Profile cover photo
Profile photo
Asbooks
49 followers -
Nhà sách chiêm tinh và phá triển kỹ năng Asbooks
Nhà sách chiêm tinh và phá triển kỹ năng Asbooks

49 followers
About
Posts

Post has attachment
Photo
Add a comment...

Song Tử và cuộc sống

Người cung Song Tử có ngoại hình thiên biến vạn hóa, rất khó phân định, cũng giống như tính cách của họ vậy.
Họ có tính cách hai mặt, một là người nghệ sĩ bướng bỉnh, ương ngạnh, một mặt lại là cao thủ ngoại giao phóng khoáng, cởi mở.
Điều này làm cho cuộc sống của người cung Song Tử tràn ngập mâu thuẫn. Họ thích mơ mộng, dễ dàng thỏa mãn chỉ bằng cách trầm tư và nằm mơ giữa ban ngày, nhưng lại có khả năng linh cảm và trí tưởng tượng. Thế nên cung này sản sinh ra nhiều tác giả, các nhà khai sáng nghệ thuật, những nhà phát minh và nhà soạn nhạc…

Ưu điểm của họ là có khả năng nghệ thuật tiềm tàng, nhược điểm là tình trạng làm việc lôi thôi, lần nữa cực nghiêm trọng. Ích kỷ, thờ ơ, lạnh nhạt, đa sầu đa cảm, khó hòa hợp, thậm chí ngay cả trong tình yêu, người cung Song Tử cũng bộc lộ tính cách hai mặt, khi nóng khi lạnh. Họ có thể kết hợp hai cá tính hoàn toàn khác nhau và được che đậy kỹ càng, gió chiều nào che chiều ấy, tùy cơ ứng biến, xoay chuyển tình thế, biến từ yếu thế sang ưu thế là nghề của họ.
Đặc trưng tính cách rõ rệt nhất của họ là có tài quan sát cực kỳ tinh tế, nhạy bén, thông minh cơ trí, có tài hùng biện, động tác nhanh nhẹn mà khỏe khoắn, đôi bàn tay cũng cực kỳ tài hoa, có thể thể hiện tài năng của mình ở bất cứ lĩnh vực nào.
Add a comment...

Post has shared content
Add a comment...

Post has shared content
Merry Christmas!
12 chòm sao giống như ngày lễ…

Translated: Leslie Salmon - © Asbooks, Nhà Sách Chiêm Tinh

Bạch Dương: Ngày Tết Năm Mới – Tiệc tùng, ham chơi, lạc quan và hòa đồng

Kim Ngưu: Ngày Tạ Ơn – Thích không gian ấm cúng bên gia đình

Song Tử: Ngày Halloween – Có nhiều “vỏ bọc”, che giấu bản thân giỏi

Cự Giải: Ngày Tưởng Niệm – Hay trông ngóng về quá khứ, đôi khi vẫn thường nhắc lại chuyện cũ

Sư Tử: Ngày Giáng Sinh – Hào phóng, rộng lượng và tốt bụng, thích mang lại niềm vui cho người khác

Xử Nữ: Ngày Lao Động – Chăm chỉ, cần cù, tháo vát và rất có trách nhiệm với công việc của mình

Thiên Bình: Ngày Phục Sinh – Thân thiện, ấm áp và tình cảm

Bọ Cạp: Ngày Martin Luther King – Dũng cảm đấu tranh vì công lý, tò mò và luôn tìm ra sự thật

Nhân Mã: Ngày Columbus – Tham vọng khám phá, đam mê phiêu lưu và ham thích học hỏi

Ma Kết: Ngày Quốc Khánh – Không quan tâm đến người khác nói gì, thẳng thắn và lúc nào cũng rất quyết tâm

Bảo Bình: Ngày Chuột Chũi (Groundhog Day) – Tượng trưng cho sự độc đáo, thân thiện và khác biệt

Song Ngư: Ngày Tình Nhân – Luôn sẵn sàng cho đi vô điều kiện trong tình yêu
Photo
Add a comment...

Post has shared content
Sao Kim đang “đi lùi”, hãy cẩn thận!

