Profile cover photo
Profile photo
Advanced Business Magazine
15 followers
15 followers
About
Posts

Post has attachment
Access to Success: เรามาฟังสัมภาษณ์ไขกุญแจสู่ความสำเร็จกับ คุณชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ ผู้บริหารมืออาชีพระดับประเทศ
เชิญรับชมกันได้เลยค่ะ
https://www.youtube.com/watch?v=Ni2zpc41nGs
Add a comment...

Post has attachment
ACCESS TO SUCCESS: ไขกุญแจสู่ความสำเร็จกับ คุณชัยวัฒน์ อุทัยวรรณ์ ผู้บริหารมืออาชีพระดับประเทศ

http://goo.gl/5RvdbU
Add a comment...

Post has attachment
Access to Success: วุฒิชาติ กัลยาณมิตร สร้างยุคใหม่ การรถไฟแห่งประเทศไทย (SRT) กับเป้าหมายระดับสากล
http://goo.gl/7yQYO8
Add a comment...

Post has attachment
Access to Success: เรามาฟังสัมภาษณ์ "คุณชนกพล ไชยศุภรากุล" เจ้าของธรุกิจ ผู้นำเข้าจิวเวลรี่ ROOS 1835 แบรนด์เก่าแก่จากเบลเยี่ยม เล่าให้ฟังว่าแบรนด์นี้น่าสนใจอย่างไร
เชิญรับชมกันได้เลยค่ะ
https://youtu.be/NelGL6rwbFg

Post has attachment
Access to Success: ความแกร่งของเพชร คือ แบบอย่างที่ดีของนักธุรกิจ นักบริหาร ความเข้มแข็งต่ออุปสรรค สร้างความสดใสให้กับเพชร สู่นักบริหารธุรกิจที่แท้จริง
เพชร กับ ถ่าน มีต้นกำเนิดเดียวกัน แต่ เพชร สามารถทนต่อแรงกดดันและความร้อนสูงมาก จึงกลายเป็นเพชรที่มีค่า มีคำกล่าวไว้ว่า ท้อเป็น “ ถ่าน ” ผ่านเป็น “ เพชร ”
มาฟังข้อคิดดีดีจาก คุณชนกพล ไชยศุภรากุล ซีอีโอ ผู้นำเข้าจิวเวลรี่ ROOS 1835 แบรนด์เก่าแก่จากเบลเยี่ยมกันเลยค่ะ

http://goo.gl/eKyP6B
Photo
Add a comment...

Post has attachment
Advanced INSIDE: ธัญญรัศม์ ปุณยวีร์กุล ปั้น HERCUROOF กับหลังคา ASA/PVC ที่ทุกบ้านควรมีไว้ในครอบครอง ใครจะทำบ้านใหม่ควรซื้อ

โดยวันนี้จะพูดคุณสมบัติที่ทำให้ HERCUROOF โดดเด่นกว่า หลังคา PVC อื่น ๆ ในตลาด
กดอ่านเลยค่ะ http://goo.gl/8o1tG5
Photo
Add a comment...

Post has attachment
รุ่งโรจน์ รังสิโยภาส พลิก SCG จากผู้นำอาเซียนสู่ตลาดโลก
http://goo.gl/2PGd0s
Add a comment...

Post has attachment
เคล็ดลับเงินล้าน: 7 สิ่งที่จะช่วยสร้างให้คุณรวยได้ ถึงจะเริ่มศูนย์
http://goo.gl/YIfnvF
Add a comment...

Post has attachment
ไขกุญแจสู่ความสำเร็จกับ คุณธีรวัฒน์ โสภณไชยวัฒน์ เจ้าของน้ำปลาตราหอยหลอด สู่ตลาด AEC อ่านต่อ >>>  http://goo.gl/KEDcXR 
Photo
Add a comment...

Post has attachment
เคล็ดลับพารวย : 5 เรื่องที่คุณต้องคิดอย่างหนัก ก่อนเริ่มทำธุรกิจของคุณ

ก่อนที่จะกระโดดลงไปเป็นผู้ประกอบการนั้นมีหลายสิ่งที่คุณต้องพิจารณา เช่น - ความคิดสร้างสรรค์, ความดื้อรั้นความยืดหยุ่นและเงินทั้งหมดที่คุณคิดจะใช้ที่คิดอยู่ในใจ ยิ่งกว่าสิ่งใด นั้นคือ "ความกล้าหาญ" ที่จะก้าวเริ่มต้นออกจาก comfort zone ของคุณและพยายามที่จะค้นหาสิ่งต่างๆในโลก

ไม่ใช่ความคิดโบราณนะ แต่ท่านเล่า จื้อ ได้กล่าวอย่าง ถูกต้องเลย ว่า "การเดินทางหลายหมื่นลี้นั้นเริ่มต้นเพียงแค่การก้าวเท้าก้าวแรก" แต่ "การเดินทางของพันไมล์เริ่มต้นด้วยก้าวแรกนั้น ต้องพิจารณาด้วยว่ามีวิธีการที่เหมาะสม และความคิดที่ผิดเกี่ยวกับการเริ่มต้นเช่นกัน"


หากคุณกำลังคิดเกี่ยวกับการเริ่มต้นธุรกิจของคุณเองนั้นมรี 5 สิ่ง ที่คุณจะต้องพิจารณาก่อนที่จะกระโดดลงไปทำ

1. เริ่มต้นเล็ก ๆ
อีกเทคนิคที่ทำให้แนวคิด Lean Startup สร้าง Product ไปเสนอนักลงทุนได้เร็วมากขึ้น คือการเลือกที่จะทำ MVP หรือ Minimum Viable Product

ตัวอย่างการทำ MVP มีคนอยากทำเว็บไซต์ขายรองเท้าออนไลน์แห่งหนึ่ง แต่อยากรู้ว่ามีคนสนใจมั้ย ซึ่งแทนที่เค้าจะสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาแล้วอัพข้อมูลสินค้าเข้าไปเยอะ ๆ เค้าเลือกที่จะเดินไปร้านขายรองเท้าใกล้บ้าน ถ่ายรูปสินค้าเอามาขึ้นเว็บ แล้วพอมีลูกค้าสั่ง เค้าก็เดินไปซื้อจากร้านในราคาเต็มมาให้ หลังจากรู้ว่ามีลูกค้าสนใจในตลาดขายรองเท้าออนไลน์ เค้าก็เปิดเว็บขายรองเท้าขึ้นมา จนตอนนี้กลายเป็นธุรกิจระดับพันล้านเหรียญสหรัฐไปแล้ว2. เริ่มต้นด้วยเครือข่ายของคุณ
รายชื่อที่คุณมีอยู่แล้ว ถึงแม้นว่าจะเป็นเพียงหนึ่งในอีเมลหรือโทรศัพท์ คุณควรโทรออกไป ให้คำแนะนำ แสดงเจตนาของคุณ หรือกล่าวถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของคุณคือใครให้พวกเขาฟัง

3. เริ่มคิดนอกกรอบ
มากกว่าการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์โดยทั่วไป ว่าสินค้านั้นเป็นที่ต้องทำนั้น นำเสนอเกี่ยวกับอะไร เสนอให้ใคร ต้องถามตัวเองว่า "ฉันจะทำอะไรให้คนอื่นทำไม่ได้? ใครจะซื้อมัน" วัตถุประสงค์ที่นี่คือ ไม่เพียงทำให้คุณแตกต่าง แต่ทำให้สมองของคุณได้คิดเกี่ยวกับเหตุผลที่แบรนด์ของคุณถึงมีความแตกต่าง4. เริ่มการดูแลตัวเอง
หากคุณไม่ได้จัดการความเครียดของคุณให้ดี ความเครียดของคุณจะทำร้ายคุณ เช่น ถ้าคุณไม่พบร้านค้าที่เหมาะสมที่จะทำ คุณก็จะสร้างความรู้สึกของความยุ่งยาก และความวิตกกังวลและความกังวลใจ

ลองนี่สิ หาเวลาสักชั่วโมงทุกวันเพื่อคิดทำในสิ่งที่คุณต้องการจะทำ - บางครั้งคุณต้องเอางานออกจากสมองบ้าง เพื่อให้คุณได้มีเวลาแห่งความสุขมากขึ้น แต่ถ้าคุณเครียดอยู่คนเดียวตลอดเวลา คนผิดนันคือ ตัวคุณเอง

5. เริ่มล้มเหลว
อย่าให้คำว่า ล้มเหลวเป็นคำที่คุณต้องหลีกเลี่ยง ความล้มเหลวแท้จริงแล้ว คือการเรียนรู้อย่างดี และเป็นการเรียนรู้ที่จะปรับปรุง ความล้มเหลวเป็นข้อเสนอแนะสิ่งต่างๆชั้นดี ว่าสิ่งใดนั้นถูกต้องและไม่ถูกต้อง ดีและไม่ดีเพื่อให้คุณรู้ว่าคุณจะไปในทางไหน ความล้มเหลวเป็นเพียงชั่วคราว มันก็ขึ้นอยู่ที่คุณเลือกที่จะหยุดทำมันหรือเปล่า

คุณพร้อมที่จะเริ่มต้นหรือยัง

แปลโดย Advanced Business Magazine
Photo
Add a comment...
Wait while more posts are being loaded