – ví dụ như cắn móng tay, bỏ tập thể dục, phá vỡ chế độ ăn kiêng hoặc kiểm tra facebook và mail liên tục.

Phát triển tính tự kỷ luật cần có thời gian, tuy nhiên chìa khóa ở đây là bạn phải nhận thức được hành vi thiếu kỷ luật của mình. Dần dần nhận thức này sẽ đến sớm hơn, nghĩa là thay vì thấy sự vô kỷ luật của mình trong khi đang làm những việc đó thì bạn sẽ nhận thức được điều đó trước khi bạn hành động như vậy. Nó tạo cơ hội cho bạn ra quyết định hành động đúng với mục tiêu và giá trị của mình.

Tự đưa ra cam kết

Không chỉ là viết ra mục tiêu và giá trị của bản thân. Bạn cần phải có sự cam kết bên trong chính bản thân đối với những điều đó. Nếu không, khi chuông đồng hồ reo lúc 5h sáng thì bạn sẽ thấy chẳng hại gì nếu bấm nút tắt và tự nhủ “thêm 5-10 phút nữa thôi”. Hoặc khi nhiệt huyết và tinh thần ban đầu đã đi xuống, bạn sẽ thấy rất khó khăn để hoàn thành đến cuối kế hoạch của mình.

Nếu bạn đang giằng co với sự cam kết, hãy quả quyết rằng bạn cần theo đuổi những gì mình đã nói là sẽ làm – bao gồm lúc bạn nói như thế và cách mà bạn đã cam kết.

Can đảm để đổi lấy những gì tốt đẹp hơn

Không hề sai khi nói tự kỷ luật là một việc cực kỳ khó. Cảm xúc, sự thèm muốn và si mê là một lực cản rất lớn. Chính vì thế sự tự kỷ luật phụ thuộc rất nhiều vào sự can đảm.

Đừng giả vờ việc gì đó là dễ dàng đối với bạn trong khi thực tế nó rất khó khăn và gian khổ. Thay vào đó, hãy tìm kiếm lòng can đảm để đối mặt với khó chịu và mệt mỏi. Hãy bồi đắp dần bởi những chiến thắng bản thân nhỏ nhặt, sự tự tin của bạn sẽ lớn mạnh hơn và lòng can đảm để có được tính tự kỷ luật sẽ đến dễ dàng hơn.

Cái giá của sự kỷ luật ít hơn nhiều so với sự hối tiếc

Hãy khắc ghi câu nói này khi đang cảm thấy do dự hoặc sắp làm gì đó sai trái. Bạn có thể mất một vài năm của hiện tại để đổi lấy 20, 30 năm hay thậm chí là toàn bộ năm tháng còn lại của cuộc đời mỉm cười trong mãn nguyện.

Hoặc ngược lại, thả mình trôi vô định và không thuộc về bất cứ khuôn khổ nào hết tuổi trẻ? Cho cùng, đó là cách nghĩ và quan điểm của bạn. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh chưa có bất kì tấm gương thành công nào lại không kỉ luật và nghiêm khắc với bản thân.

Theo Forbes

Photo
Add a comment...

Post has attachment
Phương pháp mới đo lường hiệu quả tiếp thị
Công việc của các Marketer  ngày càng trở nên phức tạp, môi trường kinh doanh bất định, khách hàng ngày càng phân tán, chi phí truyền thông tăng chóng mặt. Thế giới tiếp thị đã thay đổi, cách làm tiếp thị cũng thay đổi, tuy vậy cách đánh giá hiệu quả tiếp t...
Add a comment...

Post has attachment
40 câu nói ý nghĩa về cuộc sống mà bạn nên đọc một lần trong đời
Dưới đây là những câu nói hay về cuộc sống mà bạn nên đọc một lần trong đời. Hãy cùng đọc và tìm ra những câu nói ý nghĩa giúp ích cho bản thân mình nhé! 1.  Lúc nào tôi cũng bay theo hướng bay của người khác. Lần này tôi sẽ bay theo con đường mà tôi đã lựa...
Add a comment...

Post has attachment
Bill Gates: Đừng chỉ cắm đầu vào mà làm việc

Theo Bill Gates: Cứ cắm đầu vào làm việc mà không học được thêm gì là rất lãng phí thời gian. Một công việc hoàn hảo với ông sẽ là một công việc mà ông có thể học được nhiều điều mới, gặp những người thông minh và rồi quan sát cách thức họ giải quyết các vấn đề.

Là một người rất thành công trong cuộc sống và có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn, Bill Gates luôn chia sẻ những cách thức và tư duy để mọi người có được cuộc sống và công việc tốt hơn. Mặc dù ông tự làm việc cho chính mình, thế nhưng khi được hỏi về một công việc ưa thích, Bill Gates không ngại ngần chia sẻ về thứ khiến ông hứng thú. Ông cũng cho rằng mọi người đều nên áp dụng cách thức này để có cuộc sống tốt hơn.

“Công việc hoàn hảo với tôi sẽ có rất nhiều thứ để học. Tôi thích ở xung quanh những người thông minh, những người muốn khám phá nhiều điều mới mẻ. Tôi rất thích cách mà mọi người nỗ lực để phát minh ra thứ gì đó nếu đó có ảnh hưởng. Với những công việc tôi không học được gì thêm, tốt nhất không nên làm nó vì nó sẽ rất lãng phí thời gian”.

Ngoài ra, có một số điểm khác cũng được Bill Gates liệt kê, thứ mà theo ông sẽ giúp chặng đường tới với thành công của bất kì ai thêm ngắn lại.