Translated: Leslie Salmon © Asbooks, Nhà Sách Chiêm Tinh

Hiện tượng Sao Kim “đi ngược” (retrograde, hoặc gọi tắt là retro) khởi nguồn từ việc tất cả các hành tinh đều di chuyển xoay quanh Mặt Trời, song với tốc độ và quỹ đạo hoàn toàn khác nhau. Đứng từ góc nhìn của Trái Đất, sẽ có lúc ta thấy Sao Kim như đang “đi ngược” bởi nó chuyển động với tốc độ chậm hơn. Cứ trung bình mỗi 18 tháng, hiện tượng này sẽ xảy ra và kéo dài từ 40 – 43 ngày. 

Lần này, Sao Kim retro vào cung Ma Kết từ ngày 21/12/2013 đến 31/1/2014. Tuy nhiên, ảnh hưởng của nó đã bắt đầu từ ngày 20/11/2013  và kéo dài đến hết ngày 4/3/2014. Trong khoảng thời  gian này, bạn sẽ đối mặt với những vấn đề sau:

- Bạn bè hay người yêu cũ lâu ngày không gặp sẽ bất ngờ xuất hiện hay chủ động nhắn tin, gọi điện thoại cho bạn

- Các mối quan hệ bắt đầu trong giai đoạn này cũng khó khăn hơn bởi bạn có xu hướng không tìm được điểm chung giữa hai người hay không thể chia sẻ được tình cảm, suy nghĩ của mình với “nửa kia”

- Tự tách biệt bản thân, cảm thấy khó bộc lộ cảm xúc và dễ rơi vào trạng thái “xì trét”

- Cảm thấy nghi ngờ và khó tin tưởng người khác

Đồng thời, đây không phải là thời điểm tốt để bạn đưa ra bất kì quyết định nào liên quan đến tình cảm hay chi tiêu. Nếu bạn lỡ tay tiêu xài quá mức để thỏa mãn những sở thích của hiện tại, bạn có thể sẽ hối hận khi giai đoạn Sao Kim retro kết thúc và tự hỏi: “Lúc ấy mình nghĩ cái quái gì vậy nhỉ?”. 

Vì thế, để được an toàn khi Sao Kim đang retro, bạn nên biết “án binh bất động” và cho bản thân thời gian để suy nghĩ. Bất kì hành động nào theo chủ nghĩa “YOLO” trong giai đoạn này đều có thể khiến bạn tiếc nuối về sau, ngay cả khi nó không để lại hậu quả quá nghiêm trọng, bởi bạn có thể sẽ phải kết thúc một mối quan hệ vốn bền vững, hay làm tổn thương người mà bạn từng rất quan tâm chỉ vì nhầm lẫn cảm xúc.

Lưu ý thêm, kế hoạch “cưa lại người cũ” hay “yêu lại từ đầu” nên được trì hoãn trong thời gian này. Rất nhiều cặp đôi vốn đã chia tay trước đó tìm về bến đỗ cũ thành công, song lại tiếp tục “đường ai nấy bước” sau khi hiện tượng Sao Kim retro kết thúc.

Một số cột mốc cần lưu ý:

- Sao Thủy thẳng hàng với Sao Kim (đang retro) vào ngày 07/01 năm sau, các vấn đề liên quan đến chuyện tình yêu (đặc biệt là với người cũ) có thể khiến bạn bối rối. Chúng sẽ không kéo dài lâu mà thường kết thúc nhanh chóng, song vẫn đủ làm bạn mệt mỏi.

- Mặt Trời trùng với Sao Kim vào ngày 11/01, rắc rối còn tồn đọng liên quan đến các mối quan hệ sẽ trở nên căng thẳng hơn. 

- Sao Kim vuông góc với Sao Hỏa vào ngày 14 - 15/01, bạn sẽ trở nên bốc đồng và hành động khó hiểu. Đồng thời, mọi người có xu hướng tìm đến bạn nhiều hơn, theo nghĩa tốt (nhờ vả) lẫn nghĩa xấu (gây sự).

- Suốt giai đoạn Sao Kim retro, hãy uốn lưỡi bảy lần trước khi nói. Nếu bạn đang khó chịu và cảm thấy hằn học với “nửa kia”, khoan đưa ra bất kì quyết định gì (như “Anh muốn chia tay” hay “Em cần thêm thời gian”), bởi bạn sẽ thay đổi suy nghĩ của mình khi hiện tượng này kết thúc.

Hiện tượng này ảnh hưởng toàn diện lên các cung, song ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến những ai thuộc cung Kim Ngưu và Thiên Bình hoặc có Cung Mọc là Bạch Dương, Bọ Cạp, Ma Kết hay Song Tử.

.....
(Còn tiếp)
Photo
Add a comment...

Post has shared content
Lý do vì sao bạn bị 12 chòm sao “đá”?

Translated: Leslie Salmon - © Asbooks, Nhà Sách Chiêm Tinh

Bạch Dương: “Em/Anh lúc nào cũng chỉ trích và bắt tôi phục tùng”

Kim Ngưu: “Đã không thật lòng thì chớ, lại còn khiến tôi phập phồng lo sợ”

Song Tử: “Suốt ngày cứ lầm lì! Tôi phải “giữ lửa” cho mối quan hệ này chắc?”

Cự Giải: “Tôi lúc nào cũng làm tất cả vì anh/em. Vậy thì tôi đã nhận được cái gì? Nỗi đau chăng?”

Sư Tử: “Em/Anh chưa bao giờ cố làm hài lòng tôi. Tôi luôn phải một mình cố gắng”

Xử Nữ: “Chưa bao giờ tôi được nói dứt một câu mà không bị anh/em ngắt lời, bắt lỗi”

Thiên Bình: “Anh/Em lúc nào cũng bảo không sao đâu, làm sao tôi biết được là tôi đã tổn thương anh/em khi nào?”

Bọ Cạp: “Một mối quan hệ không thể tồn tại nếu không có sự thấu hiểu lẫn nhau”

Nhân Mã: “Tôi luôn cảm giác như mình bị trói buộc quá chặt và không được tự do”

Ma Kết: “Anh/Em khiến tôi xao nhãng. Tôi không thể bị chùn bước bởi tình yêu được”

Bảo Bình: “Bất kì việc gì tôi làm đều khiến em/anh hoảng sợ rồi lo lắng, suy nghĩ. Không lẽ suốt ngày tôi phải chạy theo an ủi em/anh à?”

Song Ngư: “Em/Anh hay ghen tuông quá, làm sao tôi chịu nổi?”
Photo
Add a comment...

Post has shared content
Các chòm sao dường như không thể “xóa sổ” tình cũ trong tim... 

Translated: Leslie Salmon - © Asbooks, Nhà Sách Chiêm Tinh

Bảo Bình

Sư Tử

Song Ngư

Bọ Cạp

Cự Giải
Photo
Add a comment...

Post has shared content
- Điều quan trọng nhất khi yêu..

Translated: Leslie Salmon © Asbooks, Nhà Sách Chiêm Tinh 

Bạch Dương: Thẳng thắn.
Họ không thích phải ngồi chờ đợi để được bạn trả lời một câu hỏi theo kiểu vòng vo tam quốc. Dù là sự thật mất lòng, nhưng thẳng thắn với nhau vẫn tốt hơn là cứ úp úp mở mở, khiến mối quan hệ của hai người càng thêm tệ hơn.

Kim Ngưu: Nhẹ nhàng. 
Tuy vẻ bề ngoài khá "thô ráp" và kém cầu kì nhưng thực chất họ rất cần sự nhẹ nhàng. Cử chỉ thô lỗ, ăn nói bỗ bã, cư xử không giống ai chỉ khiến bạn mất điểm dần trong mắt họ; bởi khi yêu họ rất lịch thiệp và lãng mạn.

Song Tử: Trò chuyện.
Để giữ lửa cho tình yêu, bạn phải nhắn tin, gọi điện thoại, check Facebook người đó mỗi ngày. Không hẳn là theo kiểu kiểm soát chặt chẽ, mà chỉ với thái độ chia sẻ, quan tâm là đủ. Họ không đòi hỏi quá nhiều ở bạn đâu.

Cự Giải: An toàn.
Họ không thích cảm giác ngồi nơm nớp lo sợ không biết đối phương đang làm gì, ở đâu hay đi với ai. Họ chưa bao giờ cảm thấy chán khi phải tò tò cả ngày theo bạn, bởi cảm giác an toàn là xúc tác mạnh mẽ nhất giúp tình cảm cả họ ngày một phát triển.

Sư Tử: Niềm vui.
Không chỉ muốn được tâng bốc, mà họ còn rất thích được vui vẻ. Ngay cả khi bạn không đủ hài hước để làm họ cười cả ngày, thì ít ra cũng phải tạo cho họ cảm giác thoải mái khi ở cạnh bạn. Mệt mỏi và chán nản là "vũ khí" đuổi khéo họ nhanh nhất.

Xử Nữ: Ân cần.
Vốn luôn giúp đỡ người khác và hi sinh hết mình, họ cũng mong muốn được chăm sóc ân cần, chu đáo giống hệt như vậy. Đồng thời, bỏ mặc họ trong lúc khốn khó là cách nhanh nhất khiến họ có đủ động lực để chạy mất đấy.

Thiên Bình: Hòa thuận.
Sẵn sàng bỏ qua khuyết điểm không đáng có của bạn, tất cả những gì họ muốn là sự hòa thuận trong mối quan hệ tuyệt vời của hai người. Tranh cãi có thể khiến họ mệt mỏi và "bay nhảy" hoặc đứng núi này trông núi nọ.

Bọ Cạp: Trung thực.
Nếu bạn nghĩ bạn có thể lừa dối một Bọ Cạp thì bạn đã lầm to rồi. Khi đã đào sâu vào một vấn đề nào đó, thì họ không khác gì những điệp vụ FBI. Vì thế, cách tốt nhất là nên trung thực, bởi họ sẽ tha thứ nếu bạn làm sai, chứ không tha thứ khi bạn phản bội.

Nhân Mã: Phóng khoáng.
Họ có thể đi chơi, giúp đỡ, ân cần với nhiều người nhưng chỉ nhất nhất một lòng với bạn. Tư tưởng của họ chỉ đủ thoáng để nghĩ những việc đó là "bình thường", nhưng nếu bạn phản ứng quá gay gắt, thì đây sẽ là một điểm trừ siêu to của bạn. 

Ma Kết: Nhiệt huyết.
Vốn có phần hơi tiêu cực, họ sẽ có cảm giác không được quan tâm nếu bạn không biết cách "giữ lửa" cho mối quan hệ này. Xu hướng dễ tuột dốc tâm trạng của họ cao gấp n lần so với người khác, vì thế tốt nhất bạn nên vô cùng cẩn thận nhé.

Bảo Bình: Thông minh.
Bạn không cần phải quá thông minh đến mức thần đồng, nhưng ít ra cũng biết cập nhật tin tức cần thiết để cả hai có thể bàn luận trên mọi chủ đề. Họ không thích những người yêu "não rỗng", hỏi gì cũng ấp a ấp úng, ừ ừ cho qua.

Song Ngư: Thấu hiểu.
Họ luôn cảm nhận được nỗi đau của bạn, nhưng bạn đã bao giờ hiểu được họ chưa? Vẻ bề ngoài tươi cười, vui vẻ che giấu những giọt nước mắt thầm lặng kia luôn cần một người thấu hiểu, tuy không trọn vẹn nhưng ít ra cũng phải hiểu được một phần ấy.
Photo
Add a comment...

Chúc một tuần mới vui vẻ và thành công tới cả 12 cung hoàng đạo nhé!
Add a comment...

Post has shared content
Tình huống
- Tình huống : Phản ứng của 12 chòm sao khi trái đất bị diệt vong, nạn zombie hoành hành, con người thưa dần trong khi dân số zombie ngày càng tăng lên Translated: Leslie Salmon © Asbooks, Nhà Sách Chiêm Tinh Bạch Dương, Song Tử, Sư Tử, Thiên Bình : Hội nhữ...
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded