Profile cover photo
Profile photo
travel in vietnam IZI
367 followers
367 followers
About
travel in vietnam's posts

Post has attachment
A juicy burger has sold at a charity auction in Dubai... for $10,000.
Asma Al Fahim, founder of Dubai lifestyle magazine Villa 88, phoned in the winning bid.
The giant burger contained seven beef patties -- one for each of the emirates in the United Arab Emirates -- aged cheddar cheese and veal bacon strips in a saffron brioche bun.
It was prepared by Russell Impiazzi, culinary director at Le Gourmet in Dubai's Galeries Lafayette, and a member of Qatar's royal family, Sheikh Mohammed bin Abdullah Al Thani.
"Two years ago we broke the world record by selling one burger for $7,000, and this year we wanted to top that," Al Thani said in a statement. "All proceeds will go to breast cancer awareness and free detection at an earlier stage."

The auction was run by Pink Caravan, which campaigns to raise awareness of breast cancer. Al Fahim said she wanted to support a good cause and honor former Pink Caravan director Ameera bin Karam, who died in a house fire last year.
The pricey burger was one of four that were auctioned, alongside several other dishes. The sale raised a total of $29,633.

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment

Post has attachment
"Nếu đam mê là con đường dẫn đến thành công
Thì sự kiên trì chính là chiếc xe đưa bạn đến đó"
- Bill Bradley - 
Photo

Post has attachment
Những lời cuối cùng của Steve Jobs * người sáng tạo ra Iphone Apple - chấn động cả thế giới.
- Tôi đã đạt đến tột đỉnh của thành công. Trong con mắt người khác, cuộc đời tôi là một biểu tưởng của thành công. Tuy vậy phía sau của công việc tôi có rất ít niềm vui. Tài sản của tôi cuối cùng cũng bình hoá với tôi. Trong lúc này trên giường bệnh viện, hồi tưởng về cuộc đời, những lời khen ngợi, tự cao, tự hào về tài sản nhưng tôi cảm thấy thật vô nghĩa trước tử thần, cái chết. Trong bóng tối, khi nhìn ánh đèn màu xanh và tiếng ồn ào của máy dưỡng khí, tôi cảm nghiệm được những hơi thở của tử thần rất gần kề. Bây giờ tôi mới hiểu thấu, nếu một lần bạn đã có tiền đủ cho cuộc đời của bạn, bạn hãy đeo đuổi một mục đích khác không liên quan đến tiền bạc. Nên tìm một điều gì quan trọng hơn. Ví dụ như là lịch sử tình yêu nhân loại, nghệ thuật, ước mơ tuổi thơ… Đừng làm nô lệ cho vật chất, giàu sang, vì nó sẽ biến bạn thành một người yếu ớt như tôi. Thượng Đế tạo dựng chúng ta để cảm nghiệm được tin yêu trong tim, chứ không phải những ảo tưởng về tiền tài, danh vọng như tôi đã làm trong suốt cuộc đời nhưng không thể đem theo tôi được. Tôi có thể mang theo được những kỉ niệm của yêu thương. Đây mới chính là sự giàu sang sẽ có thể đồng hành với bạn, là sức mạnh, ánh sáng soi sáng cho bạn tiến tới. Tình yêu có thể đi hàng ngàn cây số và chính vì thế cuộc đời không có giới hạn. Đi, tiến đến nơi mà bạn muốn, Cố gắng lên để đạt được những mục đích. Tất cả là ở trong tim và trong lòng bàn tay của bạn. Cái giường nào đắt giá nhất trên đời? giường bệnh viện, vì nếu có tiền, bạn có thể mướn tài xe lái xe cho bạn, nhưng không thể dùng tiền để thuê người mang bệnh cho bạn. Mất tài sản mình có thể tìm lại được, có một cái khi đã mất thì không thể tìm lại được: sự sống. Dù đang ở giai đoạn nào trong cuộc đời, cuối cùng, tất cả phải đối diện khi bức màn sự sống kéo xuống.

Làm ơn hãy nâng niu và nhận thức được giá trị tình yêu gia đình, tình yêu bạn đời và tình yêu bạn hữu, gìn giữ sức khỏe cho bạn và chăm sóc đồng bào của bạn.
Photo

Post has attachment
Photo

Post has attachment
Nguyên tắc 9/1
10% cuộc sống của bạn được tạo thành bởi những điều đang xảy ra cho bạn.

90% cuộc sống được quyết định bởi cách bạn phản ứng trước các tình huống trên.

Điều này có ý nghĩa gì? Thật ra, chúng ta không thể ngăn việc chiếc laptop đang dùng tốt bỗng nhiên hỏng, tắc đường hay trễ máy bay.

10% những sự việc xảy ra ngẫu nhiên trong cuộc đời chúng ta không thể kiểm soát được.

Nhưng 90% còn lại thì khác hẳn, chính cách bạn xử lí vấn đề sẽ quyết định 90% còn lại đó.

Hãy lấy một ví dụ:
Cả gia đình đang ăn sáng, con trai vô tình làm đổ cà phê ra áo sơ mi của bạn. Bạn tức giận, quát con trai và mắng vợ đã quá bất cẩn khi để cốc cà phê quá gần mép bàn. Vội vàng thay chiếc áo mới nhưng khi bạn quay lại bàn ăn, con trai đang khóc vì chưa ăn sáng xong và cũng chưa chuẩn bị sẵn sàng sách vở để đi học. Kết quả là, con trai không bắt được xe bus đi học. Vợ vội vã vì đi làm muộn nên bạn phải đưa con đến trường. Bạn cũng muộn giờ làm, vì thế bạn lái xe rất vội.

Đến công ty muộn 20 phút, bạn mới phát hiện ra mình đã quên giấy tờ quan trọng ở nhà. Khởi đầu một ngày mới thật tồi tệ. Có lẽ, cả ngày cũng sẽ chẳng khá hơn ! Tan làm, vợ và con trai chào đón bạn với khuôn mặt ủ rũ và căng thẳng. Nguyên nhân vì sao ?

A. Vì con trai làm đổ cà phê.

B. Vì con trai lỡ xe bus nên bạn phải đưa con đi học.

C. Vì tắc đường nên bạn muộn giờ làm.

D. Cách bạn phản ứng khi con trai làm đổ cà phê đã dẫn đến loạt những sự việc khó chịu tiếp theo.

D chính là câu trả lời đúng. Chính bạn đã khiến cả gia đình trải qua một ngày tệ hại. Bạn không thể ngăn việc con trai làm đổ cà phê nhưng bạn có thể thay đổi cách phản ứng.

Nếu có thể quay lại buổi sáng, bạn sẽ làm thế nào ? Khi cà phê làm bẩn áo sơ mi của bạn và con gái sắp khóc, bạn chỉ nói nhẹ nhàng: "Không sao, lần sau con cẩn thận hơn nhé". Bạn lấy khăn lau, đi vào phòng ngủ để thay chiếc áo khác, sau đó cầm những giấy tờ cần thiết cho công việc và quay lại phòng ăn. Chào tạm biệt vợ, đi làm mà không kẹt xe, thậm chí còn đến công ty sớm hơn 5 phút.

Hai diễn biến khác nhau cho cùng một câu chuyện. Giờ thì bạn đã hiểu cách phản ứng của bạn ảnh hưởng thế nào đến những sự việc xảy ra trong cuộc sống. Tất nhiên, ai cũng có thể đổ lỗi cho người khác về những rắc rối mà họ gặp phải, nhưng phàn nàn về mọi thứ liệu có ích gì ?

Khó quá ư ? Hãy bắt tay vào một vấn đề mà trước giờ bạn chưa từng làm ! Việc đó có ích cho nhiều người, mặc dù bản thân bị thua thiệt đi chăng nữa. Bạn sẽ thấy bản thân mình có ích cho gia đình và XH xung quanh hơn❤.
Photo

Post has attachment
Khi bạn làm điều gì đúng, sẽ có hàng tá người nói rằng bạn sai, ngốc nghếch, khùng.
Là chính mình, không đơn giản chút nào.
Nhưng dù thế nào cũng nên là chính mình.
Photo

Post has attachment
Photo
Wait while more posts are being loaded