Hãy lưu ý những ngành nghề mới nổi

Bill Gates gợi ý hãy học thêm về khoa học, kinh tế cũng như kĩ thuật. Ông gọi những ngành nghề trên là nhân sự chủ lực cho những công ty hiện đại. Gates khuyên mọi người nên tích luỹ càng nhiều càng tốt về những kiến thức này để chuẩn bị cho tương lai. Có thể bạn không thể làm nó một cách thành thạo nhưng ít nhất hãy hiểu về nó hoặc đơn giản là hiểu về những người làm nó.

Luôn lạc quan

Bill Gates từng phát biểu trước hàng nghìn sinh viên Stanford: “Lạc quan thường bị hiểu lầm với niềm tin sai lệch. Thế nhưng cũng có những tuyệt vọng sai lệch”, mọi thứ chỉ là góc nhìn của mỗi người mà thôi.

Hãy thận trọng với thành công

Bill Gates coi thành công là một giáo viên ầm ĩ, người luôn khiến các học sinh thông minh bị ám ảnh bởi thất bại.
Luôn đấu tranh vì những thứ to lớn

“Ai cũng có giá trị ngang nhau. Ai cũng xứng đáng được sống một cuộc sống mạnh khoẻ, hiệu quả. Thành công không nên phụ thuộc vào màu da hay thu nhập của phụ huynh”.

Bill Gates tin rằng nếu bạn có thể phát hiện ra vấn đề và làm cho mọi người biết về nó, sau đó cung cấp cho họ cách thức giải quyết, ngăn chặn vấn đề, họ sẽ biến nó thành hành động.

Bill Gates đã từng làm nhân viên trực tổng đài để hiểu công ty và khiến khách hàng hài lòng như thế nào?

Theo (Trí thức trẻ)
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Người giàu người nghèo

Người ta hay nói”giàu sang có số”, nhưng câu chuyện dưới đây phần nào có thể khiến chúng ta hiểu hơn tại sao những người giàu lại càng giàu và người nghèo lại nghèo.


Có một người nghèo luôn than trách về số phận hẩm hiu của mình. Anh ta thường xuyên thắc mắc vì sao mình vất vả lắm mới có manh áo để mặc, miếng cơm để ăn. Những lúc thiên thời không thuận lợi thì lại đói rách. Trong khi đó có những người vẫn ăn sung mặc sướng chả phải lo nghĩ gì.

Người này sau đó đã thỉnh cầu Phật tới giúp để giải đáp nỗi oan khuất của mình. Trước mặt Phật, người nghèo khóc lóc kể về những cơ cực hàng ngày, làm việc mệt tưởng chết nhưng vẫn chỉ đủ ăn từng bữa mà không có của để dành.

Sau một hồi kể lể, người nghèo mới bình luận: “Con thấy đời thật bất công, tại sao lại có những kẻ giàu sang ung dung hưởng thụ còn người nghèo như chúng con đây làm việc cật lực quanh năm suốt tháng vẫn không thể được như họ?”

Phật mỉm cười và hỏi: “Vậy theo con như thế nào mới là công bằng?”

Người nghèo nhanh chóng đáp: “Dạ, con muốn Ngài để người nghèo và người giàu cùng có xuất phát điểm như nhau để xem họ sống ra sao. Nếu sau một thời gian người giàu vẫn giàu thì con sẽ không còn gì để phàn nàn nữa ạ”.

Phật gật đầu và biến thành một người cùng xuất phát điểm như người nghèo.

Mỗi người tới một ngọn núi để tìm kế sinh nhai. Núi có mỏ than nên hàng ngày hai người đó có thể khai thác than đem ra chợ bán đổi lấy tiền. Sau một tháng sẽ xem kết quả.

Hai người cùng nhau đào than. Người nghèo rất chăm chỉ làm việc và chẳng mấy chốc đào được một xe than đầy, chở ra chợ bán lấy tiền. Anh lấy số tiền đó mua hết đồ ăn ngon mang về cho vợ và con cùng hưởng.

Người còn lại không làm tích cực được như vậy, đào một lát đã thấy mệt và toát hết mồ hôi. Đến chiều muộn mới đào xong được gần đầy xe than, cũng đem ra chợ bán lấy tiền. Tuy nhiên, anh chỉ mua một ít bánh mỳ thô, số còn lại để dành.

Sáng ngày hôm sau, người nghèo lại cật lực đào xới than, còn người kia ra chợ. Một lát sau anh trở về với hai người đàn ông rất khỏe mạnh và không có việc gì làm để kiếm tiền. Hai người kia tới mỏ than, không ai bảo ai cật lực đào bới, người đàn ông chỉ đứng và chỉ đạo họ làm việc.

Chỉ trong buổi sáng, người đàn ông đã có hai xe than đầy. Anh lại mang ra chợ bán đổi lấy tiền và thuê thêm nhân công. Cứ thế số than anh khai thác ngày một nhiều, trừ đi tiền trả cho người làm thuê cũng còn kha khá.

Một tháng trôi đi nhanh chóng và người nghèo vẫn vậy, hàng ngày mua được đồ ăn ngon, rượu ngọt nhưng không dành dụm được gì. Ngược lại người kia đã trở nên giàu có, sở hữu trong tay một đội quân khỏe mạnh để hàng ngày khai thác rất nhiều than chở ra chợ bán, thu về bội tiền.

Và có lẽ người nghèo không còn gì để phàn nàn nữa.

Câu chuyện trên cho chúng ta hiểu rõ yếu tố cốt lõi mang đến thành công hay trở nên “giàu có”. Sự thành đạt không nằm ở việc chúng ta dốc hết sức lực vào công việc nào đó, mà chính là cách thức triển khai để tối ưu hóa nhân lực và tài lực của mình. Nếu biết sử dụng tốt nguồn tiền ban đầu cho dù là ít ỏi, chẳng mấy chốc chúng ta sẽ thành công.

Theo minhbao.net
Photo
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded