Profile

Cover photo
Bang Nguyen
263 followers|846,055 views
AboutPostsPhotos+1's

Stream

Bang Nguyen

Shared publicly  - 
 
Khi viết bài cho một trang web thì phần trình bày hình ảnh là rất quan trọng vì người dùng thường sẽ chú ý hình ảnh hơn nội dung của bài viết. Có hình minh họa bao giờ cũng thu hút hơn là đọc một
1
Add a comment...

Bang Nguyen

Shared publicly  - 
Hướng dẫn tạo child theme và các lưu ý quan trọng khi sử dụng child theme trong wordpress
1
Add a comment...

Bang Nguyen

Shared publicly  - 
Năm mới bắt đầu chậm rãi với một số nguồn game miễn phí mới. Mặc dù chưa có game nào thực sự hay, nhưng nếu bạn muốn kiếm một vài game nhẹ nhàng để giải trí thì có thể thêm vào bộ sưu tập của
1
Add a comment...

Bang Nguyen

Shared publicly  - 
 
Key game miễn phí tháng 01/2015. Jan 07, 2015 by Bang Nguyen in Game miễn phí. Năm mới bắt đầu chậm rãi với một số nguồn game miễn phí mới. Mặc dù chưa có game nào thực sự hay, nhưng nếu bạn muốn kiếm một vài game nhẹ nhàng để giải trí thì có thể thêm vào bộ sưu tập của mình các game sau.
1
Add a comment...

Bang Nguyen

Shared publicly  - 
 
Thứ nhất là ở bên đó có điều kiện nên có thể làm vì đam mê, ở VN tiền ăn lo chạy hàng ngày, dù có đam mê cũng ngậm ngùi gác lại.

Thứ hai là sự khuyến khích của gia đình, bạn bè, xã hội. Có khi được chính phủ hỗ trợ và trợ cấp. Ở VN thì : dở hơi tập bơi, rảnh l, đú bẩn, điên, mày thừa thời gian sao ko làm việc j có ích đi... Ngoài ra sẽ được công an và chính quyền chăm sóc tận răng.

Thứ ba là điều kiện học tập, làm việc và nghiên cứu. Năm 13 tuổi mình còn chưa đặt chân được vào phòng thí nghiệm, năm 18 tuổi không làm nỗi 1 thí nghiệm khoa học đơn giản, năm 22 tuổi kiến thức ra trường vẫn là 1 thứ mờ mờ ảo ảo. Học toàn lý thuyết suông nên thực hành dở tệ.
 ·  Translate
1
Add a comment...

Bang Nguyen

Shared publicly  - 
 
Ba mẹ tôi là giáo viên, tôi cũng có mong ước sau này mình cũng sẽ được bước lên bục giảng, dù tôi không chọn con đường sư phạm. Thời của tôi, ít ai dám chống đối lại giáo viên, dù bị la mắng thì cũng cúi mặt xuống nghe. Đến những dịp lễ tới thăm thầy cô, những người trên lớp có la mắng, dữ dằn với chúng tôi vẫn vui vẻ tiếp đón, vẫn nói chuyện thân tình.

Gần 10 năm sau khi ra khỏi cấp phổ thông, nhìn lại các em học sinh bây giờ, tôi cảm thấy các bạn ấy khác với chúng tôi hồi xưa rất nhiều. Có lẽ vật chất đầy đủ hơn, khả năng liên lạc, khả năng tiếp cận thông tin không còn bị bó buộc đã thay đổi cách tiếp cận cuộc sống của các bạn trẻ. Ngày càng nhiều hơn các bạn trẻ với vẻ ngoài mà thời xưa chúng tôi coi là "đầu gấu, quậy phá", đi đứng khệnh khạng, nói chuyện không coi ai ra gì. Cả nam và nữ đều thay đổi.

Nếu như trước đây, những vụ đánh nhau chỉ có thể truyền miệng và ít người biết, thì thời nay, với chỉ vài triệu đồng cho một chiếc smartphone có camera nhiều chấm, ai cũng có thể quay lại những "khoảnh khắc" giật gân và chia sẻ nhanh chóng thông qua mạng Internet. Những góc tối của tuổi trẻ bắt đầu lộ ra, và với các bạn học sinh khi nhận thức vẫn chưa được hình thành vững vàng, thì những cái  tiêu cực lại dễ được hưởng ứng và chấp nhận hơn. Đánh nhau, nói tục với cả những người lớn hơn, dọa dẫm, khủng bố tinh thần. Người giáo viên là đối tượng tiếp xúc hàng ngày, chắc chắn sẽ gặp nhiều rủi ro nhất.

Một điều đáng lo ngại nữa là hiện tượng "thương mại hóa" giáo dục. Hãy khoan xét tới cái nghĩa to lớn của nó, mà hãy xem cái cách mà phụ huynh và học sinh suy nghĩ về người giáo viên trong hoàn cảnh này. Họ coi giáo viên như một món hàng hóa, hoạt động theo quy luật cung cầu, cụ thể là một dịch vụ với phương châm " khách hàng là thượng đế". Người giáo viên, từ tư cách là người bề trên, giờ đây, phải khúm núm phục vụ "khách hàng". Vì miếng cơm manh áo thì chúng ta có thể hiểu được. Nhưng ở khía cạnh dạy làm người thì hoàn toàn mất ý nghĩa. Nếu không có sự kính nể, thì người thầy không thể được gọi là người thầy được. Nói đơn giản, một người bình thường chỉ có thể học được khi họ có sự kính nể nhất định với người dạy. Dạy là từ trên truyền xuống, chứ không thể đứng dưới mà truyền lên. Khi người thầy bị đặt sai vị trí, tất nhiên cả nền giáo dục cũng sẽ bị lệch lạc.

Những vấn đề của giáo dục thì còn rất nhiều, nhưng những hệ quả đang xảy ra cho chúng ta thấy giáo dục đang không đi đúng hướng, bị lệch trọng tâm. Dân tộc Việt Nam có truyền thống "Tôn Sư trọng Đạo", dân trí tuy chưa cao nhưng nhiều người cũng hiểu được ý nghĩa của việc học hành. Cái cốt lõi thì vẫn còn, do đó chỉ cần các điều chỉnh cần thiết, những vấn đề của ngày hôm nay vẫn có thể biến mất trong tương lai. Vai trò của người giáo viên cần phải được đặt đúng vị trí. Kể cả người giáo viên cũng phải tự mình quay về đúng vị trí của mình. Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho cả một tương lai đất nước, không thể qua loa sơ sài.
 ·  Translate
1
Add a comment...
Have him in circles
263 people
kim hue Hue's profile photo
Đinh Thị Thu Hồng's profile photo
Robin Escobedo's profile photo
Vũ Hoàng's profile photo
Sen hồng's profile photo
Anh Ngọc's profile photo
KTTC Nhạn's profile photo
luu son's profile photo
TOSY JSC's profile photo

Communities

30 communities

Bang Nguyen

Shared publicly  - 
 
Những theme wordpress đẹp và miễn phí cho nhiếp ảnh và design.
1
Add a comment...

Bang Nguyen

Shared publicly  - 
Bài viết giới thiệu một số theme wordpress bán hàng , tạo shop online. Các theme này đều dựa trên plugin woocommerce bản mới nhất và wordpress bản mới nhất. Các theme này đều rất hoàn thiện và nếu bạn muốn tạo một trang bán
1
Add a comment...

Bang Nguyen

Shared publicly  - 
 
Có bạn nào ở đây muốn tạo một website để giới thiệu công ty/ sản phẩm/ bán hàng thì liên hệ với mình nhé. Mình đang có thời gian (và muốn luyện tập) nên có thể xây dựng một website miễn phí. Domain và hosting và các bạn tự chịu (hoặc nếu khó khăn thì liên hệ sớm với mình để  được giúp đỡ). Mình sẽ sử dụng Wordpress để dựng site, tối ưu hóa SEO cho các bạn. Tuy là làm miễn phí không lợi nhuận nhưng cũng làm nghiêm túc nhé.
 ·  Translate
1
Add a comment...

Bang Nguyen

Shared publicly  - 
 
Nhân bài viết trên Báo Giáo Dục về các bài văn ngây thơ, ngộ nghĩnh của các em nhỏ lớp 2, chợt nhớ ngày xưa những bài làm văn của mình cũng có phần ngây ngô như thế.

Văn hồi cấp 1 cũng có nhiều loại, nhưng nói chung là văn tường thuật, văn nhập vai và kể lại. Tức là tả lại, tường thuật lại những cái gì đó theo yêu cầu của đề bài. Khi làm văn, em học sinh thấy cái đó như thế nào thì tả lại, bằng vốn từ và hiểu biết của em. Thời của tôi, văn mẫu đã xuất hiện. Có khi là do cô giáo dạy thêm, đọc lại cho các bạn chép, các bạn lại vào lớp chép lại. Có khi là từ những cuốn sách văn mẫu. Thời tôi học cấp 1 là những năm giữa của thập niên 1990, sách vở cũng còn khan hiếm. Có lẽ vì vậy mà văn mẫu nó cũng không được phong phú cho lắm. Bản thân tôi cũng ít được tiếp cận văn mẫu. Có lẽ chắc có nhiều bài văn giờ đọc lại tôi sẽ rất buồn cười, nhưng tôi nhớ nhất là bài tả lại vườn rau ( hay vườn hoa) nhà em. Nhà tôi cũng có vườn, nhưng ba mẹ tôi là giáo viên, bận bịu lắm nên vườn rau chẳng nhiều nhặn gì, chỉ có mấy cây rau ngót và rau má và một đám cỏ dại. Cũng có thể lúc ấy hiểu biết của tôi chỉ tóm gọn trong mấy cây rau đấy. Do đó, đến lúc làm bài văn, tôi tốn cả một đôi giấy học trò chỉ để ngồi tả lại cái khu vườn nghèo nàn của nhà tôi. Có gì thì tả đó, tôi cũng chẳng biết tưởng tượng gì thêm. Vườn rau nhà người ta tôi cũng đâu biết nó vuông méo như thế nào, mà cũng chẳng biết loại rau nào ra loại rau nào. Kết quả trả về, tôi nhớ là được 6đ. Lời phê thì quên mất rồi. Cuối năm đó, tôi lại có dịp gặp làm lại bài văn đó, ngồi cạnh một bạn có văn mẫu. Bài văn đó cực kỳ mẫu mực. Khu vườn đẹp lộng lẫy, có hoa có rau. So với khu vườn toàn rau dại của tôi, khu vườn của bạn ấy đúng là đẹp hơn gấp trăm lần. Có lẽ vì vậy mà bạn ấy đạt điểm cao hơn tôi.

Thời cấp 2, thỉnh thoảng khi viết văn tôi vẫn phân tích theo ý của mình, theo cách viết hơi điên điên của mình. Thực sự là nó cũng không hay, nhưng đó là những ý tôi thích. Và điểm các bài văn đó cũng không cao. Tất nhiên, theo thời thế, tôi cũng phải học văn mẫu để làm bài lấy điểm. Bài văn mẫu tôi học nhiệt tình nhất, chắc là bài văn thi tốt nghiệp cấp 2 năm ấy.

Đến năm cấp 3 thì văn vẻ của tôi nói chung là cũng được tự do hơn. Mặc dù tính logic không tốt, nhưng do cách nhìn khá thoáng nên thỉnh thoảng một số bài văn của tôi vẫn có những ý khác lạ. Nó cũng không đẩy điểm của tôi lên cao, nhưng nó làm tôi thú vị và yêu thích những thứ mình viết ra, hoặc những thứ người khác viết ra mà tôi thấy nó phá cách, thú vị.
 ·  Translate
1
Add a comment...

Bang Nguyen

Shared publicly  - 
 
MRT

Seoul : 1974
Tokyo : 1927
Bình Nhưỡng : 1973
Bắc Kinh : 1971
Singapore : 1987
Bangkok : 2004
London : 1863
New York : 1894
Paris : 1900
Moskva : 1935
Ho Chi Minh : ?
Ha Noi : ?
 ·  Translate
1
Add a comment...
People
Have him in circles
263 people
kim hue Hue's profile photo
Đinh Thị Thu Hồng's profile photo
Robin Escobedo's profile photo
Vũ Hoàng's profile photo
Sen hồng's profile photo
Anh Ngọc's profile photo
KTTC Nhạn's profile photo
luu son's profile photo
TOSY JSC's profile photo
Communities
30 communities
Basic Information
Gender
Male
Looking for
Friends, A relationship
Story
Bragging rights
Cử nhân Kinh tế & Quản lý công ; Admin sonbang.info
Work
Occupation
Hiện đang vô công rồi nghề
Bang Nguyen's +1's are the things they like, agree with, or want to recommend.
Georgia - Fontbox.vn -Thư viện font trực tuyến dành cho người Việt
fontbox.vn

Fontbox.vn - Georgia tiếng Việt là 1 bộ fonts lấy cảm hứng từ việc cung cấp 1 kiểu chữ rõ ràng ở độ phân giải thấp trên màn hình, Georgia ™

Niche Site Case Study #1 - From Sandbox to First Earnings
www.cloudincome.com

Check out my niche site case study where I take a site from new domain to earning its first income. With some Google Sandbox, PBN's and SEO

AT Tahoma
www.amazing-templates.com

Joomla Templates Free, Joomla Extensions Free - We provide professional Wordpress themes, Joomla Templates, Joomla Extensions. You can downl

Freebie: Colorful Flat GUI Set part4
www.land-of-web.com

Tweet · Share · Tweet · Share. Today's freebie is our fourth part of colorful trendy flat GUI pack. I have included several widgets and grap

Freebie: Clean Elegant 404 Error Page PSD Template
www.land-of-web.com

Tweet · Share · Tweet · Share. Today's freebie is a simple and quite integral web page psd template that can found at each site. Although, f

Free Online Shop Website Template PSD » CSS Author
www.cssauthor.com

Today we are giving away A Premium Quality Free Online Shop Website Template PSD . this is complete and beautiful free e- commerce website t

Premium Ecommerce Website Template PSD for Free Download
www.cssauthor.com

Premium Ecommerce Website Template PSD for Free Download - Freebie No: 104

Free Single Page Website Design Template PSD » Css Author
www.cssauthor.com

Today we are giving away a free single page website design template.If you are looking for a professional web site design template for your

Free Business Web Template PSD | Css Author
www.cssauthor.com

Today we are giving away a professional free business web template PSD. it is professional web design template,feel free to use this free we

Free Agency Web Template
www.cssauthor.com

Today we are giving away a free agency web template for you . This template includes several inner pages like blog page design PSD and inner

JA Vintas ( with Virtual Mart)
sonbang.info

JA Vintas ( with Virtual Mart)

Mj Nustar - Free Responsive Joomla 3.0 Template
sonbang.info

Mj Nustar is a joomla template designed for mobiles, tablets and desktops. It's completely free, built with HTML5 and CSS3, uses Solid grid

JA Mixmaz
sonbang.info

JA Mixmaz is October 2012 responsive template for Joomla 2.5. It is an multi-purpose template including ecommerce with Virtuemart component.

YJ Simple Grid Template Framework
sonbang.info

YJ Simple Girid ( hay YJSG) là một Template Framework rất mạnh mẽ và hiện đại đến từ Youjoomla. Theo mình đây là một template framework có n

JM LifeStyle - Free Joomla Template
sonbang.info

Download Free Template Joomla 3.0 - download template miễn phí cho joomla 3.0. Template đẹp và hoàn toàn miễn phí ( không nulled, cracked)

YouTube
market.android.com

The latest version of the official YouTube app.Keep up with your favorite YouTube channels and access the world’s videos anywhere with the o

Hide Pictures with Kii Safe
market.android.com

Hide pics & video. Unlimited FREE NO ADS & the best features from #1 app Vaulty ***Kii Safe is now called Keep Safe*** Pictures van

Pirates of The Caribbean 4: On Stranger Tides (2011) [DVDrip] - Phim bom...
sonbang.info

Pirates of The Caribbean 4: On Stranger Tides, bản đẹp DVDrip, phim bom tấn 2011

Nghệ thuật từ những cây bút chì
sonbang.info

Nghệ thuật từ những cây bút chì.